Loa Phường Blog

Xung quanh vụ xử tử Chang Song-thaek

Loa PhườngPhường Loa

Chang Song-thaek khi còn được tín nhiệm

Sự kiện Chang Song-thaek bị chính người cháu ruột của mình là nhà lãnh đạo trẻ của Bắc Hàn Jong-un thanh trừng và hành quyết đã gây chấn động dư luận thế giới. Người ta buộc tội ông về âm mưu tạo phản chống lại chủ tịch Bắc Hàn.
Mọi thông tin về âm mưu và tội ác của Chang Song-thaek được đưa tràn ngập trên các cơ quan truyền thông đại chúng của Bắc Hàn…Một nhân vật quan trọng đứng thứ 2 trong giới chính trị, bỗng chốc trở thành một tội đồ mà thoáng nghe qua những tội danh, người ta đã thấy thật khủng khiếp. Vậy sự thật của câu chuyện nội bộ là gì? Vì sao Bắc Hàn phải dùng bài thanh trừng nội bộ tàn độc như vậy? bởi ông Chang không chỉ là người bảo trợ và dẫn dắt cho Kim Jong-un lên nắm quyền mà ông còn nằm trong gia tộc Kim. Mặt khác từ trước đến nay việc thanh trừng nội bộ vẫn diễn ra song nó không theo kiểu ồn ã, vạch áo cho người xem lưng như thế này.
          Sau đây là ý kiến của một số nhà quan sát:
          Họ cho rằng ông Chang bị xử tử đồng nghĩa với hai việc:
          - Ông Chang là kiến trúc sư trong việc xây dựng mối quan hệ với Trung Quốc. Không chỉ có vậy Chang còn nằm trong tay nhiều nhân vật có ảnh hưởng và chức vụ quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của bắc Triều. Dư luận cho rằng khi ông Chang có những hoạt động nằm ngoài khuôn khổ, tức là có thái độ coi thường nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un, thậm chí bằng mối quan hệ riêng của mình trong nước và với Trung Quốc đang dắt mũi Kim, thậm chí hướng bộ máy của Bắc Triều theo ý định của riêng mình.
          - Người ta cho rằng ông Chang là người trong gia tộc họ Kim và đã có nhiều đóng góp với gia tộc họ Kim, vì vậy cho dù Chang có tạo phản thì cách thức thanh trừng ông Chang cũng không thể theo kiểu như vậy. Dư luận đoán già, đoán non rằng Kim Jong-un chỉ là người thực hiện âm mưu của kẻ khác, dấu hiệu cho thấy rằng nhân vật tưởng như nắm thực quyền lớn nhất ở đất nước này lại chỉ là một kẻ thừa mệnh lệnh của người khác và rằng như vậy những thông tin ông Chang tạo phản còn là điều gây tranh cãi.
          Như vậy người có quyền lực thực sự là ai? Câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ đối với những người thạo tin.  
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog