Loa Phường Blog

Mỹ, việc gì phải xoắn

Loa PhườngPhường Loa


Ngày 27/2/2014, trong bản báo cáo thường niên 2013 về nhân quyền trên thế giới, Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra những đánh giá sai lệch về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Trong báo cáo này họ cho rằng Tại Việt Nam, chính phủ tăng cường việc theo dõi, giám sát mạng Internet, hạn chế hơn nữa các quyền cá nhân, và tiếp tục hạn chế các quyền chính trị, truy tố và bỏ tù giới hoạt động đấu tranh dựa trên luật lệ mơ hồ về an ninh quốc gia. Đáng buồn hơn Quyền Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về Dân chủ, bà Uzra Zeya đã cho rằng Lê Quốc Quân là một tù nhân chính trị.
Đúng là nói cho lấy được. Thưa bà Uzra Zeya. Vẫn hiểu lý do tại sao Mỹ lại phải lao tâm khổ tứ để bảo vệ cho được Lê Quốc Quân. Trước hết phải khẳng định Quân không phải là tù nhân chính trị. Quân bị truy tố và phải vào tù về tội trốn thuế - một tội danh kinh tế được quy định rõ ràng trong bộ luật hình sự chứ chẳng phải luật lệ mơ hồ về an ninh quốc gia như bộ Ngoại giao Mỹ vu cáo. Mỹ làm đủ kiểu để gây sức ép với Việt Nam để bảo vệ Quân có điều việc này có đáng bởi ngọn cờ mà Mỹ đã và đang tạo dựng thực chất chỉ là một kẻ tham lam, ích kỷ. Hắn chẳng đấu tranh vì lý tưởng và càng chẳng phải vì nhân dân. Hắn làm vì khoản tiền kếch xù mà Việt Tân và một số tổ chức thù địch chuyển vào cho y thông qua tài khoản của Cty Giải pháp Việt Nam do Quân làm giám đốc và chịu trách nhiệm về pháp luật. Gọi là công ty đánh gia tín nhiệm, nhưng thực chất những loại doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm có danh tiếng trên thế giới còn chẳng có việc làm huống hồ công ty của Quân. Vậy mà chỉ trong 2 năm đã có lượng tiền lên tới hơn 80 tỷ từ nhiều nơi trên thế giới được chuyển vào tài khoản công ty của Quân. Thực chất số tiền này là của Việt Tân và một số tổ chức chống cộng cung cấp để Quân rửa tiền và phục vụ cho hoạt động gây rối trong nước. Nhưng 30 tỷ trong số 80 tỷ chuyển về trong 2 năm 2010 và 2011 đã được Quân rút ruột để mua tới 9 bất động sản, xe ô tô cho vợ chồng Quân, mẹ và anh chị em trong gia đình.
 
Phiên tòa diễn ra rõ ràng thế này, lấy gì để bênh Quân

Đã được yểm trợ bằng cả núi tiền vậy mà Quân vẫn tham. Y tìm cách hợp thức hóa  chứng từ để trốn thuế. Và đây chính là cái vũng nông choèn mà Quân bị chết đuối. Đến lúc ra tòa, khi các nhân chứng đồng loạt khẳng định hành vi gian dối của Quân. Thay vì đưa ra bằng chứng bảo vệ mình, Quân lại gào lên bằng tiếng Anh, mặc dù Hội đồng xét xử,  4 luật sư bảo vệ Quân, các nhân chứng và cả những người theo dõi trong phòng xử án chẳng có ai là người Mỹ hay người nước ngoài cả. Vì sao y phải gào lên bằng tiếng Anh? Vì lúc này y chẳng còn minh mẫn để kiềm chế bản thân, y đã gào lên thứ ngôn ngữ của ông chủ mình, những mong các quan thầy Mỹ thương tình cho những công lao chống cộng của hắn mà can thiệp, gây sức ép để Hội đồng xét xử phải thả hắn. Đến lúc này kẻ giấu mặt đã bị lật tẩy trước ánh sáng pháp luật.


Mỹ quan ngại ư? Phải chăng vì các vị đã mất bao công sức, tiền của để đào tạo Quân và những kẻ như Quân những mong lật đổ chế độ tại Việt Nam và giờ ngọn cờ của các vị tạo dựng đã bị gãy đổ bởi chính sự tham lam và hèn hạ. Quan ngại ư? Phải chăng vai trò giật dây của Mỹ và một số thế lực khác đã bị chính Quân vạch mặt chỉ tên?
Cần nói thêm rằng trốn thuế là một hành vi bị lên án mạnh mẽ tại Mỹ. Tiểu ban Điều tra thượng viện Mỹ điều tra ngân hàng Credit Suisse cũng vì lý do này. Vì vậy, nếu muốn bảo vệ Quân hãy chứng minh rằng anh ta không trốn thuế. Hoặc nếu càm thấy quan ngại nữa thì rước cậu ta về bên trời Tây, âu cũng là thỏa nguyện vọng của Quân dẫu biết Quân sẽ chỉ trở thành gánh nặng cho nước Mỹ giống như Trần Khải Thanh Thủy hay Bùi Kim Thành. Bằng không thì đừng đưa ra những đánh giá sai lệch, thiếu thiện chí như vậy. Bởi những việc này chẳng đem lại lợi ích gì cho nhân dân hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam.

9 nhận xét:

 1. Nuổi dưỡng và đạo tạo được 01 kẻ trung thành như Lê Quốc Quân là khó lắm nên dù nó có hư hay sai đi nữa thì những kẻ tạo ra Quân vẫn phải cố sống cố chết bảo vệ cho y vì một mục địch mà ai cũng biết là xuyên tạc vể Việt Nam...

  Trả lờiXóa
 2. Vụ án này đã hé lộ rằng: có kẻ bên ngoài cấp tiền cho mấy người tự xưng là đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam. Nhận tiền của người ta thì phải làm theo yêu cầu của người ta còn gì.

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ xoắn lên "quan ngại" cho trường hợp Lê Quốc Quân vì đầu tư nhiều tiền quá rồi, nếu nó làm sao thì coi như mất không.

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ duy trì chính sách kép mà. Anh phải thế này, nhưng tôi không cần như vậy.
  Trốn thuế ở Mỹ thì chết đòn luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở nước nào cũng chết, không riêng gì ở Mỹ đâu. Thế nên Mỹ mới khoác lên cho thằng Quân cái áo chính trị dân chủ đấy.

   Xóa
  2. Không hẳn vậy. LQQ thực chất là có hoạt động chính trị chống lại nàh nước VN. Nhưng kèm theo đó, nó lại trốn thuế vì nó nghĩ nó là luật sư, cao tay nên trốn thuế được. Rồi nó bị bắt quả tang trốn thuế.

   Xóa
  3. Lúc bị bắt, phía Mỹ lại be ầm lên là do chính trị nên mới thành ra tự tố cáo chứ gì?

   Xóa
 5. Mỹ còn nhiều tiền thì cứ đổ vào Việt Nam nữa đi. Tiêu tốn và thất bại trong cuộc chiến tranh Việt Nam mà Mỹ vẫn chưa rút ra bài học gì à?

  Trả lờiXóa
 6. Vẫn là cai thói quen cũ richsm không biết Mỹ có nhìn thực tại đất nước Myc không mà cứ đi phán xét linh tinh, giỏi thì làm ổn định đất nước mình đi đã nhé

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog