Loa Phường Blog

Thấy gì qua những hoạt động biểu tình do NoU Hà Nội và đám Rận tổ chức!

Sông Quê


Mấy ngày hôm nay, các trang mạng lề trái đua nhau viết về cái gọi là “Lễ tưởng niệm 35 năm chiến tranh biên giới phía Bắc” được đám Rận chủ tổ chức tại Tượng Đài Lý Thái Tổ ngày Chủ nhật 16/02/2014. Đã có nhiều bài phân tích, đánh giá, tổng kết về nguyên nhân thất bại của những hành động tự phát do đám Rận chủ tổ chức trong thời gian vừa qua. Thiết nghĩ có nói thêm cũng bằng thừa nhưng càng xem Ba Sàm, Dân làm báo càng thấy rõ sự ngu dốt nên phải lên tiếng.
Thứ nhất: Trước hết phải khẳng định rằng NoU Hà Nội đưa ra thông báo về việc: “lấy ngày 17/2 làm ngày Biên giới Việt Nam và kêu gọi mọi người hãy tham gia lễ kỷ niệm ngày này để tưởng nhớ và tôn vinh những người con đã ngã xuống để bảo vệ mảnh đất quê hương trước quân Trung Quốc xâm lược” là hành động tự phát, không phải là một buổi lễ do bất cứ một cơ quan, tổ chức, đoàn thể chính trị nào của Trung ương và thành phố Hà Nội đứng ra tổ chức. Đó là sự khởi xướng của NoU FC, có sự tiếp sức của đám Rận chủ nhằm tiếp tục gây tiếng vang để khuếch trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi của chúng. Ngay cái tên gọi Ngày Biên giới Việt Nam mà NoU sáng tác hoàn toàn không để lại một ấn tượng gì trong lòng người dân, nó không đúng với mục đích của việc làm mà NoU kêu gọi. Nếu thực sự muốn tổ chức một buổi lễ tưởng niệm có ý nghĩa tôn vinh những chiến sĩ đã hy sinh trong chiến tranh biên giới phía Bắc tháng 2 năm 1979 tại sao đám người này không đi đến Nghĩa trang Liệt sĩ Hà Nội hoặc tổ chức hành hương lên nghĩa trang Liệt sĩ các tỉnh biên giới phía Bắc như Lạng Sơn, Hà Giang… để cùng thắp hương, dâng hoa tưởng niệm. Về nhận thức và tư duy, phải nói thẳng rằng đám Rận chủ là những kẻ não bộ có vấn đề. Các nước trên thế giới và Việt Nam đều có những ngày kỷ niệm nổi tiếng như Cách mạng tháng Mười Nga, chiến thắng Phát xít Đức, chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ…Cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc cũng như cuộc chiến tranh biên giới phía Tây Nam và tất cả các cuộc chiến tranh xảy ra trên đất nước Việt Nam, những chiến sĩ của ta đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh này đều được Đảng, Nhà nước và nhân dân ta  tôn vinh và tri ân trong ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 hàng năm, đâu cần phải nhờ đến đám Rận chủ phát động để nhân dân không quên ơn các anh hùng Liệt sĩ.


Hạt nhân phong trào là những cụ rận cập kè miệng lỗ và thằng thần kinh hoang tưởng
Dân oăn 7 Đức và phóng viên Tây của anh Quang A - những diễn viên chính của vở tuồngDân oan-các diễn viên quần chúng không thể thiếu trong bộ phim do Việt tân cấp kinh phí


Bị cựu chiến binh vạch mặt, đám rận nhanh chóng cuốn xéoThứ hai, Tượng đài Lý Thái Tổ là một địa điểm mang tính lịch sử nằm giữa Trung tâm Thủ đô, đây là nơi tổ chức các hoạt động có ý nghĩa chính trị, văn hóa, xã hội. Đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao lành mạnh của người dân Thủ đô. Thật là nực cười khi các trang Ba Sàm, Dân làm báo, các blogger “có tên tuổi” trong làng Rận chủ cứ nhai đi nhai lại việc tổ chức điệu nhảy trên nền nhạc vũ điệu cổ Trung Quốc là một sự xúc phạm đến vong hồn những chiến sĩ, đồng bào đã hy sinh trong cuộc chiến tranh Biên giới phía Bắc, và “Sao lại giỗ chúng tôi bằng bài khiêu vũ “Trung Quốc chính nghĩa”. Facebooker Thùy Trang còn phải cố gắng lục lọi trong kho tàng google để sưu tầm video do ca sĩ Trung Quốc Ngô Tiểu Như trình bày bài hát đó mang so sánh với bài “Con bướm xuân” được dùng trong vũ điệu của các cụ tại vườn hoa Lý Thái Tổ trong buổi sáng ngày 16/2/2014. Việc tổ chức lễ tưởng niệm là hành động tự phát của NoU FC cùng với đám Rận chủ, chẳng có liên quan gì đến sinh hoạt văn hóa văn nghệ của người dân tại vườn hoa vẫn diễn ra hàng tuần.
Thứ ba, sau những cuộc vận động, kêu gọi tham gia kỷ niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa cũng như kỷ niệm Chiến tranh biên giới phía Bắc vừa qua, những thủ lĩnh của nhà Rận nên có một cuộc tổng kết, đánh giá những thành công, thất bại về công tác tổ chức. Với những mưu đồ kiếm tiền từ các tổ chức phản động hải ngoại, việc tổ chức và kêu gọi người dân tham gia những hoạt động “kỷ niệm” rồi ghi hình tung lên mạng như vậy dường như được đánh giá là thành công. Tuy nhiên, ngoảnh đi ngoảnh lại cũng vẫn chỉ là đám người đã quá quen thuộc như bà già kích động dân oan Lê Hiền Đức, Nguyễn Quang A, Xuân Diện, Huỳnh Ngọc Chênh, Võ Thị Hảo, Đoan Trang, Lê Anh Hùng, Lân Thắng, Trương Dũng… cùng đám dân oan các địa phương ăn theo nói leo…Hãy lắng nghe những lời nhận xét từ chính những người cùng chí hướng của mình nhé:
Anh Vũ-Thông tín viên RFA cho hay: “Trả lời phỏng vấn phóng viên đài RFA, blogger Lê Anh Hùng từ Quảng Trị cho biết: “ông Hùng thừa nhận trên thực tế thời gian qua, các cuộc tụ tập đông người do các cá nhân, tổ chức dân chủ kêu gọi lại ít được sự hưởng ứng của đa số người dân. Nói về các nguyên nhân, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Anh Hùng cho biết: Tổ chức của phong trào dân chủ còn lỏng lẻo. Điều này dĩ nhiên là hạn chế hiệu quả của phong trào”.
Từ Hà nội, ông Trịnh Toàn một người đã nhiều lần tham gia biểu tình cho rằng: “ phong trào dân chủ đã có các tiến bộ vượt bậc. Song các hoạt động chính trị đường phố không thu hút được người dân vì chưa đánh trúng và các nội dung không gắn chặt với quyền lợi của số đông người dân. Đặc biệt là vấn đề các nhân vật nổi danh trong các hoạt động này chưa có tính thuyết phục và không được người dân chấp nhận. Trao đổi với chúng tôi, ông Trịnh Toàn nhận xét:“Những nhược điểm chính của những người hoạt động dân chủ của chúng ta là cái tôi của họ quá cao. Truyền thông lề trái của chúng ta thì đang tôn vinh các thần tượng một cách quá đáng, thiếu thực tế và không thật. Vì những người ấy không có sức lan tỏa. Người Việt nam chịu nhiều ảnh hưởng truyền thống nên vấn đề đạo đức, phẩm chất là hết sức quan trọng. Một người đứng đầu đám đông lên tiếng thuyết phục, muốn có trọng lượng trước tiên họ phải là người có phẩm chất đạo đức hơn nhiều những người khác.”…
Một độc giả đã bình luận sau bài viết của Anh Vũ rằng: Nguyên nhân chính của những hoạt động tự phát ít lôi kéo được người dân là “do những người tham gia không chính danh, không có uy khả tín cá nhân và không biết tu thân. Thời thế cho họ cơ hội thể hiện trước công chúng, mỗi hành vi của họ được cả thế giới quan sát và theo dõi, nhưng than ôi ... không nên lạm dụng hành vi lúc nào cũng " tự phát" .
Trên blog của mình, Huỳnh Ngọc Chênh, một nhà dân chủ đã than thở rằng “Qua sự việc buổi sáng 16/2 cho thấy phong trào dân chủ đã đứng yên một chỗ thậm chí là có bước sụt giảm. Đó là sự vô cảm của những người không biết, là sự hèn nhát của những người biết mà không đi, sự mất uy tín của vài thành viên hạt nhân, sự bôi bẩn hàng loạt các thành viên hạt nhân trong Nhật ký yêu nước… đã ảnh hưởng tới số lượng và ý chí của buổi tuần hành”.
Có một điều mà những đám Rận con tham gia cuộc diễu hành ngày 16/02/2014 vừa qua chắc hẳn đều không được biết: các thủ lĩnh của mình sau khi tổ chức tưởng niệm tại Tượng đài Lý Thái Tổ và kêu gọi đi diễu hành quanh hồ Hoàn Kiếm, thì họ đã cùng nhau lên chiếc xe ô tô 16 chỗ để du hí, mặc cho bầy Rận con của mình tiếp tục ở lại gào thét.

Đám NoU hãy động não, tỉnh táo và mở to con mắt mà nhìn, hành động phi nghĩa của chúng không thể che mắt người dân được nữa. Ngay cả các nhà Rận chủ cao tay cũng phải tìm đường thoát thân sớm để bảo toàn danh dự rồi. Hãy chấm dứt ngay những hành động chống phá trước khi quá muộn.

          


9 nhận xét:

 1. Vạch mặt hội này là thích rồi. Từ nay hết mạo danh cựu chiến binh với lại nhân dân nhá!

  Trả lờiXóa
 2. Mấy người tham gia biểu tình gây rối quay đi quay lại cũng có vài gương mặt quen thuộc, già cỗi. Những người khác được phỉnh đưa ra biểu tình cũng chỉ được có 1 lần là họ không đi nữa. Nhiều nhặn chi đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Số lượng người biểu tình sụt giảm vì người ta thấy bộ mặt thật của các nhà lãnh đạo mạo danh dân chủ, chỉ vì cái tôi mà gây rối kích động xã hội,

  Trả lờiXóa
 4. Bố sư cái bọn biểu tình giả dối. Chúng lu lên là tưởng niệm các anh hùng chống Tàu mà lại đem nhạc Tàu ra bật. Đúng là lũ mất dạy + ngu dốt.

  Trả lờiXóa
 5. Lịch sử đã đi qua chúng ta không được phép quên đi những cột mốc lịch sử đánh dấu những sự kiện quan trọng của đất nước... Nhưng cách người ta ghi nhớ như thế nào là cả một cách hành xử. Chiến tranh biên giới phía Bắc là sự kiện mà thế hệ trẻ cần nhìn vào để phấn đấu xây dựng đất nước phát triển sánh vai cùng bè bạn năm châu; chứ không phải mấy cái hành động biểu tình là tốt là có ý nghĩa xây dựng.

  Trả lờiXóa
 6. chúng ta không được phép quên lịch sử, nhưng cũng không phải theo cái cách vô học mà bọn zận chủ đã dựng lên. Nhân dân chúng ta hãy tỉnh táo không cho chúng nó lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta để gâp mất an ninh trật tự ở Thủ đô thân yêu. Bọn kêu gọi biểu tình là bọn xấu đó

  Trả lờiXóa
 7. Tôi nghĩ các bạn là những kẻ thiểu não . Từ sau năm 1945 đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm cướp được chính quyền , đảng đã làm gì được cho dân .À mà có cải cách ruộng đất giết đi bao nhiêu người dân của mình , nhân văn cũng giết và bỏ tù biết bao nhiêu nhân tài của đất nước, giải phóng sài gòn bỏ tù và giết biết bao nhiêu người cùng dòng máu đỏ da vàng ...............nhiều nhiều cái làm hại cho dân mà tôi không có đủ thời gian ngồi để liệt kê cho các bạn thấy , các bạn hãy tỉnh táo lại đi , đừng để bộ óc của mình bại liệt mãi thế
  Thân

  Trả lờiXóa
 8. Không chấp nhận được hành vi như vậy, hãy đề các Bác, các Chú được yên nghỉ ... Hãy tôn vinh những công lao và sự hy sinh của cha ông ta; Không vì những mục đích xâu mà động chạm đến sự hy sinh cao cảo, thiêng liêng của các Bác, các chú được..

  Trả lờiXóa
 9. TRÒ CHỮA NGƯỢNG CỦA BỌN TÀN QUÂN NO-U FC
  Sáng nay, 14-3-2014, tại Tượng đài Tổ quốc Ghi công đường Bắc Sơn, Hà Nội, bọn tàn quân No-U FC đã diễn trò chữa ngượng "Tưởng niệm" 64 Liệt sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam hy sinh tại đảo Gạc Ma ngày 14-3-1988.
  Sau trò "Tưởng niệm" ngày Chủ Nhật 16-2-2014 ở Hồ Gươm Hà Nội, bị nhân dân cả nước khinh bỉ, cộng đồng facebook, youtube...ném gạch đá và bóc mẽ, bọn phản động Trấy Rận (Trí thức phản động) Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Khải Ô zon, Nguyên Ngọc...và băng đảng No-U FC đã phải xuống thang chữa ngượng, thể hiện cái thất bại và "khôn mà ngu" của chúng.
  1. Trước đây, các cuộc quậy phá của chúng chỉ diễn ra vào các ngày Chủ Nhật để thu hút sự chú ý của nhân dân, khách quốc tế dạo chơi Hồ Gươm, nhằm phô trương "thanh thế". Nay chiêu trò của chúng chẳng những không thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của nhân dân Thủ đô, mà còn bị nhân dân bóc mẽ, vạch mặt, nên nay chúng phải trốn lên Ba Đình thưa vắng để chữa ngượng rằng, chúng "vưỡn tồn tại" !
  2. Cái "khôn" ấy hóa ra lại là cái ngu, vì mấy lẽ:
  a/ Chúng khoe rằng chúng chữa ngượng như phân tích ở trên.
  b/ Chúng khoe rằng chúng chỉ còn là tàn quân, vì số lượng 50-60 đứa mỗi lần quậy phá trước đây, nay chỉ còn 15-16 đứa lần này.
  c/ Chúng chụp ảnh khẳng định hai cái a/ và b/ trên đây.
  d/ Chúng thâm thù Cộng sản chứ chẳng phải "Tưởng niệm" gì, nhưng chúng vẫn phải cúi đầu trước anh linh các Liệt sĩ Quân đội Nhân dân do Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập, đào tạo và rèn luyện - Những chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa, từ trong thao trường, trong trận đánh đến trong trái tim và đến tận hơi thở cuối cùng.
  Tức là, chúng chống Đảng Cộng sản Việt Nam - chống luôn sự bình yên của đất nước, nhưng sáng nay, 14-3-2014, chúng vẫn phải cúi đầu trước Đảng Cộng sản Việt Nam !
  Thế nên mới nói, bọn chúng, từ đứa trẻ ranh đến tên Tiến sĩ, rất khôn trong khoa học, văn học...nhưng lại rất ngu chính trị, và trong chính trị, chúng tưởng chúng cũng khôn, nhưng chúng không biết rằng, cái khôn của chúng nằm trong cái ngu lớn !

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog