Loa Phường Blog

Dự án xây dựng trường Mầm non Nhật Tân 2 - Caunhattan và ttxva lại nói láo.

Loa PhườngPhường Loa

          Caunhattan và ttxva là những trang mạng lề trái với chuyên môn chính là tung tin xuyên tạc, kích động nhằm chống phá chính quyền. Một trong những ví dụ đơn giản nhất là vừa qua những trang tin này lại giở trò phá hoại một chủ trương hết sức nhân văn và đúng đắn của UBND quận Tây Hồ đó là việc xây dựng trường mẫu giáo cho các trẻ em trên địa bàn này.
          Để đánh lạc hướng dư luận, ngay ở phần mở đầu những trang web này đã tung thông tin đểu để vu cáo ông Nguyễn Phúc Quang – chủ tịch UBND Quận Tây Hồ. Nào là ông Quang nguyên là công an, vì “thèm thuồng khu đất vàng giáp Hồ Tây tại cụm 3 phường Nhật Tân (thôn Nam – từ Trại Vịt tới Chùa Sách) rộng hàng chục héc-ta nơi có hàng trăm hộ dân đang sinh sống hợp pháp. Muốn làm chủ khu đất này, Quang “đầu to” phải đẻ ra các dự án để tiện “thu hồi” đất của dân”... Nếu đúng vậy thì có lẽ cả Hà Nội này chẳng còn đất cho dân sinh sống, bởi đất đai thuộc về hết mấy ông chủ tịch quận... Đúng là suy nghĩ của một lũ bại não, chẳng hiểu biết gì về pháp luật.
          Trước hết đất đai là thuộc sở hữu toàn dân, toàn bộ các dự án dù triển khai tại đâu, trên  địa bàn của địa phương nào cũng phải tuân thủ luật đất đai, các quy định về xây dựng và nhiều quy định khác tại địa phương. Chẳng phải là chủ tịch quận thích bao nhiêu đất để bỏ túi thì cứ tự ban hành quyết định thu hồi. Còn riêng về dự án này, Loa Phường xin cung cấp một vài thông tin để rộng đường dư luận như sau:
          Với tốc độ đô thị hóa nhanh, các quận nội thành Hà Nội thiếu nhà trẻ, trường mẫu giáo trầm trọng, trước thực trạng trên, Thành ủy, UBND Thành phố đã có chủ trương với mỗi phường nội đô phải có ít nhất 02 nhà trẻ đạt tiêu chuẩn.
          Thực hiện chủ trương trên của TU, UBND Thành phố, ông Nguyễn Phúc Quang chủ tịch quận đã giao các đơn vị chức năng tiến hành khảo sát trên địa bàn quận, căn cứ vào đó đã đề xuất với thành phố cho xây dựng 4 trường mầm non tại các phường Quảng An, Tứ Liên, Phú Thượng, Nhật Tân vào 3/2012 và đã được UBND thành phố phê duyệt. Dự án xây trường mầm non tại phường Nhật Tân được chọn ở thửa đất nông nghiệp thuộc mẫu 9 cụm 3, mặt đường Lạc Long Quân, có diện tích 5.599,05 mét vuông. Khu đất này, trước đây trong quy hoạch đã được phê duyệt dùng làm nhà văn hóa, UBND quận đã thực hiện các thủ tục để chuyển đổi mục đích sang làm trường mầm non.
           Trước tính nhân văn và đúng đắn của dự án nên nó đã được đông đảo người dân đồng tình, ủng hộ. Tại cuộc họp lấy ý kiến của chính quyền địa phương, cộng đồng dân cư khu vực có liên quan về việc điều chỉnh cục bộ khu đất xây dựng trường Mầm non Nhật Tân 2 và công khai quy hoạch tổng mặt bằng, phương án thiết kế sơ bộ dự án xây dựng trường Mầm non Nhật Tân 2 – phường Nhật Tân – quận Tây Hồ tất cả đại diện các tổ chức chính quyền phường Nhật Tân cũng như dân cư trong khu vực đều ký văn bản nhất trí. Vậy tại sao mấy trang lề trái lại có thể xuyên tạc được sự kiện trên. Bám vào thực tế hết sức khách quan là khi triển khai dự án, việc thu hồi đất sẽ động chạm đến quyền lợi của một số cá nhân đang sử dụng đất canh tác trên diện tích bị thu hồi. Do mức đền bù theo quy định thường thấp hơn với giá thị trường. Những cá nhân này đã bất hợp tác với chính quyền. Và chỉ đợi có thế Caunhattan và ttxva ngay lập tức nhảy vào và xuyên tạc nhằm bôi nhọ chủ trương đầy tính nhân văn trên của UBND quận Tây Hồ.
Một trong những lý do mà họ đưa ra để phản đối việc xây dựng nhà trẻ này là: việc xây thêm nhà trẻ là không cần thiết, trên địa bàn phường đã có 2 cơ trường đạt chuẩn quốc gia rồi và mới sử dụng ½ công suất. Đây là một sự dối trá nhằm đánh lừa dư luận. Trên thực tế 2 trường mầm non hiện nay của Nhật Tân chỉ mới có 17 lớp (chưa đạt chuẩn) đáp ứng cho hơn 500 cháu, trong khi đó năm học 2011 – 2012 đã có 639 cháu.  Đó là chưa kể theo tính toán, năm 2030 phường sẽ có 2100 cháu đến trường cộng với số tăng cơ học do mật độ xây dựng nhà ở tại phường Nhật Tân tăng đột biến. Do vậy với điều kiện về trường lớp hiện tại sẽ có hàng trăm trẻ không được đến trường. Quả là sự thâm độc và lập lờ đánh lận con đen của đám caunhattan là nằm ở chỗ này.
          Chưa đủ, những trang tin lề trái còn vu cáo UBND quận Tây Hồ đã vi phạm pháp luật trong việc xây dựng dự án vì trong Quyết định 48/2006/QĐ-UB ngày 11/4/2006 của UBND thành phố Hà Nội thì UBND quận Tây Hồ không có thẩm quyền nên mọi quyết định của quân Tây Hồ là không có giá trị. Có điều không hiểu vì mục đích gì họ lại lờ đi công văn số 7556/UBND-QHXDGT ngày 1/10/2012 của UBND thành phố Hà Nội, theo đó đồng ý đề xuất của UBND quận Tây Hồ và sở quy hoạch kiến trúc về địa điểm xây dựng, đồng thời ủy quyền cho UBND quận Tây Hồ tổ chức lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng và phương án thiết kế kiến trúc sơ bộ công trình theo quy định.
Một trong những điều để mấy trang tin này kích động dư luận là việc vu cáo chính quyền không bàn bạc mà tự ý triển khai đề án. Trên thực tế ngay từ ngày đầu thành lập dự án năm 2012 UBND Quận đã có buổi họp với các tổ chức chính quyền phường và các tổ dân phố trong khu vực có liên quan để lấy ý kiến và đã nhận được sự đồng thuận cao. Chủ trương về việc làm trên đã được niêm yết tại UBND Quận, phường và tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của phường. 11/7/2013 (nghĩa là sau một năm) theo đúng quy định và trình tự trong hoạt động thu hồi đất, Ban quản lý dự án và UBND phường đã gửi giấy mời họp đến từng hộ dân có quyền lợi liên quan đến gặp gỡ để thống nhất cách thức, mức độ bồi thường. Song, vì bị số đối tượng xấu kích động cộng với việc cho rằng giá đền bù chưa thỏa đáng nên 49 hộ dân liên quan đã không có mặt và bất hợp tác.
Tại thời điểm hiện nay, việc thu hồi đất thường gặp nhiều khó khăn do mức giá đền bù và thị trường thường có sự chênh lệch. Vấn đề này xảy ra ở hầu hết các dự án và nó dẫn đến sự chậm trễ của các công trình gây lãng phí lớn cho ngân sách nhà nước. Song vì thế mà caunhattan, ttxva cho rằng UBND quận Tây Hồ hay cá nhân ông Nguyễn Phúc Quang làm sai các quy định của pháp luật là một sự vu cáo trắng trợn.
Thiết nghĩ là những người hiểu biết, phải biết kiểm tra các thông tin, đừng để những trang tin phản động như ttxva hay caunhattan có đất sống. 14 nhận xét:

 1. Caunhattan và ttxva chỉ là những trang mạng lề trái với chuyên môn chính là tung tin xuyên tạc, kích động nhằm chống phá chính quyền. Và điều đó thì ai cũng biết đến mục đích xấu xa của chúng nên những việc bọn chúng làm,vu cáo chính quyền trong mọi chuyện thì cũng khó làm chúng ta tin nổi. Điển hình trong vụ việc xây dựng trường mầm non Nhật Tân 2 này cũng vậy, khi mà mọi thủ tục, giấy tờ đều theo trình tự với sự chứng kiến, chữ kí, đóng dấu của chính quyền địa phương, cán bộ chính quyền cũng bà con dân chúng nơi đây rồi thì chúng còn đi bới móc, nói chúng ta không công khai, không làm theo đúng trình tự khi chả có một cái chứng cứ nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho nên bà con mình khi đọc những thông tin trên mạng cần tỉnh táo phân tích. Những trang mạng chuyên nói xấu, kích động gây chia rẽ hoặc hiểu lầm thường quanh quẩn mấy chuyện tiêu cực hoặc cố gán cho vụ việc mang hơi hướng tiêu cực để thu hút sự chú ý.

   Xóa
  2. Trang caunhattan không có uy tín hay danh dự chi đâu. Nhắc đến nó làm gì cho bẩn mồm

   Xóa
 2. tất cả thủ tục, tất cả giấy tờ cùng chữ kí, xác nhận của chính quyền, cán bộ cùng nhân dân địa phương có liên quan đến dự án xây dựng trường mầm non Nhật Tân 2 đã rõ rành rành, chả có gì phải khúc mắc vì chúng ta không làm sai trình tự nào nên dự án cự tiếp tục tiến hành. Chúng ta cũng chẳng cần quan tâm đến những lời vu cáo, xuyên tạc của những tên rận chủ trong hai trang mạng Caunhattan và ttxva. chả hiểu sao những một dự án công khai đã được tất cả dân chúng địa phương đồng tình và biết đến và chúng còn đi bới móc không đâu, đúng là rỗi việc. Và cũng chả còn ai có thể tin tưởng vào những blog phản động này nữa vì đã quá nhiều lần chúng bị lật tẩy rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ trước đến giờ, những người rân chủ có cần căn cứ chính xác đâu! Cứ làm loạn lên để gây rối trật tự, để đạt mục đích của họ thôi.
   Cái nghề vu cáo của rân chủ như vậy.

   Xóa
 3. trang caunhattan không có thông tin chuẩn xác đâu. Trang này toàn dựa trên một số tình tiết có sẵn rồi thêm mắm muối vào cho thông tin sai lệch hẳn đi để bôi xấu thôi.
  Đọc thì thấy ngay.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng vậy. Ai đời đi bênh vực thằng trốn thuế, ăn cắp tiền của dân, rồi bênh thằng ngủ với trẻ em gái... Ngẫm mà coi, người tử tế có làm thế không?

  Trả lờiXóa
 5. Tụi này hai mặt. Một mặt la toáng lên là không quan tâm đến trẻ em, trẻ em không có trường mầm non. Mặt khác, kích động chống đối việc giải phóng mặt bằng để xây trường.
  Khốn nịn vậy đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mất dạy! Thảo nào mà chúng đưa ra những thông tin thiếu căn cứ.
   Hóa ra, tâm địa chúng đen tối như cống thối vậy.

   Xóa
 6. Cứ đến ngày chia chác là chúng lại cắn nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khiếp, thế thì không có đạo đức gì. Thảo nào, nhìn mấy không.
   Phụ nữ làm đẹp kiểu như Hoàng lại đòi tiết lấy từ bác ghét, lao động nghệ thuậ;của trẻ em

   Xóa
 7. Phương Uyên muốn theo kịp và hội nhập. Nhưng lại chống lại cải cách?

  Trả lờiXóa
 8. caunhattan và vtxva toàn là lũ bại não chúng nghĩ cứ ông chủ tịch quận là có quyền thao túng đất đai đầu cơ trục lợi.nếu thì đúng như tác giả nhân dân chẳng còn đất ở mất,mà mỗi quận phải hai nhà trẻ đạt tiêu chuẩn,nhìn cái cảnh đi học mẫu giáo mà các bậc phụ huynh phải dạy sớm canh trực thì đúng là khổ xây dựng những trường mầm non hợp tiêu chuẩn cho các em học tập cũng hợp lý

  Trả lờiXóa
 9. ubnd quan Tay ho ro rang la muon an cuop con dai bay gi nua, con muon chon toi a

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog