Loa Phường Blog

Nhân quyền - nỗi đau ở chính trong lòng nước Mỹ

Loa PhườngPhường Loa
Trong bài trả lời phỏng vấn BBC, Phạm Hồng Sơn – một đối tượng từng có số, có má trong nghề vu cáo chính quyền nói rằng: “Áp lực đấu tranh đòi tự do, nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam còn chưa đủ mạnh so với các áp lực quốc tế đối với nhà cầm quyền Việt Nam và rằng chính quyền không coi trọng áp lực trong nước bằng phía quốc tế”
          Đúng là một lập luận của những kẻ cõng rắn, cắn gà nhà. Việt Nam luôn quan tâm tới vấn đề nhân quyền. Bằng chứng cho lập luận này là mặc dù kinh tế còn rất nhiều khó khăn song trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam cũng đã có những chính sách đặc biệt quan tâm tới những nhóm người có nguy cơ bị thiệt thòi trong xã hội đó là phụ nữ và trẻ em. Thông qua những chính sách hữu hiệu này phụ nữ đã có nhiều cơ hội hơn trong học tập và công tác. Ngày càng có nhiều phụ nữ được giao những trọng trách trong xã hội. Tự do thông tin là một trong những nội dung được đặc biệt chú trọng. Dân số 90 triệu dân và có tới hơn 20 triệu thuê bao internet đủ cho thấy sự phát triển nhanh mạnh của ngành này trong nền kinh tế và qua đó cũng khẳng định người dân đã tự do tiếp cận với các nguồn thông tin không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế. Số lượng các cơ quan báo chí ngày càng tăng, theo thống kê trong nước hiện có hơn 700 cơ quan báo chí, phản ánh đầy đủ mọi mặt đời sống xã hội.
          Đó là minh chứng hùng hồn cho những cải thiện về nhân quyền ở Việt Nam, thiết nghĩ một người tư duy bình thường cũng có thể nhận ra điều đó vậy mà chẳng hiểu vì động cơ gì ông Scott Bosby - quyền Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách quyền lao động, dân chủ, nhân quyền của Bộ Ngoại giao Mỹ lại đưa ra những đòi hỏi hết sức phi lý như “Việt Nam phải đạt được những dấu hiệu tiến bộ nhân quyền trong ngắn hạn. Những dấu hiệu này phải bao gồm việc thả những người đã đang bị bắt giữ, bỏ tù vì thực thi một cách hòa bình các quyền tự do biểu đạt của họ, thông qua và thực thi công ước chống tra tấn, gỡ bỏ bất kỳ và tất cả các hạn chế về Internet, cải thiện tự do tôn giáo và cho phép xã hội dân chủ vận hành tự do."
          Thật là nực cười, một quan chức Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, quyền Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách quyền lao động, dân chủ, nhân quyền mà lại đưa ra những phát biểu trái khoáy đến như vậy.
          Thứ nhất Việt Nam khẳng định không hề bắt giữ bất cứ công dân nào vì thực thi một cách hòa bình các quyền tự do biểu đạt của họ. Việt Nam chỉ bắt giữ những tội phạm vi phạm Bộ luật hình sự của Việt Nam mà thôi. Có lẽ kẻ mà Mỹ cãi chầy cãi cối để bênh vực là Lê Quốc Quân thực chất là một tên tội phạm trốn thuế với số tiền lên tới gần tỉ đồng. Vậy thử hỏi, ở nước Mỹ tội danh trốn thuế được khuyến khích và cho là một biểu tượng đấu tranh vì nhân quyền?. Nếu vậy đề nghị Tòa án Mỹ hãy trả lại cho Ty Warner, tỷ phú tạo ra đồ chơi Beanie Babies nổi tiếng thập niên 90 số tiền 53 triệu USD tiền phạt vì phạm tội trốn thuế, cũng như 70 cá nhân và 30 nhân viên ngân hàng, luật sư, tư vấn viên bị khởi tố vì tội danh này kể từ năm 2009 trên đất Mỹ.
          Thứ hai tại Việt Nam không hề có hạn chế về internet. Bằng chứng là tỉ lệ số lượng người sử dụng internet đứng ở mức cao trên thế giới. Tuy nhiên giống như Mỹ, Anh, Pháp và hầu hết các quốc gia trên thế giới, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, Việt Nam đưa ra những điều luật cấm các đối tượng lợi dụng internet để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam.
          Tại Việt Nam các tôn giáo được phép tự do hoạt động. Bằng chứng cho điều này là các tôn giáo như Phật Giáo, Thiên Chúa giáo, Cao Đài Hòa Hảo…được phép tự do hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên chẳng khác gì Mỹ và nhiều quốc gia khác, các hoạt động lợi dụng tôn giáo để vi phạm pháp luật phải được nghiêm trị.
        Xin thưa ông Scott Bosby - quyền Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách quyền lao động, dân chủ, nhân quyền – Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, có lẽ vì mải chõ mũi vào công việc nội bộ của nước khác mà ông quên rằng tình hình vi phạm nhân quyền tại Mỹ đang diễn ra nghiêm trọng hơn Việt Nam nhiều lần. Hoạt động nghe lén hàng triệu người, bao gồm cả những nhà lãnh đạo cao nhất của các quốc gia đồng minh của Mỹ như Đức, Pháp…chứng tỏ Mỹ đang vi phạm nghiêm trọng nhân quyền không phải chỉ đối với nước Mỹ mà còn với nhiều quốc gia khác. Hành động xấu xa trên của Mỹ đã bị nhiều quốc gia lên án.
        Việc chính phủ Mỹ bắt giam nhiều tù nhân tại nhà tù Guantanamo và nhiều nhà tù khác, tra tấn họ, dùng nhục hình một cách man rợ nhất, thậm chí xỉ nhục cả đức tin tôn giáo của những phạm nhân này. Liệu những hình ảnh này theo ông có phải là thảm họa nhân quyền trên đất Mỹ?
                     Dùng nhục hình để tra tấn tù binh của lính Mỹ

        Hãy soi gương lại chính khuôn mặt mình thay vì cáo buộc người khác một cách vô lý, còn nếu không ông nên đổi tên mình từ Bosby sang Nosy.


         


14 nhận xét:

 1. Dân chủ cái kiểu gì mà giam người vô thời hạn chưa kết tội rồi là tra tấn nhục hình trong những nhà tù bí mật như nhà tù Guantanamo và nhiều nhà tù khác ở đó những người được mỹ cho là tội phạm bị tra tấn, dùng nhục hình một cách man rợ nhất,.Dù họ phạm tội nhưng đó cũng là giống loài của mình họ vào tù để ăn năn hối cải chứ không phải để chính đồng loại của mình hành hạ dã man. Mà mình còn thấy cái kiểu dân chủ cũng lạ thật phạm tội mà cứ có tiền bảo lãnh là thoát tội thế thì thằng nào có tiền chắc muốn giết ai cũng được mà chả sợ tù

  Trả lờiXóa
 2. Nhân quyền nước Mỹ còn thế này thế mà còn ở đó mà đi nói, đi bới móc nhân quyền ở các nước khác, trước khi nói người khác thì phải biết nhìn lại mình chút chứ... thế này mà đòi lên đời đàn anh dạy bảo, chỉ biết cậy thế mình là người giàu có, có tiềm lực, có sức mạnh nên bắt nạt kẻ yếu .Hãy soi gương lại chính khuôn mặt mình thay vì cáo buộc người khác một cách vô lý,

  Trả lờiXóa
 3. Một đất nước được xem là chuẩn mực về nhân quyền, về quyền con người, luôn chê bai rất nhiều nước khác về vấn đề nhân quyền nhưng lại tông tại những nhà tù như nhà tù Guantanamo đã tồn tại rất lâu và những tội ác diễn ra ở đây đã nổi tiếng khắp thế giới; nó thể hiện rất rõ bản chất độc ác của chính phủ Mỹ". một nhà tù khét tiếng độc ác, những hình thức nhục hình đối với tù nhân,... trái ngược hoàn toàn với quyền lợi chính đáng của một con người. Nhân quyền "chuẩn mực" ở mỹ là đàn áp người dân một cách không thương tiếc, duy trì sức mạnh bảo vệ an ninh bằng cách tra tấn tù nhân một cách hết sức dã man. Đó là nhân quyền của mỹ sao

  Trả lờiXóa
 4. Những hình ảnh tra tấn nhục hình tù nhân tại nhà tù Guantanamo và những nhà tù khác là bằng chứng chính sác nhất cho cái mà mỹ luôn rêu rao là quyền con người . khi mà nước mỹ dùng những nhục hình này đối với còn người thì chúng có quyền gì mà luôn đi soi mói các nước khác .

  Trả lờiXóa
 5. Té ra, Mỹ nói một đằng làm một nẻo. Những hình ảnh trên là minh chứng xác thực, rõ ràng rồi còn gì. Nói mấy cũng vô tác dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ có tiêu chuẩn kép mà. Tức là, tiêu chuẩn riêng họ khác với mọi người. Điều này nước khác làm thì họ lên tiếng phản đối, nhưng họ làm thì họ lại cho là đúng, là được. Thế có vô lý không?

   Xóa
  2. Vô lý đùng đùng. Mọi quốc gia trên thế giới này đều bình đẳng trong trường quốc tế.
   Mỹ vẫn lớn tiếng là đấu tranh cho dân chủ. Thế Mỹ có dân chủ không?

   Xóa
  3. Vụ việc Snowden ầm ĩ cả thế giới chưa đủ để nói về dân chủ nhân quyền ở Mỹ hay sao mà anh Thần Công còn phải hỏi?

   Xóa
 6. Nên nhớ rằng: Mỹ không phải là tiêu chuẩn để các nước khác học làm theo.

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ cũng không có quyền đòi hỏi các nước khác phải làm thế này hay thế kia. Trong kho bản thân họ quá nát. Thật không có gì trơ bằng.

  Trả lờiXóa
 8. Sao những hình ảnh này mấy người hay hô hào cho tự do kiểu Mỹ không lên tiếng? Cù Huy Hà Vũ và Điếu Cày, Phương Uyên đâu rồi?

  Trả lờiXóa
 9. việt nam là đất nước đảm bảo nhân quyền cho mỗi người dân và không có chuyện xử lý ai vì bảo vệ quyền tự do nào đó,mà chỉ xử lý những người vi phạm pháp luật việt nam được quy định trong BLHS ,về vụ lê quốc quân thì tội trốn thuế rõ ràng mỹ không phải đặt điều lung tung,internet thì việt nam có tốc độ phát triển chóng mặt chỉ trong mấy năm mà internet phổ biến khắp nước

  Trả lờiXóa
 10. Đây chính là thứ mà Mỹ cho là nhân quyền sao? Chúng có còn nhân tính nữa không khi hành hạ biết bao người vô tội như vậy. Một đế quốc luôn miệng lên tiếng bảo vệ nhân quyền trong khi chính mình không thể thực hiện được thì làm sao có thể lên mặt dạy người khác. Không biết tự hổ thẹn với bản thân mà còn tự cao, tự đại với giấc mơ đứng trên đầu cả nhân loại. Thật đáng buồn, đáng xấu hổ biết bao

  Trả lờiXóa
 11. Không thể tưởng tượng nổi cho cái nước Mỹ nữa.Nói một đằng hành động một nẻo.Họ không xứng đáng để nói đến dân chủ nhân quyền với bất cứ ai,vì chính nước Mỹ đang vi phạm nghiêm trọng vấn đề này.Nói không đâu xa,mới đây vụ việc nghe lén thông tin cá nhân của Mỹ đã bị chính công dân của họ phơi bày.thử hỏi giờ còn gì mà nói nữa chứ Mỹ.Hãy nhìn xem việt nam mà học tập đi.Đừng có mà nói xấu người khác khi mà mình chẳng ra cái gì cả.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog