Loa Phường Blog

Dân làm báo hay Dân làm láo?

Sông Quê

Ngày 04/10/2013, Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính yêu của dân tộc Việt Nam đã qua đời.
Hàng trăm tờ báo, các trang thông tin trên mạng internet, các hãng truyền thông thế giới đồng loạt đăng tin và bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với việc ra đi của Đại tướng, đồng thời kèm theo những bài viết ca ngợi cuộc đời và sự nghiệp của ông:   Đại tướng là một con người huyền thoại, một trong những nhà lãnh đạo quân sự quan trọng nhất của thế kỷ XX, một vị tướng tài ba mà sự nghiệp của ông đã làm cho cả Thế giới phải nghiêng mình, đối phương cũng phải thán phục nể trọng. Nhân dân ta coi ông là nhà lãnh đạo kiệt xuất, là học trò xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là bậc chí sĩ hiền nhân, thương yêu đất nước.
          Trong những ngày qua, hàng chục nghìn người từ khắp mọi miền Tổ quốc đã về ngôi nhà của Đại tướng tại 30 Hoàng Diệu, Hà Nội và làng An Xá, Lệ Thủy, Quảng Bình để xếp hàng mong được bái vọng linh hồn Đại tướng qua di ảnh. Trong dòng người ấy, già có, trẻ có, những Cựu chiến binh, những người tàn tật ngồi trên xe lăn và cả những em bé đang tuổi đến trường... mới thấy sự tôn kính và tình thương bao la của nhân dân dành cho ông.
Vậy mà trang “Dân làm báo” từng mang danh là tờ báo của Dân, chỉ đăng một bài viết mang tiêu đề “Ông Võ Nguyên Giáp qua đời” như một lời thông báo đơn thuần, với một thái độ vô cảm, hoàn toàn không thể hiện sự kính trọng đối với một vị lãnh tụ mà cả dân tộc Việt Nam và bạn bè Quốc tế đều hết lòng ca ngợi. Nội dung bài viết chỉ nêu sơ lược tiểu sử của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, không một lời trích dẫn, bình luận về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng, về những đóng góp to lớn của vị tướng đứng đầu đạo quân, vị chiến lược gia tài tình của đất nước trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Hành động của “Dân làm báo” đã thể hiện rõ bản chất của những kẻ vong ơn bội nghĩa, những kẻ ăn cháo đá bát, đáng để nhân dân cả nước phỉ nhổ. Những kẻ không biết trân trọng quá khứ, không biết ơn những công lao to lớn của các thế hệ ông cha chúng ta phải hy sinh biết bao xương máu để mang lại cuộc sống tự do, ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay thì làm sao có được một tương lai tươi sáng cho họ sau này. Tục ngữ Việt Nam có câu “Ác giả ác báo”.

Trang “Dân làm báo” từ nay nên đổi tên thành “Dân làm láo” sẽ thích hợp hơn.

8 nhận xét:

 1. Phải hiểu rằng Đại tướng Võ Nguyên Giáp của chúng ta không những chỉ nổi tiếng và được mỗi nhân dân Việt Nam kính trọng mà còn được các nhà phân tích, các chính trị gia khác biết đến và ngưỡng mộ. Bởi vì Đại tướng của chúng ta chưa từng học tập qua một trường lớp quân sự nào cả nhưng đã lãnh đạo quân đội đánh thắng những đế Quốc hùng mạnh nhất thế giới. Thế mới biết rằng sự tài tình trong lãnh đạo của Đại tướng. Chúng ta thật vinh hạnh khi đất nước Việt Nam có một thiên tài quân sự kiệt xuất như thế này.

  Trả lờiXóa
 2. Một vị Đại tướng đại tài với nhân cách bình dị khiến nhân dân Việt Nam cũng như nhân dân trên thế giới phải kính phục. Sự ra đị của Đại tướng là mất mát to lớn. Cuộc đời Bác, con người Bác khiến nhân dân phải thương tiếc, xót xa. Bác là niềm tự hào to lớn đối với dân tộc. Đời đời con cháu sẽ nhớ ơn Bác.

  Trả lờiXóa
 3. Trước sự ra đi của Đại tướng là sự ngỡ ngàng của nhân dân. Mọi người như chết lặng khi nghe tin Đại tướng qua đời. Một đời Đại tướng hi sinh vì độc lập dân tộc, một nhà quân sự tài ba, với nhân cách bình dị khiến nhân dân trong và ngoài nước phải kính trọng và noi theo. Những gì Đại tướng làm cho dân tộc to lớn như trời bể.

  Trả lờiXóa
 4. Hàng trăm người dân đã đổ về ngôi nhà của Đại tường - số 30 Hoàng Diệu để mong được viếng Bác, dù phải xếp hàng hàng giờ đồng hồ. Ai ai cũng mong được bày tỏ niềm thương tiếc, tình cảm thiêng liêng dành cho Bác. Người dân Việt Nam từ mọi miền tổ quốc dành cho Bác tình cảm đặc biệt nhất. sự tôn kính và thương yêu của người dân dành cho Bác.

  Trả lờiXóa
 5. Thật tự hào vì mình là người Việt Nam, thật tự hào vì mình là con cháu Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Noi theo tấm gương Đại tướng, để tỏ lòng biết ơn Đại tướng, nhân dân chúng ta hãy sống và học tập theo nhân cách của Đại tướng, đoàn kết, gắn bó với nhau, cùng nhau xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Gìn giữ nền độc lập nước nhà, xây dựng nước nhà giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 6. Dan làm láo chứ dân làm báo cái chó gì , kệ cho chúng làm láo đi , tôi tin là có quả báo đấy , rồi quả báo sẽ đến thôi , có thể là hơi muộn màng , trang dan lam bao này rồi sẽ có lúc phải chịu hậu quả do chính mình gây ra , đúng là nên đổi thành dân làm láo thì chuẩn hơn

  Trả lờiXóa
 7. Dân làm báo là một trang nói láo, chuyên bịa đặt, nói những điều sai sự thật về đất nước và tình hình phát triển của đất nước ta. Có thể đằng sau nó lại nhận được sự hỗ trợ tử các thế lực thù địch, chủ nghĩa đế quốc để cho chúng nó duy trì hoạt động đây mà. Mọi người khi đọc tin trên mạng phải biết chắt lọc và tốt hơn hết là chỉ đọc những tin tức thuộc trang tin chính thống.

  Trả lờiXóa
 8. Cả những người lĩnh PHáp, Mỹ thua trận ở Việt Nam đều khâm phục và kính nể tài năng của Đại tướng, người đã mang đến cho họ bao sợ hại.... Dân làm báo đấu có nghĩ được xa như vậy! Công lao thì phải ghi nhận, những gì lịch sử đã ghi dấu thì không thể gạt bỏ nó được! mấy thằng dân làm báo có biết do ai mà Việt Nam được như bây giờ! Những ai quên đi cái gốc của mình thì không thể có một tương lai tốt được!

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog