Loa Phường Blog

Lê Hiếu Đằng ơi, đừng xưng Vương nữa, dơ lắm...


      Loa PhườngPhường Loa


               Trong cơn bạo bệnh


        Dư luận chạnh lòng khi nghe tin Lê Hiếu Đằng đang thập tử nhất sinh nên tạm gác sang một bên câu chuyện về lá thư “tuyệt mệnh” tráo trở và gàn dở của Đằng. Vẫn biết những kẻ trở cờ như Lê Hiếu Đằng vốn đã bị xã hội nhìn bằng nửa con mắt, song đạo lý ở đời, ai lại đi chấp một kẻ sắp sang thế giới bên kia. Khi bệnh nặng người ta thường bị ảo giác, dẫn đến nói năng và hành động một cách mất kiểm soát. Vì thế Đằng thoát được vụ bị thiên hạ ném đá.
          Vậy mà chỉ đôi ngày sau đó người ta nghe thấy giọng Lê Hiếu Đằng sang sảng khi trả lời phỏng vấn RFI – một kênh truyền thông luôn có cái nhìn ác ý và sai lệch về Việt Nam.
        Trước sự tâng bốc lên tận mây xanh của cô phóng viên giọng rất trẻ, anh già Lê Hiếu Đằng (một người luôn mơ trở thành cái rốn của vũ trụ, sợ hãi khi về già sẽ bị bỏ rơi trong quên lãng và vì thế luôn tìm cách đập phá, lu loa cốt gây sự chú ý) bỗng trở nên nhanh nhẹn và cường tráng khác thường. Theo những lời lẽ mơn trớn, vuốt ve, thẽ thọt của cô phóng viên thì luật sư Đằng ( đã  về vườn) trở thành một “hiệp sĩ” “đầy chất lửa, đầy tính chiến đấu”,  dám tháo găng “thách thức bất kỳ lãnh đạo nào trong bộ máy của đảng Cộng sản trả lời một cách công khai về vấn đề thành lập các đảng đối lập”          Ơ hơ, thế hóa ra việc ông Đằng ốm thập tử nhất sinh là lởm, là trò lừa thiên hạ à…
           Cả làng còn đang ngơ ngác vì choáng....
          Đoàng một cái sáng nay đã lại thấy thông tin bốc mùi từ Bô shit – Lê Hiếu Đằng là người “sáng lập” đảng mới, “Đảng dân chủ xã hội” với cái tham vọng nghe đánh cái rầm “Đảng mới dân chủ xã hội là một đột phá khẩu lịch sử, cho nước tràn bờ, cho muôn người Việt Nam đứng dậy phá xiềng, vươn vai thành Phù Đổng, chống lại nội tặc, ngoại thù, cứu nước cứu dân và cứu cả chính mình”... 
          Chao ôi, quả là chỉ qua một đêm, Đằng đã hóa thánh. Thánh Đằng sẽ cứu cả dân tộc Việt Nam đang rên xiết trong lầm than vì ách đô hộ của Đảng Cộng sản. Dưới cái ách ấy, đám nhân xĩ, chí thức kiểu như Quang A, Tương Lai, Chi ọe và cả Đằng nữa suốt ngày tụ tập rượu, bia, trà lá. Khoác vai rận cái này, nâng cốc với rận mái kia, chụp hình cười toe toét đưa lên “phây” để cả thế giới biết đến những phong trào “rận chủ” lẫy lừng đang diễn ra ở cái đất nước hình chữ S mang tên Việt Nam này.
          Các cụ xưa có câu, “sướng quá hóa rồ” hay “nhàn cư vi bất thiện” để chỉ loại người lúc nào cũng ảo tưởng về tài năng của bản thân, đã được hưởng ân sủng của xã hội nhưng vẫn chưa thỏa mãn dẫn đến những việc làm hại dân, hại nước. Loại cõng rắn cắn gà nhà như Đằng thời nào cũng có.
          Sau bao tháng ngày vỗ ngực vì nước, vì dân, vì “cái lọ, cái chai”, bây giờ thì người ta cũng hiểu Đằng chỉ vì chính mình.
          Trước hết là người sáng lập ra cái gọi là “Đảng dân chủ xã hội” tất nhiên Đằng sẽ trở thành lãnh đạo của đảng này, thế là tự mình bày trò xưng Vương, há chẳng phải để trục lợi cho chính Đằng hay sao.          Làm ồn ào, quốc tế hóa sự kiện Đằng nhắm tới hai mục đích:
Trước hết là tiền. Chẳng phải các tổ chức chống cộng ở nước ngoài đang tìm mọi cách để chống phá Đảng cộng sản Việt Nam mà mục tiêu trước hết của chúng là thành lập đảng đối lập. Cái gì chứ tiền thì thiếu gì. Miễn là thành lập được đảng đối lập, "không lo đến tiền, các chú cứ bắn, “đạn” hết anh lại lắp, bắn thoải con gà mái…". Làm Vua cái đảng này, Đằng cứ gọi là ngồi trên tiền nhé…
Sau vấn đề tiền là vấn đề sợ. Phàm là người trần thì thằng nào chẳng sợ xộ khám. Là luật sư Đằng thừa biết sau khi tuyên bố thành lập đảng đối lập với mục đích lật đổ Đảng cộng sản tức là vi phạm pháp luật, chắc chắn, chính quyền sẽ ra tay. Vì vậy phải quốc tế hóa sự kiện này, đề phòng nếu bị vào kho mấy anh tay to nước ngoài sẽ cứu.
Còn trò ốm: Kể ra Đằng cũng cao tay tuy có hơi hèn một chút. (Cô phóng viên RFI người đã xem Đằng như hiệp sĩ sẽ nghĩ gì khi biết Đằng bày trò này). Nếu bị tóm, Đằng sẽ lăn ra...ốm. Ở cái tuổi của Đằng, chắc chắn pháp luật sẽ có chút khoan nhượng và đó là cái lý do có thể đỡ cho Đằng khỏi bị ăn cơm cân.
Chà chà, thế này thì một mũi tên trúng dăm, bảy cái đích chứ chẳng chơi. Quả là thánh Đằng…
Có điều thiên hạ đâu có khờ như Đằng nghĩ. Trò lừa phỉnh dư luận để họ đồng ý tung hô Đằng lên làm Vương đến trẻ con cũng nhận thấy. Ai chẳng biết, vì chút công lao thời phong trào sinh viên Sài gòn chống Mỹ, Đằng được xã hội đãi ngộ tử tế, cho giữ chức vụ, hưởng hết lộc này, lộc kia dẫu chẳng làm được việc gì cho ra hồn. Nay về hưu sợ bị quên lãng, Đằng bày trò “ diễn tuồng chính trị, đong xèng, lừa thiên hạ”.
Xin thưa luật sư Đằng. Hơn tám mươi triệu người dân đều thấy cuộc sống của họ tốt dần lên, năm sau khá hơn năm trước. Dẫu có khó khăn, giá điện có tăng 5%, giá xăng dầu có leo thang chút ít, song lương công chức nhà nước cũng tăng đấy thôi, mấy bác kinh doanh thì cũng theo đó nâng giá bát phở lên vài đồng…Nước nổi, bèo nổi, phần đông người dân đã có bát ăn, bát để, đâu có như thời xưa phải chạy ăn từng bữa. Ngày lễ, chỗ vui chơi giải trí chật kín người, trẻ con nô đùa vô tư chẳng phải sợ đánh bom liều chết hay người biểu tình xô xát lẫn nhau chết cả trăm người, máu me nhuộm đỏ quảng trường như ở mấy nước có cách mạng màu như Ai Cập, hay được "hưởng sự can thiệp của phương Tây để bảo vệ nhân quyền" như Irac hay Afghanistan.
Thưa ông Đằng, thiên đường là do mình tự xây dựng. Đã không đóng góp gì vào sự phát triển của đất nước hôm nay thì cũng xin ông thôi ngay cái trò cõng rắn cắn gà nhà, tiếp tay cho ngoại bang làm nghèo đất nước.
Và nếu thực sự ông yêu nước, thương dân như những gì ông và đồng đảng vẫn thường khoe khoang, khuếch khoác, thì mong ông đừng tạo những sự bất ổn cho một xã hội đang trên đà đi lên, đang phát triển, là điểm đến an toàn trên toàn thế giới.
Cũng xin ông thôi ngay trò lừa đảo xưng vương, bày trò chính trị để trục lợi cho bản thân. Với những kẻ trở cờ, phản bội như ông  thì làm gì còn chữ tín để làm cái gọi là “tạo dựng ngọn cờ”. Chạy theo ông có chăng chắc cũng lại một lũ muốn ăn nhưng lười lao động như Bùi Hằng (chửi cha, chửi mẹ, máu trên, máu dưới), hay Chí Phèo Đức – rạch mặt ăn vạ, Lê Anh Hùng tâm thần lúc nào cũng nghĩ mình là điệp viên 007…Kết nạp những con ghẻ sống ký sinh, dơ bẩn như vậy trong tổ chức, thử hỏi, khi ông nói liệu có người nghe???

Đừng diễn nữa, dơ lắm Hiếu Đằng ơi!. 

14 nhận xét:

 1. Hỡi ôi là Lê Hiếu Đằng, nằm trên giường bệnh chờ chết còn thoi thóp ý tưởng kêu gọi thành lập cái gọi là đảng dân chủ xã hội. Tôi thấy ông nên nằm in một chỗ thì có khi sống thêm được thời gian ngắn chứ cứ như thế này chắc thời gian ông sống chỉ tính được bằng giây.

  Trả lờiXóa
 2. Cái ý tưởng Đảng dân chủ của ông rồi cũng ốm yếu giống như ông thôi... cứ thoi thóp là đẻ ra được một cái Đảng nghe rất kêu thì có mài đúng là thánh Đằng thật rồi!

  Trả lờiXóa
 3. Cái ý tưởng này đã có từ những năm 30 thế kỷ trước nhưng sau đó đều chết yểu hết vì nhân dân cho đó là các đảng ăn hại nên đã cho vào sọt rác hết. Mà cũng đúng là ăn hại thật, đảng có quyền lãnh đạo là do sự lựa chọn của lịch sử chứ. Sao hồi xưa đầy đảng ra đấy mà chẳng thấy thằng cha nào thắng nổi giặc để lãnh đạo nhân dân mà khi đất nước bình yên thì đầy kẻ chạy về để trục lợi. Như thế chẳng hóa ra là cả đống cơ hội à. Nay lại đến lượt Lê Hiếu Đằng dở chứng lừa bịp thiên hạ. Hắn ngu cả lịch sử đến kiến thức hiện tại nhưng lại hay phát biều liều. Thật là đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 4. Thật sự mà nói thì chúng tôi những người dân Việt Nam cũng éo cần cái Đảng của ông Đằng đâu. Bởi vì tôi biết dẫu có tham gia cái Đảng dở hơi ấy cũng mệt người thôi, căn bản vì cái Đảng ấy làm gì phải phục vụ lợi ích của chúng tôi đâu, vì lợi ích của các ông đấy chứ. Già rồi sắp sang bên kia rồi thì hám danh lợi làm gì hả ông. Có mang được theo đâu mà cố làm gì.

  Trả lờiXóa
 5. Công nhận cái ông già này cũng gớm mặt phết, một nước đi của ổng mà chết mấy con chim cơ mà. Cáo già phải gọi bằng cụ.

  Trả lờiXóa
 6. Lời nói của một tên trở cờ, bội bạc như Đằng thì liệu rằng ai sẽ nghe theo chứ? Là một con người đứng trong hàng ngũ của Đảng mấy chục năm trời, rồi thì giữ chức trách quan trọng. nhưng vì cái lối suy nghĩ ảo tưởng, thủ dâm chính trị mà giờ đây lão lại có những phát biểu điên cuồng như vậy. Đa đảng ư? xin lỗi, nhân dân VIệt Nam chỉ cần một Đảng và một Đảng duy nhất đó chính là Đảng Cộng Sản VIệt Nam. Đó mới là niềm tin tất thắng của cả dân tộc VIệt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. đúng là kẻ bệnh hoạn, hoang tưởng chính trị, không có bất cứ một cơ sở nào để ông ta có thể thực hiện cái gọi là đảng dân chủ xã hội đó cả. sẽ chẳng có một ai đồng ý tham gia một đảng, mà khi kẻ cầm đầu là một kẻ bội bạc và tráo trở như vậy. Nhân dân VIệt Nam chưa bao giờ cần cái gọi là đa đảng. Khi mà với sự lãnh đạo của Đảng CỘng Sản thì nhân dân Việt Nam luôn được đảm bảo mọi quyền lợi một cách tối đa, và cuộc sống thì ngày càng được nâng lên. Đến lúc dừng lại cái ý nghĩ hoang đường khi thực hiện đa đảng ở VIệt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Nằm giường bệnh chờ chết mà hoang tưởng quá đấy Đằng ạ. Cái tư tưởng hoang đường, xem mình là cái rốn của vũ trụ như Đằng thì chả bao giờ có thể làm nên cái trò trống gì đâu. ông muốn đa đảng ư? hỏi xem có ai cần cái gọi là đa đảng, cái gọi là đảng dân chủ của xã hội của ông không? nói cho cùng, những thứ đó cũng chỉ làm cho nhân dân khốn khổ hơn mà thôi. khi mà tranh giành quyền lực , khủng bố, bạo loạn chính trị, người thiệt nhất chỉ là nhân dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ trước khi chết con người ta thường mắc bệnh hoang tưởng như vậy thì phải. Đa đảng à?xin lỗi, nhân dân VIệt Nam chúng tôi không cần cái đa Đảng đó của ông, đa đảng thì được gì chứ? để tầng lớp trên thì đấu đá nhau tranh giành quyền lực, bạo lực chính trị, khủng bố,...? để được những cái đó ư? thật là một ý tưởng điên rồ quá đi mất. tại sao với một chế độ như thế này, với sự lãnh đạo tài tình của Đảng như thế này thì tại sao phải đa đảng chứ? ông đừng làm thừa mấy cái việc này nữa, phí công vô ích thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Ông không nhận ra hay là cố tình không nhận ra là đất nước Việt Nam vẫn đã và đang phát triển rất đúng hướng và mạnh mẽ dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, vậy thì có lý do gì để cần có thêm đảng đối lập ở Việt Nam nếu không phải là với mục đích gây rối, chống đối đây chứ?

  Trả lờiXóa
 11. Có nước nào có được sử ổn định về chính trị như Việt Nam không, Việt Nam là hình mẫu đáng mơ ươc với nhiều nước trên thế giới đấy, đó là do đâu, cần phải khẳng định là có một lý do vô cùng quan trọng là việt nam có sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, ông không hiểu sao. Đừng có hoang tưởng huyễn hoặc về nước ngoài nữa mà hãy tỉnh ngộ đi là vừa

  Trả lờiXóa
 12. đúng là kẻ chỉ biết một mà không biết hai đừng chỉ nhìn vào các nước khác mà thèm thuồng mỗi một quốc gia có một đặc điểm nhất định không nước nào giống nước nào vì thế chắc chắn sẽ không bao giờ được áp đặt một cách máy móc và phải dựa vào hoàn cảnh cũng như những điều kiện của mỗi quốc gia để chọn con đường để phát triển. Thử nhìn những quốc gia chọn con đường đa đảng đa nguyên có thấy sự ổn định và phát triển hơn Việt Nam đâu đó chính là sự thật và thực trạng vì thế hãy bình tĩnh lại và suy nghĩ cho nó chín chắn

  Trả lờiXóa
 13. Sao hồi xưa đầy đảng ra đấy mà chẳng thấy thằng cha nào thắng nổi giặc để lãnh đạo nhân dân mà khi đất nước bình yên thì đầy kẻ chạy về để trục lợi. Như thế chẳng hóa ra là cả đống cơ hội à. Nay lại đến lượt Lê Hiếu Đằng dở chứng lừa bịp thiên hạ. Hắn ngu cả lịch sử đến kiến thức hiện tại nhưng lại hay phát biều liều. Thật là đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 14. thật ngu ngốc không con cách nào chữa được tình tranh này rồi làm sao mà người Việt Nam lại đưa ra được những ý kiến ngu ngốc thế nhỉ phải chăng những kẻ ủng hộ chuyện đó óc bị tiêu biến rồi. Thử nhìn mà xem tình trạng và hậu quả thực sự nó diễn ra như thế nào có phải Việt Nam sẽ trở thành một Ai cập thứ hai hay ko thì chắc khó có thể biết trước được nếu chấp nhận cái luận điệu ngu ngốc ấy. Hãy phải biết suy nghĩ chứ không phải thích nói gì thì nói thích làm gì làm mà không để ý tới hậu quả của nó Lê Hiếu Đăng ạ

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog