Loa Phường Blog

Ông Nguyễn Như Phong có làm lộ bí mật công tác?

Loa Phường Phường Loa

Định chẳng viết nhưng thấy các trang lề trái, lề phải xôn xao về bài viết: "Suy ngẫm về lời khai của Dương Chí Dũng cho Tướng Phạm Quý Ngọ" của nhà báo, Tổng biên tập PetroTimes Nguyễn Như Phong, đăng trên Petrotimes (PTO), (ngày 9/1/2014). Trong đó có đoạn"Trước phiên tòa khoảng 7 ngày, người viết bài này đã gọi điện cho ông Phạm Quý Ngọ hỏi về khả năng Dương Chí Dũng sẽ khai ra tình tiết 500.000 đô la trước Tòa. Ông bình thản nói rằng: "Kệ nó. Nó muốn khai gì thì khai. Sẽ có nơi điều tra làm rõ".
Các báo thi nhau bình luận cho rằng: Ông Phong có dấu hiêu lộ bí mật công tác vì: thông tin về khoản hối lộ 500.000USD ra đến tòa Dương Chí Dũng mới hé lộ, vậy mà ông Phong lại biết từ 7 ngày trước .v.v. và .v.v.
Làng nước ầm ĩ…Tất nhiên sự kiện quan trọng thế cơ mà.
Các bác trái, phải cứ thi nhau bình luận, vấn đề là ông Phong kinh nghiệm đầy mình chắc chẳng thể vi phạm luật được. Bởi điều 7 Luật Báo chí đã quy định rõ
Điều 7. Cung cấp thông tin cho báo chí
Trong phạm vi quyền hạn, nhiệm vụ của mình, các tổ chức có quyền và nghĩa vụ cung cấp thông tin cho báo chí, giúp cho báo chí thông tin chính xác, kịp thời và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung thông tin.
Đối với vụ án đang được điều tra hoặc chưa xét xử thì các cơ quan tiến hành tố tụng có quyền không cung cấp thông tin cho báo chí, nhưng báo chí có quyền thông tin theo các nguồn tài liệu của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung thông tin.
Báo chí có quyền và nghĩa vụ không tiết lộ tên người cung cấp thông tin nếu có hại cho người đó, trừ trường hợp có yêu cầu của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân hoặc Chánh án Toà án nhân dân cấp tỉnh và tương đương trở lên cần thiết cho việc điều tra, xét xử tội phạm nghiêm trọng.
Như vậy là ông Phong đã có nguồn tài liệu riêng của mình và chịu trách nhiệm về việc đó. Đâu cần thiên hạ phải bàn.
          Có nghĩa là: Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật. Mọi việc rồi sẽ được giải quyết theo luật. Thế thôi.15 nhận xét:

 1. Ô hô hô. Loa phường giờ lên cả net thì u hu hu rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là loa phường của ngày nào

  Trả lờiXóa
 3. Sao bác lại sợ dữ vậy bác Phong?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chí phải khách quan trung thực. Ông Phong như thế không có gì mới lạ cả.

   Xóa
  2. Thì báo chí bàn luận, lật xuôi lật ngược vấn đề là chuyện thường. Không có gì to tát ở chuyện này.

   Xóa
 4. Ông ấy làm Tổng biên tập thì ông ấy phải chịu trách nhiệm với tin đăng trên báo là đương nhiên. Còn nguồn từ đâu thì là chuyện khác,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả thế thì sao? Chỉ khi vụ án lộ bí mật được khởi tố thì ông Phong mới phải tiết lộ nguồn. Giờ không phải ai cũng có quyền bắt ông ta nói đâu!

   Xóa
 5. Câu chuyện đang có chiều hướng chuyển sang nội dung khác.
  Nếu báo chí chỉ đưa tin theo các kết luận và báo cáo công khai thì tờ báo sẽ ra sao?

  Trả lờiXóa
 6. Nói chung là bọn dớ dẩn mới thích cái gì cũng khoáy lên. Để yên cho báo chí hoạt động theo đúng quy định. Lão Phong lão thừa biết các quy định của pháp luật!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác. Mịa, cứ ngồi ngoài bình loạn liên thiên.

   Xóa
 7. Lề trái thì không phải nói rồi, nói theo đúng yêu cầu. Lề phải thì lại có hội cải không trồng mà mọc hoang thành ra mới linh tinh.

  Trả lờiXóa
 8. Ông Phong làm sao mà có tội lộ bí mật công tác được vì ông ấy có phải Cơ quan điều tra đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ờ nhỉ. Nếu chết thì chết mấy ông điều tra cung cấp thông tin chứ?!

   Xóa
 9. Thật ra theo suy nghĩ của bản thân tôi... việc Dương Chí Dũng khai lời khai như vậy còn phải đợi kết quả điều tra, và có lẽ Dũng cũng đã khai trong quá trình điều tra, việc công khai giữa phiên tòa và được các phương tiện truyền thông đưa tin chỉ làm vụ án thêm nóng. Theo các quy định về luật báo chí... tôi thấy ở đây không có việc tiết lộ hay làm lộ bí mật công tác.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog