Loa Phường Blog

Vài suy nghĩ trước lời thú tội của Người Buôn Gió

Loa PhườngPhường Loa


Người Buôn Gió - đang chém gió trên diễn đàn "dân chủ" 
tại hải ngoại


Nhân quyền với Hiếu phải chăng là quyền được sử dụng thuốc phiện vâ cưỡng đoạt tài sản công dân nếu muốn.

          
Xuất ngoại nhờ thành tích chửi bởi quê hương

       Trước hết phải nói thẳng Bùi Thanh Hiếu là một con buôn thực sự - buôn nước bọt. Quả thật rất bất ngờ khi biết rằng Hiếu chỉ học hết phổ thông. Gọi là học hết phổ thông nhưng nghiện ngập từ năm 12 tuổi, tôi chẳng tin Hiếu thực sự học hành gì từ lúc nghiện. Việc đến lớp có lẽ chỉ để cho lấy lệ và có thể tưởng tượng được y phải vật vã và khổ nhục thế nào để thoát khỏi những bài kiểm tra hay thi học kỳ. Với tiểu xảo quay cóp, hay dở trò quân khu để dọa nạt mấy đứa bạn học giỏi ở lớp cũng giúp cho Hiếu xoay sở hết bậc phổ thông. Chính vì vậy những gì mà Hiếu thể hiện trên trang blog của mình bị người ta nghi ngờ không phải của con nghiện này. Hiếu chỉ là kẻ đứng danh, còn đằng sau đó là cả một nhóm có khả năng viết lách và viết theo ý của người chi tiền. Căn cứ vào những hình ảnh, bài viết ca ngợi đám cờ vàng hải ngoại, người đọc cũng đủ hiểu ai là người trả tiền cho những bài viết trên blog của Gã lái buôn này.
          Tôi thì tôi lại nghĩ khác. Gã Lái buôn có khả năng viết. Khả năng hót, Loa Phường tôi không bàn vì phần lớn những con nghiện đều đã chứng minh chúng cực giỏi. Thiên hạ, thậm chí người thân biết mười mươi chúng nói dối cốt để lấy tiền thỏa cơn nghiện vậy mà cuối cùng trước tài thuyết phục của đám nghiện, nhiều người vẫn rút hầu bao đưa tiền cho chúng, để rồi sau đó lại nuối tiếc vì đã trót nghe “con nghiện trình bày”. Quay lại về khả năng viết bài của Người Buôn Gió, tôi cho rằng Hiếu có khả năng viết chứ chẳng đến nỗi như chị Bảy Đức, không biết gì công nghệ thông tin, thậm chí còn đang diễn vở quậy tưng bừng trong sở 4T thì trang tin cá nhân của lão bà bà vẫn đều đặn có tin về cái gọi là “bị bắt giữ trái phép tại sở 4T”. Vụ việc bị vỡ lở, ngượng ngùng về màn diễn sống sượng, vậy mà đám zâm chủ vẫn đưa chị Bảy Đức lên vai trò chủ tịch hiệp hội dân oan… Lại xin quay lại câu chuyện của tay lái buôn họ Bùi, Loa Phường tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Hiếu có khả năng viết lách thực sự vì văn chương là năng khiếu. Nhà văn hầu hết là những người có khả năng trời phú, họ có thể viết văn mà không cần qua trường lớp đào tạo. Tuy nhiên thực tế cũng chứng minh rằng những nhà văn được mến mộ là nhà văn trung thực, họ viết vì nhân dân, về cuộc sống thực quanh họ. Còn những kẻ lợi dụng ngòi bút để bán rẻ dân tộc, kiếm vài đồng tiền bẩn chẳng thể có tương lai tốt lành. Việc Hiếu kể rằng: có gã công an nào đó nói với Hiếu một cách miệt thị rằng: “Ông chỉ là kẻ đâm bị thóc, chọc bị gạo, nhận mấy đồng lẻ của bọn bên ngoài. Viết linh tinh chọc ngoáy, rồi có ngày đi quá nữa là xong đấy”. Câu nói này, chính Gã Lái Buôn cũng phải thừa nhận là đúng. Việc Gã Lái Buôn tự thú: “Tôi là một gã lưu manh, vô học và cơ hội, đầy thủ đoạn, tôi có tiền án, tiền sự và bị bắt tù nhiều lần. Trong quá khứ cách đây hàng chục năm, tôi đã từng làm nhiều điều mà những kẻ lưu manh hay làm như buôn lậu ma túy, trấn lột tài sản, cố ý gây thương tích, tàng trữ vũ khí...” quả là muộn mằn. Bởi chờ người ta vạch mặt rồi mới nhận thì…Nhưng dù sao muộn còn hơn không. Cũng khen cho thái độ thẳng thắn của Bùi Thanh Hiếu khi y huỵch toẹt : “vì đời tôi đã làm những việc buôn bán ma túy, trấn lột, đòi nợ thuê, chém người thuê, cờ bạc, cho vay lãi.....để lấy tiền. Thì dẫu có chuyện viết bài lấy tiền thì cũng chẳng có gì phải ngại cả”. Đúng là lời nói thật hiếm hoi của một con nghiện.
Song có điều Người Buôn Gió nên thử. Đó là hãy nhìn lại cuộc sống này một lần nữa cho thật kỹ. Trên mảnh đất này, biết bao con người đã hy sinh xương máu để có được tự do và rồi lại tiếp tục vật lộn với khó khăn để có được cuộc sống như ngày hôm nay. Đó là nỗ lực của cả một dân tộc. Chẳng cần tô vẽ, bởi những thành tựu ấy được cả thế giới ghi nhận. Dẫu rằng trong quá trình phát triển, chỗ này, chỗ kia còn tồn tại những hiện tượng chướng tai, gai mắt như: tiêu cực, tham nhũng…Thì cũng nên nhìn nhận đó là một thực tế khách quan, có vậy mới có những giải pháp thấu đáo, cụ thể để đấu tranh xóa bỏ cái xấu. Bởi ở ngay cả những nước phát triển như Mỹ, Anh, thậm chí Nhật Bản… chuyện tham nhũng, tiêu cực vẫn còn là những mục tiêu phải giải quyết của chính phủ. Ở Viêt Nam, không thể phủ nhận những nỗ lực của Nhà nước ta trong việc giải quyết những mặt trái của kinh tế thị trường. Bằng chứng cho thấy là những vụ án tham nhũng đã và đang được lôi ra ánh sáng. Đời sống của người dân đã được cải thiện đáng kể…

          

          Người Buôn Gió cùng cậu con trai Bùi Minh Tuấn

        Từ lời tự thú của Hiếu và những gì Gã Lái Buôn thể hiện dư luận hiểu rằng: Hiếu viết bài để kiếm tiền, đơn giản chỉ có thế. Hiếu cần tiền để mua thuốc, đơn giản vì y nghiện. Hiếu phải nuôi con, thằng con trai kháu khỉnh đáng yêu. Làm cha, Hiếu muốn cho con trai mình một tương lại rực rỡ, no nê, đủ đầy, chứ không thể là một thằng nghiện, lưu manh như Hiếu. Hy sinh đời bố để củng cố đời con. Hiếu đã từng vào tù, vì vậy có vào tù nữa cũng chẳng sao. Hiếu cần tiền cho con và sẵn lòng làm mọi việc, vì thực tế chẳng có việc xấu xa nào mà Gã Lái Buôn chưa từng làm, miễn là có tiền cho con gã….
          Có điều Hiếu quên mất rằng: Tiền rất quan trọng, nhưng không phải là tất cả. Hãy nhìn bản chất của những kẻ đi trước, những việc họ làm và thứ mà họ nhận được. Giỏi lắm, Hiếu có được ưu ái thì cũng chỉ phát được bằng Lê Quốc Quân. Điều này khó lắm vì dù sao Quân có cái mác luật sư, lại là con chiên, quá khứ sạch sẽ…Với bằng ấy điều kiện Quân mới được đám cờ vàng và các tổ chức thù địch chọn là lá cờ để chống phá tại Việt Nam. Để có được khối tài sản lớn là hàng ngàn m2 nhà đất và xe hơi, Quân cũng đã phải dở những thủ đoạn hèn hạ: Ăn cắp tiền thuế của nhà nước và rút ruột tiền của cả nhóm Zâm chủ để mưu cầu việc riêng. Giờ đây nằm trong tù, người bị thiệt thòi nhất là vợ, là các con của Quân và cả người mẹ già đã quá tự tin vào cậu con trai của mình. Cho dù có cho con Quân nhà cao, cửa rộng, nó vẫn mang tiếng là con một thằng Việt gian, phản bội cả Tổ Quốc lẫn cả đồng đảng. Với câu chuyện về bố nó, liệu các con Quân có dám ngửng mặt nhìn đời. Và còn kia, tấm gương tày liếp của Trần Khải Thanh Thủy, chắc viết lách Thủy hơn Hiếu nhiều, nhưng rồi sang Mỹ thì sao, giờ lỡ bước sang ngang, tương lai Thủy và cả con Thủy sẽ ra sao???
          Hiếu đã từng vào tù, nhưng lúc đó khác giờ nhiều. Lúc đó Hiếu chưa có vợ, có con. Mình làm, mình chịu. Giờ đây, mình làm - con mình chịu. Người ta bảo “đời cha ăn mặn, đời con khát nước”, “gieo gì gặt nấy”. Đừng để cậu con trai kháu khỉnh của mình phải gánh những tội lỗi do mình gây ra. Điều nó mong muốn có lẽ không phải là có thật nhiều tiền, mà đơn giản là một gia đình có cả cha, lẫn mẹ. Nó được tự hào về một người cha lương thiện, biết yêu thương gia đình dẫu rằng cuộc sống có nhiều khó khăn.


14 nhận xét:

 1. Thằng nghiện nặng này thì làm sao học được mà đi Tây du học? Chắn chắn là bài ru làm mồi nhử của mấy chú bên ngoài cho các cháu như Phương Uyên chẳng hạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nong tinh -dang song o DUC03:52 31 tháng 1, 2014

   Buon Gio toan noi that ,viet that ---con Mo Lang va bon dau lon bi vach mat ,tray bua noi xau nguoi viet that ,noi that .

   Xóa
  2. Vậy mà cả cái đãng CS tàn ác lại đi SỢ thằng "buôn gió" đến tận giấc ngũ????

   Xóa
 2. Nguyên bản nó đã học hành không đâu ra đâu, giờ học vào mắt!

  Trả lờiXóa
 3. Con người phải có gốc, biết sống đúng đắn. Thằng buôn gió này là thằng phải gió, học hành gì. Có mà học chọc bát cơm!

  Trả lờiXóa
 4. Một gã lưu manh, vô học và cơ hội, đầy thủ đoạn, tôi có tiền án, tiền sự và bị bắt tù nhiều lần. Chính xác đó là Bùi Thanh Hiếu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó tự nhìn thấy nó đấy, sao các anh chị zân chủ cứ phải bê đít nó lên?
   Rõ thối!

   Xóa
 5. Người buôn bán chỉ nghĩ đến lợi nhuận, nhất là một người nghiện từ năm 12 tuổi. Có hy vọng gì vào con người này hay không bà con đã tự nhìn thấy rất rõ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng. Tôi cũng định nói như vậy. Nó mà cai được đã là khá, đằng này...

   Xóa
 6. Mịa, con nghiện thì cái rổ nhựa rách hay cái quạt điện hỏng nó cũng lấy cắp, miễn bán được mấy chục để hút hít. Thử hỏi nó có hy sinh vì ai được không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thứ nhất là Hiếu nghiện nặng.
   Thứ hai là nó đi biểu tình để lấy làm vui như cái thú phê thuốc và tiện thể lấy tiền chi vào hút sách.
   Yêu nước ở đâu?

   Xóa
  2. Lũ zân chủ tự khen, tự gọi nhau là người yêu nước chứ.
   Yêu nước chân chính đâu cứ phải gõ trống khua chiêng rằng tôi yêu nước đây.

   Xóa
  3. Đám zân chủ là gánh xiếc ma

   Xóa
  4. Còn đám CSVN là gánh xiếc QŨY, chỉ biết cúi đầu trước Bắc Kinh

   Xóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog