Loa Phường Blog

Sự thật về việc ông lê Hiếu Đằng xin ra khỏi Đảng

Loa PhườngPhường Loa
               Lê Hiếu Đằng

 Có lẽ những vở diễn của Lê Thị Công Nhân và Bùi Hằng đã phải nhận những hòn đá tảng từ dư luận, nên đám rận lại phải nghĩ ra một trò mới. Vì vậy sự kiện Lê Hiếu Đằng xin ra khỏi Đảng được xem là món mới của đám zâm chủ trong suốt tuần qua.
       Trong phần trả lời phỏng vấn Báo bắp cải BBC, Lê Hiếu Đằng thực hiện một vở diễn mà thiên hạ gọi là tự làm sang mình. “ Quốc hội vừa mới thông qua Hiến pháp sửa đổi ‘là giọt nước làm tràn ly’ khiến ông đi đến quyết định thoái Đảng… “Tôi phải rút ra thôi, bởi vì nếu mình còn là thành viên của Đảng Cộng sản thì dù sao mình cũng phải có trách nhiệm”. Và rằng “kể từ nay ông trở thành ‘công dân tự do’ để ‘đấu tranh cho chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, cho dân chủ và nhất là đấu tranh bảo vệ lợi ích người dân’.
Chao ôi người hùng thời nay sao lắm vậy. Từ anh Dũng xương sườn đến chị Công Nhân ăn cán chổi…ai ai cũng thao thao bất tuyệt về cái gọi là những trọng trách vô cùng to lớn mà họ phải gánh vác. Giọng điệu giống hệt nhân vật Xuân tóc đỏ của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Khi được lệnh phải thua trong trận đấu với một vận động viên nước Xiêm (mặc dù trước đó Xuân đã dùng thủ đoạn để loại 2 đấu thủ mạnh). Kết thúc trận đấu, khi bị đám đông phản đối, Xuân hùng hồn diễn thuyết cho đám đông về cái gọi là"sự hi sinh vì tổ quốc của mình", rằng nhờ việc y thua trận đấu “đã cứu cho dân tộc khỏi nạn can qua, để các mi được sống trong hòa bình”…Sau sự kiện này, Xuân được mời tham gia vào hội Khai trí tiến đức, được nhận huân chương Bắc Đẩu bội tinh và trở thành con rể cụ cố Hồng…Và có lẽ giống như Xuân tóc đỏ, Lê Hiếu Đằng chẳng phải cũng đã vớ được món bở đấy thôi. Này nhé: Tiền lương mà chế độ cộng sản chu cấp cho y chẳng phải vì hành vi phản bội này mà suy suyển lấy một xu,nhà lầu rộng rãi nhà nước cho y sử dụng cũng chẳng vì thế mà bị thu hồi, ngoài ra y còn nhận được những lời tán dương của đám rận và quan trọng nhất là khoản tiền yểm trợ gấp dăm bẩy lần lương từ đám hải ngoại chống cộng gửi về. Quả là vẹn cả đôi đường…Xuân tóc đỏ còn phải tôn vinh Hiếu Đằng làm sư phụ.
Ông Đằng quái và cơ hội hơn Xuân tóc đỏ, nhưng thiên hạ cũng tỉnh táo hơn thời của cụ Vũ Trọng Phụng nhiều. Những màn diễn kiểu làm hàng với giọng điệu khoa trương, cải lương chẳng bịp được ai. Bởi người ta hiểu rằng:
Đã phản bội ông là người không trọng chữ tín?
Với những đóng góp nhất định của mình trong phong trào học sinh, sinh viên kháng chiến chống Mỹ, ông được nhà nước hậu đãi và hưởng nhiều bổng lộc. Lẽ ra là người hiểu biết ông Đằng  phải có những đóng góp lớn hơn nữa cho nước nhà. Nhưng trái lại, khi về hưu, có lẽ nhạt mồm, nhạt miệng nên ông Đằng bắt đầu có những việc làm chẳng giống ai. Chạy theo nhóm Zân trủ để kiếm chút danh lợi. Và thế là người ta thấy ông trở cờ, quay lại nói xấu Đảng – cái tổ chức đã đưa lại những quyền lợi cho ông Đằng và cả gia đình. Lấy danh nghĩa là do dân, vì dân, nhưng những việc ông ta làm lại chứng tỏ ông chỉ vì cái bản thân mình.
Với hàng loạt những hành vi vi phạm quy định của Đảng lẽ dĩ nhiên ông Đằng sẽ chẳng còn đủ tư cách đứng trong hàng ngũ của Đảng ,và tất yếu sẽ bị thanh loại. Song là một con người cơ hội, chúng ta có thể nhận ra những tính toán vụ lợi của bản thân khi ông này đưa ra bài viết “Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh”. Trẻ con cũng biết tỏng, nếu bịnh thật ông chẳng thể viết nổi cái bài viết đó và lại càng không thể trả lời cô phóng viên õng ẹo Thụy My RFI với cái chất giọng chẳng có vẻ gì là bịnh cả. Vậy tại sao ông ta phải vờ bịnh? Vì sợ bị bắt chứ sao nữa. Nếu bịnh nặng theo luật ông ta sẽ được hưởng những ưu tiên nhất định. Mặt khác theo điều lệ Đảng, chẳng thể tiến hành thủ tục kỷ luật một đảng viên đang ốm nằm trong bệnh viên bởi nó đi ngược lại tính nhân văn của Đảng. Vậy có nghĩa là cái màn bịnh của Đằng đều có động cơ vụ lợi chứ chẳng phải quân tử đại trượng phu gì cả.
Còn giờ ta sẽ bàn đến cái đơn ra khỏi Đảng của Đằng. Không thể “cứ nằm trên giường bịnh” mãi được vì ông ta đâu có sao. Đằng phải ra khỏi bệnh viện. Và tất nhiên ông ta hiểu rằng chỉ chờ có thế tổ chức Đảng sẽ  tống khứ để hắn không thể tiếp tục làm vấy bẩn tổ chức và uy tín của cả triệu đảng viên khác. Cố vớt vát tí chút danh dự trước bàn dân thiên hạ, Đằng vội vã viết cái đơn xin ra khỏi Đảng khi tổ chức này chưa kịp triệu tập y để tiến hành kỷ luật. Nghĩ cho cùng, bằng cách đó, y cũng đã tránh cho mình bị những đảng viên khác lột mặt nạ, chan tương đổ mẻ vào mặt tại cuộc họp kiểm điểm tư cách đảng viên.
Có thế thôi, to tát gì đâu mà làm trò! Chung quy Đằng cũng chỉ là loại cơ hội chính trị thôi mà.


13 nhận xét:

 1. Ha ha. Đúng là hay, thật là một bài viết sắc sảo của tác giả, đã tìm ra được bản chất của ông Đằng khi cho ra được những điều mà người đọc chưa biết từ trước tới nay. Xuân tóc đỏ ngày xưa có thể từ một thằng cha ma cà bông mà bước lên được đỉnh danh vọng như vậy là bởi vì hắn gian manh, và thời thế ngày xưa nhân dân bị thực dân Pháp đô hộ, làm cho ngu hết rồi. Còn với thời đại dân trí cao này thì chuyện đó dường như là không thể nữa, mọi thứ đã khác xưa rồi, mọi thứ chẳng bao giờ như xưa nữa.
  Con người thông minh, người dân họ sẽ sớm nhận ra thủ đoạn cải lương bịp bợm của ông Đằng mà thôi. Nhân dân họ biết được cả, không thể lừa bịp nhân dân đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Ông Đằng sao mà ngu thế nhỉ, càng ngẫm càng thấy là rõ ngu nên mới làm những trò như vậy. Hồi xưa đến nay ông ta sống nhờ ơn của Đảng, nhờ ơn chế độ, có nhà cao cửa rộng, ăn ngon mặc đẹp chẳng thấy nói gì cả nhưng giờ lại quay sang chống đối, đúng là một bộ mặt giả tạo đã được bóc mẽ. Chỉ vì lợi ích cá nhân mà làm như vậy sao. Sao hắn không nghĩ đến lợi ích của đại bộ phận nhân dân, đại bộ phận người lao động mà Đảng đang bảo vệ lợi ích. Hắn chết đi thì có thể chết nhưng tại sao hắn lại có thể vùi dập lợi ích của nhân dân, lợi ích của đất nước như vậy. Đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 3. Ông Đằng còn khôn ranh hơn cả Xuân tóc đỏ nhiều, có cia mà theo kịp cái sự khôn lõi của ông Đằng chứ, chẳng ai mà ngờ rằng ông Đằng lại làm cái trò này cả. Bao nhiêu năm tôi tin rằng người ta nhìn nhận ra đây là một con người của cách mạng, một người cộng sản trung kiên, nhưng chẳng ai ngờ rằng cuối cùng hắn lại phản bội một cách phũ phàng như vậy. Đúng là thằng khốn nạn. Hắn đã quay lại chửi bới lý tưởng mà biết bao thế hệ thanh niên theo đuổi chưa được rồi còn quay lại tuyên bố bỏ Đảng, làm như hắn bỏ Đảng thì Đảng sẽ giải tán không bằng ấy. Đúng là điên hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
 4. nhân cách con người này không có quyền phán xét bất kỳ điều gì trong xã hội này cả

  Trả lờiXóa
 5. Nói ông Lê Hiếu Đằng là kẻ cơ hội chính trị cũng đúng mà thôi.Thực tế một người như ông chẳng có tư cách nào để mà tiếp tục được đứng trong hàng ngũ của Đảng nữa.Vậy nên cái hành động viết đơn xin ra khỏi Đảng của ông cũng chỉ là hành động để vớt vát chút danh dự bẩn thiểu của ông thôi.Nhưng chẳng có ai quan tâm điều này đâu.họ chỉ cảm thấy vui mừng vì từ nay Đảng sẽ trong sạch hơn rất nhiều khi không có một người như ông.

  Trả lờiXóa
 6. Ông có còn biết xấu hổ là gì nữa không Lê HIếu Đằng.Một người lớn tuổi như ông cũng phải có nhận thức về việc làm của mình chứ.Và tuổi già như ông cũng phải biết làm chuyện gì để cho con cháu được hưởng phúc và nó còn yêu quý mình.Vậy mà ông đã làm cho người khác phải thất vọng quá.ông không cần phải xin ra khỏi Đảng làm gì đâu.Đảng sẽ cho ông được ra sớm thôi.Ông không xứng đáng được đứng trong hàng ngũ đó đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu không tuyên bố ra khỏi đảng thì ông Đằng cũng sẽ bị khai trừ vì vi phạm nguyên tắc của Đảng.
  Lượn đi cho nó trong nước.

  Trả lờiXóa
 8. Ông Hiếu Đằng già nên lấp lú, lúc trước ông ta tha thiết xin gia nhập đảng, sau ông ta phản bội lại đảng thì ông ta phải ra khỏi đảng. Chả đảng nào dung chứa kẻ phản trắc.

  Trả lờiXóa
 9. Ông Đằng già đái tật. Ông ta ở trong đảng chỉ tổ làm cho những người đảng viên thấy xấu hổ vì ông ta. Hay ho gì cái loại la lối om xòm, lấy cả danh dự bản thân để làm trò chơi trội.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là điên không ra điên rồ không ra rồ.
  Ông Lê Hiếu Đằng ơi, ông làm con cháu mất mặt vì ông!

  Trả lờiXóa
 11. cái loại này không xin ra thì sớm muộn cũng bị đuổi thôi, loại này chỉ phá chứ giúp j được cho đất nước đâu.hãy xem minh là ai trc khi phat biểu nhé

  Trả lờiXóa
 12. Thằng dư lợn viên này đúng là "thở thôi đã thối", ngậm cứt phun người. Ông Đằng sắp chết rồi mà mày không biết gì, chỉ biết bưng bô kiếm chút cứt mót...đkm thằng cko đỏe

  Trả lờiXóa
 13. Loa phường...cái mặt làm sao cái ngao làm vậy . Mồm loa mép giãi quá, Loa lấy được chẳng có chút thuyết phục người đọc chút nào.
  Ra giũa bàn dân thiên hạ mà kêu ông già bằng thằng này thằng nọ thì chỉ có phường chợ búa chứ không phải phường dân cư . Yêu một người yêu mình thì quá dể ai cũng làm được nhưng yêu kẻ thù mới khó, Thật ra họ không phải là kẻ thù của nhân dân , họ chỉ khác chính kiến họ không đồng quan điểm với ĐCS, lấy lý do gì để các chư vị mạt sát ông Lê Hiếu Đằng? Thật là vô lý và thiếu văn hóa + thêm thiếu công bằng.
  Các vị lấy gì để các vị biện minh cho sự vinh quang của ĐCSVN không lẽ đem lời của chủ tịch nước ông Trương Tấn Sang "Cả một bầy sâu thì chết cái đất nước này" Không lẽ quý vị không thấy
  dưới sự lãnh đạo của đảng.cả xã hội Việt nam đang tụt dốc Ngành nào cũng tiêu cực và suy đồi,
  Đặc biệt : Công An...Y tế....và giáo duc... Các vị cứ tôn thờ cái đảng kiu ngạo đó tôi e có ngày quý vị thất vọng thôi .

  Thời trai trẻ tôi máu lửa hơn các vị nhiều ; Không máu lửa làm sao tôi bỏ lại chiến trường 1/2 thân thể của bản thân.

  Quý vị biết không hy vọng càng cao thất vọng càng lớn, quý vị hãy tìm bình an trong lòng thì tốt.

  Tâm không bình làm sao thế giới bình ???

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog