Loa Phường Blog

Chống tham nhũng, nhiệm vụ chính trị quan trọng để bảo vệ Đảng.

Loa PhườngPhường Loa


          Hội nghị TW4 đã được triển khai sâu rộng ở các cấp cơ sở Đảng, song không ít cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân còn nghi ngờ vệ hiệu quả cũng như quyết tâm của Đảng trong hoạt động đấu tranh với tệ nạn tham nhũng, tiêu cực trong một bộ phận cán bộ đảng viên.
          Để khẳng định quyết tâm loại bỏ khỏi đội ngũ của Đảng những cán bộ thoái hóa, biến chất, từng bước làm trong sạch bộ máy của Đảng, ngày 5/8 đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Trưởng ban Chỉ Đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã ban hành Kế hoạch số 16-KH/BCÐTW về kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp. Mục đích của hoạt động này là nhằm phát hiện những yếu kém trong hoạt động thanh tra vụ việc, phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án của các cơ quan chức năng, trên cơ sở đó có hướng chỉ đạo kịp thời nhằm khắc phục những yếu kém và nâng cao chất lượng của hoạt động phát hiện và xử lý các vụ án tham nhũng. Đây là vấn đề nóng thu hút sự quan tâm đặc biệt của cán bộ đảng viên cũng như quần chúng nhân dân
Tiếp theo đó, ngày 6/8, đồng chí Nguyễn Phú Trọng cũng đã ban hành Quyết định số 17-QÐ/BCÐTW "thành lập bảy đoàn công tác kiểm tra, giám sát việc thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm".
Theo kế hoạch, các đoàn sẽ tiến hành các hoạt động kiểm tra, giám sát từ ngày 15-8 đến ngày 30-9-2013.
Theo Quyết định, Ðoàn công tác số 1 do đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm Trưởng đoàn. Ðoàn làm việc tại Thanh tra Chính phủ và TP Hồ Chí Minh.
Ðoàn công tác số 2 do đồng chí Trần Ðại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng  Công an, Ủy viên Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng làm Trưởng đoàn. Ðoàn làm việc tại TP Hà Nội và TP Hải Phòng.
Ðoàn công tác số 3 do đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên T.Ư Ðảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, Trưởng Ban Nội chính T.Ư làm Trưởng đoàn, làm việc tại Bộ Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Tòa án Nhân dân tối cao.
Ðoàn công tác số 4 do đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư T.Ư Ðảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, Ủy viên Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng làm Trưởng đoàn. Ðoàn làm việc tại TP Cần Thơ và tỉnh Ðồng Nai.
Ðoàn công tác số 5 do đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên T.Ư Ðảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Ủy viên Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, làm Trưởng đoàn. Ðoàn làm việc tại các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên.
Ðoàn công tác số 6 do đồng chí Huỳnh Phong Tranh, Ủy viên T.Ư Ðảng, Tổng Thanh tra Chính phủ, Ủy viên Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng làm Trưởng đoàn. Ðoàn làm việc tại các tỉnh Ðác Lắc, Bình Thuận.
Ðoàn công tác số 7 do đồng chí Nguyễn Văn Hiện, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Ủy viên Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng làm Trưởng đoàn. Ðoàn làm việc tại các tỉnh Cà Mau, An Giang.


15 nhận xét:

 1. Đảng Cộng sản luôn coi trọng việc chống tham nhũng là nhiệm vụ trọng tâm. Đấu tranh chống biểu hiện tiêu cực, tham nhũng bên cạnh đó cũng là nhiệm vụ chung của tất cả các ban, ngành, đoàn thể.

  Trả lờiXóa
 2. Nói thật là bây giờ nhân dân đang rất nghi ngờ về công cuộc chống tham nhũng của Đản ta lắm, bởi vì chúng ta đã hô hào từ rất lâu rồi nhưng hiện nay mọi thứ dường như vẫn dậm chân tại chỗ. Nói thật là tham nhũng thì nước nào mà chẳng có nhưng Việt Nam rất vinh dự là một trong số những nước được tổ chức minh bạch Quốc tế xếp hạng là một trong số những nước có nạn tham nhũng hàng đầu thế giới cũng như sử dụng không hiệu quả vốn đầu tư. Và cũng tham nhũng cũng đang được Đảng ta xem là một trong bốn nguy cơ gây suy yếu chế độ và xem nó như là Quốc nạn nếu như không được quan tâm đúng cách. Đấy là điều hết sức nguy hiểm đối với đất nước. Thế nhưng việc chống tham nhũng cần phải xem xét lại chứ cứ có đầy rẫy các ủy ban ra đời nhưng không bắt được ai thì làm gì chứ. Những con cá to thì luôn bị xổng đi và chỉ tóm được mấy vật thế mạng thì có hề hấn gì chứ. Và vấn đề hình phạt cho tham nhũng còn quá nhẹ, và sẽ dễ dàng xảy ra hiện tượng hy sinh đời bố củng cố đời con. Vậy nên có lẽ còn nan giải trong vấn đề chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 3. là một đất nước vững mạnh nhưng không phải là không có những con người yếu kém những người biến chất chính vì thế mà cần phải loại bỏ những nhân tố đó thì đất nước mới có hội vươn xa hơn được. Những kẻ tham nhũng chính là cản trở lớn nhất để chúng ta có thể bước tiếp những bước dài trên công cuộc phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 4. Hoan hô Bác Trọng, động thái trên đây của bác đã góp phần củng cố niềm tin của cán bộ đảng viên và nhân dân vào Đảng. Nhìn vào các Đoàn công tác theo chỉ đạo của bác thấy có sự giám sát, kiểm tra chéo lẫn nhau, có như vậy mới chống được tham nhũng "đã sinh ra quyền lực thì phải có cơ chế để giám sát quyền lực đó - TW6. Hi vọng sắp tới đây bác sẽ tiếp tục có sự chỉ đạo quyết liệt hơn trong phòng, chống tham nhũng. Còn nhiều việc phải làm lắm bác ạ, chúng tôi tin tưởng vào bác và cộng sự.

  Trả lờiXóa
 5. Theo liệt kê của tác giả ở trên thì đội ngũ chống tham nhũng ở nước ta hùng hậu thật nhưng không biết cái hiệu quả của công tác chống tham nhũng ở xứ ta nghe có vẻ căng đó. Khó để mà biết được kết quả nó sẽ đi đâu và về đâu hay lại như khi xưa thì khó mà ai biết được. Từ xưa đến nay chúng ta đã hô hào nhiều lắm rồi nhưng có khi vẫn chỉ là hình thức mà thôi. Vẫn để cho sự việc to lên và vỡ ra rồi tất cả mới biết và vào cuộc, khi đó thì thiệt hại đã quá lớn để mà xử lý và khắc phục. Thế nên thiết nghĩ là chỉ cần 1 ban chống tham nhũng nhưng làm việc có hiệu quả thật sự là được.

  Trả lờiXóa
 6. Đảng ta quyết tâm chống tham nhũng nhưng cũng xác định đây là công việc thường xuyên và lâu dài. không thể ngày một ngày hai mà đã thấy ngay kết quả. Điều này cũng cần nói cho rõ ràng. Nếu không, một số người chưa hiểu sẽ thất vọng

  Trả lờiXóa
 7. Biết là nhiệm vụ quan trọng nhưng ai là người chống và chống ai. Tôi không phải suy nghĩ cực đoạn nhưng chỉ có cán bộ mới tham nhũng còn dân thì tham nhũng thế nào được. Cán bộ chông tham nhũng tức là chống lại chính mình. Vì sao lại thế? Vì người Việt Nam làm chính trị vì tiền, nên tham nhũng là điều tất yếu, Không tham nhũng lấy tiền đâu ra để lo lót.

  Trả lờiXóa
 8. Tham nhũng là nguy cơ lớn để dẫn tới tự diễn biến, bởi vì những cán bộ, đảng viên khi đã tham nhũng nghĩa là chính bản thân họ đã bị tha hóa phẩm chất đạo đức cách mạng, tư cách đảng viên, xa rời lý tưởng của Đảng là vì đất nước, vì dân tộc. Nhằm trục lợi cho cá nhân những người này thường cố tình làm sai chủ trương, chính sách nhà nước, vi phạm pháp luật để kiếm chác. Họ luôn dùng mọi thủ đoạn để được lòng cấp trên, được giữ những vị trí “ngon”, rồi tạo lập ê kíp trung thành để cùng nhau hợp thức hóa mọi mánh khóe rút ruột Nhà nước, hình thành một cơ chế, đường dây tham nhũng ngầm để chiếm đoạt lượng tài sản lớn của đất nước

  Trả lờiXóa
 9. Ở Việt Nam, tham nhũng đƣợc Đảng và Nhà nƣớc đặc biêt quan tâm, coi đó là quốc nạn cần đẩy lùi. Trong giai đoạn hiện nay, tác hại của tham nhũng càng nghiêm trọng, nó ảnh hƣởng trực tiếp tới công cuộc đổi mới và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nƣớc. Đây là vấn đề thu hút đƣợc nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học,
  đã có rất nhiều các công trình khoa học ở các cấp đề cập tới tham nhũng và tác hại của

  Trả lờiXóa
 10. Những giải pháp chống tham nhũng nếu được thực hiện một cách nghiêm túc, hiệu quả, cùng với có biện pháp thiết thực, cụ thể nhằm ngăn chặn triệt để những điều kiện dẫn tới tham nhũng, cũng như nguyên nhân chưa làm tốt công tác phòng, chống tham nhũng thì chắc chắn sẽ đem đến cho nhân dân nhiều hy vọng mới về bộ máy các cấp chính quyền làm việc hiệu quả, thực sự vì dân vì nước, vì sự phát triển của dân tộc trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 11. cần đề xuất các phương hướng, giải pháp nhằm nâng cao sự lãnh đạo của Đảng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng hiện nay, góp phần làm trong sạch bộ máy Đảng, bộ máy Nhà nƣớc, làm lành mạnh hóa các quan hệ xã hội, khôi phục lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, tạo điều kiện ổn định để phát triển kinh tế, xã hội đất nước trong giai đoạn hiện nay

  Trả lờiXóa
 12. quyết tâm loại bỏ khỏi đội ngũ của Đảng những cán bộ thoái hóa, biến chất, từng bước làm trong sạch bộ máy của Đảng. Đó là một hành động cần thiết và đúng đắn, mang tính cấp thiết đối với bộ máy nhà nước chúng ta lúc này. Đó sẽ là những bước đi nền tảng để xây dựng một chế độ ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là người đại diện cho quyền lợi của nhân dân. Và tạo được niềm tin ngày càng cao trong lòng mỗi người dân. Hy vọng những biện pháp sẽ nhanh chóng đi vào thực hiện.

  Trả lờiXóa
 13. Việc phát hiện những yếu kém trong hoạt động thanh tra vụ việc, phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án của các cơ quan chức năng, trên cơ sở đó có hướng chỉ đạo kịp thời nhằm khắc phục những yếu kém và nâng cao chất lượng của hoạt động phát hiện và xử lý các vụ án tham nhũng. Đó là một việc làm hết sức cần thiết và đúng đắn của Đảng, nhà nước ta. Trước tình hình thoái hóa, biến chất của một số đội ngũ, cán bộ Đảng viên trong bộ máy chính quyền,thì chúng ta nên thực hiện các biện pháp tăng cường mạnh mẽ hơn nữa việc phòng chống tham nhũng là một việc làm hết sức cần thiết.

  Trả lờiXóa
 14. Một thực tế hiện nay, thực sự đáng buồn là việc một số cán bộ Đảng viên, công nhân viên nhà nước, đang có những biểu hiện lệch lạc về đạo đức, về suy nghĩ. Tình trạng làm việc quan liêu, không đến nơi đế chốn, lũng liễu nhân dân, đó là một điều hết sức đáng lo. Là nguyên nhân trực tiếp làm cho lòng tin của nhân dân vào chế độ, vào nhà nước ngàu càng giảm sút, trước tình hình đó, các biện pháp tăng cường , thắt chặt quản lý về công tác quản lý cán bộ, Đảng viên, hạn chế tối đa các biểu hiện tiêu cực là hết sức cần thiết và cấp thiết. Nếu các biện pháp được phát huy hiệu quả thì đó là một thành công của Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 15. Tham nhung là vấn nạn của loài người, thời nào cũng có tham nhũng, quốc gia nào cũng có tham nhũng... quan trọng là có quyết tâm chống tham nhúng hay không. Lãnh đạo Đảng và Nhà nước quyết tâm chống tham nhũng như vậy, tin rằng trong tương lai không xa Việt Nam sẽ nằm trong tốp các nước có trong sạch, minh bạch...

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog