Loa Phường Blog

Nguyễn Xuân Diện lại bày trò tự PR

Loa PhườngPhường Loa


Nguyễn Xuân Diện - kẻ tham gia nhiều hoạt động gây rối tại Hà Nội

Ông tiến sĩ ca trù gần đây đăng đàn liên tục không ngoài mục đích để PR cho bản thân. Một trong những lý do để Diện nổ tưng bừng là việc Việt Nam đồng ý xây dựng Viện Khổng Tử tại Đại học Hà Nội. Diện phản đối vì cho rằng đây là cuộc xâm lăng về văn hóa của Trung Quốc.
Là một tiến sĩ song dường như những lập luận của Diện chẳng mang chút khoa học nào. Theo chàng 8 vía này, căn cứ cho sự xâm lăng văn hóa của Trung Quốc là vì hiện nay “truyền hình Việt Nam chiếu tràn lan phim Trung Quốc”.
Một lý do khác mà Tễu đưa ra để khẳng định cho luận điểm của mình là “Viện Khổng tử này chắc chắn không phải được lập nên để tuyên truyền về giáo lý, tinh thần triết học hay cuộc đời và sự nghiệp của Khổng tử, cũng như về Nho học : Thực chất đây sẽ là một trung tâm văn hóa và ngôn ngữ, nhằm giới thiệu, quảng bá về văn hóa Trung Quốc …đấy là bước đầu đặt cơ sở cho việc bành trướng văn hóa”.
Quả là xấu hổ cho một người mang danh tiến sĩ, lại là tiến sĩ về lĩnh vực văn hóa.
Ngay tại Thủ đô Hà Nội, chúng ta cũng đã đồng ý để các nước có quan hệ ngoại giao với Việt Nam xây dựng các trung tâm văn hóa tại đây. Điển hình là Trung tâm Văn hóa Pháp, Viện Goethe (Đức), Phòng Văn hóa- Thông tin Hoa Kỳ, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật, Hội đồng Anh…Chẳng lẽ Việt Nam cũng đang bị xâm lăng về văn hóa bởi các quốc gia Mỹ, Đức, Pháp, Anh…???
Việc Viện Khổng Tử của Trung Quốc hay các trung tâm văn hóa – ngoại giao khác của bạn bè quốc tế được mở ra trên lãnh thổ Việt Nam là nhằm tuyên truyền hình ảnh về đất nước và con người của quốc gia đó và tăng cường sự hiểu biết, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế. Sự hiểu biết lẫn nhau khiến các quốc gia xích lại gần nhau hơn và vì vậy hòa bình và an ninh cũng được củng cố. Thông qua các trung tâm văn hóa quốc tế này các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các bạn trẻ có thêm cơ hội để tìm hiểu về các quốc gia khác, tìm kiếm các cơ hội học tập, nâng cao trình độ ngoại ngữ, hiểu biết về văn hóa thậm chi cả cơ hội việc làm. 
Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các quốc gia trên cơ sở tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Việc xây dựng Viện Khổng Tử tại Hà Nội là một minh chứng về điều đó.
Thiết nghĩ với kiến thức của một tiến sĩ, Nguyễn Xuân Diện phải hiểu rằng: việc xâm lăng văn hóa hay một cuộc xâm lược nói chung không phải từ việc xây dựng một trung tâm văn hóa của nước ngoài tại Việt Nam. Và rõ ràng không phải cứ muốn xâm lăng là được. Âm mưu xâm lăng từ nước ngoài chỉ có thể thực hiện được khi trong nước xuất hiện những kẻ cố tình phá hoại, gây bất ổn về chính trị rồi tiếp tay cho ngoại bang xâm lược nước nhà. Với những gì Nguyễn Xuân Diện thể hiện cho đến giờ có thể khẳng định, Diện không phải là kẻ nằm ngoài danh sách những đối tượng xấu xa này. Và vì vậy đừng cố làm to chuyện để PR cho mình, bởi càng cố thể hiện Diện càng tỏ ra mình ngu muội và ấu trĩ.9 nhận xét:

 1. Lại một cái tên nữa xuất hiện quấy rối đất nước. Nguyễn Xuân Diện một tiến sĩ ca trù, hoạt động trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật thế nhưng suy nghĩ lại quá hạn hẹp, ngu xuẩn. Việc xây dựng Viện Khổng Tử chỉ giống như việc xây dựng bất kì một trung tâm văn hóa ngoại giao khác trên lãnh thổ Việt Nam. Thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, giữ vững hòa bình, hạn chế chiến tranh giữa các nước. Tên Nguyễn Xuân Diện quả thực đã quá ấu trĩ.

  Trả lờiXóa
 2. Cũng chả biết là so ẩu trĩ hay là do được tiền của các tổ chức nước ngoài mà một tiến sĩ trong ngành văn hóa đang hoàng lại có những phát ngôn đi ngược lại với đất nước, với quan điểm chính trị của Đảng ta như thế. Sự việc rõ ràng là một chính sách ngoại giao, hình thức giao lưu văn hóa như mọi nước khác, cơ sao Nguyễn Xuân Diện phải lên tiếng như thế. Lẽ nào ông ta đang muốn nổi tiếng???

  Trả lờiXóa
 3. Ôi ông Nguyễn Xuân Diện ơi! Vì cái gì mà ông lại lên tiếng đi ngược lại với đất nước thế, nếu muốn nổi tiếng thì thiếu gì cách, hà cớ gì phải làm trò ấy. Ông đường đường là một tiến sĩ đấy, các mác đấy nhiều người muốn chả có, cớ sao ông lại không biết trân trọng thế, lại đem nó ra làm trò cười cho thiên hạ. Ối ông ơi là ông ơi. đừng đem cái danh tiến sĩ ra để mà làm một thằng phản động chứ?

  Trả lờiXóa
 4. Xuân Diện là kẻ ngộ chữ, lấy chút vốn liếng chữ nghĩa để lòe thiên hạ. Thực ra, ông ta cũng không tài cán gì nhiều

  Trả lờiXóa
 5. Tiến sĩ Xuân Diện không phải là người uyên bác, được nhiều người biết đến nên tìm cách gây sự chú ý của mọi người thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là cách PR rẻ tiền. Một người có học hành đến bậc tiến sĩ như Xuân Diện mà phải làm như vậy thì thật là nhục nhã.

   Xóa
 6. Ông Xuân Diện này hay làm trò bới chuyện ra để nói, để thể hiện ta đây.
  Chuyện cần làm thì không làm. Chuyên môn thì không lo nâng cao, không lo cống hiến.
  Yêu nước bằng cái mồm phá phách thì sao được đánh giá?!

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Xuân Diên - một tên có tới học vị tiến sĩ nhưng những hành động của hắn thì quá như một kẻ vô học, vô liêm sỉ với rất nhiều lần tham gia vào những hoạt động quấy rối tại Hà Nội. Khi chúng ta dựng viện Khổng Tử tại Đại học Hà Nội thì hắn lại cho rằng đây là cuộc xâm lăng về văn hóa của Trung Quốc. Viện Khổng tử này chắc chắn không phải được lập nên để tuyên truyền về giáo lý, tinh thần triết học hay cuộc đời và sự nghiệp của Khổng tử, cũng như về Nho học: Thực chất đây sẽ là một trung tâm văn hóa và ngôn ngữ, nhằm giới thiệu, quảng bá về văn hóa Trung Quốc …đấy là bước đầu đặt cơ sở cho việc bành trướng văn hóa. Đúng là hắn chả bằng một người thường khi không hiểu nổi nghĩa của từ xâm lăng về văn hóa rồi đi phát biểu linh tinh

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là một tên không hiểu biết vì Viện Khổng Tử của Trung Quốc được mở tại đại học Hà Nội hay các trung tâm văn hóa – ngoại giao khác của bạn bè quốc tế được mở ra trên lãnh thổ Việt Nam là nhằm tuyên truyền hình ảnh về đất nước và con người của quốc gia đó và tăng cường sự hiểu biết, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế. Sự hiểu biết lẫn nhau khiến các quốc gia xích lại gần nhau hơn và vì vậy hòa bình và an ninh cũng được củng cố. Thông qua các trung tâm văn hóa quốc tế này các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các bạn trẻ có thêm cơ hội để tìm hiểu về các quốc gia khác, tìm kiếm các cơ hội học tập, nâng cao trình độ ngoại ngữ, hiểu biết về văn hóa thậm chi cả cơ hội việc làm.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog