Loa Phường Blog

No-U và cách PR kiểu mới của Nguyễn Xuân Diện.


Loa PhườngPhường LoaHình ảnh được Diện khẳng định là công an dùng dao quắm để phá No-U

Tễu từng bừng tung tin  “an ninh và côn đồ phá đám No-U FC chơi bóng bằng dao quắm”. He he he, quả là nóng sốt, nóng sốt. Đó là chưa kể đến hình ảnh một người đàn ông mặc áo hồng, tay cầm dao quắm được đưa lên mạng mà Tễu ta đánh hơi có mỗi cái đã biết ngay là an ninh, quả là không chỉ có kiến thức về ca trù mà khíu giác thính hơn chó của Diện khiến ai cũng phải …nể .
        Ai chẳng biết gần đây nội bộ đội bóng No-U đầy rẫy những mâu thuẫn nội bộ. Lúc đầu No-U được thành lập dưới danh nghĩa để phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc, vì vậy nó đã thu hút được sự ủng hộ của khối người. Không chỉ ủng hộ bằng tinh thần, người ta còn ủng hộ vật chất cho đội bóng này. Thông thường khi chơi bóng người ta phải trả tiền sân, bãi, quần áo, giày, tất…Nhưng No- U thì khác, chẳng phải trả đồng nào. Hơn nữa sau mỗi trận đấu cả nhóm lại còn được bia rượu bét nhè. Quần áo thì khỏi nói, chất liệu đẹp, lại chẳng phải trả tiền. Đá bóng yêu nước chứ đâu phải thể thao thuần túy…??? Oách xà lách đến thế là cùng.
        Nhưng rồi ca sĩ nổi tiếng cũng không thể sống nổi chỉ bằng một bài hát. Biểu tình vài bận, dư luận cũng phát hiện ra nhóm người này thực chất là một lũ nhố nhăng, nhân danh yêu nước để gây rối chống chính quyền và kiếm tiền hải ngoại. Phong trào tan rã…Đội bóng No-U trên đà đi xuống do thiếu các nhà tài trợ. Kinh tế suy thoái thế này, loại chân tay to đầu óc bằng quả nho, lại lười lao động như Chí Đức lấy đâu ra tiền mà bỏ mồm chứ đừng nói có tiền đi chơi bóng với mức giá thuê sân 600k/1 tiếng, chưa kể các chi phí khác. Thế nên nếu muốn có tiền thì phải đưa chính trị vào hoạt động của đội bóng và vì vậy không chỉ đá bóng “để bảo vệ biển đảo” mà còn phải chơi bóng vì “dân chủ, nhân quyền”, thậm chí là đá bóng để “sửa đổi Hiến pháp”. Toàn những điều lớn lao cao đẹp, kèm theo đó là tiền ủng hộ từ cá nhân, tổ chức che dấu danh tính yểm trợ hoạt động.
Dĩ nhiên khi hiểu được âm mưu và mục đích của số đối tượng dựng nên đội bóng này, nhiều cầu thủ gắn bó với đội bóng đã lên tiếng phản đối kịch liệt vì theo họ mục tiêu ban đầu khi thành lập đội bóng là để ủng hộ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam chứ không có hoạt động chính trị khác. Lã Việt Dũng – người phát ngôn của nhóm No-U đồng thời là phụ trách mảng truyền thông của đội bóng đã  phủ quyết một cách thẳng thừng “NO-U FC không phải là một sân chơi dân chủ”. Nhưng không phải thành viên nào cũng có quan điểm giống Lã Việt Dũng thậm chí còn trái ngược với Dũng nữa là đằng khác. Vì vậy Aduku, Từ Anh Tú…thành viên của No-U đã bị khai trừ ra khỏi No-U.
        Không có nguồn tài chính, No-U không thể tồn tại. Đó là chưa kể đến bản thân đội bóng này đã bị dư luận ném đá túi bụi khi mới có ý định làm trò chính trị…Cứ theo kiểu này No-U sắp tan rã đến nơi.

                           Trình diễn sắp đặt, phản đối chính quyền để PR 

        Diện gay cho rằng an ninh ngăn cản không cho No-U đá bóng, nghe đã thấy ngứa cả…các bộ phận. Bởi nếu cứ thế này an ninh chẳng cần làm gì No-U cũng tan rã. Cần phải làm gì cho mệt. Việc chủ sân bóng không đồng ý duy trì hợp đồng với No-U là điều dễ hiểu, bởi người ta cũng thấy rõ, cho ai thuê chẳng được miễn là họ trả tiền và chấp hành nội quy sân tập. Đằng này No-U có trả tiền song những chuyện lùm xùm, tai tiếng xung quanh hoạt động của nó khiến chủ sân mất cả uy tín, nhất là khi một vài thành viên trong đội bóng nhăm nhe đưa những chuyện không phải bóng đá vào sân. Chẳng ai dại gì dây với loại bẩn thỉu đó, dĩ nhiên cách tốt nhất là dừng hợp đồng. Vậy nên chẳng cần an ninh, an niếc gì lên tiếng, chủ sân cũng phải đuổi vội cái đám bòng bong đi cho đỡ rách việc.
Thế nên Diện ơi, nói phét vừa phải thôi, không thể PR cho đội bóng bằng trò vu cáo chính quyền đâu.


44 nhận xét:

 1. GOOGLE;Đừng yêu nước bằng máu của người khác!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng yêu nước bằng máu của NHÂN DÂN VIỆT NAM TRẢI THẢM CHO LỦ QUANTHẦY DẨM ĐẠP TIẾN LÊN THẾ GIỚI ĐẠI ĐỒNG MÀCON CẨU NÔ LÊ DUẨN ĐÃ XÁC TÍN VÀ DÂNG CÔNG LÊN CHO QUAN THẦY ...TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC CHO DÙ ĐỐT CHÁY CẢ DẢY TRƯỜNG SƠN HAY HY SINH CẢ TRIỆU THANH NIÊN MIỀN BẮC ĐỂ HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ THÌ CHÚNG TA VẨN CỨ TIẾN HÀNH .......
   Đừng quên thân phận của loài cẩu nô .THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT mà linh hồn thi văn của cộng sản THI NÔ TỐ HỬU ĐÃ PHÁN

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Bác tôi, học ở Nga về làm cán bộ giảng dạy Bách Khoa nhưng rồi lại tình nguyện nhập ngũ. Tây Nguyên, Đường 9, Quảng Trị – giấy chứng nhận dũng sỹ diệt Mỹ và dũng sỹ diệt xe cơ giới gấp phồng túi ngực (theo đúng nghĩa đen).

   Khi từ miền Bắc vào Nam, bác tôi mang theo 90 viên đạn của cây súng bắn tỉa. Khi giải ngũ, bác đã bắn 52 viên, trong đó 4 viên trượt. Bác tôi và người em kết nghĩa đã bỏ cả ngày trời bò qua cả một cái trảng lớn nằm giữa vùng ranh giới giữa hai bên để bắn một phát đạn với tầm gần 900 m làm bị thương viên tướng chỉ huy một sư đoàn quân đội Sài Gòn trong cuộc họp bộ tham mưu của sư này hồi Quảng Trị năm 1972.

   Bác tôi là một trong 16 người cuối cùng rời thành Quảng Trị bơi vượt sông Thạch Hãn và tên của bác tôi có trong viện Bảo tàng Quân đội. Những người chỉ huy trận Quảng Trị nay đang lãnh đạo Bộ Quốc phòng đều nhớ đến bác tôi.

   Ông ngoại tôi giờ đã 94 tuổi, bác và các dì tôi đều đã về hưu.

   Không một ai đại ngôn về lòng yêu nước.

   Thậm chí, tôi chưa bao giờ nghe từ đó trong các câu chuyện của họ.

   Đơn giản là họ làm những điều đó.

   Khi tôi kể cho bác tôi về một cuốn nhật ký nổi tiếng của một người lính trẻ tuổi hai mươi và ngỏ ý muốn mua một cuốn tặng bác. Bác tôi từ chối và nói với tôi rằng: “Con ạ, nếu mỗi người lính khi ra trận, thay vì viết mà chỉ cần bắn bị thương một kẻ thù thôi, thì miền Nam có thể giải phóng rất lâu trước 1975″.

   Khi tôi kể cho bác về những chuyện gần đây trên Biển Đông, bác lẩm nhẩm tính rồi nói “Ác liệt như hồi 72 mà người ta mới vét đến cán bộ tuổi 35. Giờ, nếu không phải đánh lớn trên bộ, chắc bọn con (tôi và các anh con bác) không bị động viên đâu!”

   Tôi viết những dòng này vì tôi ngán đến tận cổ những người ngồi trong phòng máy lạnh mà mọi thứ họ viết ra chỉ là chỉ trích. Tôi ngán đến tận cổ việc họ tự cho mình là đang nói lên tiếng nói của một người dân để viết về lòng yêu nước.

   Họ chỉ trích, họ mách nước cho Nhà nước làm việc A việc B dù họ biết rằng nếu có nổ súng thì họ sẽ không gửi email gọi con họ bỏ học ở nước ngoài để về nhập ngũ.

   Nghĩ đi nghĩ lại, tôi tự hỏi và mãi vẫn không tìm được chỗ nào cho thấy họ đang đại diện cho nhân dân (những người nông dân như ông ngoại tôi, những cán bộ về hưu như bác và các dì tôi) để nói những từ đại ngôn đó.

   Xóa
  4. Những người đại ngôn đó đòi minh bạch về thông tin, đòi nhà nước để cho phải báo cáo này nọ nhưng họ quên mất một điều, hồi chiến tranh, có ngày nào mà nhân dân không nghe đài thống kê về số lượng đạn pháo bắn sang lãnh thộ Việt Nam, ngày nào mà Thông Tấn Xã VN không dịch những bản tin đó sang tiếng Anh cho thế giới biết?

   Cả thế giới đều biết, nhưng chỉ có những thanh niên Việt Nam 17-18 phải bỏ trường học mà lên đường giữ nước, và cả nước phải đói ăn đến queo quắt để chiến sỹ tiền duyên có đạn mà bắn.

   Nhiều chiến sỹ hải quân đã hy sinh vì tổ quốc – tinh thần yêu nước và hy sinh họ có thừa nhưng họ chưa có đủ vũ khí để chống lại những con tàu lớn.

   Những người gác biển không cần những người “đứng” sau lưng bằng những bài viết răn dạy về tình yêu nước trên Facebook.

   Những người gác biển cần vũ khí, cần máy bay, cần tên lửa, cần tàu chiến, tàu ngầm. Và những thứ đó chỉ có được khi có tiền.

   Nếu có viết, hãy kêu gọi nhà nước phát hành công trái mua vũ khí, và nếu có phát hành, thì hãy mua công trái. Đừng để con em nhân dân đổ máu để cho các bạn lên internet hô hào mình là yêu nước.

   Những người nào thích những thứ dân chủ và yêu nước lấp lánh phương Tây, xin hãy đọc lại tác phẩm kinh điển “Gone with the wind” (Cuốn theo chiều gió) để học một cách thực tế hơn về lòng dũng cảm, về tinh thần yêu nước”.

   Xóa
 2. Google:Tâm sự của một 'người lính hèn nhát'

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. *Miệng lưỡi lủ âm binh ma xó súc vật tay sai cộng sản bọn bay dù có nói trên trời dưới đất gì thì cũng chẳng còn ai còn nghe hay tin vào lời nói của lủ âm binh súc vật ma x ó c ái lo ại đ ầu kh ông n ảo ng ực kh ông tim như chúng mày nửa như bọn bây ửa Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha trước tòa nói được những lời ((yêu nước)) hay thế. cũng khiến cho chúng bây tức tối lồng lộn gào rống điên cuồng lên thế sao
   *Vào You Tobe xem những clip đầy rẫy của bọn bay thì chỉ thấy ảnh bất động của Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha với những lời bình luận trên trời của B ỌN MA X Ó ÂM BINH TAY S ÚC V ÂT SAI C ỘNG S ẢN tụi bay.Nhưng H ÃY vào NGAY TẬN PHIÊN TOÀ ĐỂ CHỨNG KIẾN TẬN MẮT :((Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha HIÊN NGANG NHẬN VINH DỰ LÀ CON DÂN N Ư ỚC VIỆT ĐÃ ĐỨNG LÊN CHỐNG BỌN TÀU XÂM LƯỢC VÀ VẠCH TRẦN BỘ MẶT TAY SAI BÁN NƯỚC BỌN CSVN với Công An Long An))-((Video Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha không nhận tội hay xin xin khoan hồng gì cả )) hãy lại thấy,nghe trực tiếp lời nói đanh thép khẳng khái của hai bạn và không có chuyện xin khoan hồng gì của hai bạn đó như sự tuyên truyền lừa bịp của chúng bay .

   Đất nước đã thống nhất ,không còn bóng lính ngoại xâm thế nhưng lủ cộng sản tay vẩn trong kiếp đời tay sai nô lệ lệ thuọc cho bọn tàn dư quốc tế cộng san méo đen châu á vẩn âm thầm theo lệnh đám ác ma vẩn tiếp tục chiến đấu âm thầm bất chấp mọi thủ đoàn thổ phỉ ma fia để hướng định toàn cầu phải đi vào đúng quỷ đạo thiên đường điên khùng tân thần hoang tưởng của bọn chúng,nhân dân vn tuy không còn phải sống trong bom đạn nhưng vẩn phải tiếp tục làm súc vật ma xó âm binh tiếp tục lăn lộn phục vụ cho bọn chúng ? con dân vẩn bị bịt mắt bóp mõm bưng tai vẩn chỉ được nghe nhìn thấy những gì đảng cho phép vẩn khong có tự do vẩn bị chà đạp nhân quyền thậm tệ công lý bị phỉ nhổ trong cái pháp luật phục vụ cho mục tiêu phấn đấu vì đảng này , các bạn hãy vào các trang mạng tự do để biết vào You Tobe Tội ác của Cộng sản với nhân loại
   www.rfa.org/.../Communist-crimes-to-humanity-DNghia-050620102259...‎
   06-05-2010 – Dưới nền trời ảm đạm, Tổng thống Putin đã đặt vòng hoa trước cây thánh giá được dựng lên để tưởng nhớ hơn 20.000 người đã bị hành ..
   MƯỜI TỘI ÁC CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM - YouTube
   ► 6:17► 6:17
   www.youtube.com/watch?v=mRMzRNwWj4Y

   Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản – Wikipedia ...
   vi.wikipedia.org/.../Đài_Tưởng_niệm_Nạn_nhân_của_Chủ_nghĩa_Cộng.


   Nghị quyết 1481 của Hội đồng châu Âu – Wikipedia tiếng Việt
   vi.wikipedia.org/wiki/Nghị_quyết_1481_của_Hội_đồng_châu_Âu
   Tội ác Cộng Sản Việt Nam - Motgoctroi
   motgoctroi.com/StLichsu/.../ToiAcCSVN/.../ToiAcCSVN_ThuyenNhan.h..

   Xóa
  2. VietFun Story: Mật Thư Tội Ác Của Chủ Nghĩa Cộng Sản - Trần Hữu ...
   music.vietfun.com/trview.php?ID=7641&cat=15‎
   Vì không hiểu được chiều sâu của xã hội và lịch sử, nhiều người, trong đó có các sử gia , giới trí thức và những người lãnh đạo nước Nga hậu Cộng sản đã ..
   Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Đảng Cộng Sản Việt Nam | Facebook
   www.facebook.com/UBTTTADCSVN
   Tội Ác Cộng Sản - CHÂU XUÂN NGUYỄN
   chauxuannguyen.org/.../cxn_trai-kien-giam-toi-ac-cong-san-tu-cai-tao-n
   Tội Ác Của Hồ Chí Minh & Đảng Cộng Sản Việt Nam - Mây Biển
   maybien.net/index.php?option=com...view...toiactahcmta00..
   TỘI ÁC CỘNG SẢN - Google Sites
   sites.google.com/site/dangnguoivietyeunguoiviet1/9   HO SO TOI AC CONG SAN VIET NAM
   hosotoiac.blogspot.com


   THƯ CỦA "ỦY BAN TRUY TỐ TỘI ÁC ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM"
   nhabaovietthuong-uk.blogspot.com/.../loi-tua-xin-chuyen-tiep-nguyen-b.

   TẾT MẬU THÂN 1968 và ỦY BAN TRUY TỐ TỐI ÁC ĐẢNG CỘNG ...
   baovecovang2012.wordpress.com/.../tet-mau-than-1968-va-uy-ban-truy..

   )- nhất là sự thật ((Sự thật về Tết Mậu Thân ở Huế 68 _ liên thành đã tố cáo tối ác man rợ của lủ sát thủ mất hết tính người Hoàng Phủ Ngọc Tường hoàng phủ ngọc phan tên thú vật nguyễn đắc xuân con ác thú đoan trinh ))để xem tội ác của chúng thế nào nhé .. và để biết được sự thật không thể chối cải m à lủ ác quỷ cộng sản vn định đánh tráo tôi ác và lịch sử trắng trợn láo khoét đến cở nào nhé
   - trong chiến tranh Việt-Trung87 ,bọn Trung Quốc lại tiếp tục đưa nhân dân vn vào cảnh đầu rơi máu chảy thây người chết đầy đường chất cao như núi còn tài nguyên thiên nhiên bị quân xâm lược vơ vét đưa về nước chúng. và hàng ng àn ki lô mét vuông dọc biên giới phía bặc đã mất hẳn vào tay quân xâm lược


   nay đảng cộng sảNvn tay sai chúng lại muốn tiếp tục quỳ lạy lá cờ búa liềm tôn thờ lủ đảng chúa cộng sản mao mác lê mà nhất là bọn quan thầy tàn dư cs tàu mao đã gây bao tai họa tang tóc cho dân Việt thì mới thỏa mãn hay sao. Sao nước Việt lại có những loại thần dân ngu như vậy. Khi t àu xâm lược VN, l ại được sự trợ giúp của đám tay sai cẩu nô cộng sản vn , chúng nhẩn tâm đem đất đai biên giới của tổ quốc hang ngàn km vuông cho tàu cộng đem dâng biển đảo hoàng sa và trường sa cho đảng chủ tàu mao khi mà chúng cổ vủ cho16 vàng bốn tốt choquan thầy yên tâm xây dựng vững chắc thành phố tam sa xác định chủ quyền vĩnh viển của đảng chủ mao cộng trên lảnh thô máu thịt của tổ quốc, bắt dân VN phải quỳ gối trước sức mạnh tàn bạo của nó chúng muốn biến con dân đất việt đồng hoá thành chủng hán cộng trong mưu đồ mở ra thời kỳ bắc thuộc lần thứ 2 . và chúng nó đã không lầm , chúng nó gặp phải một đám cẩu nô trung th ành tuyệt đối còn đảng còn mình sẳn sàng bán tổ quốc bán luôn tiền đồ đất nước dân tộc mình Đám quân cộng sảnvn đày tớ chỉ biết làm lính đánh thuê cho lủ quan thầy qtcs đảng m à trước đ ây tên cẩu nô lê duẩn đã từng xác tín dâng công lên cho quan thầy TA ĐÁNH ĐÂY LA ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC ….. VÀ LINH HỒN THI VĂN CỦA CỘNG SẢN ….THI NÔ TỐ HUU ĐÃ MINH ĐỊNH TỔ TIÊN CỦA CHÚNG CHẲNG KHÁC AI NGOÀI ÔNG MAO ÔNG MÁC ÔNG LÊ NIN ÔNG STALIN v à con cẩu nô này đã quỳ lạy cờ búa liềm THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT cho nên đám con cháu hậu sinh của bọn cộng đảng vn tay sai này hiện nay vẩn tiếp tục con đường nô lệ của cha ông chúng trở thành quân ăn hại thế mà chúng dám mở miệng là yêu nước ư?Là để chống giặc ngoại xâm ư .. hay là để đưa bọn ngoại xâm quan thầy đảng chủ của chúng từ bên kia biên giới có cớ trở về tiếp tục gây chiến tranh chiếm đoạt quê hương đất nước ,đẩy dân tộc ta vào thảm cảnh nô lệ lệ thuộc, đưa đất nước dân tọc việt chúng ta vào con đường ngàn năm bắc thuộc lần thứ 2 ,

   Xóa
  3. -Chống Trung Quốc à,anh hùng như vậy sao ?đứa nào trong bọn bộ chính trị tư đầu nảo đến toàn bộ hệ thống loa đ ài báo chí đều e dè khiếp sợ khi chúng ngang nhiên xâm chiếm lảnh thổ hải đảo hoàng trường sa của tổ quóc trắng trợn tuyên bố cấm ngư dân đánh bắt cá trong lảnh thổ của tổ quốc việt nam chẳng lẻ sợ chúng đến nỗi không dám sủa hay chỉ rên ư ử mà vẩn sợ bọn quan thầy nghe thấy ?chúng mày bày đặt hỏi ?không đứa nào tình nguyện vào bộ đội ,tình nguyện làm dân công đi phục vụ tuyến đầu ,sao không đi thăm hỏi động viên chiến sĩ Trường Sa ? đúng là lủ không óc không tim âm binh ngu tối đ ến lạ lùng chúng mày sao không HỎI? LỦ CHÓP BU TẠI SAO QUÂN ĐỘI DÙNG ĐỂ L ÀM G Ì KHI ĐẤT N ƯỚC T Ổ QUỐC ĐÃ B Ị CHIẾM ĐOẠT? KHONG HỎI TẠI SAO QUÂN ĐỘI LẠI NGỒi CANH GÁT BIỂN TRỜI TA TH ỨC CU BA NG Ủ CU BA NGỦ TA THỨC CHO QUAN THẦY XÂY DỰNG VỮNG CHẮC THÀNH PHỐ TAM SA XÁC ĐỊNH CHỦ QUYỀN MUÔN ĐỜI CỦA CHÚNG TRÊN LẢNH THỔ MÁU THỊT CỦA TỔ QUỐC VN ? SAO CH ÚNG M ÀY KHÔNG HỎI TẠI SAO NHỮNG NGƯỜI BIỂU TÌNH PHẢN KHÁNG QUÂN XÂM LƯỢC TÀU CỘNG THAY M ẶT BỌN LẢNH DẠO TAY SAI Đ Ê H ÈN LÊN TIẾNG ĐÒI LẠI ĐẤT DAI BIÊN CƯƠNG ẢI ĐẢO B Ị T ÀU CỘNG CƯỞNG ĐOAT L ẠI B Ị CHÍNH BỌN CHÚNG ĐÁNH ĐẬP DÃ MAN BÁT GIAM CẦM TÙ ĐÀY NHƯ ANH ĐI ẾU CÀY CH Ị T Ạ PHONG T ẦN PHƯƠNG UY ÊN BÙI MINH HẰNG V…VV ????..chúng mày ngồi đấy mà sao chép bài xuyên tạc là NHÀ NƯỚC CỘNG SẢN TAY SAI NÀY không bán đất ,bán biển LẠI NGU TỐI ĐẾN ĐỘ TỰ BỊT MẮT BƯNG TAI BÓP MÕM MÌNH KHÔNG BIÉT KHÔNG NGHE KHÔNG THẤY LẠI HỎI NHƯ THẰNG KHÔNG NẢO …….Nếu C ỘNG S ẢN VN KHÔNG BÁN NƯỚC KHÔNG CÓ sự thật đó thì sao trung Quốc L ẠI đưa ra văn bản bán nước đó ra tòa án quốc tế Hoàng Sa thuộc Trung cộng theo công hàm của Thủ tướng Việt Nam Phạm Văn Đồng viết cho Thủ tướng Trung cộng Chu Ân Lai vào năm 1958, công nhận Hoàng Sa thuộc Trung cộng…” (New York 13/3/2013 – Trung tướng Zhu Chenghu, học viện quốc phòng Trung cộng).
   Như mũi dao cắm vào tim mình, thêm một lần nữa nỗi đau trong lòng người Việt Nam trong nước và hải ngoại lại quặn thắt khi giữa nghị trường Quốc tế New York – đại diện Trung cộng Tướng Zhu Chenghu trả lời (như trên) cho câu hỏi từ diễn đàn hội nghị về hành động cưỡng chiếm Hoàng Sa của Việt Nam từ Trung cộng hồi năm 1974.


   Xóa
  4. Từ ngày 13 – 15.3, tại New York (Mỹ) diễn ra hội thảo quốc tế với chủ đề “Biển Đông: Nhân tố trung tâm của hòa bình và an ninh khu vực châu Á – Thái Bình Dương” do tổ chức Asia Society và đại diện Singapore đồng chủ trì.
   Hội thảo có sự tham dự của các học giả, luật sư, chuyên gia từ Mỹ, Châu Âu Singapore, Trung cộng, Philippines và các cơ quan chuyên ngành luật biển quốc tế… Việt Nam có Phó trưởng khoa Luật quốc tế thuộc Học viện Ngoại giao Nguyễn Thị Lan Anh và Vụ trưởng Vụ Luật pháp và điều ước quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Nguyễn Thị Thanh Hà tham dự. Người ta chưa biết phía CH/XHCN/VN có ai đăng đàn phản bác “luận điệu” này của Trung cộng không?
   CÓ KHÔNG ??????????? :
   …. .Yêu nước hay là CHỈ MUỐN LÀM ĐÀY TỚ TAY SAI CHO ĐẢNG CHỦ chỉ muốn đảng cầm quyền để mình được ngồi lên ghế cầm quyền?
   - BỌN QUAN QUYỀN C ỘNG S ẢN Chẳng đứa nào làm RA TI ỀN NGOÀI ĐỒNG LƯƠNG CHỈ ĐỦ SỐNG LÀ MAY LẮM RỒI THẾ MÀ , CHÚNG rất lắm tiền NH À LẦU VI LA CÓ Đ ỨA HAI BA CÁI …XE H ƠI ĂN NH À H ÀNG thuê khách sạn ,đi máy bay CHO CON C ÁI V Ợ CON DU L ỊCH… DU H ỌC Ở N Ư ỚC NGOÀI tiêu tièn xã láng HÀNG TRĂM NGÀN ĐÔ la TIỀN ẤY Đ ÂU RA, ĐẦU MÀY CÓ NẢO KHÔNG ĐẤY M ÀY C Ó NGHE CHÍNH MI ỆNG ĐỒNG CHÍ TRƯƠNG TẤN SANG CHỦ TỊCH NƯỚC HIỆN NAY NÓI V Ì SAO CHỔ NÀO CŨNG CÓ S ÂU KHÔNG NHỮNG MỘT CON MÀ CẢ MỘT BẦY SÂU NHUNG NHÚC TRONG CÁI NHÀ NƯỚC CỦA CÁI Đ ẢNG C ỘNG SẢN KHỐN KI ẾP NÀY HAY KHÔNG HAY M ÀY VẪN BỊT TAI B ỊT MẮT ĐẺ MÀ TIẾP TỤC NÓI L ÁO NÓI KHOÉT mu ốn ĐỒNG CHÍ GOCBACHÓP VẠCH MẶT CH Ỉ THẲNG VÀO CÁI BẢN MẶT LỪA BỊP DỐI TRÁ VÀ MỊ DÂN CỦA CHÚNG MÀY THÊM M ỘT LẦN NỬA HAY KH ÔNG , C ÒN L Ủ CHÓ S ĂN CỦA ĐẢNG AN NINH CẢNH S ÁT ở đâu có chuyện BI ẺU TÌNH CHỐNG TRUNG CỘNG ĐÒI D ÂN CH Ủ T Ự DO C ÔNG L Ý V À NH ÂN QUY ỀN CH ỐNG Đ ỘC T ÀI Đ ẢNG TRI PHI NH ÂN B ẤT NGH ĨA là CH ÚNG xông ngay tới gào ầm lên là thế này ,thế nọ . Đ ÀN ÁP Đ ÁNH Đ ẬP D Ã MAN B ẮT B Ớ GIAM C ẦM TR ÁI PH ÁP LU ẬT .Rồi l ại bày trò lừa đảo vu khống , GÁN GH ÉP CHO NHỮNG NGƯỜI TRANH ĐẦU V Ì T Ự DO NH ÂN QUYỀN BIỂU T ÌNH CHỐNG XÂM LƯ C BẢO TOÀN BI ÊN CƯƠNG LẢNH THỔ NHƯ - ĐIẾU CÀY CÙ HUY HÀ VỦ t ạ phong t ần VVV ĐANG B Ị GÔNG CÙM XIỀN X ÍCH T Ù Đ ÀY B ỞI LỦ ÁC QUỶ ĐẢNG NY MÀy HÃY VÀO C ÁC TRANG M ẠNG T Ự DO ĐỂ THẤY TOÀN THẾ GIỚI ĐANG LÊN ÁN NHỮNG HÀNH ĐỘNG MAN RỢ CỦA BỌN ĐỘC TÀI ÁC ĐẢNG NÀY HỌ đang chửi CHÚNG MÀY trên mạng kia kìa .
   Yêu nước ư,dân tự do ư?Thế CHÚNG MAY BỊT MÕM NGƯỜI BIỂU T ÌNH ĐÁNH ĐẬP MAN RỢ BẮT BỚ GIAM C ẦM TÙ ĐÀY NHỮNG NGƯỜI CHỐNG TÀU XÂM LƯỢC làm thế là yêu nước SAO ,là tự do CHO 90 triệu dân chúng TAO SAO VẬY NHỮNG NGƯỜI CHỐNG ĐỘC T ÀI ÁP BỨC ĐÒI QUYỀN ĐƯỢC L ÀM NGƯỜI ĐƯỢC T Ự DO CÓ C ÔNG LÝ V À PH ÁP LUẬT CHÂN CHÍNH CHỨ KHÔNG PHẢI CÁI PHÁP TỤT TRONG TAY ĐẢNG là không yêu nước ,không biết thế nào là tự do à
   YOU TOBE :((Toàn bộ sự thật Hoàng sa - Trường sa - hoang sa - truong sa))
   (((New York 13/3/2013 – Trung tướng Zhu Chenghu, học viện quốc phòng Trung cộng).
   .))

   Xóa

   Xóa
  5. nghe qua, biết ngay chú mày đang bức xúc và định lấy cớ Hoàng Sa, Trường Sa để mạ lị chính quyền, có điều những việc mà các người đang làm không phải là để giúp chính quyền đối phó với đám gây hấn ngoài biển Đông mà gây rối ở trong nước hòng tiếp tay cho nước lạ. Miệng nam mô trong bụng một bồ dao găm chính là bản chất của lũ rận chủ các người.

   Xóa
  6. Lại mấy thằng Nặc Danh vào đây ăn nói lung tung, viết xong để đó. Chuyên gia phá đám chọc gậy bánh xe. Bài nào cũng thấy vào spam xong rồi chạy mất tiêu, chứ ở đó mà xem thì có mà xơi gạch đá tím mặt. Nếu không phải là loại anh hùng núp sao không dám để lại danh tính. Chắc chỉ quen cắn trộm người khác rồi bỏ chạy thôi.

   Xóa
 3. Google;Vì sao Việt Nam đấu tranh với Trung Quốc bằng đàm phán?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VÌ SAO VIỆT NAM CỘNG SẢN ĐẢNG LẠI ĐỒNG THUẬN 16 VÀNG 4 TỐT ĐỂ YÊN CHO TRUNG CỘNG XÂY DỰNG VỮNG CHẮC THÀNH PHỐ TAM SA XÁC ĐỊNH CHỦ QUYỀN MUÔN ĐỜI CỦA CHÚNG TRÊN LẢNH THỔ MÁU THỊT CỦA TỔ QUỐC VIỆT NAM MÀ KHÔNG CÓ MỘT LỜI PHẢN KHÁNG NÀO ........DÙ CHỈ SỦA MỘT TIẾNG ......

   Xóa
  2. “…Hoàng Sa thuộc Trung cộng theo công hàm của Thủ tướng Việt Nam Phạm Văn Đồng viết cho Thủ tướng Trung cộng Chu Ân Lai vào năm 1958, công nhận Hoàng Sa thuộc Trung cộng…” (New York 13/3/2013 – Trung tướng Zhu Chenghu, học viện quốc phòng Trung cộng).
   Như mũi dao cắm vào tim mình, thêm một lần nữa nỗi đau trong lòng người Việt Nam trong nước và hải ngoại lại quặn thắt khi giữa nghị trường Quốc tế New York – đại diện Trung cộng Tướng Zhu Chenghu trả lời (như trên) cho câu hỏi từ diễn đàn hội nghị về hành động cưỡng chiếm Hoàng Sa của Việt Nam từ Trung cộng hồi năm 1974.

   Từ ngày 13 – 15.3, tại New York (Mỹ) diễn ra hội thảo quốc tế với chủ đề “Biển Đông: Nhân tố trung tâm của hòa bình và an ninh khu vực châu Á – Thái Bình Dương” do tổ chức Asia Society và đại diện Singapore đồng chủ trì.
   Hội thảo có sự tham dự của các học giả, luật sư, chuyên gia từ Mỹ, Châu Âu Singapore, Trung cộng, Philippines và các cơ quan chuyên ngành luật biển quốc tế… Việt Nam có Phó trưởng khoa Luật quốc tế thuộc Học viện Ngoại giao Nguyễn Thị Lan Anh và Vụ trưởng Vụ Luật pháp và điều ước quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Nguyễn Thị Thanh Hà tham dự. Người ta chưa biết phía CH/XHCN/VN có ai đăng đàn phản bác “luận điệu” này của Trung cộng không?
   CÓ KHÔNG ???????????

   Xóa
 4. TỪ CHUYỆN CỦA TIẾN SĨ NGUYỄN XUÂN DIỆN NGHĨ VỀ TÌNH CẢNH ĐẤT NƯỚC
  Đào Tiến Thi
  Từ nửa cuối năm ngoái sang đầu năm nay, blog Nguyễn Xuân Diện rất tích cực đưa tin, bài về hai việc nóng bỏng nhất của đất nước:
  – Các vụ gây hấn, xâm lược ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Hoa cộng sản (Trung Cộng) và cùng với nó là những cuộc biểu tình phản đối Trung Cộng, bày tỏ lòng yêu nước, quyết tâm chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta.
  – Các vụ cưỡng chế đất đai trái luật và vô nhân đạo, gây tổn thất lớn về vật chất và tinh thần đối với người nông dân, đặc biệt là ba vụ chấn động dư luận diễn ra nửa đầu năm 2012: Tiên Lãng (Hải Phòng, 1-2012), Văn Giang (Hưng Yên, 4-2012), Vụ Bản (Nam Định, 5-2012).
  Lẽ ra theo tôn chỉ chính trị của chế độ ta – “Nhà nước do dân, của dân, vì dân” – thì những việc đó phải được khuyến khích, biểu dương, khen ngợi, thế nhưng oái oăm thay, TS Nguyễn Xuân Diện lại liên tiếp bị gây khó khăn, sách nhiễu, khủng bố, theo mức độ tăng dần.
  Có thể nêu mấy sự kiện chính:
  Từ tháng 8-2011 cho đến đầu năm nay, anh Diện nhiều lần bị công an triệu tập làm việc. Có những vụ công an “cưỡng chế” về đồn bất thình lình, như vụ ngày 26-11-2011, trước tin có biểu tình ủng hộ đề xuất Luật Biểu tình của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; vụ ngày 7-3-2012, khi một nhóm trí thức tổ chức gặp mặt tôn vinh những phụ nữ yêu nước.
  Đặc biệt, gần đây ngoài các biện pháp hành chính, anh Diện còn bị khủng bố kiểu xã hội đen rất hung bạo và lộ liễu. Đó là sự việc ngày 18-5-2012, một nhóm 6 người tự xưng là thương binh nặng, mặt mày dữ tợn, đến tận Viện Hán Nôm, cơ quan của anh Diện, xông thẳng vào phòng anh Diện chửi bới và đe dọa, bắt anh Diện rút bài trên blog của mình (rút bức thư gửi Thủ tướng Nhật Bản, yêu cầu không xây dựng nhà máy điện hạt nhân trên đất Việt Nam). Và ngay sau đó, sự việc được đổi trắng thay đen bằng việc báo Quân đội nhân dân và báo Cựu chiến binh bày đặt ra sự kiện “Ủng hộ Chính phủ làm điện hạt nhân, một thương binh nặng bị hành hung”.
  (Cả hai báo này sau đó tự gỡ bỏ bài vu cáo trơ trẽn đó)
  Blog Nguyễn Xuân Diện sau đó ít ngày cũng bị đánh sập, cho đến gần đây anh Diện mới khôi phục lại được.

  Trước trại Lộc Hà chiều tối ngày 5/8/2012
  Tiếp theo, Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) Hà Nội tổ chức thanh tra blog của TS. Nguyễn Xuân Diện. Ngày 1-6-2012, anh Diện đến làm việc với Thanh tra Sở TTTT Hà Nội, có cụ Lê Hiền Đức (đi cùng để giám sát) và Luật sư Hà Huy Sơn (đi cùng để tư vấn pháp lý), nhưng Sở TTTT Hà Nội đã nhất định đuổi cụ Đức và LS. Sơn ra ngoài. Cụ Đức phản đối việc đó thì họ liền hành hung, giam cầm cụ Đức cho đến 3 sáng hôm sau, đẩy cụ Đức vào tình thế cực kỳ bức xúc, không thể không phản ứng, thế là trúng kế kịch bản “gây rối trật tự” đã được chờ sẵn. Bôi xấu cụ Đức, một nhân sỹ quả cảm trong việc đấu tranh bảo vệ dân oan, cũng là cách triệt phá TS. Nguyễn Xuân Diện. Một số báo cũng góp bài bôi xấu anh. Ví dụ:
  http://www.petrotimes.vn/dam-luan-doi-thoai/2012/06/blogger-nguyen-xuan-dien-muon-gi
  (Bài này hiện nay đã biến mất trên website của Petrotimes)

  Trả lờiXóa
 5. Và mới đây nhất, ngày 6-8-2012, Sở TTTT Hà Nội đã ra quyết định xử phạt TS. Nguyễn Xuân Diện 7,5 triệu đồng với một tội danh rất mơ hồ và không rõ chứng cứ: lợi dụng trang thông tin điện tử cá nhân để cung cấp thông tin gây phương hại đến trật tự an toàn xã hội.
  Riêng việc thanh tra của Sở TTTT Hà Nội, điều đáng bi hài là sự việc tiến hành suốt từ 1-6 mà đến nay, sau 2 tháng 6 ngày mới ra được quyết định xử phạt. Ở đây phải đặt ra câu hỏi: Tại sao họ lại đưa quyết định xử phạt vào đúng lúc này, lúc mà trên Biển Đông, nhà cầm quyền Trung Cộng đang tiến hành những hành động xâm lược hết sức ngang ngược và trắng trợn đối với chủ quyền biển, đảo của Việt Nam; vào lúc mà nhà nước ta, ngoài việc cho phép các báo đưa ra bằng chứng chứng minh chủ quyền của ta đối với Hoàng Sa và Trường Sa, một việc mà đáng lẽ phải làm từ lâu nhưng lại cấm đoán, thì không thấy có một phản ứng đáng kể, cần thiết.
  Việc xử phạt TS. Nguyễn Xuân Diện cũng là việc làm tiếp theo của những hành động đàn áp quyết liệt người biểu tình yêu nước, cũng như việc dùng tường lửa chặn người đọc vào các blog có tin bài chống xâm lược Trung Cộng. Việc trấn áp biểu tình, đến nay nhà cầm quyền đã thành công. Cuộc biểu tình ngày 5-8-2012 bị đánh tan tác trên mọi phương diện, có lẽ cũng là ngày chấm dứt hoàn toàn hành động biểu tình yêu nước chống Trung Cộng xâm lược.
  Điều đáng chú ý, trong cuộc biểu tình “rớt” (giống như bão rớt) chiều tối ngày 5-8-2012 tại cổng Trại Phục hồi Nhân phẩm Lộc Hà gồm người đi biểu tình bị giam vừa được thả và những người đi đón, TS. Diện đã đứng ra hô lệnh rất vang: “Đả đảo Trung Quốc xâm lược”. Phải chăng đấy là “giọt nước tràn ly” khiến nhà cầm quyền không thể nào “tha thứ” được nữa, và ngày hôm sau, Sở “Bốn Tê” ký phắt quyết định “xử phạt hành chính” đối với anh Diện ngay tắp lự!
  Sau Nguyễn Xuân Diện có lẽ đến lượt các blogger khác.
  Đến bước này thì không thể nào hiểu nổi Đảng và Nhà nước ta kiên quyết giữ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ theo kiểu gì.
  Đến bước này thì dù ai đau xót mấy trước cảnh mất dần biển đảo (và tiến tới mất nước), đau xót mấy trước nỗi nhục quốc thể cũng đành bó tay:
  Thương ôi công nghiệp* tổ tông
  Nước tanh máu đỏ non chồng thịt cao
  Non nước ấy xiết bao máu mủ
  Nỡ nào đem dâng lũ sài lang?**
  (Phan Bội Châu, Ái quốc ca, 1910)
  ĐTT

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xuân Diện đâu có đủ nhân phẩm và danh dự để cho các cơ quan chức năng phải đối phó, họ thừa biết Diện Gay chỉ là một thằng lệch lạc về sinh lý và bệnh hoạn về tư duy. Thử hỏi tất cả những việc hắn làm chẳng phải vì tiền hay sao??? Thanh tra chẳng qua chỉ là một hình thức nhắc nhở Diện về tư cách công dân và tư cách làm người. Trượt thêm nữa Diễn sẽ rơi xuống vực. Có thế thôi mấy chú ạ.

   Xóa
 6. Nhìn kỹ cái ảnh có vẻ như cái anh cầm con dao quắm ấy đang đứng trên không chứ không ở trêm sân. Tài thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại thằng cha Diện à? Sao cái thằng cha này lắm trò mèo thế nhỉ. Nói chung hắn chỉ lợi dụng mấy vụ này để nói xấu công an thôi. Thực sự khi người ta đã ghét rồi thì cái gì cũng nghĩ xấu cho người đó được. Mà ai bảo hắn cũng xấu tính lắm cơ, chả phải công an chứ ra đường nhìn cái mặt ấy thiếu gì thằng vào tẩn cho trận ấy chứ.

   Xóa
 7. Đàm Mai Đạo - Nhìn từ quyết định xử phạt ông Nguyễn Xuân Diện
  Không ai ngạc nhiên khi quyết định phạt cái gọi là "vi phạm hành chính" đối với ông Nguyễn Xuân Diện ra đời vào lúc lãnh đạo Việt Nam ngày càng phơi bày sự nhu nhược và đớn hèn trước sự gây hấn ngày một leo thang từ giới cầm quyền Bắc Kinh.
  GS. Tương Lai đã không cần kiềm chế để mắng thẳng rằng (1):
  Thậm chí trong ngày kỷ niệm thành lập Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) 1/8 vừa rồi, thì những người lãnh đạo Việt Nam ở Bộ Quốc phòng lại ôm hôn vị đại biện lâm thời sứ quán Trung Quốc, và vẫn nói rằng mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc là tốt đẹp. Điều đó xúc phạm lòng tự tôn dân tộc, sự phẫn nộ của dân trước thế lực bành trướng và những hành động ngoại xâm rất rõ ràng. Việc nó chia lô gọi thầu quốc tế trên vùng biển, vùng thềm lục địa thuộc đặc quyền kinh tế Việt Nam, khác nào là nó xông vào nhà mình, lấy cái sân nhà của mình nó chia lô bán? Thế mà ta vẫn nói là quan hệ vẫn thắm thiết! Thắm thiết cái nỗi gì?
  Đến như thế mà giới cầm quyền cấp cao còn chưa biết nhục trước Dân Tộc, trước Tiền Nhân, thì sá chi ba cái "quyết định lẻ tẻ" như quyết định đầy chất trả thù tiểu nhân và bần tiện của Nguyễn Văn Minh mang danh Chánh thanh tra của Sở Thông Tin - Truyền Thông Hà Nội, để mong chúng hiểu về "liêm sỉ" hay "quốc nhục" là gì!
  Dù chúng ta có nói lý, nói tình như blogger Phương Bích trong bài "Từ chuyện định nghĩa đến bằng chứng - điều quan trọng khi ra phán quyết" (2) hay như hơn 160 phản hồi lên tiếng trên trang anhbasam về vụ "xử phạt" này đều bằng thừa trước những kẻ vô tri vô giác.
  Trong hơn 160 phản hồi đó, cho thấy lòng dân đã quá chán chê và phỉ nhổ vào những tên đại diện cho chính quyền, nhiều ý kiến đóng góp hữu ích và nhiệt tâm để tỏ rõ tính trong sáng và bảo vệ ông Nguyễn Xuân Diện.
  Cái gọi là "quyết định xử phạt" thật ngớ ngẩn, trước hết và trên hết là phần sau:
  Ông Nguyễn Xuân Diện có quyền khiếu nại, khởi kiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính này theo quy định của pháp luật. Việc khiếu nại, khởi kiện của ông Diện không làm đình chỉ việc thi hành quyết định xử phạt.
  Từ các căn cứ của cái thứ "quyết định" dẫn ra, ông Diện với tư cách công dân bị phạt, tự thân, có đủ khả năng để hiểu mình có quyền gì, quyền đến đâu và cần phải làm gì trước "một đống" điều khoản nghị định, pháp lệnh đấy; cần gì đến Nguyễn Văn Minh phải "hướng dẫn" như thế. Không thể nào nghĩ khác hơn, đó là lời lẽ của một tên lưu manh chống nạnh, cười khẩy và dạng chân ra nói: "Chúng bây có giỏi thì kiện chúng ông đi! Chúng ông thách chúng bây đấy!".
  Nếu hình ảnh này được đồng ý từ nhiều người, vậy chắc chắn nó phải là ngôn ngữ của "kẻ biết ăn mà không biết học" để biết lễ phép trước những người nuôi mình.
  Nhiều ý kiến đã bày tỏ, cho thấy:
  - Vấn đề không phải là con số 7.500.000 đồng, thay vào đó, nó biểu thị tính chất leo thang trong việc o ép, chèn thúc ông Diện trong mệt mỏi và đẩy dần ông vào con đường cùng, mà mục tiêu "nóng đầu" được chúng nhắm tới để dễ hành sự. Nếu thật vậy thì quá sai lầm. Hãy nhìn vào những phản hồi từ Nguyễn Chí Đức, Phan Trọng Khang, Đào Tiến Thi và nhiều phản hồi khác, để hiểu rằng, cái "quyết định" đã gây ra hiệu ứng ngược khủng khiếp. Tưởng người dân càng sợ hóa ra dân càng khinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ mặt thật của Nguyễn Xuân Diện đã bị lật tẩy sau vụ thanh tra (kỳ cuối)
   Loa Phường

   Tham lam là bản tính của Diện bởi vậy không nhân cơ hội nào mà y không nghĩ ra trò đong xèng cho mình. Chẳng cần phải nhắc dư luận cũng nhớ khi bị Thanh tra Sở 4T dán vào mặt cái quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng, ngay lập tức y khởi xướng phong trào “bạn đọc ủng hộ Diện bằng cách chuyển tiền cho Nguyễn Xuân Diện” để Diện lấy số tiền ấy đi nộp phạt, thập chí chúng còn bày trò phải đổi tiền lẻ để nộp kho bạc ( chẳng hiểu đây là sáng kiến hay tối kiến của chúng bởi nếu làm vậy thì là cách chúng tự đi mua việc, trong khi nhân viên kho bạc đếm chẳng mất mấy công). Trên các trang tin của đám lề trái người ta thấy việc người này, người kia ủng hộ Diện. Nhận tiền xong, y cuỗm luôn số tiền mà chẳng nộp vào đâu cả.
   Sau sự kiện này, người ta mới thấy quả là đáng nể Diện, bởi làm tiến sĩ ca trù song đầu óc của Diện lại mang nặng tư tưởng con buôn, đến việc bị phạt hành chính mà còn trương lên để kiếm mấy đồng bố thí thì quả là chẳng còn chút nhân tính. Và chính vì vậy Diện cứ trượt dài, trượt mãi trên con đường tội lỗi của mình. Đấy là lý do vì sao những kẻ như Diện lại bị dư luận ném đá và khinh thường và bộ mặt của y dù có được tô son trát phấn thì cũng sẽ sớm bị vạch mặt là một kẻ cơ hội, tham tiền mà thôi

   Xóa
 8. - Bằng cái hiệu ứng ngược đó, chính thể này dứt khoát đẩy đến tận cùng phía bên kia niềm hy vọng, đối với những ai còn cố gắng đặt chút tin tưởng sót lại vào sự thức tỉnnh lương tri của nhà cầm quyền.
  - Những người mà yêu trong sáng, nhiệt thành và đã từng bảo vệ quyết liệt tình yêu, bỗng một ngày ngỡ ngàng trước sự bội phản, với những bằng cớ khó chối cãi về "ngoại tình", thì xin nhớ cho, đó là điều khủng khiếp nhất trong mọi điều khủng khiếp.
  Hết rồi! Hãy nghĩ về sự đoạn tuyệt. Sự đoạn tuyệt ráo hoảnh và tỉnh rụi. Không có gì đáng sợ bằng tình yêu chết!
  ***
  Nếu chúng ta đã từng nhìn thấy danh sách ủng hộ Đoàn Văn Vươn, Bùi Thị Minh Hằng, thì cam đoan danh sách tựa như thế sẽ tiếp tục xuất hiện, chỉ khác, lần này dành cho Nguyễn Xuân Diện.
  Thay vì chú tâm vào con số bảy triệu rưỡi, số người xuất hiện trong danh sách hoàn toàn có thể gây bất ngờ bằng ba chữ số, thậm chí bốn chữ số.
  Và sau đó, những bất ngờ hơn tiếp tục xuất hiện? Đời vốn dĩ khó học được chữ ngờ như Cù Huy Hà Vũ đã làm nhiều người bất ngờ, như "người vô danh" Bùi Thị Minh Hằng đã làm sửng sốt và như... Phạm Chí Dũng đang gây choáng mà RSF vừa lên tiếng (3). Sao lại không? Bây giờ thì tôi tin, chính thể này từ đâu sinh ra thì cũng từ đó sẽ quyết định số phận cho nó.
  Đàm Mai Đạo

  Trả lờiXóa
 9. Tệ hơn là điếm bút. Những kẻ đáng thương hại!
  tôi luôn bảo lưu ý kiến của mình, rằng trong hàng chục ngàn nhà báo ăn lương của Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN), được gọi là lề đảng, vẫn có nhiều người cầm bút tử tế.
  Thậm chí có những nhà báo dũng cảm, mạo hiểm xông vào các ngóc ngách của xã hội để đưa tiêu cực từ bóng tối ra ánh sáng và sau đó nhận những bản án tù oan trái, bất công.
  Những người cầm bút tử tế thầm lặng
  Nhà báo Nguyễn Việt Chiến của tờ Thanh Niên trong vụ tham nhũng PMU 18, nhà báo Hoàng Khương của tờ Tuổi Trẻ trong vụ nhận hối lộ của cảnh sát giao thông, hay một số ít nhà báo khác đã đi tìm hiểu và viết về vụ cưỡng chế thu đất tại Văn Giang gần đây, là những khuôn mặt nổi bật.
  Những người này, trong bối cảnh khó khăn khi chuyển tải thông tin tới dư luận, họ đã phải khôn khéo để không vượt quá giới hạn cho phép của hệ thống kiểm duyệt và hệ lụy khó chịu sau đó. Nhưng họ không vì bị nhốt trong cái cũi độc quyền định hướng thông tin mà bước qua lằn ranh của đạo đức báo chí. Tức là họ không viết sai sự thật.
  Cho đến giờ, tôi chưa thấy tâm tình và sự chia sẻ nào từ giới báo chí lề đảng lại hợp tình, hợp lý và thuyết phục hơn bài "Giọt nước mắt lề phải" của nhà báo Đoan Trang. Đoan Trang viết:
  "Không có họ, ai là người đưa những thông tin đầu tiên về đại dự án bauxite 2009 ở Tây Nguyên ra công luận?
  Không có họ, ai phản ánh về những vụ dân thường chết trong đồn công an một cách bí hiểm? Cho dù nhiều sự việc đau lòng như thế có thể chẳng đi về đâu, nhưng ít nhất, cũng nhờ có họ mà chuyện đã được đưa ra công luận.
  Không có họ, ai viết về mãi lộ? về lũ lụt, tai nạn, tiền cứu trợ bị bớt xén hay hàng cứu trợ toàn bột giặt? về những tai nạn thảm khốc - cho thấy một xã hội đầy rủi ro, tỷ lệ tử chắc chắn là cao hơn mức 6/1.000 người dân/năm rất nhiều? về những bê bối trong trường học, bệnh viện? về một Vinashin vỡ nợ? Tất nhiên, việc báo chí viết về Vinashin hay các bê bối tương tự rất có thể chỉ là kết quả của những đấu đá nội bộ “trên thiên đình”, trong đó báo chí được sử dụng làm công cụ, vũ khí để bắn giết nhau, nhà báo chỉ là những con tốt mà thôi. Nhưng dù sao thì lũ tốt đen ấy cũng đã làm được công việc đưa một phần sự thật ra ánh sáng.
  Cũng có những lúc lề trái và lề phải “phối hợp tác chiến” một cách rất hoàn hảo. Hình ảnh những người dân đi đầu trong đoàn biểu tình mùa hè năm 2011, giương cao tờ báo Thanh Niên với hàng chữ nổi bật trên trang nhất: “Không chủ trương trấn áp người biểu tình yêu nước”, có đủ nói lên sự ủng hộ ngấm ngầm của lề phải cho lề trái chăng? Tôi nhớ ở đâu đó, một độc giả bình luận: “Báo Thanh Niên đã góp sức để người dân thể hiện lòng yêu nước một cách an toàn – và quý báo cũng… an toàn!”.
  Tôi tin chắc những "giọt nước mắt lề phải" này nhiều khi không chảy từ khoé mắt của những người đồng nghiệp, mà chảy trong con tim của họ hoặc lắng đọng đâu đó trong sâu thẳm của lương tri.

  Trả lờiXóa
 10. Tệ hơn là điếm bút
  Trong khi đó, có rất nhiều những tay cầm bút, nếu không nói là đa số, của lề đảng, hoặc hèn quá hoá ngu, hoặc là sợ quá hoá hèn, hoặc cả hai cộng lại.
  Đã qua rồi thời kỳ dân chúng chỉ biết nghe, xem và đọc thông tin trên lề đảng. Những người làm công tác tuyên truyền của ĐCSVN hẳn không ngu xuẩn đến mức không hiểu rằng, trong thế giới thông tin điện tử hôm nay, mọi mưu toan lừa bịp dư luận đều có thể bị bóc trần nhanh chóng. Thế nhưng, xem ra vẫn còn khối người ngu, trên cả mức ngu.
  Người ta hay dùng các từ ngữ "văn nô", "bồi bút" để chỉ những con người cắm mặt tận trung phụng sự ông chủ đảng và sẵn sàng dối trá, bịa đặt vì miếng ăn và danh lợi. Còn tôi, có lúc gọi họ là "điếm bút".
  Nhưng nghĩ lại, gọi họ là "điếm bút" có thể tôi xúc phạm tới những người sống bằng cái nghề thuộc loại lâu đời nhất của nhân loại.
  Bởi vì trong di sản văn hoá thế giới, chưa thấy văn nô, bồi bút nào được ca ngợi. Nhưng nhiều khuôn mặt vì số phận, vì cơ nhỡ nên bị đưa đẩy vào lầu xanh, đã trở thành biểu tượng của lòng vị tha, biết hy sinh mình cho người khác.
  Lời kết
  Mọi sự dối trá thường có kết cục bi thảm.
  George Orwell, tác giả của cuốn "Trại súc Vật" nói rằng, "chính sách được nghĩ ra là nói làm sao để dối trá trở thành như thật". Biết thế, nhưng sự mất trí của các văn nô lề đảng đã tạo ra những "tác phẩm" vừa ra mới đời đã chết ngay lập tức!
  Nhưng nói cho cùng, họ chỉ là những động vật chưa tiến hoá thành người nên đáng thương hại hơn là đáng trách.
  Bao dung, nhẹ nhàng hơn, ta luận theo George Bernard Shaw, nhà văn người Anh, Giải thưởng Nobel Văn học năm 1925:
  "Hình phạt lớn nhất đối với kẻ dối trá không phải là không còn ai sẽ tin kẻ đó nữa, mà bản thân kẻ dối trá không thể tin bất cứ ai".
  Và như thế, đời sống của kẻ dối trá luôn luôn trong trạng thái bất an. Đây là nỗi bất hạnh lớn nhất của kiếp làm người.●
  © Lê Diễn Đức -

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh ơi, làm gì mà cay cú với anh thế, lời anh nói có nghịch lỗ tai các chú ít, nhiều song nó là sự thật. Là người trong cuộc các chú thừa biết mình là ai, có nhận tiền để làm rân chủ hay không, thậm chí còn lừa đảo, núp danh này nọ để kiếm tiền. Vậy thì ai là văn nô với bút nô ở đây hả mấy chú nặc danh

   Xóa
 11. Nếu đá bóng mà là thể hiện lòng yêu nước với lại tinh thần chiến đấu đòi lại Trường Sa thì việc chi nhọc lòng luyện tập chiến đấu! Diện điên sao không xây dựng cách chiến đấu bằng ca trù cho nó thanh tao nhỉ?!

  Trả lờiXóa
 12. Chẳng ai có thể tin theo cái hội rân chủ nữa sau nhiều lần chúng lừa gạt lấy tiền quyên góp. Nhiều người vì tin chúng đã đóng góp những đồng tiền lao động khó nhọc để chúng ăn chơi.

  Trả lờiXóa
 13. Sao chúng mày đấm ngực rồi gào lên là yêu nước mà không xung phong ra đảo chiến đấu? Chỉ chạy về phía sau gào như kêu đường mà đòi được biển đảo à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không có tiền bọn Hải ngoại gửi về chắc gì thằng cha Diện đã viết được bài nào. Thực ra nó viết bài xuyên tạc, bịa đặt kiếm tiền chứ yêu nước cái nỗi gì. Nhìn cái bản mặt ấy chả có tí lương thiện nào cả. Nó chỉ là con rối trong tay bọn phản động thôi, nói gì là làm theo, chả cần biết đúng sai. Nếu có chiến tranh mà phải ra trận chắc chắn Diện lẩn đầu tiên là cái chắc.

   Xóa
 14. Yêu nước không nhất thiết phải nói ra bạn yêu nước bạn có thể hành động thức tế như làm ăn chăm chỉ làm giàu cho bản thân chính là yêu nước vì dân giàu thì nước mạnh . chứ bạn hoàn toàn không cần phải hô hòa biểu tình để thể hiện lòng yêu nước của mình những tên hô hào như diện thì chỉ là kẻ bán nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. Mấy thằng này cứ nói là yêu nước hoạt động vì dân chủ nhân quyền đấu tranh cho quyền lợi nhưng thật chất bọn chúng đang hoạt động xâm phạm đến Chế độ và nhà nước việt nam tức là xâm phạm đến quyền lợi của nhân dân. Chúng nó cứ to mồm nói như vậy nhưng thử hỏi khi đất nước gặp khó khăn thì bọn chúng có dám đứng lên cầm súng để bảo vệ không bọn chúng sẽ chạy hết là cái chắc

  Trả lờiXóa
 16. Mấy người cứ tưởng tập chung biểu tình gây sức ép với Trung Quốc là có thể đòi được biển đảo sao, là có thể ngăn cho Trung Quốc không thực hiện các hành vi xâm phạm chủ quyền biển đảo sao, nếu làm như vậy mà đòi được thì các nước khác đã làm từ lâu cần gì phải như vậy. Vấn đề trah chấp xét trên mọi khía cạnh của nước ta thì việc giải quyết bằng đàm phán và sử dụng sự ủng hộ của quốc tế là tốt nhất

  Trả lờiXóa
 17. Mấy kiểu Pr của bọn này chẳng còn lạ gì nữa, bọn chúng càng kêu gợi được nhiều, càng nói to càng thu hút được sự chú ý của nhiều người thì bọn chúng càng kiếm được nhiều tiền. Mấy bọn chó này cần phải cách ly khỏi xã hội để bọn chúng không còn sủa nhắng nữa, đẻ bọn này chỉ để cắn lung tung mà thôi

  Trả lờiXóa
 18. Đá bóng vì dân chủ, đá bóng vì biển đảo, nghe giống giống mấy vụ người mẫu nude vì môi trường thế nhỉ. Nghe thì có vẻ tâm huyết đấy, nhưng đá bóng xong thì làm gì, đá cho ai xem, ủng hộ được cho đất nước cái gì. Nếu yêu nước thì có giỏi cầm súng sẵn sàng ra mặt trận xem, ở đó không an toàn như ở sân bóng, thích nói gì thì nói đâu. Để xem cái đội bóng trá hình này còn làm ra cái trò hề gì nữa đây

  Trả lờiXóa
 19. vâng vâng lại thêm những cá nhân, tổ chức bống đá xuyên quốc gia về cái gọi là nhân quyền,tự do đây mà. một câu lạc bộ toàn đầu trâu mặt ngựa. việc mà chúng nó đang đá bóng đúng thể hiện bản chất của chúng . đá đi đá lại cái gọi là bảo vệ chủ quyền trường xa đó. việc đó cần có sự can thiếp của các bên chứ đâu phải muốn là được chúng ta cần sự ủng hộ của thế giới hơn là đương đầu với chúng

  Trả lờiXóa
 20. vâng lại thêm một cái tổ chức, câu lạc bộ bóng đá mà được anh diện mặt tàng nhang đang đưa chúng lên thành thánh nhân đây. đúng là đội hình toàn đầu trâu mặt ngựa phá hoại và cơ hội những phẩn tử quá khích kích động và chống đối lại đất nước ta đây mà

  Trả lờiXóa
 21. đây là đội bóng đá mang tên những đứa con vô loài vậy hả mấy bác ơi. cái mà chúng nó đang đá chính là chính trị, là xã hội của mình đó phải không. đất nước việt nam chúng ta là đất nước ưa chuộng hòa bình và tôn trọng pháp luật mọi sự việc đều được xử lý theo pháp luật. việc đòi lại các biển đảo cũng vậy cần có sự tranh thủ của dư luận quốc tế chứ không lên đương đầu bằng vũ trang nhứ mấy thằng ngu diện

  Trả lờiXóa
 22. vâng su mơ cúp giành cho những đứa con vô loài những đứa quay lưng lại với đất nước và con người việt nam mà được tên nguyễn xuân diện nó dựng lên như những thần đông bóng đá, đội bóng đá mang đầy tình cực đoan và bảo thủ, cơ hội chính trị trong đó

  Trả lờiXóa
 23. Không khéo đội bóng này được dựng lên để làm cái cớ tiêu tiền, chia tiền quyên góp của những người nhẹ dạ đấy các bác ạ. Đi đá bóng thành ra là cũng đấu tranh mà. Mất dạy quá.

  Trả lờiXóa
 24. Đội bóng này hề quá. Y như là đám chấy rận. Bóng banh thể thao gì nó đâu, chẳng đá được mấy bữa. Bụng thằng nào cũng to như chửa bia ấy. Nhìn là biết ngay.

  Trả lờiXóa
 25. Ha ha chúng nói dối trắng trợn mà không biết liêm sỉ là gì... nhìn cậu bạn áo hồng hồng xinh tươi chúng cho là công an ah? tôi thì cũng chả biết thực hư ban đầu như thế nào đâu, nhưng sau khi nghe danh cái đội này qua mấy ông bạn là tôi nhận ra rồi... ối trời là hài

  Trả lờiXóa
 26. Đá bóng để thể hiện lòng yêu nước, đá bóng để đòi chủ quyền biển đảo. Chiêu này mới. Nhưng đúng như bạn gì đã nói, cứ cảm giác giống như các em người mẫu nuy để bảo vệ môi trường ấy. Hài quá. Không biết mấy bác này đã có ai góp được viên gạch nào cho Trường Sa chưa, đã bác nào ra thăm đảo chưa. Thể hiện yêu nước bằng cách khác đi nhé. Thiết thực hơn nữa nhé.Năm sau ra Hoàng Sa đá bóng đi nhé. OK không. Cứ kêu quàng quạc mãi nản lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 27. đá bóng “để bảo vệ biển đảo” mà còn phải chơi bóng vì “dân chủ, nhân quyền”, thậm chí là đá bóng để “sửa đổi Hiến pháp”. Bài này mới đây ta. Bây giơ thể thao cũng không còn giữ được bản sắc của nó nữa rồi, hay đây chỉ là cái cớ để chúng thực hiện cái gọi là dân chủ, nhân quyền thối tha của mình.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog