Loa Phường Blog

Đôi lời với các chức sắc nhà thờ Thái Hà

Loa PhườngPhường Loa
      
          Vụ Lê Quốc Quân trốn thuế đã được xét xử xong xuôi. Mặc cho đám dân chủ cuội kêu khóc, cầu cạnh sự cứu viện từ ngoại bang…song trốn thuế thì vẫn là trốn thuế, vì chẳng ở đâu trốn thuế được xem là yêu nước hay đấu tranh vì nhân quyền. Chẳng rõ các dân biểu Hoa Kỳ, EU, Canada đòi thả Lê Quốc Quân trên cơ sở pháp lý nào, khi chính hành vi trốn thuế được xử lý rất nghiêm khắc tại các quốc gia đó.
         
Lê Quốc Quân, Nguyễn Xuân Diện đang hứng lời của linh mục Nguyễn Văn Phượng

          Khỏi phải nói trước và trong khi phiên tòa diễn ra, đám dân chủ cuội được dịp quậy tưng bừng. Trong đánh ra, ngoài đánh vào, nổ đùng đùng, đoàng đoàng. Đến cả mấy linh mục giáo xứ Thái Hà cũng bất chấp sự thượng tôn pháp luật và kỷ cương của giáo hội khi xua những giáo dân của nhà thờ Thái Hà ra gây rối ở phiên tòa. Thừa biết Quân trốn thuế và “rút lõi” tiền của cả làng rận chủ, nhưng “xấu chàng hổ ai”, ruột đau như cắt nhưng vẫn phải diễn, vẫn phải gào lên “Lê Quốc Quân vô tội” và rằng “Quân là nạn nhân của một âm mưu chính trị”. Hô hét thế, song có điều cả đám luật sư kền kền, dân chủ cuội và những kẻ núp danh Chúa để làm những việc ô danh Chúa lại chẳng thể đưa ra một bằng chứng nào cho việc Quân vô tội. Và khi không cãi được về lý thì cả đám dân chủ cuội lẫn cả những linh mục nhà thờ Thái Hà đều giở chiêu bài “cùn” theo kiểu Chí Phèo, đó là hô hét, gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông, thậm chí vu cáo chính quyền.
          Vu cáo chính quyền - điều đó đâu có dễ. Bởi khi nói xấu ai thì trước hết phải tìm được cái xấu của người ta. Chẳng biết tìm đâu ra, vớ được cái tin nhắn công an Đống Đa gửi cho mình, linh mục Phượng hối hả nhờ danlambao – trang tin của đám ngụy quyền cờ vàng - đăng bài xuyên tạc, vu cáo công an quận Đống Đa.
          Cũng xin nhắc lại là ngay từ phiên tòa sơ thẩm, người dân Hà Nội đã chứng kiến cảnh các vị chủ chăn ở đây ngang nhiên kích động giáo dân, “hiệp đồng” với đám dân chủ cuội như Bùi Hằng, Trương Dũng, Chí Đức gây rối phiên tòa, làm tắc nghẽn giao thông trên địa bàn thành phố. Với chức năng được phân công là đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố, công an Đống Đa vào làm việc với nhà thờ Thái Hà để nhắc nhở họ không tái diễn vi phạm là chuyện phải làm. Chẳng phải ở Việt Nam mà cả ở Mỹ, Anh hay bất cứ nước nào, khi thấy có những nguy cơ bất ổn về an ninh, trật tự thì việc các cơ quan hữu trách phải triển khai các hoạt động cần thiết để ngăn chặn nó là một điều tất yếu. Việc công an Đống Đa vào làm việc với các vị giáo chức nhà thờ Thái Hà âu cũng là chuyện bình thường. Lẽ ra, các vị linh mục ở đây phải có thái độ ứng xử đúng mực, hợp tác với các cấp chính quyền. Song trên thực tế dường như họ bỏ ngoài tai thiện chí của công an quận Đống Đa khi thoái thác làm việc với công an quận với lý do “bận mục vụ”, vị linh mục này còn đề xuất “nếu có việc gì cần trao đổi, các ông cứ nhắn tin vào máy điện thoại của tôi”. Và đây là nội dung tin nhắn:


                            Bản chụp màn hình điện thoại trên danlambao

"Xin chào linh mục. Công an quận Đống Đa vào nhà thờ nhưng rất tiếc không gặp được ông. Vậy chúng tôi xin trao đổi với ông một số nội dung công việc như sau: Ngày 18/2/2014 Tòa án nhân dân tối cao đưa ra xét xử phúc thẩm ông Lê Quốc Quân về tội trốn thuế theo đúng trình tự của pháp luật. Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, đề nghị linh mục không tổ chức và cho người tụ tập tại nhà thờ rồi kéo đi tuần hành trên đường phố như ngày 2/10/2013 diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm ông Lê Quốc Quân. Kính chào linh mục, rất mong được linh mục và nhà thờ hợp tác."
          Lời lẽ rõ ràng, đàng hoàng, đúng mực, thể hiện sự tôn trọng cũng như thái độ thiện chí của công an quận Đống Đa. Chẳng hiểu vì lý do gì mà vị linh mục nhận được tin nhắn này lại quay quắt, nếu không nói là bất lịch sự khi cung cấp tin nhắn ấy cho danlambao, một trang tin chống cộng, chẳng có liên quan gì tới hoạt động tôn giáo và có thâm niên trong nghề vu cáo chính quyền. Sự thiếu thiện chí và bất lịch sự thể hiện ở chỗ nó bị xuyên tạc rằng đây là tin nhắn của công an nhằm đe dọa giáo dân và nhà thờ Thái Hà. Thử hỏi các vị linh mục nhà thờ Thái Hà có một nét chữ nào trong đoạn tin nhắn trên  có ý xúc phạm, đe dọa các vị hay không, hay có bất cứ một từ ngữ nào hàm ý, kể cả ẩn ý các nội dung như các vị đã xuyên tạc hay không?
       Đã là linh mục, thiết nghĩ các vị nên tôn trọng sự thật và giữ uy tín của chính mình. Các vị nghĩ sao khi các con chiên do các vị chăn dắt đọc được bài báo trên danlambao, liệu họ có còn tin các vị khi biết các vị bám vào những thứ không đâu để bịa đặt nhằm vu cáo người khác. 
       Chính Chúa đã dạy rằng:  “Ngươi không được dùng danh Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi một cách bất xứng, vì Thiên Chúa không dung tha kẻ dùng danh Người một cách bất xứng”. Vì vậy nếu thực sự kính Chúa, yêu nước, xin các vị đừng để ngoại bang lợi dụng vào âm mưu gây bất ổn chính trị, xã hội, để can thiệp, xâm lược đất nước.


12 nhận xét:

 1. Là linh mục, được mọi người tin và nghe theo, đáng lẽ ra các ông phải làm những việc đường đường chính chính chứ. ẤY thế mà các ông lại làm những việc bẩn thỉu vậy hả. thủ đoạn xuyên tạc, vu khống người khác là không thể chấp nhận được. tôi nghĩ các ông phải làm gì để xứng đáng với những gì mà con chiên tin tưởng và phục vụ cho đất nước này đi

  Trả lờiXóa
 2. Làm như vậy là trái lời Chúa răn đó các linh mục!

  Trả lờiXóa
 3. Thảo nào, có nhiều người xưng là giáo dân đi biểu tình cho Lê Quốc Quân thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có cả giáo dân dởm nữa đấy, Cứ xưng như thế để đi vào đám người gây rối.

   Xóa
 4. Quân là nạn nhân của ai không biết. Chỉ thấy trên mạng nói rằng công ty của Quân mở ra chưa bao lâu đã nhận bao nhiêu tiền từ bên ngoài chuyển vào. Làm ăn cái gì?

  Trả lờiXóa
 5. Nhà thờ đưa con chiên ra như thế không đúng với lương tâm nhà thờ chân chính.

  Trả lờiXóa
 6. Chúa không dung túng kẻ ăn cắp thuế.

  Trả lờiXóa
 7. Sao nhà thờ lại tham gia vào chính trị thế?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới không hay. Đã gọi là tu hành mà không chót.

   Xóa
 8. chỉ trong 2 năm (2008, 2009) đã có 66 công ty từ nước ngoài chuyển vào hai tài khoản của Quân và Quyết một lượng tiền có giá trị đến hơn 80 tỉ VN đồng.
  Đấy, thế thì bênh vào mắt mà cứ đòi bênh.

  Trả lờiXóa
 9. Một cái tin nhắn nặc danh thì gán ngay cho công an sao được?

  Trả lờiXóa
 10. Đạo dạy phải hướng thiện, phải làm điều tốt... Xin các cha hãy sống tốt đời đẹp Đạo cho con chiên được nhờ! Cứ lôi kéo con chiên vào những công việc sai trái hỏi rằng Cha còn làm gương còn nói được ai...Amen!

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog