Loa Phường Blog

Đặc xá cho các phạm nhân đợt tết Nguyên Đán

Loa PhườngPhường Loa
      Tết Nguyên Đán là dịp những phạm nhân cải tạo tốt có cơ hội được đặc xá về đoàn tụ với gia đình. Đây là thể hiện tính nhân đạo của pháp luật để họ có thể sớm hòa nhập cộng đồng, làm ăn lương thiện, trở thành người có ích cho xã hội; đồng thời là hình thức động viên các phạm nhân khác cố gắng phấn đấu, cải tạo tốt để được giảm án trong lần xét giảm án tiếp theo.
      Theo thông tin tại Nghệ An,  Trại tạm giam Công an đã tổ chức công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết Nguyên đán năm 2014 cho 63 phạm nhân 
      Trại giam kênh 5 (thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an) tỉnh Hậu Giang đã công bố Quyết định về việc giảm thời hạn chấp hành phạt tù cho 318 phạm nhân tại trại. Trong đó có 19 phạm nhân được giảm hết hạn tù, năm phạm nhân từ chung thân giảm xuống còn phạt tù có thời hạn, số phạm nhân còn lại được giảm từ một đến 14 tháng. Đây là những phạm nhân có quá trình học tập cải tạo tốt, được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước.

Thượng tá Nguyễn Phước Hưng, Giám thị Trại giam kênh 5 trao Quyết định giảm án cho các phạm nhân.
                                           Trao quyết định đặc xá cho phạm nhân

Tại Hà Nội BGĐ Công an TP Hà Nội chủ trưởng không xét duyệt giảm án đối với các phạm nhân phạm tội cướp tài sản, cướp giật tài sản, băng nhóm đâm thuê chém mướn, đòi nợ thuê do đây là loại tội phạm nguy hiểm và manh động, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trên địa bàn Thủ đô. Số đối tượng này có nguy cơ tái phạm sau đặc xá cao.

Việc đặc xá cho số phạm nhân cải tạo tốt là một chủ trương hết sức đúng đắn và mang tính nhân đạo cao của Nhà nước ta. Song việc tạo điều kiện để số phạm nhân sau khi trở về với gia đình, xã hội được hòa nhập cộng đồng và có thể xây dựng lại cuộc sống của mình là một khâu hết sức quan trọng đòi hỏi sự vào cuộc của các cấp chính quyền và của cả xã hội. Có như vậy công tác giáo dục và cải tạo phạm nhân mới thực sự có hiệu quả theo đúng ý nghĩa của nó. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog