Loa Phường Blog

Báo bắp cải - BBC lại trò chụp mũ

Loa PhườngPhường Loa


Chõ mũi và tọc mạch kiểu BBC

Bước dài thì rách quần, chõ mũi vào công chuyện người khác chẳng tốt đẹp gì. Đó là một câu ngạn ngữ rất có ý nghĩa trong việc bốn tổ chức có tên Access, Article 19, PEN International và English PEN trình một văn bản tới chương trình theo dõi nhân quyền định kỳ của LHQ trong đó cho rằng Việt Nam thiếu cải thiện nhân quyền, đặc biệt là tự do biểu đạt ở Việt Nam và rằng chính phủ Việt Nam gia tăng tấn công mạng mà mục tiêu là xã hội dân sự. Sự việc này được thêm mắm, thêm muối bởi Hãng tin Báo bắp cải BBC.
          Lý do cũng như các chứng cứ về việc trên rất mơ hồ, thậm chí là bịa đặt hoàn toàn như: "Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, danh sách các chủ để cấm đưa tin được mở rộng thêm ra các mảng chỉ trích chính phủ điều hành kinh tế, tranh chấp đất đai giữa chính phủ và dân chúng địa phương, và chuyện làm ăn của con gái Thủ tướng"…
          4 tổ chức kia do thiếu thông tin về báo chí Việt Nam thì đã đành nhưng có lẽ BBC tiếng Việt cũng chưa bao giờ đọc báo Việt Nam nên mới đưa ra những nhận xét hồ đồ như vậy. Đối với đọc giả Việt Nam thì kinh tế là chủ đề quen thuộc và quan trọng của hầu hết các báo. Không chỉ tuyên truyền về các chính sách kinh tế, báo chí còn là những kênh phản biện sắc nét với những chính sách vĩ mô, cũng như cách điều hành nền kinh tế của chính phủ. Còn nếu nói về chuyện làm ăn của con gái Thủ tướng thiết nghĩ bốn tổ chức trên đã có cái nhìn thiếu khách quan, thậm chí mang tính chụp mũ về vấn đề này. Chúng ta đang sống trong một thế giới tự do, việc người thân của các chính trị gia tham gia hoạt động ở nhiều lĩnh vực là chuyện hết sức bình thường. Người này có thể làm chính trị, quân sự, pháp luật, người kia có thể hoạt động trong lĩnh vực kinh tế và đó là chuyện đương nhiên bởi đơn giản nó là nghề nghiệp của mỗi cá nhân. Dù hoạt động ở lĩnh vực nào những cá nhân này đều được điều tiết bởi pháp luật và không thể có ai đứng trên pháp luật. Chẳng lẽ theo BBC và những tổ chức trên thì con gái thủ tướng không được tham gia kinh doanh? Và nếu cho rằng báo chí Việt Nam bị cấm đưa tin liên quan đến việc làm ăn của con gái Thủ tướng thì họ có thể đơn giản sử dụng google để tra cứu và xem kết quả có bao tờ báo Việt Nam đề cập đến chủ đề này.
          Một vu cáo khác là “Nhà chức trách Việt Nam đã bị cáo buộc đang gia tăng tấn công mạng vào xã hội dân sự bao gồm tấn công bằng từ chối dịch vụ (DoS), tạo tên miền giả, cướp tài khoản và phá mặt tiền các trang web họ không ưa”. Đến thế này người ta gọi là nói liều, nói bậy. Bởi đây là lĩnh vực mang tính kỹ thuật nên cần phải có các bằng chứng kỹ thuật để khẳng định những điều trên. Thậm chí trong bài báo này, BBC còn phịa ra rằng “Ngay sau khi ông Trương Duy Nhất bị bắt, người truy cập vào trang web của ông sẽ bị “dính” phần mềm độc được tải xuống máy tính của họ mà họ không hề biết". Đến thế này thì đúng là “điêu trẹo mỏ”
          Thứ nhất trang tin của ông Nhất là do ông Nhất trực tiếp quản lý và điều hành. Nếu các vị chứng minh được ông Nhất có hành vi cài mã độc, tán phát virus thì ông Nhất đã vi phạm khoản 2 điều 18 Nghị định 63/2007/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực thông tin trong đó đã quy định rõ hành vi Tạo ra và cài đặt chương trình virus máy tính hoặc phần mềm gây hại hoặc đoạn mã gây hại để thực hiện một trong những hành vi quy định tại  Điều 71 của Luật Công nghệ thông tin sẽ bị  Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

        Còn cố tình vu cáo rằng Nhà nước Việt Nam cài mã độc cho những người truy cập vào những trang web mà chính quyền không ưa trong khi không đưa ra được một chứng cứ kỹ thuật nào là một sự vu cáo bỉ ổi nhưng lại hết sức ngây ngô về mặt chuyên môn công nghệ thông tin.
          Thưa BBC và 4 tổ chức “Nhân quyền”, vẫn biết các vị không cùng hệ thống chính trị với Việt Nam, song điều đó không có nghĩa là các vị tự cho mình cái quyền vu cáo người khác. Bởi khi các người cố tình làm vậy, những  hiểu biết ngu ngốc về mạng máy tính của các người sẽ biến các người thành nhân vật chính trong câu ngụ ngôn “gậy ông đập lưng ông” mà thôi.


9 nhận xét:

 1. bbc theo tôi biết là một hãng thông tấn lớn hàng đầu thế giới, và cũng có uy tín trên thế giơi, vậy mà họ lại luôn có những thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng tiêu cực tới đất nước ta, thật sự là không thể hiểu nổi, tại sao họ lại luôn có hành động như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NỖI NHỤC CỦA ĐÀI BBC VÀ VÀI LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT

   http://hhphuoc.blog.com/?p=145

   Ai cũng biết BBC là chữ viết tắt của British Broadcasting Corporation của Anh Quốc mà người Việt hay gọi tắt là “Đài BBC” tuy không chính xác vì BBC đâu chỉ là cái “đài”. Cái đài này năm ngoái đã đóng cửa chương trình phát thanh của Ban Tiếng Việt do mấy người Anh gốc Việt thường xuyên gây gỗ, hay đánh nhau. Đã có thời BBC bị nhạo thành Bolshevik Broadcasting Corporation, hoặc vướng vào nhiều vụ lẽ ra không thể tồn tại ở một tổ chức truyền thông đẳng cấp thế giới như thế. Nhân dịp Xuân Quý Tỵ 2013, một số người Mỹ gốc Việt ở California tụ tập tuyên bố vận động đóng góp quỹ nhằm “ mua lại cơ sở vật chất của cái Ban Tiếng Việt đã bị BBC đóng cửa ấy, với mục đích phục vụ bà con Việt Nam ở Việt Nam vì bà con Việt Nam ở Việt Nam bị chính phủ Việt Nam và Đảng Cộng Sản Việt Nam bưng bít sự thật về tình hình thật sự của Việt Nam”. Nghe đâu cái giá cũng rẻ, chỉ cần người Mỹ gốc Việt mỗi năm đóng góp khoảng 100.000 đô-la Mỹ để trả lương nuôi sống nhóm này là chúng có thể duy trì hoạt động “sáng tác các câu chuyện có thật” của cái cơ sở mua lại từ BBC ấy.

   Không nói về cái sự thật mà tôi thường nêu về bọn người thích chửi bới quê cha đất tổ này là chẳng hề đóng góp gì cho chính phủ Việt Nam xây dựng quân đội chống lại sự xâm lược của Trung Quốc hay giúp xóa đói giảm nghèo, mà chỉ lo tụ năm tụ ba phá hoại bằng mọi cách, kể cả cách sử dụng lời chửi tục và đặt điều bôi nhọ khi muốn hưởng hết tiền quỹ hoặc đã xài hết tiền quỹ, chỉ cần nêu một sự thật là khi nhà hàng xóm của bạn mỗi ngày “sáng tác ra những câu chuyện có thật” về vợ chồng bạn cho con cái của bạn biết những gì mà vợ chồng bạn cố tình bưng bít, thì không cần là nhà tiên tri cũng biết ngay là vợ chồng bạn sẽ hoặc thưa nhà hàng xóm ra tòa án hoặc giải quyết nhanh gọn bằng cách lôi hết tiên tổ của nhà hàng xóm ra mà mắng chửi dậy làng dậy xóm với các từ ngữ như “mất dạy”, “vô duyên”, “vô lại”, “vô giáo dục” – và cái việc nhà hàng xóm đang làm giống như BBC và những con tương cận đang làm, còn cái việc vợ chồng bạn có thể sẽ làm thì giống như việc người Việt Nam sẽ làm vậy.

   BBC có vô số nỗi nhục, mà gần đây nhất đồng thời tệ hại nhất, là vụ Sir Jimmy Savile, tức Đức Ngài Jimmy Savile (1926-2011), kẻ trong 4 thập kỷ múa may ở BBC từ 1959 đến những năm 1980 đã khiến 589 trẻ em trên phạm vi toàn quốc bị xâm hại tình dục, trong đó Đức Ngài Savile phá nát đời 450 em (82% là bé gái), số còn lại là do Đức Ngài cung phụng đáp ứng nhu cầu giải quyết sinh lý của các sếp ở BBC. Lợi dụng việc đa số phụ huynh muốn con em có dịp được chọn vào múa hát trong các chương trình tạp kỷ của mình trên BBC, Đức Ngài Savile tận dụng cơ hội để mặc sức thỏa mãn thú tính. Thậm chí với danh tiếng về tạp kỹ và hảo tâm, Đức Ngài làm việc từ thiện tại nhiều bịnh viện nhi, và thậm chí có trong tay xâu chìa khóa của các nơi này để lẻn vào phòng bịnh nhi giở trò dâm ô, như trường hợp bé gái 13 tuổi ở Bịnh Viện Stoke Mandeville, một bé trai 10 tuổi, và cả một bé gái 8 tuổi vừa qua ca phẫu thuật, v.v. Sự ghê tởm còn ở mức độ khủng khiếp khi chính cháu ruột của Savile là Caroline Robinson cho biết cô hồi nhỏ đã bị Đức Ngài lạm dụng tình dục hai lần mỗi khi có tiệc tùng sum họp gia đình. Tất nhiên, gia đình Caroline nhắm mắt làm ngơ vì không ai dại gì làm ô danh một người nổi tiếng với hầu bao đầy ắp chu cấp cho họ; còn BBC nhắm mắt làm ngơ không những vì không ai dại gì làm ô danh một người nổi tiếng đem thu nhập kếch sù về cho BBC mà còn vì các lãnh đạo của BBC cũng được hưởng thú vui từ “nguồn hàng” của Đức Ngài ấy. Chính sự im lặng này đã đưa thêm hàng trăm em vào danh sách bị xâm hại tình dục, trong khi Đức Ngài Savile được phong tước “Hiệp Sĩ”, được hội kiến Đức Giáo Hoàng, được bao danh dự cho đến tận ngày cuối cuộc đời.

   (MỜI XEM TIẾP)


   Xóa
  2. (TIẾP PHẦN TRÊN )

   Sự đời tuy không phải lúc nào cũng có được sự công bằng, như việc một bé gái đã không bị sự đe dọa làm khiếp sợ, và bé gái ấy đã được tìm thấy trong tư thế treo cổ tự vẫn, còn những người bây giờ mới tố cáo thì cũng đã ở tuổi làm mẹ làm cha. Song tấm bia mộ hoành tráng của Đức Ngài Savile chỉ tồn tại có 19 ngày vì sau đó chính gia tộc của Đức Ngài đã lẳng lặng cho bứng khỏi nghĩa trang vào đêm 10-10-2012; đồng thời cũng trong thời gian này những bút tích vinh diệu của Đức Ngài Savile tại Tòa Thị Sảnh Leeds cũng bị xóa sạch, v.v. Chỉ còn tước Hiệp Sĩ do Nữ Hoàng Anh phong tặng là vẫn tồn tại, và đó là lý do vì sao cái gã bịnh hoạn thú vật dã man ấy vẫn phải được gọi là Đức Ngài Savile.

   Từ những chuyện xấu xa tồi tệ trên ở một cơ quan truyền thông đại chúng của một quốc gia được xem như cái nôi của văn hóa văn minh học thuật phương Tây, người ta dễ dàng nhận ra rằng một thông tin được ký duyệt bởi vị sếp vừa đè ngửa một bé gái hay lật úp một bé trai không thể nào là một thông tin sạch. E rằng nhóm người Mỹ gốc Việt vừa bàn luận cách gây quỹ để mua lại cơ sở hạ tầng của Ban Tiếng Việt của BBC phải tắm rửa cho nó thật kỹ mới may ra bớt đi phần tanh hôi tội lỗi, từ đó mới giúp các bản tin phát ra không mang theo mùi khó ngửi.

   Đối với người Việt ta, gần đây đã phải đối phó với nạn thực phẩm bẩn, nên vấn đề an toàn vệ sinh được đưa lên hàng đầu, bằng cách không mua ăn những thứ không thuộc nơi sản xuất chính danh chính thức chính tâm chính đạo. Nay trước sự việc tồi tệ ghê tởm của BBC, ắt ta lại phải đối phó với nạn thông tin bẩn, và ắt vấn đề an toàn vệ sinh tinh thần cũng nên được đưa lên hàng đầu bằng cách không tìm đọc và không cho con cái tìm đọc những thứ không thuộc cơ quan truyền thông chính danh chính thức chính tâm chính đạo. Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng nên tránh sa đà vào việc muốn con trẻ của mình thành ngôi sao hay được ở gần ngôi sao, mà muốn yên tâm thì hãy nhìn cung cách của Đức Ngài Savile trong các ảnh sau để cảnh giác trước các “ngôi sao” giống vậy:   Nếu trước đây có người gọi BBC là Bolshevik Broadcasting Corporation vì lên án BBC có bài viết chống Liên Xô quá yếu; thì nay tôi với lòng từ bi của người Việt muốn cảnh báo BBC rằng BBC hãy chấn chỉnh đội ngũ đừng tuyển dụng phường vô lại, nên giáo dục đội ngũ về đức tính trung thực luôn cần có nơi các cơ quan truyền thông nghiêm túc, và rà soát lại các nội dung thông tin của các “Ban” để nay là Thế Kỷ XXI rồi mà vẫn cho tồn tại cái gọi là anti-Viet (chống Việt) và anti-communist (chống cộng) hoạt động giống như chuyện nhà hàng xóm kể ở trên thì thật quái gở, vì rằng nếu không kịp thời chấn chỉnh thì sẽ đến lúc hoặc Anh Quốc phải đóng cửa BBC (thủ tướng Anh đã sốc trước các điều tra về Đức Ngài Savile nên e là sẽ không để yên nếu BBC không cải hối ăn năn) hoặc BBC phải bị đổi tên thành Đài Bá Láp tức Babblement Broadcasting Calamity hoặc Bibble-babble Broadcasting Corporation.

   Hoàng Hữu Phước, Thạc-sĩ Kinh-doanh Quốc-tế

   (HẾT)

   Xóa
 2. BBC đúng là một tờ báo bắp cải đúng nghĩa. Các chiêu trò của chúng đều là chống đối lại Đảng và nhà nước ta theo sự chỉ đạo của đám rận ở bên ngoài nước. Chẳng hiểu liệu rằng chúng sẽ tồn tại đến bao giờ với cách hoạt động như thế này nữa đây

  Trả lờiXóa
 3. Bắp cải thì có nhiều lớp, không lớp nào giống lớp nào, sự thật ở lớp trong cùng, còn thông tin rêu rao của BBC là lớp ngoài cùng, lớp đó to hơn lớp trong cùng rất nhiều, bẩn hơn lớp trong cùng rất nhiều. Bắp cải nhiều thuốc sâu, BBC là báo bắp cải, nhiều sâu mọt, bẩn thỉu. Lũ này sống bằng việc nói điêu, nói không thành có thì sẽ có ngày chết vì chính miệng lưỡi của chúng thôi. Rất thích sự ví von của tác giả bài viết.

  Trả lờiXóa
 4. BBC báo lá cải hay cũng chính là cái cống thối đang bốc mùi sặc sụa cần được lấp đậy, cái cống đó chứa đựng bao vi khuẩn bao sâu mọt đó chính là bè lũ phản động do đó chúng ta cần phun thuốc diệt khuẩn để loại bỏ hết lũ vi trùng đó. Hi vọng sớm có liều thuốc này để chúng chết hết đi

  Trả lờiXóa
 5. Vấn đề là chúng ta biết điều này nhưng nên tuyên truyền về tâm địa xấu xa của BBC cho nhiều người Việt khác biết. Dù sao thực trạng bây giờ có khá nhiều người tin vào tờ Báo bắp cải này đấy. Những trang như Loa phường cần có nhiều bài viết vạch rõ bộ mặt đểu cáng của BBC nhiều hơn nữa

  Trả lờiXóa
 6. BBC can thiệp rất nhiều vào nước ta, chúng đăng tin bậy bà nhằm bôi nhọ chế độ, hạ thấp uy tín của ta trên trường quốc tế cũng như ngay trong quần chúng nhân dân của ta ở trong và ngoài nước. Có khi nào chúng ta cần phải chặn cái đám này lại để chúng không thể sủa bậy nữa không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 7. BBC hay còn được người dân Việt Nam gọi với cái tên ngọt ngào là Báo Bắp Cải, bởi sao lại có cái tên hay như thế? bởi lẽ bắp cải thì gồm nhiểu lá cải bọc vào nhau tao lên, lá cải là những bài báo, thông tin không chính xác, thiếu bằng chứng và gần như là bịa đặt. Chắc bạn đã hiểu lý do tại sao BBC lại được đặt cái tên đó. Tẩy chay báo bắp cải(BBC)!

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog