Loa Phường Blog

Chúa Giê Su có dạy Giám mục Nguyễn Thái Hợp nói dối?

 Loa Phường Phường Loa

          

                                                    Giám mục Nguyễn Thái Hợp

        Đức chúa Giê Su được kính trọng bởi người là tấm gương về đức hy sinh và sự trung thực, song những gì Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp đang làm lại hoàn toàn trái với những điều Ngài dạy bảo.
        Đọc bài trả lời phỏng vấn của vị giám mục này với BBC ngày 5/9 khiến tôi hết sức thất vọng. Bởi tôn trọng sự thật khách quan là một trong những điều làm nên đức tin trong tôn giáo. Nhưng giường như sự thù hận với chính quyền đã khiến ông Nguyễn Thái Hợp liên minh với Satan để làm những việc sai trái.
          Trong bài trả lời phỏng vấn ông Hợp cho rằng “ vào ngày 22/5, đoàn xe chở gia đình của 14 thanh niên công giáo Nghệ An bị một số công an mặc thường phục chặn trên đường hành hương đến linh địa Trại Gáo, thuộc giáo xứ Mỹ Yên.
Xung đột sau đó đã xảy ra giữa hai bên, dẫn đến việc "hàng trăm" người dân vây đánh và bắt giữ ba người chặn đường họ.
"Đến khi họ đánh xong, đưa vào trong, mở cốp xe ra [những người chặn đường] thì mới thấy sắc phục và thấy giấy tờ công an," ông nói.
"Lúc đó chính quyền, công an tỉnh gọi tôi, mời tôi đến can thiệp. Cuối cùng thì chúng tôi cũng thuyết phục được nhân dân thả ba người ngày."
"Lúc đó ba người này mới nhận họ là công an."”

          Thật là nực cười, sao đã được tấn phong đến chức Giám mục – phụ trách phần hồn cho cả ngàn giáo dân mà sao ông Hợp lại có thể bịa ra một câu chuyện vô lý đến thế. Nếu thực sự có chủ trương ngăn chặn gia đình của 14 thanh niên công giáo trên đi hành hương, công an không thể chỉ cử 3 người mặc thường phục để làm việc này. Đơn giản với số lượng người của 14 gia đình trên xe tức là số lượng áp đảo, 3 anh công an này cũng chẳng thể chặn được xe mà còn bị ăn đòn nhừ tử, chứ chưa nói đến việc  "hàng trăm" người dân vây đánh và bắt giữ ba người chặn đường họ.
          Vì vậy có thể khẳng định nội dung mà ông Hợp nêu trên là lời nói dối trắng trợn không thể chấp nhận được.
          Với những hình ảnh mà phương tiện truyền thông cả lề trái lẫn lề phải đưa ra có thể khẳng định : Sự kiện hàng trăm giáo dân bắt 3 cán bộ công an, đập phá nhà ông Đậu Văn Sơn, đặc biệt là việc hàng trăm giáo dân bao vây UBND xã, bắt giữ, đánh đập cán bộ, đập phá tài sản vào ngày 4/9 vừa qua là một việc làm đáng tiếc xảy ra tại giáo phận do giám mục Hợp coi sóc.                                                       Cảnh nhà ông Sơn bị ném gạch đá và đập phá.


          Là giám mục liệu ông Hợp có vui khi nhìn cảnh giáo dân của mình gây tội ác, bắt người trái phép, đập phá tài sản của ông Sơn chỉ vì ông này đã tiếp đón 3 anh công an kia.

Hình ảnh: ĐỨC CHÚA CŨNG BUỒN VÌ CÁC CON

Đức chúa Giêsu là một người công minh, chính trực. Người luôn khuyên răn các con chiên của mình rằng hãy sống làm sao cho trọn vẹn giữa việc đạo và việc đời. Đức Chúa luôn dạy “Người giáo dân tốt cũng là người công dân tốt”. Dù ở bất kỳ đâu trên thế giới, người giáo dân của nước Thiên Chúa trước hết cũng phải là một công dân và đã là một công dân thì trước hết anh phải tuân thủ pháp luật. Anh sẽ không thể làm một người giáo dân tốt nếu như trước hết anh không là một công dân tốt. Ấy thế nhưng liên quan tới vụ việc lôn xộn tại xã Nghi Phương, Huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tôi nghĩ các giáo dân đã không vâng lời Đức Chúa, không làm tròn trách nhiệm của một giáo dân và công dân. Việc hai công dân Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải (hai giáo dân) bị bắt là vì các hành vi vi phạm pháp luật. Quyết định bắt đối với hai công dân này đã có các cơ quan bảo vệ pháp luật như Công an tỉnh Nghệ An, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An chịu trách nhiệm. Thế nhưng việc hơn 1000 giáo dân tụ tập tại xã UBND xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, gây mất ổn định an ninh, trật tự đòi thả 2 người này đồng thời còn tạm giữ 5 cán bộ của huyện Nghi Lộc và xã Nghi Phương trong mấy tiếng đồng hồ thiết nghĩ đó không phải là việc làm của những công dân và giáo dân tốt. Chúng ta đang sống trong một Nhà nước pháp quyền, việc hai công dân Khởi và Hải bị bắt đã có quyết định có hiệu lực của các cơ quan bảo vệ pháp luật như Công an, Viện kiểm sát chịu trách nhiệm. Nếu ai có thắc mắc gì hoặc không đồng tình, phản đối thì có thể gửi ý kiến tới các cơ quan chức năng để được giải quyết. Đó mới là cách ứng xử của một công dân và giáo dân tốt. Đằng này họ lại hô hào nhau kéo về trụ sở UBND xã bao vây, gây sức ép thậm chí tạm giữ cán bộ chính quyền mấy tiếng đồng hồ nhằm gây sức ép với chính quyền đòi thả người, thử hỏi hành vi đó dưới góc dộ pháp luật, tôn ti trật tự có chấp nhận được không? Nên nhớ rằng UBND xã đâu có chức trách được thả người và việc thả người cũng đâu có thể tùy tiện, nó phải tuân theo trình tự, thủ tục pháp luật. Thế mới thấy hơn 1000 giáo dân kéo lên UBND xã gây mất an ninh trật tự và nêu yêu sách đòi thả người có lẽ là sự việc quá vô lý và đằng sau sự việc này người ta có quyền đặt câu hỏi liệu có thế lực hay bàn tay “bẩn” nào kích động hay không? Câu hỏi đấy thời gian sẽ trả lời nhưng dưới góc độ của những “con chiên” của Đức Chúa, tôi nghĩ việc làm của những giáo dân xã Nghi Phương không phải là việc làm của những giáo dân và công dân tốt. Việc làm của họ đã làm buồn lòng Đức Chúa và đi ngược lại đường hướng chung của giáo hội Công giáo Việt Nam “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”.
Viễn

Giáo dân bao vây trụ sở UBND xã để gây sức ép đòi thả 
các đối tượng vi phạm pháp luật bị bắt giữ

          Là giám mục ông nghĩ sao trước cảnh cả trăm giáo dân bao vây trụ sở UBND xã, đập phá tài sản, nhục mạ những người thi hành công vụ, thậm chí tát cả vào mặt những cán bộ này. Việc bắt người hay thả người là theo quy định của pháp luật và được thực hiện bới các cơ quan chuyên trách: Cơ quan điều tra – Công an, viện kiểm sát…theo đúng các quy định của pháp luật. Cho đến giờ ông chưa chứng minh được việc các cơ quan trên bắt người là sai luật. Mặt khác UBND xã không phải là cơ quan có thẩm quyền bắt hay thả người vì vậy khi ông gán vào mồm ông chủ tịch UBND xã cái thông tin là “xã sẽ thả người” cho thấy kiến thức non kém của ông về pháp luật và nó mâu thuẫn với chính thông tin từ các giáo dân của ông đăng tải trên các video clip khi cho rằng: “nhân dân bức xúc vì chủ tịch UBND xã trả lời là không biết việc bắt hay thả người”… Vậy vì lý do gì ông lại kích động giáo dân vây UBND xã, thậm chí bắt giữ và đánh cả ông này. Như có phải là đánh người vô tội hay không thưa ông giám mục???
          Việc ông kích động giáo dân bắt cán bộ công an, đập phá nhà ông Đậu Văn Sơn, bao vây trụ sở UBND xã, bắt giữ cán bộ xã, huyện trái pháp luật, lăng mạ thậm chí đánh đập họ như vậy có phải là ông đang làm theo ý Chúa? Và ông nghĩ gì khi những giáo dân vì nghe theo những lời xúi bẩy của ông đã làm những việc trái pháp luật, đi ngược lại đạo lý dẫn tới bị bắt, phải nhà tan, cửa nát???Hay ông cho rằng đó là việc làm tử vì đạo???
          Khi giáo dân bắt giữ các cán bộ công an, nếu là người biết đạo lý ông phải tìm hiểu sự việc kỹ càng và khuyên giải các con chiên của mình để họ không làm những việc trái pháp luật. Sao ông lại đổ thêm dầu vào lửa, ép các cán bộ công an phải viết ra những điều họ không làm, nếu họ không làm theo ý ông, chắc ông sẽ để cả đám người kia lao vào đánh đập họ cho tới chết. Thật là dã man và tàn bạo…chỉ có thể tưởng tượng được trong các bộ phim về thời trung cổ.
          Sao một người làm giám mục như ông lại khát khao cảnh máu chảy, đầu rơi đến thế??? Với mục đích gì? Có phải vì kính Chúa và yêu nước ???
          Không, không thể nào là như vậy. Chúa Giê Su nhân từ và công bằng chắc chắn không bao giờ xúi giục các con chiên của mình phạm vào điều ác, đi ngược lại luân thường, đạo lý.
          Hội đồng Giám mục Việt Nam nghĩ gì khi giao nhiệm vụ cho những giám mục như Nguyễn Thái Hợp, liệu với những giám mục như thế này, giáo dân nói riêng và các công dân Việt Nam nói chung sẽ nghĩ sao về những người đứng đầu Hội đồng Giám mục Việt Nam.?

56 nhận xét:

 1. Những gì mà được người khác tôn thờ luôn là những người đánh kính và họ làm những điều phúc hậu để chứ không phải những người lợi dụng niềm tin của người dân vào những người mà họ tôn thờ để làm những chuyện với mục đích cá nhân mục đích phá hoại đất nước. KHông một ai không một vị đáng kính nào lại đi nói dối người khác phải chăng những kẻ như Nguyễn Thái Hợp hãy nhìn kĩ bản thân có xứng đáng hay không

  Trả lờiXóa
 2. Thủ đoạn lợi dụng các tín đồ tôn giáo để chia rẽ dân tộc ta đã được đế quốc Pháp và Mỹ tiến hành từ ngày xưa rồi mà. Cho nên giờ các thế lực thù địch với phản động có áp dụng cách này cũng k có gì là ngạc nhiên cho lắm. Chỉ là đáng thương cho người dân vô tội đã bị bọn chúng lợi dụng làm ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. chúa nào mà dạy nói dối cớ chứ, chỉ có con người mới tự ý nói láo thôi.chỉ cần đọc đã thấy được sự vô lý trong câu chuyện của y. 14 thanh niên giáo dân hành hương thì có gì để mà phải can thiệp, chấn áp. chỉ có các người này cố ý gây gổ thì công an mới dám bắt chứ. bây giờ công an chả ông nào dám làm liều cả.đã là giám mục thì ăn nói cho cẩn thận không thì cứ xác định là như Nguyễn Văn Lý đi

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng có chúa trời nào mà lại đi dạy con chiên làm những việc như thế cả. Đấy là những hành vi vô đạo đức và vô văn hòa mà Chúa trời luôn khuyên bảo con chiên phải tránh xa thay vì đụng vào đó. Linh mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp là một linh mục được đào tạo thần học ở nước ngoài, ông thuộc dạng dân rời bỏ quê hương sau năm 1954 nhưng nay quay về nước lại có hành vi chống đối chính quyền hết sức trắng trợn. Chính bởi đức cao vọng trọng và có ưu thế là nắm giữ phần hồn của các con chiên nên ông được coi là một trong số những người có uy lực tại giáo phận Vinh. Chính có quyền uy với giáo dân nên Nguyễn Thái Hợp đã lợi dụng đức tin của giáo dân vào việc chống đối chính quyền. Đây là hành động mạo danh đức Chúa thì đúng hơn, giả làm điều thiện mà thôi, trong tâm chỉ nghĩ điều ác. Thật là một ngụy linh mục.

  Trả lờiXóa
 5. Giáo mục Nguyễn Thái Hợp đã coi thường pháp luật và có hành vi bất chấp vi phạm nghiêm trọng các chuẩn mực đạo đức của con người. Chẳng hạn như việc ông Nguyễn Thái Hợp coi thường mạng sống của người khác, cụ thể ở đây là ba cán bộ chiến sĩ Công an bị hành hung bởi những giáo dân quá khích. Sự tráo trở của linh mục Nguyễn Thái Hợp trong vụ việc này còn thể hiện ở việc Nguyễn Thái Hợp là chất xúc tác cho các hành động của giáo dân quá khích trong ngày mùng 4 tháng 9 vừa qua. Ông Nguyễn Văn Hợp ra sức tuyên truyền với giáo dân rằng cơ quan Công an đã bắt người trái pháp luật như xã hội đen. Nhưng sự thực vụ việc có phải như vậy, vụ việc đã được điều tra làm rõ và hai thanh niên vi phạm pháp luật phải bị bắt đấy là điều tất yếu không thể chối cãi.

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng có Đức Chúa nào mà lại dạy con chiên làm toàn những điều sai trái như vậy cả. Nguyễn Thái Hợp đã đe dọa những cán bộ Công an bị hành hung là nếu không ký vào biên bản ngụy tạo cho rằng cán bộ chiến sĩ Công an này quấy rối buổi hành lễ của giáo dân thì ông sẽ mặc kệ giáo dân tự xử. Chính những lời nói mang tính kích động như vậy mà ngày mùng 4 tháng 9 vừa qua đã gây nên vụ ẩu đả nhiều người bị thương và gây nên sự um xùm trong dư luận. Nhưng Nguyễn Thái Hợp đã coi như không có chuyện gì và mong muốn sẽ làm to vụ việc hòng gây sức ép với chính quyền.Những hành vi xúi giục lừa bịp giáo dân của ông Nguyễn Thái Hợp đã châm mồi cho vụ việc phức tạp vừa qua, chính ông đã quên đi những điều răn của Chúa khi làm những việc như trên.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Hợp chúng ta thuộc loại chạy đi ra nước ngoài vào năm 1954, mục đích của ông là học đạo cao sâu để thành người chủ chăn các con chiên của Chúa. Và ba năm trước ông Hợp đã trở về quê hương nhận chức Tổng giám mục Giáo phận Vinh-một chức vụ cao cả, và có đầy thần quyền. Với chức vụ có thần quyền giáo lý để cai trị nhân dân và dùng các chiêu trò khác thì Hợp có thể coi thường tất cả. Chính vì những tham vọng về quyền lực và có nhiều mưu đồ xấu xa mà Nguyễn Thái Hợp mới gây ra vụ việc vừa qua. Rõ ràng đạo Thiên Chúa và các tôn giáo khác đều có mục tiêu cao cả và tốt đẹp đó là giải thoát con người khỏi kiếp khổ. Nhưng khi những người đứng đầu các tôn giáo đó có mưu đồ xấu xa như Nguyễn Thái Hợp thì mọi chuyện thật đáng tiếc như vụ việc vừa qua. Chúa chẳng bao giờ dạy con chiên làm những điều trái với đạo đức như thế cả, Chúa không bao giờ muốn con chiên của mình đánh người, cướp của và càng không muốn con chiên mình sát hại đồng loại như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu như hành vi của giáo dân là tội ác một thì tội ác của linh mục Nguyễn Thái Hợp là hành vi phạm tội và trái với đạo đức mười. Khi chứng kiến những kẻ vô đạo đức đập phá nhà cửa người khác cũng như đánh người tàn bạo thì những người bình thường cũng phải có sự thương xót và mủi lòng, và phải có hành vi làm sao để cứu những người bị thương. Nhưng một linh mục đức cao vọng trọng như Nguyễn Thái Hợp khi chứng kiến cảnh đó mặt vẫn tỉnh bơ như không có chuyện gì và thay vì cứu người thì Nguyễn Thái Hợp đã tính bài để kèn cựa với chính quyền. Chúa chắc không bao giờ dạy ông làm những điều trái với lương tâm đạo đức như vậy chứ, thật là ác độc, một con quỷ đội lốt chui vào giáo hội.

  Trả lờiXóa
 9. Để ép buộc các cán bộ chiến sĩ Công an ký tên vào biên bản vu khống nêu trên thì Nguyễn Văn Hợp đã buông lời thâm độc rằng : “10 phút nữa mà các anh không ký là tôi sẽ về, để mặc giáo dân giải quyết.” Vậy thì khác gì đang khủng bố tinh thần người khác, một con linh mục đức cao vọng trọng mà nói những lời chẳng khác gì bọn côn đồ chợ búa cả, vậy thì làm sao có thể chấp nhận được. Đức Chúa sẽ buồn biết mấy khi dưới trần gian có những kẻ thờ Ngài nhưng luôn có âm mưu thâm hiểm và mong muốn mượn danh Chúa để làm tội ác. Nguyễn Thái Hợp là kẻ như vậy, hắn đã lợi dụng các con chiên để nhằm mục đích gây sức ép với chính quyền và đoạt được các lợi ích của hắn.

  Trả lờiXóa
 10. Chúa Giê Su có dạy Giám mục Nguyễn Thái Hợp nói dối? câu hỏi của tác giả rất hay, chính câu hỏi này đã lỗ rõ bản chất của Nguyễn Thái Hợp là một giám mục mà không xứng đáng với những lời của chúa răn dạy, giám mục thế thì làm giám mục làm gì

  Trả lờiXóa
 11. sự việc xảy ra rõ ràng như ban ngày như thế và ai cũng biết đó là hành động phá rối an ninh, kích động giáo dân gây sức ép cơ quan công quyền. Nhưng báo đài nước ngoài và một số trang báo mạng lề trái trong nước đã đưa thông tin bịa đặt “đổi trắng thay đen” để biện minh và cổ súy cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình, đã thế giám mục còn không biết phải trái nữa chứ

  Trả lờiXóa
 12. Là người có đạo mà ăn ở như vậy thì không đúng với lời răn của Chúa. Làm linh mục mà xúi dục con chiên làm bậy, đạp phá như vậy không xứng đáng với Chúa đâu!

  Trả lờiXóa
 13. Đã là con người thì từ khi sinh ra ai ai cũng được giáo dục rằng nói rối là xấu cho dù vì bất cứ lí do gì hay trong hoàn cảnh nào nhằm mục đích cầu lợi cho bản thân ! thật đáng buồn cho 1 con người đầu 2 thứ tóc mà còn không thể phân biệt được !

  Trả lờiXóa
 14. Sao lại có ông Cha xứ độc ác như ông Hợp?
  Đạo Phật hay đạo Thiên chúa đều khuyên con người hướng thiện, làm điều thiện. Không thể chấp nhận được ông linh mục Hợp.

  Trả lờiXóa
 15. sự việc xảy ra rõ ràng như ban ngày như thế và ai cũng biết đó là hành động phá rối an ninh, kích động giáo dân gây sức ép cơ quan công quyền.

  Trả lờiXóa
 16. Ông Giám mục xứ Vinh không làm đúng bổn phận trước Chúa rồi.
  Vụ này khiến cho nhà thờ mất uy tín quá

  Trả lờiXóa
 17. đi khắp thế giới chúng ta sẽ không bao giờ tìm được đức chúa trời nào mà dạy cho người con chiên của mình cách nói dối. bởi đó là những điều cấm kị đối với bất cứ loại tín ngưỡng tôn giáo nào. vậy sao lại có những con người như Nguyễn Thái Hợp giám mục người đại diện của chúa truyền đạo tới người dân đi nói dối trước người dân trước báo chí. con người này đội cái nốp của chúa nhưng hẳn trong tâm thức có cả mưu đồ không vì chúa mà vì bản thân

  Trả lờiXóa
 18. Vị Giám Mục này cạy là người có quyền lực trong hội đồng công giáo đã xuyên tạc sự thật, xúi giục bà con giáo dân nổi loạn, làm tình hình vụ việc ngày càng trở nên nghiêm trọng. Thế mà hắn còn luôn già mồm đổ tội cho công an, đổ tội cho chính quyền gây ra

  Trả lờiXóa
 19. Đức chúa Giê Su được kính trọng bởi người là tấm gương về đức hy sinh và sự trung thực, song những gì Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp đang làm lại hoàn toàn trái với những điều Ngài dạy bảo.Nguyễn Thái Hợp là cha xứ, nhưng ông lại bất chấp pháp luật, có những phát biểu, những hành động có thể nói là hoàn toàn sai trái và ngỗ ngược, ông kêu gọi giáo dân công khai đối đầu với chính quyền, với pháp luật, chúa có dạy ông như vậy ư? đó là một hành dộng đáng bị lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 20. trọng sự thật khách quan là một trong những điều làm nên đức tin trong tôn giáo. Nhưng giường như sự thù hận với chính quyền đã khiến ông Nguyễn Thái Hợp liên minh với Satan để làm những việc sai trái. ông đã có những phát biểu trên BBC không hề mang tính xây dựng mà ngược lai, ông xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn, công kích chính quyền và còn công khai kêu gọi giáo dân đối đầu với chính quyền, với pháp luật. ông có xứng đáng là một người cha xứ không?

  Trả lờiXóa
 21. Thật là nực cười, sao đã được tấn phong đến chức Giám mục – phụ trách phần hồn cho cả ngàn giáo dân mà sao ông Hợp lại có thể bịa ra một câu chuyện vô lý đến thế. chúa dạy ông ta nói dối, bóp méo sự thật như vậy ư? tôi nghĩ, công an họ không kém cỏi đến mức, chỉ với ba công an mà giám chặn xe của 14 người thanh niên như vậy, rõ ràng đây là một sự bịa đặt, một sự bịa đặt đầy toan tính, có lẽ chúng ta không nên tin vào những gì ông Hợp nói.

  Trả lờiXóa
 22. Đường đường là một giáo mục,tiếng nói của ông ảnh hưởng đến tư tưởng của hàng nghìn giáo dân, nhiệm vụ cao cả mà tòa giám mục vatincan giao cho những con người như ông, là duy trì sự ổn định và phát triển của thiên chúa giáo, dạy cho các con chiên sống đúng với lý tưởng của đấng chúa tối cao khuyên răn. nhưng ông hợp lại làm ngược lại hoàn toàn những điều đó, ông bịa đặt, ông bóp méo sự thật và công khai kêu gọi người dân đối đầu với chính quyền, với pháp luật, đó là điều hết sức phi lý và không thể chấp nhận được đối với một người như ông.

  Trả lờiXóa
 23. một con người có chức sắc, có nhiệm vụ và tiếng nói đối với cộng đồng giáo dân như vậy, nhưng ông hợp lại là một con người lật lọng, thay đen đổi trắng, xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn, bóp méo sự thật. gây nên bức xúc trong bà con giáo dân, ông kích động bà con làm những điều trái với pháp luật, ông có xứng là một giám mục hay không? Việc ông kích động giáo dân bắt cán bộ công an, đập phá nhà ông Đậu Văn Sơn, bao vây trụ sở UBND xã, bắt giữ cán bộ xã, huyện trái pháp luật, lăng mạ thậm chí đánh đập họ như vậy có phải là ông đang làm theo ý Chúa? Và ông nghĩ gì khi những giáo dân vì nghe theo những lời xúi bẩy của ông đã làm những việc trái pháp luật, đi ngược lại đạo lý dẫn tới bị bắt, phải nhà tan, cửa nát???Hay ông cho rằng đó là việc làm tử vì đạo???

  Trả lờiXóa
 24. Vì đâu những giáo dân thật thà chất phác nên nỗi quá khích bầy đàn ngu muội? Bởi chăn dắt của lũ quỷ sứ nấp dưới tấm áo chùng đen. Sự việc quá rõ ràng với đầy đủ hình ảnh minh chứng, thế nhưng Giám mục giáo phận Vinh Phaolo Nguyễn Thái Hợp vẫn trơ trẽn, vô sỉ ngậm máu phun người trên RFA, BBC. là một giám mục, có tiếng nói ảnh hưởng đến hàng nghìn giáo dân, nhưng ông hợp lại là một con người tráo trở, lừa lọc và xuyên tạc sự thật như vậy. đó thực sự là một sự xỉ nhục đối với một đạo tốt đẹp như thiên chúa giáo.

  Trả lờiXóa
 25. Rõ ràng những lời nói, những phát biểu của ông hợp trên BBC, RFA là hoàn toàn vô căn cứ, là sự bịa đặt trắng trợn, đi ngược lại lợi ích quốc gia. với sứ mệnh hết sức quan trọng, nhưng ông lại có những hành động và lời nói không hề có tính xây dựng như vậy, quả là đáng tiếc. một người làm giám mục như ông lại khát khao cảnh máu chảy, đầu rơi đến thế??? Với mục đích gì? Có phải vì kính Chúa và yêu nước ???

  Trả lờiXóa
 26. Với những hành động, những phát biểu của giám mục Nguyễn Thái hợp trên các báo đài BBC và RFA, đó là những lời nói dối trắng trợn, là những lời nói bóp méo sự thật một cách bỉ ổi. là những lời nói cổ súy cho cái xấu, cái sai trái, làm sống dậy mồn một những câu chuyện về vùng tự trị công giáo, nơi pháp luật được thay thế bằng giáo luật, còn cha xứ nghiễm nghiên trở thành lãnh đạo, lãnh tụ với phương châm "lời cha ý chúa" để tận dụng triệt để thần quyền cho các mưu đồ thế tục. Đó là một điều hoàn toàn không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 27. Giám mục Nguyễn Thái Hợp, đương chức là một người có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với bà con giáo dân, có tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ và tư tưởng của bà con giáo dân giáo phận Vinh. Hội đồng Giám mục Việt Nam giao nhiệm vụ cho những giám mục như Nguyễn Thái Hợp, có nghĩa là tin tưởng ông đem lại sự bình yên, an lành và khuyên răn các con chiên của mình sống tốt đời đẹp đạo, chứ không phải là cổ súy cho cái sai, đương đầu với pháp luật như thế. thật cảm thấy buồn thay cho những con người như Nguyễn thái hợp.

  Trả lờiXóa
 28. bất kỳ tôn giáo nào cũng hướng con người ta đến cái tốt luôn là niềm ước ao của con người nên tin vào tôn giáo.chúa cũng vậy cũng là không dạy con người ta ăn gian nói dối như thế,tôn giáo không có tội mà những con người lợi dụng tôn giáo để mưu đồ việc xấu để tuyên cho cácn con ngoan đạo làm theo việc của mình.là một giám mục những nguyễn giao hợp(thái hợp) lại toàn ăn gian nói dối chúa sẽ không tha

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 30. vẫn kịch bản ấy, Kịch bản cũ mèm, mục đích cũ rích, gào thét man rợ hòng mong Mỹ đưa VN trở lại danh sách CPC và chặn bước VN vào Hội đồng Nhân quyền LHQ. và chính nguyễn thái hợp là người tiếp tay cho những tội ác đó, những hành động phản bội dân tộc. TRên cương vị là một giám mục, ông ta đã đi ngược lại lời chúa dạy, sống không có đạo đức,không có lương tâm, nói dối và bóp méo sự thật. đó là bản chất của ông hợp.

  Trả lờiXóa
 31. thời gian gần đây, vụ việc đáng tiếc ở giáo phận Vinh, Nghệ An đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận. trước hết, chúng ta cần phái nhìn nhận một cách khách quan rằng, đây là một vụ việc hết sức phức tạp, là sự kích động quá mức của bà con giáo dân vì sự xúi dục của những thế lực xấu. trong đó, giáo mục nguyễn thái hợp, người đại diện cho tiếng nói, thể hiện ý chí của bà con giáo dân, lại là một người bịa đặt, nói dối một cách trắng trợn trên BBC và RFA. một người theo chúa, nghe thời lời chúa răn thì không bao giờ nói những lời bịa đặt, sai sự thật như vậy cả.

  Trả lờiXóa
 32. Khi quỷ sứ chăn chiên, cái nhận về tất yếu chỉ là khinh bỉ và căm ghét, ghê tởm đến mức cần nghiêm trị thẳng tay. con quỷ trong vụ việc ở giáo xứ Vinh, Nghệ An lần này chính là giáo mục nguyễn thái hợp. ông ta, đường đường là một giáo mục, nhưng lại là một con người tráo trở, đổi trắng thành đen, xuyên tạc và bóp méo sự thật để công kích , nói xấu chính quyền. đó thực sự là một việc không thể chấp nhận được đối với một con người ở trên cương vị như ông.

  Trả lờiXóa
 33. Một khi đã là một con chiên, không nên núp dưới tấm áo choàng tôn giáo để làm việc vô sỉ, bởi trước khi các trở thành một con chiên, thì chúng ta đã từng là một công dân Việt Nam, và vì thế chúng ta hãy làm tốt bổn phận của một công dân đối với đất nước. đã là công dân VIệt, dù lương hay giáo đều thì phải yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, đó là truyền thống nghìn đời nay của dân tộc ta, tất cả các chính sách, luật điệu sai trái, kích động chia rẽ khối đại đoàn kết dân đều cần được lên án và ngăn chặn kịp thời. trong đó, những hành động, những lời nói của nguyễn thái hợp là một luận điệu hết sức sai trái và không đúng sự thật, chúng ta cần đẩy lùi.

  Trả lờiXóa
 34. Sự việc đúng sai, như chúng ta đã biết rõ, mọi chuyện đã được phơi bày. cơ quan chức năng có thẩm quyền đã làm đúng chức trách và thẩm quyền của mình. bảo vệ bình yên cuộc sống của người dân, duy trì trật tự xã hội. đó là điều đúng đắn, nhưng giáo mục nguyễn thái hợp lại bóp méo sự thật, có những phát biểu hết sức phi lý và vô căn cứ trên BBC, RFA,... đó thực sự là một hành động rất phản cảm và không đúng chuẩn mực của một người mang cương vị như ông.

  Trả lờiXóa
 35. ĐỪng bao giờ lợi dụng hình ảnh của đấng chúa tôn kính để thực hiện những âm mưu đê hèn, những âm mưu bẩn thỉu như vậy. chúa dạy chúng ta phải biết yêu thương nhân loài, yêu thương người xung quanh như yêu thương chính bản thân mình, cớ sao lại có những người cố tình lợi dụng để kích động, để chống lại chính quyền,đó thực sự là một việc làm đáng lên án và cần bị ngăn chặn một cách kịp thời. Những hành động của ông Hợp là hoàn toàn sai sự thật và phi lý, chúng ta không nên nghe theo đó để chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 36. trước hết, chúng ta phải nói rằng, vụ việc ở giáo phận vinh vừa qua là rất phức tạp, một số giáo dân do nghe theo những lời kích động của những kẻ xấu mà đã có những hành động hết sức sai lầm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, là cái cớ trực tiếp để các thế lực thù địch, chống phá nhà nước ta thực hiện những âm mưu chống phá chính độ và chính quyền ta. đó là một việc hết sức sai lầm. chúng ta nên bình tĩnh để tìm cách giải quyết,chứ không nên giải quyết mọi chuyện bằng vũ lực như thế này.

  Trả lờiXóa
 37. mấy ngày hôm nay, báo đài đầu đưa tin về vụ ở giáo phận Vinh, Nghệ An, đó thực sự là một vấn đề nóng. Vụ gây rối tại giáo xứ Mỹ Yên, do giáo dân quá khích bị xúi bẩy đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh trật tự. Đáng tiếc hơn, vụ việc trên đã bị lợi dụng để vu cáo chính quyền, nói xấu hình ảnh đất nước, đặc biệt khoét sâu vào việc chia rẽ đoàn kết lương giáo và tập trung vào việc khiêu khích, kích động cho các hành vi chống đối của giáo dân. thực sự đó là vấn đề rất đáng để chúng ta quan tâm, và tìm những biện pháp thích hợp nhất.

  Trả lờiXóa
 38. là một giáo mục, nhiệm vụ của ông nguyễn thái hợp là giảng đạo cho các con chiên, nói cho họ biết đâu là đúng, đâu là sai, là vi phạm pháp luật, hướng họ vào con đường sống có ích, sống tốt đời đẹp đạo. đường này, chính ông hợp lại tuyên truyền, xúi dục bà con giáo dân đối đầu với pháp luật. có những hành động sai trái và đi ngược với lời chúa dạy, đó thực sự là một điều khong hề tốt, ông hợp đã không làm tròn trách nhiệm của chính mình.

  Trả lờiXóa
 39. Sự việc xảy ra là vậy, thế nhưng một số chức sắc tôn giáo không công nhận điều đó, đã kêu gọi đồng bào giáo dân đi biểu tình, la ó, gây sức ép đôi với cơ quan công quyền để thả người, trong đó có một số phần tử cực đoan như Giáo mục Nguyễn Thái Hợp đã tuyên truyền, cổ súy cho đồng bào giáo dân đi biểu tình, đạp phá cả ủy ban xã Nghi Phương. Không dừng lại ở đó Mr. Hợp còn trả lời báo RFA “xuyên tạc tình hình tôn giáo Việt nam, vu khống rằng Công an đàn áp tôn giáo, công an bắt người vô cớ... Sự thực thì chẳng ai đánh ai, bắt ai vô cớ cả. Chỉ là công an thực thi nhiệm vụ tất yếu của mình mà thôi?

  Trả lờiXóa
 40. Trong những ngày qua, vụ gây rối trật tự công cộng tại địa bàn xã Nghi Phương (Nghi Lộc, Nghệ An), được dư luận quần chúng quan tâm. Việc một số người dân có đạo ở xã Nghi Phương giữ người trái phép, cản trở hoạt động của cơ quan hành chính địa phương, gây mất trật tự, đưa ra những đòi hỏi vô lý đã tạo nên sự bức xúc trong dư luận. Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 41. Chúa dạy: Đạo đức là bác ái. Nhưng sự thật “sáng hưởng hồng ân, chiều gây hỗn loạn”, những hành vi của một số giáo dân bị lôi kéo, bị kích động, ngang nhiên giữ người đang thi hành công vụ ngay tại trụ sở UBND xã Nghi Phương, không chỉ vi phạm pháp luật mà còn trái với đạo đức, đạo lý “kính chúa, yêu nước”, là hành vi đang làm phương hại và ngược lại lời răn của Chúa.

  Trả lờiXóa
 42. những điều mà chúa răn những giáo dân của mình hoàn toàn phù hợp với đạo lý làm người không nói dối không thực hiện những việc làm gây tổn hại cho người khác nhưng thực chất thì nhìn lại có thể thấy được rằng chính là vì cái dục vọng trong con người Nguyễn Thái Hợp luôn có ý đồ đen tối luôn mong muốn phá hoại đất nước chính vì thế mà Nguyễn Thái Hợp kích động làm đủ thứ nhưng không dừng lại ở đó NGuyễn Thái Hợp xuyên tạc hoàn toàn những gì đã diễn ra khi trả lời phỏng vấn của mấy cái đài mà ai cũng biết là những kẻ chuyên thích tự vả vào mồm

  Trả lờiXóa
 43. Sự việc quá rõ ràng với đầy đủ hình ảnh minh chứng, thế nhưng Giám mục giáo phận Vinh Phaolo Nguyễn Thái Hợp vẫn trơ trẽn, vô sỉ ngậm máu phun người trên RFA, BBC. là một giám mục, có tiếng nói ảnh hưởng đến hàng nghìn giáo dân, nhưng ông hợp lại là một con người tráo trở, lừa lọc và xuyên tạc sự thật như vậy Thật là cảm thấy xấu hổ thay cho những người theo đạo trên đất nước. Nguyễn Thái Hợp đã làm xấu đi hình ảnh của những người theo đạo trên khắp đất nước

  Trả lờiXóa
 44. Sau vụ này, có lẽ giám mục Hợp sẽ trở thành gỗ mục mất thui... Thất vọng quá!

  Trả lờiXóa
 45. Là người đứng đầu một giáo phận mà cư xử như kẻ tầm thường, bán rẻ tổ quốc, quê hương, ông này ko xứng đáng ở địa vị đó, Tầm thường quá....

  Trả lờiXóa
 46. sự việc quá ro ràn, ông linh mục này về việt nam là có mục đích xả. muc đích gây rôi,chia rẽ lương giáo,chia rẽ dân tộc viêt nam, thưc hiên âm mưu chống phá chính quyền. nhà nuoc đã quá nhân nhượng với chúng nó rồi

  Trả lờiXóa
 47. sự việc quá ro ràn, ông linh mục này về việt nam là có mục đích xả. muc đích gây rôi,chia rẽ lương giáo,chia rẽ dân tộc viêt nam, thưc hiên âm mưu chống phá chính quyền. nhà nuoc đã quá nhân nhượng với chúng nó rồi

  Trả lờiXóa
 48. Đúng là chính quyền ta quá tôn trọng, nhân nhượng trong các hoạt động tôn giáo. Tuy nhiên, các cấp cần mạnh tay, không khoan nhượng nữa, xử lý nghiêm minh những đối tượng như ông Hợp, GM GP Vinh.... Đồng ý là tôn trọng tự do, tín ngưỡng tôn giáo, nhưng đã vi phạm pháp luật thì dù đó là ai, thành phần, giai cấp, địa vị nào cũng cần xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Đặc biệt là những kẻ chủ mưu như Nguyễn Thái Hợp. Ông ta kích động, xúi dục, vu khống, lợi dụng tôn giáo để làm càn... thì cứ truy tố, bắt giam, xét xử... mà không khoan nhượng. Nhân dân trong nước, kể cả giáo dân cũng như lương dân, họ rất bất bình những việc làm của ông Hợp.

  Trả lờiXóa
 49. Nguyễn Thái Hợp đâu có tư cách của một cha sứ. Với cương vị của một cha sứ, người hướng dẫn các con chiên đi theo đạo lý, làm điều hay lẽ phải mà chúa dạy, nhưng Nguyễn Thái Hợp lại làm những điều ngược lại. Lợi dụng cái tôn giáo mà hắn đang theo để nói những điều trái với sự thật. Rồi Chúa sẽ trừng phạt hắn.

  Trả lờiXóa
 50. Đâu phải cứ có chức sắc là được làm càn. Đâu phải cứ có tôn giáo là được tự do. Một hành động chống phá, quấy nhiễu của một tên mang danh cha sứ sẽ bị xử phạt. Cha sứ thì cũng là người dân Việt Nam. phải chịu sự quản lý của nhà nước bằng pháp luật, phải gánh tội khi vi phạm.

  Trả lờiXóa
 51. Đây là một hành vi lợi dụng chức sắc tôn giáo, lợi dụng tự do tôn giáo để kêu gọi giáo dân chống phá nhà nước, quấy nhiễu an ninh quốc gia. Một tên bán nước đê hèn. Vi phạm cả về đạo đức và pháp luật. Ai còn dám tin vào một người cha như thế?

  Trả lờiXóa
 52. Có chúa nào là chúa mà dạy nói dối cớ chứ, đôi lúc cũng cần phải nói dối trong nhiều trương hợp , vì khi đó nói dối sẽ mang lại kết quả tốt đẹp hơn , nhưng những sự việc như thế này thì không ai ủng hộ nói dối cả. 14 thanh niên giáo dân hành hương thì có gì để mà phải can thiệp, chấn áp. Đúng là chuyện nói dối một cách trắng trợn , không ai có thể chấp nhận dược việc nói dối này của giáo sứ ông giám mục này cả

  Trả lờiXóa
 53. mọi tôn giáo sinh ra và tồn tại trên thê giới này đều có một mục đích duy nhất đó là làm cho con người hướng tới cái chân thiện mỹ , tránh xa cái ác và làm cho thế giới này ngầy một tốt đẹp hơn...chứ không phải lợi dụng nó để làm công cụ , mục đích đen tối khác phục vụ cho bản thân mình....những kẻ như hắn đang làm ô uế và hủy hoại những giá trị tốt đẹp của cả một tôn giáo được sùng kính nhất trên thế giới...những loại này đáng bị khinh bỉ và loại khỏi xã hội

  Trả lờiXóa
 54. những loại người như hắn ta đáng bị nhà nước trừng trị nghiêm về những hành vi của mình...lợi dụng tôn giáo để kích động mọi người giáo dân , những người chỉ biết chăm lo lao động sống tốt đời đẹp đạo làm những việc trái pháp luật gây rối trật tự xã hội tạo cơ hội diến biến hòa bình nhằm lật đổ chính quyền và chế độ

  Trả lờiXóa
 55. Thật đáng tức giận bởi sự bịa đặt trắng trợn của giám mục Nguyễn Thái Hợp. Những tưởng rằng một người đứng đầu giáo dân phải là một người có học thức, có phẩm chất hơn người. Nhưng có lẽ chúng ta đã nhầm. Bởi Nguyễn Thái Hợp chỉ xứng đáng là một con chó bán nước. Sự kiện hàng trăm giáo dân bắt 3 cán bộ công an, đập phá nhà ông Đậu Văn Sơn, đặc biệt là việc hàng trăm giáo dân bao vây UBND xã, bắt giữ, đánh đập cán bộ, đập phá tài sản. Không ngờ một giám mục lai có thể kích động, đồng tình trước những hành động dã man của con chiên mình như vậy.

  Trả lờiXóa
 56. Đúng rồi , đạo gì thì đạo chứ đều về những thứ tâm linh tốt đẹp , những lẽ sống phải trái , tốt đời đẹp đạo , nhưng có lẽ giám mục Nguyễn Thái Hợp đã đi người lại với những gì đạo , chúa dạy rồi thì phải , chứ tôi tin là đạo thiên chúa không dạy những điều đi ngược lại với đạo lí con người đâu mà , những kẻ như thế là xấu đi hình ảnh của tôn giáo

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog