Loa Phường Blog

Chiều nay Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ về nơi biển rộng, trời cao.

Loa Phường Phường Loa Từ sáng sớm, các con phố nơi linh cữu Đại tướng đi qua chật ních quân và dân từ khắp mọi miền Tổ Quốc, họ đã về Hà Nội từ suốt mấy ngày hôm nay và tề tựu từ đêm qua với ước mong duy nhất: được nhìn thấy linh xa của Đại tướng để vĩnh biệt Người. Họ đứng trong im lặng, nước mắt tuôn trào, tiếng kêu “Đại tướng ơi” nấc nghẹn trong tim. Những người lính đứng nghiêm, giơ tay chào lần cuối vị Đại tướng Nhân dân. Hàng vạn người dân thành kính chắp tay trước ngực, cầu nguyện cho linh hồn Người được về cõi Niết bàn.

Đại tướng, viếng đại tướng, Võ nguyên Giáp, người dân

Người dân chờ trên tuyến phố Thủ đổ để vĩnh biệt Đại tướng


Photo: “Không gì giấu được dân và nhân dân luôn công bằng. Lịch sử cũng luôn công bằng. Nước mắt của dân chính là gương soi.”

(Thiếu tướng Lê Mã Lương)
Ad: Bạch Dương

Đau đớn tiễn biệt Đại tướng Nhân dân

MNA4348-9167-1381632139.jpg

Các chiến sĩ kính chào khi linh xa Đại tướng đi qua


“Đời là bể khổ”, nhiều người bảo: cuộc đời của Đại tướng còn gian truân hơn thế, song với Người thì hoàn toàn ngược lại, đời không là bể khổ, mà là những ngày vui. Đơn giản trong suy nghĩ của mình “dốc núi cao cao nhưng lòng quyết tâm còn cao hơn núi”, Đại tướng sẵn sàng đón nhận mọi khó khăn, thách thức và coi đó là những nhiệm vụ phải vượt qua, phải chiến thắng và chiến thắng một cách vinh quang. Tất cả những việc người làm đều vì Nhân dân vì Tổ Quốc và vì vậy dù khó khăn gian khổ đến bao nhiêu Người vẫn hết mình làm cho thật tốt, cho dù ở vị trí công tác nào. 
Với Người, chẳng có chỗ nào là góc khuất, bởi với ông mọi sự ghanh ghét, đố kỵ... đều chỉ  là vặt vãnh, ông đâu thèm bận tâm, điều duy nhất ông lo lắng là mình phải làm gì để cống hiến nhiều hơn cho nước, cho dân.
Nhân dân thật công bằng, họ thấu hiểu tất cả và ghi nhận những đóng góp lớn lao của Đại tướng cho đất nước, cho nhân dân. Vòng nguyệt quế lớn nhất với Đại tướng chính là niềm tin, yêu tuyệt đối nhân dân giành cho ông.
Đại tướng sẽ hiển Thánh, tôi tin chắc thế, bởi đơn giản ông là vị Đại tướng Nhân dân vĩ đại,  là tấm gương mẫu mực về tài trí, sự dũng cảm, hy sinh và đức độ vô song. Nhân dân không chỉ tạc tượng Người, mà họ còn khắc trong lòng mình tấm bia thành kính, tưởng nhớ, tri ân Đại tướng đến cả vạn đời sau.
Chiều thu nay, nắng trải vàng Hà Nội. Bên ngoài căn nhà 30 phố Hoàng Diệu, nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từng sống và làm việc, hàng triệu bông cúc vàng giản dị, thành kính mà người dân Thủ đô và đất nước mang đến đây tặng ông vẫn  lặng lẽ tỏa sắc vàng lưu luyến tiễn đưa.
 Chiều nay, đảo Yến, Vùng Chùa quê mẹ, sẽ đón người con của quê hương về đây yên nghỉ. Nơi ấy có tấm lòng của bà con, chòm xóm và hơn 80 triệu người dân cả nước hướng về.
Người dân Quảng Bình chờ đón Đại tướng chở vềVũng Chùa - Đảo Yến nơi Đại tướng yên nghỉ.

Chiều nay Đại tướng đi mãi về nơi ấy. Nơi biển rộng, trời cao.
Lát nữa thôi, người sẽ vĩnh viễn trở về với đất mẹ. Nhưng linh hồn cũng như tên tuổi của Đại tướng sẽ trường tồn cùng sông núi, sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng con và những thế hệ tương lai đưa đất nước đến bến bờ vinh quang.

          Xin Đại tướng hãy linh dẫn chúng con để tiếp tục hoàn thành sứ mạng vĩ đại mà dân tộc đã giao phó - Làm rạng danh dân tộc Việt Nam.
         
15h30 ngày 12/10/2013

12 nhận xét:

 1. Sự ra đi của đại tướng để lại sự mất mát to lớn cho dân tộc Việt Nam; như một nhà vĩ lãnh đạo đã nói... sự ra đi này sẽ đánh thức thế hệ đương đại, trong đó có giới trẻ Việt Nam, cần sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh. Triệu trái tim đã thổn thức trước sự ra đi của người! Đại tướng của nhân dân!

  Trả lờiXóa
 2. bác rời bỏ cuộc sống trần tục để tiếp tục hành trình mới về cõi vĩnh hằng. bác ra đi là sự mất mát của dân tộc mong sao tại vùng đất mới bác hướng về dân tộc hướng về con cháu dân lối chỉ đường cho các con cháu xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh như người từng mơ ước

  Trả lờiXóa
 3. về với đất mẹ Quảng Bình là tâm nguyện của người. chúng con muốn giữ người tại thủ đô những chúng con phải nghe lời dạy của bác. để bác về với quê mẹ chúng con không còn thấy những hình ảnh bác chỉ dạy ngày nào. về với núi sông bác sẽ nhìn ngắm đất nước từ quê hương đất mẹ tiếp tục những hành trình vĩ đại của mình

  Trả lờiXóa
 4. Hà Nội hôm tiễn đưa Bác Giáp về Quảng Bình trật nich người đưa tiễn Bác . Người đã ra đi , trên mạng có nhiều tấm ảnh , có nhiều thông tin về sự ra đi của Bác Giáp , nhưng tôi vẫn tâm đắc và thích nhất tấm ảnh của người cùng dòng chữ :" Chào đồng bào , tôi đi". Bác đi rồi , biết bao giờ Việt Nam mới có người " tới".

  Trả lờiXóa
 5. rất hay đời là bể khổ nhưng đối với bác không có gì là khổ mọi khó khăn sẵn sàng tiếp nhận bình tĩnh mà vượt qua,quan trọng là vượt qua bản thân mình,một bài học quý báu cho bản thân,cuộc sống bộn bề đanh ghanh đua ghanh ghét đố kỵ chúng ta hãy dẹp nó sang một bên sống với chính mình,không quan tâm chỉ cần đónh góp thật nhiều cho đảng và đất nước việt nam,bác thật vĩ đại cám ơn bác đã cho thấy hiểu rõ thế nào là vĩ nhân

  Trả lờiXóa
 6. Thế là đại tướng đã về với đất mẹ Quảng Bình, về với chủ tịch Hồ Chí Minh. Con nghĩ rằng, đại tướng sẽ mỉm cười nới chín suối nếu nhìn thầy thế hệ thanh niên chúng con nỗ lực học tập để đưa đất nước ngày càng giàu mạnh như những gì đại tướng và chủ tịch Hồ Chí Minh luôn mong ước.

  Trả lờiXóa
 7. Đại tướng vì nước vì dân đến tận phút cuối cùng của cuộc đời. Ngày Đại tướng về với quê hương cũng là ngày cả dân tộc nắm tay nhau kết đoàn!
  Đúng là vị Đại tướng huyền thoại!

  Trả lờiXóa
 8. Đại tướng sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam.
  Phong cách giản dị, đạo đức cách mạng của Người mãi là tấm gương để chúng con noi theo.

  Trả lờiXóa
 9. dù đã về nơi an nghỉ cuối cùng đúng như di nguyện nhưng hình ảnh về một vị anh hùng đại diện cho khí phách, bản chất kiên cường, tài ba của cả dân tộc Việt Nam như đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ mãi không bao giờ phai nhạt trong trí óc mỗi người dân Việt Nam và một bộ phận người nước ngoài kính trọng người bởi công lao to lớn, sự tài trí và nhân cách cao đẹp của người. Một con người mang tầm góc vĩ đại của nhân dân Việt Nam, cũng là một cầu nối nối thế giới đến với đất nước Việt Nam, mang một sự tôn trọng đối với chiến công oanh liệt, thần thánh của đất nước Việt Nam trước những cường quốc trên thế giới trong bảo vệ nền độc lập dân tộc.

  Trả lờiXóa
 10. Từ khi đại tướng mất đi, đó là một tổn thất vô cùng lớn cho nước nhà, người anh hùng của dân tộc, đại tướng ra đi, về nơi mà ở đó có Quang Trung, Lê Lợi, Trần Quốc Tuấn...và Cụ Hồ vĩ đại của dân tộc đang chào đón cụ về nơi đó, cả dân tộc Việt Nam mãi mãi khắc ghi những công lao vô cùng to lớn mà cụ đã để lại cho dân tộc, bên cạnh đó cụ còn để lại cho dân tộc một tấm gương sáng về tấm gương đạo đức trong sáng, tiêu biểu của một nhân cách học sinh xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời , chúc cụ yên nghỉ nơi suối vàng..

  Trả lờiXóa
 11. Đại tướng là một nhân chứng lịch sử sống động cho các thế hệ trẻ sau này thấy được sự quan trọng của việc gìn giữ tổ quốc, những công lao to lớn mà trước đó cụ Hồ đã phải cất công bôn ba nước ngoài tìm đường cứu nước, giữ nước, ví không có cảnh đông tàn, thì làm sao có cảnh huy hoàng ngày xuân, nghĩ mình trong lúc gian truân, tai ương rèn luyện tinh thần thêm hăng...đại tướng đã đóng góp thật nhiều cho đảng và đất nước việt nam,bác thật vĩ đại cám ơn bác đã cho thấy hiểu rõ thế nào là vĩ nhân

  Trả lờiXóa
 12. Đại tướng là một vị tướng vô cùng vĩ đại của cả dân tộc Việt Nam, việc để lại một tài sản tinh thần và giá trị của những gì mà lớp người đi trước đã làm được cho thế hệ mai sau là trách nhiệm của mỗi con người, chúng ta cần tuyên truyền nhiều hơn nữa, mạnh hơn nữa về những công sức và sự hi sinh to lớn của các anh hùng chiến sĩ đã đi trước để có được như ngày hôm nay, mà thiết thực là cần gấp rút phải đưa ngay vào sách giáo khoa hiện hành bây giờ, hiện nay công tác tuyên truyền đến các cháu còn quá yếu kém mà trách nhiệm này thuộc bộ giáo dục, BGD nên kiểm điểm lại bản thân

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog