Loa Phường Blog

UPR- cát tát vào mặt Việt Tân và lũ tay sai

Loa PhườngPhường Loa
 TTXVN đưa tin “đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc làm trưởng đoàn trình bày Báo cáo quốc gia trong khuôn khổ cơ chế Rà soát Định kỳ Phổ quát (UPR) chu kỳ II tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Nhóm làm việc về UPR của Hội đồng Nhân quyền LHQ tại Geneva chiều ngày 7/2 đã thông qua báo cáo của Việt Nam với sự nhất trí cao”.  

Lũ nghiệt chủng và nỗi nhục "mãi quốc cầu vinh"

Cuối cùng việc gì đến cũng phải đến, bởi sự thật bao giờ cũng là sự thật, cho dù một số kẻ cố tình xuyên tạc, bóp méo. Có thể thấy âm mưu của Việt Tân và một số tổ chức quốc tế thiếu thiện chí với Việt Nam trong việc tìm mọi cách cản phá hoạt động của Đoàn Việt Nam tại phiên báo cáo UPR lần này đã thất bại thảm hại.
          Việc Việt Tân (một tổ chức khủng bố do một số Việt kiều cực đoan lưu vong ở nước ngoài thành lập, không những không được các quốc gia công nhận mà còn bị đồng bào quốc nội lên án, khinh bỉ và tẩy chay) đã tiến hành hàng loạt các hoạt động để xuyên tạc tình hình nhân quyền tại Việt Nam, nhân sự kiện UPR lần này tại Thụy Sỹ đã phơi bày bản chất bỉ ổi của Việt Tân và  cái nhìn lệch lạc, cực đoan một số tổ chức quốc tế như UN Watch, Pen international.  Những tổ chức này đã hủy hoại danh dự và uy tín của mình khi cấu kết với Việt Tân diễn tuồng “nhân quyền” với nhưng con rối, do chính họ  nhào nặn và giật dây như Đoan Trang, Anh Tuấn, Hà Huy Sơn trong cái gọi là “Phái đoàn vận động nhân quyền cho Việt Nam”… Chính những kẻ cùng hội cùng thuyền với chúng cũng phải đau đơn thừa nhận “Bên cạnh những tổ chức NGO, những cá nhân tranh đấu cho công bằng xã hội, dân chủ và nhân quyền, sự có mặt của một số tổ chức chính trị đã khiến cho ý nghĩa và chính nghĩa họ đã bị mất, vì họ đã trở thành công cụ cho những tổ chức chính trị dùng để đả kích đảng cầm quyền ở Việt Nam, với mục tiêu là lật đổ chế độ đang cầm quyền, không còn ý nghĩa tranh đấu nhân quyền nên tiếng nói không được chú ý nhiều và tác động lớn”. 
          Một việc làm hết sức ngu dốt của đám người này là ngay tại diễn đàn nhân quyền quốc tế mà chúng lại ưa sử dụng bạo lực, lây thịt đè người. Như việc huy động nhóm cờ vàng tại Thụy sĩ đứng bên ngoài nơi diễn ra hội nghị để mạ lị phái đoàn Việt Nam. Bọn chúng còn lấy danh nghĩa phóng viên đòi phỏng vấn thành viên đoàn Việt Nam nhưng thực chất là xúc phạm, khủng bố về tinh thần, khiến các thành viên đoàn phải tránh chúng như một lũ ruồi nhặng, vô văn hóa.
          Một nội dung khác mà mấy chú lề trái xoắn hết cả quẩy là việc Phạm Chí Dũng không được phép xuất cảnh tham gia hội thảo do đám Việt Tân chủ trì. Nhiều rận não phẳng còn mừng rỡ cho rằng đó là minh chứng cho việc Việt nam vi phạm nhân quyền…Đúng là lũ đã ngu lại thích tỏ ra nguy hiểm. Việc an ninh Việt Nam cấm Dũng tham gia hội thảo tại Thụy Sĩ đơn giản chỉ vì:  Việt Tân là tổ chức khủng bố đã có tiền sử về hoạt động bạo loạn, khủng bố tại Việt Nam. Tổ chức này đã tiến hành tuyển lựa, huấn luyện người sử dụng vũ khí, vật liệu nổ. Đưa bom, mìn, chất nổ vào Việt Nam âm mưu khủng bố, bạo loạn để lật đổ chính quyền. Để đảm vệ an ninh quốc gia và công dân của mình, có lẽ không chỉ Việt Nam mà Mỹ, Anh hay bất cứ quốc gia nào sẽ đều tìm cách ngăn cản các tổ chức khủng bố móc nối với công dân của mình. Đó là chuyện tất yếu và chẳng có gì phải bàn. 
          UPR đã kết thúc, và có lẽ Việt Tân và đám dân chủ giả cầy đang nghĩ ra những mưu ma chước quỷ mới hòng tìm cách trở thành đảng đối lập tranh quyền cai trị với Đảng Cộng Sản, nhưng chưa bao giờ được chính thể quốc gia nào thừa nhận”.
          Giờ đây những kẻ bán linh hồn cho quỷ như Đoan Trang, Tuấn Anh, Hà Huy Sơn… sẽ nghĩ gì khi phía trước họ là sự khinh rẻ của đồng bào, thân nhân của chính mình về những hành vi bỉ ổi, cầu viện ngoại bang cõng rắn cắn gà nhà hòng đổi lấy mấy cắc lẻ của chúng. Chắc chắn cha mẹ và người thân chúng sẽ phải đeo mo vào mặt khi nhìn làng xóm láng giềng vì đã sinh ra loại nghiệt chủng này.14 nhận xét:

 1. Chắc mấy anh chị rân chủ đang tức chết đấy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 2. Bao nhiêu cố gắng, bao nhiêu thành tựu nhân quyền của Việt Nam xổ toẹt hết làm sao được. Đám người mạo danh dân chủ có phá phách cũng không thể làm gì được.

  Trả lờiXóa
 3. về mặt nhân quyền thì sự kiện Edward Snowden đã lộ rõ cái “ung nhọt” mang tên nhân quyền của xã hội Mỹ hiện đại.

  Trả lờiXóa
 4. Trong khi Mỹ đi tố một số nước khác vi phạm nhân quyền thì cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter tố giác chính quyền Tổng thống Barack Obama cho phép tiến hành các cuộc không kích bằng máy bay không người lái để giết khủng bố là hành động vi phạm nhân quyền.

  Trong một bài báo được đăng trên tờ New York Times ngày 25.6, ông viết: chính phủ Mỹ hiện nay rõ ràng vi phạm 10 trong số 30 điều trong Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền - được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua vào năm 1948 tại Pháp.

  Trả lờiXóa
 5. chính phủ Mỹ cho phép hoạt động nhà tù ở Vịnh Guantanamo - một nơi được cho là vi phạm nhân quyền vì nhiều tù nhân tại đây “bị tra tấn hơn một trăm lần mỗi ngày bằng nước, hay những thiết bị tra tấn dã man khác.
  Như thế không gọi là vi phạm nhân quyền thì gọi là gì?

  Trả lờiXóa
 6. Đây này: đại diện các tổ chức bày tỏ thất vọng trước việc chính quyền của Tổng thống B. Ô-ba-ma đã không giữ lời hứa, không có các biện pháp trừng phạt đối với những hành động tra tấn tù nhân trong cuộc chiến tranh I-rắc và tù nhân tại nhà tù Goan-ta-na-mô. Nhà cầm quyền Mỹ đang giam giữ trái phép người nhập cư và tị nạn, cũng như nhiều vụ vi phạm nghiêm trọng quyền con người khác ở Mỹ.

  Trả lờiXóa
 7. Trong thời kỳ chiến tranh lạnh, Mỹ đã ủng hộ một số chế độ độc tài quân sự tàn bạo như chế độ Việt Nam cộng hòa của Ngô Đình Diệm; Chế độ độc tài Fulgencio Batista ở Cuba; chế độ độc tài của Pinoche ở chile;…

  Trả lờiXóa
 8. Này thì nhân quyền ở Mỹ này,
  Năm 2004, Tổ chức nhân quyền quốc tế (Human Rights Watch) đã công bố báo cáo chỉ trích Hoa Kỳ trong việc vi phạm quyền con người ở Ápghanistan, nhất là ngược đãi tù nhân, sử dụng vũ lực quá độ. Báo cáo cũng cho biết: theo các tù nhân đã được thả tự do thì họ đã bị đánh đập nhiều lần, dội nước lạnh, quỳ gối với những tư thế đau đớn trong một thời gian dài.
  Năm 2006, Ủy ban nhân quyền Liên hợp quốc đã từng công bố bản báo cáo lên án Mỹ vi phạm Công ước quốc tế về nhân quyền. Nhà tù Mỹ đã ngược đãi tù nhân, bị đánh đập, ta tấn, bơm thức ăn qua đường mũi với những tù nhân tuyệt thực, lột hết quần áo rồi đẩy họ vào những nơi thật lạnh hoặc xua chó dữ hăm dọa.
  Tờ báo Washington Post cho biết FBI đã dùng quy chế phòng chống khủng bố không có thật để yêu cầu các công ty viễn thông liên tục cung cấp các thông tin trái phép với trên 2000 cuộc điện đàm từ năm 2002 đến 2006, dưới thời Tổng thống Mỹ Geogre W.Bush.
  Báo cáo nhân quyền Mỹ của Trung Quốc (năm 2009): Theo dõi công dân; tội phạm và bạo lực tràn lan; lạm dụng quyền lực của cảnh sát nhất là trong nhà tù; quyền của công dân Mỹ không được đảm bảo, phụ nữ và trẻ em là nạn nhân thường xuyên của tình trạng bạo lực; chà đạp lên chủ quyền và nhân quyền của các nước…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho mình góp với nè,
   ính đến tháng 6 năm 2009, Hoa Kỳ vẫn tiếp tục giữ kỷ lục về số lượng tù nhân (2,297,400 người – đã giảm 0,5 phần trăm so với tháng 12 năm 2008) và tỷ lệ tù nhân trên tổng số dân (748 tù nhân trên 100,000 dân) cao nhất thế giới. Ủy ban Quốc gia Thanh toán nạn Hãm hiếp trong tù đã đệ trình các kiến nghị để xóa bỏ nạn hãm hiếp trong tù tới Bộ Tư pháp được 17 tháng, đến nay Bộ trưởng Eric Holder vẫn chưa ban hành các quy định chính thức để chuẩn hóa. Trong khi đó, nạn tấn công tình dục vẫn phổ biến trong các nhà tù Hoa Kỳ. Theo báo cáo tháng 8 năm 2010 của Sở Thống kê Tư pháp, 88,500 phạm nhân trong các nhà tù và trại giam đã từng là nạn nhân của một hay nhiều dạng tấn công tình dục, chỉ tính trong thời gian từ tháng 10 năm 2008 đến tháng 12 năm 2009. Theo kết quả một khảo sát bắt buộc theo quy định của Ủy ban Quốc gia Thanh toán nạn Hãm hiếp và được Sở Thống kê Tư pháp phân tích, ước tính khoảng 12 phần trăm thanh niên trong các trại giam dành cho vị thành niên trả lời là đã từng bị lạm dụng tình dục.

   Xóa
 9. Công nhân Hoa Kỳ tiếp tục phải đối mặt với những trở ngại nghiêm trọng trong việc thành lập và tham gia hoạt động công đoàn, còn Chính phủ Hoa Kỳ hiện không đáp ứng được nghĩa vụ quốc tế đảm bảo cho công nhân thực thi các quyền nói trên. Tổ chức Theo dõiNhân quyền ủng hộ Điều luật Tự do Lựa chọn cho Người Làm công, một đề xuất lập pháp khiêm tốn nhằm giảm bớt những trở ngại nói trên, nhưng một Thượng nghị sỹ đe dọa sẽ dùng biện pháp câu giờ (filibuster) khiến Dự thảo không được đưa ra nghị sự suốt hai năm qua. Báo cáo tháng Chín 2010 của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, tựa đề Một vụ kỳ lạ, tập trung vào những vi phạm đối với quyền lập hội và thương lượng của công nhân Hoa Kỳ làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại châu Âu đang hoạt động tại Hoa Kỳ. Các công ty châu Âu, từng tuyên bố tuân thủ những tiêu chuẩn cơ bản về Luật Tổ chức Lao động Quốc tế và các điều luật về nhân quyền khác, thường xuyên vi phạm những quy tắc này khi hoạt động trên đất Mỹ, nơi mà điều luật lao động thiếu những đảm bảo đủ tiêu chuẩn trong các lĩnh vực cốt yếu.

  Trả lờiXóa
 10. Hãy cho các chị Bùi Hằng, Phương Bích và cháu Phương Uyên sang Mỹ hưởng chế độ nầy:
  Nữ giới vẫn chỉ được trả khoảng 77 phần trăm tiền công so với nam giới. Hoa Kỳ là một trong số vài quốc gia không bảo đảm cho phụ nữ được hưởng lương khi nghỉ đẻ, và số lượng các khiếu kiện về phân biệt đối xử với người mang thai đang gia tăng đột biến. Vẫn chưa có nhiều đại diện phụ nữ trong bộ máy chính phủ ở các cấp, ngay cả ở Quốc hội, nơi phụ nữ chỉ chiếm hơn 17 phần trăm thành viên.

  Trả lờiXóa
 11. Hoàng An Vĩnh - Trung Quốc ép Việt Nam không được tưởng niệm Chiến tranh biên giới 1979?

  Chính trị - xã hội
  Hoàng An Vĩnh
  Theo Viet-studies.info
  Cuộc trao đổi qua đường dây nóng giữa ông Tập Cận Bình và ông Nguyễn Phú Trọng là lý do khiến Việt Nam đột ngột chấm dứt các hoạt động tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa và 35 năm Chiến tranh chống xâm lược biên giới phía Bắc 1979?

  Đèn xanh

  2014 đánh dấu “năm chẵn” một loạt những sự kiện liên quan đến lịch sử bảo vệ chủ quyền quốc gia của Việt Nam. Trong số này có 35 năm Ngày Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam (7/1/1979), 40 năm sự kiện Trung Quốc đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa từ tay chính quyền Việt Nam Cộng Hòa (19/1/1974) và 35 năm ngày Trung Quốc tung 60 vạn quân quân nổ súng tấn công Việt Nam trên toàn tuyến biên giới phía Bắc (17/2/1979).

  Trong khi sự kiện gắn với biên giới Tây Nam được tuyên truyền tương đối bình thường thì việc báo chí chính thống của Việt Nam nhắc tới Hoàng Sa 1974 và Chiến tranh biên giới 1979 là điều gần như không có nếu không tính quãng thời gian từ 2009 trở lại đây.

  Cũng cần phải nói rằng câu chuyện về cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới 1979 mới được hâm nóng trở lại trên các kênh truyền thông chính thức ở Việt Nam được vài năm nay mà bắt đầu là bài viết “Biên Giới Tháng Hai” của ký giả nổi tiếng Huy Đức (http://www.viet-studies.info/kinhte/HuyDuc_BienGioiThangHai.htm) trên báo Sài Gòn Tiếp thị ra ngày 9/2/2009.

  Lác đác trong những năm sau đó một số tờ báo như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Pháp luật Tp.HCM...đã có một số bài viết trực tiếp hoặc gián tiếp nói đến sự kiện này trong đó nổi bật là báo Thanh Niên, tờ báo của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

  Tháng 2/2011, báo Thanh Niên có bài viết về liệt sĩ Lê Đình Chinh (http://tinyurl.com/pm76349) và bài về chiến công chống quân Trung Quốc xâm lược của một đơn vị bộ đội tại Lạng Sơn năm 1979 (http://tinyurl.com/cas56wk) gây được sự chú ý của dư luận đặc biệt với hình ảnh về tấm bia ghi dấu chiến công bị đục bỏ.

  Năm 2013, đúng vào ngày 17/2, báo Thanh Niên cũng cho đăng tải bài phỏng vấn tướng công an Lê Văn Cương về việc phải công bố và đưa câu chuyện chiến tranh biên giới 1979 vào sách giáo khoa (http://tinyurl.com/n6cwr8w). Sau bài viết mang tính mở đường này nhiều tờ báo khác như Tuổi Trẻ, VietnamNet...cũng đã liên tiếp lên tiếng.

  Theo một nhà nghiên cứu, những diễn biến nóng trên Biển Đông trong những năm qua, nỗ lực của báo giới và những sức ép từ dư luận đã buộc chính quyền có độ mở nhất định đối với các thông tin về vụ Hoàng Sa 1974, Trường Sa 1988, chiến tranh biên giới 1979 trên các kênh chính thức của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Từ cuối tháng 12/2013 đầu 1/2014 một số tờ báo “lề phải” của Việt Nam bắt đầu đăng tải các bài viết về sự kiện Hoàng Sa 1974 với một sự thận trọng nhất định. Khởi đầu là Giaoduc.net.vn, tiếp sau đó là Tuổi Trẻ, Infonet.vn, PetroTimes, Vietnamnet...Tờ báo điện tử có lượng truy cập hàng đầu Việt Nam là Vnexpress.net đến gần sát thời điểm 19/1 cũng có một số bài. Các tờ báo chính thống như Nhân dân, Quân đội Nhân dân...như thường lệ không hề đả động gì đến những vấn đề vốn được mặc định là “nhạy cảm” này.

  Thanh Niên, nhập cuộc muộn hơn, nhưng tổ chức khá bài bản loạt bài về Hoàng Sa trên báo điện tử thành một chuyên đề (http://tinyurl.com/nlm6tql) với nhiều bài viết đa dạng. Sự kiện Hoàng Sa 1974 được tờ báo này nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc cạnh khá mạnh dạn so với báo chí chính thống trong nước.

  Việc báo chí có thể đăng tải thoải mái các tin bài về sự kiện Trung Quốc đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974, thậm chí động đến những chuyện khá “nhạy cảm” và gây tranh cãi mà trước nay mới chỉ được đề cập trên các kênh phi chính thống. Trong số này có thể kể đến việc đòi đánh giá lại sự kiện Hoàng Sa, ca ngợi những hy sinh của binh lính Việt Nam Cộng Hòa và coi họ như những anh hùng liệt sĩ chống ngoại xâm...đã tạo dư luận cho rằng chính quyền đã bật đèn xanh cho việc tuyên truyền này.

  Tưởng niệm hay không tưởng niệm?

  Chiều 30/12/2013, báo Thanh Niên điện tử đã xuất hiện bản tin về việc “Sẽ kỷ niệm sự kiện 40 năm Hoàng Sa và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc” (http://tinyurl.com/nfn9tgp).

  Bản tin này sau đó đã bị gỡ bỏ sau đó chỉ vài giờ đồng hồ. Tuy nhiên nội dung của nó đã được nhiều website đăng tải lại.

  Theo bản tin này, trong cuộc làm việc với Hội Khoa học lịch sử VN, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, hiện Bộ Ngoại giao Việt Nam đang lên kế hoạch tưởng niệm 40 năm sự kiện Trung Quốc đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam (1/1974) và 35 năm sự kiện Chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc (2/1979).

  Bản tin của Thanh Niên còn cho biết Thủ tướng đã trả lời trực tiếp tại Hội Khoa học Lịch sử rằng: “Phải kỷ niệm. Nhưng kỷ niệm thế nào để ổn định. Rồi còn biên giới Tây Nam thế nào. Chứ không phải Bộ Chính trị không quan tâm”.

  Ông Nguyễn Tấn Dũng cũng cho biết hiện Bộ Ngoại giao Việt Nam đang soạn thảo đề án kỷ niệm sự kiện: biên giới phía Bắc, Hoàng Sa.

  “Kỷ niệm thế nào cho vừa đạt yêu cầu đối nội, vừa đạt yêu cầu đối ngoại. Đó cũng là lợi ích của nhân dân. Bộ Chính trị rất quan tâm đến việc kỷ niệm này”, ông Dũng được Thanh Niên điện tử trích dẫn.

  Trả lờiXóa
 13. Hoàng An Vĩnh - Trung Quốc ép Việt Nam không được tưởng niệm Chiến tranh biên giới 1979?

  Chính trị - xã hội
  Hoàng An Vĩnh
  Theo Viet-studies.info
  Cuộc trao đổi qua đường dây nóng giữa ông Tập Cận Bình và ông Nguyễn Phú Trọng là lý do khiến Việt Nam đột ngột chấm dứt các hoạt động tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa và 35 năm Chiến tranh chống xâm lược biên giới phía Bắc 1979?
  BỐ TIÊN SƯ THẰNG NẶC DANH,DẠO NÀY ÔNG CHÁN KHÔNG LÊN MẠNG MÀY LẠI CHUI VÔ ĐÂY CHỬI NGU.((Cuộc trao đổi qua đường dây nóng giữa ông Tập Cận Bình và ông Nguyễn Phú Trọng là lý do khiến Việt Nam đột ngột chấm dứt các hoạt động tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa và 35 năm Chiến tranh chống xâm lược biên giới phía Bắc 1979?))-TỨC CƯỜI QUÁ ,CHÚNG MÀY PHẢI GỌI LÀ SIÊU ĐIỆP VIÊN ,BỐ CỦA CIA ,M5,KGB NÊN MỚI BIẾT LÃNH ĐẠO TQ GỌI ĐIỆN CHO LÃNH ĐẠO VN VÀ CHÍNH XÁC NỘI DUNG CUỘC GỌI-TRẢ TRÁCH CHÚNG MÀY VẪN CHỈ LÀ BỌN XUYÊN TẠC LÁ CẢI NÊN CHỈ DỤ ĐƯỢC MẤY CÁI ĐẦU TĂM TỐI

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog