Loa Phường Blog

Quay đầu lại đi, Linh già!

Sông quê
Nghe thiên hạ đồn thổi về Linh già, tôi tò mò đọc các bài viết của thị. Bất ngờ và thất vọng. Qua những gì thị viết ra, chẳng ai ngờ được thị lại là một con người xuất thân từ một gia đình có truyền thống cách mạng, bố đẻ của thị từng giữ chức vụ cao trong ngành Công an, bản thân thị cũng được Nhà nước đào tạo cơ bản tại những “lò luyện” có danh tiếng như Đại học An ninh, Phân viện Puskin cả về nhận thức, bản lĩnh chính trị, cả về năng lực chuyên môn nghề Công an và nghề viết văn.

Linh già thời chưa già và biến chất
Với một chút máu văn nghệ sĩ cha truyền, thị rời bỏ ngành Công an, chuyển sang làm tại Đài Truyền hình Việt Nam. Thị cũng đã từng có chỗ đứng nhất định trong làng Văn nghệ với Giải Nhất cho tác phẩm đầu tay là truyện ngắn “Mặt trời bé con của tôi”, đồng thời biên kịch, biên tập, nhiều phim truyện để lại ấn tượng đẹp như: “Mùa lá rụng”, “Những ngọn nến trong đêm”, “Đường đời”…, đặc biệt là bộ phim liên quan đến đề tài an ninh, chống tiêu cực như “Cánh sát hình sự” hay bộ phim nói về cải cách ruộng đất “Bí thư tỉnh ủy”.
Vậy điều gì đã xô đẩy Thị đến con đường ngày hôm nay? Phải chăng vì thị muốn làm người nổi tiếng? Phải chăng vì những thất bại đau đớn trong đời sống riêng tư và sự nghiệp của mình mà thị đã nhanh chóng quay đầu lại với gia đình mình, với những người thầy, những người đồng nghiệp bạn bè của mình để phục vụ cho cái gọi là “đấu tranh đòi dân chủ”, là “tinh thần yêu nước”? Hay phải chăng vì mục đích “làm tiền”?  Có phải vì tiền mà một dân văn chương như Thị phải làm “chính trị”, phải xuống đường tham gia “biểu tình yêu nước” ngày 02/6/2013; lên tiếng ủng hộ, cổ súy những kẻ hoạt động nhằm lật đổ chính quyền? Và có phải cũng vì tiền mà nhà văn, nhà biên kịch này phải quay sang phân tích cả những vấn đề về tình hình kinh tế, nợ xấu…?

Với một trái tim diu dàng và nhạy cảm như ai đó đã nói về thị, nếu còn muốn giữ lại chút lòng tin của gia đình, bè bạn, chút lương tâm nghề nghiệp, mong thị hãy tĩnh tâm cống hiến quãng đời còn lại cho nghiệp văn chương. Thị nói rằng mình “coi văn học như một đền thờ thiêng liêng”, vì vậy, mong thị hay dùng chút lương tâm, hổ thẹn còn sót lại để giữ cho chốn thiêng liêng ấy đừng vấy bẩn. Bút đã sắc thì nên giữ cho mắt sáng và lòng trong.Thiện căn ở tại lòng ta/Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài”, có phải vậy không Linh già?

61 nhận xét:

 1. Một con người tài năng bị sa ngã, tôi đã được xem những bộ phim của Thị và thấy thật sự rất thích thú. Tôi cũng tò mò muốn biết bước đường sa ngã của thị, phải chăng như tác giả nói những vấp váp trong đời sống riêng tư đã đẩy thị đến con đường này. Có tài mà không có đức thì cũng vô dụng và thị không những đã trở thành người vô dụng và hơn thế thị thành kẻ chống đối, một người có thể gọi là ung nhọt của xã hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói rằng con người này không thể sa ngã được bạn ah, thường thì người ta sử dụng từ sa ngã vào các tệ nạn của xã hội. Nhưng một điều chính xác rằng con người này đang làm những việc cự kỳ là xấu xa đi ngược lại với lợi ích của xã hội lợi ích của dân tộc việt nam

   Xóa
  2. Ai cũng chọn việc biểu tình/ Ra đảo sẽ dành phần ai?
   Nhạc: Trần Long Ẩn
   Lời mới: Bần Cố nông

   Khi nghĩ về cuộc biểu tình
   Tôi thường nghĩ về đàn bò điên.
   Khi nghĩ về đàn bò điên
   Tôi thường nhớ về “đàn rận”,
   Trẻ trung như Bùi Minh Hằng,
   Già nua như cụ Đức già
   Ngày đêm phá chính quyền!

   Ai đã từng gặp Bùi Hằng
   Sẽ hiểu thế nào là cằn - thô,
   Ai chưa hiểu sự già nua
   Hãy nhìn ngắm cụ rận già
   Và em chớ có xem thường
   Từ những con chấy rận già kia!

   Và tôi vẫn nhớ hoài một thằng điên
   Suốt ngày đưa tin tường thuật
   Có biểu tình là có mặt
   Chụp hình, post, đưa tin, bịa đặt để câu viu!

   Ai cũng chọn việc biểu tình,
   Ra đảo sẽ dành phần ai?
   Ai cũng một thời trẻ trung
   Cũng từng nghĩ về biển đảo.
   Phải đâu yêu nước thì biểu tình ?
   Tại sao không xung phong ra đảo.
   Phải không em, phải không anh ?

   Chân lý không phải chỉ biểu tình
   Đang còn khối việc cần làm hơn!
   Xin hát về bạn bè tôi
   Những người cầm súng (nơi) hải đảo.
   Ngày đêm canh giữ đất trời
   Rạng rỡ như rừng mai nở chiều xuân.
   Nguồn: Bần Cố nông

   Xóa
  3. QUAY ĐẦU LẠI LÀ BỜ

   http://hhphuoc.blog.com/?p=159

   Báo Nhân Dân, số ra Thứ sáu, 22/03/2013

   Từ nước ngoài quan sát một số nhân vật được các đài BBC, RFA, VOA,… cùng một nhóm người thi nhau ca ngợi trên internet, tác giả Tuyên Trần gửi tới Báo Nhân Dân bài Quay đầu lại là bờ. Bài viết gợi lên một số vấn đề đáng suy ngẫm, vì đề cập tới loại hiện tượng mà qua đó xem xét về bản chất, dường như những người có liên quan chưa tỉnh táo để điều chỉnh hành vi của mình. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

   Ở nước ngoài, mặc dù mỗi năm mấy lần về quê làm việc, thăm nom họ hàng, bà con lối xóm, làm thiện nguyện, nhưng những thông tin tôi biết về đất nước chủ yếu là thông qua internet. Ðọc trên mạng nhiều nên tôi rút ra một kinh nghiệm là, hễ thấy trang Việt ngữ của BBC, VOA, RFA,… biến người nào ở trong nước thành “người hùng” rồi liên tục phỏng vấn, kêu gọi ủng hộ, là y như rằng những người đó có vấn đề đáng ngờ. Dăm năm trước, họ xúm xít tung hô Bùi Kim Thành là “luật sư dân oan”, tới khi Nhà nước Việt Nam đồng ý cho sang Mỹ thì bà này lộ nguyên hình là người thần kinh không bình thường, hiện ở Mỹ không ai dám dây dưa. Trần Khải Thanh Thủy cũng thế, chị này được họ ca ngợi như “người hùng”, chị ta công khai than vãn: “điều không may của tôi là không được sống một ngày nào trong chế độ Việt Nam Cộng hòa” (!). Tới khi sang Mỹ, chị ta vội vàng lên RFA bày tỏ “tràn đầy lòng biết ơn nước Mỹ”, đến lúc này mọi người mới biết chị ta là “đảng viên Việt Tân”. Nguyễn Chính Kết ba hoa để tìm cách chuồn sang Mỹ, trong khi ông ta huyên thuyên chống cộng để lấy lòng đồng bọn, thì một người sinh sống tại nước Mỹ viết về ông ta thế này: “Ngày nay, Nguyễn Chính Kết đã chết thực, nghĩa là cái dũng và tinh thần của Nguyễn Chính Kết đã chết, dù thân xác của ông lang thang đó đây nơi xứ người, qua sự sai khiến của một nhóm muốn lợi dụng cái xác cò vơ cò vất như ma đói của ông”!

   Mấy người gọi là “nhà dân chủ”, “nhân sĩ, trí thức” sinh sống trong nước thì còn lắm trò hơn. Hôm nay họ ca ngợi nhau, ngày mai họ đã coi nhau như kẻ thù. Họ lên mạng mắng mỏ nhau như hát hay hoặc biến một người có ngôn ngữ, hành vi rất lưu manh trở thành “người hùng”. Rồi họ dùng internet là chiến trường để nhiếc móc nhau lừa đảo, bới móc nhau biển thủ tiền bạc… Kể về họ thì không bao giờ hết chuyện lố bịch. Trong bài này tôi mượn mấy dòng của Kami – một blogger chưa bao giờ có thiện chí với Nhà nước Việt Nam, mới đây viết trên RFA Blog’s về hành vi của mấy người mà Kami “từng coi họ là những nhân sĩ trí thức yêu nước và những tấm gương tiêu biểu”(!) rằng: “Ðó là những việc làm thiếu bình tĩnh, thiếu suy nghĩ… Các vị nhân danh đấu tranh dân chủ mà còn cái thói tính gia trưởng trịch thượng, lúc nào cũng tự cho mình đúng thì làm sao có thể có đấu tranh cho dân chủ được?… Vẫn là sự suồng sã của con vẹt và thói hách dịch của kẻ bề trên và tự coi tầm hiểu biết của mình là chân lý bất biến”!

   Gần đây, trên các trang mạng xã hội, báo chí, các đài Việt ngữ ở hải ngoại lại ra sức cổ súy, đăng tải các bài viết, phỏng vấn mấy nhân vật đã đưa ra ý kiến hết sức tùy tiện về việc Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Nguyễn Ðắc Kiên là một trong mấy người được họ biểu dương. Tôi rất thất vọng vì trong khi toàn dân rất nhiệt tình ủng hộ kế hoạch của Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, một số người đang sống ở trong nước lại “hòa giọng” với một số cá nhân, tổ chức ở hải ngoại, đặc biệt là tại Mỹ, ra sức bài bác, đưa ra những đòi hỏi vô lý, thiển cận.

   (MỜI XEM TIẾP)

   Xóa
  4. (TIẾP PHẦN TRÊN )

   Tôi nghĩ, dù nấp dưới danh nghĩa nào thì những người tôn thờ chủ nghĩa cơ hội cũng không thể mãi mãi giấu mình. Trong tiến trình xã hội, trắng – đen, thiện – ác sẽ được làm sáng tỏ, ai là kẻ cơ hội, ai là người chân chính sẽ được đánh giá sòng phẳng. Ðọc một số bài báo tiếng Việt tại Mỹ ca ngợi Nguyễn Ðắc Kiên như “người hùng”, tôi cũng chẳng lạ lẫm với việc ban phát “danh hiệu” đó, vì tiêu chí phong tặng của họ là chửi bới, kêu gọi loại bỏ sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam càng nhiều càng tốt. Ai cũng biết trong cuộc sống, việc phê bình, góp ý là rất cần thiết vì giúp hoàn thiện con người, phát triển xã hội. Tuy nhiên phê bình, góp ý không có nghĩa là tùy tiện nói những điều người được phê bình, góp ý không thể thực hiện trong hoàn cảnh cụ thể; hoặc phê bình, góp ý chỉ là phương tiện chứng tỏ mình hơn người, “dám nói” những điều mà mình cho rằng người khác “không dám nói”, rồi mạt sát người khác.

   Ðọc ý kiến của Nguyễn Ðắc Kiên, tôi ngạc nhiên với thái độ và hành văn xấc xược, ngạo mạn của anh này. Ðể “tri ân” những người đang tâng bốc mình, anh rất lố bịch khi viết rằng: “bất cứ ai là người Việt, còn có lương tri, còn nghĩ đến bổn phận làm con người trên thế gian này thì nên ký tên vào kiến nghị này”! Chẳng hóa ra nếu người thân của anh ta không tham gia ký tên sẽ là người hết lương tri, không biết nghĩ tới “bổn phận làm người” hay sao? Tôi còn thấy một điều không bình thường nữa là vào ngày 9-3-2013 tại tòa soạn báo Người Việt ở California, Trần Phong Vũ khoe “tủ sách Tiếng quê hương” đang nỗ lực in, phát hành một tác phẩm của Nguyễn Ðắc Kiên. Như vậy là chỉ nửa tháng sau khi Nguyễn Ðắc Kiên đăng bài chỉ trích (26-3-2012) “tủ sách Tiếng quê hương” đã có bản thảo cuốn sách này. Tại sao Nguyễn Ðắc Kiên sớm được “ưu ái” như vậy, hay là bài viết trên blog chỉ là cú “kích hoạt” cho động thái tiếp theo? Sống ở Mỹ, tôi không lạ gì “tủ sách Tiếng quê hương”. Ðây là cơ sở do Uyên Thao – nhà văn chống cộng, tổ chức. Gần 20 năm qua, Uyên Thao với mấy cây viết ở hải ngoại duy trì “tủ sách Tiếng quê hương” theo tiêu chí: “Nối tiếp dòng văn học Việt Nam đã bị cộng sản hủy hoại ở trong nước. Ðồng thời để đưa tiếng nói của những người ở trong nước không nói được cho đồng bào và dư luận thế giới cùng biết về đất nước và con người Việt Nam dưới chế độ độc tài đảng trị của Cộng sản Việt Nam”!? Các ấn phẩm do “tủ sách Tiếng quê hương” in ra đều có nội dung nói xấu chế độ chính trị – xã hội ở trong nước, moi móc quá khứ, xuyên tạc, bịa đặt, kích thích tò mò, đưa ra loại tin tức không thể kiểm chứng, ra vẻ ta là người “trong cuộc” để bịp bợm người đọc,…! Tiêu chí của họ cụ thể như vậy, liệu “tác phẩm” của Nguyễn Ðắc Kiên có phải đáp ứng được các tiêu chí ấy hay không? Có lẽ chẳng phải chờ tới khi sách in ra mới có câu trả lời.

   (MỜI XEM TIẾP)

   Xóa
  5. (TIẾP PHẦN TRÊN )

   Phàm đã là “nhân sĩ, trí thức” luôn nói năng cẩn trọng, khiêm nhường. Họ không chỉ là người có tri thức, có đóng góp đối với xã hội, mà còn là người được giáo dục chu đáo, có thể làm gương cho người khác. Từ quan niệm như thế nhìn vào “hiện tượng Nguyễn Ðắc Kiên”, tôi thấy những điều anh viết và nói hình như dựa trên cái tâm không trong sáng và từ những suy nghĩ lạc hướng? Nguyễn Ðắc Kiên còn trẻ, mong anh hãy suy nghĩ cho chín chắn trước khi hành động. Chí ít anh cũng nên tự hỏi tại sao những điều anh viết, anh nói lại được một số người vốn không nhận được thiện cảm của nhân dân cùng các tổ chức phản động ở hải ngoại ra sức khai thác, tâng bốc? “Quay đầu lại là bờ”, dù có người sẽ bảo câu nói này đã nhàm chán, tôi vẫn muốn nhắc lại ở đây, vì thấy phù hợp với Nguyễn Ðắc Kiên.

   Lúc theo ba mẹ sang Mỹ, tôi 17 tuổi. Sau nhiều năm học hành và làm việc, công việc kinh doanh của tôi dần dần khấm khá. Hơn mười năm trước, tôi bắt đầu tìm hiểu về quê hương, chủ yếu là qua internet. Thời gian đầu tôi tin vào điều các “nhà dân chủ” đã nói, vì tôi nghĩ đất nước như thế thì ba mẹ tôi mới ra đi. Tôi liên lạc với họ, về nước tôi gặp vài người. Tiếp xúc rồi, tôi bắt đầu thất vọng, vì không hiểu tại sao có người không làm việc gì, suốt ngày chỉ ngồi bên computer viết bài, rình mò chụp ảnh, nhặt nhạnh tin tức tiêu cực để đưa lên mạng nói xấu đất nước. Muốn đất nước phát triển mỗi người đều phải làm việc, ở đâu cũng vậy, dù ở Mỹ hay ở Việt Nam. Mỗi năm về nước vài lần, tôi vẫn luôn ngạc nhiên về tốc độ phát triển, về cuộc sống của đồng bào. Ba mẹ tôi đã già rồi, không đi xa được, nghe tôi kể về quê hương là rơm rớm nước mắt. Ba hỏi tôi: “Liệu ba mẹ có sai lầm khi bỏ nước ra đi?”. Tôi không biết nói sao, chỉ an ủi ba: “Nghĩ về quê hương mà ba mẹ thấy bình an là vui rồi”. Tôi kể lại chuyện của mình vì qua đây tôi muốn tâm sự một điều, Tổ quốc là của mọi người, nhưng mỗi người chỉ có quyền tự hào về Tổ quốc khi góp phần làm cho Tổ quốc giàu mạnh, hùng cường. Nhân đây xin được hỏi các “nhà dân chủ” và “nhân sĩ, trí thức” đã làm được gì cho Tổ quốc hay chưa? Chẳng nhẽ chỉ vì cái danh hão được làm “người hùng trên mạng” mà họ cho mình quyền miệt thị người khác không yêu nước như họ? Làm “người hùng trên mạng” như thế sẽ chẳng có gì đáng để tự hào, bởi “chiếc áo không làm nên thầy tu”.

   TUYÊN TRẦN

   (Nước Mỹ, tháng 3-2013)

   (HẾT)

   Xóa
 2. Là một người được ăn học tử tế, sinh ra trong một gia đình truyền thống, được đào tạo bài bản nhưng những cám dỗ đời thường đã đánh gục một con người như thế, phải chăng đồng tiền có ma lực mãnh liệt đến như vậy, nó có thể làm tha hóa một con người có nền tảng tốt như Thị. Thật nguy hiểm khi một con người tài năng bị điều khiển bởi ma lực của đồng tiền vì họ bất chấp đạo đức, nhân phẩm miễn là có tiền là được.

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng có nhiều người đã từng làm việc cho Nhà nước, họ đã từng cống hiến nhưng sự đời đổi thay chẳng lẽ bản chất con người cũng theo đó thay đổi. Đời lắm sự lòng người cũng khó đoán. Ai có thể ngờ được rằng một nhà văn, một người đã từng là công an lại được sinh ra trong gia đình truyền thống cũng có thể thay đổi được bản chất tốt đẹp của họ

  Trả lờiXóa
 4. Ặc, thất vọng vãi, đâu phải là người không có ăn học, là người từ nhỏ đã được sống trong gia đình gia giáo, có truyền thống yêu nước, cũng có những thành công nhất định trong sự nghiệp, vậy mà khi nhiều tuổi còn sai đường, lạc lối, quay đầu lại với Đảng và Nhà nước, có khác chi giũ bỏ tất cả những cồng hiến của mình để trở thành người vô chi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính là người có học nên con người này mới được các thế lực tuyển dụng vào làm việc bạn ah, chứ những tổ chức phản động mà tueyern chọn những người không biết chữ vào làm gì. Có lẽ tư tưởng của linh này đã mục ruỗng nên là cơ hội cho các tổ chức phản động tuyển lựa nhằm tueyern truyền các luận điệu phản động cho bọn chúng đây mà

   Xóa
 5. Không hiểu 1 người có tư tưởng đã từng rất đúng đắn, có những cống hiến được ghi nhận mà vì lý do gì tư tưởng này bị lay động, không lý giải nổi. Nếu là vì tiền thì quá là thất vọng tràn trề vì chị ta đã đến cái độ tuổi để đủ biết rằng tiền không phải là tất cả trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 6. một kẻ xảo ngôn thôi rồi, cũng tự xưng là lính già, mình tưởng là cựu chiến binh, người từng đi bồ đội chống pháp hay Mỹ té ra là nhận vơ để lấy oai, lấy oai để tiếng nói có trọng lượng thì đúng hơn, những tưởng là để hoạt động xã hội góp ích cho xã hội té ra là để rêu rao, xuyên tạc, tuyên truyền vớ vẫn chứ! thế có khác nòa là xỉ nhục đối với những người lích thực sự không có đáng xấu hổ với những người đã ngã xuống rồi hay không!

  Trả lờiXóa
 7. Từ một con người có thể gọi là có chút tài năng, được nhà nước cử sang nước ngoài học tập, nhưng do lòng dạ bất chính, đòi hỏi nhiều hơn cái mình đang có, sinh ra tiêu cực bất mãn khi không được đáp ứng, Linh đã làm ra nhiều trò để thể hiện cái tôi, cái sự bất mãn của mình, người ta nói đánh nguwoif chạy đi, chứ không ai đánh kẻ chạy lại, nếu còn chút lương tri mong linh quay đầu là bơ

  Trả lờiXóa
 8. Chị Linh này không chắc quay đầu về bờ đâu. Con người này đã có những việc làm bỉ ổi không tưởng tưởng được đâu. Mọi người đừng hy vọng

  Trả lờiXóa
 9. Nghe đâu con mẹ này cua cả những trai trẻ, xong rồi đá. Kinh tởm đấy, không lành gì đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu đúng vậy thì thùy linh thật là kinh tởm bạn nhỉ không những xấu xa trong việc phát ngôn của mình mà ngay cả trong cuộc sống đời tư thì thùy linh cũng thể hiện mình là một con người thật xấu xa và tội lỗi. Theo tôi thấy thì con người này chúng ta nên gọi là linh nhà thổ thì đúng hơn

   Xóa
 10. Ôi giời ah. Văn nghệ sỹ đôi khi có cái máu ngất ngưởng, lâu nay sống bình yên quá nên bây giờ làm vụ sơ căng đan cho nhớ đời thôi. Chắc chắn Linh sẽ quay đầu lại vì bản chất truyền thống gia đình và cái nôi đào tạo của Linh không cho phép Linh tiếp tục dẫn thân vào con đường tội lõi.

  Trả lờiXóa
 11. Con người của thùy linh xuất thân và được đào tạo rất có bài bản tất cả đều rất tốt, có bản lĩnh có nhận thức về chính trị nhưng tại sao thị lại chấp nhận làm những việc đi ngược lại với truyền thống đạo đưc của dân tộc như vậy. Theo tôi được biết thì thị đã dinh níu tới việc chạy chức chạy quyền gì đó nên thị bị kỷ luật khi điều đó xảy ra thì thị đã tìm tới với đám người rận chủ kia

  Trả lờiXóa
 12. Linh nhà thổ đang làm những việc gì đây, đọc qua tiểu sử của con người này thì đây là con người có học thức và có trình độ là con trong môt gia đình có truyền thống cách mạng vậy mà giờ thùy linh đang đi ngược lại với những điều mà mà trường học và gia đình đã giáo dục đúng là một con người bất hiếu

  Trả lờiXóa
 13. Sự ngu dốt của con mẹ bán quán vớ vẩn đã làm cho Linh trở nên như vậy chứ còn sao nữa. Thử hỏi người khôn ngoan có ai như vậy không? Tự nhiên đang ăn sung mặc sướng không thích lại thích đâm đầu vào chỗ chết. Đáng để người ta khinh bỉ lắm

  Trả lờiXóa
 14. Được sinh ra và lớn lên trong một môi trường tốt, du học đàng hoàng thế mà lại trở thành một con người như thế này, vậy là do đâu? Do bản thân chứ còn do cái gì nữa, không thoát khỏi cám dỗ của cuộc đời suốt đời mải miết chạy theo cái hư không cuối cùng thì vào nhà đá có xứng đáng không?

  Trả lờiXóa
 15. Đâm lao thì phải theo lao thôi, chứ giờ bảo dừng thì dừng kiểu gì? Nghề nghiệp thì không có sống bằng vài đồng đám rận cho thì muôn đời cứ bị lệ thuộc. Trừ khi bây giờ cố gắng thay đổi kiếm nghề gì đó phù hợp mà làm thôi

  Trả lờiXóa
 16. Có lẽ sống trong cuộc sống sung sướng đã quá lâu rồi nên nay Linh già không quen ở khổ phải làm cái nghề *** thì mới kiếm được tiền để tiêu và chi trả cho những khoản tiền từ trên trời rơi xuống. Sống mà cứ như thế này bảo sao người ta không chửi rủa cho chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói như thế cũng chưa hẳn đúng đâu bạn ah, thường thi người ta nói trong cơn khát nước hay trong những hoàn cảnh khó khăn thì lòng dạ của con người ta thường rất hay thay đổi. Với trừng hợp của thùy linh cũng như vậy con người này khi bị ký luật đúng lúc đó tô chức phản động giơ tay giúp đỡ và con người này đã đi theo họ

   Xóa
 17. Văn thì ngu mà cũng đòi làm nhà văn, đúng là nực cười cho mấy cái kẻ học đòi làm sang này. Chẳng hiểu sao đám rận cũng có thể lấy những bài viết của con người ngu ngốc này mà đăng lên mạng được nhỉ? Hay là đám rận chỉ có toàn những kẻ vô dụng như Linh Già?

  Trả lờiXóa
 18. Quay đầu lại giờ chẳng còn bờ cho Linh già nữa đâu. Sẽ chẳng ai còn nhận một con người vừa ngu xuẩn mà còn chẳng biết làm điều gì đâu. Người ta bình thường chí ít là còn có công ăn việc làm đàng hoàng chẳng phải chui rúc đâu cả. Đằng này thì Linh già có lẽ chỉ còn lại nước ngồi nhà đá đến già thôi

  Trả lờiXóa
 19. Con người này có học thức có trình độ có địa vị trong xã hội sinh ra trong một gia đình có cha là công an vậy mà tại sao lại có thể đi theo con đường tội lỗi như vậy thật dúng là lòng người khó lường quá, có một chút lợi về vật chất là sẵn sàng làm những việc phản quốc đúng thật là không thể chơi được với thùy linh

  Trả lờiXóa
 20. TIÊN SƯ CÁI BỌN BA QUE

  Có một lũ già ngu hơn lợn
  Não toàn giòi mặt chó nhơn nhơn
  Nhân cách uốn lượn giống lươn
  Bẻ cong lịch sử, bố tương vỡ mồm

  Chường mặt chó ra điều nhân sỹ
  Vẻ đau thương vận bĩ quốc gia
  Ngu hơn lợn - ngỡ tinh hoa
  Được lời nịnh thối - ngỡ là ông sao.

  Thằng hán nôm núp trang bô sít
  Chuyên bới phân, móc đít ra soi
  Chê rằng phân rất lắm giòi
  Lại khen bên Mỹ ít giòi ít phân.
  Tụ tập nhau 72 nhân sỹ
  Giở trò ma chữ ký nhân dân
  Không ngờ bị Bần Cố Nông
  Chơi cho một vố ọc phân lên mồm.


  Thằng răng vổ viết "bên thắng cuộc"
  Một lũ ngu vớ được xít xoa
  Đéo biết rằng nó ba hoa
  Bốn mươi phần nó bịa ba chín phần
  Nó tính chuyện bẻ cong lịch sử
  Trắng thành đen, thiện ác đổi thay
  Đảo luân lộn lý cho tày
  Da mặt thằng vổ chắc dày hơn mông.

  Có thằng trước nhà văn quân đội
  Rửng rưng vào nói tội gì đâu
  Chẳng qua trong lúc đánh nhau
  Đòn tra tấn giã lên đầu tù nhân
  Là biện pháp khảo tra tin tức
  Có chi mà so sánh cân đo
  Địt con mẹ, khốn nạn chưa
  Núi xương với nó vẫn chưa là gì.

  Nhà thơ Chí chuyên làm thơ cứt
  Thơ đéo gì ý thức lang băm ?
  Đéo gì giẻ rách, tâm thần ?
  "Muốn mang hồ", "vác sông Hồng" là sao ?
  Ngồi đáy giếng "Ếch" chê đất nước
  Đất nước buồn lại bị ruồi bu
  Ruồi đây là những đứa ngu
  Vui hơn ngày trước lại tru là buồn.

  Đứa bá láp thích thơ năm chữ
  Trình như lồn, nhân cách hố phân
  Viết thơ tỏ vẻ ân cần
  Dặn dò giới trẻ chớ nhầm đường đi
  Nó nhất quyết biểu tình Tung Quắc
  Đề phòng khi nhà nước đớn hèn
  Năm 79 mày có xem ?
  Khựa sang là múc, hèn con mẹ mày.
  "Lại nói về chiến tranh" quá khứ
  Chuyện trong rừng thanh nữ thủ dâm
  Viết xong kết luận cái rầm
  Để cho đỡ chết khỏi cần đánh nhau
  Nó kết luận đéo cần chính nghĩa
  Đéo cần chi giải phóng quê hương
  Để cho nước đỡ tang thương
  Rõ phường khốn nạn, rõ phường vô ơn.

  ....................................

  Đấy, nhân sỹ đấy! Còn nhiều nữa để dành viết sau.

  Nhân sỹ cái con bà chúng nó
  Rặt một bầy chó má ngựa trâu
  Ngu si toàn cứt trong đầu
  Huyênh hoang, khốn nạn chó đâu sánh bằng.

  Trả lờiXóa
 21. giờ thì thấm câu nói của bác "có tài nhưng không có đức là người vô dụng". một con người tài giỏi, 1 người con của gia đình cách mạng. xuất thân thế nào nhưng con đường phía trước thì quá khứ lại không hề nói trước được. ai giám chắc là Linh không sa ngã như ngày hôm nay nếu biết xuất thân của chị ấy. cha mẹ sinh con trời sinh tính không biết trước cuộc đời thế nào?
  giành tới chị lười khuyên như thế này. phật giáo có câu bể khổ vô biên quay đầu là bờ. hy vọng sẽ giúp chị.

  Trả lờiXóa
 22. con người này thật chẳng ra làm sao cả làm đủ mọi thưc chuyện xấu xa trên đời, ăn xong là đi nói láo đây mà. Mặc dù thị là người có học nhưng nhìn vào những việc thị làm thì mấy ai bảo đây là con người có hành đàng hoàng đúng là lòng người thật là khó đoán đây mà theo tôi thì đấy thực chất là một con người thấy cái lợi nào hơn là sẵn sàng theo nó

  Trả lờiXóa
 23. Không hiểu những cám dỗ gì có thể thu hút một người như Linh. Thứ nhất sống trong một gia đình có truyền thống, được học tập hẳn hoi, vậy mà bây giờ lại quay lưng lại với đất nước, quê hương, làm tay sai cho bọn ngoại bang chống phá nhà nước. "Cha mẹ sinh con, trời sinh tính", bản tính xấu xa của Linh có lẽ đã được bồi dưỡng từ khi gặp phải những thất bại trong sự nghiệp và cuộc sống. Luôn có một cơ hội quay đầu lại cho Linh nếu bà ta nhận ra được lỗi lầm và sửa chữa nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi đó bạn chính do cám đỗ vật chất nên thùy linh trở thành một con người như thế này toàn đi làm những chuyển xấu xa nhất trên dời đây mà. Có lẽ đây sẽ làm một vị thash kiểu dân chủ nữa kiểu như đám dân chủ kia đang nói và sẽ thăng trong thời gian sắp tới đây mà

   Xóa
 24. là một con người xuất thân từ một gia đình có truyền thống cách mạng, bố đẻ của thị từng giữ chức vụ cao trong ngành Công an, bản thân thị cũng được Nhà nước đào tạo cơ bản tại những “lò luyện” có danh tiếng như Đại học An ninh, Phân viện Puskin cả về nhận thức, bản lĩnh chính trị, cả về năng lực chuyên môn nghề Công an và nghề viết văn. Nhưng với ả, hình như những thành công trong tay không đủ làm ả thỏa lòng, ả muốn nổi tiếng, nổi tiếng như một vị thần và muốn được mọi người tôn sùng. Đó chính là lý do tại sao linh già lại có những hành động ngang ngược, bỉ ổi và xem thường pháp luật, xem thường đạo đức con người như thế. Không chỉ lăng loàn, ả còn tham gia vào các tổ chức phản động, chống phá cách mạng, chống phá nhà nước và chế độ. thật là bỉ ổi và xấu xa.

  Trả lờiXóa
 25. Quay đầu là bờ đúng như vậy người ta thường nói là đánh kẻ chạy đi chứ có ai đánh người ở lại đâu mà. Thùy linh đã có những việc làm sai trái đi ngược lại với đạo đưc của xã hội là một con người có trí thức có trình độ nhưng tại sao con người này lại có những việc làm như vậy thì chúng ta cần phải xem xét

  Trả lờiXóa
 26. Linh già muốn thử sức mình trên lĩnh vực báo chí nhưng nàng đã nhầm. Báo chí và văn thơ nó hoàn toàn khác nhau. Khi có sự sáng tạo quá đà trong báo chí sẽ trở thành bịa đặt, dựng chuyện. Cúng chính vì thế mà Linh già trở thành phản động từ khi tập làm phóng viên sáng tạo ngớ ngẩn.

  Trả lờiXóa
 27. tôi chưa bao giờ thích mấy cái gọi là nhà văn hay nhà thơ gì đó. Sự mơ màng, nửa tỉnh nửa mê của bọn này nghe mà như xem bọn 8 vía. Linh già đã bắt đầu trở chứng, sự ngơ ngẩn trong văn chương đã đưa hắn đến với USD quá nhanh. Đồng tiền đã biến ngòi bút của hắn thành công cụ kiếm tiền bất chính, đi phản lại tổ quốc, phản lại quê hương, phản lại chính cái nôi nuôi dưỡng nó.

  Trả lờiXóa
 28. Thị Linh là người có chữ, có kiến thức, do đó không thể nào thị lại không biết phân biệt thế nào là dân chủ đích thực, còn thế nào là lợi dụng dân chủ chống chính quyền và xuyên tạc những luận điệu sai trái... cho nên nếu bảo thị đấu tranh cho dân chủ chỉ là một cách ngụy biện mà thôi.

  Trả lờiXóa
 29. Việt nam mình luôn có câu: Quay đầu là bờ. Linh già rất biết điều này. Mọi sự xảo trá đều có cái giá của nó, nếu trở thành tên phản động thực sự thì cái giá phải trả không phải cho một thế hệ mà còn liên lụy đến cả con cháu sau này. Linh già cũng chỉ vì cái tính hiếu chiến, hiếu thắng trong văn chương mà đi làm cái việc đáng nguyền rủa này. Mong rằng hắn tỉnh lại sớm.

  Trả lờiXóa
 30. Mỗi khi nghe những bài báo viết về chị tôi đều cảm thấy rất xót xa cho chị. Những thành công và những giây phút huy hoàng trong sự nghiệp của chị những tưởng rằng đã cho chị 1 vị trí trong xã hội khiến ai ai cũng phải mơ ước, ngưỡng mộ, vậy mà chị đã giũ bỏ tất cả để trở thành 1 người phản bội đất nước mà ai nhắc tới cũng lắc đâu, quay đi.

  Trả lờiXóa
 31. Quay đầu là bờ, tôi biết với chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta chắc chắn những người lầm lỗi biết ăn năn, quay lại sẽ được đón nhận! Tôi thật khâm phục tài năng của bà nhưng cũng thật tiếc cho những sai lầm mà bà đang dấn thân vào! hãy quay lại trước khi quá muộn nhà văn nhé!

  Trả lờiXóa
 32. Trước cứ nghe linh già lẻo mép hay đi biểu tình rồi có những quan hệ những bài viết cho đám mà ai cũng biết là ai đó ! cứ tưởng Linh già là mụ đầu đường xó chợ nào hám tiền giờ muốn phát tài nên làm cho đám ngoại bang ai dè bề giày thành tích của mụ cũng chẳng kém cạnh ai ! thậm chí còn là người nổi tiếng ý chứ ! đúng là cuộc sống đổi thay long người khó đoán ! dù đã từng học an ninh được tiếp xúc với các tư tưởng tốt vậy mà .. cũng do tiền nhiều làm đầu óc con người khó cưỡng @@

  Trả lờiXóa
 33. Linh già ơi là linh già ! đúng là tôi cũng chịu mụ rồi đó ! một cái nền vững chắc như thế sinh viên an ninh rồi là rồi là làm đài truyền hình Việt Nam ! toàn những nghề mà bao nhiêu người mơ cũng chẳng được chả hiểu sao mụ lại đi theo con đường phá hoại thế chứ ! đúng là trên đời này cái gì cũng có thể xảy ra !

  Trả lờiXóa
 34. Thực sự thấy bất ngờ về tiểu sử của Linh già đó ! có thể nói là hoàn hảo cho bao nhiêu người mơ ước ! vậy mà giờ mụ có gì ! mọi người biết mụ như một biểu tình viên chăm chỉ và dư luận viên chuyên viết bài ! hơn thế nữa những loạt bài của mù đều làm người ta chướng tai gai mắt ! khó tiêu cả đường tai lẫn đường mắt @@ đúng là chỉ vì đám ngoại bang đám dân chủ mà phá hỏng đời người !quay đầu ư ! có lẽ khó hơn mò kim đáy bể !

  Trả lờiXóa
 35. Mà tên thật của mụ linh già này là gì thế nhờ ! trước nếu mà đang là chiến sĩ an ninh đang là nhân viên đài truyền hình thì ai gọi mụ là linh già đâu ! cho khéo là linh xinh hay linh cute ý chứ ! giờ cứ gọi mụ là linh già ! cũng vì mụ già hơn nữa việc làm giờ cụ mụ giống những thứ xấu xa mà xấu xa thường hay nghĩ tới già :)) nhưng nếu mụ quay đầu thì chắc còn kịp đó !

  Trả lờiXóa
 36. Cái con linh già này, kẻ có ăn có học nhưng không có khôn, vì lợi ích bản thân, tham lam cá nhâm mà tự biến mình thành con rối, thành quân tốt trên bàn cờ phá hoại đất nước của các thế lực thù địch. Đúng là cái loại gái đĩ già mồm ả không xứng đáng là người nói tiếng việt, không xứng đáng là con dân việt nam.

  Trả lờiXóa
 37. Thực sự thì giờ quay đầu hơi muộn rồi ! đơn giản vì linh đã già ! có chăng quay vào trại thì được thôi !đúng là hỏng cả một đời người đang có một tương lai tươi sáng thì giờ trở thành một kẻ mà triệu người ghét bỏ ! đang một tiền đồ sáng lạng giờ trở thành kẻ chuyên đứng đường hô hào điên loạn !

  Trả lờiXóa
 38. Đợi con linh già này mà nó quay đầu là bờ thì phúc cho đát nước, cho dân tộc viêt nam này quá đi mất, vì lòng tham, vì sự mù quáng trước lợi ích vật chất, vì sự tức tối do không được trọng dụng mà ả đã như một con sói đói mồi sẵn sàng cắn, chống phá đất nước vietj nam một cách điên cuồng.

  Trả lờiXóa
 39. Cái loại không có đạo đức, không có nhân cách,lóa mắt vì lợi ích, lóa mắt vì tiền, cái gì cũng có giá của nó, sớm muộn con mu linh già này rồi cũng nhận hậu quả không tốt đẹp gì cho mà coi, rồi mu linh già này sớm vào tù làm bạn với phan viết đào, hày cù huy hà vũ mà thôi

  Trả lờiXóa
 40. Khuyên làm gì cơ chứ nếu thực sự muốn quay đầu lại thì mụ ta đã làm từ trước rồi, hoặc chí ít thì cũng dừng các hoạt động chống phá rồi, chứ giờ càng ngày càng chống phá mạnh thì làm gì có chuyện dừng, kiểu như mụ thì phải sớm cho vào bóc lịch thì may ra mới sáng mắt và quay đầu lại được thôi

  Trả lờiXóa
 41. Sao tôi thấy Linh không già gì cả. Nhìn dáng Linh vẫn còn eo lắm, mặt da vẫn trắng mịn và hồng hào. Nếu được ở bên cạnh Linh chắc cũng sướng lắm. Chỉ tiếc là Linh lại bán thân, bán miệng cho cái bọn nữa ta nửa tây, hay Linh thích cái giống đen, trắng, dài ngắn lẫn lộn của bọn kia nhỉ. Mình VN nên cũng hơi bé. he

  Trả lờiXóa
 42. Nhìn Cù Huy Hà Vũ béo như con trâu lăn đang khoa chân múa tay tán phét với cán bộ trại giam. Nhìn cái phòng ở của Hà Vũ có cả ti vi, quạt máy, xí bệt, trên tường la liệt đồ ăn cao lương mĩ vị. Trên giá la liệt sách vở, trên bàn đầy giấy bút… Có lẽ chỉ khác ở nhà Vũ cái giường được thay bằng cái bệ xi măng. Nhìn những thứ đó, tự dưng thấy buồn nôn khi nhớ lại những lời gào thét, rên rỉ, xỉ vã, chửi bới của đám mạo danh trí thức Sàm, Chi, A, Diện… Của đám văn sĩ viết báo Lập, Đào, Thụy, Chênh, Thùy Linh, Ngô Minh… Của đám cơ hội già lão ăn theo… Của phường vô liêm sĩ Hằng, Bích, Nga, Vi, Chí Đức, Lã Dũng, Lân Thắng, Buôn Gió…

  Cù Huy Hà Vũ
  Đã từ lâu, cái tiểu xảo dựng chuyện, ngụy tạo, ngã vạ rồi lu loa trên mạng đã thành nghề kiếm chác của chúng nó. Chúng vô liêm sĩ đến mức nhiều người tử tế đã chỉ ra cái sai, cái tiểu xảo lừa lọc của chúng nhưng chúng vẫn mặt trơ trán bóng lấn tới. Chỉ khổ những người thiếu kiến thức, thiếu thông tin, nhẹ dạ cả tin rất dễ bị shock, rất dễ bị đau tim, rất dễ bị tổn thương.

  Thùy Linh nổi bật trong đám "rận chủ"
  Người tử tế cứ băn khoăn hoài , sao nhà nước mình lơ là dễ giải, mất cảnh giác đến thế. Để chúng tự tung tự tác múa may, quay cuồng nhuộm độc thông tin đến thế mà không bị trừng trị? Mới mấy tên như Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào chưa là gì so với đám còn lại. Bởi vì Nhất, Đào chạm đến cái thượng tầng kiến trúc, còn bọn kia hại dân. Đã đến lúc phải thể hiện Luật là Luật, không nên có Luật rồi mà vẫn cứ xử sự theo kiểu cảnh báo, răn đe mãi vậy.

  Nguyễn Quang A lo vụ quốc tế hóa sự kiện cho ghánh tuồng - cách PR được coi trọng của đám "rận chủ"
  Các cụ ta có câu “Chơi với chó, chó liếm mặt”. Tụi này không bằng con chó, bởi chó liếm lên mặt chủ là biểu thị tình cảm nó dành cho chủ, còn tụi này nó bôi tro, trát trấu lên mặt chủ. Con chó đôi khi còn phải tự kiếm ăn, tụi này ngồi đó ăn lương, trợ cấp lấy từ thuế của dân rồi rút lửa đáy nồi, hất đổ cả nồi cơm của dân chúng. Có lôi chúng ra xử thì chẳng ai kêu thương cho chúng đâu, cứ làm tới đi.

  Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha - Thành viên nhóm phản động "Tuổi trẻ yêu nước"
  Đã từ lâu cai đuôi của các “nhà dân chủ” đã lòi ra rồi. Chẳng có vì nước, vì dân gì sất mà trước hết là vì lợi ích mất dạy của chúng bị động chạm, bị thu hồi, bị cắt cụt nên chúng nhảy ngược lên. Hãy thử công bố một danh mục sự thật dẫn đên động cơ đẩy chúng xuống đường xem có đúng là mỗi đứa một mắc mớ riêng chẳng đứa nào giống đứa nào không? Vậy thì lấy đâu ra “Đồng chí, đồng tình” chứ chưa nói đến lí tưởng vì dân. Sổ toẹt ra là, chúng học mót cái bài lợi dụng đám đông quần chúng để gây sức ép, để thực hiện mục đích đen tối của mình. Khổ nổi, phong trào quần chúng đâu phải như chúng hiểu. phong trào quần chúng luôn có mục đích hướng tới cái tốt đẹp hơn, luôn có sự đồng thuận về lợi ích, mục tiêu, lí tưởng chứ đâu phải phường hội cha căng chú kiết như đám ấy.
  Đi đầu đám quân hội vô phèng đó lại là một nhóm cơ hội, hoang tưởng thời cơ đã đến nhảy ra khua chân múa tay, phất cờ, hi vọng một ngày kia cách mạng đường phố nổ ra chúng là thủ lĩnh. Cái thứ thủ lĩnh len lén chạy sau, xúi chó bụi tre ấy chẳng bao giờ đủ bản lĩnh tầm cỡ quốc gia. Chẳng bao giờ đủ tư cách đại diện cho ai tử tế. Tốt nhất nên quét cái đám rác rưới ấy đi. Nhìn đi nhìn lại mấy năm nay thì cũng chỉ vài cái lá vàng ấy sao cản nổi một dòng sông đang chảy.

  Trả lờiXóa
 43. không những riêng gì con mụ Linh già mà còn cả những kẻ phản động chống đối chính quyền khác nữa, chúng cần hiểu ra những việc làm sai trái của chúng là đang chống lại lợi ích của nhân dân lao động và nhà nước, chúng là người Việt Nam cần phải đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ tổ quốc chứ không phải là việc bán mạng cho bọn địch chống lại tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 44. Thực tôi thấy tiếc cho Thùy Linh. Được đào tạo rất bài bản trong ngành công an, sự nghiệp trong nghề viết lách cũng đã có nhiều kết quả mà mọi người đều mong đợi. Vậy mà cuối đời rồi lại trở chứng làm mấy cái trò linh tinh. Viết lách, biểu tình cái gì. Không tỉnh ngộ rồi lại vào tù theo Nhất và Đào thôi.

  Trả lờiXóa
 45. Người ta nói quay lại là bờ, quay đầu và làm lại từ đầu. Đúng vậy, đất nước con người Việt Nam từ ngày xưa luôn tôn trọng và giúp đỡ những người biết lầm đường lỡ bước và đứng dậy làm lại từ đầu, làm những việc có ích cho bản thân , gia đình và xã hội.

  Trả lờiXóa
 46. Mong được đọc những phân tích sâu sắc hơn của Loa phường. Cảm ơn!

  Trả lờiXóa
 47. Hết thuốc cho Linh già rồi. Đừng khuyên nhủ hắn làm gì. Những tay nửa người nửa bóng đêm này chỉ chờ sơ hở là bắt nhốt, nhà tù và tòa án sẽ đưa hắn quay trở lại làm người. Già rồi mà còn ngu, nghe bọn vớ vẩn hắn nịnh cho rồi làm sằng bậy.

  Trả lờiXóa
 48. bây giờ qua thực tế khẳng định một câu bạn sinh ra ở đâu trong hoàn cảnh nào không đồng nghĩa quyết định được tính cách hay con người bạn.cho linh già với vũ béo có là con cách mạng con nghệ sĩ nhưng họ lại đi ngượi lại cái mà ông cha họ đã dày công làm.vì thế mình thấy câu này đúng:"chúng ta không chọn nơi mính sinh ra nhưng ta lại chọn con đường mà ta sống".

  Trả lờiXóa
 49. thật đáng buồn cho những người như linh như đào như vũ,đáng lẽ ra những người như họ phải đóng góp nhiều hơn cho xã hôi cho đất nước mới đúng chứ không phải là kẻ phá hoại kẻ bán nước với nhân cách mà ngừoi ta phát tởm.danh tiếng địa vị có thể làm thay đổi con người giống như đồng tiền thế sao,lời vẫn như đồn

  Trả lờiXóa
 50. Để từ một con người xuất thân truyền thống như vậy lại đi vào con đường chống đối Đảng, Nhà nước chắc cũng phải có những khúc mắc của từng người. Nhưng hi vọng họ sớm hối cải để trở thành một người tốt, xã hội ta luôn đón chào những con người như vậy.

  Trả lờiXóa
 51. Tôi cũng đã nghe nhiều về tên Linh già này, quá trình về cuộc đời của Linh già cũng không đến nỗi nào, nhưng đặc biệt ở đây là con mụ này lại có tính đồi bại, vì đồng tiền mà lại đi làm những chuyện trái với đạo đức, phản bội lại Tổ Quốc, trong khi đất nước đã tạo cho Linh đủ điều kiện học tập như thế. thật là một con người ăn cháo đá bát.

  Trả lờiXóa
 52. Mộ số trang mạng nói rằng: Quay lại là bờ. Nhưng tôi nghĩ Linh già đã hết thuốc rồi, ở cái tuổi như Phương Uyên thì còn nói đến tư tưởng, nhận thức chính trị còn non nớt. Còn đối với những người như Linh thì không thể nói thế được. Linh từng được đào tạo bài bản tại Học viên ANND, từng làm ở đài truyền hình với những tác phẩm nổi đình đám như BÍ THƯ TỈNH ỦY thì ta không thể nói Linh có nhận thức chính trị kém. Những hành vi của Linh đều có mục đích và có kế hoạch. Nên thuốc cho Linh chỉ có nhà tù và tòa án.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog