Loa Phường Blog

Vì sao cả gia đình Lê Quốc Quân gian dối?

Loa PhườngPhường Loa

Hôm nay đã có rất nhiều bài viết, ý kiến lên án sự gian dối, đánh lừa giáo dân và cộng đồng của mẹ và em trai Lê Quốc Quân - Lê Quốc Quyết trong phiên tòa phúc phẩm xét xử Lê Quốc Quân về tội trốn thuế.
          Ban đầu là việc gia đình Quân gửi thư kích động, kêu gọi giáo dân và đám dân chủ cuội kéo đến phiên tòa, không ngoài mục đích gây rối, tạo sức ép với Hội đồng xét xử và sự can thiệp quốc tế từ những quan thầy nước ngoài. Họ thừa biết với sức chứa của phòng xử, số lượng người tham dự sẽ là có hạn. Ngoài các bị can, bị cáo còn có các luật sư (Riêng một mình Lê Quốc Quân trong vụ này có tới 4 luật sư – trong đó có cả luật sư kền kền Hà Huy Sơn), người nhà của các bị cáo, các nhân chứng và cán bộ làm nhiệm vụ bảo vệ trật tự phiên tòa.
Đây là phiên tòa xét xử công khai vì ngoài các thành viên đã nêu trên, đại diện một số sứ quán như Mỹ, Canada, EU cũng đến dự. Ngoài ra còn có đông đảo giới truyền thông như phóng viên các hãng thông tấn, báo chí trong và ngoài nước có thể trực tiếp theo dõi phiên tòa, tất nhiên là qua màn hình lớn trực tiếp được nối với phòng xử án. Vì vậy tất cả mọi diễn biến trong phiên tòa đều được theo dõi và sau đó công khai trên các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước. Gọi công khai là như vậy chứ không phải công khai là ai muốn vào thì vào như giải thích ngớ ngẩn của đám dân chủ cuội.
          Công khai, có nhiều người biết…Chuyện rõ mười mươi như ban ngày vậy mà mẹ và em trai của Lê Quốc Quân còn dám vu cáo, bịa đặt…thì thử hỏi những việc khác nếu không công khai, liệu gia đình nhà Quân có bao giờ nói sự thật?.
Khoảng 10h sáng, khi phiên tòa chưa kết thúc, bà Lê Thị Trâm- mẹ Lê Quốc Quân ra ngoài, tung tin Lê Quốc Quân bất tỉnh tại phiên tòa do tuyệt thực từ ngày 2/2 đến giờ - (17 ngày) nhằm kích động số giáo dân có các hành vi quá khích, lao qua hàng rào an ninh, buộc lực lượng cảnh sát phải ngăn chặn.
 Giá như những giáo dân này tỉnh táo hơn thì có thể hiểu được rằng: nếu nhịn ăn tới 17 ngày mà vẫn đi lại, cãi láo lem lém như Quân thì chỉ có trong phim chưởng Hồng Kong và ở làng Zâm chủ Việt Nam mà thôi. Trên thực tế đây chỉ là màn biểu diễn mang tính PR của diễn viên kiêm nhà làm kinh tế dân chủ Lê Quốc Quân thủ vai. Ngay khi biết khó thoát được bản án nghiêm khắc, Quân dở trò “sức khỏe yếu”…Vỏ quýt dày đã có móng tay nhọn, bác sĩ kịp thời có mặt và kiểm tra mạch, nhịp tim, huyết áp cho Lê Quốc Quân. Mọi thứ còn hơn cả bình thường. Thấy chẳng thể lòe bịp được bác sĩ. Quân ngay lập tức bình thường trở lại. Làm động tác ngồi thiền, nhắm mắt, vận khí công…và tỉnh táo cho đến hết cả phiên tòa. Quả là một màn biểu diễn công phu ấn tượng, nhưng là một màn diễn tồi với một kẻ ăn cắp tiền thuế của nhà nước, và rút lõi tiền của đồng đảng.
Bên ngoài phiên tòa, Lê Quốc Quyết một mặt hò hét, kích động giáo dân gây rối, mặt khác trơ trẽn bịa đặt khi trả lời Báo Bắp Cải BBC: "Phiên tòa công khai thì lại không cho người dân vào, luật sư không được tiếp xúc trước khi xét xử ... luật sư Nguyễn Thị Huệ, một trong bốn luật sư anh Quân chọn cũng không được vào" và rằng “điều kiện sức khỏe của anh Quân tồi tệ như vậy, anh bị ngã gục trước tòa mà họ vẫn tuyên án thì không thể chấp nhận được."
          Tuy nhiên cũng trong bài trả lời phỏng vấn của báo này thì luật sư kền kền Hà Huy Sơn lại khẳng định: “Ông Sơn cũng cho biết cả bốn luật sư bào chữa cho ông Quân đều có mặt tại tòa sáng 18/2” và rằng “thân chủ của ông "mệt, nhưng vẫn còn nghe được" và cho biết việc tòa án đưa ra phán quyết trong điều kiện sức khỏe như trên của ông Quân "cũng không có quy định nào rõ ràng lắm là vi phạm điều gì cả."
          Đúng là gậy ông lại đập lưng ông. Bởi người ta thừa hiểu, căn cứ buộc tội Lê Quốc Quân trốn thuế là rõ mười mươi. Cho dù có cố vẽ râu, đội tóc giả cho Quân thì cũng chẳng thể xóa nổi sự thực – xóa nổi vết nhơ cho làng zâm chủ và những kẻ xấu xa núp bóng tôn giáo là Quân là tên tội đồ, ăn cắp tiền của nhà nước và tham ô tiền của cả làng Zâm chủ.
Hai trong số hàng chục hồ sơ nhà, đất của vợ chồng Quân, Hiền.

          Y án 30 tháng tù giam vì Tội Trốn thuế theo Điều 161 Bộ Luật Hình sự đối với Lê Quốc Quân là một bản án, nghiêm minh, chính xác của pháp luật. Nó khẳng định một điều: “Những kẻ theo đóm ăn tàn, bám vào ngoại bang, hy vọng làm kinh tế dân chủ, lừa thày, phản bạn, coi thường sự an nguy của quốc gia và thượng tôn pháp luật, những kẻ lợi dụng sự thiếu hiểu biết, thiếu thông tin của kiều bào Hải ngoại lẫn giáo dân ở trong nước để lấy tiền "yểm trợ hoạt động dân chủ" tậu nhà lầu, xe hơi cho bản thân và cả gia đình như Lê Quốc Quân sẽ bị pháp luật và Chúa trừng phạt. Sẽ chẳng có thế lực ngoại bang nào có thể can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chẳng có kẻ xấu xa nào có thể lợi dụng Chúa làm những điều xúc phạm người.
              Có thể hiểu được động cơ gian dối của gia đình nhà Lê Quốc Quân bởi chẳng gì cậu cả cũng là cái máy in tiền cho cả nhà. Chỉ cần rửa tiền cho đám dân chủ cuội và trốn thuế thôi vợ chồng y cũng đã bòn mót được cả số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng với khối tài sản là hàng chục mảnh đất và nhà ở, xe hơi cho cả vợ lẫn chồng, đó là chưa kể đến những bất động sản kiếm được bằng tiền Quân ăn cắp nhưng đang đứng tên các chị và em mình. 
          Thiên hạ có câu: “Con hư tại mẹ” để chỉ những người mẹ tham lam, không biết dạy dỗ con đúng cách như mẹ của Quân. Nhân kết thúc phiên tòa xét xử phúc thẩm Lê Quốc Quân, Loa Phường tôi xin đăng lại bài viết “ Tâm sự với mẹ của luật sư Lê Quốc Quân” đăng tải vào 1/11/2012, mặc dù vào thời điểm đó Quân không còn là luật sư. Mời các bạn cùng trao đổi.
          Tâm sự với mẹ của luật sư Lê Quốc Quân
“Vào blog của luật sư Lê Quốc Quân, đọc được mấy dòng của Lê Đình Quyết (em trai Quân) viết về việc cậu út là Lê Đình Quản bị cơ quan công an bắt về tội trốn thuế sáng 30/10/2012. Trong đó có đoạn : “Mẹ mình đã nói với công an sáng nay khi mang em mình đi một câu rất hay. "Con tao đẻ ra tao biết, nó không làm gì sai cả. Ai là người đứng đầu vụ bắt bớ này ? Đi mà bắt bao nhiêu quan tham, trộm cắp đầy đường đi đã kìa". 
Sau đó Mẹ còn gọi điện động viên anh chị em mình, đặc biệt động viên nhiều cho hai cô con dâu đã chứng cảnh khám nhà nhiều lần"
          Đọc đến đây tôi hiểu tại sao gia đình Lê Quốc Quân lại có cái ngày rơi vào cảnh "tan đàn xẻ nghé" như thế này. Người ta có câu “con hư tại mẹ”,để chỉ những người mẹ thương con nhưng chỉ biết nuông chiều không dạy bảo đúng cách, khiến con hư, đi vào con đường lầm lỗi. Thật chẳng ai vui gì khi hàng xóm tóm lấy mình mà mách đủ tội về cậu ấm trong nhà, xong không thể vì bênh con và tức giận mà cãi nhau với hàng xóm hay kích động đứa trẻ  theo kiểu “ Mày cứ làm như thế cho tao, xem chúng nó làm được gì”, bởi hậu quả của việc bênh con kiểu ấy sẽ chỉ càng làm cho đứa trẻ đi vào con đường phạm tội mà thôi.
          Giá như ngay từ đầu bà nghiêm khắc hơn với con, thì một người có ăn học như Quân chắc đã không thể bị bọn phản động và các thế lực bên ngoài lôi kéo vào con đường bán rẻ lương tâm, hại dân, hại nước và cậu con út Lê Đình Quản của bà chắc đã không dám trốn thuế để rồi rơi vào vòng lao lý, cháu nội của bà chắc sẽ không phải xa cha.
          Có người mẹ nào lại không thương con, mong muốn con mình thành đạt, hạnh phúc và có hiếu với cha mẹ. Để có được điều đó, đòi hỏi người mẹ ngoài tình yêu thương con còn phải có sự tỉnh táo để phân biệt đúng, sai. Biết nâng con khi con ngã, biết răn con khi con hư, động viên khuyến khích khi con làm những việc tốt. Làm mẹ đã bao giờ bà hỏi các con một cách tường tận về công việc mà chúng đang làm? Bà có biết những mong ước bệnh hoạn của cậu con cả Lê Quốc Quân khi “muốn làm con ruồi trâu để đốt vào mông đít xã hội” và để biến cái mong muốn quái gở ấy của mình thành hiện thực, Lê Quốc Quân đã móc nối với những tổ chức phản động ở bên ngoài tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền chống lại chính quê hương mình. Đã bao giờ bà tự vấn khi cậu con út Lê Đình Quản hay cậu con thứ Lê Quốc Quyết mang về cho bà tiền, hay một món quà nào đó rằng những đồng tiền mà chúng kiếm được kia có phải là những đồng tiền chính đáng hay là những đồng tiền kiếm được từ việc buôn gian, bán lận, trốn thuế …hay chưa? Và liệu bà có phải là nguyên nhân đẩy con mình ngày càng dấn sâu vào con đường phạm tội bằng cách vào hùa với những việc làm sai trái của chúng?
          Cái gì đến rồi cũng sẽ phải đến, một ngày không xa chắc sẽ có một phiên toà xét xử hành vi phạm tội của cậu út Quản, cũng hy vọng rằng Quyết và Quân không liên quan đến việc phạm tội của em, nhưng làm mẹ của ba cậu quý tử này bà thừa biết hai đứa con còn lại của mình có vô tội hay không? Và chắc gì cậu cả Quân đã có cơ hội bào chữa cho út Quản, bởi nếu bị chứng minh có liên quan, thì có khi cả 3 người con của bà sẽ phải đứng trước vành móng ngựa.
          Làm mẹ, con cái là gia tài lớn nhất mà Thượng đế ban tặng. “Trẻ cậy cha, già cậy con”. Nếu ngày mai đây khi cả ba đứa con của bà vào nhà lao, những đứa con dâu, cháu nội của bà sẽ nghĩ gì, liệu tuổi già của bà liệu có được bình an.
          Mọi hối hận bây giờ đều đã quá muộn. Song thiết nghĩ, việc mà bà có thể giúp con một cách hữu hiệu nhất bây giờ là động viên chúng khai ra sự thật để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật. 16 nhận xét:

 1. Chuyện tài sản, tiền bạc của Quân đã nhiều thông tin trên mạng. Có thể hiểu Cty Quân lập nên là để hợp thức các khoản tiền bên ngoài chuyển vào.

  Trả lờiXóa
 2. Bà mẹ nào cũng xót xa con cái. Nhưng những lời của mẹ Lê Quốc Quân có phải bà nói hay là ai đã gán cho bà?

  Trả lờiXóa
 3. Bênh vực người thân nhiều khi là mù quáng!

  Trả lờiXóa
 4. Con hư tại mẹ không sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cả mấy anh em nhà Lê Quốc Quân đều sa ngã vào con đường của Quân.
   Bà mẹ này thật bất hạnh.

   Xóa
 5. Trốn thuế bị phát hiện thì thôi nhận đi cho nó đỡ ngượng. Làm to chuyện chẳng qua là muốn sĩ diện, không muốn mang danh ăn cắp tiền thuế.

  Trả lờiXóa
 6. Không thể nói là nhà Quân không biết gì, biết cả, tham tiền.

  Trả lờiXóa
 7. Vì cả nhà này coi chuyện "đấu tranh dân chủ" là nghề kiếm tiền nên mới chết cả ổ.

  Trả lờiXóa
 8. Có gan ăn cắp thì phải có gan ngồi tù! Kêu cho thêm nhục.

  Trả lờiXóa
 9. Người Buôn Gió - Lê Quốc Quân - Chuyện bây giờ mới kể.

  Chính trị - xã hội
  Người Buôn Gió
  Theo blog Người Buôn Gió


  Hôm nay phiên phúc thẩm xử đã xong được vài ngày. Y án. Tôi để vài hôm suy nghĩ, đêm nay lúc 2 giờ sáng châu Âu mới quyết định viết cảm nghĩ về thân phận người bạn của mình.

  Với cá nhân tôi, tôi hài lòng với chuyện Quân y án. Nếu có mong thì mong Quân không bị bắt, nếu bị bắt thì mong được xử án treo. Còn khi đã xử Quân 30 tháng tù giam, rồi kéo dài thời hạn xử phúc thẩm một cách bất thường để qua phiên Việt Nam báo cáo nhân quyền tại Liên Hợp Quốc, khiến Quân phải chịu nhiều ức chế đến nỗi thể xác tiều tụy, thì tôi cũng không trông mong gì Quân được án treo thả về ở phiên tòa phúc thẩm.

  Tất nhiên thì nhà cầm quyền VN sẽ chẳng bao giờ tuyên án Quân vô tội. Vì nếu Quân vô tội thì quãng thời gian anh ngồi tù, bao nhiêu mất mát anh phải chịu sẽ được tính thế nào. Và nếu xử Quân vô tội ở phiên phúc thẩm thì đã chẳng phải là cái nhà cầm quyền này rồi.

  Ngại nhất nhà cầm quyền ở phiên phúc thẩm xử thời gian còn lại của Quân án treo, thử thách với thời gian vài chục tháng. Như thế họ được tiếng là đã nhượng bộ với quốc tế, nhưng họ vẫn trói buộc Quân bằng một án tù tại gia. Chúng ta hãy nhìn án treo, thử thách, quản chế của Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Phương Uyên thì biết điều đó không khác gì một hình phạt tù trá hình khác. Thời gian sống trong giang hồ, tôi thấy nhiều tay anh chị lọc lõi họ còn thích chọn án tù ngồi thời gian ngắn còn hơn án treo dài kèm cái đuôi thử thách, quản chế lê thê đến vài năm.

  Về với gia đình ngày nào, tất nhiên tốt ngày đó, nhưng về với cái giá thế nào là cả một chuyện khác. Người khảng khái như Quân chắc hiểu được điều này. Chỉ cần Quân nhận tội trốn thuế, xin khoan hồng, bồi hoàn vài trăm triệu..để báo chí, truyền thông tung hô rằng nhà nước xử đúng người, đúng tội. Bọn thù địch bên trong và bên ngoài trước giờ xuyên tạc, lợi dụng, giờ đối tượng nhận tội rành rành, nhà nước cũng nhân đạo...abc.

  Tôi mừng khi thấy ở phiên tòa phúc thẩm, dù tình trạng thể lực suy kiệt, anh vẫn cứng cỏi đối đáp và không chấp nhận lời cáo buộc của viện kiểm sát, tòa án.

  Giờ là một nét khác về Lê Quốc Quân, đó là công việc của anh, điều mà ngay cả báo chí nhà nước, dư luận viên không nhắc tới, hoặc chỉ nhắc đôi dòng. Tôi chắc nhiều người có thiện cảm với Quân cũng không biết công ty của Lê Quốc Quân hành nghề gì. Chỉ một số ít người biết điều đó. Đó cũng chính là lý do tôi trước đây khuyên Quân bỏ công ty, giải thể và về quê tránh nạn. Tất nhiên không phải là tránh tội trốn thuế, vì tội đó có đâu mà tránh.

  Công việc của Quân cực kỳ ảnh hưởng tới một số doanh nghiệp lớn. Đó là anh xếp hạng tín nhiệm các công ty lớn trong nước. Nhiều năm cần mẫn, làm việc khoa học, tỉ mỉ, Quân có đầy đủ số liệu để đánh giá năng lực của các doanh nghiệp lớn trong nước. Trước đây vài năm, Quân đã dự định phát hành một cuốn sách khái quát đánh giá năng lực doanh nghiệp, một vài ngân hàng lớn bị Quân đánh giá kém. Bây giờ thì thực tế chứng minh đánh giá của Quân đúng đến đâu, tôi vẫn nhớ rằng Viettinbank là một ngân hàng nằm trong số đó.

  Chúng ta thử hình dung trước kế hoạch cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước mà thủ tướng đang thúc đẩy kia, sẽ ra sao khi các đối tác tìm hiểu mua cổ phần doanh nghiệp họ tham khảo tài liệu mà Quân cung cấp.?

  Trả lờiXóa
 10. Hôm nay đã được mấy bi?
  Hả người buôn gió gì gì đấy ơi.
  Không tội? Có lẽ không rồi.
  Trốn thuế ăn trộm còn tôi mới thằng.

  Trả lờiXóa
 11. Việc Quân vi phạm là hiển nhiên, không có gì là sai trá ở đây cả. Thế nên việc bè lũ rận chủ đăng đàn tạo dư luận sai lệch về vụ việc này đã gây đến nhiều sự hiểu lầm tai hại. Chúng cứ thấy ai như Quân là ngay lập tức đăng đàn bênh vực,thậm chí là còn kêu oan hay tập trung đông người ở trước cơ quan pháp luật nhằm gây sức ép cũng như tạo tiền lệ xấu cho những vụ án có mức độ nghiêm trọng sau này. Rõ ràng mẹ của Lê Quốc Quân cũng nên im lặng, bởi bà làm thế không phải là thương con mà đang vẽ đường cho voi chạy !

  Trả lờiXóa
 12. Phường Điện Biên14:13 21 tháng 2, 2014

  THIÊN ĐƯỜNG HAY ĐỊA NGỤC?

  Chúa dạy đừng gian, phải thật thà.
  Không phường trộm cắp, nhớ lời cha
  Ăn gian nói dối con rồi mẹ.
  Con chiên như thế chúa có tha.

  Thiên đường linh thiêng có mặn mà.
  Dối cha, lừa chúa chứa loại ma?
  Tung hứng, tung hộ phường trộm cắp
  Địa ngục xem ra chứa cả nhà.

  Nó cho vài đô để ăn quà.
  Bất phân sai đúng cứ thế la
  Trời mưa, gió rét thân đầy đọa
  Áo quần, khẩu hiệu giống đàn gà.

  Thụy "cha" vất vả với mẹ uyên
  Hiên ngang mở mặt kiếm chút tiền
  Để tối nay đây bầu với bí
  Uyên cứ ở nhà: "Cha", mẹ tiên.

  Kể cha bố nó đúng người hiền
  Lâu rồi chắc chắn xẽ đến phiên
  Hết con, đến mẹ xơi cả cụm
  "Zú" mẹ zú con chẳng mất tiền,


  Trả lờiXóa
 13. với tôi sự trừng phạt đó đối với quân là chính xác, một con người xấu xa không biết ăn năn hối cải lại còn làm bừa. Không hiểu gđ quân nghĩ gì khi không biết động viên quân làm người tử tế mà còn hùa vào giúp quân trở nên xấu xa hơn.được cả gđ không ra gì cả, buồn quá đi

  Trả lờiXóa
 14. Thật không ngờ Chuyện rõ mười mươi như ban ngày vậy mà mẹ và em trai của Lê Quốc Quân, và cả hắn ta còn dám vu cáo, bịa đặt như vậy. thật là không thể ngờ được. Loại người này phải nhanh chóng bị sự trừng phạt của pháp luật việt nam mới đúng. không thể để nó được tự do. Tốt nhất theo tôi nghĩ thì ngươi đừng làm gì vô ích nữa. mau chịu sự trừng phạt và làm lại cuộc đời mình đi

  Trả lờiXóa
 15. Ông cha ta có một câu rõ là đúng đó là: " VỪa ăn cướp vừa la làng" quả không sai. lê Quốc Quân vừa phạm tội chống đối nhà nước, tội trốn thuế... Thế mà không biết nhận tội để hưởng khoan hồng của nhà nước ta mà lại còn to mồm đi chống đối. còn lôi kéo cả gia đình đến phiên tòa để nhằm giải tội của hắn. ngươi nghĩ có thể xóa được những tội lỗi đó của ngươi sao? không bao giờ

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog