Loa Phường Blog

" Kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược" hay kích động gây rối???

Loa PhườngPhường Loa

Lời kêu gọi xuống đường tham gia biểu tình chống Trung Quốc xâm lược lại xuất hiện trên các trang mạng, nội dung chẳng khác gì  so với những lần trước. Vẫn là ....vẫn là...là cũ rích, đến cả địa điểm tụ tập cũng vẫn là... hồ Hoàn Kiếm. 
Nghe qua, những người ít hiểu biết sẽ bị mắc bẫy, thậm chí sẽ hăng hái tham gia hoạt động này, bởi đã là con dân nước Việt, lòng yêu nước hừng hực chảy trong huyết quản, những điều đó sẽ khiến họ nghe theo và xuống đường tham gia biểu tình vào ngày Chủ nhật  2/6 này.
Song với ai có chút ít hiểu biết, thì lời kêu gọi chỉ là một màn kịch vụng về của một nhóm phản động lưu vong tại Mỹ, những muốn ôm ảo vọng về việc dựng lại thây ma ngụy quyền tại miền nam Việt Nam trước đây. Theo tìm hiểu, lời kêu gọi biểu tình này lại không phải xuất phát từ trong nước mà là từ một trang tin của nhóm người Việt lưu vong tại Mỹ- trang nguoi-viet.com, sau đó các trang tin khác như danoan2012, chauxuannguyen..org hứng lại rồi đăng lên.

.

Trang nguoi-viet.com xuất hiện thông tin kêu gọi biểu tình đầu tiên


Thật là nực cười, nếu mấy anh người Việt ở Mỹ yêu nước, giận lũ Tàu khựa bắt nạt ngư dân trong nước thì thiếu gì cách thể hiện lòng yêu nước ấy. Sao các anh không thể hiện lòng yêu nước của mình bằng việc ủng hộ vật chất cho những người trực tiếp bám biển?Chẳng phải Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và nhiều tổ chức xã hội khác đã phát động nhiều phong trào có ý nghĩa như “Tấm lưới nghĩa tình” hỗ trợ ngư dân bám biển Hoàng Sa, Trường Sa và nhiều phong trào khác.
Không thể ủng hộ bằng vật chất thì cộng đồng người Việt tại Mỹ cũng có thể tổ chức biểu tình phản đối hành vi gây hấn của Trung Quốc ở biển Đông…Vấn đề là sao họ không tự làm mà lại tung ra lời kêu gọi để đánh lừa dư luận trong nước???
Câu trả lời chỉ có một: Đây là âm mưu nham hiểm của tổ chức phản động lưu vong tại Mỹ cấu kết với số đối tượng cơ hội trong nước, lợi dụng lòng yêu nước của quần chúng nhân dân để  kích động các hoạt động tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng, sâu xa hơn là hòng thực tập những màn cách mạng đường phố với mưu đồ lật đổ chính quyền.
          Nhân đây cũng xin thưa với mấy anh lưu vong rằng, để xử lý  vấn đề trên biển với Trung Quốc, Nhà nước ta đã có nhiều hoạt động cụ thể thiết thực, chứ chẳng phải kêu gào, kích động gây rối suông như các vị vẫn làm bởi việc làm của các vị chỉ nhằm chia rẽ nội bộ, khiến đất nước suy yếu và tiếp tay cho ngoại bang như các vị vẫn làm trước đây mà thôi. 
        Trong suốt thời gian qua, chính phủ Việt Nam đã tiến hành nhiều biện pháp đồng bộ từ các hoạt động ngoại giao, kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng quốc tế đến nghiên cứu khoa học, lịch sử về vấn đề Biển Đông để khẳng định chủ quyền Quốc gia và quan trọng hơn là xây dựng cho chính mình một tiềm lực quốc phòng đủ mạnh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc.
          Thưa mấy anh hải ngoại giấu mặt và mấy chị cơ hội quốc nội núp danh “yêu nước”, tại Khoản 1 điều 5 Nghị định 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng đã quy định rõ:
Điều 5. Các hành vi bị nghiêm cấm
       1. Lợi dụng các quyền tự do dân chủ của công dân để thực hiện hoặc lôi kéo, kích động, mua chuộc, cưỡng ép người khác tập trung đông người nhằm gây rối trật tự công cộng hoặc để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác.
          Ngày 13/5/2013, Ủy ban Nhân dân Quận Hoàn Kiếm đã ban hành Quyết định 03/2013/QĐ-UBND ngày 13/5/2013 về việc “Quy định về những hoạt động tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và vườn hoa Lí Thái Tổ” , theo đó các hành vi tụ tập đông người gây rối là hành vi phạm pháp…

          

Nội quy hoạt động tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và vườn hoa Lý Thái Tổ


         Còn nữa, cái trò “Kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược” thực chất là kích động gây rối trật tự công cộng của mấy anh lưu vong và vài ả cơ hội trong nước sẽ chẳng lừa phỉnh được ai. Những kẻ cố tình núp bóng “yêu nước” để gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm minh. Không tin cứ thử làm xem.


20 nhận xét:

 1. Đây có thể xem là một kế hoạch mới của bon Rận. Chúng không thể chia rẽ nhân dân trong nước với những lý do nhân quyền hay dân chủ, chúng không lôi kéo được nhân dân khiếu kiện tập thể,...bây giờ chúng lại muốn chia rẽ tình làng xóm 2 nước. Chúng mong cho chiến tranh xẩy ra để tìm cơ hội lật đổ theo kế hoạch diễn biến hòa bình. Mọi người không tin vào hắn được.

  Trả lờiXóa
 2. Đừng có mà tin vào chuyện này để ra đường biểu tình chống Trung Quốc. Chúng ta đang sử dụng sự mềm dẻo để giải quyết vấn đề. Âm mưu này không phải của Trung quốc thì là của mấy con Rận. Nhưng dù âm mưu của ai thì việc này mọi người cúng không nên tham gia. Đừng đùa với lửa khi mình chưa có nước bên cạnh.

  Trả lờiXóa
 3. lối sống sai lầm21:24 31 tháng 5, 2013

  thủ đoạn này thì quá là cũ rồi nhưng vẫn còn được bọn chúng sử dụng rất nhiều nhằm chia rẽ đoàn kết dân tộc và hiệu quả cũng như tác động của nó vẫn rất lớn đe dọa đến sự ổn định hòa bình và phát triển của đất nước. Cần phải kịp thời ngăn chặn không để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 4. Ùh, đây là trò mèo cũ rích của mấy tay cơ hội, sống lưu vong tư tưởng thù hằn với chế độ ấy mà! Nhân dân Việt Nam, đặc biệt các bạn trẻ, thanh niên chúng ta đều nhận thức được hành vi tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng là vi pham pháp luật, chứ yêu nước thiếu gì cách để thể hiện! Mong rằng mọi người hãy tỉnh táo đừng để mắc bẫy bọn phản động, cơ hội núp bóng yêu nước nhè!

  Trả lờiXóa
 5. Chủ để muôn thuở... mấy cái thằng cứ hô hào nào là yêu nước, nào là dân chủ. Suốt ngày đòi biểu tỉnh với tụ tập. Có cách nào hay để bảo vệ chủ quyền thì đề xuất với Chính phủ đi.. mấy thằng vô công dồi nghề!

  Trả lờiXóa
 6. Ở khu vực này đã có nội quy thế rồi, mấy bác có ý định đi biểu tình thì dẹp đi nhé, biết là đa phần đều là người yêu nước nhưng hãy thể hiện đúng cách chứ đừng nghe ai nói gì cũng làm theo có thể không có tác dụng còn làm rồi loạn an ninh rồi vào ngồi bóc lịch hết, hãy suy nghĩ thật kỹ việc làm của mình trước khi thực hiện nó!

  Trả lờiXóa
 7. Đây hoàn toàn là những hành động gây rối an ninh trật tự chứ được cái gì đâu. Là người dân tôi thấy rất bức xúc, Trung Quốc là nước lớn như vậy, chả nhẽ lại đi sợ mấy cái biểu ngữ phản đối của một số các vị sao? nói thật chứ cả nước biểu tình thì nó vẫn giữ cái cuồng vọng là mở rộng lãnh thổ ra biển đông thôi, cho nên việc các vị nên làm là lao động chân chính góp tiền mua tên lửa để nhà nước xử lí bọn tàu, chứ đừng phá rối thế này thì ai làm ăn được gì?

  Trả lờiXóa
 8. Các cường quốc thế giới như Mỹ và các quốc gia châu âu còn phải ngán ngẩm Trung Quốc thì mấy cái biểu ngữ của mấy người cứ tạm gọi là yêu nước đi liệu có đẩy lùi được Trung Quốc, thật là nhảm nhí. Cha anh ta đã bao lần đánh đuổi giặc ngoại xâm không chỉ là Trung quốc ra khỏi bờ cõi, là do sự đoàn kết của toàn dân, nhưng là toàn dân một lòng chống giặc chứ không phải toàn dân đi biểu tình, lấy ai sản xuất lao động tạo ra của cải phát triển đất nước, dẹp hết mấy trò biểu tình này đi

  Trả lờiXóa
 9. “Kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược” thực chất là kích động gây rối trật tự công cộng của mấy anh lưu vong và vài ả cơ hội trong nước. Mọi người đều biết những âm mưu này nên hôm nay quang cảnh Hồ vẫn bình an. Chỉ có vài chục người gây lộn xộn bằng các khẩu hiệu băng rôn tự tạo. Nhìn kỹ lại thì cũng chỉ là những tay của Dã ngoại nhân quyền ngày nào. Làm thuê thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta phải hiểu rõ rằng Trung Quốc "xâm lược" ở nơi nào. Trung Quốc đang gây hấn ở biển Đông mà cụ thể là quần đảo Trường Sa. Trung Quốc xua đội tàu cá hàng chục chiếc "tràn vào khu vực Trường Sa và Hoàng Sa" của Việt Nam để đánh bắt trái phép. Trong thực tế, quanh năm suốt tháng đều có tàu cá của Trung Quốc "mon men" đến gần các đảo của Việt Nam. Và khi này, chắc chắn 100% chiến sĩ trên đảo sẽ theo quy trình để có hành động xua đuổi thích hợp và mức cao nhất là sẵn sàng chiến đấu không khoan nhượng nếu việc xua đuổi không thành công(nguồn googletienlang). Những việc mà chính phủ đang làm, là hoàn toàn đúng đắn về đường lối chính sách, phù hợp với tình hình thực tế hiện nay của đất nước. Đi hò hét mà chẳng nghĩ ra kế gì giúp sức cho hải quân thì đi làm gì.

  Trả lờiXóa
 11. Gần đây, chính phủ Việt Nam trong nước đã gửi lời mời chính thức đến đồng bào hải ngoại, mời đồng bào tham dự chuyến thăm quần đảo Trường Sa. Ở Mĩ, tôi thực sự xúc động khi nghe lời mời chân thành này. Những trang web bên này cứ ra ra hàng ngày đi biểu tình chống Trung Quốc nhưng chả ai làm vì bên này cũng biết Trung Quốc con voi to xác, không dễ đối phó chỉ bằng những lời kêu gào mà phải bằng hành động. Đây chỉ là lời lẽ của mấy tổ chức chuyên lừa gạt sự quyên góp của đồng bào hải ngoại thôi. Tôi nhắc các độc giả rằng , bọn phản động hải ngoại chỉ là thiểu số so với những người yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 12. mấy người họ thì kêu gọi biểu tình yêu nước gì chứ, chẳng qua kiếm cớ để gây rối, kích động người khác, mặt thì tỏ vẻ xây dượng góp ý nhưng thực chất là phá, muốn nhân cơ hội kêu gọi đám đông từ đó gây áp lực đường phố để chống phá nhà nước ta mà thôi!

  Trả lờiXóa
 13. vẫn là trò cũ của bọn phản động, gây rối và những con người ăn không ngồi rồi, lười biếng đi adua để kiếm ăn. chúng lấy cớ là như thế để ăn vạ. bọn này phải gọi là Chí Phèo thời đại mới! lấy đâu ra cái kiểu "biểu tình" vô văn hóa như thế cơ chứ. một lũ trơ trẽn mặt dày!

  Trả lờiXóa
 14. Chống thì ít mà phá hoại thì nhiều. Thử hỏi các ông các bà đi như vậy thì Trung Quốc nó có dừng tay xâm lược không? Hay chỉ là thích thể hiện một cách không đúng chỗ như vậy. Túm năm tụm ba lại rồi la hét này nọ vừa ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày lại còn ảnh hưởng tới môi trường nữa chứ. Đúng là mệt với cái bọn ngu này

  Trả lờiXóa
 15. Bộ mặt thật của cái việc biểu tình của đám dân chủ đã quá rõ ràng, chỉ là giả vờ "yêu" nước còn đằng sau là giở trò bỉ ổi để chống phá nhà nước ta mà thôi. Thế nên chúng làm gì cũng ắt sẽ thất bại mà thôi. Ông trời có mắt sẽ chẳng để những kẻ xấu xa đạt được mục đích đâu

  Trả lờiXóa
 16. nghe những lời tuyên truyền thì những người hiểu biết ít sẽ hiểu nhầm và có khi xuống đường ngay lập tức vì những lời kêu gọi tha thiết hướng về tổ quốc như thế. nhưng có điều những lời ngon ngọt thế chỉ kêu gọi được mấy thằng ngu xi xuống đường thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Kêu gọi biểu tình chống Trung quốc là một việc làm hết sức hồ đồ. Lòng yêu nước không được thể hiện theo cách này. Hiện nay Trung quốc đang rất cần những phán ứng của các nước để chúng có cơ sửo cho những âm mưu của chúng. Trong khi chính phủ đang sử dụng biện pháp mềm dẻo và khôn khéo thì việc kêu goi Chống Trung quốc là một việc làm đi ngược lại với cái gọi là lòng yêu nước. May sao mọi người đều hiểu được điều này chứ không phải như các rận.

  Trả lờiXóa
 18. Kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc ư, thật nực cười. Việc làm đó chỉ có thể là hành động của mấy kẻ ngu dốt, kém hiểu biết hoặc không phải thì cũng là đã bị mua chuộc. Chứ những người có học vấn sẽ không bao giờ cư xử một cách hồ đồ như vậy cả.

  Trả lờiXóa
 19. TÂM SỰ CỜ VÀNG

  http://xichloviet.wordpress.com/2011/06/18/tam-s%E1%BB%B1-c%E1%BB%9D-vang/

  Lại hết một năm sống tha hương.
  Băm mấy xuân qua vẫn đọan trường.
  Cộng sản vẫn còn, ta chưa chết.
  Nhưng biết bao giờ thấy cố hương?
  Quốc hận hằng năm vẫn nhớ ngày
  Ôm niềm uất hận lết sang đây,
  Ngày xưa nhớ cái năm năm bốn
  Cũng tại cộng nô phải chạy dài.
  Số kiếp di cư đến hai lần
  Hai lần nhưng vạn nỗi gian truân.
  Lần sau còn nhục hơn lần trước,
  Vứt cả ba lô cởi cả quần.
  Cũng tại ta xui mới thế này
  Thầy ta đừng chạy chúng biết tay
  Phải chi thầy thí vài trăm triệu
  Đâu phải chạy te vứt cả giày.
  Dù bỏ chạy te vứt cả giày.
  Nhưng ta nào có sợ chúng bay.
  Chẳng qua cũng chỉ vì thời vận
  Tại số nên ta mới như vầy.
  Ta quyết không quên mối hận này.
  Con không làm được cháu ta thay
  Cờ vàng ta phất không ngừng nghỉ.
  Rồi sẽ có ngày chúng biết tay
  Ta vẫn cờ vàng vẫn duyệt binh
  Vẫn hát vang lên khúc quân hành
  Để cháu con ta luôn ghi nhớ
  Hình ảnh hào hùng lớp cha anh.
  Dù là quần áo chợ si đa
  Dù chẳng súng gươm cũng gọi là
  Quân đội cộng hòa thời oanh liệt,
  Để ta ôn lại quãng đời ta.
  Ta phất cờ vàng giữa cờ hoa
  Cờ hoa cứu giúp chở che ta
  (Không có cờ hoa ta lạnh gáy
  Cộng sản rập rình rét bỏ cha.)
  Nhớ về hòn ngọc viễn đông xưa
  Nơi ta hoan lạc suốt bốn mùa
  Tên em ngày ấy không còn nữa
  Còn lại nơi này cái little.
  Thế mà chúng cũng chẳng buông tha.
  Theo đến nơi này xứ cờ hoa.
  Cái little kia nào có tội
  Chúng cũng vặt luôn tức bỏ bà.
  Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
  Eo phe (welfare) vẫn lãnh vẫn ăn mày.
  Phút tem (food stamp) không có đời ta tận
  Bởi thế cho nên phải lụy thầy.
  Ta chạy sang đây đã cùng đường
  Thế nên ta vẫn phải khói hương
  Tâm nguyện khấn cầu ông thánh Mỹ
  Phù hộ ta tròn mộng hồi hương.
  Thầy ta ta dựng tượng phụng thờ
  Cũng vì ơn nghĩa những năm xưa
  Thế mà chúng bảo “quân chơi đĩ ”
  Năm mươi tám vạn hồn có biết chưa
  Hỡi chúa hỡi thần hỡi Ala
  Hỡi Mô ha mét hỡi Di đà,
  Cộng nô láo xược không vặn cổ
  Lại cứ vặn nhầm cổ chúng ta.
  Thà ta nô lệ xứ cờ hoa
  Quyết không về lại chốn quê nhà
  Làm mướn, cu li, hay rửa chén,
  Rửa đít cho thầy cũng sướng cha.
  Rửa đã bao năm rửa mòn tay,
  Nhưng vẫn không quên rửa hận này.
  Đời ta không được, đời con cháu,
  Quyết diệt cho tiêu bọn chúng mày.
  Trung cộng âm mưu chiếm Trường Sa.
  Đã lâu mới có dịp hò la.
  Cầu trời nó chiếm luôn Hà nội.
  Cho đáng bọn mày hả dạ ta.
  Trung cộng to đầu thế mà ngu.
  Đất liền không lấy lấy san hô.
  Sao bay không chiếm luôn cả nước,
  Chẳng lẽ bọn mày sợ chúng ư.
  Bay cứ đánh đi có chúng tao
  Tuy tao chẳng có tí quân nào
  Nhưng tao có cái mồm to khỏe.
  Chống cộng nhưng tao khoái ba tàu.
  Ta có cờ vàng có ống loa
  Có kèn có trống có cờ hoa.
  Tuy hô đả đảo thằng trung cộng
  Nhưng chống chỉ là Cộng xứ ta.
  Chẳng lẽ xuống đường chống tụi bay
  Mà không đả đảo thật hăng say.
  Thì ai mà biết ta yêu nước.
  Nhưng tấm lòng ta khoái chúng mày.
  Hàng hóa Việt Nam bán dẫy đầy
  Nhưng ta cương quyết phải tẩy chay
  Thà ta ủng hộ hàng tàu chệt
  Cho lũ cộng mày chết trắng tay.
  Nhớ nước ta càng thêm uất ức,
  Thương nhà tiếc mãi cái vila.
  Sang đây cam phận thằng ở đợ
  Cũng tại bọn mày lũ cộng nô
  Lạy thánh A la lạy chúa tôi
  Con chống bao năm quá đuối rồi
  Sức kiệt lực tàn đành chống gậy.
  Nay còn chỉ mỗi cái mồm thôi.
  Xin chúa hộ phù lũ chúng con
  Vặt cho chết hết lũ tham tàn
  Mai này phục quốc con xây tượng
  Xây nhà thờ mới đẹp to hơn.
  ***
  Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
  Bưng bê rửa bát đã bao ngày.
  Vẫn chưa rửa được niềm căm hận
  Ôi biết sao vơi mối thù này.
  (Trích comment diễn đàn vietweely)

  Trả lờiXóa
 20. Đây lại là chiêu bài của mấy tên phản động mà thôi. thực sự cái mà những tên rận chủ này gọi là lòng yêu nước của chúng chỉ là vì tiền mà thôi. Chúng nó làm thế để kiếm tiền, kiếm những đồng tiền giơ bẩn của các thế lực thù địch, của bọn phản động. Chứ thực sự thì chúng có yêu nước gì đâu, chúng là những kẻ bán nước, những con rận của xã hội.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog