Loa Phường Blog

Bài học từ vụ "nhà ngoại cảm" cấu kết với cán bộ ngân hàng Chính sách XH dựng mộ liệt sĩ giả

Loa PhườngPhường Loa

Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn là đạo lý của cha ông ta hàng ngàn đời qua. Là đất nước trài qua nhiều cuộc chiến tranh với những mất mát hy sinh to lớn. Hàng vạn liệt sĩ vô danh chưa tìm được tên, cả vạn liệt sĩ vẫn còn nằm đâu đó chưa được về nghĩa trang hay gia đình.
Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước ta đặc biệt coi trọng vấn đề này. Ban hành nhiều chính sách đền đáp những người có công, trong đó có hoạt động tìm lại hài cốt của các liệt sĩ để quy tập về các nghĩa trang, hoặc đưa họ về đoàn tụ với gia đình, xoa dịu phần nào nỗi đau thương, mất mát mà chiến tranh đã gây ra.
Vậy mà những kẻ táng tận lương tâm, lợi dụng chủ trương đúng đắn của Nhà nước và những mong mỏi chính đáng của thân nhân các gia đình liệt sĩ để trục lợi. Việc lãnh đạo ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, UBND tỉnh Bình Phước và Quảng Trị cấu kết với vợ chồng Nguyễn Thanh Thúy để dựng màn kịch tìm mộ liệt sĩ bằng ngoại cảm mà thực chất là lừa đảo lấy tiền.


Hình ảnh các cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội cùng nhà ngoại cảm dàn dựng tìm mộ liệt sĩ

Những thứ mà chúng gọi là hài cốt của các anh hùng liệt sĩ là những mảnh xương động vật, gạch đá, bùn. Còn cái mà chúng gọi là di vật của các liệt sĩ như bình tong, dép cao su là những thứ do chính chúng chôn xuống để làm giả. Còn nhiều, nhiều nữa những bằng chứng về một âm mưu tham lam, táng tận lương tâm nhưng đầy ngu dốt này.  

Nguyễn Thanh Thủy (Cậu Thủy) đeo kính,  "nhà tâm linh" đã nhận 
8 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách XH để dựng vụ tìm mộ rởm

 8 tỷ đồng là tiền 4 ngày lương của các cán bộ ngân hàng Chính sách xã hội Việt Namđóng góp vào mục đích đền ơn đáp nghĩa và cả tiền của nhà nước đã bị số đối tượng trên ăn cắp. Tiền mất đi, nhưng cái đau đớn hơn đó là anh linh của các liệt sĩ bị xúc phạm, nỗi đau của thân nhân các liệt sĩ lại bị khoét sâu hơn và uy tín của Đảng, Nhà nước một lần nữa lại bị chúng bôi nhọ.
Xem đoạn băng ghi hình buổi làm việc giữa lãnh đạo ngân hàng Chính sách xã hội và VTV cho thấy đám sâu mọt này không mảy may hối hận, thậm chí còn cố tình khua môi múa mép cho rằng chúng đang phát tâm, không vụ lợi, hết lòng tri ân các liệt sĩ...,những mong đánh lừa dư luận. Chúng dùng mọi thủ đoạn thực hiện hành vi gian dối cho đến cùng mặc dù biết rằng những lời nói của chúng đang được ghi hình để phát lên sóng cho cả triệu người xem.
Nhân nào quả nấy, gieo gì gặt nấy. Làm sao chúng có thể yên giấc khi cầm những đồng tiền tội ác đó mà không bị các vong hồn vạch mặt. Vợ, con chúng sao có thể yên ổn khi chồng, cha chúng trục lợi trên anh linh các anh hùng liệt sĩ. 
          Một ngày không xa những kẻ táng tận lương tâm này sẽ phải đền tội. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ buôn thần, bán thánh, lợi dụng đức tin của người khác để kiếm tiền, đồng thời cũng là bài học đau lòng cho các cơ quan quản lý Nhà nước. Bởi nếu không tăng cường công tác quản lý, giám sát một cách chặt chẽ, những chính sách mang ý nghĩa nhân văn của Đảng, Nhà nước sẽ bị các đối tượng xấu bóp méo để trục lợi.


          

6 nhận xét:

 1. Những kẻ buôn thần bán thánh cần phải được nghiêm khắc trừng trị dưới pháp luật, những kẻ hết khôn dồn đến dại mới làm những việc được cho là thất đức như thế này, và điều mà Phan Thị Bích Hằng bị lật tẩy cho thấy rằng việc mà chúng ta vẫn đang nghiễm nhiên bị tiêm nhiễm vào ý thức các cái gọi là tâm linh vẫn còn bị chịu ảnh hưởng rất nặng từ thời phong kiến, cần phải đưa ra ánh sáng công lí để vạch trần bộ mặt lừa đảo của mụ này, thật không thể tin được có những con người thất đức như vậy

  Trả lờiXóa
 2. càng không nghiêm trị thích đáng những kẻ như Phan Thị Bích Hằng thì sẽ còn nhiều kẻ lợi dụng những sự mê tín dị đoan của bà con để vụ lợi cho bản thân, thật không thể hiểu nổi tại sao chúng ta không nghiêm khắc ngau từ đầu những hiện tượng Phan Thị Bích Hằng
  như thế này, Lại còn lập ra hội nghiêm cứu gì gì đó của ổn Nguyễn Phúc Giác Hải nữa chứ, thiết nghĩ nếu muốn xóa bỏ hoàn toàn mê tín dị đoan thì phải căn bản từng bước xóa bỏ đi những tổ chức nghiên cứu tâm linh như thế

  Trả lờiXóa
 3. Thật không thể chấp nhận được hành vi vô đạo đức thế này. lợi dụng việc đền ơn đáp nghĩa để làm tiền, để kiếm chác, lừa gạt nhân dân. phỉ báng leenn vong linh các liệt sĩ, thật quá bỉ ổi. Những kẻ táng tận lương tâm, buôn thần bán thánh để kiếm tiền. Chúng ta cần tăng cường quản lý của các cơ quan chức nằng để những kẻ như thế này không còn cơ hội hoạt động.

  Trả lờiXóa
 4. Quá kinh tởm. Việc làm mang tính thần thánh, tôn thờ mà chúng cũng đem ra để lừa dân. Kinh khủng nhất là việc chúng chôn xương động vật cùng với nơi chôn cất hài cốt liệt sĩ, chúng đem mấy mẩu xương động vật ra rồi gọi đó là hài cốt các liệt sĩ. Việc làm quá vô liêm sỉ. Chúng đang chà đạp lên dân tộc, chà đạp lên những người đã hy sinh để giành lại cuộc sống ngày hôm nay cho chúng. Chưa nói về mặt pháp luật, nói đến mặt tâm linh, chắc chắn chúng sẽ không được tha thứ. Đời đời bị nhân dân nguyền rủa.

  Trả lờiXóa
 5. Đau đớn quá. hài cốt của các chiến sĩ bị chúng đem ra là trò đùa, đem ra để kinh doanh. bao nhiêu niềm tin, bao nhiêu sức lực của biết bao gia đình muốn tìm hài cốt liệt sĩ đã bị bọn chúng đem ra để trao đổi lấy tiền rồi. Những loại người thế này không bị người phạt thì cũng bị trời phạt. Còn việc gì chúng không dám làm. các cơ quan chức năng cũng cần nâng cao trách nhiệm của mình, thắt chặt quản lý để kiểm soát những hoạt động của các nhà ngoại cảm dởm.

  Trả lờiXóa
 6. từ vụ "nhà ngoại cảm" cấu kết với cán bộ ngân hàng Chính sách xẫ hội dựng mộ liệt sĩ giả để lừa nhân dân tham ô một số tiền lớn làm chúng ta phải giật mình và rút ra bài học nghiêm túc. Việc tìm lại những bộ hài cốt của các anh hùng liệt sĩ hi sinh trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn của nhân dân ta nhưng vì quá tin tưởng mà chúng ta đã tin theo những nhà ngoại cảm và những kẻ lãnh đạo tham tiền để bị chúng lừa đảo, cướp tiền trên niềm tin của thân nhân các liệt sĩ và cả xã hội, ăn tiền trên sự tâm linh của các liệt sĩ

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog