Loa Phường Blog

Hoa Kỳ - xin đừng dung túng cho chủ nghĩa khủng bố

Loa PhườngPhường Loa

Sự kiện 11 tháng 9
Sự kiện 11/9


Hình ảnh chiếc máy bay thứ hai bay vào tòa tháp đôi

Hơn ai hết Mỹ là nước thấm thía cái giá phải trả cho chủ nghĩa khủng bố (CNKB). Nhiều cuộc chiến đẫm máu đã xảy ra liên quan đến CNKB, hàng triệu mạng sống đã bị cướp đi vì khủng bố. Người ta hẳn chưa quên cuộc khủng bố đẫm máu diễn ra ngày 11/9/2001. Đã có 2.998 người thiệt mạng trong vụ khủng bố này.

Hiện trường vụ khủng bố tại Boston


Nỗi đau của những người bị mất người thân vì nạn khủng bố

          Và mới đây nhất người dân còn chưa hết bàng hoàng khi tại cuộc thi marathon tại Boston Mỹ, hai quả bom của bọn khủng bố phát nổ đã cướp đi sinh mạng của 3 người và khiến 264 người khác bị thương. Những hành động dã man đó của bọn khủng bố đã bị cả thế giới lên án.
          Là một dân tộc đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh, Việt Nam yêu chuộng hòa bình hơn bất kỳ quốc gia nào và cũng như những người dân yêu chuộng hòa bình Mỹ, Việt Nam kịch liệt lên án những hành vi khủng bố, giết hại người vô tội dưới bất kỳ hình thức và lý do gì.
          Vừa qua Tòa án tỉnh Long An vừa đưa ra xét xử công khai vụ án tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, mà trong đó hai đối tượng chính thuộc tổ chức khủng bố “Tuổi trẻ yêu nước” là Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyễn Kha. Tại phiên tòa, cơ quan điều tra đã cung cấp đầy đủ các bằng chứng về hành vi phạm tội của các đối tượng, trong đó có cả chất nổ mà số đối tượng đang chế tạo để làm mìn và bom hẹn giờ với âm mưu đánh bom tại các điểm công cộng. Dư luận hết sức căm phẫn về hành vi của số đối tượng trên.


Mìn hẹn giờ và truyền đơn

          Ấy vậy mà Đại sứ quán Hoa kỳ tại Việt Nam lại lớn tiếng chỉ trích  “Nhà chức trách Việt Nam sử dụng các tội danh trong các luật về an ninh quốc gia để bỏ tù những người chỉ trích chính phủ vì họ bày tỏ quan điểm một cách ôn hòa…. Những việc làm này trái với quyền tư do ngôn luận và như vậy cũng trái với các nghĩa vụ của Việt Nam trong khuôn khổ Công ước Quốc tế về Các quyền Dân sự và Chính trị cũng như các cam kết thể hiện trọng Tuyên ngôn Nhân quyền Thế giới. Kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho những tù nhân lương tâm và cho phép tất cả người dân Việt Nam được bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa”.
          Vậy theo chính phủ Mỹ việc chế mìn, bom tự tạo để đặt ở chỗ công cộng là hành vi bày tỏ quan điểm chính trị một cách “ôn hòa”. Chẳng lẽ cứ phải chờ đến lúc những sự kiện như vụ khủng bố tại giải chạy marathon Boston khiến hàng trăm người bị thương vong diễn ra tại Việt Nam mới là khủng bố???.  Xin thưa với các ngài, trong vụ khủng bố tại Boston, các đối tượng khủng bố cúng đã chế bom từ những nguyên liệu đơn giản và “nồi áp suất” đã được sử dụng trong vụ nổ ở Boston. Giới điều tra nói rằng những kẻ tình nghi đã bị đặc biệt hấp dẫn bởi một bài báo với nhan đề: "Cách chế bom trong bếp của mẹ". Như vậy có thể khẳng định hậu quả của những vụ đánh bom khủng bố là đặc biệt nghiêm trọng cho dù nó được chế tạo từ chất liệu gì, đơn giản hay tinh vi.
          Thiết nghĩ Hoa Kỳ nên có một cái nhìn khách quan và toàn diện hơn về Việt Nam, đừng chỉ vì khác biệt trong hệ thống chính trị hay lời vu cáo của một vài cá nhân mà làm ảnh hưởng đến quan hệ giữa nhân dân giữa hai nước và quan trọng hơn Hoa Kỳ là nước đi đầu trong phong trào chống khủng bố và vì vậy đừng dung túng cho những kẻ khủng bố tại Việt Nam
27 nhận xét:

 1. Chủ nghĩa khủng bố trên toàn cầu hiện nay là mối lo của cả thế giới, tuy nhiên CN Khủng bố đang bị một số quốc gia lợi dụng để đạt được mục đích của mình... Nên có thống nhất giữa các quốc gia trong chống lại CN khủng bố trên toàn thế giới. Tránh vì lợi ích của mình mà lại dung túng cho các đối tượng Khủng bố hoạt động tại đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 2. "Ngay cả trùm khủng bố Bin Laden mới bị Mỹ vắt chanh bỏ vỏ gần đây và chính phủ độc tài Taliban cũng từng được Mỹ tài trợ để chống lại Liên Xô, trước khi được Mỹ bảo kê, Taliban và Al Qaeda chưa là gì cả, nhưng sau khi được Mỹ cung ứng tiền bạc, vũ khí, họ mạnh lên và trở thành một lực lượng đáng kể, có thể nói chính Mỹ đã dựng lên khủng bố, tài trợ cho khủng bố," (nguồn: "http://gocnhinthoidai.blogspot.com"). Mĩ tài trợ cho những tổ chức khủng bố toàn cầu như Taliban và Al Qaeda nên nó cũng sẵn sàng tài trợ cho bọn khủng bố những nước mà nó thấy khó bảo và muốn gây bất ổn để tạo ra cái giống như "mùa xuân ARAP"

  Trả lờiXóa
 3. cứ mải đem những giá trị của mình đi áp đặt tới các nước khác, coi nhân quyền hơn cả chủ quyền để rồi nhìn vào những vụ khủng bố đẫm máu vào nhân dân thì có 1 quan chức nào bị tổn thương hay chỉ toàn là những người dân thường. nhúng tay sâu vào những hoạt động của các nước, tài trợ cho các tổ chức phản độngm khủng bố chống lại chính quyền mà mình không ưa.

  Trả lờiXóa
 4. Gậy ông rồi lại đạp lưng ông thôi. Người Mỹ luôn cho mình một cía quyền can thiệp vào những công việc nội bộ của người khác bằng những chiêu trò dân chủ, cải cách. Việc có ý kiến về vụ án ở Việt Nam vqà qua cho thấy Mỹ vẫn chưa rút ra được bài học. Baoo vụ khủng bố ở Mỹ như thế rồi mà vẫn bảo vệ những người chế tạo bom mìn với âm mưu khủng bố. Thiết Nghĩ Mỹ nên lo cho bản thân mình trước đi. Dân đang hoang mang và lo lắng vì những tiếng nôt bất ngờ có thể xẩy ra bất kỳ đâu trên đất Mỹ.

  Trả lờiXóa
 5. Đất nước Hoa kỳ thì đang bấn loạn. Khủng bố xây ra liên tục nhiều nơi và ngày càng man rợ. Người dân thì sống trong phấp phỏng lo âu vậy mà Mỹ lại đi ủng hộ cho những hành động chế tạo bom, tạo mìn ở Việt Nam. Bọn Mỹ nên lo lắng cho dân mình trước đi đừng có mà suốt ngày chõ mũi vào việc nội bộ của nước khác. Vụ Boston vừa rồi chưa rút được kinh nghiệm hay sao mà còn bênh vực bọn khủng bố.

  Trả lờiXóa
 6. mỗi nước đều có pháp luật riêng, quan điểm chính trị riêng, Việt Nam đã kí vào bản Tuyên ngôn Nhân quyền Thế giới và Việt Nam chưa có hành động nào đi lại với bản tuyên ngôn ấy cả đso là điều tôi thấy, còn làm thế nào để thực hiện Nhân quyền đó thì tùy vào haonf cảnh của mỗi nước để thực hiện. Mĩ mới là nước cần nhìn nhận lại nhân quyền ở nước mình, cả thế giớ đều biết nó như thế nào!!!

  Trả lờiXóa
 7. Mãi mà vẫn không rút ra được bài học cho mình. Từ vụ 11/9 đến vụ Boston, bao nhiêu người đã đổ máu vì khủng bố trên đất Mỹ. Ấy vậy mà lại ửng hộ những hành động của bọn chế tạo bom, mìn với động cơ khủng bố. Hay là chúng thấy đất nước mình bình yên quá nên ghen tỵ. Đúng là bọn Mỹ. Ở đâu cũng thích chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 8. Thằng Mỹ chỗ nào mã chẳng chõ vũi vào. Bọn chúng căm ghét bọn khủng bố tận xương, tận tủy. Chúng can dự vào vụ việc ở Việt nam cũng không hẳn là ủng hộ khủng bố mà nó tự cho mình cái quyền cạn thiệp vào việc của người khác với lý do mất công bằng, bảo vệ dân chủ, để thể hiện mình là một nước dân chủ. Nhìn các vụ khủng bố ở Mỹ sẽ thấy rằng chũng không ủng hộ khủng bố đâu.

  Trả lờiXóa
 9. "Tổng thống Mỹ Nixon đã từng “thân ái” ngồi chung với các lãnh tụ Taliban và Al Qaeda và nói “Những người đàn ông này tượng trưng cho các giá trị đạo đức của cha anh chúng ta" (nguồn: http://gocnhinthoidai.blogspot.com/2013/05/viet-tan-ua-con-lai-tat-nguyen-my-viet.html?showComment=1369580199815#c3987944124154573707). Mĩ gieo gió thì gặt bão. Nếu tiếp tục dung túng cho khủng bố để thực hiện mục đích đen tối thì trong tương lai nước Mĩ sẽ lại tiếp tục bị khủng bố

  Trả lờiXóa
 10. Mĩ rêu rao chống khủng bố là để có cái cớ hợp lý tiến hành can thiệp quân sự vào những nước mà có lợi ích Mĩ đang theo đuổi điển hình như những cuộc chiến trong vòng hơn một thập kỷ qua ở khu vực Trung Đông. Đã từng có thời Mĩ còn kết thân với Taliban để dễ bề điều khiển Apghinistan giống như việc Mĩ ủng hộ, tài trợ cho chính quyền VNCH. Mĩ vẫn chưa rút ra được bài học ở Việt Nam, rồi chúng sẽ lại thất bại đau đớn nhiều hơn nữa khi mà đụng chạm đến khu vực Trung Đông- hồi giáo thường là quốc đạo

  Trả lờiXóa
 11. Nước Mỹ bao giờ cũng lấy lý do đảm bảo dân chủ, nhân quyền để đòi hỏi các nước khác phải làm theo ý của họ. Thế mà ngay ở đất nước có biểu tượng của nữ thần tự do ấy dân chủ, nhân quyền tối thiểu cũng đâu có được đảm bảo. Thiết nghĩ, Mỹ hãy tập trung giải quyết xong vấn đề dân chủ, nhân quyền của Mỹ cho phù hợp trước đã, rồi hãy đòi đi thực thi ở các nước khác

  Trả lờiXóa
 12. Mỹ không hề có quyền, không hề có tư cách để nói rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền tự do của con người. Chính tại nước Mỹ công dân của họ không hiểu vì quá tự do hay sao mà họ thường xuyên phải đối diện với những cuộc thảm sát, những vụ khủng bố, bạo loạn. Cuộc sống của người dân có thể bị tước đoạt một cách dễ dàng khi mà họ đang số ở một đất nước có chính quyền, có pháp luật. Đó có phải là cái tự do, dân chủ của Mỹ không? Nếu đúng thế thì Việt Nam không hề phù hợp với chủ nghĩa của Mỹ!

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam có cách sống của riêng Việt Nam, Mỹ có cách sống của riêng Mỹ, vậy nên Mỹ không nên can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam mới lo lắng cho cuộc sống của nhân dân, cho sự phát triển của đất nước Việt Nam. Mỹ hoàn toàn không có lý do gì để chối bỏ điều đó bởi vì chính Mỹ cũng không thể bảo vệ được an toàn cho người dân của họ

  Trả lờiXóa
 14. Mỹ luôn coi mình là nước đi đầu trong phong trào chống khủng bố nhưng thực sự chính nước mỹ là nơi đào tạo ra là hậu thuẫn của nhiều tổ chức khủng bố để nhằm vào các nước phản đối mỹ và việt tân chính là một trong số đó mỹ đã đào tạo nhiều thành viên của tổ chức này rồi cho chung đi tuyên truyền lôi kéo người khác tiến hành các kế hoạch khủng bố ở việt nam

  Trả lờiXóa
 15. Tự do như Mỹ là thế đấy, khủng bố tràn lan khắp đường phố. Ai muốn mua súng thì mua sử dụng súng thế nào thì chẳng thể kiểm soát được. Thế thì sống ở Mỹ sướng hơn hay là sống ở Việt Nam sướng hơn thì mọi người có thể tự nhận thức được điều này rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Những gì mà Mỹ phải chịu đựng chính là hậu quả cho những hành động ngu ngốc mà chúng gây ra thôi. Với cái cách mà Mỹ để thả trôi thị trường súng ống đạn dược thì chúng ta đủ hiểu được rằng khủng bố là điều đương nhiên mà Mỹ phải nhận lấy. Tự do quá như Mỹ lại chính là con dao hai lưỡi quay lại phản Mỹ đó

  Trả lờiXóa
 17. Suốt ngày Mỹ kêu ca rằng Việt Nam không có nhân quyền thế thử hỏi xem ở Việt Nam có bao giờ bị khủng bố như bên Mỹ không? Nhân dân có phải lo lắng khi ra đường sẽ có kẻ nào nó điên dại cầm súng bắn chết họ hay không? Cứ nhìn vào cái thực tế đơn giản ấy đủ hiểu được cái tự do dân chủ ở Mỹ là như thế nào rồi

  Trả lờiXóa
 18. NGười ta nói biết thì thưa thớt không biết thì dựa cột mà nghe quả đúng không sai tí nào cả vậy thử nhìn lại nước Mỹ một quốc gia luôn coi trọng việc chống khủng bố và chịu nhiều cảnh bị khủng bố vụ 11-9 hay vụ Boston đó thì thấy thế nào. Việt Nam là một nước coi trọng hòa bình và vì thế những gì Việt Nam xử lý là đúng đắn với tội danh của hai người Phương Uyên và Nguyên KHa vậy việc dùng bom tự chế bom hẹn giờ đó thì Mỹ thấy thế nào phải chăng cần tìm hiểu sự việc trước khi nói bất cứ điều gì!

  Trả lờiXóa
 19. Vâng, chính người Mỹ vẫn tự hào về nền dân chủ của mình, Chính phủ Mỹ thì suốt ngày lấy cớ chống khủng bố mà đi gây chiến tranh cho đất nước khác, điển hình là Apganixtan năm 2000, và 3 năm sau đó là Iraq. Vậy nhưng sau biết bao nhiêu năm thì chính nước Mỹ phải bó tay trước vị đánh bom khủng bố ở Boston là điển hình của chủ nghĩa khủng bố đang sống tại nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 20. nhà tù tại Gutanamo, nơi đang giam giữ 166 nghi phạm khủng bố, cần phải đóng cửa vì 2 lý do: vi hiến và chi phí cao. Theo ông Obama, nhà tù Guatanamo được thành lập một cách bất hợp pháp và trở thành biểu tượng của một nước Mỹ coi thường pháp quyền.
  Đây là việc thực hiện lời hứa của mình trong cuộc tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ trước của ông Obama và cam kết đưa chính sách an ninh quốc gia Mỹ gần hơn với các giá trị truyền thống mà Mỹ luôn theo đuổi là con người, minh bạch và pháp quyền.

  Trả lờiXóa
 21. Một đất nước luôn luôn lấy danh nghĩa chống khủng bố để can thiệp,gây chiến tranh tại một quốc gia khác cũng đã phải hứng chịu những nỗi đau do hành động khủng bố gây ra. Cảm giác như thế nào nhỉ. Có đau lắm không nhỉ. Nếu đau thì đừng cổ súy cho các hành động khủng bố, chống Nhà nước Việt Nam nữa nhé, kém văn minh lắm. Hãy tập trung giải quyết xong vấn đề dân chủ, nhân quyền của mình cho phù hợp trước đã, rồi hãy đòi đi thực thi, áp đặt ở các nước khác nhé

  Trả lờiXóa
 22. Haizzz, Mỹ nói 1 đằng nhưng làm 1 nẻo ấy mà, giới trẻ giờ có câu: "Tự tay bóp trym" thật đúng trong trường hợp này!!!

  Trả lờiXóa
 23. Chống khủng bố thì vẫn chống, nhưng dung túng cho khủng bố thì vẫn cứ làm, vì xét thấy việc dung túng cho khủng bố ở Việt Nam có lợi cho Mỹ mà. cái gì có lợi thì chúng làm, chẳng màng đến những gì chúng đã nói, có lẽ họ không có liêm sỉ.

  Trả lờiXóa
 24. Các nhà cầm quyền Mỹ như vậy, và người chịu khổ chính là dân chúng của Mỹ, giàu sang gì, đẹp đẽ gì, h ào nhoáng gì cơ chứ, khi dân chúng không được bình yên? Đã vậy Mỹ lại còn dung túng cho khủng bố ở các nước khác. Thật bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 25. Người ta bảo ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng ! từ bé chưa hiểu nó như thế nào ! giờ thì đã hiểu rõ mồn một rồi ! chẳng phải Mỹ là nhân chứng sống cho câu tục ngữ đó sao ! nhà thì hết khủng bố này đến khủng bố kia ! dân chủ nhân quyền thì chả thấy đâu ! nhưng người khác có vụ gì là xông vào chém gió ngay ! làm như anh ý hiểu biết anh ý đầu đàn gương mẫu nhất ý ! cũng chả biết là học được gì cái hòa bính cái dân chủ của anh ý cả @@ chỉ thấy anh ý vừa bị đánh boom thôi :))

  Trả lờiXóa
 26. đúng là nước mỹ chỉ giỏi nói người khác thôi xem lại nước mình đi đang đi chống khủng bố như thế nào bao nhiêu ngừoi chết có xót không,chúng tôi không muốn như ông sẽ khồn có khủng bố nổ bom ai cả,chứng cớ đã đủ bắt giam kết án là hoàn toàn hợp lý

  Trả lờiXóa
 27. Có vẻ như với bài viết này thì bọn Nặc danh không còn gì để nói nữa rồi. Căn bản là chả có gì để bàn ở đây nữa, nền an ninh Việt Nam tốt gấp hàng trăm lần an ninh của Mỹ. Tại sao vậy???
  Thứ nhất Mỹ không cấm súng. Có lẽ đó là một sai lầm trong nhận thức về quyền tự do của người dân( cũng như sai lầm của một số người trong quyền tự do báo chí....) hoặc cũng có thể là do Đảng bảo thủ Mỹ đứng sau là tập đoàn chế tạo vũ khí, để đảm bảo lợi ích kinh tế cho tập đoàn này mà Mỹ đã cho người dân tự ý sử dụng súng.
  Thứ hai: Người dân Việt khác người dân Mỹ, người dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình bậc nhất Thế Giới, không như Mỹ là một hợp chủng quốc Hoa Kì cơ mà, cho nên người xung đột với người là chuyện đương nhiên.
  Thứ ba : Lực lượng an ninh Việt Nam làm việc vì tránh nhiệm và cũng vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân,của chính cha mẹ anh chị em mình. Những người chiến sĩ an ninh từ nhân dân mà ra vì nhân dân mà phục vụ. Không như lực lượng an ninh của Mỹ, sau mỗi nhiệm kỳ 5 năm của tổng thống có thể bị thay đổi một cách nhanh chóng, dẫn đến sự yếu kém về quản lý đối tượng của nền an ninh Mỹ
  :)) đó là ba trong nhiều lý do có thể kể ra nhưng thôi, thời gian có hạn em xin mạn phép nêu vài lý do đó thôi. Các bác có gì thì đừng gạch đá em. Thân ái chào

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog