Loa Phường Blog

Trang bị tàu ngầm, Việt Nam tăng cường tiềm lực quốc phòng.

Loa Phường Phường Loa

 Xây dựng lực lượng quân đội có đủ tiềm lực về trang bị vũ khí cũng như con người là một yêu cẩu cấp thiết cho hoạt động hiện đại hóa quân đội nhằm đảm bảo sẵn sàng chiến đấu và đánh thắng kẻ địch. Việc Bộ quốc phòng chuẩn bị nhận 6 chiếc tàu ngầm lớp kilo của Nga cùng không nằm ngoài mục tiêu này.


Tàu ngầm Kilo Hà Nội được hạ thủy ngày 28/8/2012 tại nhà máy đóng tàu Admiraltei-verfi của NgaTàu ngầm Kilo Hà Nội được hạ thủy ngày 28/8/2012 tại nhà máy đóng tàu Admiraltei-verfi của Nga


          Theo thiết kế tàu ngầm có chiều dài 72,6m, lượng giãn nước 2.300 tấn khi nổi và 3.100 tấn dưới nước. Vận tốc 19 hải lý/h khi lặn và 11 hải lý/h khi nổi; có thể vận hành dưới độ sâu 300m, tối đa 350m, có thể liên tục hành trình dưới biển 45 ngày.
          Cùng với tàu ngầm là đội ngũ sỹ quan chỉ huy cũng như chiến sĩ được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng và được đào tạo bài bản trong suốt thời gian qua tại Nga. Phía Nga cũng đã cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc xây dựng một căn cứ tàu ngầm với đội hình tàu ngầm hiện đại có sức chiến đấu cao nhằm đảm bảo nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phát hiện và tấn công kẻ địch từ xa.
          Theo đánh giá của giới quan sát quốc tế, việc Việt Nam trang bị tàu ngầm hiện đại cho thấy một thực tế: Mặc dù sức mạnh tàu ngầm của Việt Nam kém hơn Trung Quốc song nó cho thấy rằng việc mua tàu ngầm lớp Kilo, và các trang thiết bị khác cho hải quân và không quân, nhằm thu hẹp khoảng cách quân sự giữa Việt Nam và Trung Quốc, tăng cường an ninh và khả năng ứng phó mọi đe dọa.
Trước đây Trung Quốc chưa từng phải nghĩ đến thách thức dưới biển từ Việt Nam, song giờ Trung Quốc chẳng thể muốn làm gì thì làm dưới đáy biển thuộc khu vực biển Đông nữa và rằng : tàu ngầm không biến Việt Nam bỗng chốc ngang sức với Trung Quốc về quân sự nhưng chúng lần đầu tiên cho Việt Nam khả năng phong tỏa dưới mặt biển, đặc biệt nhờ tên lửa chống hạm được trang bị. Sẽ mất nhiều năm để đơn vị tàu ngầm phát huy đầy đủ khả năng quân sự, nhưng nó chứng tỏ Việt Nam lo ngại sự cứng rắn của Trung Quốc trên Biển và vì thế họ cố gắng đáp trả bằng một binh chủng hiện đại và việc làm này khiến Bắc Kinh dè chừng hơn trên Biển Đông
          Mặc cho các nhà quân sự và nghiên cứu đưa ra những nhận xét, song rõ ràng việc Việt Nam đầu tư mua vũ khí hiện đại như máy bay, tàu ngầm và các vũ khí khác cho thấy sự ưu tiên đặc biệt của Nhà nước ta cho tăng cường khả năng phòng thủ, đồng thời nó cũng cho những người dân Việt Nam vào một niềm tin chắc chắn vào tính chính nghĩa và quyết tâm của cả dân tộc trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc.  


19 nhận xét:

 1. Tình hình Biển Đông căng thẳng từng ngày như thế thì làm sao Việt Nam chúng ta ngồi yên để Trung Quốc tác oai tác quái như vậy được. Chúng cứ nghĩ chúng ta không có thiết bị chiến đấu hiện đại tối tân trên biển nên chúng mới ngang ngược như vậy. Nay Việt Nam đã đầu tư tàu ngầm hiện đại rồi để xem bọn Tàu Khựa còn dám láo xược nữa không. Vi phạm chủ quyền thì cứ bắn chết chúng nó luôn. Đúng luật mà làm. Sợ gì cơ chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trang bị vũ khí mới để sẵn sàng ứng phó tình huống xấu nhất.
   Không ai mong muốn chiến tranh nhưng không thể để kẻ khác xâm phạm lãnh thổ.

   Xóa
  2. Vũ khí mới không phải để thách thức chiến tranh, mà để bảo vệ Tổ Quốc nếu bên ngoài muốn tấn công. Cho nên, ta cứ tự chuẩn bị thôi, không cần quá phấn khích.

   Xóa
 2. Đầu tư cho quốc phòng an ninh là một việc làm hết sức thiết thực và đúng đắn của mỗi quốc gia dân tộc trên thế giới để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của dân tộc mình. Việt Nam của chúng ta đang trên đà phát triển, chúng ta không còn nghèo đói như trước nữa. Đời sống người dân được nâng cao, dân đang giàu lên còn nước muốn mạnh lên thì phải đầu tư quân sự. Mua máy móc thiết bị tân tiến trên thế giới để củng cố sức mạnh quân sự của ta là việc làm cần thiết. Việc đó sẽ khiến các nước trong khu vực phải e dè và không thể coi thường Việt Nam được. Trong tương lai chúng ta cũng cần phải đầu tư hơn nữa cho quốc phòng đặc biệt là hải quân.

  Trả lờiXóa
 3. với yếu tố mới này chắc chắn sức mạnh quân sự và khoa học kỹ thuật quốc phòng của nước ta sẽ được tăng cường một cách vô cùng đáng kể sẵn sàng đương đầu với những yếu tố mới nguy hiểm phát sinh trong thế kỷ mới này khi mà nguồn năng lượng , nhiên liệu phục vụ cho nền kinh tế hiện đai ngày càng trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết ai nắm được nguồn tài nguyên này thì người đó là chủ thượng phong

  Trả lờiXóa
 4. Không ai chịu ngồi yên cho kẻ khác bắt nạt cả. Việc Việt Nam trang bị vũ khí, đầu tư quốc phòng là chuyện bình thường.

  Trả lờiXóa
 5. Với lượng tàu ngầm hiện đại này chúng ta sẽ có tiếng nó hơn trong các tranh chấp trên biển với trung quốc . Khiến trung quốc phải dè trừng khi có ý đồ gây hấn với hải quân nước ta trên biển làm chúng phải thay đổi chiến thuật và chúng ta cũng có nhiều chiến thuật tác chiến hiệu quả hơn khi sảy ra chiến tranh trên biển với bọn tàu

  Trả lờiXóa
 6. Một số người cho rằng chúng ta bỏ quá nhiều tiền ra để mua 6 chiếc tàu ngầm này là lãng phí không nên . Đó là nối suy nghĩ của những người thiển cận với tình hình tranh chấp không ngừng hiện nay chúng ta cần có những vũ khí hiện đại để răn đe những nước có ý muốn gây chiến với chúng ta thì họ sẽ rè chừng hơn . với khả năng kinh tế đang phát triển hiện nay khoản đầu tư này hoàn toàn phù hợp

  Trả lờiXóa
 7. Mua vũ khí là việc làm gần như thường xuyên với mục đích bảo vệ lãnh thổ nói chung, không cứ gì đấu tranh với Trung quốc.

  Trả lờiXóa
 8. Về tiềm lực quốc phòng, Việt Nam còn hạn chế. Điều khiến ta thắng mọi kẻ thù là tinh thần đoàn kết, dũng cảm, thông minh và không chịu khuất phục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình đồng tình với Trà Chanh.
   Lịch sử dân tộc Việt Nam đã chứng minh điều này.

   Xóa
 9. Phải trang bị vũ khí chứ!
  Thời đại khoa học kỹ thuật mình phải theo kịp chứ.

  Trả lờiXóa
 10. Ta mua vữ khí là để phòng thủ đất nước. Chả đe dọa ai, nhưng cũng không để ai bắt nạt.

  Trả lờiXóa
 11. Hoàn toàn ủng hộ việc nhà nước mua tàu ngầm chiến đấu này của Nga , chúng ta mua tàu ngầm để góp phần xây dựng lực lượng quân đội có đủ tiềm lực về trang bị vũ khí cũng như con người cúng như tăng cường , củng cố sức mạnh quân đội , an ninh để sẵn sàng chiến đấu và bảo vệ tổ quốc chứ có phải chúng ta mua tàu ngầm để mà đánh nhau với nước khác đâu!!

  Trả lờiXóa
 12. Đúng rồi , chúng ta không làm được , không sản xuất được thì chúng ta mua , đầu tư cho quân đội , trang bị vũ khí , củng cố thêm lực lượng , quân trang để tăng cường sức mạnh cho an ninh quốc gia là việc hoàn toàn đúng đắn , nhất là trong hoàn cảnh đất nước đang có nhiều căng thẳng và tranh chấp chủ quyền lãnh thổ , tôi nghĩ là đất nước nào cũng thế thôi mà!!

  Trả lờiXóa
 13. Trước tình hình diễn biến phức tạp của Trung Quốc như hiện nay, vấn đề tranh chấp biển Đông khiến cho Việt Nam chúng ta phải lên tiếng chứ không thể im lặng để Trung Quốc lấn tới như vậy. Đất nước Việt Nam ta có bốn nghìn năm văn hiến, lịch sử lâu dài như thế không thể chịu nhún nhường trước một Trung Hoa ảo tưởng. Việt Nam chúng ta phải vùng lên để chứng tỏ bản thân trong giai đoạn khó khăn này

  Trả lờiXóa
 14. Sau nhiều năm chỉ đầu tư phát triển kinh tế thì sức mạnh quân sự của ta đã yếu hơn các nước khu vực vì vậy chúng ta cần đổi mới vũ khí mua sắm và phát triển thêm các loại vũ khí hiện đại hơn để phòng thủ và răn đe các nước có ý đồ xâm phạm chủ quyền của ta

  Trả lờiXóa
 15. Rất vui khi chúng ta có đội tàu ngầm hiện đại này sẽ khiến cho người hàng xóm bẩn thỉu trung quốc phải dè trừng mỗi khi có ý định xâm phạm chủ quyền biển đảo của chúng ta . Đội tàu này cũng tằn sức mạnh thủy quân của chúng ta nên tầm cao mới và hy vọng tương lai chúng ta có thể tự sản xuất được những chiếc tàu ngầm hiện đại hơn thế này

  Trả lờiXóa
 16. Việc Việt Nam trang bị thêm tàu ngầm sẽ làm tăng thêm sức mạnh quân sự cho việt nam, nâng cao khả năng bảo vệ an ninh quốc phòng cho đất nước. Mặc dù tàu ngầm của việt nam vẫn còn hạn chế so với các nước khác song nó đã thu hẹp khả năng quân sự giữa ta và trung quốc.Khả năng bảo vệ biên giới, an ninh tổ quốc được tăng cường.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog