Loa Phường Blog

Tương Lai - kẻ cơ hội chính trị núp danh trí thức

Loa PhườngPhường Loa


Phiên tòa xét xử Phương Uyên đã kết thúc, song dường như sự khoan hồng của pháp luật với một Phương Uyên dại dột, bị lợi dụng vào những mưu đồ chính trị xấu xa lại là một cơ hội cho đám rận tự sướng về công trạng của chúng trong việc “gây sức ép với chính quyền trong vụ Phương Uyên nên chính quyền buộc phải giảm án cho cả Phương Uyên và Nguyên Kha”. Một trong những kẻ đó là Tương Lai.

Tương Lai - con rận núp danh trí thức

Chẳng ai quên được chuyện chàng Tương tay vẫy đám rận, mồm thì tru lên gâu, gâu trông thật khó tả. Nổi tiếng nữa là vụ chỉ có bằng phó giáo sư nhưng Tương lại tự sướng khi phong cho mình cái hàm giáo sư. Tự phong là giáo sư nhưng suy nghĩ thì chỉ bằng các cháu nhi đồng thối tai khi bất cứ văn bản nào chẳng cần đọc nội dung, Tương cũng rút bút ký đánh cái rẹt, kể cả những văn bản mà sau đó đọc xong chàng mới tự đập đầu vào tường chửi rủa bản thân rồi tự vấn  sao lại dại dột tự bóp bi mình thế nhỉ.
          Các cụ có câu “khen ho hen chẳng còn” để chỉ những kẻ thích phỉnh nịnh để rồi trở thành con rối để người khác lợi dụng mà thôi. Phương Uyên chỉ vi mấy lời khen của mấy anh hải ngoại chống cộng nước ngoài và mấy con rận trong nước mà quên cả nghĩa vụ, trọng trách làm công dân, làm người con trong gia đình. Mê mẩn với cái máy tính xách tay và cái máy ảnh mà người bạn hải ngoại tặng cùng với những lời tâng bốc lên tận mây xanh. Hành vi vi phạm pháp luật, điều mà lũ rận đã xúi bẩy Phương Uyên thực hiện cộng với những lời ngon ngọt mà với nhận thức non nớt, Uyên nhầm tưởng là yêu nước đã khiến cô bé phải đối mặt với án tù.

Song với lũ rận thì khác, kiểu gì chúng cũng đục nước béo cò. Uyên đi rải truyền đơn chống chính quyền, kẻ trục lợi là lũ rận. Uyên bị bắt, kẻ được lợi cũng là lũ rận, bởi đây là cơ hội để chúng vu cáo nhà nước “Đàn áp những người yêu nước”. Chúng mượn danh “nhân sĩ, trí thức” ký cọt đủ loại văn bản mà nội dung thì toàn kiểu nghe hơi nồi chõ, chẳng có tí cơ sở thực tế nào, song vấn đề ở chỗ lũ rận đâu cần đó là một sự kiện có thật, chỉ cần tạo cớ để gây sự với chính quyền mà thôi.


Chị Nhung mẹ Phương Uyên.

          Có điều ai cũng hiểu, chỉ có Phương Uyên và gia đình là nạn nhân thực sự của âm mưu bẩn thỉu của lũ rận. cứ nhìn cái cách chúng đến nhà Uyên, kích động lòng thương con mù quáng của mẹ Phương Uyên để bà này bịa đặt nhiều thông tin như việc “con bà bị đánh”, “bị bắt cóc”, chẳng biết đầu cua tai nheo ra sao nhưng bà khẳng định xanh rờn “con tôi vô tội”. Bà chạy theo đám rận, cùng với Bùi Hằng ra Hà Nội để kiện về việc con bà bị bắt .v.v. Quả là tình thương yêu của một người mẹ với con bao giờ cũng lớn, song yêu như bà Nhung quá bằng mười hại Uyên. Lũ rận lợi dụng Uyên và cả mẹ Uyên vào mục đích chống chính quyền. Mọi lời lẽ của lũ rận đều được bơm vào đầu bà Nhung và để rồi với tình thương mù quáng nó được bà phun ra với hy vọng cứu được con mình.
          Và đến bây giờ kể cả khi Phương Uyên được giảm án vì chính quyền hiểu rằng Phương Uyên chỉ là con tốt thí, còn kẻ chủ mưu vẫn còn đang giấu mặt. Song việc giảm án cho Uyên cũng lại là cái cớ để rận kiếm chuyện. Chúng cho rằng Uyên được giảm án là nhờ chúng đã có công “gây sức ép với chính quyền”  v.v và v.v.

          Tương Lai, kẻ xưng danh trí thức cũng lợi dụng cơ hội này để bộc lộ bản chất đê tiện của mình. Có điều ai cũng hiểu Phương Uyên chỉ là con tốt thí, còn một trong những kẻ xúi bẩy, đẩy Uyên đến bi kịch này có cái tên Tương Lai.

26 nhận xét:

 1. Vớ vẩn thật đấy, bản án được đưa ra dựa trên những căn cứ pháp lý cũng như những tình tiết giảm nhẹ cho Phương Uyên thì em nó mới được 3 năm và cho án treo chứ. Mà thật ra em nó cũng chỉ là quân cờ trong tay các nhà dân chủ mà thôi. Một mánh khóe mới đánh vào các tầng lớp thanh niên trẻ không có kiến thức pháp luật cũng như lý tưởng còn chưa được định hình. Bằng một miếng mồi khá đơn giản đó chính là lợi ích vật chất hay nói trắng ra là tiền để mua họ, mua linh hồn họ, từ đó chúng biến những người như Phương Uyên trở thành những người trẻ chống đối đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Giáo sư Tương Lai này chỉ là một tên cơ hội chính trị và mắc bệnh hoang tưởng nên có khi nói hắn hắn lại càng thêm sủa. Hồi xưa hắn tham muốn chức quyền và danh vọng đến nỗi hắn tự phong chức cho mình để ra oai với thiên hạ. Còn nay có vụ Uyên bị xử hắn cũng không thể bỏ lỡ cơ hội để làm hót boy nổi loạn một lần nữa. Uyên bị xử theo đúng luật và ngoài ra bản án còn đậm chất nhân đạo của Nhà nước. Vậy mà Tương Lai cho rằng như thế là một bản án sai và đàn áp nhân dân, hắn còn có những lời vuốt ve và mơn trớn Uyên để thể hiện sự sùng bái của mình đối với Uyên. Là một phó giáo sư đã từng cố vấn cho 2 đời thủ tướng mà như vậy đấy, lại đi chui vào váy của một con bé hơn 20 tuổi chống Nhà nước mà không thấy nhục.

  Trả lờiXóa
 3. Giáo sư Tai Ương của chúng ta bây giờ lại là một con tốt chẳng khác gì cha ông cách đây mấy chục năm về trước. Sau bao nhiêu năm núp bóng cố vấn hai đời thủ tướng. Cái mác làm nên giá trị đối với các quan thầy nước ngoài, vì hám tiền và hám danh mà ông Tương Lai này bán luôn cái mác của mình để kiếm chút cuối cùng. Hắn đã từng phát biểu trên BBC những lời nói gây bức xúc cho người khác và gây hại cho đất nước, hắn liên tục có những hành động cổ súy cho các tư tưởng dân chủ phương Tây. Và nay Uyên vừa được xử xong thì hắn cũng không quên bồi thêm một bài để tranh công với thiên hạ, thật là nhục nhã cho một thằng già đến gần xuống lỗ rồi mà vẫn làm nghề chửi thuê và khen đểu.

  Trả lờiXóa
 4. Hồi xưa thân phụ của giáo sư tự phong Tương Lai này là một trong những tên tay sai đắc lực nhất cho Pháp. Ông ta chính là thượng thư bộ hình Tôn Thất Đàn, người đã ra chỉ thị cho đến trực tiếp chỉ đạo công cuộc tàn sát phong trào cách mạng Xô Viết Nghệ Tĩnh trong bể máu. Tôn Thất Đàn đã từng nổi tiếng với câu nói rất là phát xít cũng như tàn bạo đó là hữu Nghệ Tĩnh bất phú, vô Nghệ Tĩnh bất bần. Nay lại đến lượt thằng con làm phản tặc, có lẽ làm tay sai cho phương Tây là truyền thống đã được ghi vào gia phả nhà ông? Nay con Phương Uyên bị Nhà nước tuyên án hắn cũng sủa ra để bảo vệ, đúng là cha nào con nấy. Thật là khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 5. Tên thì rõ hay: Tương Lai - nhưng những hành động mà ông ta gây ra thì thực sự chỉ muốn ném vào Qúa khứ, cho đỡ thối nát. Mang tiếng giáo sư mà chẳng giúp được gì cho đời, chỉ chuyên đi phá hoại.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là có ăn có học như ông phó giáo sư này cũng thật là phí. Bằng những luận điệu hết sức gian trá và vu khống trắng trợn, ông Tương Lai này xuyên tạc sự thật về chính sách ngoại giao của ta với Trung Quốc. Có phải chăng cần một bản cáo trạng dành cho vị phó giáo sư rỏm này hay không?

  Trả lờiXóa
 7. Hay cho câu giáo sư ăn cơm ngoại bang, một kẻ được phong học vị giáo sư, lẽ ra điều ông nên làm là đem tài năng, sức lực của mình cống hiến, phục vụ quê hương đất nước, đăng này ông theo giặc bán nước cầu vinh, chả lẽ suy nghĩ của một giáo sư lại chỉ có thể đê hèn đến mức này sao. Thật không hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
 8. Giáo sư gì cái thằng cha này, Nghe cái tên thì kêu như chuông, Giáo sư tương lai. Thật làm nhục cho quốc thể, làm nhục cho đội ngũ giáo sư của nước nhà. Cái hắn muốn việt nam trở thành đó là một đất nước khong có tự do, núp dưới váy một nươc đế quốc nào đó. Như mỹ chả hạn. Khi đó hắn sẽ được trọng vọng, tiền bạc rủng rỉnh. Nhưng sống như thế thì muôn đời sẽ bị sỉ vả mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn cái mặt thằng giáo sư biến chất này mà thấy ức chế không chịu nổi nữa. Đến tuổi này thì lẽ ra phải trở thành một tấm gương cho con cháu nó noi theo. Đằng này lại bán nước hại dân, làm cho con cháu không dám ngửa mặt ra ngoài đường nữa, sống thất đức thì sớm muộn gì cũng gánh hậu quả mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Sinh ra mang dòng máu Việt Nam mà lại có ý định lật đổ chính quyền do nhân dân bầu ra, làm sao có thể không trách lão giáo sư rởm đời này được! rõ ràng là ông ta chẳng có một chút gì đáng được tôn trọng cả, một con người chỉ có cái vỏ học thức và chẳng có một tư cách gì.

  Trả lờiXóa
 12. Nghe cái tên Tương Lai thế mà lại đi làm cái việc thất đức, bịa đặt nói dối lôi kéo bà con hiền lành đi theo con đường mù mờ tối tăm! Đúng là cái tên sao chẳng hợp với đạo đức của con người, con người mà đi theo bọn phản động thì chỉ có Kết cục chứ chẳng có Tương lai gì hết!

  Trả lờiXóa
 13. GS viết và nói nó như thế nào ! vẫn luốn là những giọng văn về nhân quyền về đám phương uyên về những cuộc biểu tình ! ông luốn xuyên tạc đi sự thật Uyên là yêu nước chứ không để ý tới em treo cờ ba sọc ! luôn mồm nói mất nhân quyền nhưng chính những hành động của ông lại là sự mất nhân quyền ! luôn hô hào biểu tình chống TQ nhưng thực sự là chống nhà nước ! GS gì cái giống này !!

  Trả lờiXóa
 14. Thực ra ông giáo sư tương lai này ông không phải sống cho thực tại, ông toàn nói những điều dành cho thì tương lai mờ mịt của mình mà thôi! Đất nước đang trong quá trình hội nhập, phát triển ông không đóng góp thì thôi toàn rủ rê đám tư tưởng bất thường đi chống phá, đi quấy rối thật đáng xấu hổ cho một người được gọi là giáo sư nhưng lại vô cùng tráo trở, thế nên chẳng ai tin và nghe ông nói đấu.

  Trả lờiXóa
 15. Tương Lai - nghe cái tên rất kêu tưởng rằng là con người tiến bộ hướng tới tương lai tốt đẹp ai ngờ cũng chỉ là một kẻ lật lọng tráo trở. Đúng là nuôi ong tay áo mà, giáo sư với chả tiến sĩ, cái đầu đất chẳng biết thế nào là tốt là xấu thì thôi bỏ cái danh hiệu giáo sư tiến sĩ đó đi về nhà mà đi học với mấy thằng cu lớp 1 ấy

  Trả lờiXóa
 16. Cái loại giáo sư gì thằng cha tương lai này, Nghe cái tên thì kêu như chuông. Nhưng ngược lại sự ngu dốt thể hiện ra trong từng câu nói của y. Mịa đã tự phong còn nấp đít ngoại bang kiếm đồng tiền bẩn thỉu bằng cách bán rẻ quê hương tổ quốc của chính mình, người ta nói gừng càng già càng cay. Nhưng ông tương lai này càng già càng thể hiện sự thúi hoắc của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Đám dân chủ có những kẻ như Tương Lai thì bảo sao toàn là một lũ ô hợp. Đến với đám dân chủ chắc "giáo sư" Tương Lai cũng chỉ làm vì tiền mà thôi, sớm muộn gì động đến miếng ăn cũng lại tranh giành đấu đá nhau cho mà xem, lúc đấy cái bộ mặt lật lọng của lão kiểu gì cũng lộ ra cho mà xem

  Trả lờiXóa
 18. Giá như vị giáo sư ảo tưởng, giáo sư tự nhận này làm được những điều tốt cho đất nước này đã đành, ngược lại vác cái học vị tự nhận của mình làm trò gây uy tín, thanh thế để chống phá đất nước, với cái suy nghĩ đê hèn của mình ông chỉ muốn, việt nam ta loạn hết nổi luôn, lúc đó thừa nước đục thả câu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Thực sự Ông tương lai vừa thể hiện sự bất lương. Vừa thể hiện sự tráo trở, chạy theo mỹ, bám đít ngửi rắm hòng kiếm chút cơm thừa canh cặn của mỹ, Đúng là cái loại chó má. mà so sánh tương lai với chó là sỉ nhục loài chó rồi, Với cái loại này không được bằng thứ súc sinh nữa là đằng khác.

  Trả lờiXóa
 20. Giáo sư Tương lai hay giáo sư tai ương. Tôi thấy cái tên thứ hai hợp hơn với ông vì ông giáo sư này chỉ toàn đem đến tai ương mà thôi. Cách ông viết có chỉ có một chiều, ông giáo sư cổ vũ cho đám rận chủ đang hoạt đông sôi nổi bởi lẽ ông cũng là một nhân vật trong số đó. Vậy nên ông đâu còn dây thần kinh xấu hổ nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 21. Giáo sư Tương Lai ông ta đã từng phục vụ trong ban lãnh đạo Nhà nước, là người đã từng phục vụ cho hai thủ tướng của đất nước. Nhưng về sau bản thân ông ta đã đánh mất đạo đức, tu tưởng chính trị, ông ta bán mình cho giặc, câu kết với những kẻ chống đối hoạt động chống Nhà nước. Lời lẽ của ông ta đã phản ánh rõ ông ta là kẻ phản động. thật đáng buồn cho cuộc đời một con người

  Trả lờiXóa
 22. Chẳng phải "GS Tương Lai" cũng đã từng là người cố vấn và bảo vệ cái chế độ xã hội chủ nghĩa trong nhiều năm hay sao? Vậy sao bây giờ lại quay mặt tráo trở nói xấu chế độ là sao? Là người ngoài không hiểu rõ phát biểu linh tinh thì chẳng ai nghe, đây lại khác, GS Tương Lai lại lợi dụng cái "chống Trung Quốc" để cổ súy cho những hành động mang tính phá hoại chế độ, nhà nước ấy, chẳng lẽ ông không hiểu cái phong trào đó chỉ mang tính chất làm náo loạn xã hội hay sao. Mang cái danh giáo sư xã hội học mà phát biểu chẳng khác gì những kẻ phản động.

  Trả lờiXóa
 23. Thực chất ông Tương Lai nêu lên vấn đề này nhằm mục đích cổ vũ cho cái gọi là "phong trào xã hội kết hợp giữa biểu tình chống Trung Quốc và đấu tranh dân chủ". Cái mà ông GS này đang cổ vũ là dạng "mùa xuân Arap" ở Việt Nam. Một con đường đưa VN trở lại với chế độ tương tự như VNCH đã từng được Mĩ tạo dựng

  Trả lờiXóa
 24. Hành vi của Phương Uyên và Nguyên Kha là phản động (có đầy đủ các bằng chứng thuyết phục chứng minh điều đó, nó đã được nêu ở phiên tòa). Thế mà ông Tương Lai lại cổ vũ cho một hành vi phản động. Ông đã đi sai hướng so với những gì mà ông thường viết "phản biện để góp phần phát triển xã hội". Dã tâm của ông Tương Lai được lòi ra phần nào qua bài viết này.

  Trả lờiXóa
 25. Ông Tương Lai chỉ là một con người ích kỷ, hẹp hòi, có luận điệu xuyên tạc không đúng thực tế, chỉ phục vụ cho việc tuyên truyền của các thế lực đang chống đối chế độ. Tôi nghỉ rằng thời gian tới ông ta sẽ có những bài viết xuyên tạc, hằn học hơn khi mà đất nước ta ngày càng phát triển, nhân dân ấm no, phồn vinh, hạnh phúc, uy tín của Lãnh đạo Đất nước ngày càng được nâng cao.

  Trả lờiXóa
 26. Những thứ hèn hạ đó làm sao mà lừa được người dân Việt Nam chứ ông GS ăn cơm ngoại bang. Với lối tư duy đó, nếu có cách mạng xã hội mà thành công, chắc ông chỉ dựa vào sự bất công để tồn tại, dựa vào những nhân vật bất hảo mà ông ngợi ca để cầm quyền, dựa vào sự phản bội làm niềm tin mà thôi.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog