Loa Phường Blog

Nhân dân rất công bằng.

Loa PhườngPhường Loa

Kinh tế thị trường phát triển đã bộc lộ những mặt trái khiếm khuyết của nó, đó là đạo đức xã hội xuống cấp, trong đó một bộ phận không nhỏ những cán bộ giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy chính quyền và doanh nghiệp nhà nước đã lợi dụng vị trí công tác của mình để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Tham nhũng, lãng phí đã trở thành căn bệnh trầm kha. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực song phát hiện và xử lý tham nhũng trong thời gian qua cho thấy kém hiệu quả. Đơn giản bởi chống tham nhũng là đánh vào quyền lực vì vậy nó bao giờ cũng hết sức khó khăn.
Trong các vụ án tham nhũng bị phát hiện trong thời gian gần đây mà điển hình là vụ Dương Chí Dũng – nguyên cục trưởng cục hàng hải và em trai là Dương Tự Trọng – nguyên phó giám đốc Công an Hải Phòng. Xuất thân trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng nhưng do thiếu tu dưỡng rèn luyện cộng với sự thiếu kiểm tra, giám sát chặt chẽ của cấp trên là một trong những nguyên nhân đẩy hai cán bộ này vào vòng lao lý. Dương Chí Dũng lợi dụng vị trí công tác đã chủ mưu, ký duyệt chủ trương đầu tư dự án nhà máy sửa chữa tàu biển phía Nam, phê duyệt mua ụ nổi 83M. Ụ nổi đã bị hư hỏng nặng, không còn giá trị sử dụng bị Đăng kiểm Nga không cho hoạt động từ năm 2006... nhưng trên cương vị Chủ tịch Vinalines, Dũng vẫn chỉ đạo cấp dưới phải hợp thức thủ tục để mua bằng được ụ nổi 83M với giá 9 triệu USD thông qua Cty môi giới có tên AP (Singapore). Thông qua phi vụ này, các đối tượng đã tham ô hơn 28 tỷ đồng, nhưng Nhà nước bị thiệt hại đến hơn 366 tỷ đồng; Còn Dương Tự Trọng khi biết anh trai mình sẽ bị khởi tố và bị bắt, lợi dụng vị trí công tác của mình Trọng đã chỉ đạo cấp dưới tổ chức để Dũng trốn ra nước ngoài. Chỉ đến khi bị bắt, dư luận mới biết rằng ngoài việc vi phạm trong công tác chuyên môn, các nhân vật trên còn có lối sống xa hoa, vi phạm đạo đức của người cộng sản. Dương Chí Dũng có bồ nhí, con riêng và tham ô tiền của nhà nước để mua nhà cho bồ. Dương Tự Trọng từng công tác trong lực lượng được cho là có kỷ luật nghiêm ngặt cũng có bồ nhí và con ngoài giá thú. Quyền, tiền, tình là cái vòng tất yếu của các quan chức tham nhũng mà anh em Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng là những ví dụ rõ nét. Song vai trò quản lý của các cấp ủy đảng và các tổ chức ở đâu trong các vụ án này? Chẳng lẽ Dũng và Trọng có thể che mắt tất cả các cán bộ lãnh đạo và nhân viên cấp dưới của mình? 
          Trước tình trạng trên nhiều cán bộ Đảng viên và nhân dân đã bày tỏ sự lo ngại, bức xúc, thậm chí nghi ngờ vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản. Số đối tượng xấu đã triệt để lợi dụng những yếu kém trong điều hành, quản lý để khoét sâu mâu thuẫn trong Đảng,  xuyên tạc bản chất của Đảng Cộng sản, dựng chuyện, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo… từ đó làm mất niềm tin của Đảng viên và nhân dân vào Đảng cũng như các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước.
          Hơn lúc nào hết, việc quan tâm, xây dựng và chỉnh đốn Đảng trong giai đoạn hiện nay phải được xem là một nhiệm vụ cấp bách mang tính thường xuyên và lâu dài. Những cán bộ ở vị trí lãnh đạo càng phải thể hiện vai trò trách nhiệm của mình, vị trí càng cao càng phải mẫu mực trong công việc, lối sống, sinh hoạt…bởi họ là người đứng đầu của bộ máy và là tấm gương phấn đấu của tất cả Đảng viên cấp dưới. Nếu không duy trì được kỷ luật, nếu để những động cơ cá nhân vụ lợi chi phối các cán bộ lãnh đạo trong hoạt động điều hành, uy tín của Đảng chắc chắn giảm sút và từ đó niềm tin vào Đảng sẽ không còn. Khi không còn niềm tin, sự tồn vong của Đảng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi vậy chống tiêu cực, tham nhũng phải được xem là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng không chỉ của những người đứng đầu tổ chức Đảng mà còn là của cả hệ thống chính trị hiện nay.
          Giữ cho mình trong sạch và làm tấm gương về sự mẫu mực trong lao động, sinh hoạt phải được xem là những yêu cầu bắt buộc đối với những cán bộ giữ cương vị lãnh đạo. Kiên quyết loại bỏ khỏi đội ngũ lãnh đạo những cán bộ yếu kém về tư cách đạo đức, phẩm chất cũng như năng lực lãnh đạo. Có như vậy Đảng mới xứng đáng với vai trò dẫn dắt nhân dân ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.
          Từ ngày thành lập năm 1930 cho đến nay, với sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, Đảng cộng sản Việt Nam đã cùng dân tộc ta vượt qua bao khó khăn để đi đến thắng lợi, thống nhất đất nước. Trong suốt quá trình ấy, Đảng ta không tránh khỏi những sai lầm khuyết điểm, nhưng với tinh thần trung thực, sẵn sàng nhận thiếu sót khuyết điểm và quyết tâm sửa chữa nên vẫn được nhân dân tha thứ, giúp đỡ.
          Chưa cần bàn tới những thực tiễn lớn trong quá khứ, song việc đánh giá cán bộ của nhân dân cũng hết sức công bằng. Trong thời gian trước đây khi Bộ trưởng Đinh La Thăng mới nhậm chức, có nhiều phát ngôn và quyết định mang tính nóng vội, đã bị người dân phê bình. Song với những nỗ lực của bản thân cũng như toàn ngành giao thông vận tải nhất là sau các vụ ông Thăng điều chỉnh 4 dự án giao thông, tiết kiệm được cho ngân sách khoảng 15.300 tỷ đồng. Hay việc vị bộ trưởng này mạnh dạn “trảm tướng”, thay thế những vị trí lãnh đạo trong ngành khi không đảm đương được nhiệm vụ hay để chậm trễ các công trình…Những việc làm có hiệu quả của vị bộ trưởng này đã được nhân dân khen ngợi.
Nhà nước của ta là Nhà nước của dân, do dân và vì dân. Vì vậy những cán bộ đảng viên nên nhớ rằng họ đang được nhân dân tin yêu, tín nhiệm, trao cho những trọng trách vì vậy phải sống và làm việc sao cho xứng với niềm tin yêu ấy. Nhân dân rất công bằng. Khi không còn đủ tư cách, phẩm chất để giữ trọng trách, thậm chí đi ngược lại nguyện vọng chính đáng của đông đảo quần chúng nhân dân,  chính nhân dân sẽ là người gạt bỏ những cán bộ thoái hóa ấy ra khỏi đời sống chính trị của đất nước.


7 nhận xét:

 1. tình trạng tham những ngày càng tăng cao trong bộ máy nhà nước ta ngày càng trầm trọng gây thất thoát hàng tỷ dola tiền thuế của nhân dân ..gây bao nỗi buồn , căm phẫn và mất lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của đảng/...nguyên nhân thì rất nhiều nhưng cơ bản là do khả năng quản lý cản bộ của nhà nước ta còn nhiều lỗ hổng ...chưa phát triển đồng đều cùng sự biến đổi và phát triển của nền kinh tế thị trường đinh hướng xã hội chủ nghĩa....sự bảo kê bao che nhau và ngại dụng chạm lại càng lam tình trạng này thêm trầm trọng

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là nhân dân rất công bằng trong mọi chuyện. Đừng nghĩ rằng những việc xấu dân không biết, biết hết đó. Đến một lúc nào đó sẽ phải trả giá, nếu cố tình làm sai. Đấy, hội zân chủ cứ nói này nói nọ, nhưng nghe rồi tin hay không là dân quyết định nhé

  Trả lờiXóa
 3. tội tham ô tham nhũng không chỉ làm thất thoát tiền của nhà nước mà còn làm mất lòng tin của nhân dân vào đảng.những vụ án tham nhũng lớn thường đụng đến một dây các cán bộ cấp cao mà khi bị đưa ra ánh sáng ta phải ngỡ ngàng.thiết nghĩ đồng tiền khiến con người ta trở nên xấu xa và bỉ ổi vậy sao,từ ngay cả con người cũng thật xấu hổ khi cho những con người đó đứng trong đảng làm xấu hình ảnh của đảng.phẩm chật đạo đức không cso thì việc lợi ích làm cho chúng phạm pháp thì đúng thôi

  Trả lờiXóa
 4. Tham nhũng ở Việt Nam đang trở thành một tiêu điểm bức xúc trong lòng người dân. Nhất là trong tình hình kinh tế thị trường hiện nay đang có nhiều chuyển biến hội nhập, vấn đề tham nhũng còn tạo ra những làn sóng dư luận ảnh hưởng không tốt đến hình tượng nhà nước. Người dân biết và hiểu nhiều hơn những gì nhà nước có thể tưởng tượng, vì thế hãy tạo dựng niềm tin trong lòng nhân dân từ ngay ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 5. Đích thị là loa phường. Quá hay! đất nc mình làm gì có bất công, chỉ có bọn phá hoại nhiều mặt rình rập. Tôi thấy cần tăng cường đàn áp, đó chính là chuyên chính vô sản!

  Trả lờiXóa
 6. Đúng rồi , đã là những nhà lãnh đạo đất nước thì quan trọng nhất đó là phải có cái đức trước tiên đã , sau đó mới là cái tài , đất nước ta muốn đi lên , muốn phát triển được thì trước tiên rất cần một đội ngũ cán bộ lãnh đạo đất nước phải thực sự là vì dân vì nước , có như vậy thì mới phát huy được vai trò của lãnh đạo , cùng với nhân dân xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
 7. Đã là cán bộ nhà nước , cán bộ lãnh đạo , được tín nhiệm giữ những chức vụ đó thì cần phải có trách nhiệm với nhân nhân , được sự tín nhiệm và tin tưởng của nhân dân thì họ phải thực hiện đúng đắn chức trách , nhiệm vụ của mình . cũng như phát huy tinh thần vì dân vì nước , phát huy tinh thần trách nhiệm của mình trong công việc

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog