Loa Phường Blog

Bịa đặt có làm nên dân chủ


Nguồn trelangblogspotcom.blogspot.com

LâmTrực@

Tôi không cho rằng đấu tranh cho dân chủ kiểu thánh Đào, thánh Linh, thánh Lập, hoặc kiểu bầy đàn một ổ như CNT hay TSNH là phương cách hay cần áp dụng. 

Tôi cực ghét những blog nào hô hào dân chủ, đấu tranh vì tự do nhưng lại chỉ biết mỗi quy chụp bằng cách bịa đặt bơm vá kiểu vơ bèo bọt tép. Trong khi đó, người khác bình luận sự kiện, có chứng có lý thì chụp ngay cái mũ dư luận viên với giọng bỉ báng. Với lũ bầy đàn lõ đít (nói theo cách của lão Hàn) chỉ chực chờ có sự kiện là bơm bít linh tinh, không có thì bịa đặt vu khống thì làm ăn nỗi gì? Làm dân chủ như thế liệu có nên cơm cháo? Xin thưa luôn đó là thứ tư duy của kẻ làm chính trị lòi dom ấu trĩ.

Ngay trên trang TSNH có một loạt bài về ông Phạm Quang Nghị, Bí thư thành ủy Hà Nội với cách tranh biện kiểu của thánh Đào, thánh Linh với sự hằn học, nhưng ngây thơ đến lạc điệu bởi cách dựng chuyện dựa trên những sự kiện không có thật. Người viết những bài này ẩn danh và ẩn cả nick, với lối tư duy độc tài, phản dân chủ, luôn coi mình là duy nhất là đúng. Đã độc tài lại còn đấu tranh đòi dân chủ thì đúng là mâu thuẫn đến phát "tởm" - Câu của lão Hàn tôi chép lại. Sao lại không phát tởm được chứ khi mà đến Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Ngọc Chênh hay Bùi Văn Bồng cũng làm dân chủ, nhưng khi viết bài vẫn có chứng, có lý và không thèm những sản phẩm hôi hám đầu đường xó chợ như TSNH hay CNT.

Một xã hội với tất cả những tập tính của nó dĩ nhiên có cả hai mặt, tốt và xấu, chúng ta lên án cái xấu cái ác, khích lệ cái thiện. Chúng ta chưa bao giờ hài lòng với những khuất tất, thiếu minh bạch của chính quyền và đang đấu tranh cho nó ngày càng minh bạch hơn. Và ngay trên mạng này, nơi người ta có thể tự do phát biểu với thành ý cho đất nước phát triển mà không sợ hãi thì chúng ta vẫn cần đến sự minh bạch và xác tín. Nhưng trong một hành trình đi đến dân chủ, chúng ta rất cần một không gian thực sự mở với tư duy đa chiều tranh luận và công kích sòng phẳng. Tôi không thân, chả sơ gì với ông Nghị Hà Nội, nhưng bịa đặt những điều tệ hại cho ông Nghị thì đáng xấu hổ và là hành động vô lương.

Trong bài "Phạm Quang Nghị tiêu diệt Hồ Đức Việt trong trận chiến tâm linh tại đàn Xã tắc", người viết đã thiếu đi cái thiện tâm và mô tả một trận chiến hoang tưởng về tâm linh giữa ông Nghị và ông Việt. Trong khi đó, tác giả thiếu hẳn những kiến thức cơ bản về đàn Xã tắc. Nực cười thay, người ta không bao giờ tìm thấy một cái Điện cầu trên nền của đàn Xã tắc như trong bài viết. Cũng chả có một cuộc chiến nào như mô tả của tác giả thế này: 
Chiến cuộc bước vào hồi kịch tính với việc huy động Cảnh sát trật tự cùng Thanh tra giao thông ra quân trong chiến dịch chớp nhoáng nhằm dẹp bỏ điện cầu của đồng chí Trưởng ban Tổ chức TW ngay trên nền đất thiêng.
Và thế này:
Khi thi công con đường vành đai 1, vị trí đàn Xã Tắc phát lộ. Đồng chí Trưởng ban Tổ chức cùng phu nhân sai ngay Phó Chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Khôi đích thân xuống trông nom việc lập điện cũng như đảm bảo “trật tự trị an” khu vực này.
Viết như thế có ai tin được không? đừng nghĩ không gian mạng là có thể viết văng mạng, viết lấy được, không một minh chứng, không chút lý luận biện bao, chỉ vài ba tấm ảnh chân dung liệu có thể lòe được thiên hạ hay không? Nên nhớ, người đọc chính là người thẩm định thông tin. Vậy nên, những blog bầy đàn nên tính lại chuyện viết lách của mình mới có cơ đi đến dân chủ thực sự. Cũng nên nhớ rằng chúng ta bình đẳng như nhau và ai cũng có quyền được nói chính kiến của mình. Hãy biết trân trọng điều đó trước khi mở mồm nói những gì cao sang. Hoàn toàn không nên thóa mạ, vu khống, hay kích động theo những ham muốn, toan tính riêng mình.

Người làm dân chủ thực sự nên viết chính xác sự thật. Trên log của thánh Đào có bài "Tin nóng: Ông Hồ Đức Việt bị đột quỵ" cũng có nội dung tương tự. Điều đáng nói là chủ blog này là một nhà văn, vậy mà vẫn cho đăng bài với những thông tin sai toét tòe loe. Nội dung bài có đoạn:
Gia đình nhắn nhủ các đồng chí, đồng đội cũ có thể ghé gặp mặt ông lần cuối tại nhà riêng (địa chỉ: 129, Phố Vĩnh Hồ, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: (04) 38 53 11 57. Di động: 0984 79 79 79). Anh Phương cũng nói rõ, mẹ anh (bà Nguyễn Thị Đào) có báo trước là sẽ đuổi thẳng cổ nếu các ông Phạm Quang Nghị, Tô Huy Rứa, Nguyễn Đức Nhanh, Nguyễn Quốc Hùng bén mảng đến để ra vẻ "mèo khóc chuột".
Rất tiếc, người viết entry này lại ở cạnh nhà ông Việt, câu chuyện bịa đặt nhanh chóng được làm rõ và lòng tin của người đọc với TSNH đã mất. Ngay trong số các bình luận của người đọc đã chỉ ra:

Mọi người có nhầm ko nhỉ, con của đồng chí Hồ Đức Việt có phải tên là Hồ Việt Phương đâu, lại còn bảo là con trai chứ. Đúng là nhảm nhí! mà giờ cũng có ở Vĩnh Hồ nữa đâu. Tìm hiểu kỹ trước khi viết bài nhé. Thông tin này còn không chính xác làm sao tin được các thông tin khác. Quá trẻ con.
Trong một bài khác có tựa đề "Chân dung và chiến tích của đồng chí Phạm Quang Nghị" cũng có nội dung tương tự là nói xấu ông Nghị. Chả hiểu vì sao CNT lại chuyên viết bài chê bai vu cáo ông Nghị. Công bằng mà nói, ông Nghị về Hà Nội thay ông Trọng đã làm được nhiều việc hơn ta tưởng. Những gì ông làm cho Hà Nội thiết nghĩ không viết dài dòng ở đây, bởi báo đài mạng mẽo đã quá nhiều dẫn chứng. Những chi tiết thú vị như nhờ có ông Nghị, tình trạng chạy chức chạy quyền đã giảm đi rõ rệt; nhờ có ông Nghị, tình trạng quản lý trật tự xây dựng đô thì đã dần đi vào khuôn khổ; nhờ có ông Nghị, tình trạng giao thông ở Hà Nội đã được cải thiện rõ nét....và chính ông Nghị đã mở màn cho thứ gọi là văn hóa xin lỗi của quan chức khi có phát ngôn và hành động lệch chuẩn. Một điều cực quan trọng là ông Nghị chính là người đầu tiên dám chịu sự bỏ phiếu tín nhiệm ở Hà Nội. Với những việc làm trên, chả lẽ các vị làm dân chủ không thấy hay cố tình không thấy?

Tất nhiên, nhân vô thập toàn, dẫu có cố gắng đến mấy, nhưng ngồi vào cái ghế của ông Nghị để chỉ đạo điều hành cả một cái Thủ Đô to tướng, ai cũng biết không phải chuyện dễ. Một cánh én nhỏ sẽ chẳng làm nên mùa xuân, một ông Nghị dẫu có tài ba đến mấy chắc cũng sẽ khó lòng làm tốt mọi chuyện để mọi người dân đều thỏa lòng. Là người phản biện, chúng ta phải chỉ ra những cái sai, cái ông Nghị chưa làm được để giúp ông hoàn thiện. Nhưng đáng tiếc là thay vì góp ý các vị lại rủa sả ồn ĩ, bịa đặt trắng trợn như đám lưu manh gầm cầu xó chợ.

Cái dở của bài viết chính là chỗ thiếu công bằng khi quy chụp, suy luận thiếu bằng cớ để chứng minh, vì thế nó mang tính hận thù cá nhân, vụ lợi. Xét một cách toàn diện thì điều này là hành động cố ý hại người. Vùi dập một con người, hi sinh sự an nguy của người khác để thỏa mãn tham vọng riêng dưới cái áo khoác dân chủ, có còn là người nữa không? có phải là làm dân chủ thực sự không?

Cần phải nhắc lại lời lão Hàn: "Tranh biện chỉ đấu lý, đấu bằng chứng, không đấu cảm tính". Các vị có bằng cớ gì đâu mà quy chụp ông Nghị tiêu diệt ông Việt và phá nát Hà Nội? Không không hề có, tất cả những gì các vị viết đều là ngụy tạo. Nếu như vì dân chủ như thánh Linh, thánh Đào tuyên bố thì khi đấu tranh vì nó, các vị phải xác định ông Nghị là người bất đồng chính kiến với mình, hãy gạt hết cảm tính đi mà tranh luận như một người đàng hoàng. Không làm được như vậy các vị đã mắc sai lầm và coi thường người bất đồng chính kiến với mình. Các vị đấu tranh cho dân chủ mà coi thường cả cái sai của chính mình thì thử hỏi người dân còn  có thể trông mong gì ở các vị?

Phiền thánh Đào, thánh Linh, thánh Diện và các thánh khác hãy suy nghĩ tỉnh táo trước khi đặt bút làm dân chủ thực sự.

125 nhận xét:

 1. Mình không thể hiểu được , mình cmt trái ý kiến cái là bọn chúng nói là dư luận viên , rồi chửi bới linh tinh . Những blog sinh ra là để bình luận , đóng góp ý kiến , vấn đề nào sai thì phải chịu sự "ném đá" của dư luận là điều đương nhiên rồi .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bóng tối kinh hoànglúc 22:45 31 tháng 5, 2013

   dạo này cái từ "dư luận viên" trở nên rất hot và bỗng trở thành một công cụ tuyệt vời của bọn bịa đặt. Cứ hễ kẻ nào mở mồm nói trái ý chúng là chúng gọi dư luận viên.. chẳng cần phân tích lí lẽ rạch ròi ra sao cả. Thật là một lũ óc bã đậu.

   Xóa
 2. Những luận điệu sai trái , bịa đặt thì luôn bị lật tẩy ra mà thôi. cái đuôi cuối cùng cũng lòi ra , như thế càng làm cho những kẻ bịa đặt đấy bị khinh bỉ , rẻ rúm mà thôi . càng làm chúng xa lánh khỏi xã hội .

  Trả lờiXóa
 3. Bịa đặt chỉ đem lại cho những kẻ bịa chuyện những trí tưởng tượng , hoang tưởng về mình mà thôi. CHúng nghĩ chúng cũng được thổi phồng lên như những câu chuyện của chúng , rằng sẽ có ngày chúng làm chủ đất nước này . Nhưng thưa với các rận , không bao giờ đất nước ta rơi vào tay các rận đâu. đừng mơ hồ nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Một nhà nước VN không những nói láo mà còn bạo lực khủng bố dân. Sau khi khủng bố, thế giới có ai hỏi tới thì lại nói láo.
  Dân VN phát điên vì nhà nước này.

  *** Dân VN phát điên vì nhà nước này nói láo.

  Một nhà nước như không còn ai biết ngượng
  Lại mọc đầy hoa xấu hổ nơi nơi

  Cây thẹn thùng nép cỏ
  Lá nhắm hờ mắt gió trêu ngươi

  Nói dối mọi nơi
  Nói dối mọi điều
  Nói dối quá làm hoa đỏ mặt

  Muôn năm cái không có thật
  Không có thật ở đâu?
  Ai áp giải nhân dân phải tìm ra ma xó?
  Đất nước nằm mơ trên quả địa cầu
  Đất nước khom lưng tìm thiên đường không có
  Một thiên đường ý cuội mạo lòng dân

  Hoa thay người xấu hổ
  Kẻ gian manh mang mặt nạ thánh thần
  Hoa xấu hổ mọc trong tờ hộ chiếu
  Ra nước ngoài thương người Việt tủi thân

  Sự trâng tráo làm vương làm tướng
  Xấu hổ ơi xấu hổ mọc nơi nào?
  Kẻ ăn cắp lên truyền hình dạy người tự trọng
  Lê Chiêu Thống gào: phải yêu nước như tao…

  Ai đang chọn quốc hoa giữa thời quốc nhục
  Đất nước ơi xin thẹn với Tiên Rồng
  Trong băng hoại hoa giữ mình nhân cách
  Giữa lòng người hoa xấu hổ còn không?

  Sài Gòn 08-5-2013

  Trần Mạnh Hảo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TÂM SỰ CỜ VÀNG
   Lại hết một năm sống tha hương.
   Băm mấy xuân qua vẫn đọan trường.
   Cộng sản vẫn còn, ta chưa chết.
   Nhưng biết bao giờ thấy cố hương?
   Quốc hận hằng năm vẫn nhớ ngày
   Ôm niềm uất hận lết sang đây,
   Ngày xưa nhớ cái năm năm bốn
   Cũng tại cộng nô phải chạy dài.
   Số kiếp di cư đến hai lần
   Hai lần nhưng vạn nỗi gian truân.
   Lần sau còn nhục hơn lần trước,
   Vứt cả ba lô cởi cả quần.
   Cũng tại ta xui mới thế này
   Thầy ta đừng chạy chúng biết tay
   Phải chi thầy thí vài trăm triệu
   Đâu phải chạy te vứt cả giày.
   Dù bỏ chạy te vứt cả giày.
   Nhưng ta nào có sợ chúng bay.
   Chẳng qua cũng chỉ vì thời vận
   Tại số nên ta mới như vầy.
   Ta quyết không quên mối hận này.
   Con không làm được cháu ta thay
   Cờ vàng ta phất không ngừng nghỉ.
   Rồi sẽ có ngày chúng biết tay
   Ta vẫn cờ vàng vẫn duyệt binh
   Vẫn hát vang lên khúc quân hành
   Để cháu con ta luôn ghi nhớ
   Hình ảnh hào hùng lớp cha anh.
   Dù là quần áo chợ si đa
   Dù chẳng súng gươm cũng gọi là
   Quân đội cộng hòa thời oanh liệt,
   Để ta ôn lại quãng đời ta.
   Ta phất cờ vàng giữa cờ hoa
   Cờ hoa cứu giúp chở che ta
   (Không có cờ hoa ta lạnh gáy
   Cộng sản rập rình rét bỏ cha.)
   Nhớ về hòn ngọc viễn đông xưa
   Nơi ta hoan lạc suốt bốn mùa
   Tên em ngày ấy không còn nữa
   Còn lại nơi này cái little.
   Thế mà chúng cũng chẳng buông tha.
   Theo đến nơi này xứ cờ hoa.
   Cái little kia nào có tội
   Chúng cũng vặt luôn tức bỏ bà.
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Eo phe (welfare) vẫn lãnh vẫn ăn mày.
   Phút tem (food stamp) không có đời ta tận
   Bởi thế cho nên phải lụy thầy.
   Ta chạy sang đây đã cùng đường
   Thế nên ta vẫn phải khói hương
   Tâm nguyện khấn cầu ông thánh Mỹ
   Phù hộ ta tròn mộng hồi hương.
   Thầy ta ta dựng tượng phụng thờ
   Cũng vì ơn nghĩa những năm xưa
   Thế mà chúng bảo “quân chơi đĩ ”
   Năm mươi tám vạn hồn có biết chưa
   Hỡi chúa hỡi thần hỡi Ala
   Hỡi Mô ha mét hỡi Di đà,
   Cộng nô láo xược không vặn cổ
   Lại cứ vặn nhầm cổ chúng ta.
   Thà ta nô lệ xứ cờ hoa
   Quyết không về lại chốn quê nhà
   Làm mướn, cu li, hay rửa chén,
   Rửa đít cho thầy cũng sướng cha.
   Rửa đã bao năm rửa mòn tay,
   Nhưng vẫn không quên rửa hận này.
   Đời ta không được, đời con cháu,
   Quyết diệt cho tiêu bọn chúng mày.
   Trung cộng âm mưu chiếm Trường Sa.
   Đã lâu mới có dịp hò la.
   Cầu trời nó chiếm luôn Hà nội.
   Cho đáng bọn mày hả dạ ta.
   Trung cộng to đầu thế mà ngu.
   Đất liền không lấy lấy san hô.
   Sao bay không chiếm luôn cả nước,
   Chẳng lẽ bọn mày sợ chúng ư.
   Bay cứ đánh đi có chúng tao
   Tuy tao chẳng có tí quân nào
   Nhưng tao có cái mồm to khỏe.
   Chống cộng nhưng tao khoái ba tàu.
   Ta có cờ vàng có ống loa
   Có kèn có trống có cờ hoa.
   Tuy hô đả đảo thằng trung cộng
   Nhưng chống chỉ là Cộng xứ ta.
   Chẳng lẽ xuống đường chống tụi bay
   Mà không đả đảo thật hăng say.
   Thì ai mà biết ta yêu nước.
   Nhưng tấm lòng ta khoái chúng mày.
   Hàng hóa Việt Nam bán dẫy đầy
   Nhưng ta cương quyết phải tẩy chay
   Thà ta ủng hộ hàng tàu chệt
   Cho lũ cộng mày chết trắng tay.
   Nhớ nước ta càng thêm uất ức,
   Thương nhà tiếc mãi cái vila.
   Sang đây cam phận thằng ở đợ
   Cũng tại bọn mày lũ cộng nô
   Lạy thánh A la lạy chúa tôi
   Con chống bao năm quá đuối rồi
   Sức kiệt lực tàn đành chống gậy.
   Nay còn chỉ mỗi cái mồm thôi.
   Xin chúa hộ phù lũ chúng con
   Vặt cho chết hết lũ tham tàn
   Mai này phục quốc con xây tượng
   Xây nhà thờ mới đẹp to hơn.
   ***
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Bưng bê rửa bát đã bao ngày.
   Vẫn chưa rửa được niềm căm hận
   Ôi biết sao vơi mối thù này.

   Xóa
  2. Nhà nước Việt Nam không nói láo, Đảng Cộng sản việt nam không lừa dân chỉ có những kẻ bợ đít Mỹ, ăn bám nước ngoài, quay lại phản quốc mới là những kẻ nói láo lừa dân. Những kẻ đó đã bôi xấu, coi thường dân tộc Việt Nam, con người Việt Nam. Toàn thể nhân dân Việt Nam chẳng nhẽ trí tuệ lại không bằng vài tên rận chủ đó, nực cười quá

   Xóa
  3. ĐẤT NƯỚC CÓ BAO GIỜ BUỒN CƯỜI THẾ NÀY CHĂNG ?
   Thiên Lý tái chế thơ anh Chí (Trần Mọn Hẩu)

   Đêm thì đen, ngày - mặt trời cứ đỏ
   Phèo thi nhơn ngồi ngáp ngắn thở dài
   Đéo biết sủa trăng nhà ai ?
   Thôi thì sủa vào đất nước

   Tao, thi nhân (phành phạch - vỗ ngực, phì phò - thở dốc)
   ngồi ngót bảy mươi năm
   Tao không muốn nhìn ngay và nói thật?
   Kệ cha tao, tao cứ tru ý thức hệ lang băm
   Kệ cha tao, tao cứ sủa người nông dân bị cướp đất

   Thị Nở xinh tươi ơi, tao tự tử đây
   Tao sẽ treo cổ tao trên sợi chỉ mành
   Sợi chỉ mành được tước ra từ bẹ chuối
   Tại sao? Tại sao? Tại sao?
   Mày không để phần tao chút cặn cháo hành?

   Xì sụp lạy khấn tro tàn Giáo hội
   Những tín điều cơm nguội, Amen!
   Xin ơn trên cho tao tự do bán lương tâm cho chó
   Vãi linh hồn vào thùng rác nhân dân
   Xui mối mọt ăn vào lòng rường cột
   Ôi mong thay giẻ rách cũng tâm thần
   Đám bọ xít sẽ dẫn đường dân tộc
   72 con gà què bàn hiến pháp cối xay

   Đất nước, với riêng tao, lúc nào cũng buồn như hôm nay
   Thiên đường đã vỡ
   Đồng "chí" tao nhân xĩ đứng đường
   Đồng "rận" tao văn nhân rửng mỡ
   Hoàn lương có là chân lý?
   Con đượi năm 2011 phải được “tiết hạnh khả phong”
   Không ai đuổi, thi nhân 38 ký phải được tự do giật mình bỏ chạy

   Kính lậy cha chúng con ở trên trời,
   xin hãy nhốt hết mây trời vào blog tự do
   Để tao quanh năm đứng bên lề đường
   Mửa ra những câu thúi gan thúi ruột
   Tao buồn, ức hự hự, đâu rồi tình ca mùa hè
   Sơ mít thối bị ruồi bu
   Phành phạch
   Phì phò

   Tao muốn đất nước bị cầm tù trong lề trái
   Nhưng than ôi, chưa kịp nghĩ một điều gì
   Sao đã toát mồ hôi ?
   Bởi đã lâu rồi, tao chối từ đất nước tôi (à quên, đất nước tao) ?

   Lý tưởng của loài tru đêm là bóng tối
   Tao tru luôn cả ngày đêm cho thỏa cơn buồn
   Để không ai tin vào hoa hồng nữa
   Tao chửi cả làng, chửi cả thằng con nào đẻ ra tao nữa
   Tao đem thân này chở rận cắn quê hương

   Xóa
 5. 1. lủ ma xó không tim óc hảy nghe để mà mọc tim mọc óc để mà cho con cháu chúng bây thoát kiếp đời súc vật ma xó chúng bây cũng như tao là hiện thân của chúng bay nhờ những vần thơ của nguyển đắc kiên làm tim tao đã có dấu hiệu thổn thức trở lại mà óc của tao mới có dấu hiệu hối sinh
  Bao thế hệ xiết rên trong gọng kìm nô lệ
  Chuyên chế dã man đục ruỗng chí con Người
  Cha tôi, ông tôi, bao thế hệ bị ngủ vùi
  Tôi chưa thấy một đêm nào dài thế
  Không ánh mặt trời, bóng tối chí tôn
  Lũ quỷ ám thừa cơ toàn trị

  Khủng bố dã man reo rắc những kinh hoàng
  Biến lẽ sống thành châm ngôn “mày phải sợ”
  Mày phải sợ, mày ơi, mày phải sợ
  Sợ nữa đi, có sợ mãi được không
  Cốt tủy mục ruỗng rồi, trí óc cũng tối đen
  Mày lại đẻ ra lũ cháu con “biết sợ”
  Bao thế hệ đã ngậm ngùi mắc nợ
  Lũ chúng ta lẽ nào lại mắc nợ mai sau
  Còn chần chừ gì mà không tỉnh dậy mau
  Sống cho xứng danh xứng con người trên mặt đất

  Tôi chưa thấy một đêm nào dài thế
  Cũng chưa thấy ngày mai nào không thế
  Vì người ta cần ánh mặt trời
  Tỉnh dậy đi lũ chúng ta ơi ! •

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. WWW.SACHHIEM.NET
   WWW.XICHLOVIET.COM
   WWW.KBCHAINGOAI.COM
   *YOU TOBE ;PHO BOSLA TV

   Xóa
  2. có rát nhiều rận chủ đang lăm le hoạt động ở blog cho nên mọi người hãy cẩn thận, đừng để cho chúng có cơ hội được nói xấu xuyên tạc chế độ, chính quyền. CHúng ta phải làm cho chúng tự nhận ra rằng lý lẽ nhận thức của chúng là hoàn toàn sai trái cần sửa đổi. Chúng ta phải củng cố niềm tin cho nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước

   Xóa
 6. Xuyên tạc dối trá và láo khoét lừa đảo bịp bợm mị dân đánh tráo sự thật là một trong những biện pháp tuyên truyền chủ lực của các nhà nước cộng sản trên toàn thế giới mà đã được chính những đồng chí lảnh tụ kiệt xuất thấm đẩm trong tim óc chủ thuyết cộng sản mà nhất là đồng chí kính yêu gocbachop tổng gí thư đảng cộng sản của đất nước đã khai sinh ra quốc tế cộng sản đảng ĐÃ CAN ĐẢM đứng lên cùng nhân dân lien xô dụt bỏ chủ nghĩa cộng sản đội bại tàn bạo này vào thùng phân củ lịch sử nhân loại và đã mạnh dạn đứng ra chỉ tên vạch trần bộ mặt dối trá . đội bại lừa mị của chủ nghĩa cộng sản Xuyên tạc có mục tiêu tạo dư luận bất lợi cho đối phương để đạt được mục đích nào đó. Xuyên tạc để biến những cái tốt của đối phương thành xấu, biến không thành có, xấu ít thành xấu nhiều và làm biến dạng sự thật theo chiều hướng bất lợi cho đối phương.

  đích than các lảnh tụ cộng sản quốc tế với những lời tố cáo vạch trần bộ mặt mị dân và tội ác phi nhân bất nghĩa của chủ nghĩa cộng sản Với tiến bộ của truyền thông, inter net đám tàn dư cộng sản châu á không còn một mảy may cơ hội nào để còn xuyên tạc l ừa mị không có thể dựng đứng lên một sự kiện gì để che mắt bưng tai bóp mõm con dân mãi được nửa mà phải tạo dựng từ nhiều thông tin lừa b ịp láo khoát chen lẫn với những thông tin khó kiểm chứng và ngụy tạo nhằm hướng dư luận vào mục đích mong muốn. Xuyên tạc lừa mị là con dao hai lưỡi rất nguy hiểm. Nếu không thực hiện được mục đích xuyên tạc thông tin xuyên tạc sẽ là đòn giáng ngược lại kẻ xuyên tạc. chỉ tổ lại làm chúng tự lột tấm mặt nạ chúng đang đeo mà thôi
  Xuyên tạc dối trá láo khoét mị dân thường được cộng sản sử dụng tuyên truyền cho đường lối tô son đánh bóng cho bộ mặt nạ của đảng tất cả được chế biến thành một sản phẩm xuyên tạc hoàn chỉnh có lợi cho đảng có thể đánh lừa dư luận thiếu thông tin. Thường thì xuyên tạc dựa vào thông tin khó kiểm chứng và những sự thật ngụy tạo để đánh lừa dư luận. Việc ngụy tạo sự thật là một công việc cần nhiều công sức và cả tiền của. Tuy nhiên để đạt được mục tiêu …những tên tàn dư cộng sản cái đám giòi bọ đang còn vất vưởng bò quanh cái xác thối của mẩu quốc QTCSđảng chúng sẻ bất chấp mọi thủ đoạn không từ một việc gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tây Tiến
   Tác giả: Quang Dũng


   Sông Mã xa rồi Tây tiến ơi !
   Nhớ về rừng núi, nhớ chơi vơi
   Sài Khao sương lấp đoàn quân mỏi
   Mường Lát hoa về trong đêm hơi

   Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm
   Heo hút cồn mây, súng ngửi trời
   Ngàn thước lên cao, ngàn thước xuống
   Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi

   Anh bạn dãi dầu không bước nữa
   Gục lên súng mũ bỏ quên đời !
   Chiều chiều oai linh thác gầm thét
   Đêm đêm Mường Hịch cọp trêu người

   Nhớ ôi Tây tiến cơm lên khói
   Mai Châu mùa em thơm nếp xôi

   Doanh trại bừng lên hội đuốc hoa
   Kìa em xiêm áo tự bao giờ
   Khèn lên man điệu nàng e ấp
   Nhạc về Viên Chăn xây hồn thơ

   Người đi Châu Mộc chiều sương ấy
   Có thấy hồn lau nẻo bến bờ
   Có nhớ dáng người trên độc mộc
   Trôi dòng nước lũ hoa đong đưa

   Tây tiến đoàn binh không mọc tóc
   Quân xanh màu lá dữ oai hùm
   Mắt trừng gửi mộng qua biên giới
   Đêm mơ Hà Nội dáng kiều thơm

   Rải rác biên cương mồ viễn xứ
   Chiến trường đi chẳng tiếc đời xanh
   áo bào thay chiếu, anh về đất
   Sông Mã gầm lên khúc độc hành

   Tây tiến người đi không hẹn ước
   Đường lên thăm thẳm một chia phôi
   Ai lên Tây tiến mùa xuân ấy
   Hồn về Sầm Nứa chẳng về xuôi.

   -- Phù Lưu Chanh, 1948
   www.sachhiem.net
   www.xichloviet.com
   www.kbchaingoai.com
   You tobe:Pho Bosla TV

   Xóa
 7. • NÓI DỐI! NÓI LÁO KHÔNG NGỪNG “HOÀN THIỆN”
  Từ ngàn đời nay, có lẽ trên đất nước Việt Nam này, không có một một gia đình nào, một chế độ nào lại giáo dục cho con em, cho công dân mình đừng có sống trung thực và phải biết… …nói dối! giỏi nói dối! nói dối tỉnh bơ! nói dối không biết ngượng! nói dối càng nhiều thành tích càng cao!


  Cũng vì thế, khi quyết tâm giã từ nói dối để nói lên sự thật và chỉ có sự thật thì cũng là lúc mình chấp nhận MẤT TẤT CẢ những gì mà do nói dối mà mình ĐƯỢC, chấp nhận tất cả những sự chụp mũ, lên án, vu cáo…kể cả chấp nhận việc đi tù vì TỘI VẠCH TRẦN SỰ NÓI DỐI BẰNG SỰ THẬT!


  Chính mình cũng có lúc nuôi hoài bão làm một cái “luận án về sự nói dối” để lại cho đời sau, một “hệ thống lý luận” về sự “nói dối có tổ chức” độc nhất vô nhị trên thế giới này!

  Nó xuất phát từ cái đường lối cơ bản: CÁI GÌ CÓ LỢI CHO CÁCH MẠNG THÌ LÀM, bất kể là nói dối, nói láo, nói phét, nói đại, nói lấy được …đến mức nào cũng không hề là sai trái!

  Hàng ngày bao nhiêu đồng bào, đồng đội và cả gia đình vợ mình bị đấu tố láo, bị treo lên cây, bị đánh, bị chôn sống, bị bắn ngay tại chỗ ngay trước mắt mình! Ấy vậy mà, sau khi có chủ trương vận động sáng tác, anh nào anh ấy cũng cố “rặn” cho ra một bài thơ, một bản nhạc thậm chí cả một cuốn tiểu thuyết để ca ngợi cuộc “cách mạng long trời lở đất” đáng nguyền rủa đó! (để khỏi bị coi là không có lập trường giai cấp và có thể bị lôi ra đấu tố bất cứ lúc nào).
  -Mình cũng nghĩ đến cái thời “xây dựng xã hội chủ nghĩa, chiếu cố miền Nam” hàng vạn bài báo, tác phẩm gọi là "văn học nghệ thuật" đã tham gia vào cuộc “đại nói dối” về tính ưu việt của những phong trào “Sóng duyên Hải”, ”Gió Đại Phong”, “Cờ ba nhất”! Ngợi ca về "tính hơn hẳn" khi "người cầy có ruộng". -Và Cuộc “Nói Dối Vĩ Đại” nhất là cuộc chiến tranh giải phóng Miền Nam khỏi tay Đế Quốc Mỹ Xâm Lược!
  Sự Thật đã bị đánh tráo quá trắng trợn! Hàng triệu con người đã mất xác đến nay đa số vẫn chưa thể tìm ra, hàng vạn thương phế binh của cả hai miền, hàng triệu gia đình mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha chỉ vì...”ta đánh đây là LÍNH ĐANH THUÊ, đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc” (lời Lê Duẩn) …

  *** KHI NÓI DỐI TRỞ THÀNH… “ĐẠO LÝ” ĐỂ TỒN TẠI!
  cái xứ này từ khi mới lọt long cha mẹ chúng phải hướng dẩn con vào sự miệt thị của dối trá yêu biết mấy khi con vừa học nói tiếng đầu long con gọi sta lin khi những đứa trẻ lên năm, bắt đầu biết suy nghĩ là chúng đã được tiếp xúc ngay với… nói dối! Người ta dạy cho nó ở ngay những bài hát mẫu giáo rằng thì là: "Nhân dân ta có Đảng cuộc đời nở hoa”, rằng "Bưng bát cơm đầy nhờ có công ơn Đảng ta”… em là mầm non của đảng
  Lớn lên chút nữa thì: “Đảng đã cho ta một mùa xuân”, "Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng”. Còn đảng còn mình ……
  Còn nếu chúng có thắc mắc tại sao cha, anh, chú cùng đi B cả mấy năm trời mà báo, đài vẫn tuyên bố “Không có chuyện quân đội miền Bắc xâm nhập miền Nam" và "đây là điều vu cáo trắng trợn" thì…thầy, cô, mẹ, chị chúng chỉ còn biết giải thích: “Đây là chủ trương của Đảng và Nhà Nước”….Còn về chuyện tại sao đánh nhau mà QUÂN TA KHÔNG CÓ AI CHẾT, cứ đã đi là thắng,TRĂM TRẬN TRĂM THẮNG” ? Thì… chẳng còn cách nào giải thích khác hơn là: “NÓI DỐI ĐỂ THẮNG KẺ THÙ, nói dối để có lợi cho cách mạng!”….
  Và cứ thế, ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, trẻ em, người lớn cứ sống chung với chuyện nói không thành có, nói có thành không…"Đói khổ, thiếu thốn là do Đế Quốc Mỹ”, “hạt bắp, củ mì bổ hơn gạo”, “con nhộng bổ hơn thịt bò”…dần dần đã trở thành nếp sống, nếp suy nghĩ, lẽ sống thậm chí phương tiện sống của không ít người. Điển hình nhất là những “kỹ sư tâm hồn”, càng sáng tác ra nhiều tác phẩm “NÓI DỐI NHƯ THẬT” càng mau tiến tới đỉnh vinh quang của địa vị và tiền bạc! Ha ! Ha ! Đảng ta là đảng vô địch NÓI DỐI ! Đảng ta và những "anh hùng không quân" của ta đã chém gió, đánh chim 2 Hàng Không Mẫu Hạm CỦA ĐẾ QUỐC MỸ tại biển Quảng Bình năm 1971.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. WWW.SACHHIEM.NET
   WWW.XICHLOVIET.COM
   WWW.KBCHAINGOAI.COM
   *YOU TOBE ;PHO BOSLA TV

   Xóa
  2. lừa đảo, xuyên tạc, tuyên truyền sai trái nhằm mị dân là chiếu thức được sử dụng thường xuyên của bè lũ phản động. Lợi dụng danh nghĩa là hoạt động vì dân chủ nhân quyền, tự do tôn giáo để kích động quần chúng nhân dân đứng lên chống lại Đảng và Nhà nước chính là thủ đoạn thâm hiểm của bè lũ bán nước và cướp nước này. Toàn thể đồng bào, nhân dân Việt Nam phải đoàn kết, giữ vững tư tưởng chính trị để chống lại âm mưu xấu xa của chúng

   Xóa
 8. về vấn đề dân chủ, nếu thực sự có hoạt động để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, cuộc sống của nhân dân ngày càng được nâng cao thì là điều tốt, tuy nhiên một số người lại không hoạt động như vậy, miệng họ nói là họ hoạt động vì dân chủ những thực chất họ chỉ muốn phá hoại đất nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Đêm đen thẳm phủ dày lên đất nước
  Gió lạnh lùng mùi tử khí tanh hôi
  Ngót trăm năm không có ánh mặt trời
  Ghê rợn quá bóng đêm thời Cộng sản.
  Ôi tổ quốc kể từ ngày khai sáng
  Chưa lần nào vận mệnh quá thê lương!
  Kẻ ngoại thù lấn áp dải biên cương
  Chiếm hải đảo, giành cao nguyên rừng núi.
  Trong khi đó kẻ nội thù quì gối
  Dâng cơ đồ mong hưởng bã vinh hoa
  Xin thiên quốc phong cho làm thái thú
  Hòng đè đầu cỡi cổ mãi dân ta
  Kẻ nội thù mang tên bầy Cọng sản
  Thờ Lenin, Karl Marx với Engels
  Theo chủ nghĩa phi nhân và vong bản
  Gieo hận thù giai cấp giữa người dân
  Kẻ nội thù mang tên bầy Cọng sản
  Làm tay sai gây cuộc chiến điên rồ
  Cho quan thầy Trung cộng với Liên xô
  Tên xung kích tiên phong làn sóng đỏ.
  Kẻ nội thù mang tên bầy Cọng sản
  Gieo điêu tàn đổ nát khắp quê hương
  Dốt nát, tham lam, đôc ác, lật lường
  Sửa hiến pháp để đời đời cai trị.
  Trời có mắt không dung loài ác quỉ
  Hồn núi sông tổ quốc vẫn linh thiêng
  Nhập vào anh, chàng tuổi trẻ tên Kiên
  Đã thức tỉnh hàng triệu người mê ngủ
  Đã đến lúc đuổi trở về rừng rú
  Lủ vượn người không tổ quốc lương tâm
  Đã đến lúc toàn dân ta vùng dậy
  Vì công bình hạnh phúc Mẹ Việt Nam.
  Phan Huy MPH

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. WWW.SACHHIEM.NET
   WWW.XICHLOVIET.COM
   WWW.KBCHAINGOAI.COM
   *YOU TOBE ;PHO BOSLA TV

   Xóa
  2. TÂM SỰ CỜ VÀNG
   Lại hết một năm sống tha hương.
   Băm mấy xuân qua vẫn đọan trường.
   Cộng sản vẫn còn, ta chưa chết.
   Nhưng biết bao giờ thấy cố hương?
   Quốc hận hằng năm vẫn nhớ ngày
   Ôm niềm uất hận lết sang đây,
   Ngày xưa nhớ cái năm năm bốn
   Cũng tại cộng nô phải chạy dài.
   Số kiếp di cư đến hai lần
   Hai lần nhưng vạn nỗi gian truân.
   Lần sau còn nhục hơn lần trước,
   Vứt cả ba lô cởi cả quần.
   Cũng tại ta xui mới thế này
   Thầy ta đừng chạy chúng biết tay
   Phải chi thầy thí vài trăm triệu
   Đâu phải chạy te vứt cả giày.
   Dù bỏ chạy te vứt cả giày.
   Nhưng ta nào có sợ chúng bay.
   Chẳng qua cũng chỉ vì thời vận
   Tại số nên ta mới như vầy.
   Ta quyết không quên mối hận này.
   Con không làm được cháu ta thay
   Cờ vàng ta phất không ngừng nghỉ.
   Rồi sẽ có ngày chúng biết tay
   Ta vẫn cờ vàng vẫn duyệt binh
   Vẫn hát vang lên khúc quân hành
   Để cháu con ta luôn ghi nhớ
   Hình ảnh hào hùng lớp cha anh.
   Dù là quần áo chợ si đa
   Dù chẳng súng gươm cũng gọi là
   Quân đội cộng hòa thời oanh liệt,
   Để ta ôn lại quãng đời ta.
   Ta phất cờ vàng giữa cờ hoa
   Cờ hoa cứu giúp chở che ta
   (Không có cờ hoa ta lạnh gáy
   Cộng sản rập rình rét bỏ cha.)
   Nhớ về hòn ngọc viễn đông xưa
   Nơi ta hoan lạc suốt bốn mùa
   Tên em ngày ấy không còn nữa
   Còn lại nơi này cái little.
   Thế mà chúng cũng chẳng buông tha.
   Theo đến nơi này xứ cờ hoa.
   Cái little kia nào có tội
   Chúng cũng vặt luôn tức bỏ bà.
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Eo phe (welfare) vẫn lãnh vẫn ăn mày.
   Phút tem (food stamp) không có đời ta tận
   Bởi thế cho nên phải lụy thầy.
   Ta chạy sang đây đã cùng đường
   Thế nên ta vẫn phải khói hương
   Tâm nguyện khấn cầu ông thánh Mỹ
   Phù hộ ta tròn mộng hồi hương.
   Thầy ta ta dựng tượng phụng thờ
   Cũng vì ơn nghĩa những năm xưa
   Thế mà chúng bảo “quân chơi đĩ ”
   Năm mươi tám vạn hồn có biết chưa
   Hỡi chúa hỡi thần hỡi Ala
   Hỡi Mô ha mét hỡi Di đà,
   Cộng nô láo xược không vặn cổ
   Lại cứ vặn nhầm cổ chúng ta.
   Thà ta nô lệ xứ cờ hoa
   Quyết không về lại chốn quê nhà
   Làm mướn, cu li, hay rửa chén,
   Rửa đít cho thầy cũng sướng cha.
   Rửa đã bao năm rửa mòn tay,
   Nhưng vẫn không quên rửa hận này.
   Đời ta không được, đời con cháu,
   Quyết diệt cho tiêu bọn chúng mày.
   Trung cộng âm mưu chiếm Trường Sa.
   Đã lâu mới có dịp hò la.
   Cầu trời nó chiếm luôn Hà nội.
   Cho đáng bọn mày hả dạ ta.
   Trung cộng to đầu thế mà ngu.
   Đất liền không lấy lấy san hô.
   Sao bay không chiếm luôn cả nước,
   Chẳng lẽ bọn mày sợ chúng ư.
   Bay cứ đánh đi có chúng tao
   Tuy tao chẳng có tí quân nào
   Nhưng tao có cái mồm to khỏe.
   Chống cộng nhưng tao khoái ba tàu.
   Ta có cờ vàng có ống loa
   Có kèn có trống có cờ hoa.
   Tuy hô đả đảo thằng trung cộng
   Nhưng chống chỉ là Cộng xứ ta.
   Chẳng lẽ xuống đường chống tụi bay
   Mà không đả đảo thật hăng say.
   Thì ai mà biết ta yêu nước.
   Nhưng tấm lòng ta khoái chúng mày.
   Hàng hóa Việt Nam bán dẫy đầy
   Nhưng ta cương quyết phải tẩy chay
   Thà ta ủng hộ hàng tàu chệt
   Cho lũ cộng mày chết trắng tay.
   Nhớ nước ta càng thêm uất ức,
   Thương nhà tiếc mãi cái vila.
   Sang đây cam phận thằng ở đợ
   Cũng tại bọn mày lũ cộng nô
   Lạy thánh A la lạy chúa tôi
   Con chống bao năm quá đuối rồi
   Sức kiệt lực tàn đành chống gậy.
   Nay còn chỉ mỗi cái mồm thôi.
   Xin chúa hộ phù lũ chúng con
   Vặt cho chết hết lũ tham tàn
   Mai này phục quốc con xây tượng
   Xây nhà thờ mới đẹp to hơn.
   ***
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Bưng bê rửa bát đã bao ngày.
   Vẫn chưa rửa được niềm căm hận
   Ôi biết sao vơi mối thù này.

   Xóa
  3. Không hiểu được cái thứ tâm sự CỜ BÚA LIỀM này là gì nữa, Nói về mặt chính trị là những kẻ thua cuộc, Nói về mặt lí lẽ thì loại cờ BÚA LIỀM , mà nói thẳng là BỌN CỘNG SẢN VN TAY SAI NÔ LỆ LỆ THUỘC CHO LỦ QUỐC TẾ CỘNG SẢN ĐẢNG LÀ GÌ , những kẻ nô lệ lệ thuộc với giặc gây bao đau thương cho người dân việt nam, không lẽ vì những ảo vọng ảo tưởng của quan thầy mà chúng vẩn còn định tiếp tục gây ra những đau khổ, gây tội ác trên đất nước việt nam này nữa chăng như thằng lê duẩn đã đem xương máu xác than con dân việt làm vật thí than lót đường cho lủ quái thai qtcs đảng dẩm đạp tiến lên thế dái đại đường mà chúng chẳng cần tốn một giọt máu nào thậm chí cả một giọt mồ hôi cũng không có chúng chỉ cần nhét sung đạn vào tay lủ cộng sản VN tay sai là chúng nhào đầu sống chết giết người việt nam cùng going giống an hem đồng bào với chúng vì lý tưởng tâm thần hoang tưởng của lủ giòi bọ này mà tên cẩu nô LÊ DUẨN đã xác tín dâng công len cho quan thầy đảng chủ . TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUÓC CHO DÙ PHẢI HY SINH HÀNG TRIỆU THANH NIÊN MIỀN BẮC HAY ĐỐT CHÁY CẢ DẢY TRƯỜNG SƠN ĐỂ HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ CHÚNG TA VẨN PHẢI CỨ TIẾN HÀNH hảy mọc óc để có thể đứng trên hai chân mà làm người để dám nghe dàm biết dám nói sự thật đã b ị lủ ác cộng bịt tai bóp mõm bưng mắt đã gần thế kỷ nay rồi hay là vẩn cam t âm l àm ma x ó âm binh súc vật tay sai cho chúng . Thôi tốt nhất là ở đó mà chơi với TÀU làm con chó của TÀU đi

   Xóa

  4. Đừng quên

   Hỡi ai đi lên phía trước chớ quên sau lưng mình cái hang Pắc Bó
   Đi tận cùng năm tháng không quên
   Đi khuất lấp vẫn còn nhớ mãi
   Đi muôn xa còn quay lại ngoái nhìn.

   Qua Điện Biên, Ấp Bắc đừng quên
   Vượt sông Hồng, sông Cửu không quên
   Đong mùa vàng năm tấn, nào quên
   Gặt vạn ngày thắng Mỹ, không quên.

   Cả nước mắt, hang này là độc lập
   Thay non sông đón Bác buổi ban đầu
   Rừng hiền hậu suối khe chất phác
   Lịch sử lấy nơi này làm đất chôn rau

   Dù muôn trùng còn cách mũi Cà Mau
   Một tấc đất đã là Tổ quốc
   Nay có trong tay trời Nam bể Bắc
   Dám đâu quên hang nhỏ thuở ban đầu


   Nắm đất biên thuỳ

   Mùa bioóc-cà ơi, mùa bioóc-ca ơi,
   Trăng hoa núi khắp sườn cao biên giới
   Thơm lá thơm hoa thơm rừng thơm suối...
   Thơm ngát hồn ta, xuân lắng đời Người.

   Biên giới vô hình thay, biên giới hữu hình...
   Có phải xưa nay gió qua đây gió đều lộng thổi
   Đầu lau lao xao, bông ngả đón mình
   Mây quá trắng trên trời chừng muốn nói.

   Bác từng vượt qua bao quốc gia sông núi bao lần
   Sá gì một sắc kim anh chỗ biên thuỳ kia, chân dừng sững lại.

   Trời bể ba mươi năm nay một chút tần ngần
   Cái đích suốt đời nay mới tới.

   Tổ quốc rồi đây, Tổ quốc thân yêu
   Mà nhân loại không làm khuây khoả nổi
   Tổ quốc đau thương. Tổ quốc khổ nghèo
   Mỗi iên đá chỗ biên thuỳ đều rắn lại

   Gió rừng cao thổi chòm râu phơ phất của Người
   Thanh niên năm nao, nay Bác tóc râu rồi
   Nhưng đã sáng trăm lần đôi mắt sáng
   Cả thế giới thu vào trong, như ngọc một đời

   Bác lặng âm thầm. Vầng trán trầm ngâm
   Cả sông núi đất trời cùng một phút hồi tâm
   Phút sâu thẳm trong li ti huyết quản
   Nghe thủy triều nín lại thủy triều dâng.

   Rừng thẳm. Non xa. Bể rộng. Sông dài...
   (Một chút làng Sen đau ở cuối trời)
   Giai cấp. Giống nòi. Nghìn xưa. Hiện tại
   Một phút định hình. Một phút hoài thai.

   Phút kính cẩn hai tay nâng lấy đất
   Ba mươi năm đất ấy ở trong hồn
   Nay xương thịt nay hình hài trước mặt
   Bác lặng nhìn và cúi ghé môi hôn...

   Xóa
 10. Đảng Tô Hô
  Vui quá, hôm nay Đảng Bác Hồ
  Giữ trời đất nước đứng bi bô
  Anh chàng Tổng lú vừa lên chức
  Dưới đường bá tánh rạp tung hô.
  Trọng phán: “Ta là Đảng chí tôn
  Độc quyền trị nước dám ai hơn!
  Mấy thằng kiến nghị đòi dân chủ
  Đạo đức suy đồi hỡi các con!
  Đảng là cha mẹ của muôn dân
  Đảng trên tổ quốc triệu muôn lần!
  Tam quyền phân lập đồ tư sản
  Bá láp ba sàm chẳng thiết thân.
  Đảng ta khẳng định đã bao lần
  Búa liềm trường trị đến muôn năm
  Đứa nào hó hé đòi thay đổi
  Xem gương thằng Vũ với con Tần!”
  Giữa dòng bá tánh lặng im hơi
  Dõng dạc vang lên tiếng một người
  Một chàng tuổi trẻ chừng hăm chín
  Khí khái hùng hồn vọng khắp nơi.
  “Này ông Tổng Trọng Đảng phi nhân!
  Đảng là của Đảng của chi dân
  Ai bầu ai bán ai suy cử
  Mà ông nắm quyền trên nước Nam.
  Đạo đức suy đồi, ông nói ai?
  Những phường bán nước bọn tay sai
  Những người Cộng sản quên nòi giống
  Chỉ biết tham ô với độc tài!
  Độc quyền đảng trị đến muôn năm
  Ông muốn thành ra kẻ nội xâm
  Kẻ thù chung của toàn dân Việt
  Có khác gì đâu giặc ngoại xâm!
  Nếu Đảng còn chút lòng yêu nước
  Hãy trả quyền dân lại quốc dân
  Tám ba năm rồi trong áp bức
  Đất nước đang kề hố diệt vong.”
  Lời anh như tiếng sấm vang rền
  Dân tộc ngủ vùi mấy thập niên
  Đứng lên bừng tỉnh cơn mê muội
  Thấy Đảng tô hô chẳng áo quần.
  Phan Huy MPH

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TÂM SỰ CỜ VÀNG
   Lại hết một năm sống tha hương.
   Băm mấy xuân qua vẫn đọan trường.
   Cộng sản vẫn còn, ta chưa chết.
   Nhưng biết bao giờ thấy cố hương?
   Quốc hận hằng năm vẫn nhớ ngày
   Ôm niềm uất hận lết sang đây,
   Ngày xưa nhớ cái năm năm bốn
   Cũng tại cộng nô phải chạy dài.
   Số kiếp di cư đến hai lần
   Hai lần nhưng vạn nỗi gian truân.
   Lần sau còn nhục hơn lần trước,
   Vứt cả ba lô cởi cả quần.
   Cũng tại ta xui mới thế này
   Thầy ta đừng chạy chúng biết tay
   Phải chi thầy thí vài trăm triệu
   Đâu phải chạy te vứt cả giày.
   Dù bỏ chạy te vứt cả giày.
   Nhưng ta nào có sợ chúng bay.
   Chẳng qua cũng chỉ vì thời vận
   Tại số nên ta mới như vầy.
   Ta quyết không quên mối hận này.
   Con không làm được cháu ta thay
   Cờ vàng ta phất không ngừng nghỉ.
   Rồi sẽ có ngày chúng biết tay
   Ta vẫn cờ vàng vẫn duyệt binh
   Vẫn hát vang lên khúc quân hành
   Để cháu con ta luôn ghi nhớ
   Hình ảnh hào hùng lớp cha anh.
   Dù là quần áo chợ si đa
   Dù chẳng súng gươm cũng gọi là
   Quân đội cộng hòa thời oanh liệt,
   Để ta ôn lại quãng đời ta.
   Ta phất cờ vàng giữa cờ hoa
   Cờ hoa cứu giúp chở che ta
   (Không có cờ hoa ta lạnh gáy
   Cộng sản rập rình rét bỏ cha.)
   Nhớ về hòn ngọc viễn đông xưa
   Nơi ta hoan lạc suốt bốn mùa
   Tên em ngày ấy không còn nữa
   Còn lại nơi này cái little.
   Thế mà chúng cũng chẳng buông tha.
   Theo đến nơi này xứ cờ hoa.
   Cái little kia nào có tội
   Chúng cũng vặt luôn tức bỏ bà.
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Eo phe (welfare) vẫn lãnh vẫn ăn mày.
   Phút tem (food stamp) không có đời ta tận
   Bởi thế cho nên phải lụy thầy.
   Ta chạy sang đây đã cùng đường
   Thế nên ta vẫn phải khói hương
   Tâm nguyện khấn cầu ông thánh Mỹ
   Phù hộ ta tròn mộng hồi hương.
   Thầy ta ta dựng tượng phụng thờ
   Cũng vì ơn nghĩa những năm xưa
   Thế mà chúng bảo “quân chơi đĩ ”
   Năm mươi tám vạn hồn có biết chưa
   Hỡi chúa hỡi thần hỡi Ala
   Hỡi Mô ha mét hỡi Di đà,
   Cộng nô láo xược không vặn cổ
   Lại cứ vặn nhầm cổ chúng ta.
   Thà ta nô lệ xứ cờ hoa
   Quyết không về lại chốn quê nhà
   Làm mướn, cu li, hay rửa chén,
   Rửa đít cho thầy cũng sướng cha.
   Rửa đã bao năm rửa mòn tay,
   Nhưng vẫn không quên rửa hận này.
   Đời ta không được, đời con cháu,
   Quyết diệt cho tiêu bọn chúng mày.
   Trung cộng âm mưu chiếm Trường Sa.
   Đã lâu mới có dịp hò la.
   Cầu trời nó chiếm luôn Hà nội.
   Cho đáng bọn mày hả dạ ta.
   Trung cộng to đầu thế mà ngu.
   Đất liền không lấy lấy san hô.
   Sao bay không chiếm luôn cả nước,
   Chẳng lẽ bọn mày sợ chúng ư.
   Bay cứ đánh đi có chúng tao
   Tuy tao chẳng có tí quân nào
   Nhưng tao có cái mồm to khỏe.
   Chống cộng nhưng tao khoái ba tàu.
   Ta có cờ vàng có ống loa
   Có kèn có trống có cờ hoa.
   Tuy hô đả đảo thằng trung cộng
   Nhưng chống chỉ là Cộng xứ ta.
   Chẳng lẽ xuống đường chống tụi bay
   Mà không đả đảo thật hăng say.
   Thì ai mà biết ta yêu nước.
   Nhưng tấm lòng ta khoái chúng mày.
   Hàng hóa Việt Nam bán dẫy đầy
   Nhưng ta cương quyết phải tẩy chay
   Thà ta ủng hộ hàng tàu chệt
   Cho lũ cộng mày chết trắng tay.
   Nhớ nước ta càng thêm uất ức,
   Thương nhà tiếc mãi cái vila.
   Sang đây cam phận thằng ở đợ
   Cũng tại bọn mày lũ cộng nô
   Lạy thánh A la lạy chúa tôi
   Con chống bao năm quá đuối rồi
   Sức kiệt lực tàn đành chống gậy.
   Nay còn chỉ mỗi cái mồm thôi.
   Xin chúa hộ phù lũ chúng con
   Vặt cho chết hết lũ tham tàn
   Mai này phục quốc con xây tượng
   Xây nhà thờ mới đẹp to hơn.
   ***
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Bưng bê rửa bát đã bao ngày.
   Vẫn chưa rửa được niềm căm hận
   Ôi biết sao vơi mối thù này.

   Xóa
  2. dân chủ xã hội chủ nghĩa là chế độ dân chủ rộng rãi nhất trong lịch sử nhưng nó vẫn là nền dân chủ mang tính giai cấp - đó là tính giai cấp công nhân, dân chủ đi đôi với tập trung, với kỷ cương, kỷ luật, trách nhiệm của công dân trước pháp luật
   dân chủ xã hội chủ nghĩa có cơ sở xã hội kinh tế đảm bảo!
   dân chủ xã hội chủ nghĩa phát huy cao độ tính tự giác và sáng tạo

   Xóa
 11. WWW.SACHHIEM.NET
  WWW.XICHLOVIET.COM
  WWW.KBCHAINGOAI.COM
  *YOU TOBE ;PHO BOSLA TV

  Trả lờiXóa
 12. TÂM SỰ CỜ VÀNG
  Lại hết một năm sống tha hương.
  Băm mấy xuân qua vẫn đọan trường.
  Cộng sản vẫn còn, ta chưa chết.
  Nhưng biết bao giờ thấy cố hương?
  Quốc hận hằng năm vẫn nhớ ngày
  Ôm niềm uất hận lết sang đây,
  Ngày xưa nhớ cái năm năm bốn
  Cũng tại cộng nô phải chạy dài.
  Số kiếp di cư đến hai lần
  Hai lần nhưng vạn nỗi gian truân.
  Lần sau còn nhục hơn lần trước,
  Vứt cả ba lô cởi cả quần.
  Cũng tại ta xui mới thế này
  Thầy ta đừng chạy chúng biết tay
  Phải chi thầy thí vài trăm triệu
  Đâu phải chạy te vứt cả giày.
  Dù bỏ chạy te vứt cả giày.
  Nhưng ta nào có sợ chúng bay.
  Chẳng qua cũng chỉ vì thời vận
  Tại số nên ta mới như vầy.
  Ta quyết không quên mối hận này.
  Con không làm được cháu ta thay
  Cờ vàng ta phất không ngừng nghỉ.
  Rồi sẽ có ngày chúng biết tay
  Ta vẫn cờ vàng vẫn duyệt binh
  Vẫn hát vang lên khúc quân hành
  Để cháu con ta luôn ghi nhớ
  Hình ảnh hào hùng lớp cha anh.
  Dù là quần áo chợ si đa
  Dù chẳng súng gươm cũng gọi là
  Quân đội cộng hòa thời oanh liệt,
  Để ta ôn lại quãng đời ta.
  Ta phất cờ vàng giữa cờ hoa
  Cờ hoa cứu giúp chở che ta
  (Không có cờ hoa ta lạnh gáy
  Cộng sản rập rình rét bỏ cha.)
  Nhớ về hòn ngọc viễn đông xưa
  Nơi ta hoan lạc suốt bốn mùa
  Tên em ngày ấy không còn nữa
  Còn lại nơi này cái little.
  Thế mà chúng cũng chẳng buông tha.
  Theo đến nơi này xứ cờ hoa.
  Cái little kia nào có tội
  Chúng cũng vặt luôn tức bỏ bà.
  Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
  Eo phe (welfare) vẫn lãnh vẫn ăn mày.
  Phút tem (food stamp) không có đời ta tận
  Bởi thế cho nên phải lụy thầy.
  Ta chạy sang đây đã cùng đường
  Thế nên ta vẫn phải khói hương
  Tâm nguyện khấn cầu ông thánh Mỹ
  Phù hộ ta tròn mộng hồi hương.
  Thầy ta ta dựng tượng phụng thờ
  Cũng vì ơn nghĩa những năm xưa
  Thế mà chúng bảo “quân chơi đĩ ”
  Năm mươi tám vạn hồn có biết chưa
  Hỡi chúa hỡi thần hỡi Ala
  Hỡi Mô ha mét hỡi Di đà,
  Cộng nô láo xược không vặn cổ
  Lại cứ vặn nhầm cổ chúng ta.
  Thà ta nô lệ xứ cờ hoa
  Quyết không về lại chốn quê nhà
  Làm mướn, cu li, hay rửa chén,
  Rửa đít cho thầy cũng sướng cha.
  Rửa đã bao năm rửa mòn tay,
  Nhưng vẫn không quên rửa hận này.
  Đời ta không được, đời con cháu,
  Quyết diệt cho tiêu bọn chúng mày.
  Trung cộng âm mưu chiếm Trường Sa.
  Đã lâu mới có dịp hò la.
  Cầu trời nó chiếm luôn Hà nội.
  Cho đáng bọn mày hả dạ ta.
  Trung cộng to đầu thế mà ngu.
  Đất liền không lấy lấy san hô.
  Sao bay không chiếm luôn cả nước,
  Chẳng lẽ bọn mày sợ chúng ư.
  Bay cứ đánh đi có chúng tao
  Tuy tao chẳng có tí quân nào
  Nhưng tao có cái mồm to khỏe.
  Chống cộng nhưng tao khoái ba tàu.
  Ta có cờ vàng có ống loa
  Có kèn có trống có cờ hoa.
  Tuy hô đả đảo thằng trung cộng
  Nhưng chống chỉ là Cộng xứ ta.
  Chẳng lẽ xuống đường chống tụi bay
  Mà không đả đảo thật hăng say.
  Thì ai mà biết ta yêu nước.
  Nhưng tấm lòng ta khoái chúng mày.
  Hàng hóa Việt Nam bán dẫy đầy
  Nhưng ta cương quyết phải tẩy chay
  Thà ta ủng hộ hàng tàu chệt
  Cho lũ cộng mày chết trắng tay.
  Nhớ nước ta càng thêm uất ức,
  Thương nhà tiếc mãi cái vila.
  Sang đây cam phận thằng ở đợ
  Cũng tại bọn mày lũ cộng nô
  Lạy thánh A la lạy chúa tôi
  Con chống bao năm quá đuối rồi
  Sức kiệt lực tàn đành chống gậy.
  Nay còn chỉ mỗi cái mồm thôi.
  Xin chúa hộ phù lũ chúng con
  Vặt cho chết hết lũ tham tàn
  Mai này phục quốc con xây tượng
  Xây nhà thờ mới đẹp to hơn.
  ***
  Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
  Bưng bê rửa bát đã bao ngày.
  Vẫn chưa rửa được niềm căm hận
  Ôi biết sao vơi mối thù này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu được cái thứ tâm sự cờ vàng này là gì nữa, Nói về mặt chính trị là những kẻ thua cuộc, Nói về mặt lí lẽ thì loại cờ vàng, mà nói thẳng là việt nam cộng hòa là gì, những kẻ bắt tay với giặc gây bao đau thương cho người dân việt nam, không lẽ vì những ảo vọng ảo tưởng của mình còn định tiếp tục gây ra những đau khổ, gây tội ác trên đất nước việt nam này nữa chăng. Thôi tốt nhất là ở đó mà chơi với mỹ, làm con chó của mỹ đi

   Xóa
  2. Không hiểu được cái thứ tâm sự CỜ BÚA LIỀM này là gì nữa, Nói về mặt chính trị là những kẻ thua cuộc, Nói về mặt lí lẽ thì loại cờ BÚA LIỀM , mà nói thẳng là BỌN CỘNG SẢN VN TAY SAI NÔ LỆ LỆ THUỘC CHO LỦ QUỐC TẾ CỘNG SẢN ĐẢNG LÀ GÌ , những kẻ nô lệ lệ thuộc với giặc gây bao đau thương cho người dân việt nam, không lẽ vì những ảo vọng ảo tưởng của quan thầy mà chúng vẩn còn định tiếp tục gây ra những đau khổ, gây tội ác trên đất nước việt nam này nữa chăng như thằng lê duẩn đã đem xương máu xác than con dân việt làm vật thí than lót đường cho lủ quái thai qtcs đảng dẩm đạp tiến lên thế dái đại đường mà chúng chẳng cần tốn một giọt máu nào thậm chí cả một giọt mồ hôi cũng không có chúng chỉ cần nhét sung đạn vào tay lủ cộng sản VN tay sai là chúng nhào đầu sống chết giết người việt nam cùng going giống an hem đồng bào với chúng vì lý tưởng tâm thần hoang tưởng của lủ giòi bọ này mà tên cẩu nô LÊ DUẨN đã xác tín dâng công len cho quan thầy đảng chủ . TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUÓC CHO DÙ PHẢI HY SINH HÀNG TRIỆU THANH NIÊN MIỀN BẮC HAY ĐỐT CHÁY CẢ DẢY TRƯỜNG SƠN ĐỂ HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ CHÚNG TA VẨN PHẢI CỨ TIẾN HÀNH hảy mọc óc để có thể đứng trên hai chân mà làm người để dám nghe dàm biết dám nói sự thật đã b ị lủ ác cộng bịt tai bóp mõm bưng mắt đã gần thế kỷ nay rồi hay là vẩn cam t âm l àm ma x ó âm binh súc vật tay sai cho chúng . Thôi tốt nhất là ở đó mà chơi với TÀU làm con chó của TÀU đi

   Xóa
  3. GOOGLE:Xuyên tạc nội dung Hiệp định Paris – Hành động của những kẻ phản bội dân tộc

   Xóa
 13. Bác Loa Phường viết bài này rất hay. Nhưng tôi xin hỏi bác mấy câu sau:
  - Có hay không vụ ông Hồ Đức Việt bị đồng chí của mình hạ bệ vì lí do đấu đá nội bộ
  - Bác nhìn nhận thế nào về câu nói của ông Nghị " các địa phương khác bôi thì trơn, còn Hà nội bôi nhưng không trơn"
  - Hà nội luôn đứng cuối bảng về năng lực cạnh tranh, liệu ông Nghị có phải chịu một phần trách nhiệm
  - Về trường hợp của Nguyễn Xuân Diện, bác có đồng tình với việc chính quyền gây sức ép bằng mọi phương thức (kể cả dùng thương binh rởm, áp lực từ cơ quan chủ quản) để khủng bố tinh thần ông Diện không?
  Nếu bác không trả lời một cách sòng phẳng những câu hỏi của tôi thì bác đúng là cái loa rè của phường mà sáng nào cũng làm phiền người dân xóm tôi. Chúc bác tỉnh táo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. WWW.SACHHIEM.NET
   WWW.XICHLOVIET.COM
   WWW.KBCHAINGOAI.COM
   *YOU TOBE ;PHO BOSLA TV

   Xóa
 14. Ỉa đái vào loa phườnglúc 16:05 15 tháng 5, 2013

  Tình cờ được biết blog "loa rè" này, đọc qua mấy bài mà muốn ỉa một bãi cho đỡ mót. Đúng là một cái loa rè cũ nát của chế độ. Muốn chống lại trào lưu dân chủ bằng kiểu ăn tục nói lậu thì ai nghe. Tốt nhất nên cất cái loa rè lại đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. WWW.SACHHIEM.NET
   WWW.XICHLOVIET.COM
   WWW.KBCHAINGOAI.COM
   *YOU TOBE ;PHO BOSLA TV

   Xóa
 15. Tại sao Việt Nam không chấp nhận đa nguyên, đa đảng
  20:02 TTT 35 BÌNH LUẬN
  Hiện nay, có một số luận điệu cho rằng Việt Nam cần xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp và yêu cầu phải thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập như vậy mới có dân chủ. Nếu nói như vậy, thì những người đưa ra luận điệu trên lại chẳng hiểu dân chủ là gì, cũng như không hiểu về bản chất thật sự của đa nguyên đa đảng.

  Về lý luận, dân chủ không đồng nghĩa với đa nguyên, không phải có đa nguyên là có dân chủ. Dân chủ là quyền của nhân dân tự mình quyết định hoặc tham gia với nhà nước quyết định với những vấn đề nhất định. Dân chủ xã hội chủ nghĩa là một hình thức chính trị - nhà nước. Nó thừa nhận quyền tự do, bình đẳng của công dân, thừa nhận nhân dân là chủ thể của quyền lực. Quyền làm chủ của nhân dân được thể chế hóa thành các chuẩn mực mang tính nhà nước và pháp quyền, thành nguyên tắc tổ chức và vận hành của Nhà nước cũng như các thiết chế chính trị khác, tạo nên chế độ dân chủ. Vì vậy, không ai khẳng định là nhiều đảng sẽ tốt hơn một đảng, nước ta chỉ có một là Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng ta luôn là Đảng của dân, do dân và vì dân. Điều đó được thể hiện và được đảm bảo trong đạo luật cơ bản đó là Hiến pháp.

  Về thực tiễn, thứ nhất, ở Việt Nam không có tiền đề cho đa nguyên chị trị, đa đảng đối lập hay nói cách khác Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhà nước và xã hội là sự lựa chọn của lịch sử Việt Nam và nó phù hợp với thực tế hoàn cảnh xã hội nước ta. Thật vậy, hơn 83 năm qua cả dân tộc Việt Nam không ai không biết chính Đảng Cộng sản Việt Nam - được gọi bằng hai chữ trìu mến “Đảng ta” - đã lãnh đạo Cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác và hơn 25 năm qua công cuộc đổi mới mà Đảng ta khởi xướng đã đem đến cho đất nước chúng ta biết bao điều đổi thay. Dù vẫn còn những khó khăn, trở ngại song nhân dân Việt Nam ngày càng tin tưởng vào Đảng và cùng nhau phấn đấu nỗ lực vươn tới tương lai ngày càng tươi sáng.

  Thứ hai, các nhà “dân chủ” ủng hộ đa nguyên, đa đảng thì lại đem nền dân chủ của Mỹ ra để so sánh. Cho rằng ở Mỹ mới có dân chủ thực sự, là do họ có đa đảng. Thực tế, trên thế giới không có nước nào thực hiện đa nguyên chính trị. Nước Mỹ nói là đa đảng nhưng thực chất chỉ là một đảng, đó là đảng của chủ nghĩa tư bản, dù là đảng Cộng hòa hay Dân chủ. Hai đảng trên thay nhau lãnh đạo đất nước, cùng bảo vệ quyền và lợi ích của giai cấp tư sản. Và có thể nhìn thực tế ở Thái Lan, các đảng phái luôn tranh chấp quyền lợi với nhau, gây nên bất ổn trong nội bộ đất nước, thế thì còn dân chủ ở đâu nữa?

  Bất cứ một nền dân chủ nào, cũng đều nhằm đảm bảo sự thống trị của giai cấp thống trị, cầm quyền. Dân chủ không phụ thuộc vào cơ chế độc đảng hay đa đảng, mà nó phụ thuộc vào bản chất của chế độ cầm quyền phục vụ cho giai cấp nào. Bản thân nền dân chủ tư sản, dù có được tô vẽ như thế nào chăng nữa, thì nền dân chủ đó vẫn là nền dân chủ của giai cấp tư sản, nhằm bảo đảm sự thống trị, bóc lột của giai cấp tư sản đối với xã hội và lao động.

  Vậy nên đừng nhìn vào nước Mỹ mà đòi Việt Nam đa nguyên đa đảng, lợi hại của nó thì hãy nhìn cho rõ rồi hãy lên tiếng, đa nguyên đa đảng sẽ dẫn ta về đâu! ./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ mà vẫn nói nhăng cuội như thế à tên dư luận viên ngu lâu? Chúng mày cứ việc tham nhũng, cứ việc đàn áp dân chủ, thậm chí giả vờ cho đa đảng cũng được. Nhưng đừng đưa cái điều 4 thòng lọng thắt cổ nhân dân

   Xóa
 16. Đêm nay Bác không ngủ

  Minh Huệ
  1951

  Anh đội viên thức dậy
  Thấy trời khuya lắm rồi
  Mà sao Bác vẫn ngồi
  Đêm nay Bác không ngủ.

  Lặng yên như bếp lửa
  Vẻ mặt Bác trầm ngâm
  Ngoài trời mưa lâm thâm
  Mái lều tranh xơ xác.

  Anh đội viên nhìn Bác
  Càng nhìn lại càng thương
  Người Cha mái tóc bạc
  Đốt lửa cho anh nằm.

  Rồi bác đi dém chǎn
  Từng người từng người một
  Sợ cháu mình giật thột
  Bác nhón chân nhẹ nhàng.

  Anh đội viên mơ màng
  Như nằm trong giấc mộng
  Bóng Bác cao lồng lộng
  Â'm hơn ngọn lửa hồng.

  Thổn thức cả nổi lòng
  Thầm thì anh hỏi nhỏ:
  - Bác ơi! Bác chưa ngủ?
  - Bác có lạnh lắm không?

  - Chú cứ việc ngủ ngon
  Ngày mai đi đánh giặc!
  Vâng lời anh nhắm mắt
  Nhưng bụng vẫn bồn chồn.

  Không biết nói gì hơn
  Anh nằm lo Bác ốm
  Lòng anh cứ bề bộn
  Vì Bác vẫn thức hoài.

  Chiến dịch hãy còn dài
  Rừng lắm dốc lắm ụ
  Đêm nay Bác không ngủ
  Lấy sức đâu mà đi.

  - Lần thứ ba thức dậy
  Anh hốt hoảng giật mình
  Bác vẫn ngồi đinh ninh
  Chòm râu im phǎng phắc.

  Anh vội vàng nằng nặc:
  - Mời Bác ngủ Bác ơi!
  Trời sắp sáng mất rồi
  Bác ơi: Mời Bác ngủ

  - Chú cứ việc ngủ ngon
  Ngày mai đi đánh giặc
  Bác thức thì mặc Bác
  Bác ngủ không an lòng

  Bác thương đoàn dân công
  Đêm nay ngủ ngoài rừng
  Rải lá cây làm chiếu
  Manh áo phủ làm chǎn...

  Trời thì mưa lâm thâm
  Làm sao cho khỏi ướt
  Càng thương càng nóng ruột
  Mong trời sáng mau mau.

  Anh đội viên nhìn Bác
  Bác nhìn ngọn lửa hồng
  Lòng vui sướng mênh mông
  Anh thức luôn cùng Bác.

  Đêm nay Bác ngồi đó
  Đêm nay Bác không ngủ
  Vì một lẽ thường tình
  Bác là Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 17. Viếng lǎng Bác

  Viễn Phương
  4-19764-1976

  Con ở miền Nam ra thǎm lǎng Bác
  Đã thấy trong sương hàng tre bát ngát
  Ôi! hàng tre xanh xanh Việt Nam
  Bão táp mưa sa đứng thẳng hàng.

  Ngày ngày mặt trời đi qua trên lǎng
  Thấy một mặt trời trong lǎng đất đỏ
  Ngày ngày dòng người đi trong thương nhớ
  Kết tràng hoa dâng bảy mươi chín mùa xuân...

  Bác nằm trong giấc ngủ bình yên
  Giữa một vầng trǎng sáng dịu hiền
  Vẫn biết trời xanh là mãi mãi
  Mà sao nghe nhói ở trong tim!

  Mai về miền Nam, thương trào nước mắt
  Muốn làm con chim hót quanh lǎng Bác
  Muốn làm đóa hoa tỏa hương đâu đây
  Muốn là cây tre trung hiếu chốn này.

  Trả lờiXóa
 18. Gửi lòng con đến cùng Cha

  Thu Bồn
  Tháng 9-1969

  Có người thợ dựng thành đồng
  Đã yên nghỉ tận sông Hồng, mẹ ơi
  Con đi dưới một vòm trời
  Đau thương nhưng vẫn sáng ngời lòng tin
  Đã ngừng đập một quả tim
  Đã ngừng đập một cánh chim đại bàng
  Nỗi đau vô tận thời gian
  Nhớ thương nhưng chớ lệ tràn đẫm mi
  Hành trang Bác chẳng có gì
  Một đôi dép mỏng đã lì chông gai
  Cho con núi rộng sông dài
  Cho con lưỡi kiếm đã mài nghìn nǎm
  Cho con những ánh trǎng rằm
  Có quà có bánh lời thǎm ân tình
  Bác là Bác Hồ Chí Minh
  Qua lòng Bác thấu nghĩa tình bạn ta
  Nhẹ nhàng nên Bác đi xa
  Bác đi đi mãi vượt qua biên thùy
  Tiếc rằng trước lúc chia ly
  Con chưa thấy được dáng đi của Người
  Hẳn trong đôi mắt sáng ngời
  Vẫn nguyên vẹn một khoảng trời phương Nam
  Con qua Cẩm Lệ sông Hàn
  Ngũ Hành Sơn đứng mơ màng bóng Cha
  Hỡi Người những đất cùng hoa
  Tấm thân hai cuộc xông pha trường kỳ
  Hàng cây Bác đã xanh rì
  Bóng râm tỏa mát đường đi loài người
  Bác gieo giống bốn phương trời
  Một ngòi bút cũng sáng ngời lưỡi lê
  Bác nằm lòng trải ven đê
  Quả tim khuya sớm đi về miền Nam
  Bác đi dưới rặng dừa lam
  Bác đi tóc trắng vườn cam chín vàng
  Cầu treo lắt léo Bác sang
  Bác bước nhẹ nhàng như thuở còn trai
  Bác như ánh nắng ban mai
  Chiếu soi bãi rậm truông dài con đi
  Những hòn núi đá gan lì
  Sát vai đứng trụ dưới vì sao xanh.
  Những nòng súng thép long lanh
  Gạt sương rẽ lá bǎng nhanh dập dồn
  Bạn từ bãi biển Hirôn
  Bạn còn đến kịp để hôn Bác Hồ
  Mà con trông đợi Bác vô
  Ngắm phương Bắc nhớ Thủ đô quặn lòng
  Con xin gửi nắm đất nồng
  Chắn che giữ nước sông Hồng đương lên
  Cho con làm một mũi tên
  Xòe nǎm cánh nhọn giương trên thành đồng
  Việt Nam ơi giống Tiên Rồng
  Bốn nghìn nǎm lấy máu hồng làm hoa
  Gửi lòng con đến cùng Cha
  Chiến công đất nước kết hoa triệu vòng.

  Trả lờiXóa
 19. Trời xanh đón Người về

  Riôke Onisi (Cao tǎng Nhật Bản)
  Trần Duy Vôn dịch

  Trời xanh đón người cứu nước về
  Đau lòng chúng sinh trên đường mê
  Xưa nay hiếm bậc lão anh kiệt
  Chiếc lá thu bay: trời ủ ê.

  ----------------------

  Cụ Riôkê Onisi trên một trǎm tuổi, là một vị cao tǎng Nhật Bản có uy tín lớn. Khi được tin Bác Hồ mất, cụ nhịn ǎn và viết bài thơ này để kính viếng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trời xanh đón thằng bán nước về
   Đau lòng chúng sinh trên đường mê
   Xưa nay hiếm thằng ngu như thế
   Chiếc lá thu bay: trời hả hê

   Xóa
 20. Nghe thằng Nặc Danh đã thấy 1 thằng ngu, bệnh hoang tưởng trầm trọng, tưởng như chết đi sẽ có ích cho xã hội rồi, giờ lại xuất hiện thêm thằng bệnh Ỉa đái. BỐ sư chúng mày, bọn đầu đường xó chợ, thấy mấy đồng bạc là ngoạc mồm ra, ông bà,, bố mẹ chúng mày dậy chũng mày thế hả, hay 1 ruộc. Loại chỉ làm rơ bẩn cái xã hội như chúng mày, tịt đi để đừng ai phải nhếch mép. Cái đât nước này không có Đảng, thì mày có vé ngồi nhăn răng ở đấy à, đất nước này toàn bạo lực thì mày còn răng mà nói á. Những kẻ phản bội đất nước thì tư cách gì đòi lên tiếng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Này thằng âm binh ma xó CA MAP Cai loại mày … đầu bị cộng sản đục bỏ hết nảo chúng nhét cức đặc sệt đầy vào cái đầu của mày biến mày thành ma xó âm binh một loại súc vật vô hồn ngực không còn tim đầu không còn nảo tao cú tưởng tưởng mày thuộc loại óc chó đầu heo ai ngờ mày chính lại là đầu chó óc phân của nhợn như mầy ngu dốt chỉ biết sủa càn cắn bậy sống chỉ biết nghe lệnh và chấp hành lệnh của lủ ác ma Nghe mầy nói tao xác định đúng mầy là một thằng không nảo chỉ biết chấp hành tuân phục lủ ác quỷ đảng môt lủ ngu, bệnh hoang tưởng trầm trọng vào thiên đường mù cộng sản đi hoài không đến , tưởng như toàn bộ QTCS DẢNG ĐÃ CHẾT ĐI đã chui tuột hết vào thùng phân của nhân loại từ 20 năm về trước sẽ có ích cho xã hội LOÀI NGƯỜI rồi, không ngờ còn sót lại đám giòi bọ một vài tên vẩn đeo bám cái xác thối đã phân rửa {me đẻ đã khai sinh ra chúng }lủ giòi này uốn mình thay màu da đổi mặt nạ đẻ rồi giờ lại xuất hiện thêm thằng TÀN DƯ CỘNG SẢN MAFIA châu á bệnh hoạn Ỉa đái. BỐ sư chúng mày, bọn đầu đường xó chợ, bị cộng sản bắt mất hồn cam tâm làm súc vật ngoạc mồm ra, chưởi cha tố mẹ đấu ông mắng bà ,, bố mẹ chúng mày dậy chũng mày thế hả, hay 1 ruộc cùng là loại âm binh ma xó . Loại chỉ làm rơ bẩn cái xã hội như chúng mày, tịt đi để đừng ai phải nhếch mép. Cái đât nước này có Đảng ma fia thổ phỉ này , thì mày có vé đứng mà làm người được a , đất nước này toàn tốt đẹp thì loại âm binh ma xó như chúng mày đã mọc óc mà trở lại làm người rồi Những kẻ phản bội đất nước cam tâm đội đít thằng nga lủ tàu mà tung hô THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT đem dâng đất đai biên giới biển đảo hoàng sacho quan thầy tàu cộng hiệp thương 16 vàng 4tốt để yên cho chúng xây dựng hoành tráng thành phố tam sa xác định chủ quyeenf vĩnh viển trên lảnh thổ máu thịt của tổ quốc mà không hề sủa một tiếng cản ngăn như thế biến con dân thành một lủ âm binh ma xó súc vật vô hồn thì tư cách gì đòi lên tiếng ở đây chúng mày chỉ làm lợi được cho lủ ác quỷ cộng sản đảng cho sự nghiệp trăm năm nuôi trồng chăn dắt bầy súc vật vỉ đại của bác chỉ làm bẩn môi trường ô nhiểm không khí mầy chỉ xứng đáng đứng vào hang ngủ súc vật tay sai của đảng cùng lắm là loại âm binh ma xó không hồn sống chỉ làm hại đời hại người thôi con ạ
   CÁ MẬP À à đám XÁC THỐI KHÔNG ÓC KHÔNG TIM âm binh ma xó … chúng mày cũng chỉ là đầu chó óc phân

   Xóa
 21. Những lời bịa đặt không thể tồn tại mãi mãi. SỰ thật luôn là vĩnh cửu, còn những lời lẽ của những con chó tay sai hay kẻ phản bội đất nước chúng ta không thèm quan tâm, vì chúng chỉ là loại bần cùng của xã hội, bán nước lấy tiền. Không chấp những kẻ giơ bẩn. Đảng Cộng Sản muôn năm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật bao giờ cũng tồn tại mãi mãi, chỉ có sự giả dối, bịa đặt mới bị diệt vong. Vì thế chúng ta có niềm tin rằng Đảng cộng sản mãi trường tồn, Nhà nước Việt Nam sẽ phát triển mãi mãi, dân tộc VIệt Nam sẽ đứng lên để sánh vai với cường quốc năm châu. Đây cũng chính là niềm tin bất diệt của những người Việt Nam yêu nước như chúng ta!

   Xóa
  2. Này thằng âm binh ma xó CA MAP lur aam hoonf MEO HA ....CAO OC.SAOVANF12345..Cai loại chúng mày … đầu bị cộng sản đục bỏ hết nảo chúng nhét cức đặc sệt đầy vào cái đầu của chúng mày biến chúng mày thành ma xó âm binh một loại súc vật vô hồn ngực không còn tim đầu không còn nảo tao cú tưởng tưởng chúng mày thuộc loại óc chó đầu heo ai ngờ mày chính lại là đầu chó óc phân của nhợn như chúng mầy ngu dốt chỉ biết sủa càn cắn bậy sống chỉ biết nghe lệnh và chấp hành lệnh của lủ ác ma Nghe chúng mầy nói tao xác định đúng mầy là những thằng không nảo chỉ biết chấp hành tuân phục lủ ác quỷ đảng môt lủ ngu, bệnh hoang tưởng trầm trọng vào thiên đường mù cộng sản đi hoài không đến , tưởng như toàn bộ QTCS DẢNG ĐÃ CHẾT ĐI đã chui tuột hết vào thùng phân của nhân loại từ 20 năm về trước sẽ có ích cho xã hội LOÀI NGƯỜI rồi, không ngờ còn sót lại đám giòi bọ một vài tên vẩn đeo bám cái xác thối đã phân rửa {me đẻ đã khai sinh ra chúng }lủ giòi này uốn mình thay màu da đổi mặt nạ đẻ rồi giờ lại xuất hiện thêm thằng TÀN DƯ CỘNG SẢN MAFIA châu á bệnh hoạn Ỉa đái. BỐ sư chúng mày, bọn đầu đường xó chợ, bị cộng sản bắt mất hồn cam tâm làm súc vật ngoạc mồm ra, chưởi cha tố mẹ đấu ông mắng bà ,, bố mẹ chúng mày dậy chũng mày thế hả, hay 1 ruộc cùng là loại âm binh ma xó . Loại chỉ làm rơ bẩn cái xã hội như chúng mày, tịt đi để đừng ai phải nhếch mép. Cái đât nước này có Đảng ma fia thổ phỉ này , thì chúng mày có vé đứng mà làm người được a , đất nước này toàn tốt đẹp thì loại âm binh ma xó như chúng mày đã mọc óc mà trở lại làm người rồi Những kẻ phản bội đất nước cam tâm đội đít thằng nga lủ tàu mà tung hô THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT đem dâng đất đai biên giới biển đảo hoàng sacho quan thầy tàu cộng hiệp thương 16 vàng 4tốt để yên cho chúng xây dựng hoành tráng thành phố tam sa xác định chủ quyeenf vĩnh viển trên lảnh thổ máu thịt của tổ quốc mà không hề sủa một tiếng cản ngăn như thế biến con dân thành một lủ âm binh ma xó súc vật vô hồn thì tư cách gì đòi lên tiếng ở đây chúng mày chỉ làm lợi được cho lủ ác quỷ cộng sản đảng cho sự nghiệp trăm năm nuôi trồng chăn dắt bầy súc vật vỉ đại của bác chỉ làm bẩn môi trường ô nhiểm không khí mầy chỉ xứng đáng đứng vào hang ngủ súc vật tay sai của đảng cùng lắm là loại âm binh ma xó không hồn sống chỉ làm hại đời hại người thôi con ạ
   CÁ MẬP ..sao vang12345 ..cao oc ..meo ha à .đám XÁC THỐI KHÔNG ÓC KHÔNG TIM âm binh ma xó … chúng mày cũng chỉ là đầu chó óc phân vô hồn thế thôi cũng thật tọi cho loại người trong kiếp thú ....thiện tai thiện tại

   Xóa
 22. Một nhà nước VN không những nói láo mà còn bạo lực khủng bố dân. Sau khi khủng bố, thế giới có ai hỏi tới thì lại nói láo.
  Dân VN phát điên vì nhà nước này.

  *** Dân VN phát điên vì nhà nước này nói láo.

  Một nhà nước như không còn ai biết ngượng
  Lại mọc đầy hoa xấu hổ nơi nơi

  Cây thẹn thùng nép cỏ
  Lá nhắm hờ mắt gió trêu ngươi

  Nói dối mọi nơi
  Nói dối mọi điều
  Nói dối quá làm hoa đỏ mặt

  Muôn năm cái không có thật
  Không có thật ở đâu?
  Ai áp giải nhân dân phải tìm ra ma xó?
  Đất nước nằm mơ trên quả địa cầu
  Đất nước khom lưng tìm thiên đường không có
  Một thiên đường ý cuội mạo lòng dân

  Hoa thay người xấu hổ
  Kẻ gian manh mang mặt nạ thánh thần
  Hoa xấu hổ mọc trong tờ hộ chiếu
  Ra nước ngoài thương người Việt tủi thân

  Sự trâng tráo làm vương làm tướng
  Xấu hổ ơi xấu hổ mọc nơi nào?
  Kẻ ăn cắp lên truyền hình dạy người tự trọng
  Lê Chiêu Thống gào: phải yêu nước như tao…

  Ai đang chọn quốc hoa giữa thời quốc nhục
  Đất nước ơi xin thẹn với Tiên Rồng
  Trong băng hoại hoa giữ mình nhân cách
  Giữa lòng người hoa xấu hổ còn không?

  Sài Gòn 08-5-2013

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tất cả lời nói của nặc danh đều là bịa đặt nói dối. Mà bịa đặt nói dối không bao giờ làm nên dân chủ. Vì thế hãy từ bỏ giấc mộng hão huyền của bản thân mà sống đúng với lương tâm bản thân, tạo phúc cho con cho cháu sau này nhé Nặc danh

   Xóa
  2. GOOGLE:30 tháng 4 và những ngụy biện

   Xóa
 23. 1. lủ ma xó không tim óc hảy nghe để mà mọc tim mọc óc để mà cho con cháu chúng bây thoát kiếp đời súc vật ma xó chúng bây cũng như tao là hiện thân của chúng bay nhờ những vần thơ của nguyển đắc kiên làm tim tao đã có dấu hiệu thổn thức trở lại mà óc của tao mới có dấu hiệu hối sinh
  Bao thế hệ xiết rên trong gọng kìm nô lệ
  Chuyên chế dã man đục ruỗng chí con Người
  Cha tôi, ông tôi, bao thế hệ bị ngủ vùi
  Tôi chưa thấy một đêm nào dài thế
  Không ánh mặt trời, bóng tối chí tôn
  Lũ quỷ ám thừa cơ toàn trị

  Khủng bố dã man reo rắc những kinh hoàng
  Biến lẽ sống thành châm ngôn “mày phải sợ”
  Mày phải sợ, mày ơi, mày phải sợ
  Sợ nữa đi, có sợ mãi được không
  Cốt tủy mục ruỗng rồi, trí óc cũng tối đen
  Mày lại đẻ ra lũ cháu con “biết sợ”
  Bao thế hệ đã ngậm ngùi mắc nợ
  Lũ chúng ta lẽ nào lại mắc nợ mai sau
  Còn chần chừ gì mà không tỉnh dậy mau
  Sống cho xứng danh xứng con người trên mặt đất

  Tôi chưa thấy một đêm nào dài thế
  Cũng chưa thấy ngày mai nào không thế
  Vì người ta cần ánh mặt trời
  Tỉnh dậy đi lũ chúng ta ơi ! •


  Trả lờiXóa
 24. * NÓI DỐI! NÓI LÁO KHÔNG NGỪNG “HOÀN THIỆN”
  Từ ngàn đời nay, có lẽ trên đất nước Việt Nam này, không có một một gia đình nào, một chế độ nào lại giáo dục cho con em, cho công dân mình đừng có sống trung thực và phải biết… …nói dối! giỏi nói dối! nói dối tỉnh bơ! nói dối không biết ngượng! nói dối càng nhiều thành tích càng cao!


  Cũng vì thế, khi quyết tâm giã từ nói dối để nói lên sự thật và chỉ có sự thật thì cũng là lúc mình chấp nhận MẤT TẤT CẢ những gì mà do nói dối mà mình ĐƯỢC, chấp nhận tất cả những sự chụp mũ, lên án, vu cáo…kể cả chấp nhận việc đi tù vì TỘI VẠCH TRẦN SỰ NÓI DỐI BẰNG SỰ THẬT!


  Chính mình cũng có lúc nuôi hoài bão làm một cái “luận án về sự nói dối” để lại cho đời sau, một “hệ thống lý luận” về sự “nói dối có tổ chức” độc nhất vô nhị trên thế giới này!

  Nó xuất phát từ cái đường lối cơ bản: CÁI GÌ CÓ LỢI CHO CÁCH MẠNG THÌ LÀM, bất kể là nói dối, nói láo, nói phét, nói đại, nói lấy được …đến mức nào cũng không hề là sai trái!

  Hàng ngày bao nhiêu đồng bào, đồng đội và cả gia đình vợ mình bị đấu tố láo, bị treo lên cây, bị đánh, bị chôn sống, bị bắn ngay tại chỗ ngay trước mắt mình! Ấy vậy mà, sau khi có chủ trương vận động sáng tác, anh nào anh ấy cũng cố “rặn” cho ra một bài thơ, một bản nhạc thậm chí cả một cuốn tiểu thuyết để ca ngợi cuộc “cách mạng long trời lở đất” đáng nguyền rủa đó! (để khỏi bị coi là không có lập trường giai cấp và có thể bị lôi ra đấu tố bất cứ lúc nào).
  -Mình cũng nghĩ đến cái thời “xây dựng xã hội chủ nghĩa, chiếu cố miền Nam” hàng vạn bài báo, tác phẩm gọi là "văn học nghệ thuật" đã tham gia vào cuộc “đại nói dối” về tính ưu việt của những phong trào “Sóng duyên Hải”, ”Gió Đại Phong”, “Cờ ba nhất”! Ngợi ca về "tính hơn hẳn" khi "người cầy có ruộng". -Và Cuộc “Nói Dối Vĩ Đại” nhất là cuộc chiến tranh giải phóng Miền Nam khỏi tay Đế Quốc Mỹ Xâm Lược!
  Sự Thật đã bị đánh tráo quá trắng trợn! Hàng triệu con người đã mất xác đến nay đa số vẫn chưa thể tìm ra, hàng vạn thương phế binh của cả hai miền, hàng triệu gia đình mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha chỉ vì...”ta đánh đây là LÍNH ĐANH THUÊ, đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc” (lời Lê Duẩn) …

  *** KHI NÓI DỐI TRỞ THÀNH… “ĐẠO LÝ” ĐỂ TỒN TẠI!
  cái xứ này từ khi mới lọt long cha mẹ chúng phải hướng dẩn con vào sự miệt thị của dối trá yêu biết mấy khi con vừa học nói tiếng đầu long con gọi sta lin khi những đứa trẻ lên năm, bắt đầu biết suy nghĩ là chúng đã được tiếp xúc ngay với… nói dối! Người ta dạy cho nó ở ngay những bài hát mẫu giáo rằng thì là: "Nhân dân ta có Đảng cuộc đời nở hoa”, rằng "Bưng bát cơm đầy nhờ có công ơn Đảng ta”… em là mầm non của đảng
  Lớn lên chút nữa thì: “Đảng đã cho ta một mùa xuân”, "Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng”. Còn đảng còn mình ……
  Còn nếu chúng có thắc mắc tại sao cha, anh, chú cùng đi B cả mấy năm trời mà báo, đài vẫn tuyên bố “Không có chuyện quân đội miền Bắc xâm nhập miền Nam" và "đây là điều vu cáo trắng trợn" thì…thầy, cô, mẹ, chị chúng chỉ còn biết giải thích: “Đây là chủ trương của Đảng và Nhà Nước”….Còn về chuyện tại sao đánh nhau mà QUÂN TA KHÔNG CÓ AI CHẾT, cứ đã đi là thắng,TRĂM TRẬN TRĂM THẮNG” ? Thì… chẳng còn cách nào giải thích khác hơn là: “NÓI DỐI ĐỂ THẮNG KẺ THÙ, nói dối để có lợi cho cách mạng!”….
  Và cứ thế, ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, trẻ em, người lớn cứ sống chung với chuyện nói không thành có, nói có thành không…"Đói khổ, thiếu thốn là do Đế Quốc Mỹ”, “hạt bắp, củ mì bổ hơn gạo”, “con nhộng bổ hơn thịt bò”…dần dần đã trở thành nếp sống, nếp suy nghĩ, lẽ sống thậm chí phương tiện sống của không ít người. Điển hình nhất là những “kỹ sư tâm hồn”, càng sáng tác ra nhiều tác phẩm “NÓI DỐI NHƯ THẬT” càng mau tiến tới đỉnh vinh quang của địa vị và tiền bạc! Ha ! Ha ! Đảng ta là đảng vô địch NÓI DỐI ! Đảng ta và những "anh hùng không quân" của ta đã chém gió, đánh chim 2 Hàng Không Mẫu Hạm CỦA ĐẾ QUỐC MỸ tại biển Quảng Bình năm 1971.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. WWW.SACHHIEM.NET
   WWW.XICHLOVIET.COM
   WWW.KBCHAINGOAI.COM
   *YOU TOBE ;PHO BOSLA TV

   Xóa

   Xóa
 25. chúng tôi những công dân việt nam luôn hát vang bài ca "Đảng là niềm tin tất thắng" ở trong tim, chúng tôi tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. CHúng tôi tin vào chế độ xã hội chủ nghĩa, ghét bỏ tư bản chủ nghĩa, phản đối Mỹ và phương Tây can thiếp sâu vào nội bộ Việt Nam

  Trả lờiXóa
 26. GIÚP VIỆC GIA ĐÌNH .lúc 20:22 15 tháng 5, 2013

  toàn là một lũ vô học - vô văn hoá .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. WWW.SACHHIEM.NET
   WWW.XICHLOVIET.COM
   WWW.KBCHAINGOAI.COM
   *YOU TOBE ;PHO BOSLA TV

   Xóa

   Xóa
 27. Sao mình đi đâu, vào blog này cũng thấy thằng Nặc danh vào ăn nói lung tung, bậy bạ thế nhỉ. Tin thì toàn tin vịt thu được ngoài vỉa hè, hô hào mấy câu rỗng tếch như "quả đu đủ" ở trên cái cổ của nó. Không ai đọc thấy đầu đề của bài này ah. Bịa đặt như mày mà cũng học đòi dân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao mình đi đâu, vào blog nào cũng thấy toàn là lủ đâuchó óc phân hư thằng nêm nâu li na loại người không nảo sống chỉ biết làm súc vật âm binh ma xó cho lủ ác quỷ đảng nó sai khiến và cũng chỉ với loại không nảo như chúng nó mới không biết không thấy và không bao giờ chấp nhận sự thật khi đảng chưa cho phép .. chúng chỉ ăn nói lung tung, bậy bạ chẳng bao giờ biết đúng sai thật giả thế nhỉ. Tin thì tin vào những toàn tin vịt được cộng sản nhào nặn dối trá và bịp bợm như lủ đá cá lăn dưa đầu đường xó chợ lăn lóc ngoài công viên ngoài vỉa hè, hô hào mấy câu rỗng tếch như "quả đu đủ" ở trên cái cổ của nó. Không ai đọc thấy đầu đề của bài này ah. Bịa đặt ngu dót của những thằng không nảo như chúng mày mà cũng học đòi nói dân chủ. mở miệng nói sự thật nói tự do nhân quèn hãy ráng xem còn sót lại sợi nảo nào còn dính lại trong mấy cái đầu đầy cức của chúng mày để mà gắng sức nổ lực tìm tòi học hưởi ,hãy vào các trang mạng tự do đẻ biét các lảnh tụ cộng sản quốc tế đã vạch trần bộmặt dối trá bịp bợm mị dân của lủ ác quỷ cộng sản mà nhất là đồng chí tổng bí thư vĩ đại của đất nước đã đẻ ra cái đám giòi bọ cộng sản gocbachop đã tố cáo những gì về chủ nghĩa cộng sản nếu chúng mày vẩn khoong biết khong nghe không hiểu nửa thì chúng mày chỉ cũng đúng là loại hình nhân đầu chó óc phân muôn đời không thay đổi được thế thôi

   Xóa
  2. Mồ anh hoa nở (Thanh Hải, Việt Nam)

   Thể thơ: Thơ mới năm chữ, thời kỳ: Hiện đại
   Đã được xem 3245 lần
   Đăng bởi demmuadong vào 17/09/2007 12:47
   Có 10 người yêu thích   (3 điểm, 16 người bầu)
   Bầu chọn: 1 | 2 | 3 | 4 | 5
   Thao tác
   Hôm qua chúng giết anh
   Xác phơi đầu ngõ xóm
   Khi lũ chúng quay đi
   Mắt trừng còn doạ dẫm
   - Thằng này là cộng sản
   Không đứa nào được chôn!

   Không đứa nào được chôn!
   Lũ chúng vừa quay lưng
   Chiếc quan tài sơn son
   Đã đưa anh về mộ
   Đi theo sau hồn anh
   Cả làng quê, đường phố
   Cả lớn nhỏ, gái trai
   Đám càng đi càng dài
   Càng dài càng đông mãi

   Mộ anh trên đồi cao
   Cành hoa này em hái
   Vòng hoa này chị đơm
   Cây bông hồng em ươm
   Em trồng vào trước cửa

   Mộ anh trên đồi cao
   Hoa hồng nở và nở
   Hương thơm bay và bay
   Lũ chúng nó qua đây
   Mắt diều không dám ngó:
   Trên mồ người cộng sản
   Hoa hồng đỏ và đỏ
   Như máu nở thành hoa...

   Xóa

 28. Đừng quên

  Hỡi ai đi lên phía trước chớ quên sau lưng mình cái hang Pắc Bó
  Đi tận cùng năm tháng không quên
  Đi khuất lấp vẫn còn nhớ mãi
  Đi muôn xa còn quay lại ngoái nhìn.

  Qua Điện Biên, Ấp Bắc đừng quên
  Vượt sông Hồng, sông Cửu không quên
  Đong mùa vàng năm tấn, nào quên
  Gặt vạn ngày thắng Mỹ, không quên.

  Cả nước mắt, hang này là độc lập
  Thay non sông đón Bác buổi ban đầu
  Rừng hiền hậu suối khe chất phác
  Lịch sử lấy nơi này làm đất chôn rau

  Dù muôn trùng còn cách mũi Cà Mau
  Một tấc đất đã là Tổ quốc
  Nay có trong tay trời Nam bể Bắc
  Dám đâu quên hang nhỏ thuở ban đầu


  Nắm đất biên thuỳ

  Mùa bioóc-cà ơi, mùa bioóc-ca ơi,
  Trăng hoa núi khắp sườn cao biên giới
  Thơm lá thơm hoa thơm rừng thơm suối...
  Thơm ngát hồn ta, xuân lắng đời Người.

  Biên giới vô hình thay, biên giới hữu hình...
  Có phải xưa nay gió qua đây gió đều lộng thổi
  Đầu lau lao xao, bông ngả đón mình
  Mây quá trắng trên trời chừng muốn nói.

  Bác từng vượt qua bao quốc gia sông núi bao lần
  Sá gì một sắc kim anh chỗ biên thuỳ kia, chân dừng sững lại.

  Trời bể ba mươi năm nay một chút tần ngần
  Cái đích suốt đời nay mới tới.

  Tổ quốc rồi đây, Tổ quốc thân yêu
  Mà nhân loại không làm khuây khoả nổi
  Tổ quốc đau thương. Tổ quốc khổ nghèo
  Mỗi iên đá chỗ biên thuỳ đều rắn lại

  Gió rừng cao thổi chòm râu phơ phất của Người
  Thanh niên năm nao, nay Bác tóc râu rồi
  Nhưng đã sáng trăm lần đôi mắt sáng
  Cả thế giới thu vào trong, như ngọc một đời

  Bác lặng âm thầm. Vầng trán trầm ngâm
  Cả sông núi đất trời cùng một phút hồi tâm
  Phút sâu thẳm trong li ti huyết quản
  Nghe thủy triều nín lại thủy triều dâng.

  Rừng thẳm. Non xa. Bể rộng. Sông dài...
  (Một chút làng Sen đau ở cuối trời)
  Giai cấp. Giống nòi. Nghìn xưa. Hiện tại
  Một phút định hình. Một phút hoài thai.

  Phút kính cẩn hai tay nâng lấy đất
  Ba mươi năm đất ấy ở trong hồn
  Nay xương thịt nay hình hài trước mặt
  Bác lặng nhìn và cúi ghé môi hôn...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hang mở nước

   Ai đi lên phía trước
   Chớ quên sau lưng mình
   Cái cửa hồng bình minh
   Chốn hang sâu mổ nước.

   Nay núi sông hiển hách, nhìn đây
   Cầm trang thơ rộng khổ nhìn đây
   Lên đài cao nhân loại nhìn đây
   Say vua Hùng chim Lạc nhìn đây.

   Dân tộc rét chưa che Người đủ ấm
   Hang đá này Bác đắp chiếc chăn sui
   Khớp xương buốt vì hơi rêu lạnh thấm
   Giò rừng đừng thổi nữa, gió rừng ơi.

   "Cuộc đời cách mạng thật là sang"
   Bắt con ốc khe, chặt nõn chuối ngàn
   Đây bát cơm ngô qua ngày bệnh yếu
   Bác chia cùng dân tộc giữa lầm than.

   Lạnh cánh chim đêm nó gọi thù thì
   Bác ngủ đi nào, không Bác mệt
   Thức đến sáng trời chưa hết việc
   Kìa gà rừng đã gáy te te.

   Những đêm ấy Bác thức cùng ngọn lửa
   Thảo từng trang sử lớn cho đời
   Tượng Mác trầm ngâm trong hình thạch nhũ
   Rõi từng dòng từng chữ qua vai.

   Sử Đảng thân yêu, sử cả loài người
   Sử Tổ quốc trong hồn thơ lục bát
   Bia Tự Đức, đã một thời mất nước
   Lót đường in dòng sử ngày mai.


   Đời dưới ấy

   Ngày mai, ngày mai...
   Ở dưới kia đời đâu có ngày mai
   Sông thương đau dòng nước chia hai
   Ngỡ dòng đục lẫn dòng trong muôn thuở
   Đời chảy xuôi trong quặn thắt của đời.

   Đã mỏi rồi chằng? Những dáng Trường Sơn...
   Núi chon von thì trời lại chon von
   Cao chi bấy những trời cao vô vọng
   Thổi gió hư vô trên đỉnh của hồn

   Đất nước thừa người làm thơ mà thiếu người làm sử,
   Không câu thơ viếng mộ các anh hùng,
   Kẻ gọi đò chỉ còn có gió
   Nào ai lại qua trên Hàm tử, Chương dương?

   Những trang sách nước nhà do tay giặc viết
   Tống đồng ơi, ngươi có ích chi?
   Thừa bốn nghìn năm mà thiếu một ngày độc lập
   Thì trống đồng đào được lại chôn đi.

   Giặc Pháp chưa qua thì đà giặc Nhật
   Triều vua đẻ những triều vua kế tục
   Đêm hồng hoang đêm trung cổ tự say mình
   Vẫn thiết triều lên án những bình minh

   Tự vạn tuế tung hô đến giờ phút chót
   Giết những vầng dương giết những tiếng gà
   Đĩa hát cũ rỉ rền lời mất nước
   Không biết trên núi rừng sắp dậy Tiến quân ca.

   Xóa
 29. Đời dưới ấy

  Ngày mai, ngày mai...
  Ở dưới kia đời đâu có ngày mai
  Sông thương đau dòng nước chia hai
  Ngỡ dòng đục lẫn dòng trong muôn thuở
  Đời chảy xuôi trong quặn thắt của đời.

  Đã mỏi rồi chằng? Những dáng Trường Sơn...
  Núi chon von thì trời lại chon von
  Cao chi bấy những trời cao vô vọng
  Thổi gió hư vô trên đỉnh của hồn

  Đất nước thừa người làm thơ mà thiếu người làm sử,
  Không câu thơ viếng mộ các anh hùng,
  Kẻ gọi đò chỉ còn có gió
  Nào ai lại qua trên Hàm tử, Chương dương?

  Những trang sách nước nhà do tay giặc viết
  Tống đồng ơi, ngươi có ích chi?
  Thừa bốn nghìn năm mà thiếu một ngày độc lập
  Thì trống đồng đào được lại chôn đi.

  Giặc Pháp chưa qua thì đà giặc Nhật
  Triều vua đẻ những triều vua kế tục
  Đêm hồng hoang đêm trung cổ tự say mình
  Vẫn thiết triều lên án những bình minh

  Tự vạn tuế tung hô đến giờ phút chót
  Giết những vầng dương giết những tiếng gà
  Đĩa hát cũ rỉ rền lời mất nước
  Không biết trên núi rừng sắp dậy Tiến quân ca.


  Mắt Bác trên cao

  Trên non cao đã sáng ngời đôi mắt Bác
  Không phải mắt Người khi ngắm một vầng trăng hay đọc một câu thơ
  Không phải hồ thu hay là gương ngọc
  Để khóc cười những số phận riêng ta...

  Mà mắt lịch sử giương giữa trời bão táp
  Mắt từng ngắm trăm dân tộc quốc gia đi những thế cờ
  Những thế non sông. Nay định đoạt
  Bước đường trường cách mạng sẽ xông pha.

  Mắt thấy rụng các đế quốc sỏ sừng, các triều vua vạn đại
  Nhân dân xô trong sức cuộn băng hà,
  Thấy Hồng Lĩnh, Trường Sơn vươn vai Phù Đổng lại
  Dòng Thương bi ca rồi sẽ hùng ca.

  Có phải nhìn bằng mắt đâu, Bác nhìn với trái tim mình
  Vô hạn thương yêu, vô hạn cảm tình
  Trái tim ấy nghìn năm còn đập mãi
  Đâu đời cần nhân ái lại hồi sinh.

  Vạn xác máy bay thù hôm nay Người cũng nhìn thấy trước
  Mắt mở ra không khép lại bao giờ
  Dẫu ta bay đến thiên thể nào chói mắt
  Thì cũng trong ánh sáng đường bay của chính Bác Hồ cho.


  Ngọn lửa đầu tiên

  Hỡi nhũ đá hang sâu rơi thánh thót
  Từng thấy Bác ung dung bên tượng Mác cười
  Đọng thời gian đá dệt nhũ cho đời
  Nhưng cách mạng không thể nhỏ từng giọt một.

  Hãy bùng lên thôi! Hãy cháy lên thôi
  Cả Trung Ương đoàn tụ bên Người
  Lịch sử gọi và Đảng ta đã đáp
  Đảng gọi kêu và dân tộc trả lời.

  Chữ Việt Minh đầu tiên, câu Cứu Quốc đầu tiên
  Thơm như vị hương hồi ta nhớ mãi,
  Ta có quên ư? thì rừng nhắc lại,
  Ai quên được nguồn khi uống suối Lê nin.

  Khu căn cứ đầu tiên, vùng xuất kích đầu tiên
  Cái trứng non sông, bọc hồng đất nước,
  Cây buổi giêng hai, lịch ngày thứ nhất
  Đi ngàn đời ngàn thuở vẫn không quên.

  Qủa trám núi hạt dẻ rừng nuôi cán bộ
  Hang đá vôi làm chỗ in truyền đơn
  Lốc cốc đàn trâu canh ta tiếng mõ
  Lòng nhớ đời và thơ cũng ghi ơn.

  Biết ơn bộ áo Tày Nùng màu chàm xanh là sắc áo đầu tiên của Bác
  Chiếc hài sảo Người đi, tay nải Người cầm
  Xước chân Người đá tai mèo nhọn hoắt
  Có nắm lá rừng hái tự tay dân.

  Ổ rơm nghèo đẻ ra ta, giường đá lạnh đẻ ra ta
  Cái tã rách nát bươm, cái chùm rau dính máu
  Những mật xanh vàng mẹ phải mửa ra
  Những quặn thắt từng cơn không thể giấu.

  Cháo bẹ rau măng, vây lùng, bủa quét
  Cái nở sinh là một vết thương hồng!
  Khi cưu mang giọt máu trong lòng
  Đẻ cái sống đau gần như cái chết

  Đẻ ra balê, giao hưởng ngày nay là súng kíp hoả mai buổi ấy
  Tờ truyền đơn in thạch năm xưa đẻ ra pháo binh cơ giới bây giờ
  Cái thai nhỏ càng đi xa càng gióng bấy
  Như tự ngày trứng nước mẹ từng mơ


  Ngoảnh về Pắc Bó

  Nay ta hồi sinh cho cây chò đại thụ nghìn năm
  Nay voi xa về uống lại Bạch Đằng
  Nay xẻ vạn ngọn núi che trời làm bước tiến
  Chỗ ngất trời là chỗ sẽ hành quân.

  Nay múa sạp, xòe hoa với những gót hồng,
  Mùa vui sao năm lúa Chín thơm đồng
  Hạt lúa mới gởi Người đi tuyến lửa
  Có câu chèo điệu hát nằm trong.

  Nay thế giới bình tâm lắng phương đây một tiếng đàn bầu
  Biếc trời Việt Nam chung thuỷ một màu
  Hồn ta đấy, bốn nghìn năm thế đấy,
  Rót vào lòng, càng lắng lại càng sâu.

  Nay... Nay... Nay... Hãy ngoảnh nặt về non cao Pắc Bó
  Nghe Lênin giọng suối đang cười
  Lắng tiếng suối Bác lại ngồi viết sử
  Chương mới: Ngày mai. Dòng mới: Ngày mai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tội nghiệp cho những cái đầu không nảo vẩn không thấy khong biết trên chính đất nước đã khai sinh ra quốc tế cộng sản đảng đã đẻ ra lênin bị chính nhân dân dân tộc họ xô ngã cái tượng đá ác quỷ lênin với cái đầu rơi khỏi cổ lăn lông lốc hạ bệ dụt bỏ không vấn vương thương tiếc tất cả mọi rác rưởi của chủ nghĩa cộng sản vào thùng phân của lịch sử nhân loại và chính tổng kính yêu bí thư gocbachóp đã can đảm đừng lên lột trần truòng tội ác bịp bợm mị dân dối trá và láo khoáet của chúng ra trước công luận thế giới mà nay đám giòi bọ csvn tàn dư ăn theo vẩn chưa tỉnh ngủ tỉnh ngu vẩncón huyển hoặc tin tưởng vào vào cái xác thối của meh đẻ chúng vẩn còn tin vào ông thánh lênin bị nhân dân đập bỏ không thương tiết vẩn còn tin vào chủ nghĩa cộng sản phi nhân bất nghĩa đó nghỉ cũng thật là tội nghiệp cho những cái đầu không nảo chỉ chứa tdặ sệt phân của chúng màychẳng còn biét phân biệt phải trái đúng sai thật giả thị phi trắng đen ôi con người còn thua con thú hay sao

   Xóa
  2. Khi Anh gọi Bác ba lần
   Lòng anh như thấy được gần Bác thêm
   Anh chưa được tận mắt nhìn
   Nhưng hình ảnh Bác trong tim vẫn ngời
   "Cháu yêu Bác lắm, Bác ơi!
   Những năm kháng chiến từ hồi còn thơ
   Trung thu gặp Bác trong mơ
   Kính yêu cháu hát: "Bác Hồ Chí Minh"...
   Giờ đây trước phút tử hình
   Cháu như thấy Bác đang nhìn cháu đây
   Bác hôn cháu, Bác cầm tay
   Cháu hôn lại Bác sáng nay ba lần"
   Muôn năm! Muôn năm! Muôn năm!
   Triệu người đáp lại ầm ầm bốn phương
   Tiếng hô gặp núi, núi vang
   Gặp sông, sông hát, gặp rừng, rừng ca
   Bác Hồ khi hiện vào ta
   Như tên bật ná, thác sa khỏi ghềnh
   Ôi ba tiếng Hồ Chí Minh!
   Đã thành vũ khí, đã thành niềm tin
   Đã thành lời hứa thiêng liêng
   Lửa thiêu chẳng cháy, đá nghiền chẳng tan
   Cổ gông cổ vẫn thét vang
   Tay còng tay vẫy vẫn ngàn cánh tay
   Bác là non nước, trời mây
   Việt Nam có Bác mỗi ngày đẹp hơn
   Còn cao hơn đỉnh Thái Sơn
   Nghìn năm chung đúc tâm hồn ông cha
   Điệu lục bát, khúc dân ca
   Việt Nam là Bác, Bác là Việt Nam
   "Việt Nam muôn năm!"
   Việt Nam, Tổ quốc muôn năm
   Nơi ta yêu quý muôn vàn của ta
   Dù đây trường bắn Chí Hòa
   Đất chân ta đứng vẫn là của ta
   Sau lưng ta cả quê nhà
   Nơi lưng ta tựa ấy là Trường Sơn
   Là bờ ruộng, lối cỏ mòn
   Đỏ tươi bông gạo, biếc rờn ngàn dâu
   Là Thu Bồn mặt nước xao
   Dòng sông tuổi nhỏ rì rào hát ca
   Là hàng ớt đã ra hoa
   Đám dưa trổ nụ, đám cà trổ bông
   Là trưa tiếng mẹ ru nồng
   Tiếng thoi lách cách bên nong dâu tằm
   Là Việt Nam! Là Việt Nam!
   Biển Đông một dải xanh lam cõi bờ
   Việt Nam đất nhạc, đất thơ
   Chân mây điểm trắng cánh cò quê hương
   Đầm sen nở trắng, nở hường
   Đêm trăng thơm dịu những đường sầu riêng
   Việt Nam xứ sở thần tiên
   Bốn mùa một sắc trời riêng đất này
   Xóm làng, đồng ruộng, rừng cây
   Non cao gió đựng, sông đầy nắng chan
   Sum sê xoài biếc, cam vàng
   Dừa nghiêng cau thẳng hàng hàng nắng soi
   Có nơi đâu đẹp tuyệt vời
   Như sông, như núi, như người Việt Nam
   Đầu trời ngất đỉnh Hà Giang
   Cà Mau cuối đất mỡ màng phù sa
   Trường Sơn chí lớn ông cha
   Cửu Long lòng mẹ bao la sóng trào
   Mặt trời ánh sáng tự hào
   Dáng đi cũng lấp lánh màu tự do
   Bốn ngàn năm dựng cơ đồ
   Vạn năm từ thuở ấu thơ loài người
   Ôi Việt Nam! Việt Nam ơi!
   Việt Nam, ta gọi tên Người thiết tha.

   Xóa
  3. 'Tôi hạnh phúc vì đã sống ở Liên bang Xô viết'


   (REDS.VN) Tôi đã sống phần lớn cuộc đời với tư cách của một công dân Liên bang Xô viết. Tôi còn nhớ rất rõ về cuộc sống ở nơi đây, một cuộc sống thường được các tờ báo và kênh truyền hình ở phương Tây mô tả là “tối tăm”. Và tôi không thể không so sánh nó với cuộc sống trong chủ nghĩa tư bản tự do dân chủ đang được tán dương đến tận mây xanh hiện nay…

   Tôi nhớ một cuộc sống như thế nào? Đúng hơn, không chỉ đơn giản là nhớ, mà còn mang trong tim mình ký ức về mẹ và mối tình đầu. Điều đầu tiên hiện lên trong đầu: đó là một cuộc sống vô tư và tươi sáng. Không phải là thiên đường, mà gần gũi với mọi con người chúng ta. Bạn không phải lo thất nghiệp và bần cùng, không có những kẻ tài phiệt, những tên lưu manh khoác áo cảnh sát hay nạn tham nhũng trong chính quyền…

   Không có nạn mại dâm và tranh ảnh đồi trụy, trong đó có cả mại dâm trẻ em. Không có bom rơi đạn lạc và trẻ em vô gia cư. Không có người mất tích và bán họ ra nước ngoài, trong số đó có cả trẻ em. Không có sự suy thoái tinh thần và đạo đức của nhân dân và sự chết dần chết mòn của họ.

   Người ta đang tìm cách để che giấu những vụ giết người, điều giờ đây xảy ra hàng ngày (vào thời kỳ Liên Xô, ở khu Dzukov ngoại ô Moskva, nơi tôi ở, 15 năm sau chiến tranh chỉ có đúng một vụ). Hơn nữa, vào thời bấy giờ, người ta sẽ không thể nào hình dung nổi những vụ giết người dã man như ngày nay: cháu giết bà vì lương hưu, mẹ ném con còn bú sữa qua cửa sổ giữa mùa đông lạnh giá, bố hãm hiếp con gái nhỏ tuổi của mình... Chỉ có những kẻ câm, điếc và mù mới không nhận ra rằng ở Nga hiện nay con người đã tha hóa đến mức độ nào.

   Dĩ nhiên, ở Liên Xô cũng có những kẻ trộm cắp và cướp giật, nhưng không diễn ra tràn lan, và chủ yếu là tại các nhà máy. Lừa đảo và bịp bợp cũng xảy ra, nhưng không phải là phổ biến.

   Điều quan trọng là mọi người đều được sắp xếp việc làm và biết rằng mình chắc chắn sẽ được trả lương, được nhận những căn hộ do nhà nước cấp, tiền gửi ngân hàng không sợ bị mất, mua thức ăn không sợ bị ngộ độc, được uống thuốc và chăm sóc y tế với sự tận tâm, được bố trí để đi nghỉ dưỡng vào kỳ nghỉ hàng năm. Không có khái niệm văn bằng, hộ chiếu, bằng khen giả mạo, và cũng không có tiền giả. Mọi người tin tưởng nhau. Tiếng cười luôn vang lên bên những ô cửa...

   Những điều tôi đã liệt ra, và nhiều thứ xấu xa khác mà chúng ta kể cả ngày cũng không hết chính là món quà tặng mà chủ nghĩa tư bản, nền dân chủ và những giá trị tự do mới nảy sinh được tán tụng không mệt mỏi trên truyền hình và báo chí dành cho nước Nga. Với sự cuồng nhiệt của mình, họ đang bôi nhọ cuộc sống dưới chủ nghĩa xã hội bằng mọi thủ đoạn và sự dối trá.

   Nhưng đối với tôi, và tôi tin chắc, đối với hàng chục triệu những người đồng hương của tôi, chủ nghĩa xã hội đã và đang là biểu trưng của xã hội thịnh vượng, bình đẳng và bác ái khi người với người là bạn và đồng chí. Nói cách khác, đó sự đối lập hoàn toàn với cái mà hiện nay con người đang phải chịu đựng ở nước Nga mới, mà trong đó con người buộc phải sống theo các quy luật của rừng rú, nơi mà chỉ người mạnh nhất sống được, và đó lại chính là những con người đểu giả nhất và vô liêm sỉ nhất.

   Những phẩm chất đó không quen thuộc đối với nhân dân Nga, nếu không nói rằng chúng vô cùng phản cảm đối với người Nga. Nhân dân đã thoái hóa nhanh hơn và điều đó hoàn toàn nằm trong kế hoạch của các nhà dân chủ.

   Xóa
  4. Gaidar, tác giả của những cải cách kinh tế, khi nghe nói rằng có người đã chết đói vì các cải cách của mình, đã thản nhiên nhận xét rằng việc người ta chết dần chết hồi là hiện tượng tự nhiên trong thời đại của các cuộc cải tạo. Ông ta bình luận hả hê rằng không còn phải chờ đợi lâu nữa khi những kẻ ốm yếu cuối cùng, ngụ ý nói những người già cả và những người không có khả năng thích ứng với kinh doanh, đều sẽ chết hết.

   Và chính Chubais, tác giả của vụ các áp-phe trắng trợn với bọn tài phiệt cũng khẳng định điều này bằng câu hỏi của mình: "Nếu chúng ta không thể nuôi được, thì chúng ta có cần đến sự tồn tại của những người như thế?". Thay vì ngồi tù hoặc bị treo cổ, Chubais đã được chỉ định là người đứng đầu tập đoàn năng lượng lớn nhất đất nước! Vì hoạt động không mệt mỏi của ông ta trong lĩnh vực này mà trong nước đã xuất hiện nạn khan hiếm điện năng và tình trạng cắt điện xảy ra ngày càng thường xuyên.

   Rất tiếc, không chỉ các cụ ông cụ bà chết lần mòn – mà thảm cảnh còn ập lên đầu cả những người trẻ tuổi, đẩy họ vào bế tắc trong cuộc sống. Tội lỗi nằm chính ở đó.   Ở Liên bang Xô viết, không có những kẻ siêu giàu, và cũng không có cả những người cùng khổ.

   Nếu trên các cuốn sách và trên báo chí, những ý kiến của các chính trị gia khác nhau, đôi lúc còn trực tiếp đối nghịch nhau về cuộc sống cũ và mới, thì nhân dân trong vấn đề này đã và đang rất đồng tâm và nhớ lại với áp lực của nỗi buồn những thời khi y tế và giáo dục miễn phí, và họ chỉ phải trả ít tiền nhà ở được nhận từ nhà nước, khi hàng năm họ được được đến các nhà nghỉ dưỡng theo phiếu của các tổ chức công đoàn, còn con trẻ - đến các trại hè thiếu nhi, và cả các phiếu nghỉ phải trả tiền cũng không là gánh nặng với bất kỳ túi tiền nào.

   Khi đó, những người hưu trí có đủ khả năng chi trả cho con cháu ở khách sạn trong các kỳ nghỉ bằng đồng lương hưu của mình. Kể từ thời hậu chiến, trong bất luận trường hợp nào, chuyện có người chết đói hoặc không có tiền mai táng là điều viển vông. Nhưng điều chính yếu vẫn là, không ai phải lo âu cho cuộc sống của mình và cuộc sống của con cháu. Thanh niên cũng tin tưởng rằng sau khi tốt nghiệp phổ thông họ có nguyện vọng được vào học đại học miễn phí và có thể học miễn phí, thêm nữa còn được nhận suất học bổng đủ để tự trang trải cuộc sống, dù hơi nghèo một chút. Và nếu không vào đại học thì họ cũng sẽ không đến nỗi thất nghiệp. Thậm chí các trẻ em mồ côi cũng xây dựng được các kế hoạch tương lai của mình và biết rằng nhà nước vẫn quan tâm đến chúng và sẽ không để chúng bơ vơ cuộc sống.

   Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng những phúc lợi đó hoàn toàn đủ để mọi người sống vô tư và không nghèo khổ. “Mọi người” đó chiếm số đa số dân của đất nước, những người có quyền được gọi là nhân dân. Hiện chỉ còn mơ ước để nhân dân của nước Nga lúc nào đó có lại những điều kiện sống trước đây.

   Điều quan trọng đối với tôi là những phúc lợi nói trên và nhiều điều khác nữa đã được chính chủ nghĩa xã hội mang lại cho nhân dân, còn chủ nghĩa tư bản dưới áp lực của những người lao động đã buộc phải noi theo và áp dụng cho mình một số biện pháp trong đó, chẳng hạn, ngày làm viện tám giờ, chế độ nghỉ phép và nghỉ hưu được trả tiền.

   .

   Xóa
  5. Thời gian ngày lao động là hai ngày nghỉ mỗi tuần và những kỳ nghỉ hàng năm đã được ghi vào Hiến pháp Liên Xô theo định chế lao động được các viện khoa học soạn thảo, với sự cân nhắc những đặc điểm sinh lý của con người. Những việc như vậy không hề có ở một nước tư bản nào, cũng như ở nước Nga tự do dân chủ hiện nay ban ngày đốt đuốc tìm cũng không thấy.

   Và cũng chẳng ngạc nhiên rằng những người thuê lao động mới xuất hiện lợi dụng ở trong nước không có chính quyền nhân dân và các tổ chức nghiệp đoàn lập tức trên thực tế đã bải bỏ tất cả các phúc lợi xã hội, bao gồm cả ngày lao động tám tiếng, và để lừa bịp một chút, bắt đầu trả lương qua phong bao. Trong khi đó việc này được thực hiện với sự đồng ý của những người lao động luôn lo sợ bị mất việc làm, dù rất nặng nhọc. Bởi vậy họ đồng ý với bất kỳ điều kiện lao động như thế nào. Thêm vào đó, với những người đàn ông có tuổi thọ trung bình thấp hơn tuổi về hưu thì điều đó cũng không quá quan trọng.

   Để các bạn không nghĩ ngợi thêm rằng tôi viết điều này theo đơn đặt hàng của ai đó, tôi dám cam đoan rằng tất cả những điều nói trên là ý kiến hoàn toàn cá nhân của tôi trên cơ sở cuộc sống của riêng mình. Tôi sinh ra trong gia đình nông thôn vào năm 1935 và chuyển đến khu Dzukov khi tôi được hai tháng tuổi. Mẹ tôi như chính bà kể lại, chỉ được đi học hai tuần, bởi vì bà là chị cả của gia đình có sáu người con, và bố tôi, chồng bà dạy chữ cho bà, xét qua những bức thư gửi về từ mặt trận, cũng chưa học hết lớp bảy. Ông ra mặt trận vào ngày thứ tư của chiến tranh và hy sinh ở ngoại ô Leningrad vào năm 1943.

   Ba đứa trẻ ở lại với mẹ tôi, nhưng chỉ hai đứa trải qua được chiến tranh, trong đó có tôi. Nhờ chính quyền Xô Viết, tôi đã tốt nghiệp không chỉ trường phổ thông, mà cả ba trường đại học. Không phải trả một xu nào, mà, ngược lại, được nhận tiền từ nhà nước. Tôi cũng học ngoại ngữ miễn phí ngoài giờ làm việc.

   Tôi thậm chí không muốn giới thiệu tôi đã làm nghề gì, sinh ra trong một gia đình của một người mẹ mù chữ vắng chồng. Trong nước Nga "dân chủ" hiện nay, để đứa con được học bất kỳ điều gì, người mẹ có thể sẽ phải trả những khoản tiền không nhỏ. Từ bé tôi kinh tởm kinh doanh và tiền bạc, mặc dù một trong những bằng đại học của tôi - kinh tế đối ngoại – liên quan đến nó.

   Một người như tôi, trong nước Nga mới này đã phải ất vất vả kiếm tiền sau khi đã về hưu và già cả để sống với vợ và một chú cún nhỏ hơn cả con mèo. Và thêm nữa - để giúp con gái và con rể tôi trả tiền học cho đứa cháu trai ở trường trung học và sau đó là ở đại học.

   Cám ơn Chúa, giờ đây đứa cháu trai của tôi đã tốt nghiệp đại học và bắt đầu tự lập cuộc sống của mình. Cháu học khoa học thực nghiệm, đúng tinh thần thời đại, kết hợp kiến thức kỹ thuật với các ngôn ngữ, như người ta giải thích cho cháu, khoa được thành lập theo quyết định của chính phủ để hiện đại hóa nước Nga.

   Xóa
  6. Cháu trai tốt nghiệp đại học với hầu như toàn điểm năm (cao nhất trong hệ thống điểm của Nga), và sau đó người ta tống nó ra đường để tự kiếm ăn. Nhờ mối quen biết, có lúc cháu đã được thu xếp vào làm ở hãng "Prokat And Gembel" của Mỹ và họ hứa sau nửa năm làm việc sẽ trả cho cả “núi vàng”. Cháu làm suốt một năm với 12 giờ mỗi ngày, lương vẫn không tăng. Khi không nhấc chân tay được, cháu bị họ tống ra đường như con chó với những lời như sau: "Chúng tôi không có ý định đợi cậu suốt cả tháng". Cho đến bây giờ nó vẫn đang chật vật kiếm tiền và cố tìm một công việc ổn định.

   Đó là hai hệ thống chính trị - kinh tế khác nhau trong hành động thực tiễn! Nếu cháu trai tôi sinh ra dưới thời Xô viết, nó có thể trở thành người hạnh phúc như tôi trong thời trẻ của mình. Có gì mà tôi không làm sau khi tốt nghiệp đại học khi tôi làm việc theo sự phân công ở nhà máy NII: cả thiết kế máy bơm pit-tông phóng xạ mới, như bây giờ tôi nhớ, và biên tập viên báo thanh niên và ủy viên Ưy ban Thanh niên Cộng sản comsomol của NII, và tổ chức các buổi dạ hội, gặp gỡ, hòa nhạc với sự tham gia của những người nổi tiếng, đi du lịch, tham gia đội bóng đá của viện. Từ khi còn trẻ, tôi đã xây dựng tương lai của mình đến mười năm về sau.

   Cháu tôi, ngoài việc tìm việc làm và tiền, không còn biết đến điều gì khác. Và trong ký ức của nó sẽ không có gì về những năm tháng này, ngoài lòng căm thù chế độ.

   Xóa
 30. Thi sĩ Trần Trung Đạo đã viết "Mấy vần thơ cho Đỗ thị Minh Hạnh":

  Đất nước mình không có hôm nayNếu hai ngàn năm trước không có bà Trưng, bà Triệu
  Và sẽ tiếp tục sống trong độc tài nô lệ
  Nếu không có những người con gái như em
  Dòng sông dài và phiến đá chông chênh
  Nhưng nếu tất cả đều co ro, sợ hãi
  Nếu tất cả đều đứng nhìn, e ngại
  Dân tộc này rồi sẽ ra sao?
  ……….
  Lịch sử đang chờ em để bước sang trang
  Dân tộc vịn vai em để đi cùng nhân loại
  Những người chết đang bắt đầu sống lại
  Những người đi đang lần lượt quay về

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kết nạp Đảng trên quê mẹ (Chế Lan Viên, Việt Nam)

   Giã mẹ ra đi kháng chiến bốn phương trời
   Kết nạp Đảng, bỗng quay về quê mẹ!
   Có phải quê hương gọi ta về đấy nhỉ?
   Dặn dò ta, khuyên nhủ ta thêm
   Trong buổi đầu, ta theo Đảng đi lên

   Ngày vào Đảng đất trời như đổi khác
   Những vật vô tri cũng làm rưng nước mắt
   Đá sỏi cây cằn, sao bỗng thấy thiêng liêng?
   Giọng nói quen nghe, màu đất quen nhìn
   Bỗng chan chứa trăm điều chưa nói hết!
   Tôi cúi đầu nghe, dặt dìu, tha thiết
   Cây cỏ trời mây, kẻ mất người còn
   Trong mơ hồ, trăm tiếng của quê hương

   Tiếng mẹ bảo bên tai: "Con hãy nhớ
   Bà con quê ta đói nghèo lam lũ
   cuộc sống xưa như nước chảy mất dòng
   Không ai thương như cỏ nội giữa đồng
   Con chim bỏ trời quê ta đi xứ khác
   Đất chẳng nuôi người, người không nuôi nổi đất
   Chiếc khăn xanh mẹ bịt ở trên đầu
   Đã từng che hai thứ tóc buồn đau
   Mẹ trông ở đời con... Con hãy gắng
   Con đi đi... Từ nay con có Đảng"
   Tôi nhìn ra thấy máu thịt quê hương
   Như đang dâng thành núi lại thành cồn
   Ôi gió Lào ơi! ngươi đừng thổi nữa
   Những ruộng đói mùa, những đồng đói cỏ
   Những đồi sim không đủ quả nuôi người
   Cuộc sống gian lao ít tiếng nói cười
   Chỉ tiếng gió mù trời chen tiếng súng
   Của đồn giặc mấy năm trời chiếm đóng

   Đảng kính yêu! Tôi tìm Đảng giữa nơi này
   Như chờ vang tiếng sét xé trời mây...

   Tôi đứng trước Đảng kỳ, rưng mắt lệ
   Phút mơ ước, sao thiếu hình bóng mẹ?
   Giặc bao vây ngăn lối chặn đường
   Thiếu cả gia đình ngay giữa đất quê hương!
   Mẹ ơi! mẹ không là đồng chí
   Nhưng Đảng kỳ đây chính là của mẹ
   Đời khổ đau mẹ đứng dưới cờ này
   Mẹ đói nghèo, hàng ngũ bên con đây
   Mẹ xem, con mặc áo nâu sồng xưa mẹ mặc
   Mai con hát khúc bình dân xưa mẹ hát
   Đảng mến yêu, có phải mẹ giới thiệu con vào?
   Từ buổi dạy con lòng thương ghét ban đầu
   Tự quê mẹ nghèo, tự đời mẹ khổ
   Tự giọt lệ khóc tù đi biệt xứ
   Tự nắm cơm khô đưa cán bộ thoát làng
   Từ tiếng thét căm thù vì giặc giã, vua quan
   Tưởng như cả quê hương giới thiệu tôi vào Đảng
   Rẫy bắp, vườn tiêu, bờ tre, bãi sắn
   Những đồi tranh ăn độc gió Lào
   Cả trại tù Lao Bảo chốn rừng sâu
   Ôi tiếng đầu tiên gọi ta "đồng chí"
   Là tíeng quê hương ấm lành Quảng Trị
   Những đảng viên đầu tiên đứng sát bên tôi
   Là bạn thuở nhi đồng áo vá cơm khoai

   Tôi đứng dưới cờ, đưa tay tuyên thệ
   Trên đất quê hương mang hình bóng mẹ
   Ngỡ chừng như vừa sinh lại lần đầu

   Đảng trở thành nơi cắt rốn chôn rau

   Xóa
  2. Mồ anh hoa nở (Thanh Hải, Việt Nam)

   Hôm qua chúng giết anh
   Xác phơi đầu ngõ xóm
   Khi lũ chúng quay đi
   Mắt trừng còn doạ dẫm
   - Thằng này là cộng sản
   Không đứa nào được chôn!

   Không đứa nào được chôn!
   Lũ chúng vừa quay lưng
   Chiếc quan tài sơn son
   Đã đưa anh về mộ
   Đi theo sau hồn anh
   Cả làng quê, đường phố
   Cả lớn nhỏ, gái trai
   Đám càng đi càng dài
   Càng dài càng đông mãi

   Mộ anh trên đồi cao
   Cành hoa này em hái
   Vòng hoa này chị đơm
   Cây bông hồng em ươm
   Em trồng vào trước cửa

   Mộ anh trên đồi cao
   Hoa hồng nở và nở
   Hương thơm bay và bay
   Lũ chúng nó qua đây
   Mắt diều không dám ngó:
   Trên mồ người cộng sản
   Hoa hồng đỏ và đỏ
   Như máu nở thành hoa...

   Xóa
 31. -NÀY NẶC DANH ,MÀY THẤY BỊ MỌI NGƯỜI CHỬI NHỀU SƯỚNG KHÔNG?(LẠI SẮP VĂNG RA MỘT TRÀNG TOÀN BỘ PHẬN SINH DỤC MÀ NHỮNG THỨ CON NGƯỜI BÀI TIẾT RA NHÉ)
  -rỒI TAO SẼ CHO MÀY BIẾT THÊ NÀO LÀ CHÚNG MÀY BỊA ĐẶT RA NHƯNG GÌ ,KẺ NÓI DỐI LẠI VU CHO NGƯỜI KHÁC LÀ NÓI DỐI À .LŨ NGỤY THUA TRẬN NAY LẠI VU CHO NGƯỜI KHÁC LÀ NGỤY ,LÀ BÁN NƯỚC ,LÀ GIẾT NGƯỜI À .HỀ HỀ ,TAO CHƯA NÓI CHO MÀY CỨNG HỌNG ĐÂU ,VÌ TAO CÒN MUỐN MÀY XUẤT HIỆN CÀNG NHIỀU NỮA ,DỂ CHƠI THÔI MÀ .CUỘC CHIẾN ĐẤU VẪN CÒN TIẾP DIỄN (NHỚ CHỬI TỤC THÊM NỮA VÀO VÀ NHỚ NHẠI LỜI TAO NHÉ .CHO CẢ CÁI DIỄN ĐÀN NÀY NGHE .TRƯỚC ĐÂY CHƯA CÓ AI CHỬI MÀY ,BÂY GIỜ THÌ ĐÃ CÓ NGƯỜI CHỬI MÀY VÀ CÀNG NGÀY SẼ CÀNG CÓ NHIỀU NGƯỜI CHỬI MÀY .MÀY THẤY MÀY DẠI CHƯA ,CHỐNG CỘNG MÀ THẾ HẢ ))
  À ,LẠI CÒN THƠ NỮA À .NẾU VỀ THƠ ,NHẠC ,TRUYỆN,PHIM ,ẢNH THÌ CHÚNG TAO CÓ CẢ MỘT KHO TÀNG THƠ,TRUYỆN ,PHIM ẢNH,TOÀN CHUYỆN XUYÊN TẠC ,NÓI DỐI KHỦNG KHIẾP MÀ CHÚNG MÀY THÈM KHÁT ,BỎ CẢ ĐỜI ,CẢ NÚI CỦA CŨNG KHÔNG CÓ ĐƯỢC VÌ CHÚNG MÀY LÀ NHỮNG NGƯỜI CÓ CHÍNH NGHĨA ,SAO MÀ THÈM CÓ NHỮNG XÚC CẢM ĐỂ VIẾT RA NHỮNG VẦN THƠ XUYÊN TẠC ,GIẢ DỐI HAY HỆT NHƯ VIẾT RA TỪ CHÍNH CON TIM .NÊN BÀI QUỐC CA CŨNG PHẢI ĐI ĂN CẮP CỦA CỘNG SẢN CHÚNG TAO CHỨ ĐỪNG NỐI LÀ NHỮNG BÀI HÁT KHÁC NHƯ ((KHÔNG QUÂN VIỆT NAM )),((HỒN TỬ SĨ ,((SƠN NỮ CA)).VÀ TUYỆT NHIÊN KHÔNG CÓ MỘT BÀI HÁT NÀO CHO THIẾU NHI (CHÚNG TAO THÌ CÓ HÀNG TRĂM BÀI HÁT CHO THIẾU NHI
  -CHÚNG MÀY CÕ MỖI MỘT LÃNH TỤ NGÔ ĐÌNH DIỆM THÌ BỊ CHÍNH CHÚNG MÀY NGHE THEO LỆNH MĨ GIẾT MẸ NÓ RỒI NÊN CHÚNG MÀY KHÔNG CÓ BÀI HÁT ,BÀI THƠ NÀO CHO RA HỒN NỐI VỀ VỊ LÃNH TỤ MUÔN VÀN KÍNH YÊU CỦA CHÚNG MÀY
  -THEO CHÚNG MÀY THÌ CHÚNG TAO GIẾT BÁC HỒ .Ừ ,TAO ,CHÍNH TAY TAO GIẾT BÁC HỒ CHỨ TRẢ PHẢI AI KHÁC .NHỮNG TOÀN DÂN CHÚNG TAO MỖI KHI NGHE TIẾNG ((BÁC HỒ)) LÀ LẠI NGHẸN NGÀO KHÓC,CHÚNG TAO CÓ NHỮNG BÀI HÁT ,BÀI THƠ VỀ BÁC ,XUYÊN TẠC ,GIẢ DỐI ĐẾN MỨC ĐI VÀO LÒNG NGƯỜI KHIẾN CHÚNG MÀY PHÁT CUỒNG LÊN VÌ THÈM ĐƯỢC NHƯ THẾ .

  HÉ HÉ HÉ .MÀY CHƯA PHẢI LAF ĐỐI THỦ CỦA TAO ĐÂU CON Ạ ,GIÙ MÀY GIÀ SẮP CHẾT ROÀI .CHÚNG MÀY CÀNG KHÔNG PHẢI LÀ ĐỐI THỦ CỦA TAO ,VÌ CÁI MÀ CHÚNG MÀY DỰA VÀO YẾU LẮM
  CHOSNG CỘNG ĐI ,CHỐNG CHO NHIỀU VÀO NHÁ .
  ĐỪNG BỎ CUỘC VÌ CUỘC CHIẾN ĐẤU VÃN CÒN TIẾP DIỄN MÀ
  VUI LẮM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NÀY saovang12345,MÀY THẤY BỊ MỌI NGƯỜI CHỬI NHỀU SƯỚNG KHÔNG?(LẠI SẮP VĂNG RA MỘT TRÀNG TOÀN BỘ PHẬN SINH DỤC MÀ NHỮNG THỨ CON NGƯỜI BÀI TIẾT RA NHÉ)
   -rỒI TAO SẼ CHO MÀY BIẾT THÊ NÀO LÀ CHÚNG MÀY BỊA ĐẶT RA NHƯNG GÌ ,KẺ NÓI DỐI LẠI VU CHO NGƯỜI KHÁC LÀ NÓI DỐI À .LŨ CỘNG SẢN TÀN DƯTHUA TRẬN NAY LẠI VU CHO NGƯỜI KHÁC LÀ NGỤY ,LÀ BÁN NƯỚC ,LÀ GIẾT NGƯỜI À .HỀ HỀ ,TAO CHƯA NÓI CHO MÀY CỨNG HỌNG ĐÂU ,VÌ TAO CÒN MUỐN MÀY XUẤT HIỆN CÀNG NHIỀU NỮA ,DỂ CHƠI THÔI MÀ .CUỘC CHIẾN ĐẤU VẪN CÒN TIẾP DIỄN (NHỚ CHỬI TỤC THÊM NỮA VÀO VÀ NHỚ NHẠI LỜI TAO NHÉ .CHO CẢ CÁI DIỄN ĐÀN NÀY NGHE .TRƯỚC ĐÂY CHƯA CÓ AI CHỬI MÀY ,BÂY GIỜ THÌ ĐÃ CÓ NGƯỜI CHỬI MÀY VÀ CÀNG NGÀY SẼ CÀNG CÓ NHIỀU NGƯỜI CHỬI MÀY .MÀY THẤY MÀY DẠI CHƯA ,CHỐNG THẾ GIỚI TỰ DO CHỐNG LẠI QUYỀN CON NGƯỜI SAO MÀ CÓ LOẠI NGƯỜI HAY LOẠI THÚ MÀ NGU DẠI MÀ THẾ HẢ ))
   À ,LẠI CÒN THƠ NỮA À .NẾU VỀ THƠ ,NHẠC ,TRUYỆN,PHIM ,ẢNH THÌ CHÚNG TAO CÓ CẢ MỘT KHO TÀNG THƠ,TRUYỆN ,PHIM ẢNH,TOÀN CHUYỆN THẬT KHỦNG KHIẾP VỀ CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN CÒN HAY HƠN CẢ TẤT CẢ NHỮNG VỊ L ẢNH TỤ ĐÁNG KÍNH THUỘC LOẠI QUAN THẦY NÈ\J ĐẺ RA CÁI QUÁI THAI CỘNG SẢN NỬA ĐÓ CON À NHẤT LÀ ĐỒNG CH Í TỔNG B Í TH Ư GOCBA CHÓP ĐÓ ỔNG CÒN VẠCH TRẦN NHIỀU TỘI ÁC CỦA CỘNG SẢN RA LẮM NGOÀI NHỮNG LỜI VẠCH MẶT DÓI TRÁ M Ị DÂN CỦA LỦ THÚ VẬT CHÚNG MÀY NÓ CÒN TRONG TÌNH TRẠNG BÍ MẬT CHƯA CÔNG BỐ ĐƯỢC NHƯNG S Ẻ TẠO HIỆU ỨNG PHÁO NỔ DÂY CHO MÀY XEM MÀ CHÚNG MÀY THÈM KHÁT ,BỎ CẢ ĐỜI ,CẢ NÚI CỦA CŨNG KHÔNG CÓ ĐƯỢC VÌ CHÚNG TAO LÀ NHỮNG NGƯỜI CÓ CHÍNH NGHĨA ,SAO MÀ THÈM CÓ NHỮNG XÚC CẢM ĐỂ VIẾT RA NHỮNG VẦN THƠ XUYÊN TẠC ,GIẢ DỐI HAY HỆT NHƯ VIẾT RA TỪ CHÍNH CÁI MÕM LÁO KHOÉT CỦA LỦ TAY SAI TÀN DƯ CỘNG SẢN CHÚNG BÂY NÊN CH Ỉ CÓ LỦ NGU DỐT CHÚNG BÂY MỚI DÁM NHẬN BÁ VƠ VĂN THƠ THỜI TIỀN CHIẾN HAY TRONG GIAI ĐOẠN ĐÁNH VĂN NHÂN GIAI PHẨM HỘC M ÁU MỒM LÀ CỦA CHÚNG BÂY MÀ KHÔNG BIẾT NGƯỢNG BIẾT NHỤC CÓ CẦN SANG NHF TAO CHO M ÀY MƯỢN ỐNG THỤT BỒN CẦU VỀ SỬA LẠI MẤY CÁI SỢI DÂY THẦN KINH LIÊM S Ỉ CÒN SÓT LẠI TRONG CÁI ĐẦU ĐẦY CỨC CỦA M ÀY ĐI CÁI LỦ ÁC MA …TRÍ PHÚ DỊA HÀO ĐÀO TẬN GỐC TRỐC TẬN RỂ MÀ NÓI CÁC TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT VĂN CHƯƠNG THUỘC VỀ NHỮNG THẰNG MỌI NGU DỐT CỘNG SẢN NGHE MÀ CƯỜI VANG CẢ ĐÍT [[BÀI QUỐC CA CŨNG PHẢI ĐI ĂN CẮP CỦA CỘNG SẢN CHÚNG TAO CHỨ ĐỪNG NỐI LÀ NHỮNG BÀI HÁT KHÁC NHƯ ((KHÔNG QUÂN VIỆT NAM )),((HỒN TỬ SĨ ,((SƠN NỮ CA)).VÀ TUYỆT NHIÊN KHÔNG CÓ MỘT BÀI HÁT NÀO CHO THIẾU NHI (CHÚNG TAO THÌ CÓ HÀNG TRĂM BÀI HÁT CHO THIẾU NHI = = M ÀY KH ÔNG NGHE CHÍNH M ÕM THẰNG MAO NÓI À TRÍ THỨC LÀ CỤC CỨC HAY LÊNIN ĐẦU MẤY TH ẰNG TRÍ TH ỨC CH ỨA TOÀN C ỨC HAY SAO ?

   Xóa
  2. -CHÚNG MÀY CÕ MỖI MỘT LÃNH TỤ LÊNIN THÌ BỊ CHÍNH CHÚNG MÀY NGHE THEO LỆNH MĨ DẸP BỎ ĐI MẤTM Ẹ NÓ RỒI NÊN CHÚNG MÀY KHÔNG CÓ BÀI HÁT ,BÀI THƠ NÀO CHO RA HỒN NỐI VỀ VỊ ĐẠI LÃNH TỤ CSQT MUÔN VÀN KÍNH YÊU CỦA CHÚNG MÀY RỘI
   -THEO TAO CH ÍNH CHÚNG M ÀY t ôn thờ ác quỷ LÊNIN stalin .,CHÍNH CHÚNG MÀY đ ội đ ít quan th ầy L ÊNIN CHỨ TRẢ PHẢI AI KHÁC .NHỮNG TOÀN DÂN VI ỆT CHÚNG TAO KHI NGHE ((LÊNIN)) bị h ạ bệ chủ nghĩa cọng sản QT tiêu diêu trong thùng phân của lịch sử nhân loại LÀ ph á l ên c ư ời khi th ấy ch úng mày LẠI NÍN ĐỊT RẶN CHO RA GIỌT NƯỚC MẮT NHƯ THẰNG T Ố H ỬU LINH HỒN THƠ VĂN CỦA CỘNG SẢN CHÚNG MÀY KHÓC STALIN MÀ KHÔNG ĐƯỢC câu thơ nào cho ra hồn giống tố hửu CHO N ÊN đành phải lấy quyền con chó khóc chủ QUYỀN ĐƯỢC NGHẸN NGÀO KHÓC KH ÓC NGON L ÀNH CÒN HƠN LỦ ĐI ÊN BẮC TRIỀU TIÊN NỬA KÌA MÀY CÓ BAO GIỜ ĐƯỢC BIÉT ĐƯỢC NGHE GIỌT NƯỚC MẮT bắc TRIỀU TIÊN VĨ Đ ẠI CHƯA ,CHÚNG TAO CHỈ CÓ NHỮNG BÀI HÁT ,BÀI THƠ KHÓC ĐẤT NƯỚC KHÓC VỀ THÂN PH ẬN KI ẾP CON NGƯỜI đang chịu đoạ đày TRONG KIẾP THÚ DƯỚI SỰ CAI TRỊ CỦA BỌN ÁC QUỶ ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ BỊ CHÀ ĐẠP NHÂN QUYỀN BỊ TƯỚC BỎ TỰ DO B Ị PHỈ NHỔ VÀO QUYỀN ĐƯỢC NÓI ĐƯỢC NGHE ĐƯỢC NHÌN ĐƯỢC BIẾT ĐỂ ĐỨNG THẲNG LÀM NGƯỜI ĐÒI LẠI TẤT CẢ QUYỀN LÀM NGƯỜI BỊ BỌN ÁC CỘNG TƯỚC ĐOẠT CHỨ QUYẾT KHÔNG LÀM MA XÓ SÚC VẬT TAY SAI NH Ư CHÚNG MÀY QUỲ GỐI VÁI LẠY LÁ CỜ B ÚA LIỀM CỦA NGOẠI BANG LẤY ĐẦU ĐỌI ĐÍT THẰNG NGA LỦ TÀU M À TUNG HÔ TH Ờ MAO CH Ủ T ỊCH TH Ờ STALIN BẤT DIỆT KHÓC CON ÁC QUỶ HỒ BÁN NƯỚC HẠI DÂN , CÒN TR ÊN T ÀI LỦ ĐIÊN BẮC TRIỀU TIÊN NỬA ĐẤY …LƯƠN LẸO XẢO QUYỆT XUYÊN TẠC ,GIẢ DỐI ĐẾN MỨC ĐI VÀO LÒNG NGƯỜI VỚI KHUÔN MẶT VÀ GIỌT NƯỚC M ẮT CỦA LOÀI DÃ THÚ c á sấu KHIẾN CHÚNG MÀY PHÁT CUỒNG LÊN VÌ THÈM ĐƯỢC KH ÓC NH Ư TH Ế NHƯ THẾ .thật tọi nghiẹp lủ Súc VẬT MA XÓ chỉ còn sót lại vài sợi nảo người thế mà cúng lại phải chịu nếp gấp paplôp làm con mèo của trang quỳnh

   HÉ HÉ HÉ .MÀY CHƯA PHẢI LAF ĐỐI THỦ CỦA TAO ĐÂU CON Ạ ,GIÙ MÀY GIÀ SẮP CHẾT ROÀI .CHÚNG MÀY CÀNG KHÔNG PHẢI LÀ ĐỐI THỦ CỦA TAO ,VÌ CÁI MÀ CHÚNG MÀY DỰA VÀO YẾU LẮM
   ch ống t ự do đi ĐI , ch à đ ạp nh ân quy ền CHO NHIỀU VÀO NHÁ .
   ĐỪNG BỎ CUỘC VÌ CUỘC CHIẾN ĐẤU VÃN CÒN TIẾP DIỄN MÀ
   VUI LẮM thiẹn tai ………THI ỆN TAI

   LOI BAN nam mô tội nghiệp cho những cái đầu không nảo vẩn lkhông thấy khong biết trên chính đất nước đã khai sinh ra quốc tế cộng sản đảng đã đẻ ra lênin đã bị nhân dân chính họ đá cái đầu của tượng đá ác quỷ lênin lăn lông lốc hạ bệ dụt bỏ tất cả mọi rác rưởi của chủ nghĩa cộng sản vào thùng phân của lịch sử nhân loại và chính tổng bí thư gocbachóp đã can đảm đừng lên lột trần truòng tội ác bịp bợm mị dân dối trá và láo khoáet của chúng ra trước công luận thế giới mà nay đms giòi bọ tàn dư ăn theo vẩn chưa tỉnh ngủ tỉnh ngu vẩncón huyển hoặc tin tưởng vào vào cái xác thối của meh đẻ chúng vẩn còn tin vào ông thánh lênin bị nhân dân đập bỏ không thương tiết vẩn còn tin vào chủ nghĩa cộng sản phi nhân bất nghĩa đó tội nghiệp cho những cái đầu không nảo chỉ chứa tdặ sệt phân của chúng mày

   Xóa
 32. CÂY TRẦM
  I. Tưởng nhớ

  Đất đắp mộ Hùng bom trộn lẫn
  Cây trầm cháy dở tay nén nhang
  Cây trầm cháy rồi hương cứ thơm

  Hùng ơi, mai gió mùa đông bắc
  Võng bạt, canh khuya lại nhớ Hùng
  Những đêm hai đứa xong phiên gác
  Bao gạo gối đầu chăn đắp chung.

  Nhớ khi mình ốm giữa rừng
  Vị thuốc Hùng tìm qua ba trái núi
  Quả khế rừng nấu con cá suối
  Thương mình Hùng hoá trẻ đi câu.

  Chúng mình có ở cách xa nhau
  Một thước đất sao Hùng không nghe mình gọi …?
  Một thước đất hoá khoảng trời vời vợi
  Từ nay mình thương nhớ Hùng hơn xưa

  Những lá thư Hùng chưa kịp đọc mình nghe
  Thơ đánh giặc Hùng còn viết dở
  Vết máu đỏ nhoà đi không rõ chữ
  Mình đọc bao điều xúc động sâu xa.

  II. Hy sinh

  Cái chết bay ra từ nòng súng quân thù
  Nhận cái chết cho đồng đội sống
  Ngực chặn lỗ châu mai, Hùng đứng thẳng
  Lửa bén vào áo lính tuổi hai mươi.

  "Chết - Hy sinh cho Tổ quốc" Hùng ơi
  Máu thấm cỏ, lời ca bay vào đất
  Hy sinh lớn cũng là hạnh phúc
  Một cây xuân thành biển khắc tên Hùng.

  Hùng nằm trong nôi của đất rộng vô cùng
  Khoảng trời biếc hương trầm thơm hơn trước
  Những đoàn quân đi đánh giặc
  Có hoa rừng mang đến từ xa.

  Đất Hùng nằm bom đạn đào trơ
  Ngày hoa nở, đêm trời sao tỏ
  Tấm biển gỗ trên mộ người chiến sĩ
  Thành bàn tay chỉ hướng quân thù.

  III. Ra đi

  Cây trầm thơm từ gốc thơm ra
  Như nhắc nhở với người đang sống
  Thù riêng lớn, thù chung càng lớn
  Hờn căm này nhân tiếp những hờn căm

  Thôi mình đi Hùng nhé! Hãy yên nằm
  Trận đánh đêm nay vắng Hùng gài bộc phá
  Trận đánh trường kỳ vắng Hùng tham dự
  Trận đánh cuối cùng chiến thắng phải về ta

  Anh trinh sát hy sinh trao lại tấm bản đồ
  Anh xung kích hy sinh phất cao cờ chuẩn
  Xin Hùng hãy trao cho mình khẩu súng
  Trận đánh vẫn còn tiếp diễn. Hùng ơi ! …

  Quân mình đang pháo kích nơi nơi
  Hùng có thấy đất rùng rùng sấm dậy
  Mặt trận chuyển vào sâu rồi đấy
  Thôi mình đi, Hùng nhé! Hãy yên nằm

  Thơm rất xa theo gió thoảng hương trầm
  Cây trầm đẹp như cuộc đời chiến sĩ
  Sống tươi tốt bao niềm tin bình dị
  Thân hi sinh thơm đất, thơm trời.

  Cây xanh đất lửa (1973) VÀ NẤM MỘ -NGUYỄN ĐỨC MẬU

  Trả lờiXóa
 33. Lập luận của tác giả bài viết có lý đấy. Người ta thường nói là "thùng rỗng kêu to" mà. NHững kẻ đấm ngực thùm thụp la lối về cái gọi là đấu tranh này nọ đều là những kẻ giả tạo

  Trả lờiXóa
 34. Thần Công10:07 Ngày 15 tháng 5 năm 2013

  Lập luận củaBAC NAC DANH có lý đấy. Người ta thường nói là "thùng rỗng kêu to" mà. NHững kẻ đấm ngực thùm thụp la lối về cái gọi là TỰ DO NHÂN QUYỀN GẤP VẠN LẦN TƯ BẢN này nọ đều là những kẻ giả tạo DỐI TRÁ VÀ LÁO KHOÉT ĐÚNG NHƯ LỜI TỐ CÁO VẠCH TRẦN BỘ MẶT BỊP BỢM LÁO KHOÉT MỊ DÂN CỦA CỘNG SẢN MÀ ĐỒNG CHÍ GOCBACHOP ĐÃ TUYÊN BỐ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang
   và Ý Nghĩa Cuộc Chiến Việt Nam 1954 - 1975.
   SH Phỏng Vấn
   http://sachhiem.net/NMQ/NMQ037.php

   Xóa
  2. Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang
   và Ý Nghĩa Cuộc Chiến Việt Nam 1954 - 1975.
   SH Phỏng Vấn ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ GÓC BA CHÓP VỀ BỘ MẶT THẬT CỦA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN
   dân tố cáo cộng sản nói láo tại ,loa phường .com

   Xóa
 35. Nguyễn Lộc Yên (Danlambao) - Cảm phục các bạn trẻ đã quyết tâm “Phổ Biến Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền” (TNQTNQ) đến đồng bào Việt Nam trong nước; dù phải chịu mọi sự bắt bớ, đánh đập tàn nhẫn của công an VN. Trong tinh thần này, tôi lại liên tưởng đến các nhà dân chủ đã đi theo đường lối của ông Phan Chu Trinh (1872 - 1926) khi cách đây gần 100 năm trước, ông đã viết: “để tranh đấu giành lại dân chủ và dân quyền cho đồng bào, bằng đường lối duy tân con người, xã hội và tư tưởng dân quyền; phải thực thi cấp bách: Thức tỉnh tinh thần dân tộc tự lực tự cường, mọi người phải biết quyền lợi căn bản của một người công dân...”

  Với đường lối đấu tranh ôn hòa như vậy, dù kẻ xâm lược như thực dân Pháp, cũng không thể buộc tội ông được; mãi tới năm 1908, với cuộc nổi dậy đòi giảm sưu thuế ở Quảng Nam, chính quyền Pháp đã cho là ông chủ xướng và bắt ông tại Hà Nội ngày 31-3-1908. Sau đó, ông được hội Nhân quyền Pháp can thiệp và được trả tự do, chứ không bị giặc Pháp đánh đập dã man.

  Thế mà, với chế độ CSVN, sáng chủ nhật ngày 5-5-2013, buổi dã ngoại để trao đổi về nhân quyền của đồng bào Việt Nam, trong đấy đa phần là các bạn trẻ đã bị ngăn chận và một số bạn bị bắt giữ.

  Tại Hà Nội: Những người tham gia buổi dã ngoại được dự kiến tại địa điểm là công viên Nghĩa Đô, nhưng nơi đây vào sáng sớm đã có trên 50 công an mặc sắc phục lẫn thường phục, đặt loa phóng thanh để phá rối buổi dã ngoại. Tuy vậy, một số người tham gia vẫn ngồi thành từng nhóm trao đổi về vấn đề nhân quyền, số khác đi vòng quanh công viên để phân phát bản “TNQTNQ” đến tận tay đồng bào.

  Tại Sài Gòn: Nguyễn Hoàng Vi chỉ xông xáo phân phát bản “TNQTNQ” và tham gia buổi dã ngoại trao đổi quyền con người cùng đồng bào tại Sài Gòn, thì hà cớ gì công an phường Phú Thạnh (quận Tân Phú) lại cướp đoạt tài sản của Hoàng Vi, mà không hề lập biên bản?! Chiều ngày 6-5-2013, Nguyễn Hoàng Vi cùng gia đình, bạn bè đến đòi lại tài sản do công an cướp vô cớ. Trong lúc tranh cãi, Nguyễn Hoàng Vi bị tên công an phường Phú Thạnh là Nguyễn Duy Lâm bất ngờ lao tới với hành động dã man đấm rất mạnh vào miệng của Hoàng Vi, đã gây cho Hoàng Vi bị rách môi và miệng bị chảy máu lai láng. Mẹ ruột của Hoàng Vi bị công an cùng bọn côn đồ đâm điếu thuốc đang cháy vào mặt khiến bà ngất xỉu. Em gái của Hoàng Vi là Nguyễn Thảo Chi bị đánh gãy nhiều răng. Bạn của Hoàng Vi là Châu Văn Thi can ngăn công an hành hung thô bạo, cũng đã bị chúng đánh trọng thương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang
   và Ý Nghĩa Cuộc Chiến Việt Nam 1954 - 1975.
   SH Phỏng Vấn
   http://sachhiem.net/NMQ/NMQ037.php

   Xóa
  2. Nặc danh17:43 Ngày 15 tháng 5 năm 2013

   Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang
   và Ý Nghĩa Cuộc Chiến Việt Nam 1954 - 1975.
   SH Phỏng Vấn ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ GÓC BA CHÓP VỀ BỘ MẶT THẬT CỦA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN
   dân tố cáo cộng sản nói láo tại ,loa phường .com

   Xóa
 36. Nhà nước CSVN, nếu còn biết lẽ phải tối thiểu, hãy cử người đến xin lỗi và lo việc bồi thường thuốc men cho các nạn nhân vừa bị đánh đập tàn nhẫn, trừng trị những tên công an hay côn đồ đã đánh đập dân chúng. Vì việc đánh đập này, đã vi phạm ít nhất 3 điều của Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đã quy định, đó là:

  - Điều 5: “Không một người nào phải chịu cực hình, tra tấn, hay bất kỳ hình thức đối xử, hoặc trừng phạt bất nhân, hay có tính cách lăng nhục”.

  - Điều 9: “Không một ai bị bắt bớ, cầm tù hay lưu đày một cách độc đoán”.

  - Điều 17: “Mọi người đều có quyền sở hữu tài sản cá nhân cũng như tập thể. Không ai có thể bị tước đoạt tài sản của mình một cách độc đoán”.

  - Và đáng lưu ý hơn hết là Điều 19: “Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và bày tỏ quan điểm. Quyền này bao gồm sự tự do quan điểm mà không bị xen vào quấy rầy và được tự do tìm kiếm, thu nhận và quảng bá tin tức và tư tưởng qua mọi phương tiện truyền thông bất kể biên giới”.

  Trong khi ấy nước Việt Nam đã là một thành viên của Liên Hiệp Quốc kể từ ngày 20-9-1977, lẽ ra chính quyền phải có trách nhiệm phổ biến đầy đủ “Bản Tuyên ngôn Quốc Tế về quyền con người năm 1948”, vì Điều 30 còn xác định: “Không một điều khoản nào trong Tuyên Ngôn này có thể giải thích để cho phép một quốc gia, một đoàn thể, hay một cá nhân nào, được quyền hoạt động hay làm những hành vi nhằm tiêu hủy những quyền tự do liệt kê trong Tuyên Ngôn này”.

  Nhưng tiếc thay, tất cả cán bộ, nhân viên nhà nước, nhất là thành phần công an lại thiếu sự giáo huấn về “TNQTNQ”, huống chi là việc phổ biến bản “TNQTNQ” đến dân chúng?!.

  Do công an thiếu sự giáo huấn hay do chủ trương của nhà nước, mà thường thấy mỗi khi công an VN đến hành hung ai, như những vụ cướp đoạt đất đai của đồng bào, đàn áp các nhà đấu tranh dân chủ, đều có công an cùng với bọn côn đồ là vì sao? Dù thực dân Pháp hay bọn thái thú Tàu trước đây, mỗi khi đàn áp dân chúng cũng chưa từng thấy xuất hiện bọn côn đồ như ngày nay, vì sao công an VN lại có hiện tượng ô hợp nhục nhã như vậy?! Không lẽ đảng CSVN là bè lũ với đảng cướp hay đảng CSVN đã hiện nguyên hình là đảng cướp?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang
   và Ý Nghĩa Cuộc Chiến Việt Nam 1954 - 1975.
   SH Phỏng Vấn
   http://sachhiem.net/NMQ/NMQ037.php

   Xóa
  2. Nặc danh17:43 Ngày 15 tháng 5 năm 2013

   Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang
   và Ý Nghĩa Cuộc Chiến Việt Nam 1954 - 1975.
   SH Phỏng Vấn ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ GÓC BA CHÓP VỀ BỘ MẶT THẬT CỦA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN
   dân tố cáo cộng sản nói láo tại ,loa phường .com

   Xóa
 37. Nhà nước VN hiện hữu có thấy, có hiểu rằng: “Việc gì càng bưng bít, dân chúng càng tò mò tìm hiểu. Chính quyền/công an càng đàn áp dân chúng, dân chúng càng đấu tranh”. Điều này đã quá rõ ràng, vào chủ nhật ngày 5-5-2013, công an phường Phú Thạnh đã đánh đập gia đình Nguyễn Hoàng Vi rất tàn nhẫn, nhưng vào lúc 8 giờ tối chủ nhật ngày 12-05-2013, một nhóm bạn trẻ tại Sài Gòn, đã cùng nhau đến điểm hẹn tại khu vực công viên Lê Thị Riêng để tham gia vào buổi dã ngoại trao đổi về quyền con người! Trước đó, tại Hà Nội các bạn trẻ đã phân phát bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền (TNQTNQ) tại các bến xe bus trước cổng trường Đại Học Quốc Gia, Đại Học Sư Phạm, Đại Học Thương Mại và Bến xe Mỹ Đình. Cùng lúc các bạn cũng đã lên tận các xe bus để phát bản tuyên ngôn này. Từ đấy, mong chính quyền/công an phải biết lẽ phải tối thiểu, đối xử nhẹ nhàng với dân, thì chế độ có lợi hơn và có thể tồn tại năm ba năm nữa.

  Nhìn chung, chế độ CSVN muốn biến dân ngu để dễ trị, luôn bưng bít thông tin để tiện việc dâng đất đai, biển đảo cho Tàu cộng. Người viết được một người quen vừa về VN, cho biết: “dân chúng ở miền quê, không biết gì về lưỡi bò ngạo ngược của Trung cộng, mặc dù lưỡi bò này đã liếm gần trọn biển Đông, trong đấy có đảo Hoàng Sa, Trường Sa của VN; dân miền quê không biết việc chính quyền CSVN đã cắt nhượng ải Nam Quan, thác Bản Giốc cho Trung cộng; dân miền quê không biết việc chính quyền CSVN dâng hiến cho Trung cộng khoảng 700 km vuông vùng biên giới Bắc Việt vào năm 1999, và năm sau tức là năm 2000, chính quyền CSVN dâng khoảng 11,000 km vuông vùng vịnh Bắc Bộ cho Trung cộng”?!. Than ôi! dân chúng ở miền quê mà không biết tổ quốc đang lâm nguy, thì Đồng bào ở vùng sâu vùng xa, làm sao biết được việc bán nước của chính quyền CSVN?!

  Vì tình tự dân tộc, vì tổ quốc đang lâm nguy, mà tuổi trẻ Việt Nam đã và đang cương quyết đấu tranh, dù bị mọi sự đánh đập hoặc tù đày do công an còn đảng còn mình gây nên. Để góp phần cứu nguy dân tộc và tổ quốc, trước cảnh “máu chảy ruột mềm” người viết kính mong: Các báo, các đài hãy phổ biến “Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền” đến toàn thể đồng bào VN trong nước. Và khẩn thiết đề nghị: Tất cả người Việt yêu nước, dù ở trong nước hay ở hải ngoại, vì sự tồn vong của quê hương và dân tộc, xin hãy/sẽ Email hoặc phổ biến “Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền” đến Đồng bào, đến các thành phần cán bộ viên chức nhà nước. Nếu tất cả các báo, các đài và mọi người cùng năng nổ phổ biến bản “TNQTNQ” đồng loạt, thì hy vọng:

  “Đồng bào hiểu rõ nhân quyền
  Tự do thôi thúc, ngẫm nghiền tồn sinh
  Vững vàng tận tụy đấu tranh
  Con thuyền quốc nạn, tròng trành mới yên”.

  Mong mỏi thay!

  Trả lờiXóa
 38. Nhan xet
  • Ai có bản nhân quyền mà các bạn phân phát, thì up lên danlambao nhé! mình đang cần! kiếm thì cũng đựoc nhưng mình muốn đồng bộ luôn!
  Mylinh Nguyen • 10 hours ago
  HSTSVN Mylinh Nguyen • 9 hours ago
  Đúng thế. Nó chỉ nghiên cứu những phương pháp khủng bố và đàn áp dân mà thôi.
  thang nguyen • 13 hours ago
  Cộng sản Việt nam đối xử dân việt, cùng màu da, cùng chủng tộc còn tồi hơn là khác chủng tộc như Pháp hay Hoa kỳ.
  lala thang nguyen • 2 hours ago
  Nhưng lại đối tốt với bọn Tàu chệt!
  o
  Hàn sĩ • 14 hours ago

  Chính quyền CS VN đã nộp đơn xin làm thành viên của Hội Nhân Quyền Quốc Tế mà không dám phổ biến Bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền Quốc Tế cho dân biết. Điều này chứng tỏ rằng:

  1) Việc nộp đơn này là trò bịp bợm nhằm lừa dối nhân dân và dư luận thế giới.
  2) Một mặt, đảng CS tuyên bố "độc lập, tự do, hạnh phúc" nhưng mặt khác lại áp dụng chính sách độc tài, áp bức, khủng bố và không tôn trọng nhân quyền.
  Do đó, nhân dân VN có toàn quyền đấu tranh, lật đổ chế độ CS để giành lại tự do và nhân quyền cho mình.
  condandaiviet • 14 hours ago
  Nhớ Cụ Phan Chu Trinh với 10 điều bi ai của dân tộc Việt Nam
  Trần Kinh Nghị
  Lời tiên tri của Cụ xuất phát từ 10 nhận xét vô cùng tinh tế và chính xác về đặc điểm con người Việt Nam mà đối chiếu thực tế ngày nay vẫn còn nguyên thâm căn cố đế (xem dưới đây). Tiếc thay các thế hệ nối tiếp nhau đến nay vẫn chưa thực hiện đúng theo lời lời giáo huấn của Cụ. Dẫu sao,chậm còn hơn không bao giờ, mỗi người Việt Nam chúng ta dù sống ở đâu và làm việc gì, còn trẻ hay đã già hãy chiêm nghiệm những lời dạy trên đây của bậc Tiền bối đáng kính của dân tộc-Sinh ngày 9/9/1872 tại Tây Lộc, Tiên Phước, Tam Kỳ (nay là Tam Lộc, Phú Ninh) tỉnh Quảng Nam, mất ngày 24/3/1926, Cụ Phan Chu Trinh là người Việt Nam đầu tiên (và duy nhất cho đến nay) nhìn thấy trước cảnh “dịch chủ tái nô” (đổi chủ nhưng dân vẫn là nô lệ)… Để tránh điều này, Cụ đã chỉ ra con đường giành độc lập – tự do cho dân tộc là phải bắt đầu từ “khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh”.
  1. Trong khi người nước ngoài có chí cao, dám chết vì việc nghĩa, vì lợi dân ích nước; thì người nước mình tham sống sợ chết, chịu kiếp sống nhục nhã đoạ đày.
  2. Trong khi người ta dẫu sang hay hèn, nam hay nữ ai cũng lo học lấy một nghề; thì người mình chỉ biết ngồi không ăn bám.
  3. Trong khi họ có óc phiêu lưu mạo hiểm, dám đi khắp thế giới mở mang trí óc; thì ta suốt đời chỉ loanh quanh xó bếp, hú hí với vợ con.
  4. Trong khi họ có tinh thần đùm bọc, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau; thì ta lại chỉ quen thói giành giật, lừa đảo nhau vì chữ lợi.
  5. Trong khi họ biết bỏ vốn lớn, giữ vững chữ tín trong kinh doanh làm cho tiền bạc lưu thông, đất nước ngày càng giàu có; thì ta quen thói bất nhân bất tín, cho vay cắt cổ, ăn quỵt vỗ nợ, để tiền bạc đất đai trở thành vô dụng.
  6. Trong khi họ biết tiết kiệm tang lễ, cư xử hợp nghĩa với người chết; thì ta lo làm ma chay cho lớn, đến nỗi nhiều gia đình bán hết ruộng hết trâu.
  7. Trong khi họ ra sức cải tiến phát minh, máy móc ngày càng tinh xảo; thì ta đầu óc thủ cựu, ếch ngồi đáy giếng, không có gan đua chen thực nghiệp.
  8. Trong khi họ giỏi tổ chức công việc, sắp xếp giờ nghỉ giờ làm hợp lý, thì ta chỉ biết chơi bời, rượu chè cờ bạc, bỏ bê công việc.
  9. Trong khi họ biết gắng gỏi tự lực tự cường, tin ở bản thân; thì ta chỉ mê tín nơi mồ mả, tướng số, việc gì cũng cầu trời khấn Phật.
  10. Trong khi họ làm việc quan cốt ích nước lợi dân, đúng là “đầy tớ” của dân, được dân tín nhiệm; thì ta lo xoay xở chức quan để no ấm gia đình, vênh vang hoang phí, vơ vét áp bức dân chúng, v.v…


  see more
  Đảng và nhà nước CHXHCN ở VN, đối xử với người nhân dân mình DÃ MAN còn hơn thực dân Pháp gần 100 năm đô hộ VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang
   và Ý Nghĩa Cuộc Chiến Việt Nam 1954 - 1975.
   SH Phỏng Vấn
   http://sachhiem.net/NMQ/NMQ037.php

   Xóa
  2. Nặc danh17:43 Ngày 15 tháng 5 năm 2013

   Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang
   và Ý Nghĩa Cuộc Chiến Việt Nam 1954 - 1975.
   SH Phỏng Vấn ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ GÓC BA CHÓP VỀ BỘ MẶT THẬT CỦA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN
   dân tố cáo cộng sản nói láo tại ,loa phường .com

   Xóa
 39. TV Danlambao - Phiên tòa 2 sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha sẽ diễn ra vào sáng mai, 16/5/2013 tại trụ sở Tòa án tỉnh Long An, 116 Trương Định, phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An. Trước ngày xử án, gia đình đã được gặp Đinh Nguyên Kha sau quãng thời gian 7 tháng 5 ngày biệt tích. Được biết, tinh thần Đinh Nguyên Kha rất vững vàng và mạnh mẽ.

  Về Nguyễn Phương Uyên, theo tin từ Truyền Thông Chúa Cứu Thế cho biết, CA trại giam đã cố tình ngăn chặn không cho cô sinh viên yêu nước mặc bộ áo dài truyền thống để ra tòa. Lý do được đưa ra là vì 'không đồng bộ với những người tham gia vụ án'.

  Điều này cho thấy rõ sự sợ hãi của nhà cầm quyền cộng sản trước phiên tòa tố cáo chế độ sắp diễn ra. Một hình ảnh đẹp của cô sinh viên yêu nước trong bộ áo dài truyền thống sẽ khiến cho độc tài run sợ. Được biết, đây chính là bộ áo dài do mẹ ruột Phương Uyên là cô Nguyễn Thị Nhung tự tay may cho con gái.

  Nguồn tin cho biết, bất chấp sự ngăn cản, sẽ có rất nhiều người dân từ các nơi sẽ đổ về Long An để theo dõi phiên tòa 'công khai' lần này.

  Ngay trong tối ngày 15/5, lời kêu gọi tham gia phiên tòa tại Long An cũng đã được lan truyền dồn dập trên mạng xã hội facebook, kèm theo những thông tin hướng dẫn chi tiết về địa điểm và cách thức 'đột nhập' vào phiên tòa...
  Đặc biệt, trong số này có trang Facebook Hội Những Người Quê Long An quy tụ những người sinh ra và lớn lên tại Long An đã chính thức thức Tuyên Bố Ủng Hộ Tinh Thần Uyên và Kha

  Cũng theo lời gia đình, trong buổi gặp hôm nay, 15/5/2013, Đinh Nguyên Kha tỏ ra rất lạc quan về phiên tòa sắp tới. Tinh thần Kha rất vững chãi và khẳng khái.

  Diễn biến liên quan đến phiên tòa tại Long An ngày mai, 16/5 sẽ được cập nhật liên tục trên Danlambao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang
   và Ý Nghĩa Cuộc Chiến Việt Nam 1954 - 1975.
   SH Phỏng Vấn
   http://sachhiem.net/NMQ/NMQ037.php

   Xóa
 40. nhan xet
  truongxuanthang • 3 minutes ago


  Mặc đồ gì là quyền của mỗi người, việc không cho người ta mặc theo ý chí của người ta là đã vi phạm nhân quyền rồi. Chưa bao giờ nghe có chuyện đi hầu tòa mà có việc mặc đồng bộ cả. trước đây mặc áo sọc sao không cho mọi người mặc cùng cho đồng bộ.
  • •
  • •
  • Reply
  • •
  • Share ›
  o
  o
  o

  Thùy • 15 minutes ago


  dân đi tham dự, mặc áo dài hết đi bà con ơi. Cầm biểu ngữ chống Tàu để nói rằng phiên tòa nô bộc cho Tàu nầy là PHIÊN TÒA Ô NHỤC. Ngày 16 tháng 5 sẽ đi vào lịch sử, sẽ là ngày ô nhục của đảng csVN.
  • • 1
  • •
  • Reply
  • •
  • Share ›
  o
  o
  o

  DUONG TRIỆU VỸ • 19 minutes ago


  Sinh viên Đại học NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN ,muốn được mặc một chiếc áo dài truyền thống lâu dài của Dân tộc ,vậy mà con cháu giặc Hồ RUN SỢ MẤT NƯỚC.?
  Khó tin nhứng có thật 16 tên TỘI ĐỒ ngu xuẩn đang XÓA NƯỚC VIỆT NAM.
  • •
  • •
  • Reply
  • •
  • Share ›
  o
  o
  o

  An Tai • 41 minutes ago


  Em Uyen & Kha,
  Khi hai em đứng trước tòa án hãy nhớ và tự tin rằng tất cả mọi người ở đất nước của chúng ta cùng đứng với hai em.
  Nam quốc sơn hà,
  Sông núi nước Nam, Nam đế ngự,
  Sách trời định phận rõ non sông,
  Cớ sao nghịch tặc sang xâm phạm,
  Chúng bay nhất định chuốc bại vong,
  Các em đã hành động tự hào khi "nòi giống lúc biến phải cần giải nguy" và đã bắt đầu một kỷ nguyên mới cho đất nước, một hành động yêu nước cho thanh niên khác hiểu rõ hơn những người có quyền lực hiện nay ở nước ta như thế nào.
  Các thanh niên khác sẽ hành động như hai em để,
  Mau làm cho cõi bờ
  Thoát cơn tàn phá, vẻ vang nòi giống
  Xứng danh nghìn năm giòng giống Lạc Hồng!
  • • 2
  • •
  • Reply
  • •
  • Share ›
  o
  o
  o

  silverbullet • an hour ago


  Chúc hai em Phương Yên, Nguyên Kha và tất cả những người (cùng thân quyến) đang dấn thân vì/ cho "tương lai" của dân tộc và đất nước VN... được "ơn trên" (Trời, Phật, Chúa, Thánh, Thần v.v...) ban phước lành, phù hộ mọi việc bình an, chân cứng đá mềm để cùng đi đến đích VN cho mọi người dân VN...
  • •
  • •
  • Reply
  • •
  • Share ›
  o
  o
  o

  DUONG TRIỆU VỸ • an hour ago


  Tại sao công an ngăn cản xử người Yêu Nước bị hại? trong khi Tòa án tuyên bố mở rộng phiên tòa CÔNG KHAI? hay là bọn tay sai bán Nước vẩn giử nguyên truyền thống của việt cộng CHUYÊN NÓI NGƯỢC? Rất nhiều đài TV truyền thông Quốc tế, và chính quyền các Nước như Hoa kỳ,Canada,Úc Châu,Pháp Quốc,Đức quốc,rất quan tâm theo dỏi tin tức chi tiết phiên tòa của NGUYÊN KHA và PHƯƠNG UYÊN.
  Rất ngưỡng mộ Đồng bào Long an và Thanh niên yêu Nước đến đông đảo để tham dự phiên tòa,nếu có sự đàn áp của bọn tặc quyền các bạn củng phải vực qua nổi sợ hải .
  BẢO VỆ CHÂN LÝ NHÂN QUYỀN LÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC.
  • •
  • •
  • Reply
  • •
  • Share ›
  o
  o
  o

  Rock and Roll • an hour ago


  May God bless Phuong Uyen and Nguyen Kha and bring them back home safely!
  • •
  • •
  • Reply
  • •
  • Share ›
  o
  o
  o

  tieman • an hour ago


  Hình ảnh em học sinh nữ VN mặc áo dài đứng nghiên ngang trước phiên tòa cs chỉ vì yêu nước chống giặc tàu ngoại bang sẽ làm nức lòng tất cả người trên thế giới. Mong ai có được hình ảnh này đưa lên trên mạng dùm, cảm ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang
   và Ý Nghĩa Cuộc Chiến Việt Nam 1954 - 1975.
   SH Phỏng Vấn
   http://sachhiem.net/NMQ/NMQ037.php

   Xóa
  2. Nặc danh17:43 Ngày 15 tháng 5 năm 2013

   Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang
   và Ý Nghĩa Cuộc Chiến Việt Nam 1954 - 1975.
   SH Phỏng Vấn ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ GÓC BA CHÓP VỀ BỘ MẶT THẬT CỦA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN
   dân tố cáo cộng sản nói láo tại ,loa phường .com

   Xóa
 41. Khách ban đêm • 2 hours ago


  Tôi tiếp tục kêu gào cho Phương Uyên và Kha sau khi cùng Bác nguoiduatin kêu gào cho Đỗ Thị Minh Hạnh:
  Kêu gọi sự tiếp tay của Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại chuyển gởi thông tin của phiên toà đến các cơ quan ngôn luận và Thế giới Tự Do, vận động với Uỷ Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, và Hội Ân Xá Quốc tế gởi phái đoàn giám sát và đến Việt nam để quan sát tình trạng giam giữ các tù nhân chính trị tại Việt Nam.
  • • 2
  • •
  • Reply
  • •
  • Share ›
  o
  o
  o

  danoan2012 • 2 hours ago


  Cùng ngày này, 16-5-2013, dân oan Xuyên Thế Kỷ Lê Thị Kim Thu cũng ra tòa Phúc Thẩm lúc 7:30 sáng tại tòa án tỉnh Đồng Nai. Xin ai ở gần đó đến dự và tường trình. Cảm ơn nhiều.
  • • 3
  • •
  • Reply
  • •
  • Share ›
  o
  o
  o

  Alan Nguyen • 2 hours ago


  Tôi là một cựu chiến binh đánh đuổi Khờ Me đỏ năm 1978 - Xin ủng hộ hai bạn trẻ yêu nước, chống bọn Trung Quốc xâm lăng. Yêu cầu nhà cầm quyền trả tự do cho hai em. Yêu nước không phải là một cái tội.
  • • 7
  • •
  • Reply
  • •
  • Share ›
  o
  o
  o

  Đại-nam Alan Nguyen • 23 minutes ago
  o
  o
  Bạn làm cái nhiệm vụ quốc tế, hay anh chỉ là tay sai cũa CS LX, VN. Bây giờ anh có biết Hensen đối với VN ra sao không>Hắn nắm đuôi Tùa công, năm rồi Hensen tuyên bố biển đông là của TC . Có phải cái thằng ăn cháo đá bát Hunsen nó tát vào mặt 3 X một tát, hỏi bạn có đau không?
  o
  o
  o •
  o Reply
  o •
  o Share ›
  an • 2 hours ago


  Dù ở một nơi xa quê hương, nhưng tôi luôn quan tâm ủng hộ và để con tim mình ở nơi đó. Chúc hai bạn trẻ, cùng với những bạn trẻ khác luôn hăng say, đứng lên đòi quyền làm người cho mình và cho đồng bào.
  Càng bạo lực, càg bị đè bẹp thì càng phải đứng lên. Những người có lương tri của một con người yêu nước,không nên ngồi yên, phải hành động đi chứ! Đừng van xin, đừng như những con cừu ngồi chờ bọn chúng cạo lông, cắt thịt.
  • • 5
  • •
  • Reply
  • •
  • Share ›
  o
  o
  o

  JU MONG Sinh Sự • 2 hours ago


  Mở màng trận đấu, Phương Uyên chọn áo dài truyền thống để mặc khi ra tòa là bàn thắng 1/0 vô cùng tuyệt vời trước bọn Việt gian cộng sản bán nước cũng như trước bọn Tàu xâm lược. Chuyện chỉ đơn giản như vậy mà Phương Uyên cũng nghĩ ra, phải nói rằng quá sức khâm phục, khâm phục Phương Uyên.
  PS: Rất mong ông Thầy Lite _ Breeze, hay chiến hữu nào đó truy tìm "hình ảnh mặc áo dài truyền thống khi ra tòa" để bọn Vgcs sáng mắt ra, khỏi chối là không đồng bộ

  • Sinh năm 1980 • 3 hours ago


  Cầu mong sẽ có đông người đến dự phiên tòa xét xử người trẻ yêu nước Uyên và Kha để chứng kiến trò hề của nhà cầm quyền trước tuổi trẻ yêu nước. Cầu mong Thượng Đế sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho 2 bạn trẻ và toàn thể gia đình các bạn.
  • • 4
  • •
  • Reply
  • •
  • Share ›
  o
  o
  o

  lala • 3 hours ago


  Gởi những ngọn lửa công lý Hai bạn Uyên và Kha! Cầu chúc cho hai bạn luôn may mắn và bình an! Thượng đế sẽ phù hộ cho các bạn! công lý cuối cùng sẽ chiến thằng! tà gian CS dứt khoát khoát bị lật đổ và đền tội!
  • • 3
  • •
  • Reply
  • •
  • Share ›
  o
  o
  o

  Đoàn Nguyên • 3 hours ago


  Tôi ở Đà Nẵng, ủng hộ hai bạn Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.
  • • 4

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang
   và Ý Nghĩa Cuộc Chiến Việt Nam 1954 - 1975.
   SH Phỏng Vấn
   http://sachhiem.net/NMQ/NMQ037.php

   Xóa
  2. Nặc danh17:43 Ngày 15 tháng 5 năm 2013

   Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang
   và Ý Nghĩa Cuộc Chiến Việt Nam 1954 - 1975.
   SH Phỏng Vấn ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ GÓC BA CHÓP VỀ BỘ MẶT THẬT CỦA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN
   dân tố cáo cộng sản nói láo tại ,loa phường .com

   Xóa
 42. • •
  • Reply
  • •
  • Share ›
  o
  o
  o

  cưa • 3 hours ago


  Những thằng bán nước ngồi xử người yêu nước. Các em đã là thiên thần của dân tộc VIỆT NAM lúc nào cũng đẹp cũng rạng rở, bọn việt cộng phải trả giá những gì chúng đã và đang vay.
  • • 6
  • •
  • Reply
  • •
  • Share ›
  o
  o
  o

  Khác biệt • 3 hours ago


  Kha và Uyên: Thà làm quỷ nước nam, còn hơn làm vương đất bắc.
  CSVN: Thà làm chó đất bắc, còn hơn làm vua đất nam.
  • • 7
  • •
  • Reply
  • •
  • Share ›
  o
  o
  o

  Saumietvuon • 4 hours ago


  Thêm một cái nhục cho 16 con khỉ Ba đình. Nhưng suy cho cùng bọn này đang làm những việc mà bọn Tàu phù giao phó. Uyên Kha tên hai cháu đang đi vào lịch sử cận Đại... Cảm ơn hai cháu đã đốt lên ngọn lửa thiêng hôm nay để soi đường cho tuổi trẻ tiếp nối mãi Mai sau trên tiến trình diệt Vgcs và đánh đuổi Tàu phù.
  • • 12
  • •
  • Reply
  • •
  • Share ›
  o
  o
  o

  This comment was deleted.

  Quan lê lê John • 2 hours ago
  o
  o
  Tôi ở xa các bạn nhưng luôn luôn yểm trợ tinh thần cho các bạn.
  John Paris
  o
  o 1
  o •
  o Reply
  o •
  o Share ›
  tudo • 4 hours ago


  Chúc 2 bạn tinh thần vững vàng trước bạo quyền cs,dù chúng có dùng mọi thủ đoạn nhằm kết tội 2 bạn thì càng chứng tỏ chúng đang rất lo sợ nhất là sợ sự thật tinh thần khẳng khái yêu tổ quốc của 2 bạn. VN rất hãnh diện khi có con dân như 2 bạn.
  • • 16
  • •
  • Reply
  • •
  • Share ›
  o
  o

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang
   và Ý Nghĩa Cuộc Chiến Việt Nam 1954 - 1975.
   SH Phỏng Vấn
   http://sachhiem.net/NMQ/NMQ037.php

   Xóa
 43. Hạnh phúc như thế sao!?

  Cù Huy Hà Bảo (Danlambao)
  Uống bia nhất thế giới
  Hạnh phúc nhì hành tinh
  Dân chủ và văn minh
  Gấp vạn lần tư bản (1)

  Sống dưới thời cộng sản
  Có lắm chuyện nực cười
  Dân khiếu kiện khắp nơi
  Mà gọi là hạnh phúc

  Tự do bị áp bức
  Nhân quyền bị chặt đầu
  Dân đói rách khổ đau
  Đảng sang giàu ăn cướp

  Đảo xa giữ bằng mép
  Hiến pháp sửa hiếp dân
  Đảng cộng sản cù lần
  Đưa Trọng lú lãnh đạo

  Ba ếch tên cầy cáo
  Đánh đu mỹ với Tàu
  Tư Sang đúng mọt sâu
  Cho đảng viên đục khoét

  Kinh tế Việt đang chết
  Thất nghiệp cả ba miền
  Trộm cướp lại nổi lên
  Chỉ khổ người lao động

  Có hai người chán sống
  Một là Nguyễn Thiện Nhân
  Ả Nguyễn Thị Kim Ngân
  Ghi tên vào xổ tử

  Dân đang đòi dân chủ
  Giới trẻ phải đứng lên
  Lịch sử sẽ ghi tên
  Những anh hùng dân tộc

  Muốn có được hạnh phúc
  Phải đánh gục đảng hèn
  Đừng để chúng mị dân
  Hạnh phúc nhì thế giới  Cù Huy Hà Bảo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. GOOGLE:Cù Huy Hà Vũ: Từ góc nhìn của một người Việt hải ngoại

   Xóa
  2. Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang
   và Ý Nghĩa Cuộc Chiến Việt Nam 1954 - 1975.
   SH Phỏng Vấn
   http://sachhiem.net/NMQ/NMQ037.php

   Xóa
 44. Chúng Ta - Tại Hà Nội các bạn trẻ đã phân phát bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền (TNQTNQ) tại các bến xe bus trước cổng trường Đại Học Quốc Gia, Đại Học Sư Phạm, Đại Học Thương Mại và Bến xe Mỹ Đình. Cùng lúc các bạn cũng đã lên tận các xe bus để phát bản tuyên ngôn này.

  Khi tặng mọi người bản TNQTNQ các bạn đã nói với các sinh viên: "Tặng bạn bản TNQTNQ đã được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua vào ngày 10/12/1948 và được nhà nước Việt Nam ký kết vào năm 1982 khi Việt Nam trở thành thành viên Liên Hiệp Quốc. Bản tuyên ngôn này xác định các quyền con người phải được tôn trọng. Bạn hãy đọc và xem những quyền con người nào mình đã được hưởng và những quyền nào mình đã và đang bị vi phạm, tước đoạt..."

  Theo ghi nhận, có rất nhiều bạn khi nhận bản TNQTNQ đã rất thích thú và lắng nghe. Bên cạnh đó, vẫn có vài người tỏ vẻ lo sợ và không dám nhận. Có bạn sinh viên nói rằng không cần vì "con người sinh ra đã có quyền rồi cần gì quy định!".

  Bài học các bạn rút được trong lần này là phải gia tăng nỗ lực để người dân, ngay cả các sinh viên hiểu rõ quyền con người đã được quy định và tôn trọng như thế nào ở bên ngoài thế giới, hiểu được những gì mà đa phần nhân loại được hưởng mà dân ta thiếu thốn và biết rõ là những nhận thức về quyền làm người của mình rất là giới hạn so với những chuẩn mực phổ quát của quốc tế.
  o


  Dân Làm Báo Blog

  Trang Chủ
  Dân Làm Báo
  Thôn Quy
  Góp Đá Xây Thôn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. saovang1234512:40 Ngày 15 tháng 5 năm 2013
   GOOGLE:Cù Huy Hà Vũ: Từ góc nhìn của một người Việt hải ngoại

   Xóa

   saovang1234512:41 Ngày 15 tháng 5 năm 2013
   Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang
   và Ý Nghĩa Cuộc Chiến Việt Nam 1954 - 1975.
   SH Phỏng Vấn
   http://sachhiem.net/NMQ/NMQ037.php

   Xóa

   Xóa
  2. Nặc danh17:43 Ngày 15 tháng 5 năm 2013

   Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang
   và Ý Nghĩa Cuộc Chiến Việt Nam 1954 - 1975.
   SH Phỏng Vấn ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ GÓC BA CHÓP VỀ BỘ MẶT THẬT CỦA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN
   dân tố cáo cộng sản nói láo tại ,loa phường .com

   Xóa
  3. GOOGLE :Nhà tù Phú Quốc – Wikipedia tiếng Việt
   Nhà tù Phú Lợi – Wikipedia tiếng Việt

   Xóa
 45. Từ Trần Dân Tiên đến Dư Luận Viên
  Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Học tập tốt, áp dụng tốt tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh vào từng hoàn cảnh cụ thể của đất nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa (xin tha cho em hai chữ Việt Nam bị bắt làm “cái đuôi đi sau rốt” tội nghiệp lắm người ơi), đảng ta đang phát huy tốt truyền thống Trần Dân Tiên. Đó là tung ra 90.000 (chín mươi ngàn hay là cửu vạn theo tiếng láng giềng “bốn táp”- táp rừng, táp đất, táp biển và táp đảo) để tự “dân vận” như tiên sư bác tự sướng bằng ngòi bút của “cháu” Trần Dân Tiên.

  Chuyện “cháu” Trần Dân Tiên được “bác” rặn ra để viết sách bốc thơm mình thế nào và đã bị lật tẩy ra sao thì mọi người đều đã biết. Thiết nghĩ viết ra ở đây chỉ hành hạ bạn đọc,“ biết rồi khổ lắm...” nên chi người viết chỉ dám “cù trọng xoay” (*) vào hậu duệ của chú Tiên là đám “cửu vạn” dư luận viên.

  Viết “Cửu vạn” thay vì “chín chục ngàn” dư luận viên cho phải đạo bầy tôi “văn hóa tương đồng” (16 chữ vàng: Sơn thủy tương liên, Lý tưởng tương thông, Văn hóa tương đồng, Vận mệnh tương quan.) dần dà sẽ tiến tới “văn tự tương thị”.


  Tuy nhiên, nếu bạn đọc nào thuộc “giai cấp” Chắn hoặc Tổ Tôm, khi nhắc tới Cửu Vạn là hiện ra ngay hình ảnh anh phu khuân vác Ba Tàu trong bộ bài 120 con; ngày nay người Việt Nam mình nai lưng làm cửu vạn đầy dẫy ở biên giới láng giềng Bốn Táp. Dư luận viên cũng là một thứ cửu vạn “đặc trách” khuôn vác hàng của đảng, chỉ khác ở chỗ toàn thứ hàng không còn người dân lương thiện tỉnh táo nào mà không đòi vất đi.

  Kể ra cũng tội! Đa phần trong số 90.000 Dlv, chẳng qua vì chén cơm manh áo, vì cái sổ hưu này nọ mà họ phải rán bịt mũi cỏng thứ hàng Còm (comment) khó ngửi trên lưng; lại phải giả điếc giả câm trước lời thiên hạ xỉa mói, có khi còn bị ném đá vào đầu. Thay vì gọi đúng danh xưng Dư luận viên, lại bị gọi là Dư luận hòn, Dư luận cục, Dân vén váy...

  Nhưng nói đi rồi cũng phải nói lại, nói cả hai phía cho công bằng. Những còm sĩ lề Dân có lãnh được đồng xu nào đâu mà họ cũng làm việc đêm ngày, vừa đông đúc vừa tư cách đàng hoàng, lý luận sắc, chứng cứ rõ ràng, đối đáp lịch sự, đương nhiên không phải là tất cả, và không có kiểu vào “ịn” bậy, “ịn” bừa một phát rồi bỏ chạy mất tiêu.


  Túm lại, đúng như thằng Tây nó bảo, “Tel père, tel fils”: đảng ta cũng “chú nào, cháu nấy”. Đám “Cửu vạn” Dư luận viên mà đảng đem ra nhát báo Lề Dân là bản sao của chú Trần Dân Tiên, chứ còn ai trồng khoai đất nầy nữa. Tiên thật còn chưa ai sợ, chứ Giả Tiên lại thuộc hàng cháu thì “nhát” được ai.

  Thế nên tốt nhất là bỏ nghề Dư luận viên cho đảng để về đi làm cửu vạn, khiêng vác hàng biên giới có khi hàng lậu, nhưng mà còn thanh thản hơn khi sống cũng như khi nhắm mắt rời khỏi “thiên đường mù” này.


  Nguyễn Bá Chổi
  danlambaovn.blogspot.com

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. GOOGLE:Đảng phản động Việt Tân giật dây Quan Làm Báo

   Xóa
  2. saovang1234512:57 Ngày 15 tháng 5 năm 2013

   GOOGLE:Đảng cs phản động giật dây loa phuong

   Xóa
  3. GOOLE:Về Vấn Đề Dùng Bút Danh “Trần Dân Tiên” Của Cụ Hồ
   Trần Khuê– Ng. Thị Thanh Xuân
   http://sachhiem.net/THOISU_CT/ChuTr/TranKhue.php

   Xóa
 46. Người Libya dưới thời ông Gaddafi có hạnh phúc?

  tweet
  facebook
  email
  1. Việc xài điện gia dụng được miễn phí.

  2. Nước dùng cho sinh hoạt cũng miễn phí.

  3. Giá 1 lít xăng chỉ bằng 0,08 euro.

  4. Giá sinh hoạt ở Libya rẻ hơn ở Pháp. Tại Pháp, ½ ổ bánh mì giá 0,40 euro còn tại Libya chỉ có 0,11 euro.

  5. Công dân không phải đóng thuế nên cũng không có thuế giá trị gia tăng (VAT).

  6. Các ngân hàng cho vay không lấy lãi.

  7. Libya là nước mắc nợ nước ngoài ít nhất. Nợ công chỉ chiếm 3,3% tổng sản phẩm nội địa (GDP). Ở Pháp là 84,5%; ở Hoa Kỳ là 88,9% còn ở Nhật là 225,8%.

  8. Tiền mua một chiếc xe (ô tô) hạng trung bình chỉ bằng giá thành của chiếc xe máy.

  9. Sinh viên muốn đi du học nước ngoài được nhà nước cấp học bổng hàng tháng là 627,11 euro.

  10. Mỗi sinh viên tốt nghiệp không có việc làm được hưởng lương tháng trung bình của ngành, nghề mình đã học.

  11. Mỗi cặp vợ chồng mới cưới được nhà nước trả tiền mua nhà.

  12. Mỗi gia đình có thể trình sổ gia đình để nhận 300 euro mỗi tháng. 13. Có những cơ sở gọi là jamaiya, tại đó người ta bán thực phẩm theo sổ gia đình bằng ½ giá bình thường cho những gia đình đông người.

  14. Bất cứ nhân viên công vụ nào phải đi công tác xuyên Libya đều được nhà nước cấp xe và nhà.

  15. Trong công vụ, nếu nhân viên nghỉ một, hai ngày thì không bị trừ lương mà cũng không cần giấy chứng bệnh.

  16. Mọi công dân nam, nữ không có nhà ở đều có thể ghi tên tại một cơ quan nhà nước để được cấp mà không phải trả tiền trước. Quyền được có nhà ở là quyền cơ bản tại Libya. Căn nhà (chỗ ở) phải thuộc quyền sở hữu của người đang ở.

  17. Mọi công dân cần sửa chữa nhà cửa có thể đăng ký tại một cơ quan nhà nước và những công việc đó sẽ được các xí nghiệp công trình công cộng do nhà nước chỉ định thực hiện miễn phí.

  18. Quyền bình đẳng nam nữ được đề cao và phụ nữ có thể đảm đang những chức vụ quan trọng.

  19. Mỗi công dân nam nữ đều có thể tích cực tham gia hoạt động chính trị và quản lý công việc chung ở các cấp địa phương, vùng và quốc gia, trong khuôn khổ một hệ thống dân chủ trực tiếp (từ các Đại hội nhân dân cơ sở thường trực đến Đại hội nhân dân toàn quốc mỗi năm họp một lần): với 3,5 triệu công dân thành niên, Libya có 600.000 người tích cực tham gia hoạt động chính trị.

  20. Libya là quốc gia có trữ lượng dầu mỏ cao nhất Châu Phi và đứng hàng thứ hai về sản xuất dầu thô ở lục địa này.

  21. Libya có 1.800km bờ biển nhìn ra Địa Trung Hải và có tỷ lệ nắng thuộc hàng cao nhất thế giới.

  22. Chăm sóc y tế được miễn phí. Các bệnh viện được trang bị siêu tốt, đến nỗi nhiều cơ sở y tế của Phương Tây cũng phải ganh tị.

  23. Bậc trung học và bậc đại học đều miễn phí. Tỷ lệ số người biết chữ chiếm trên 90%.

  24. Các thực phẩm cơ bản đều được bán với giá trợ cấp (như 1 kg bột nhào mua từ nhà sản xuất của Tunisia với giá 1 euro thì nhà nước bán lại cho người dân Libya với giá 0,50 euro).

  25. Libya nhiệt tình tham gia đóng góp cho sự phát triển của Châu Phi, cho nền độc lập của lục địa này đối với Phương Tây và đối với hệ thống tiền tệ chuyên chế của nó. Đã có 60 tỉ đô-la của Nhà nước Libya được đầu tư vào 25 quốc gia Châu Phi và đem lại việc làm cho hàng triệu người Châu Phi.

  26. Quỹ đầu tư quốc gia (SWF) của Libya đứng hàng thứ 7 thế giới.

  Trả lờiXóa
 47. saovang1234512:41 Ngày 15 tháng 5 năm 2013
  Thầy Dạy Sử Nguyễn Mạnh Quang
  và Ý Nghĩa Cuộc Chiến Việt Nam 1954 - 1975.
  SH Phỏng Vấn
  http://sachhiem.net/NMQ/NMQ037.php

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. n ày CON CÓC LƯỞI RẮN sao v àng 12345 NGU DỐT VÀ ĐỘC ÁC CÁI LỦ VĂN THƠ CON CÓC ĐẦN ĐỘN đ ầu không nảo ngực không tim NHƯ CHÚNG BAY MÀ CŨNG BÀY ĐẶT PHUN NỌC ĐỘC NHÓT DÃI NHẦY NHỤA LÊN CÁC TRANG MẠNG LÀM Ô UẾ NGỘ ĐỘC CHO LƯƠNG DÂN nên ta thay trời hành đạo lấy đi những gì dối trá và láo khoét hại đời hại người từ cái lưởi của con cóc lưởi rắn sao vàng12345 mi ..để thay vào đó những lời hiệu triệu của trời phật vừa để cảm hoá lủ ác quỷ sa tăng vừa cảnh tỉnh nhân loại khỏi phải sa vào chồn địa ngục trần gian do bọn tàn dư ác ma cs đang cố công dàn dựng và giăng bẩy lừa bịp lương dân vô tội trên toàn thế giới cải tạo biến cái loa phường này làm nơi cổ suý cho công lý tự do và nhân quyền thay vì những lời xảo ngôn bip bợm mị dân của chúng bây Nếu mi chịu khó đọc kỷ thật kỷ lại bài viết của nặc danh sẽ thấy: ngu si dốt nát ấu trỉ đầu không nảo như mi thì không thể nào hiểu đựoc cái thâm ý…… thay trời hành đạo của nặc danh lai vô ảnh khứ vô tung cướp vũ khí địch để đánh địch chơi trò gậy ông đập lưng ông lấy đi những gì dối trá và láo khoét hại đời hại người từ cái miệng của con cóc lưởi rắn như mi sao vàng12345 À để thay vào đó những lời lẻ của sự thật của ánh sáng công lý và tự do nh ân quyền vừa để cảm hoá lủ ác quỷ sa tăng vừa cảnh tỉnh nhân loại khỏi phải sa vào chồn địa ngục trần gian do bọn tàn dư ác ma cs quan th ầy bọn mi đang cố công dàn dựng và giăng bẩy lừa bịp lương dân vô tội trên toàn thế giới để cho mi thấy khi lạm dụng cái gậy của gay ong thì nó lại lại đập ngược trúng vào cái mõm của con cóc lưởi rắn như mi …để sao vàng 12345 MI mới hiểu được chiêu dung chính ngay miệng lưởi của bọn mi để đánh chúng mi thế mới xứng đáng gọi là GẬY ÔNG đập lưng ông chứ -Đặc biệt ngu ngốc nữa , mi luôn khoe khoang xưng danh khích tướng một cách ngu đần mất trí của loại người vô nảo không tim hoang tưởng bản than từ loại ma xó âm binh cóc nhái so sánh với cao nhân thánh thần như ta rỏ thật bất xứng nghe mà tội nghiệp thảm thương cho mày là tên đày tớ trung thành của bọn quốc tế cộng sản, với trìnhđộ như vậy có lẽ mày chưa xứng đáng làm nổi mấy công việc rửa bát quét nhà dọn vệ sinh, hay là một người lao động trong cái thành phần 99% là ma xó súc vật tay sai của lủ quan thầy cộng sản trung quốc mà thôi, mày đã đã đứng nhầm chỗ, táng tận lương tâm ca ngợi bưng bô liếm đít các ông chủ quan thầy cộng sản của mày để phản lại giai cấp lao động chiếm tuyệt đại đa số trong các tầng lớp nhân dân phản lại tổ quốc phản lại dân tộc cam tâm để bản thân mày và con cháu mày muôn đời làm loài ma xó âm binh chiến đấu không ngừng nghỉ cho thế giới đại đồng thế giới của bọn thâm thần hoang tưởng mà ở đó không còn tổ tiên khòng còn dân tộc viẹt không còn tổ quốc mà thay vào đó tổ tiên chúng là mao mác lê tổ quốc của chúng là cả quả địa cầu với thiên đường cộng sản thé giới đ đ trong bàn tay vo tròn bóp méo cho sống thì sống cho chết thì chết của lủ ác quỷ cộng sản quốc tế …. v ì thế sao vàng 123456 À…. mày không còn là một con người bình thường nửa mà đã bị cộng sản thuần hoá biến thành một con thú mang mặt người nên đã bị trời hành thành kẻ VÔ N ẢO mất trí, tâm thần hoang tưởng, nói năng quàng xiên, ngớ ngẩn cùng với việc bị nhồi sọ sự hận thù những người việt nam chân chính đang ra sức đấu tranh cho một nước việt nam tự do công lý và nhân quyền cho toàn dân việt đang bị bọn cộng sản vô luân phỉ nhổ công lý chà đạp lên quyền tự do quyền được làm người của họ với bộ máy tuyên truyền ma giáo vận của cộng sản , biến VÀNG SAO 12345 MÀY thành một thứ người cuồng điên, ngu ngốc, lưu manh hạ đẳng. ĐẦU KHÔNG ÓC NGỰC KHÔNG TIM ôi ….. THIỆN TAI THIỆN TAI { bần đạo xin có đôi lời để thu phục loài ma xó âm binh như mi sao vàng 12345 À }

   Xóa
  2. GOOGLE :Nhà tù Phú Quốc – Wikipedia tiếng Việt
   Nhà tù Phú Lợi – Wikipedia tiếng Việt

   Xóa
 48. Đương nhiên bịa đặt thì không thể gọi là dân chủ, dân chủ không có nghĩa là muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm. Đó là thứ dân chủ vô lối, dân chủ đứng trên cả pháp luật. Chúng ta không chấp nhận cái thứ dân chủ đó.

  Trả lờiXóa
 49. thế nào là kiểu BÁO CHÍ tự do gấp vạn lần tư bản DÂN CHỦ KHÔNG ĐƯỢC ĐỨNG TRÊN PHÁP LUẬT của ĐẢNG cộng sản xin các các bạn xem và giải thích giùm ????? chế độ ưu việt tự do gấp vạn lần tư bản có được là nhờ công ơn của bác đã làm đày tớ tay sai cho quan thầy mao mac lê cõng vác cái cờ búa liềm của lủ cộng sản quốc tế về tròng lên đàu lên cổ dân tộc tổ quốc việt nam chúng có công dẹp bỏ tự do kiểu thực dân pháp để rồi thay vào đó kiểu tự do kiểu cộng sản mà trong đò quyền con người được bác và đảng triệt tiêu hoàn toàn và chỉ thực thi đúng dắn mọi quyền con thú ..ấy thế mà đến quyền con thú cũng chưa chắc đã được chúng thực thi nghiêm chỉnh đẻ minh chứng các bạn hảy tìm hiểu về câu chuỵen 2thằng nhà báo xhcn chúng đi thực tế hiện trường biểu tình của dân oan bị cướp đất tại văn giang chắc là định viết bài ca ngợi thành tích thu hồi đất của đảng vậy mà …khi chúng xớ rớ lại gần đám dân oan bất ngờ bị bọn công an thộp cổ bất cần lý do chẳng cần nghe phân trần xin xỏ phải trái đúng sai chúng thay mặt pháp luật thay mặt đảng nện hai thằng nhà báo thừa sồng thiếu chết hộc máu mủi bầm môi sưng mặt nâu con mắt thế mà hai thằng nhà báo của chế độ tự do gấp vạn lần tư bản này không dám sử dụng đến cả quyền con thú để mà ăng ẳng hay dù là để sủa lên một tiếng phản đối hành vi bạo ngược tàn nhẩn bất nhân của lủ công an cs quái thù này , ……tưởng rằng đồng nghiệp bị oan ức bị đối xử thua một con thú của nhà cầm đồ vô liêm sỉ vô pháp luật do đảng nắm đầu này thì CẢ NƯỚC NHÀ BÁO sẻ vì công lý đểLÊN TIẾNG ĐỒNG LOẠT MẠNH MẺ để bảo vệ và đòi lại quyền làm thú cho 2 bạn đồng nghiệp cũng như lên tiếng để xác nhận quyền làm thú chính đáng của cả nước nhà báo xã hội chủ nghĩa mà đảng đã cho phép thế nhưng hãy nghe đi hãy nhìn đi hãy nói đi chúng có dám ẳng lên một tiếng nào không hay đúng là chỉ im lặng im lặng ….im lặng bình an đến rợn người của cái xã hội chủ nghỉa tự do gấp vạn lần tư bản này mà đến quyền con thú cũng không có vậy các bạn hãy nói xem đi cái tự do này là tự do gì …..?????? LÀ DÂN CHỦ CHƯA DÁM DÁM NGỒI TRÊN PHÁP LUẬT CỦA ĐẢNG MÀ CHỈ ĐI LẠC VÀO RỪNG PHÁP LUẬT CỦA ĐẢNG MÀ 2 THẰNG NHÀ BÁO ĐÃ BỊ TRẢ GIÁ CHO NÊN LUẬT PHÁP CỦA ĐẢNG CHO PHÉP ĐẬP CHO RE MÁU MỒM 2 THẰNG NHÀ BÁO PHẢI KHÔNG ÔNG banhgiôchiboi âm binh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Văn Tế Cụ Diệm
   Bảo quốc Kiếm
   http://sachhiem.net/TONGIAO/BQK/BQK02.php


   30-May-2012


   Hỡi ơi,
   Giáp Ngọ huy hoàng, thừa thiên chấp chánh,
   Quý Mão bồi hồi, dân lệnh “qui tiên”

   Nhớ linh xưa,
   Con nhà quyền quý,
   Đường hoạn lộ, rồng mây gặp hội,
   Chỉ mười năm thăng đến Thượng thư !
   “Lệnh trời cao” rũ ấn “từ hư”
   Danh chí sỹ liên hồi sắp đặt
   Theo “quyền huynh” ghé sang đất Nhật,
   Thấy không xong, sang Mỹ cầu bàn.
   Hai ba năm “tu-học” xong ban
   Lại về Pháp chực chờ Bảo Đại
   Ngày song thất đăng quang thiệt khoái   Dần loại vua, nắm trọn quyền uy !
   Khổ một nỗi,
   Tính toan chẳng sáng,
   Bị “quyền thần gia trị” chuyển lay,
   Nên “thân tàn ma dại”; than ai ?
   Thương lắm nhỉ, “đồng môn” lệ nhỏ

   Hỡi ôi !
   Trưa hôm trước triệu bàn tay vỗ,
   Mấy ai thương “nhụy rữa hoa tàn” !
   Đứa con cưng Tư lệnh Sư đoàn
   Được “xức thuốc” thay Trời trừng trị.
   “Truyền thống” ấy hồn hay không nhỉ ?
   Ai có ai, mà oán cũng vì “Trời”.
   Kiếp “anh tài” khổ lắm hồn ơi,
   Lạc tay lái muôn đời thống hận !

   Thương là thương, chọn đường vong bản,
   Lại ngậm ngùi toan tính độc tôn.
   “Quốc hoá của mình”, thịt đổ máu tuôn
   “Dâng hiến nước nhà”, bị dân chống lại !
   “Bình địa ba đào” luật đời ai cãi ?
   Trước hay sau thì cũng “mệnh Trời” !!!

   Thiết nghĩ,
   Nơi chốn thâm u,
   Hồn ơi nghĩ kỹ:
   Đừng trách dân vùng lên chống trả
   Đừng hô hào bởi tại Đồng minh
   Đừng cho rằng Phật giáo biểu tình
   Nên Mỹ mới ra tay trừ khử....

   Hy vọng rằng:
   Hồn biết câu bỉ thử
   Bởi cái này, nên có cái kia
   Nhân quả tự nhiên là luật tuần hoàn
   Vô sở hữu cũng vô sở đắc
   Niệm niệm: “lỗi tại tôi”
   Lời ai đã nhắc ?
   Thôi buông xuôi cho đẹp cả hai chiều.
   Thiên đàng, Địa ngục chỉ có bấy nhiêu
   Do tâm niệm, chứ ai vào thay đổi.

   Chạnh nghĩ,
   Lúc ngôi cao chí cả
   Lúc bèo dạt, hoa trôi
   Giữa thế gian, người khóc, kẻ cười
   Hãy “vô nhiễm”, hồn ơi đừng oán hận.
   Nghĩ đến mình lúc trời quang mây tạnh,
   Nghĩ đến người lúc khổ lụy oan khiên
   Thì hồn ơi, hồn sẽ tỉnh liền
   Chôn ân oán cho sạch tay “huyết hận”.

   Hôm nay đây,
   Lưu lạc xứ người,
   Nhớ thương cố quốc
   Nhớ đến người nghe dạ xót xa.
   Đốt nén tâm hương,
   Thành tâm tưởng niệm
   Nguyện cho hồn thoát khỏi khổ đau.
   Nếu Thiên đàng có thật trên đầu
   Xin hướng niệm để mau về cõi tịnh.

   Hỡi ơi !
   Thương thay,
   Phục duy thượng hưởng.

   BQK-01-11-11

   Xóa
  2. Việt nam đứng đầu Châu Á về “Chỉ số Hạnh Phúc”
   21.05.2011
   by Face book Việt Nam on Wednesday, October 28, 2009 at 2:11am

   Costa Rica xếp số 1 thế giới, và Việt Nam xếp thứ 5 thế giới và đứng đầu Châu Á về chỉ số hành tinh hạnh phúc (HPI) năm 2009, theo công bố đầu tháng 7 của Tổ chức Quỹ kinh tế mới (NEF), có trụ sở tại Anh.

   Để đo tính hiệu quả trong việc các nước biến các nguồn tài nguyên hạn chế của Trái đất thành niềm hạnh phúc và vui sống cho công dân, NEF tham khảo chỉ số tuổi thọ và mức độ hạnh phúc của người dân so với tác động mà họ gây ra cho môi trường.
   Theo công thức đó, Costa Rica là nước hạnh phúc và xanh nhất thế giới. Phương pháp tính của NEF cho thấy tuổi thọ trung bình của người dân Costa Rica là 78,5 và chỉ số hài lòng về cuộc sống là 8,5. Costa Rica cũng sử dụng 99% năng lượng tái tạo.

   Với chỉ số hài lòng 6,5 và tuổi thọ trung bình 73,7, Việt Nam là nước châu Á duy nhất nằm trong 10 nước đầu bảng được khảo sát.

   Các nước vùng Đông Nam Á cũng được xếp hạng cao như Philippines (thứ 14), Indonesia (16), Lào (19), Malaysia (33), Myanmar (39), Thái Lan (41), Singapore (49), Campuchia (80). Trong khi đó các nước giàu lại có thứ hạng khiêm tốn trong HPI như Ý (69), Pháp (71), Anh (74), Nhật (75), Canada (89), Úc (102), Nga (108), Mỹ (114).

   AFP dẫn lời nhà xã hội học Andrea Fonseca cho rằng Costa Rica đã cho dân chúng các “công cụ” để sống hạnh phúc, nhưng cảnh báo rằng mức độ hạnh phúc không thể chỉ được tính toán bằng cách xem xét yếu tố tuổi thọ và hiệu quả môi trường. Bà nhấn mạnh việc nước này leo lên vị trí đầu bảng là nhờ đóng góp không nhỏ của việc “tạo dựng hình ảnh xã hội”. Costa Rica nổi tiếng thanh bình vì không có quân đội và được biết đến với nhiều khu bảo tồn sinh học cùng khẩu hiệu quốc gia “cuộc sống tinh khiết”.

   Xóa
  3. GOOGLE:BẢN NĂNG PHẢN XẠ CỦA CỜ VÀNG

   Xóa
  4. đã nói là loại người không nảo sao váng 12345 à chúng mày hảnh diện khoe khoang được xếp chung cùng các nước châu phi trong hàng tốp hàng đầu về chỉ số hạnh phúc Ừ nó xỏ cho đau như thế mà không biết nhục còn câng mặt hí ha hí hởn ta đay chỉ có chế độ cộng sản như việt nam hay bắc triều tiên là HẠNH PHÚC nhất trần đời và LÀ NHỮNG ĐẤT NƯỚC yên bình đến rợn người . NHẤT THẾ GIỚI .... ĐỪNG NGU NGƠ MỘNG MỊ GIỬA BAN NGÀY NỬA MÀY COI CÓ CÒN SÓT LẠI VÀI SỢI NẢO NÀO ĐỂ GẮNG SUY NGHỈ TẠI SAO MẤY THẰNG ĐỂU NÓ DỰNG CHUYỆN KHEN CÁI THẰNG THÂU NHẬP THẤP ĐỜI SỐNG THẤP KHÔNG BẰNG CẢ CÁC NƯỚC XOÀNG XOÀNG NHƯ CANADA HAY TỆ CŨNG NÍU BẰNG THẰNG HÀN QUỐC LẠI ĐẾCH CÓ ĐƯỢC TỰ DO CÔNG LÝ VÀ NHÂN QUYỀN CẢ THẾ GIỚI LOÀI NGƯỜI TIẾN BỘ NÓ CHỈ TRÍCH PHÊ PHÁN GHÊ TỞM CÁI NHÀ NƯỚC NÀY VỀ TỘI CHÀ ĐẠP NHÂN QUYỀN PHỈ NHỔ CÔNG LÝ TƯỚC BỎ TỰ DO CHƯA ĐỦ Ê MẶT HAY SAO ... Ừ .MÀ LẠ MỘT CÁI LÀ THẰNG DÂN THÌ VẨN CHẤP NHẬN VUI VẺ THÍCH THÚ CẢM THẤY HẠNH PHÚC SUNG SƯỚNG NHẤT TRẦN ĐỜI TRONG CÁI NHÀ NƯỚC CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN ƯU VIỆT GẤP VẠN LẦN TƯ BẢN NÀY TRONG CÁI CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ NÀY THẾ NÊN CHÚNG MỚI ĐÈ ĐẦU CHÚNG MÀY RA MÀ BẦU CHO SỐ MỘT VỀ CHỈ SỐ HẠNH PHÚC ĐÓ HÃY TỈNH MỘNG ĐI CON

   Xóa
 50. Nhà tù Phú Lợi – Wikipedia tiếng Việt

  Trả lờiXóa
 51. Nhà tù Phú Quốc – Wikipedia tiếng Việt

  Trả lờiXóa
 52. GOOGLE;30 tháng 4 và những ngụy biện

  Trả lờiXóa
 53. Nói chung tôi không đánh giá nhiều về sự việc của hai nhà chính trị trên, nhưng cụ thể về cái là dân chủ của Việt Nam thì tôi không đồng ý khi có nmột số bài báo cứ đánh giá thế này, nhận xét thế nọ vì tôi thấy Việt Nam mình không có vấn đề gì về cái gọi là dân chủ cả.
  Chưa kể đến kiểu viết rất chủ quan của tác giả về một vị cán bộ mà tôi đánh giá là không có vấn đề gì, cho nên tôi đánh giá bài báo viết về ông Nghị như tác giả bài viết này đã nói là không hợp lí lắm

  Trả lờiXóa
 54. Lý lẽ không làm nên dân chủ, đó là chuyện đương nhiên. Chúng ta cần phải có một cái nhìn đúng đắn và khách quan về vấn đề này, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng, đưa những tin kích động mà dễ dàng tin theo.

  Trả lờiXóa
 55. Nếu bịa đặt có thể làm nên dân chủ thì đó cũng chỉ là một nền dân chủ thối nát, bỏ đi và chứa đầy những dối trá, lừa gạt mà người phải đứng ra gánh chịu đó là quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog