Loa Phường Blog

Vì sao CPJ trao giải cho Hải "Điếu Cày"

Loa PhườngPhường Loa

Chẳng có gì là lạ khi Nguyễn Văn Hải – tức Điếu Cày đoạt Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế 2013 của tổ chức Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ). Lý do để tổ chức này đưa ra cho việc trao tặng là “nhằm vinh danh những ngòi bút bất chấp sự đàn áp, can đảm tranh đấu và hy sinh vì một nền báo chí tự do được trao cho blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), người đang bị nhà cầm quyền Việt Nam giam cầm với bản án 12 năm về tội danh ‘tuyên truyền chống phá nhà nước.”
          Đó là sự vu cáo trắng trợn. Trước hết Nguyễn Văn Hải chưa bao giờ được công nhận là nhà báo. Không hiểu theo CPJ,  nhà báo là ai???. Phải chăng cứ viết tài liệu tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam là lập tức họ trở thành "nhà báo" trong con mắt của CPJ và nghiễm nhiên được tổ chức này "can thiệp bảo vệ"???.
          Việc một kẻ vi phạm pháp luật của nước này nhưng lại được một quốc gia khác vinh danh là chuyện chẳng phải hiếm, bởi đơn giản những quốc gia này có những hệ thống chính trị không đồng nhất. Vì vậy việc các quốc gia có hệ thống chính trị đối lập thường cổ súy phe đối lập ở quốc gia phía bên kia. Vụ việc Điếu Cày nhận giải thưởng cũng chẳng nằm ngoài thực tế trên.
Có điều CPJ là một tổ chức phi chính phủ giám sát các vụ vi phạm tự do báo chí khắp thế giới và bảo vệ các nhà báo bị truy hại vì thực thi quyền tự do ngôn luận của mình vậy tại sao lại có cái nhìn sai lệch như vậy? Câu trả lời là CPJ bị lệ thuộc vào nguồn tài chính từ một số tổ chức và quốc gia có sự khác biệt về thể chế chính trị với Việt Nam “Ủy ban Bảo vệ Nhà báo” CPJ không còn giữ được tôn chỉ mục đích của mình.

Âm mưu lợi dụng các vấn đề “tự do báo chí”, “tự do ngôn luận” để chống phá cách mạng Việt Nam của một số tổ chức thiếu khách quan như CPJ chẳng thể che mắt được ai và chắc chắn nó sẽ bị chính các nhà báo chân chính lên án. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog