Loa Phường Blog

Thích Quảng Độ từ nhiệm – sự đầu hàng của phi nghĩa.

Loa PhườngPhường Loa

Chúng ta thường kể cho các bé nghe những câu chuyện cổ tích, bởi ta muốn gieo vào tâm hồn chúng niềm tin vào cái thiện. Trong chuyện cổ tích, phần thắng luôn thuộc về chính nghĩa. Kẻ xấu dù có nhiều mưu gian, kế hiểm đến đâu thì cuối cùng cũng lộ nguyên hình là những con ác thú và bị trừng phạt thích đáng. Với Thích Quảng Độ - cái kết của câu chuyện diễn ra đúng như vậy.
          Thích Quảng Độ là ai? Sinh ngày 27/11/1928, tại xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, tên cúng cơm là Đặng Phúc Tuệ. Thích Quảng Độ núp bóng tổ chức Phật giáo Việt Nam thống nhất – một tổ chức tôn giáo không được sự thừa nhận chính thức của chính quyền cũng như các tăng ni, phật tử trong nước để thực hiện các hoạt động chống đối chính quyền cách mạng. Lợi dụng chính sách tự do tín ngưỡng của Nhà nước, Thích Quảng Độ đã móc nối với các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài như "Câu lạc bộ Hoa Mai", "Ủy ban yểm trợ người khiếu kiện", "Đảng dân chủ nhân dân", "Liên hội nhân quyền Việt Nam", "Đảng Việt Tân", "Đảng Nhân dân hành động" và một số đối tượng phản động đội lốt tôn giáo khác như Không Tánh, Đồng Ngọc ở trong nước,  Võ Văn Ái (ở Pháp), Hộ Giác và Viên Lý, Chánh Lạc, Giác Đức (ở Mỹ) …để tiến hành các hoạt động chống đối như dọa tự thiêu, lợi dụng việc tổ chức Đại giới đàn để thuyết giảng, vu cáo chính quyền đàn áp Phật giáo, y còn ra thông bạch kêu gọi, kích đống tăng ni "tử vì đạo"… Mặc dù đã được các cơ quan chức năng giáo dục nhiều lần, bản thân các tăng ni, phật tử của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã khuyên nhủ, song với bản chất phản động, Thích Quảng Độ vẫn điên cuồng tiến hành các hoạt động chống đối.

Quảng Độ dùng loa tay kích động người dân khiếu kiện

Tháng 8/1995, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Thích Quảng Độ 5 năm tù giam và thời hạn quản chế 5 năm về tội "phá hoại chính sách đoàn kết và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước".
4892908803

Từ trái sang phải: Thích Quảng Độ, Nhật Thường, Thích Nhật Ban, Đồng Ngọc, Thích Trí Lực, Thích Không Tánh tại phiên tòa 8/1995.

Sau khi được chính quyền khoan hồng và hưởng đặc xá, ra tù 1998, lẽ ra phải phục thiện và làm tròn bổn phận đạo hạnh của mình, song với những toan tính cá nhân mong muốn giữ vai trò đứng đầu tổ chức Phật giáo tại Việt Nam, Độ tiếp tục các hoạt động chống đối. Độ đã nhận tiền của những tổ chức phản động lưu vong để cung cấp cho hoạt động của các đối tượng phản động trong nước,  dùng tiền mua chuộc, kích động người dân khiếu kiện với mục đích gây rối. Các hoạt động đội lốt tôn giáo chống đối của y đã tạo ra sự phẫn nộ không chỉ của những Phật tử chân chính mà ngay trong chính nội bộ của tổ chức Phật giáo Việt Nam thống nhất và cả các tổ chức người Việt ở hải ngoại.
Biết được những toan tính chức quyền của mình không thành bởi sự phản đối trong cộng đồng những Phật tử chân chính, Thích Quảng Độ đành phải đánh bài chuồn và để đỡ mất mặt y giở bài từ nhiệm với lý do “nội bộ có một số cá nhân không có phẩm hạnh”. Song ai cũng hiểu rằng chẳng từ nhiệm thì Thích Quảng Độ cũng chẳng còn đủ tín nhiệm để lãnh đạo ai và rằng nếu không có lợi ích cá nhân thì Thích Quảng Độ cũng chẳng cố kéo làm gì cái ghế hữu danh vô thực của mình.
Nói cho cùng Thích Quảng Độ vẫn chỉ quanh quẩn trong cái vòng tham, sân, si tầm thường, mặt khác khi đã không đồng hành cùng dân tộc, phản bội lại lợi ích của đất nước, những hoạt động chống đối của Độ trở thành lạc lõng và bị cả xã hội lên án.
Từ nhiệm?  Thích Quảng Độ sẽ đi đâu? Về đâu? Liệu y có còn chốn dung thân??? 

27 nhận xét:

 1. Trên đời này nhiều khi không thể biết được người dân biết đặt niềm tin vào đâu khi nhiều kẻ vẫn mạo danh mình là sư sãi để làm những điều xấu xa trái ngược với giáo lý, trái ngược với đạo đức của một người chân tu. Thích Quảng Độ có thể coi là một Ngô Quang Kiệt của phật giáo, là loại khác giống của đất nước này. Đã là đi tu thì phải biết thể nào là những giá trị chân thiện chứ, một thầy tu mà vẫn ham danh lợi thì làm sao giũ bỏ được bụi trần để mà tu thành chính quả. Thích Quản Độ vì không muốn tận trung với dân tộc mà đem danh nhà sư của mình đi theo những kẻ ngoại bang, như vậy thì sao có thể gọi là sư sãi được nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Nghe nói đâu là thằng cha Thích Quảng Độ này chỉ mạo danh sư sãi mà thôi để lừa mị nhân dân. Hắn mà là sư thật ư? Chắc không phải như thế chứ, sư sãi gì mà không vào giáo hội Việt Nam mà chỉ khư khư giữ lấy ngôi báu là thế nào? Chắc là hắn muốn tạo phản đây mà, đã là một con người chân tu thì làm gì có chuyện lại muốn tham quyền cố vị như vậy nữa chứ. Bởi vì theo học thuyết của Nhà Phật thì tu hành là vứt bỏ mọi danh vọng và tiền bạc ở đời nên chẳng có gì là quan trọng nữa mà quan trọng nhất là hành nghiệp thiện để khi chết được lên niết bàn. Vậy mà ông Quảng Độ lại có những hành vi như nhận tiền của nước ngoài để trao cho những người biểu tình gây rối trật tự công cộng. Những hành vi của ông đã đi ngược lại với đạo pháp.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi nghĩ rằng việc ông Thích Quảng Độ muốn tách phật giáo của ông đang đứng đầu làm một giáo phái riêng thì xét cho cùng chỉ vì lợi ích của riêng cá nhân ông mà thôi. Bởi vì đất nước chúng ta cần thiết mọi thứ đều phải thống nhất quản lý để tạo nên sức mạnh. Nếu là một con người chân tu thực sự thì có tu ở đâu cũng sẽ vững chí mà thôi, không vì cái cớ gì mà Thích Quảng Độ lại muốn thoát ra khỏi sự quản lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cả. Có lẽ chúng ta phải nhìn nhận lại đạo đức của vị tăng sư này thì hơn, một con người như thế này có phải là người đi theo Đức Phật chân chính hay không.

  Trả lờiXóa
 4. Bây giờ đạo Phật mà cũng suy thoái kinh khủng như thế à. Thích Quảng Độ thì ai cũng biết từ lâu vì hắn là tên đầu têu con quỷ đội lốt nhà sư tu hành để lừa mị dân chúng. Hồi trước ông Quảng Độ này nhận tiền nước ngoài rồi đứng giữa ngã ba đường để phát tiền cho dân xúi giục họ đi khiếu kiện, thật là một việc làm vô đạo đức. Vậy mà hắn đã không coi pháp luật ra gì cả, một mình hắn muốn bá chủ một phương để làm mưa làm gió. Cụ thể nhất là việc hắn tự ý thành lập cái gọi là Giáo Hội Phật giáo Việt Nam thống nhất mà không có ý kiến của ai cả. Chứng tỏ Thích Quảng Độ không còn là một sư sãi theo đúng nghĩa nữa mà là một con người buôn danh thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Thích Quảng Độ là ông sư tu không ra tu. Đã vào cửa Phật thì phải bỏ những ham muốn quyền lực ngoài xã hội chứ?
  Những hình ảnh của ông sư này thật phản cảm

  Trả lờiXóa
 6. Đã là con cửa phật phải phổ độ chúng sinh,một lòng hướng đạo, tu thành chính quả. Đằng này Nguyễn Quang Độ lại "phá hoại chính sách đoàn kết và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nước". Thật không xứng đáng là một đệ tử của phật tổ. Khi lòng tham của ông chưa đến được hư không!

  Trả lờiXóa
 7. Mang danh là nhà sư nhưng lòng chưa yên được, tham vọng còn nhiều , lòng còn vương vấn. Ông cũng chỉ là kẻ luẩn quẩn trong vòng tham, sân, si tầm thường, mặt khác khi đã không đồng hành cùng dân tộc, phản bội lại lợi ích của đất nước, những hoạt động chống đối của Độ trở thành lạc lõng và bị cả xã hội lên án.

  Trả lờiXóa
 8. Là con cửa phật mà chưa dứt bỏ được hồng trần, còn vấn vương danh vọng.Mặc dù đã được các cơ quan chức năng giáo dục nhiều lần, bản thân các tăng ni, phật tử của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã khuyên nhủ, song với bản chất phản động, Thích Quảng Độ vẫn điên cuồng tiến hành các hoạt động chống đối. Đã đến lúc phải sử dụng những cách cứng rắn hơn là khuyên nhủ thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Mang danh là một nhà sư mà lòng còn nhiều tham muốn quá. LÀ sư phải phổ độ chúng sinh , mang yên binhf yên cho nhân loại chứ. Là sư mà thế này lại nhục nhã hơn cả những kẻ trộm, kẻ giết người.

  Trả lờiXóa
 10. Đối với những người cứng đầu cứng cổ. Vi phạm pháp luật được nhà nước khoan hồng cho được ân xá làm lại cuộc đời mà vần không chịu quay đầu lại thật đáng phụ công đất nước. Hi vọng pháp luật sẽ không tha cho ông ta nữa.Để ông ta nhận thấy được những sai lầm của mình. không làm hại đất nước nữa.

  Trả lờiXóa
 11. mặc dù đầu không có tóc những cũng đã sống quá nửa đời người rồi, ăn cơm cho quần chúng đống góp không phải lo nghĩ gì sao không biết điều mà tập trung vào tu tâm cầu phúc đức cho chúng sinh đi. Là chức sắc trong tôn giáo thì nói vạn người nghe, ỷ vậy cứ nói bừa nói láo thì ra hầu tòa là đúng rồi. đã được nhà nước tạo điều kiện hết sức như thế mà còn kích động mọi người làm loạn lên thì trái vời giáo lý nhà phật rồi. ông lập ra giáo phải phản động thì hợp hơn đấy

  Trả lờiXóa
 12. Thực sự thì hòa thượng thì phải đi tu, học theo phật thì phải làm những điều hay lẽ phải, thế mà ông này lại đi theo con đường của phản động, kích đông người dân nổi loạn, tự ý sáng lập ra bè phái phật giáo riêng của mình, dùng chính tổ chức của mình để hoạt động chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Núp bóng thầy tu, với những tư tưởng chống phá, xuyên tạc nhà nước ta, thích quảng độ là một trong những con người đáng bị lên án. lợi dụng tự do tín ngưỡng, lợi dụng tự do tôn giáo, đã vin vào đó làm bàn đạp cho những hành động cấu kết với VIệt tân chống lại đất nước chúng ta. Ông ta còn vướng vào tham vọng quyền lực, thậm chí còn muốn lấn sân làm chính trị, vì thế nên ông ta có rất nhiều hành động kích động dân nghèo biểu tình chỉ nhằm thỏa mãn mưu đồ gây rối trật tự xã hội. Ông ta tự biết mình không còn uy tín với hải ngoại nên phải từ nhiệm là lẽ thường.

  Trả lờiXóa
 14. Thích Quảng Độ núp bóng tổ chức Phật giáo Việt Nam thống nhất – một tổ chức tôn giáo không được sự thừa nhận chính thức của chính quyền cũng như các tăng ni, phật tử trong nước để thực hiện các hoạt động chống đối chính quyền cách mạng. lợi dụng tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo ở nước ta để thực hiện các âm mưu chống phá, đó là một điều hết sức không thể chấp nhận được. đối với một con người theo đạo, tụng kinh niệm phật thì điều đó lại càng cấm kỵ. nên thiết nghĩ, việc thích quản độ từ nhiệm suy cho cùng cũng chỉ xứng đáng như là cái sự đầu hàng một cách vô nghĩa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Một con rận hết thời thì việc ông ta từ nhiệm cũng không còn mấy ý nghĩa nữa rồi, ông ta nghĩ rằng sẽ vớt vát chút tự trọng cho bọn rận ư? có thể chăng? khi mà bộ mặt thật của ông, sự cấu kết của ông với bọn việt tân hầu hết ai cũng đã rõ. cái kiểu rút lui khi mà sự việc đã rồi, có lẽ là quá lố, và là một cách cúi đầu nhận thua quá nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 16. Cái tên thích quảng độ có vẻ như khá quen thuộc với mỗi chúng ta, một con người núp bóng áo thầy tu, lợi dụng tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo, hắn đã cấu kết với Việt tân, liên tục thực hiện các hành vi chống phá nhà nước ta. hắn tiến hành các hoạt động chống đối như dọa tự thiêu, lợi dụng việc tổ chức Đại giới đàn để thuyết giảng, vu cáo chính quyền đàn áp Phật giáo, y còn ra thông bạch kêu gọi, kích đống tăng ni "tử vì đạo"… bây giờ, hắn hết thời, hắn từ nhiệm, xem ra cũng chả mấy ai quan tâm làm gì.

  Trả lờiXóa
 17. con người thích quảng độ như thế nào có lẽ chúng ta đều biết, và đều hiểu ông ta là một người như thế nào. lợi dụng chính sách tự do tín ngưỡng tôn giáo, ông ta đã thực hiện các âm mưu cấu kết với việt tân, tiến hành hàng loạt hoạt động chống phá đất nước ta. Mặc dù đã được các cơ quan chức năng giáo dục nhiều lần, bản thân các tăng ni, phật tử của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã khuyên nhủ, song với bản chất phản động, Thích Quảng Độ vẫn điên cuồng tiến hành các hoạt động chống đối. cho đến bây giờ, cái uy của ông trong mắt bọn rận không được như xưa, ông rút lui bằng việc từ nhiệm , có lẽ cũng chả mấy ai quan tâm nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 18. thích quảng độ được biết đến là một người núp bóng tổ chức Phật giáo Việt Nam thống nhất, cấu kết với các thế lực phản động chống nhà nước ta, với bề dày thành tích đáng nể. và chính thích quảng độ, một người tu hành, ăn chay niệm phật, nhưng còn vướng vào một trong 3 điều Phật khuyên phải từ bỏ thì không xứng là người đứng đầu cái tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất. Mặc dù ai cũng biết nó không được nhà nước Việt Nam công nhận tư cách pháp nhân. việc ông từ nhiệm có lẽ cũng là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 19. là một kẻ cơ hội, lợi dụng chính sách tự do tôn giáo và tín ngưỡng của nhà nước ta, thích quảng độ đã thực hiện hàng loạt các âm mưu chống phá chế độ và chống phá nhà nước ta, với tiền sử tiền án về tội "phá hoại chính sách đoàn kết và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước". ra khỏi tù, tưởng chừng ông hối lỗi, cải tà quy chính, ai ngờ chứng nào tật đấy. nhưng bây giờ, một con người hết thời đối với bọn rận như ông thì cũng không có gì đáng để chúng ta quan tâm.

  Trả lờiXóa
 20. Với một thành tích khá là đáng kể, tiền sử tiền án đã từng ngồi tù vì tội chống phá nhà nước thì chắc cái tên thích quảng độ cũng không còn xa lạ gì với chúng ta. một con người núp bóng áo thầy tu để thực hiện các hoạt động chống phá nhà nước ta, câu kết với các tổ chức phản động nước ngoài, nhằm chống phá chính quyền. đó là một hành động đáng bị lên án và trừng trị một cách nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 21. Có lẽ những toan tính chức quyền của mình không thành bởi sự phản đối trong cộng đồng những Phật tử chân chính, Thích Quảng Độ đành phải đánh bài chuồn và để đỡ mất mặt y giở bài từ nhiệm với lý do “nội bộ có một số cá nhân không có phẩm hạnh”. Đáng hổ thẹn thay cho một kẻ tu hành xuất gia mà lại hám quyền lợi chính trị, để rồi làm tay sai cho bọn phản động, những con người như ông nên bị trừng phạt thật nghiêm.

  Trả lờiXóa
 22. thích quảng độ, một rận chủ đội lốt nhà sư tu hành. để thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta. từng có tiền án ngồi tù 5 năm về tội chống phá nhà nước, có lẽ đó là nỗi nhục cho một nhà sư như lão. mà nói nhà sư có lẽ không đúng, vì lão là sư đểu mà. đối với những con người âm mưu và thủ đoạn như lão, cần có những biện pháp trưng phạt thật nặng nề để răn đe những người khác.

  Trả lờiXóa
 23. thích quảng độ từ nhiệm à? có gì liên quan không nhỉ? một con người như lão thì không từ nhiệm trước thì sau mà thôi. đó chính là con đường rút lui khôn ngoan nhất nếu lão không muốn dư luận chửi thẳng vào mặt mình. một con người đột lốt nhà sư, ăn chay tụng kinh nhưng lại vướng vào tham vọng quyền lực, hơn thế nữa, lão lại cấu kết với các tổ chức phản động nước ngoài chống phá nhà nước Việt Nam một cách điên cuồng, đó là một sự xỉ nhục đối với những người theo đạo chân chính.

  Trả lờiXóa
 24. tưởng vào tù rồi sẽ thức tỉnh đầu óc và tu chi lại ai ngờ ngựa quen đường cũ,cái này gọi là cái tâm xấu xa nó ngấm vào người rồi không tách ra được.ra khỏi tù nó lại móc nối với các tổ chức phản động tiếp tục hoành hành gây rối cho đất nước việt nam,tên thích quảng độ này chắc lại vào tù như cơm bữa nữa đây mà

  Trả lờiXóa
 25. Chẳng từ nhiệm thì Thích Quảng Độ cũng chẳng còn đủ tín nhiệm để lãnh đạo ai và rằng nếu không có lợi ích cá nhân thì Thích Quảng Độ cũng chẳng cố kéo làm gì cái ghế hữu danh vô thực của mình. Cho đến bây giờ, cái uy của hắn trong mắt bọn rận không được như xưa, hắn rút lui bằng việc từ nhiệm , có lẽ cũng chả mấy ai quan tâm nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 26. vong ân bội nghĩa.nhận được sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước mà không mở mắt ah?

  Trả lờiXóa
 27. vong ân bội nghĩa.nhận được sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước mà không mở mắt ah?

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog