Loa Phường Blog

Nghị định mới về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet, thông tin điện tử trên internet có gì mới

Loa Phường Phường Loa
          

Trước những thay đổi nhanh chóng của công nghệ thông tin và nhu cầu phát triển của xã hội, việc thay thế nghị định mới về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng là một đỏi hỏi khách quan, mang tính cấp thiết nhằm tạo hành lang pháp lý cho công tác quản lý đồng thời tạo điều kiện cho phát triển ngành bền vững.
Theo đánh giá, tại Nghị định mới các khái niệm cũng được làm rõ hơn. Cụ thể như sau:      Tại điều 3 của Nghị đinh phần giải thích từ ngữ: theo nghị định cũ có 14 từ ngữ được giải thích, trong khi đó tại nghị định mới số lượng này tăng lên đến 24 từ, ngữ được làm rõ.

Những điểm nổi bật đáng lưu ý của Nghị định mới là tăng cường công tác quản lý với trò chơi điện tử trực tuyến, nội dung được dư luận đặc biệt quan tâm nhất là khi những hiệu ứng phụ cuả nó đang là vấn đề gây bức xúc trong xã hội nhất là đối với các bậc phụ huynh. Theo nghị định mới, công tác quản lý sẽ tập trung vào các doanh nghiệp cung cấp trò chơi điện tử trên mạng, các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng
Đại lý internet, một trong những tụ điểm chơi game online

Một trong những phần rất quan trọng của nghị định là hoạt động quản lý nội dung thông tin. Văn bản này quy định về quyền và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân khi cung cấp hoặc sử dụng thông tin trên mạng internet. Điểm mới trong nghị định là công tác quản lý với các mạng xã hội nước ngoài, theo đó có những điều khoản quy định về quản lý dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông; quy định về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới của các doanh nghiệp nước ngoài; tăng cường quản lý an toàn thông tin và an ninh thông tin thông qua sự phối hợp giữa Bộ TT&TT và Bộ Công an.

Với Nghị định mới được ban hành, chắc chắn sẽ khắc phục được những lỗ hổng về căn cứ pháp lý trong hoạt động cung cấp, quản lý, sử dụng thông tin điện tử trên internet. Song dù với bất cứ hệ thống pháp luật nào thì việc giáo dục ý thức của con người trong việc chấp hành pháp luật cũng là những hoạt động hết sức quan trọng cần được quan tâm đúng mức. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog