Loa Phường Blog

Người Buôn gió và Trương Duy Nhất

Loa PhườngPhường Loa

Bùi Thanh Hiếu tức Người Buôn gió - gã lái buôn chính trịTrương Duy Nhất

Những tưởng Bùi Thanh Hiếu-nickname Người Buôn Gió gió sau hồi tham gia khóa học về văn học, báo chí tại Đứ sẽ học được cách làm báo chuyên nghiệp và chính thống của phương Tây, ai dè lại vì chút bơ thưà sữa cặn mà cố tình bẻ cong ngòi bút hoặc giả càng học lại càng dốt. Tất cả được thể hiện trong bài “Trò vụng về gán tội cho Trương Duy Nhất” đăng trên trang tin cá nhân của gã con buôn.
Thông thường tại các nước phương Tây, nơi mà tự do thông tin, tự do báo chí được xem là mẫu mực. Tuy nhiên những hình thức xử lý nghiêm với việc đưa tin sai sự thật cũng được cho là tiêu chuẩn tại quốc gia này. Có nghĩa là tự do luôn kèm theo trách nhiệm để những nhà người cầm bút xác định được nghĩa vụ công dân và đạo đức nghề nghiệp trong công việc chuyên môn của mình và vì thế không thể tùy tiện bịa chuyện hay cố nói cho lấy được.
Trong bài viết của mình điều mà Lái gió muốn dẫn dụ người đọc là “cơ quan công an bắt Nhất là không có căn cứ, không dựa trên luật pháp mà chỉ dựa vào những khái niệm quy chụp, mơ hồ”.  Học sinh này mặc dù đang du học tại nước ngoài nhưng so với các học sinh bình thường khác trong nước điểm pháp luật chỉ bằng 0. Lẽ ra khi đi du học, ngoài học cách người nước ngoài viết báo, Người Buôn gió cần học thêm pháp luật. Mặt khác, dường như ở Tây lâu quá, gã lái buôn này quên mất tiếng Việt, hoặc giả mắc chứng não phẳng nên không thể hiểu nổi bài viết "Sự sã ngã của một người cầm bút" đăng trên báo điện tử Công an nhân dân.
Có thể khẳng định Trương Duy Nhất vi phạm Điều 258 Bộ luật hình sự. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân: Trong đó nêu rõ
Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
Có thể chứng minh hành vi phạm tội của Trương Duy Nhất như sau:
Thứ nhất là viết sai sự thật: Với hàng loạt những bài viết mang nặng quan điểm cá nhân và cái nhìn lệch lạc, Nhất đã đưa ra những thông tin sai trái, xuyên tạc sự thật làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của nhiều lãnh đạo cũng như uy tín của nhà nước. Ví dụ như bài “Chất lượng chính phủ quá tệ” đăng tải 2/8/2012, trong bài viết này Nhất đưa ra con số thống kê lệch lạc như “chỉ có 1% đánh giá chất lượng Chính phủ đương nhiệm xuất sắc, 1% tốt, 1% khá, 9% trung bình, trong khi đến 49% nhận định chất lượng Chính phủ ở mức yếu và 39% xếp loại rất yếu”. Có thể nói bài viết trên đã phủ nhận mọi nỗ lực, cố gắng của Chính phủ trong thời gian qua, nhằm đưa nền kinh tế vượt qua những khó khăn và có những tăng trưởng đáng kể trong tình trạng kinh tế thế giới có nhiều biến động do khủng hoảng kéo dài và lan rộng ở nhiều nước khắp toàn cầu. Đó là chưa kể đến những khái niệm lệch chuẩn của Trương Duy Nhất về nhiều vấn đề mà báo CAND đã chỉ rõ.
Không chỉ có vậy, trong bài viết của mình, Trương Duy Nhất còn có những lời lẽ xúc xiểm, cạnh khóe nhằm bôi nhọ uy tín của Đảng như bài “Trong Đảng ngoài Đảng”. Trong đó có những câu kiểu như “Thằng này Đảng viên đấy nhưng hắn tốt, tốt lắm”, “Tao Đảng nhưng tốt, tốt lắm”. “Vợ tao Đảng, vì thế tao ở trên… Đảng”… những lời lẽ dung tục, vô văn hóa này của Nhất chẳng phải là đáng lên án hay sao.
          Trong thời gian qua Nhà nước vẫn trân trọng những ý kiến phản biện của mọi tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác quản lý nhà nước cũng như điều chỉnh những chính sách vĩ mô phù hợp hơn với sự phát triển chung của đất nước. Song phản biện hoàn toàn khác với quan điểm sai trái, thù địch. Trong cách nhìn nhận vấn đề của Nhất, động cơ, mục đích của Nhất đã thể hiện sự thiếu thiện chí khi dùng những lời lẽ, ngôn từ hằn học để chi chính phủ, Đảng CSVN. Nhất còn đưa những thông tin sai lệch, xuyên tạc tình hình kinh tế chính trị, xã hội trong nước.
Một phần khác không thể không đề cập tới là việc trang tin điện tử của Trương Duy Nhất phải chịu trách nhiệm về mọi thông tin đăng tải trên trang tin của mình. Không thể nói rằng những thông tin không phải của Nhất thì Nhất không phải chịu trách nhiệm. Sau những phần bài viết của mình Nhất để cho các thành viên vào bình luận, trong đó có một số lời bình mang nội dung tục tĩu, xúc phạm danh dự, thậm chí cả những lời kêu gọi mang tính cực đoan, mang tính kích động bạo lực, gây rối trật tự công cộng.
Những hành vi vi phạm của Nhất là quá rõ ràng. Nội dung những bài viết sai trái của Nhất đã được cả một hội đồng thẩm định có chuyên môn đánh giá và kết luận cụ thể. Phiên tòa sắp tới xét xử Trương Duy Nhất diễn ra công khai sẽ làm rõ những thông tin cụ thể về hành vi phạm tội của Trương Duy Nhất cho dù nhân vật này có chối cãi. Bởi tòa sẽ xử dựa trên các bằng chứng khách quan, cụ thể chứ không chỉ dựa vào việc Trương Duy Nhất có nhận tội hay không.

Còn gã Lái gió có thể xem đây là những bài học cụ thể, nhãn tiền cho những hành vi lợi dụng quyền tự do, dân chủ để tuyên truyền chống phá Nhà nước của mình trong tương lai.

9 nhận xét:

 1. Bùi Thanh Hiếu đã tự nhận là kẻ đi buôn rồi còn gì. Cho nên suy nghĩ, lập luận theo kiểu con buôn là đượng nhiên thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Chời ơi, học văn nên là thích sáng tác. Thông cảm cho anh chàng này đê.
  Đã gọi là văn thơ thì có yếu tố hoang đường, hư cấu.

  Trả lờiXóa
 3. Kẻ tung người hứng là đặc trưng của gánh tuồng rân chủ. Lạ chi nữa!

  Trả lờiXóa
 4. Lúc vào đảng tự nguyện, giờ tuyên bố ra khỏi đảng cũng tự nguyện. Nhưng quay lại nói xấu nọ kia là không hay rồi. Ở các nước, người ta bỏ đảng này theo đảng kia cũng là thường, là chuyện riêng.

  Trả lờiXóa
 5. Vì quyền lợi nên bỏ cả lý tưởng thì nói luôn cho xong lại còn hoa mỹ thế này thế kia. Thối.

  Trả lờiXóa
 6. lương tâm của một nhà báo đi đâu? một nhà báo chân chính thì phải biết đưa tin đúng sự thật và cũng nên làm những cái việc có ích chứ đừng làm vấy bẩn ngòi bút. được học hành ở nước ngoài những tưởng sẽ đem cái hay cái tốt học được về để phục vụ đất nước nhưng lại là đem cái xấu cái dở để thể hiện ra sự tha hóa đạo đức của mình. đã làm nhà báo thì cái cơ bản là đừng có bao giờ xuyên tạc nói xấu hay chống phá cái chân chính. đúng là những kẻ hết sức nông cạn

  Trả lờiXóa
 7. Me cha thang LOA PHUONG -cai ten da xach me chui che do ma ban chat lai la thang CS -tai sao CA khong bat thang nay,

  Trả lờiXóa
 8. E, viet blog thang duoc may trieu VND do may?

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog