Loa Phường Blog

VỤ ĐOÀN VĂN VƯƠN: AI SAI NẤY CHỊU, SÒNG PHẲNG!

Cái Bống


 
Hai anh em nhà họ Đoàn

       Sáng 29/7, tại trụ sở Tòa án nhân dân (TAND) TP Hải Phòng, TAND Tối cao mở phiên xét xử phúc thẩm công khai hai vụ án liên quan đến vụ cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn xảy ra vào ngày 5/1/2012 tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng.
Các bị cáo: Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh và Đoàn Văn Vệ bị truy tố về tội “Giết người”; bị cáo Nguyễn Thị Thương (vợ Đoàn Văn Vươn) và Phạm Thị Báu (vợ Đoàn Văn Quý) bị truy tố về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.   
Không có gì có thể biện hộ cho hành vi phạm tội của anh em Đoàn Văn Vươn. Và chính họ cũng đã phải cúi đầu nhận tội trước tòa.
Điều họ muốn nại ra là lý do khiến họ phạm tội. Nhưng, nói thế nào đi chăng nữa, hành vi dùng vũ lực, trang bị vũ khí, tổ chức chống lại người thi hành công vụ là không được phép.
Xã hội sẽ ra sao nếu cứ không ưng điều gì là xả súng, quăng lựu đạn? Ai cũng nói là yêu hòa bình, sao lại dùng vũ khí?
Nếu ra đường, không phục cảnh sát, rút súng bắn ngay; bất đồng cách xử lý của chính quyền là bắn… thì liệu tính mạng con người có được tôn trọng và bảo vệ hay không?
Con người hơn hẳn các loài khác là biết tổ chức cuộc sống, biết tư suy. Chỉ dùng tay chân một cách cơ học thì khác chi con vật?
Không cách gì biện minh cho hành vi phạm tội của anh em ông Vươn.
Cán bộ, những người làm sai trong vụ việc bị xử lý nghiêm khắc. Rạch ròi như vậy.

Ai sai nấy chịu, sòng phẳng mà./.

1 nhận xét:

  1. Khi mang thai những điều bà bầu ở cử cần lưu ý là điều hết sức quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu, bà bầu nên kiêng gì khi bị ho đặc biệt là khi ho có đờm, cần phải chú ý, bà bầu ăn thịt ếch có được không là điều mà nhiều người thắc mắc vì ếch chứa nhiều vi khuẩn, bà bầu ăn lươn có được không vì lươn là món rất tốt cho bà bầu cũng như thai nhi, bà bầu ăn dưa chuột có tốt không vì nhiều người thắc mắc dưa chuột có rất nhiều công dụng làm đẹp đối với bà bầu.

    Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog