Loa Phường Blog

CPJ và thỉnh nguyện thư thả Hải "Điiếu Cày"

Loa PhườngPhường Loa

CPJ “Ủy ban Bảo vệ Nhà báo” theo lý thuyết là một tổ chức phi chính phủ có chức năng giám sát các vụ vi phạm tự do báo chí khắp thế giới và bảo vệ các nhà báo bị truy hại vì thực thi quyền tự do ngôn luận của mình.
Trên thực tế thì sao? Và tại sao gần đây tổ chức này bị nhiều quốc gia chỉ trích vì những nhận xét quy chụp, xuyên tạc tình hình tự do báo chí tại các quốc gia không theo “chuẩn” của Mỹ và phương Tây về tự do báo chí, tự do ngôn luận?
Mới đây thôi tổ chức này cũng đã chọn Nguyễn Văn Hải – tức Điếu Cày – một đối tượng đang chấp hành án tù vì phạm tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam” để trao Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế 2013. Mặc dù Hải chẳng phải là nhà báo. Thực tế chứng minh rằng, bất cứ đối tượng nào viết tài liệu tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam là lập tức  trở thành "nhà báo" trong con mắt của CPJ và nghiễm nhiên được tổ chức này "can thiệp bảo vệ" và thậm chí còn tán dương, cổ súy, trao tặng “giải thưởng” như đã từng làm với Điếu Cày và nhiều đối tượng chống đối khác???.
Cũng vẫn biết âm mưu lợi dụng các vấn đề “tự do báo chí”, “tự do ngôn luận” để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam thông qua một số tổ chức NGO như CPJ của một số quốc gia phương Tây chẳng còn là chuyện mới, song gây bất ổn về an ninh chính trị bất chấp lợi ích của đông đảo người dân tại quốc gia đó là một tội ác và nó sẽ gây hậu quả xấu cho chính những kẻ gieo gió.
Ngày 21/11/2013 Ủy ban Bảo vệ nhà báo (CPJ) lại phát động cái gọi là  “Chiến dịch thỉnh nguyện thư kêu gọi lãnh đạo Việt Nam trả tự do cho blogger Nguyễn Văn Hải (tức Điếu Cày) và tôn trọng quyền tự do thông tin”, cũng theo tổ chức này, thỉnh nguyện thư được gửi đến chủ tịch nước Trương Tấn Sang và thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đồng thời khoe khoang đã có hơn 3.000 chữ ký ủng hộ.
Vẫn biết để duy trì hoạt động CPJ phải lệ thuộc vào nguồn kinh phí từ một số tổ chức và quốc gia có sự khác biệt về thể chế chính trị với Việt Nam và như vậy CPJ không còn giữ được tôn chỉ mục đích cũng như những đánh giá khách khách quan là điều có thể giải thích được.
Nhưng đòi thả tự do cho Điếu Cày thì quả là một sự can thiệp thô bạo và vụng về.
Thứ nhất Nguyễn Văn Hải là một tên tội phạm được xét xử công khai theo đúng luật pháp Việt Nam có sự chứng kiến của đông đảo phóng viên trong nước và quốc tế, vì vậy chẳng thể chỉ vì cái nhìn lệch lạc của CPJ mà pháp luật Việt Nam lại không được thực hiện một cách thiếu khách quan, nghiêm minh. Bởi khi bắt hay thả một người phải tuân thủ theo đúng quy định tố tụng.     
Thứ hai, sự kiện Việt Nam được bầu vào Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc với số phiếu cao nhất vừa qua đã cho thấy sự đánh giá khách quan, toàn diện của chính phủ các quốc gia trên thế giới về tình hình nhân quyền tại Việt Nam trong đó có tự do thông tin nói chung và tự do báo chí nói riêng.
Thứ ba về số lượng hơn 3.000 chữ ký ủng hộ thỉnh nguyện thư chẳng chứng minh được điều gì bởi:Đây không phải là những người đại diện cho 90 triệu người dân Việt Nam, mặt khác trên môi trường mạng ảo, con số này một đứa trẻ lớp 3 có thể tự tạo ra được trong vòng vài ngày chơi với máy tính.
Việc CPJ can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, đưa ra những đánh giá sai trái về tình hình nhân quyền cho thấy những thông tin giả mà tổ chức này đưa ra chẳng che mắt được ai và rằng CPJ đang tự đánh mất mình khi cố tình đi ngược lại xu thế chung, tiến bộ của loài người trên toàn thế giới.


14 nhận xét:

 1. Cái gì mà ủy ban bảo vệ nhà báo? Bảo vệ một cách chính đáng, đúng đắn chứ sao ngay cả một tên tội phạm cũng bảo vệ. Lại còn chọn Nguyễn Văn Hải – tức Điếu Cày – một đối tượng đang chấp hành án tù vì phạm tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam” để trao Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế 2013. Hành động này đã can thiệp nghiêm trọng vào chuyện nội bộ của Việt Nam, không thể chấp nhận cái chuyện phi lí như thế được

  Trả lờiXóa
 2. Không thể hiểu nổi những hành động của cái tổ chức CPJ này là gì nữa. Mang tiếng là ủy ban bảo vệ cho nhà báo mà lại toàn can dự vào chuyện nội bộ của đất nước Việt Nam là sao? Rõ ràng tên Hải điếu cày vi phạm pháp luật Việt Nam, thế mà tổ chức này lại ra sức kêu oan cho hắn, bảo vệ hắn, và lại còn trao giải thưởng cho hắn nữa? Rõ ràng mục đích chính của tổ chức không đơn giản là bảo vệ nhà báo mà đang là chống đối chính phủ việt Nam thì có

  Trả lờiXóa
 3. Tổ chức CPJ này là một tổ chức phi chính phủ, nên kinh phí để duy trì hoạt động của tổ chức này chủ yếu phụ thuộc vào những nguồn tài trợ. Chính vì thế, chúng mới ra sức nịnh bợ, bỡ đỡ những kẻ lắm tiền, nhiều của để kiếm được nguồn tài trợ này. Trong đó có việc vu khống cho Việt Nam (Là một nước có kinh tế kém phát triển) vi phạm nhân quyền này nọ, nhằm thỏa mãn những kẻ phản động, những kẻ nhiều tiền với mục đích lấy tiền của những kẻ này. Đây là hành đông không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 4. Thật thất vọng với những tổ chức kiểu như thế này, luôn luôn lên tiếng tốt đẹp thế này thế nọ những thực chất lại vô cùng bỉ ổi và vô liêm sỷ, chỉ vì những đồng tiền tài trợ bẩn thỉu là sẳn sàng quay lại bợ đít những kẻ phản động làm hại đất nước ta, tổ chức CPJ này là một dụ điển hình nhất, thất sự là rất thất vọng và buồn thay cho bọn chúng

  Trả lờiXóa
 5. đúng là những tổ chức mang danh nghĩa đẹp lắm, cao cả lắm mà suốt ngày toàn làm những chuyện đâu đâu, vô dụng, không có chút gì gọi là tốt cả. Những tổ chức như thế này cần phải dẹp chúng ngay kìa chứ chúng cứ tồn tại thế thì chúng càng tạo điều kiện cho những kẻ bán nước, hại dân những kẻ tội phạm hoạt động thôi, chúng suốt ngày đi vu khống nước khác với cái luận điệu bảo vệ tự do ngôn luận, tự do báo chí những thực chất chúng có biết gì về mấy thứ đó đâu

  Trả lờiXóa
 6. đúng là tồn tại trên danh nghĩa rất cao sang, rất nhân văn những thực chất toàn là những tổ chức làm hại xã hội. Những tổ chức như thế này thì thế giới cần phải đấu tranh để dẹp chúng ngay chứ đời nào để chúng lọng hành, lợi dụng để phá hoại cả xã hội được, chúng toàn là những kẻ dốt nát mà, có biết cái gì đâu mà, ĐIếu Cày mà chúng còn trao giải được nữa cơ mà, chắc đối với chúng ĐIếu Cày là bậc cha ông trượng phu của chúng, nhưng đối với nhân loại, Điếu Cày đáng bị khinh bỉ

  Trả lờiXóa
 7. CPJ “Ủy ban Bảo vệ Nhà báo” theo lý thuyết là một tổ chức phi chính phủ có chức năng giám sát các vụ vi phạm tự do báo chí khắp thế giới và bảo vệ các nhà báo bị truy hại vì thực thi quyền tự do ngôn luận của mình. nhưng thực tế, bộ mặt thật của tổ chức này là như thế nào? Đó là lợi dụng danh nghĩa báo chí, lợi dụng tự do báo chí của các quốc gia khác nhau trên thế giới để thực hiện các thủ đoạn xấu xa, bỉ ổi. xuyên tạc một cách trắng trợn về vấn đề tự do , nhân quyền cũng như tự do báo chí. Đó là một điều không thể chấp nhận được đối với một tổ chức hoạt động báo chí.

  Trả lờiXóa
 8. Tổ chức CPJ rõ ràng là âm mưu lợi dụng các vấn đề “tự do báo chí”, “tự do ngôn luận” để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam của một số quốc gia phương Tây nhằm gây bất ổn về an ninh chính trị bất chấp lợi ích của đông đảo người dân tại quốc gia đó . Tổ chức phi chính phủ nhưng hoạt động dựa trên khoản viện trợ từ mỹ nên nó chỉ thấy được tự do báo chí ỏ mỹ và các nước đồng minh . vì vậy mà bị nhiều quốc gia nên án

  Trả lờiXóa
 9. một tổ chức quốc tế mà để mấy thằng zận chủ dắt mũi thế ah. hỏi xem chúng mày tuổi gì mà đòi can thiệp vào công việc của một quốc gia như chúng tôi, xin lỗi các ông đã quá ngây ngô r đó.hãy xem mình là ai và từ đâu đến đi nhé

  Trả lờiXóa
 10. Hình phạt mà Nguyễn Văn Hải đang chịu là hoàn toàn thích đáng với những gì hắn đã làm, không có gì oan ức, mà CPJ lại đi xin cho Hải Điếu Cày. Mặt khác CPJ làm trong lĩnh vực liên quan đến nhà báo, sao lại chen sang một vấn đề không thuộc lĩnh vực của mình. Hải đâu phải nhà báo mà là một tên tội phạm đang chịu án vì tội danh "Tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam". Tại sao CPJ lại có hành động lạ lùng như vậy phải chăng được ai đó sai khiến hay làm việc vì lợi ích nào đó khác. Điều CPJ yêu cầu thật là vô lý, không thể tha cho một kẻ vi phạm pháp luật như Hải.

  Trả lờiXóa
 11. Vẫn tiếp tục chiêu bài cũ, hiện nay CPJ đã lên tiếng trên VOA rằng “CPJ nêu trường hợp Điếu Cày để vận động tự do ngôn luận ở Việt Nam”. Đây là hành động cho thấy CPJ đang bộc lộ bản chất của một “tổ chức ma” hơn là một tổ chức tầm cỡ Quốc tế giống như tên gọi của nó.

  Trả lờiXóa
 12. CPJ lấy hình thức vận động thả tự do cho Điếu Cày để qua đây vận động người Việt Nam ta cùng thực hiện tự do nói láo theo hình ảnh của Điếu Cày. hành động của CPJ càng tỏ rõ bản chất bất mafia của họ. lúp dưới bóng của một tổ chức phi chính trị, CPJ đã nhiều lần vượt quá quyền hạn của tổ chức để thực hiện việc tuyên truyền phá hoại các nước xã hội như Việt Nam, Ở Việt Nam chúng ta không chấp nhận cho những việc làm như vậy tiếp tay cho tội ác.

  Trả lờiXóa
 13. Cái tên Hải Điếu Cày đã không còn quá xa lạ với chúng ta, hắn là một kẻ đang phải ngồi tù vì tội tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước, các chứng cứ được đưa ra rõ ràng, thiếu phục, không có gì uẩn khúc, thế thì sao CPJ lại “Ủy ban Bảo vệ Nhà báo” lại có yêu cầu đòi thả Hải, phải chăng CPJ nhận nhiệm vụ từ một tổ chức nào đó, làm việc cho tổ chức ấy đổi lại sẽ là một cái lợi nào đó cho mình ví như tiền chẳng hạn. Việc vận động thả Hải chắc chắn sẽ không có tác dụng vì tội chứng rõ ràng, làm gì có chuyện thả một kẻ phạm tội "điên loạn" ra ngoài xã hội, để hắn tự do chính là một hành động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Đã là tổ chức NGO thì nên vi mục đích nhân đạo và thiên nguyện... Nếu có hiểu biết về báo chí chúng ta thấy rằng lợi dụng tự do báo chí để thực hiện ý đồ cá nhân xấu là rất phức tạp. Một đối tượng đã được xét xử với đầy đủ chứng cứ... Vì 3000 chữ ký chẳng liên quan j mà đòi được thả thì thật là nực cười. Nhà báo của Năm, hay giải Nobel mà các tổ chức giám sát nhân quyền và các tổ chức đại loại như vậy đặt ra thật là nực cười với những đối tượng mà nghe tên người ta đã không thể chấp nhận được...

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog