Loa Phường Blog

NĐ 72 có phải là một loại thuốc diệt côn trùng

Loa PhườngPhường Loa
Suốt mấy tháng qua, cái khiến lũ rận và đám quan thầy mất ăn, mất ngủ là NĐ72. Cư dân mạng được bữa xôn xao, NĐ72 là cái gì? Đó có phải là loại thuốc diệt rận mới nhất mà chính quyền vừa chế được hay không??? 
Cả lũ rận trong nước và đám quan thầy hải ngoại nhảy cẫng lên như đỉa phải vôi sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 72 về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Lạ thế nhỉ, sao họ phải xoắn đến thế??? 
Đơn giản văn bản đã bắt đúng huyệt số đối tượng lợi dụng tự do, dân chủ để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam, đặc biệt là các tội về tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Đủ các loại kiến nghị này, kiến nghị khác từ đám "chí thức dâm chủ" được các anh Quang A, Phạm Toàn, Huệ Chi rồi kế đến là các đàn anh nước ngoài sợ lũ tay chân sẽ không còn được thoải mái nói bậy mà không bị chính quyền sờ gáy như trước cũng nhảy dựng lên. Vậy là tổ chức Liên minh Tự do trực tuyến vội vã ra cái gọi là Thông cáo ngày 26/8 của Liên minh Tự do Trực tuyến xuyên tạc rằng Nghị định 72 “sẽ áp đặt thêm những hạn chế đối với cách thức truy cập và sử dụng Internet ở Việt Nam” . Trong tổ chức này có hai nước Mỹ và Anh. Để thể hiện thêm tinh thần dân chủ và tự do ngôn luận của mình, Đại sứ quán Mỹ còn trưng cả văn bản này lên trang web của sứ quán Hoa kỳ tại Hà Nội.
 Thật là nực cười cho dân chủ chụp mũ kiểu phương Tây . Các vị có biết rằng với số lượng hơn 30 triệu người dùng Internet, Việt Nam là một trong ba nước có số lượng người dùng Internet nhiều nhất trong khu vực và rằng Nghị định 72 không mang tính áp đặt mà nó được  xây dựng dựa trên Luật Viễn thông và các điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia. Nó không chỉ là văn bản bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của những người tham gia trên môi trường internet nói riêng mà với cả cộng đồng nói chung với tác động của loại hình truyền thông này. Đặc biệt nghị định đã chỉ rõ không chỉ quyền lợi mà nghĩa vụ của những cá nhân, tổ chức khi tham gia hoạt động trên mạng internet.
Với bất kỳ quốc gia nào, việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đều được pháp luật bảo vệ và chẳng ở quốc gia nào các hoạt động lợi dụng internet để tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước được dung dưỡng. Đặc biệt ở các quốc gia dân chủ như Mỹ, Anh.
Những công bố mới đây nhất về những hoạt động điều tra thông tin tài khoản trên Facebook do công ty này cung cấp, thì Mỹ, Anh là quốc gia đứng đầu về yêu cầu bắt buộc doanh nghiệp  phải  cung cấp thông tin về khách hàng của họ cho cơ quan chức năng. Qua đó có thể khẳng định chẳng có cái gọi là tự do thông tin giống như những gì họ nói. Đơn giản khi những kẻ lợi dụng tự do dân chủ để tiến hành các hoạt động tuyên truyền, chống phá Nhà nước thì ở bất cứ quốc gia nào hành vi đó đều bị trừng trị một cách nghiêm khắc.
Các cụ có câu :" Cây ngay không sợ chết đứng" vì thế nếu lũ rận là những công dân đang hoàng chắc chúng chẳng phải nhảy lên như thế.
 Sau đây Loa Phường xin trích nguyên văn bài trên BBC về việc yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân của người sử dụng Facebook do chính tổ chức này báo cáo.


Cập nhật: 04:27 GMT - thứ tư, 28 tháng 8, 2013
Facebook
Facebook hiện là trang mạng xã hội có số lượng người sử dụng lớn nhất thế giới
Chính phủ các nước trên thế giới đã yêu cầu Facebook cung cấp thông tin liên quan đến 38 nghìn tài khoản trong sáu tháng đầu năm 2013.
Phúc trình của Facebook, công bố lần đầu tiên vào ngày 27/8, đã tiết lộ số lượng các yêu cầu cung cấp thông tin từ chính phủ 74 nước.
Trong số này không có tên Việt Nam nhưng Hoa Kỳ là nước đứng đầu danh sách này, với tổng số tài khoản bị yêu cầu cung cấp thông tin khoảng từ 20 đến 21 nghìn.
Chính phủ Anh cũng đã yêu cầu được cung cấp thông tin về tổng cộng 2.337 tài khoản.
"Chúng tôi mong rằng người sử dụng dịch vụ sẽ thấy thông tin này hữu ích, trong lúc đang có tranh cãi về tiêu chuẩn yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến người sử dụng [Facebook] để hỗ trợ cho công tác điều tra của các chính phủ," luật sư của Facebook, ông Colin Stretch, viết.
"Chúng tôi xem kết quả tổng hợp lần này là phúc trình quan trọng đầu tiên, và nó sẽ không phải là cuối cùng."
Khác với con số thống kê chính xác của các nước khác, thống kê số lần yêu cầu từ chính phủ Hoa Kỳ được đăng tải ở dạng ước lượng vì nước này cấm các công ty công bố con số chính xác.
"Trong những báo cáo tới, chúng tôi hy vọng sẽ có thể cung cấp thêm chi tiết về những yêu cầu mà chúng tôi nhận được từ các cơ quan hành pháp," ông Stretch nói thêm.

Chi tiết thống kê

Thống kê này bao gồm số yêu cầu được gửi đến Facebook trong khoảng thời gian sáu tháng từ đầu năm 2013 đến ngày 30/6. Đây cũng là lần đầu tiên Facebook công bố thông tin về những yêu cầu dạng này.
Facebook bày tỏ hy vọng thời gian tới sẽ có thể đăng tải những báo cáo tương tự, theo chu kỳ sáu tháng một lần, và cũng nói báo cáo sẽ giúp nhấn mạnh "những quy trình nghiêm ngặt" mà công tác thu thập dữ liệu về người sử dụng phải trải qua.
Công ty này không liệt kê các lý do của những yêu cầu này.
Tổng số yêu cầu và tổng số tài khoản liên quan được thống kê theo từng nước. Một yêu cầu có thể liên quan đến nhiều tài khoản.

Số lần yêu cầu từ các chính phủ

NướcSố yêu cầuSố tài khoản liên quan% các yêu cầu được đáp lại bằng một số thông tin
Mỹ11.000-1200020.000-2100079%
Ấn Độ3.2454.14450%
Anh1.9752.37768%
Đức1.8862.06837%
Ý1.7052.30653%
FACEBOOK
Facebook cũng công bố tỷ lệ phần trăm số lần yêu cầu được đáp ứng.
Ở Anh, tỷ lệ này là 68%, trong khi con số này là 79% ở Hoa Kỳ.
Điểm đáng chú ý là con số thống kê liên quan đến những nước đang có bất ổn.
Ở Thổ Nhĩ Kỳ, có tổng cộng 96 yêu cầu, liên quan đến 173 tài khoản, được gửi đến Facebook. 45 yêu cầu trong số này đã được đáp ứng.
Tuy nhiên Facebook cho biết những yêu cầu này được gửi đến vì lý do liên quan tới "đe dọa cho tính mạng trẻ em và nhu cầu khẩn cấp của việc thực thi pháp luật".
Không có yêu cầu nào từ phía nhà cầm quyền Ai Cập được đáp ứng, báo cáo cho biết.

'Thực tế đáng sợ'

"... Các chính phủ không cần các trung gian như Facebook, Google và Microsoft mới có thể thu thập thông tin về chúng ta."
Tổ chức Privacy International
Tổ chức vận động nhân quyền Privacy International nói họ hoan nghênh bản phúc trình này, tuy nhiên vẫn còn quan ngại lớn hơn.
"Trong bối cảnh Facebook hiện diện lớn hơn bao giờ hết trong cuộc sống của người dân trên toàn thế giới, chúng tôi hoan nghênh việc công ty công bố báo cáo ngày hôm nay, mà đã được chờ đợi từ lâu," tổ chức này bình luận.
"Tuy nhiên, hành động của Facebook lại làm chúng tôi thêm băn khoăn lo lắng, và điều này không có liên quan gì tới Facebook."
"Những tài liệu bị Edward Snowden rò rỉ, được công bố và đưa ra phân tích, đã vén bức màn che phủ quá trình các chính phủ thu thập thông tin về người dân."
"Giờ đây, chúng ta ý thức rõ hơn một thực tế đáng sợ - rằng các chính phủ không cần các trung gian như Facebook, Google và Microsoft mới có thể thu thập thông tin về chúng ta."
Facebook nói sẽ đưa ra các thông tin chi tiết hơn một cách thường xuyên trong tương lai.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog