Loa Phường Blog

Đám Rận chủ nghĩ gì nhân ngày Thương binh, Liệt sĩ?

Sông quê


Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ và gần đây nhất là cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc đã qua đi, để lại trong tim mỗi người dân Việt Nam niềm tự hào vô cùng sâu sắc. Hàng nghìn anh hùng liệt sĩ của chúng ta đã hy sinh xương máu của mình để mang lại cho đất nước ta cuộc sống bình yên như ngày hôm nay.

Thắp nên ngọn nến tưởng nhớ tới các anh, những người con đã hy sinh vì đất nước

Những ngày này nhân dân và chiến sĩ cả nước đều hướng tới các hoạt động kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2013). Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, bằng những hoạt động thiết thực như dâng hương, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang Liệt sĩ, thăm và tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh và các gia đình chính sách, xây nhà tình nghĩa v.v..., chúng ta đã góp phần xoa dịu bớt nỗi đau chiến tranh còn đọng lại. Mỗi ngọn nến được thắp lên trên mộ liệt sĩ cũng chính là lời nhắc nhở cho mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ phải biết trân trọng quá khứ, tự hào về truyền thống yêu nước và tự hào dân tộc, muôn đời phải biết ơn các anh hùng Liệt sĩ.

Ngọn nến cho những người đồng đội đã ngã xuống
Trong khi Đảng, Nhà nước và nhân dân đang tập trung công cuộc xây dựng đất nước, hàn gắn vết thương sau bao năm chiến tranh. Tiếp tục chuẩn bị thế và lực cho công cuộc bảo vệ Tổ Quốc thì những kẻ cơ hội chính trị, phản động đang tìm mọi cách phủ nhận quá khứ hào hùng của dân tộc và thành quả của cách mạng. Trong số họ cũng có những người đã từng khoác áo lính, từng tham gia đóng góp vào các cuộc chiến tranh chống đế quốc và ngoại xâm nhưng đã quay lưng lại với đồng đội, với chính mình để tiếp tay cho những hành vi đi ngược lại lợi ích của dân tộc, chống lại chính quyền cách mạng.

Không thể phủ nhận được một chân lý rằng nếu không có sự hy sinh của các thế hệ cha anh trong quá khứ thì không thể có ngày hôm nay. Hôm nay nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7, những kẻ lạc lối hãy thắp một nén nhang tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ và cũng tự nhìn lại mình, soi lại mình đừng để vì những toan tính thấp hèn mà đi ngược lại lợi ích dân tộc và nhất là đừng phủ nhận quá khứ. 

15 nhận xét:

 1. Nhân dân Việt Nam chúng ta có truyền thống yêu nước thương nòi và truyền thống uống nước nhớ nguồn nên việc tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh là một hoạt động được thực hiện thường xuyên trong tất cả cac dịp. Tuy nhiên mỗi năm khi ngày 27 tháng 7 về thì Đảng, Nhà nước và nhân dân chúng ta lại như được nhắc nhở là phải biết ơn hơn nữa các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cũng như những thương binh đã hiến một phần thân thể của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất Tổ Quốc. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm tri ân những người đã hy sinh cuộc đời của mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc tuy nhiên nó còn có những ý nghĩa lớn lao hơn nữa đó là nhắc nhở thế hệ trẻ biết ơn nhiều hơn nữa công lao của những người đã ngã xuống. Và giúp những bạn trẻ chúng ta có một lý tưởng sống cao đẹp hơn vì đất nước vì dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. Ngày 27 tháng 7 hàng năm là ngày mà tất cả chúng ta đều giành thời gian để tri ân về công lao và sự hy sinh hết mình vì sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc của các anh hùng thương binh liệt sĩ. Nhờ có sự hy sinh to lớn như vậy thì chúng ta mới có nền độc lập như ngày hôm nay. Nhưng theo như tác giả nói thì những ngày này lại có những kẻ mang danh các nhà dân chủ lợi dụng cả những ngày này để thóa mạ thành quả của cách mạng. Chính những kẻ này mới là những kẻ khốn nạn đang muốn bôi lem, làm vấy bẩn những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đấy chính là truyền thống uống nước nhớ nguồn. Lại có cả những người lầm đường lạc lối quay lưng lại với cả đồng đội mình đã ngã xuống thì thật là hết chỗ nói. Những kẻ này không xứng là con dân Việt Nam. Thật buồn cho những kẻ chỉ vì những đồng tiền mà làm bất cứ việc gì, kể cả phủ nhận công lao của những người đã ngã xuống để đem lại độc lập cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Thực sự thì đám rận chủ này về giấy tờ thì chúng vẫn là công dân Việt Nam nhưng thực sự thì cái tâm và cái cách mà chúng hành động lại hoàn toàn vì nước khác rồi, mà thực ra là ai cũng hiểu là vì nước Mỹ vì vậy chúng phủ nhận công lao của các anh hùng các thương binh liệt sĩ là điều chắc chắn chúng sẽ làm, những kẻ như chúng toàn là kẻ ăn cháo đái bát

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ và gần đây nhất là cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc đã qua đi, để lại trong tim mỗi người dân Việt Nam niềm tự hào vô cùng sâu sắc. Hàng nghìn anh hùng liệt sĩ của chúng ta đã hy sinh xương máu của mình để mang lại cho đất nước ta cuộc sống bình yên như ngày hôm nay. Đáng lẽ ra, chúng ta phải biết ơn một cách sâu sắc, sống cống hiến hết mình vì tổ quốc, nhưng đường này, lại có những kẻ, rận chủ lại sẵn sàng quay lưng lại với những điều thiêng liêng, cao cả đó. phủ nhận tất cả công lao to lớn đó. quay lưng móc nối với các tổ chức phản động lưu vong nước ngoài, đúng là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. Một giả sử đặt ra, nếu không có Đảng, không có cách mạng, không có những con người anh dũng sẵn sàng hi sinh vì đất nước, vì dân tộc, thì liệu rằng dân tộc Việt Nam, đất nước VIệt Nam bao giờ mới được giải phòng, mới được tự do như ngày hôm nay. Biết bao xương máu mà các cha anh ta đã đổ ra, để chúng ta có được một cuộc sống như ngày hôm nay. Vậy mà ngoài kia, những rận chủ đang gào thét, đang phủ nhận tất cả mọi thứ, sẵn sàng quay lưng chống lại dân tộc mình, đúng là bọn rận bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 6. Những chàng trai cô gái tuổi thanh xuân đã hy sinh cho lý tưởng cao đẹp, họ sẵn sàng lấy cái chết để bảo vệ tổ quốc thân yêu, những hành động của họ xứng đáng được tôn vinh như những anh hùng. Vào thời buổi ngày nay tình yêu nước cũng được thể hiện đa dạng hơn nhưng tựu chung lại mục đích của nó vẫn là bảo vệ và xây dựng đất nước chứ không phải là những yêu sách, những cuộc biểu tình, những hành động chống lại pháp luật như đám rận chủ đâu

  Trả lờiXóa
 7. Hằng năm đến dịp kỉ niệm ngày thương binh liệt sỹ, ở nghĩa trang quê mình từng dòng người nối tiếp nhau vào thắp hương, chăm sóc phần mộ để tri ân công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, ngã xuống vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Mình cũng bước chân theo đoàn người vào nghĩa trang. Ôi! một cảm giác xúc động đến lạ thường. Các liệt sỹ ngã xuống cho mình có được cuộc sống ngày hôm nay thì bản thân phải luôn nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với sự hi sinh lớn lao ấy. Mình cũng nghĩ đến chuyện một số người được ăn học đầy đủ vậy mà giờ đây quay lưng phủ nhận tất cả những thành quả của cuộc kháng chiến chống Mỹ. Họ tự nhận mình là những nhà dân chủ, mang ánh sáng đến cho xứ này. Hôm nay, mình phải nói với họ rằng: những kiểu dân chủ nhập khẩu mà họ cổ xúy không thích hợp đối với dân tộc Việt Nam. Hành động của họ lại đi ngược lại lợi ích dân tộc, là thái độ vô ơn với xương máu của các anh hùng liệt sỹ.

  Trả lờiXóa
 8. Mình muốn kể với các bạn một câu chuyện có thật ở quê mình. Một vị tiến sỹ Học viện Công nghệ Massachusetts là con một trong gia đình mà ông là liệt sỹ trong kháng chiến chống Pháp và cha là liệt sỹ trong kháng chiến chống Mỹ. Được nhà nước cử đi học ở Mỹ 8 năm, về nước ông đã phát biểu: nếu không có cuộc chiến tranh Nam-Bắc thì có lẽ hiện nay miền Nam đã trở thành hòn ngọc Viễn Đông; vì thế Viêt Nam hãy thực hiện đa nguyên đa đảng như nước Mỹ để bắt kịp thế giới.Biết được lời nói của con trai mình, bà mẹ cầm một cái xẻng và kéo con trai ra nghĩa trang liệt sỹ của xã. Bà mẹ đưa cái xẻng cho ông tiến sỹ và nói: Nếu mày cần nước Mỹ đến thế thì trước tiên hãy đào mả mả cha, mả ông mày ra khỏi nghĩa trang đi. Bà vừa nói xong, con trai bà rưng rức nước mắt, quỳ xuống trước một cha xin lỗi. Mình cho rằng, lời nói của bà mẹ như một cái tát, cái tát của lịch sử vào khuôn mặt của một trí thức vọng ngoại, kéo những giá trị không phù hợp vào đất nước Việt Nam. Đối với các vị khoác danh dân chủ, ngày thương binh liệt sỹ là dịp để tự bản thân suy ngẫm đấy.

  Trả lờiXóa
 9. Mình muốn kể với các bạn một câu chuyện có thật ở quê mình. Một vị tiến sỹ Học viện Công nghệ Massachusetts là con một trong gia đình mà ông là liệt sỹ trong kháng chiến chống Pháp và cha là liệt sỹ trong kháng chiến chống Mỹ. Được nhà nước cử đi học ở Mỹ 8 năm, về nước, ông phát biểu: nếu không có cuộc chiến tranh Nam-Bắc thì có lẽ hiện nay miền Nam đã trở thành hòn ngọc Viễn Đông, vì thế Viêt Nam hãy thực hiện đa nguyên đa đảng như nước Mỹ để bắt kịp thế giới.Biết được lời nói của con trai mình, bà mẹ cầm một cái xẻng và kéo con ra nghĩa trang liệt sỹ. Bà mẹ đưa cái xẻng cho ông tiến sỹ và nói: Nếu mày cần nước Mỹ đến thế thì trước tiên hãy đào mả cha, mả ông mày ra khỏi nghĩa trang đi. Bà vừa nói xong, ông con trai rưng rức nước mắt, quỳ xuống trước mộ cha xin lỗi. Câu chuyện không dài nhưng nó nói lên nhiều điều. Mình cho rằng, lời nói của bà mẹ như một cái tát, cái tát của lịch sử vào mặt của trí thức vọng ngoại, kéo những giá trị không phù hợp vào đất nước Việt Nam. Đối với một vài số người khoác danh nhân sỹ, trí thức, ngày thương binh liệt sỹ là dịp để tự bản thân các vị suy ngẫm đấy.

  Trả lờiXóa
 10. Chính vào ngày này Đảng và Nhà nước cũng như các ban ngành đoàn thể nhân dân trên cả nước đều tưởng nhớ đến các vị anh hùng đã ngã xuống vì một tương lai tươi sáng của cả dân tộc ta , điều đó đã in sâu vào trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam , cảm ơn những anh hùng của dân tộc .

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là không có công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống thì làm sao mà có ngày hôm nay tươi vui độc lập cho chúng ta yên vui trong hòa bình như vậy. Đáng nhẽ mọi người cùng góp công góp sức xây dựng đất nước thì lại có một lũ rận từ nơi đâu xuất hiện chống phá chúng ta. Thật sự là đám rận này đáng phải bị tiêu diệt lắm!!!

  Trả lờiXóa
 12. Hàng nghìn anh hùng liệt sĩ của chúng ta đã hy sinh xương máu của mình để mang lại cho đất nước ta cuộc sống bình yên như ngày hôm nay.Những kẻ lạc lối hãy thắp một nén nhang tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ và cũng tự nhìn lại mình, soi lại mình đừng để vì những toan tính thấp hèn mà đi ngược lại lợi ích dân tộc và nhất là đừng phủ nhận quá khứ.

  Trả lờiXóa
 13. Thực sự đến những ngày này thì cả nước đều tỏ lòng thương mến sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ quê hương đất nước. Không có các anh thì chúng em đâu có ngày hôm này hòa bình ấm no hạnh phúc. Chỉ mong cái đám rận kia hãy suy nghĩ lại mà thay đổi cách hành xử của mình để có thể không phụ lòng các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống đi chứ?

  Trả lờiXóa
 14. Hàng nghìn anh hùng liệt sĩ của chúng ta đã hy sinh xương máu của mình để mang lại cho đất nước ta cuộc sống bình yên như ngày hôm nay. Nếu không có Đảng, không có cách mạng, không có những con người anh dũng sẵn sàng hi sinh vì đất nước, vì dân tộc, thì liệu rằng dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam bao giờ mới được giải phóng, mới được tự do như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 15. nhân ngày thương binh liệt sĩ, hết bà tưng dở trò khiêu gợ, còn bọn dân chủ lại dở chiêu trò ra tượng dài để biểu tình kêu gọi, đả đạo,đúng là loạn rồi. Nhận thức của người Việt Nam đang đặt đâu đúng là một câu hỏi mọi người cần phải suy nghĩ. Cả giới trẻ và những người làm giáo dục hay những người có trí thức

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog