Loa Phường Blog

Thông điệp cho những kẻ bênh vực Lê Quốc Quân

Lê Quốc Quân đệ đơn kháng cáo lên tòa án TP Hà Nội là việc chẳng có gì là bất ngờ. Việc Tòa án nhân dân TP Hà Nội, tuyên án Lê Quốc Quân, 30 tháng tù vì tội Trốn thuế là rõ ràng, mình bạch với đầy đủ tài liệu chứng cứ thuyết phục, theo đúng quy định của pháp luật.
LS Lê Quốc Quân tại tòa

           Lê Quốc Quân tại phiên tòa

Có điều lạ là không hiểu vì lý do gì một số tổ chức quốc tế và quốc gia phương Tây tìm mọi cách bênh vực cho Lê Quốc Quân, xuyên tạc bản chất sự việc.
Trốn thuế ở bất cứ quốc gia nào cũng bị xử nghiêm cho dù đó là dân thường hay chính khách. Chẳng phải đâu xa, ngay tại Italia, 10/2012, cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi đã bị kết án 4 năm tù vì khai tăng giá mua bản quyền các bộ phim Mỹ cho kênh truyền hình của ông nhằm mục đích trốn 7 triệu USD tiền thuế. Mặc cho có đơn kháng cáo của ông này nhưng Tòa án Tối cao Italia ngày 1/8/2013 vừa qua đã quyết định giữ nguyên án phạt. 
Ông Yukos Khodorkovsky chủ tịch tập đoàn dầu mỏ Yukos của Nga đã bị bắt giữ với tội danh gian lận, trốn thuế và lừa đảo. Tòa án ở Thủ đô Matxcơva đã tuyên án nhà tài phiệt Mikhail Khodorkovsky 9 năm tù giam vì 11 tội danh, trong đó có tội trốn thuế.
Thực tế là như vậy nhưng ngay khi tòa tuyên án với hành vi trốn thuế của Lê Quốc Quân với đầy đủ các tài liệu, bằng chứng không thể chối cãi, Sứ quán Hoa Kỳ và một số tổ chức quốc tế khác lại lớn tiếng xuyên tạc sự việc, cho rằng nhà cầm quyền Việt Nam bắt Lê Quốc Quân vì Quân là người bất đồng chính kiến, đấu tranh cho phong trào dân chủ tại Việt Nam.
Thật nực cười, trốn thuế mà được gọi là “đấu tranh cho dân chủ” thì quả là khái niệm “rất Mỹ”. Dư luận cũng biết rằng, với uy tín của công ty Giải pháp Việt Nam thì chẳng có doanh nghiệp nào dám thuê họ đi đánh giá, xếp hạng. Bởi đến các công ty xếp hạng uy tín trên thế giới cũng còn khó khăn, huống hồ công ty của Quân. Vậy mà vợ chồng Quân, chẳng hiểu bằng cách nào có được khối tài sản khổng lồ đến thế. Câu trả lời thuộc về công luận. 
 Theo tôi trước khi các vị tạo dựng một kẻ nào đó làm “ngọn cờ” với mong muốn gây bất ổn tình hình an ninh, chính trị tại Việt Nam, hãy chọn một kẻ đàng hoàng, sạch sẽ, đừng chọn những bộ mặt tham lam, nhớp nhúa như Lê Quốc Quân, kẻo không những việc bênh vực, can dự vào công việc nội bộ của các vị chỉ khiến uy tín và những giá trị mà những người tiền nhiệm và nhân dân các vị tạo dựng suốt bao thế hệ càng giảm sút mà thôi.  


16 nhận xét:

 1. Nói thật là có quá nhiều kẻ ngu muội đến mức tin một thằng trộm cắp gian manh như Lê Quốc Quân, sẵn sàng làm tất cả chỉ vì tiền, thật là không thể chấp nhận nổi điều đó nữa. Nói thật là chẳng anh em cha chú gì với Quân cả mà chỉ là cùng một giới rận, vậy nhưng lại đua nhau đi nâng bi nhiệt tình như hắn. Cả lũ đua nhau đi làm trò hề, một bọn khốn nằm vật ra đường ăn vạ cũng chỉ vì tên gian manh trộm cắp này. Lê Quốc Quân là kẻ rất biết lợi dụng lòng tin của người khác để làm tiền. Bởi vậy nên mới lừa được lũ rận ngu muội kia chứ. Đúng là bọn ngu ngốc.

  Trả lờiXóa
 2. Mấy hôm xét xử Lê Quốc Quân đám rận gào thét khản cả cổ họng, nhưng rồi sau đó thì sao? cả lũ mới ngả ngửa ra rằng mình đã bị Quân lừa một vỗ còn đau hơn cả hoạn, bị hắn lừa như tát đốp vào mặt. Thật là không thể hiểu nổi đang muốn làm cái gì nữa. Lê Quốc Quân chắc lẽ đang có khả năng làm giàu thành tỉ phú đô la từ tiền của quan thầy. Nhưng cái ngu của hắn đã khiến hắn phải vào tù, hắn đã không lường trước được mọi sự như thế. Hắn bị tóm khi trốn thuế, nhưng dù sao hiện nay hắn cũng có một khối tài sản kếch xù để gửi ngân hàng, có mà tiêu đến đời cháu chắt chút chít cũng không thể hết được.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ án Lê Quốc Quân rõ như ban ngày. Một tên ăn trộm ăn cắp thì sẽ phải chịu hình phạt của luật pháp, đó là điều hết sức bình thường và tuân thử đúng với đời sống, không có gì là vi phạm dân chủ nhân quyền. Hỡi những con người đang kêu gào cho Lê Quốc Quân, hãy mau tỉnh ngộ đi, đừng mù quáng vì những đồng tiền thối tha của những thế lực thù địch phía sau nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Hãy tỉnh đi những con người đang kêu gào cho Lê Quốc Quân. Đừng lợi dụng việc xử tội một thằng ăn cắp để làm loạn, gây áp lực lên chính quyền. Đừng mong rằng chỉ với một vài người lèo tèo với những khẩu hiệu cầu xin cho một thằng trộm thì có thể thay đổi được chính trị nước nhà. Những tên cố tình phản động hay những tên ham tiền làm bưà, tất cả hãy tỉnh đi khi chưa muộn.

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ bênh vực cho Lê Quốc Quân đều vì mục đích chính trị. Họ không bênh vực cho những người trốn thuế khác, chỉ bênh vực Quân vì Quân vụ lợi ích của họ

  Trả lờiXóa
 6. Trốn thuế là đấu tranh cho dân chủ thì ở Mỹ có ối người bị tù vì "đấu tranh cho tự do dân chủ"!
  Đúng là trò hề chính trị!

  Trả lờiXóa
 7. Không thể châm chước cho một kẻ đã ăn cắp tiền thuế, lại còn ngoan cố.
  Thực ra, Lê Quốc Quân cùng đồng bọn lợi dụng công ty để thu lợi bất chính. Có thể,
  những việc làm sai trái của họ còn có hậu thuẫn của Mỹ nên Mỹ mới nhảy lên như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Thì đến cựu Thủ tướng, rồi đại gia, tỷ phú hay ngôi sao sân khấu, ngôi sao điện ảnh... mà phạm tội trốn thuế đều bị khởi tố và bị tù cơ mà! Thực thi pháp luật ở trong nước thì thế nhưng lại đi đòi tự do cho thằng trốn thuế ở nước khác! Thối là ở chỗ đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính vì vậy, dư luận trong nước đồng tình với việc bắt, xử phạt tù với Lê Quốc Quân.
   Những ai chưa có cơ hội hiểu câu chuyện mới hiểu lơ mơ chuyện này.

   Xóa
 9. Đây này: Tòa án Ý ngày 19-6 đã tuyên án tù 1 năm 8 tháng đối với hai nhà thiết kế thời trang lừng danh người Ý - Domenico Dolce và Stefano Gabbana vì tội trốn thuế.
  Zân chủ nói gì?

  Trả lờiXóa
 10. tòa án của bang New Jersey đã tuyên phạt Lauryn Hill Lauryn Hill, ngôi sao da màu từng giành 8 giải Grammy 3 tháng tù giam và 3 tháng quản thúc tại nhà vì tội trốn thuế.
  Đấy, mất chú rân chủ đội nốt lên đầu nhá!

  Trả lờiXóa
 11. Lê Quốc Quân kháng cáo làm gì. Với cái tội trốn thuế thì không có quốc gia nào là không xử phạt. Hơn nữa trốn thuế cũng không liên quan đến nhân quyền, phạm tội thì phải chịu tội, những tên đang la ó cho Lê Quốc Quân nên dừng lại đi, đừng phơi mặt ra làm trò điên dại nữa. Những kẻ thiếu hiểu biết đang làm loạn xã hội này.

  Trả lờiXóa
 12. Cái tội danh trốn thuế lại được xuyên tạc thành đấu tranh cho dân chủ. Thật phi lý. Tất cả các quốc gia trên thế giới đều quy định thuế là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người dân, là nguồn thu cho sự phát triển của đất nước. Những ai vi phạm đều phải chịu xử lý của pháp luật. Những ai đang kêu gào cho Lê Quốc Quân thì hãy tỉnh lại đi, dừngđi theo con đường sai trái nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Tội danh của Lê Quốc Quân đã được xét xử. Những kẻ phạm tội thì cuối cùng cũng bị xử phạt. Không co chuyện dung túng cho một thắng ăn trộm. Giới rận còn lợi dụng cả việc này để kêu gào về cái gọi là dân chủ, nhân quyền. Thử hỏi phạt một thằng ăn trộm liên quan gì đến dân chủ, nhân quyền.Chả nhẽ tự do là được ăn trộm thoải mái sao? Một lũ ngu.

  Trả lờiXóa
 14. không nói nhiều có tội thì phải chịu hình phạt của pháp luật,không có tội thì không ai bắt giữ cả,muốn được yên bình thì đừng có vi phạm thế thôi,lê quốc quân trốn thuế hơn tỷ đòng như vậy thì không thể gọi là nhỏ được,cũng làm rận như nhau mà quốc quân lắm tiền nhiều đô hóa ra còn thêm cả cái trò trốn thuế này quả thật kẻ tham lam,tham thì thầm mà lại

  Trả lờiXóa
 15. Những bọn Rận chủ thì làm gì có lòng thương, làm gì có sự đoàn kết chứ!mỗi khi có một kẻ nào đó với cái danh "rận chủ" bị bắt vì những hành vi ngu ngốc của hắn thì những kẻ còn lại lại bu vào, lấy đấy như một miếng bánh thơm, lao vào mà xâu xé, chia phần! Lê Quốc Quân cũng không ngoại lệ, khi mà nhà "rận chủ" này bị bắt thì những kẻ thối tha còn lại lại có cơ hội để hô hào biểu tình đòi nọ đòi kia, nói là trả tự do cho Lê Quốc Quân nhưng thực ra là đang xin tiền bẩn từ ngoài vào

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog