Loa Phường Blog

Tại sao Mỹ hoãn thử tên lửa?

Loa Phường Phường LoaTên lửa của Mỹ

Theo thông tin từ Lầu Năm góc, cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman 3 được hoãn lại do lo ngại cuộc thử nghiệm sẽ làm tăng nguy cơ xung đột trên bán đảo Triều Tiên.
Gần đây dư luận thế giới đã chứng kiến những phản ứng hung hăng và những lời đe dọa của Bình Nhưỡng đối với Hàn Quốc cũng như các nước có liên quan khác như Nhật Bản, Mỹ.
Mọi việc đã trở nên nóng hơn khi Mỹ cử các tàu chiến và máy bay hạt nhân là B2 và B52 tới khu vực. Trước động thái này của Mỹ, Bắc Hàn đe dọa tấn công hạt nhân vào Mỹ, tuyên chiến với Hàn Quốc và tuyên bố sẽ cho khởi động lại một lò phản ứng hạt nhân tại nước này và ngay lập tức Bình Nhưỡng cũng đã điều tên lửa đến khu vực bờ biển phía Đông để sẵn sàng cho cuộc chiến.  Thậm chí họ còn tạo thêm một bầu không khí chiến tranh bỏng rãy khi cho biết “không thể đảm bảo an toàn cho ngoại giao đoàn trong trường hợp chiến tranh xảy ra”.
        Có lẽ lo ngại trước những phản ứng cực đoan của Bình Nhưỡng và để tránh sự hiểu lầm hay sai sót trong tính toán nước cờ chính trị, Lầu Năm Góc đã hoãn vụ thử tên lửa đạn đạo của mình.
        Có lẽ quyết định như trên của Lầu Năm Góc là một cách hữu hiệu để “rút bớt củi khi nồi đang sôi” nhằm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Bởi họ thừa biết cuộc chiến trong khu vực sẽ chẳng có lợi cho bất cứ bên nào nhất là khi khả năng vũ khí hạt nhân có thể được đem ra sử dụng. 

24 nhận xét:

 1. hành động của Mỹ như vậy là đúng trong bối cảnh hiện nay, khi Triều Tiên đang có hành động khiêu khích với Hàn Quốc và với cả đất nước Mỹ, chỉ cần những hành động nhỏ của Mỹ và Hàn Quốc thì chiến tranh tất yếu sẽ nổ ra. Mỹ ngừng vụ thử tên lửa đạn đạo trong thời gian qua như có ý giảng hòa hiện tượng căng thẳng như hiện nay. và mỹ, hàn quốc cần phải có những động thái tích cực hơn nữa ở bán đảo triều tiên khi không muốn có những cuộc chiến tranh diễn ra.

  Trả lờiXóa
 2. Thiết nghĩ, hành động hoãn bắn tên lửa của Mỹ trong hoàn cảnh hiện nay có thể là một bước đi đúng đắn. Trước bối cảnh quốc tế rất căng thẳng như hiện nay, Triều Tiên ra sức khiêu khích với hàng loạt các tuyên bố và hành động mang tính khiêu chiến. Nếu trong hoàn cảnh này, chỉ cần một hành động sơ suất của Mỹ thì rất có thể chiến tranh sẽ xảy ra. Một khi chiến tranh xảy ra thì có bao nhiêu hậu quả khó lường, tất yếu sẽ xảy ra. kéo theo đó là những ảnh hưởng rất lớn đến thế giới. Hơn ai hết, Mỹ là một quốc gia chịu nhiểu ảnh hưởng nhất nếu xảy ra chiên tranh, nên động thái haoxn bắn tên lửa là một quyết định có lẽ đúng. trong bối cảnh như hiện nay, chúng ta phải cẩn thận trước những quyết định của mình

  Trả lờiXóa
 3. vấn đề bán đảo Triều Tiên đang vô cùng nóng, Triều tiên đã chính thức đưa ra những lời tuyên bố cũng như những hành động nhằm khiêu khích các nước như Hàn Quốc và Mỹ! nếu một cuộc chiến thực sự xảy ra, ắt sẽ có khá nhiều tổn thất cho tất cả các nước, còn chưa kể rất có thể vũ khí hạt nhân sẽ được sử dụng nếu chiến tranh xảy ra!thực sự, Mỹ làm vậy là một hành động khá khôn ngoan, nó phần nào nói lên sự không mong muốn chiến tranh xảy ra của Mỹ!

  Trả lờiXóa
 4. nước Mỹ phải có những hành động như thế sớm hơn nữa để có những bước đi đúng đắn trong tình hình giữ hòa bình ở bán đảo triều tiên, và nước Mỹ phải có nhiều hành động như thế nữa thì mới đem được sự yên ổn cho khu vực, đồng thời cũng là mách bảo và cho triều tiên những lựa chọn để không có cuộc chiến tranh nào xảy ra cả. vì chiến tranh sẽ để lại những hậu quả khôn lường mà không thể tính trước được nổi.vì vậy các bên hãy nhượng bộ nhau hơn nữa để mang lại hòa binh cho khu vực.

  Trả lờiXóa
 5. Giưa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang lên cao thì cả hai bên đều nên kiềm chế những hành động được xem là khiêu khích đối phương nếu không sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Sự thực thì nều Mỹ không có những hành động như tập trận chung với Hàn Quôc, điều vũ khí tối tân hay thử vũ khí mới. Nếu không có những hành động đó thì Triều Tiên sẽ khố tấn công Hàn Quốc bởi vì sao hai bên cũng là cần dân tộc, cái cớ của Triều Tiên là Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ cần một hành động thái quá của Mỹ- Hàn thì chiến tranh sẽ nỏ ra. Đương nhiên Mỹ Hàn se có lợi thế bở những trang thiết bị vũ khí hiện đại song thiệt hại cả hai bên sẽ vô cùng lớn, đặc biệt là dân thường vô tội .Một vấn đề nữa Mỹ- Hàn cần xem xét là khoảng cách từ Sơ-un tới biên gới chỉ có 50 km,nằm trong tầm bắn của pháo binh Triều Tiên,nếu chiến tranh nổ ra thì chắc chắc Sơ-un sẽ thành đống gạch vụn.

  Trả lờiXóa
 7. Hành động như vậy là đúng rồi, với bối cảnh bán đảo Triều Tiên đang hết sức nóng như hiện nay mà Mỹ phóng tên lửa thưt nghiệm chả khác nào đổ thêm dầu vào lửa cả. Nó lại làm bùng lên những xung đột mà thế giới đang cố gắng xoa dịu.

  Trả lờiXóa
 8. Vấn đề bán đảo Triều Tiên đang hết sức nóng bỏng và gay cấn, có thể nổ ra chiến tranh bất cứ lúc nào. Nếu mỹ tiến hành thử tên lửa vào lúc này không khác gì là một mồi lửa châm ngòi cho cuộc chiến nổ ra. Vì vậy hành động này của mĨ là hết sức hợp lí.

  Trả lờiXóa
 9. mấy tuần gần đây, đặc biệt là tuần vừa rồi tình hình nm bắc bán đảo Triều tiên căng như dây đàn, Mỹ thử tên lửa vào lúc này khác nào muốn châm ngòi cho tình hình đó.

  Trả lờiXóa
 10. Hê hê ! Mỹ to lớn hùng mạnh ngày nào giờ co cụm phần nào bởi sự hung hăng của con hổ bé nhỏ triều tiên ! Cũng chỉ vì Mỹ quá bành chướng trong thời gian thập kỉ đầu thế kỉ 21 bởi vậy mà con hổ bắc hàn không chịu nhường bước ! 1 phần cũng không ủng hộ vũ khí hạt nhân bởi sự tàn phá và hậu quả của nó là khôn lường nhưng cũng 1 chút nào đó ủng hộ triều tiên ! Tại sao Mỹ được dùng vũ khí hạt nhân và các nước khác thì không ! Vụ đánh Irac năm nào cũng vịn lý do hạt nhân ! nếu Irac có thật thì Washington giờ này là đống tro tàn :)

  Trả lờiXóa
 11. Nói chung là Nhà đạo diễn cũng sợ, sợ chiến tranh xảy ra ở khu vực này, lúc đó họ lại mất đi rất nhiều lợi ích do khu vực đem lại, Hàn Quốc là trung tâm thương mại lớn thứ 3 thế giới sau Tây Âu và Bắc Mỹ mà. Và nếu chiến tranh nổ ra thì sẽ có rất nhiều người phải chết là OBAMA sẽ đc liệt vào danh sách những kẻ ác nhất thế giới.

  Trả lờiXóa
 12. Chiến tranh xảy ra mà đặc biệt là chiến tranh hạt nhân sẽ không có lợi cho bất kỳ bên nào, nó tác động vô cùng to lớn đến sự sinh tồn của loài người và sinh vật trên trái đất. Hai bên cần có các động thái làm giảm căng thẳng.

  Trả lờiXóa
 13. Mỹ làm vậy là đúng, nếu cứ tiếp tục ép Triều Tiên quá thì rất có thể chiến tranh hạt nhân sẽ nổ ra và thiệt hại lớn nhất sẽ đến với nhân loại. Lúc đấy thì có làm gì cũng không thể gột sạch tội ác của Mỹ nữa!

  Trả lờiXóa
 14. Hành động hoãn thử tên lửa đạn đạp trong thời điểm này như một con gió mát nhẹ trong cái không khí nóng như chảo lửa trong mối quan hệ giữa hai phe Triều Tiên và Mỹ - Hàn. Nó làm cho tình hình hai bên bớt căng thẳng và có thể xoa dịu phần nào phía Triều Tiên đang rất căng thẳng và có thể khiêu chiến bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 15. Có thể có nhiều nguyên nhân dẫn tới hành động chưa thử tên lửa của Mỹ. Nhưng xét theo tình hình hiện nay với việc sự căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, chỉ với những hành động thử tên lửa của Mỹ - Hàn rất có thể dẫn tới cuộc chiến tranh. Vì vậy mình nghĩ Mỹ chưa thử tên lửa mới là hành động sáng suốt trong thời điểm này.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi nghĩ việc làm của Mỹ hiện tại là hợp lý. Không nên làm căng thẳng thêm tình hình giữa các nước trên bán đảo Triều Tiên. Mọi việc nên giải quyết một cách mềm mỏng và hợp tình hợp lý thì hơn.

  Trả lờiXóa
 17. Hành động của Mỹ tại thời điểm này là sáng suốt. Mặc dù trước đây Mỹ cũng rất là căng thẳng với 1 số nước như Irac, Iran...Nhưng có thể hiện tại chính sách đối ngoại của Mỹ đã thay đổi.

  Trả lờiXóa
 18. Đó cũng là một bước đi của Mỹ trong bối cảnh xung đột đang ngày càng leo thang trên bán đảo Triều Tiên, việc các bên liên quan có những động thái nhường nhịn nhau sẽ dần làm giảm đi sức nóng để chiến tranh có thể không xảy ra và nhân dân sẽ không phải chịu lầm than một khi vấn đề được giải quyết bằng súng đạn bằng quân sự

  Trả lờiXóa
 19. Trước tình tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên Mỹ phải hoãn thử tên lửa là điều hoàn toàn dễ hiểu, Mỹ là đồng minh thân cận của Hàn Quốc là chiếc ô hạt nhân bảo trợ cho Hàn Quốc, hơn thế nữa trong tâm trí người Triều Tiên Mỹ luôn là kẻ thù số một do vậy trước những yếu tố trên Mỹ hoãn thử tên lửa là một cách hạ nhiệt tránh đổ thêm dầu vào lửa để tình trạng chiến tranh không xảy ra

  Trả lờiXóa
 20. Với ngân sách quốc phòng chiếm 3% và ngân sách ngoại giao chỉ chiếm 1% ngân sách Liên bang, khó khăn tài chính đang đe dọa nền quốc phòng và chính sách ngoại giao của Mỹ. Chính quyền Obama-II buộc phải tái cấu trúc lại chính sách đối ngoại-an ninh-quốc phòng trong điều kiện mới.

  Trả lờiXóa
 21. Về chiến lược đối ngoại, có một sự điểu chỉnh rất cơ bản tư duy chiến lược và học thuyết can dự: Mỹ sẽ giảm cam kết và cam kết một cách có chọn lọc, giảm dính líu và dính líu một cách có chọn lọc. Việc Mỹ rút quân Mỹ khỏi Afghanistan vào cuối năm 2014 được đánh giá là sự rút lui vai trò sen đầm quốc tế một cách chọn lọc.

  Trả lờiXóa
 22. Cách thức Mỹ can dự vào các cuộc xung đột Lybia, Mali và Syria thể hiện tư duy chiến lược mới của Mỹ về can dự thận trọng, có mức độ và chọn lọc: những nơi không thuộc lợi ích sống còn, nhưng cần hỗ trợ các đồng minh NATO trong nỗ lực chống các thế lực hồi giáo cực đoan, Mỹ chỉ đóng vai trò tình báo, hậu cần, huấn luyện, nhưng không can dự trực tiếp quân sự. Trong Chiến tranh Lybia, Mỹ chỉ thực hiện một số hoạt động chiến đấu vào thời điểm lực lượng Anh, Pháp không có khả năng thực hiện giải quyết chiến trường; những công việc chính được để cho các nước đồng minh phương Tây và lực lượng đối lập bản địa trực tiếp thực hiện.

  Trả lờiXóa
 23. Bài học lớn được rút ra từ hai cuộc chiến tranh Iraq và Afghanistan là lực lượng Mỹ có thể đánh bại lực lượng quân sự đối phương nhưng Mỹ thất bại trong việc áp đặt các giá trị Mỹ để xây dựng các chính quyền sở tại ổn định.

  Tuy vậy, dù mất vai trò độc tôn sau Chiến tranh lạnh, nhưng giữa 3 trung tâm quyền lực thế giới hiện nay (Mỹ-Tây Âu, Trung Quốc), Mỹ hiện vẫn là cường quốc toàn cầu, mạnh nhất thế giới trên cả ba phương diện kinh tế, chính trị, quân sự. Thế giới vẫn cần Mỹ cũng như Mỹ không thể rút lui khỏi công việc thế giới.

  Trả lờiXóa
 24. Châu Á-Thái Bình Dương vẫn được xác định là ưu tiên trong chiến lược đối ngoại của Mỹ, ít nhất vì hai lý do chính: Khu vực này là động lực tăng trưởng kinh tế thương mại của thế giới; Mỹ là một cường quốc Thái Bình Dương có những lợi ích quốc gia tại khu vực này, đồng thời Trung Quốc vẫn là mối đe dọa tiềm năng đang tìm mọi cách thách thức vị trí lãnh đạo của Mỹ về kinh tế, chính trị và quân sự.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog