Loa Phường Blog

TRÍ THỨC HAY LÀ HÁO DANH


Theo trelangblogspot.blogspot.comTrong lúc đang phải gồng mình lên để giải quyết những hậu quả do sự yếu kém trong quản lí kinh tế, xã hội để lại, thời gian qua nhà cầm quyền ở Việt Nam cũng vất vả không kém trong những cố gắng đối phó với tập hợp của một số trí thức cơ hội trong nước đang can thiệp sâu vào đời sống chính trị. 

Bên cạnh số đông trí thức có tâm huyết, trách nhiệm đang cố gắng chia sẻ khó khăn với những người lãnh đạo đất nước thì có một bộ phận nhỏ trí thức đã kết bè, kéo cánh làm rối thêm tình hình. Có thể kể ra một số hoạt động gần đây của họ như: tổ chức biểu tình chống Trung Quốc gây căng thẳng trên Biển Đông, gợi lại những xung đột trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa, chiến tranh biên giới phía Bắc để kích động sự thù hận với Trung Quốc; Tự soạn thảo Hiến Pháp mới, đưa kiến nghị, kí tên tập thể đòi sửa đổi Hiến Pháp theo ý mình; Kí tên vào tuyên bố công dân tự do… Liên tục như vậy và cũng chỉ một nhóm trí thức đó làm tình hình đã rối càng rối thêm. 

Thực tình mà nói, trong số những việc nói trên có khía cạnh họ đúng, nhất là cách lập luận, nói năng ở một số vấn đề là rất thuyết phục. Tuy nhiên, do động cơ không trong sáng họ đã ngụy biện để bẻ cong chân lí phục vụ cho mục đích của họ là kích động sự thù hận của dân chúng với chính quyền. Chính vì vậy mà họ rất khéo léo trong khai thác các vấn đề, các sự kiện làm cho dân lành dễ ngộ nhận. 

Trong câu chuyện biểu tình chống Trung Quốc họ đã lấy những tình huống cụ thể như cản trở, xua đuổi ngư dân, cắt cáp thăm dò dầu khí, đưa người ra du lịch ở Trường Sa, thành lập đơn vị hành chính Tam Sa, lục lại công hàm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng kí năm 1958 về biển Đông, cuộc chiến đảo Gạc Ma… để hô hào một cuộc chiến chống Trung Quốc, coi Trung Quốc là kẻ thù, đổ tội cho chính quyền bất lực, bán nước, cúi luồn làm nô lệ cho Trung Quốc… Những tuyên bố đó được phát ra từ những người tự vỗ ngực là đã từng làm cố vấn cho hai đời chính phủ thì quả thực là không hiểu nổi. Cái không hiểu cơ bản nhất là các cựu cố vấn chính phủ đã không lấy cái lợi ích căn bản, nền tảng vì sự yên ổn của an ninh quốc gia mà chọn cách ứng xử sao? Nếu chỉ vì những sự việc đó mà tuyên bố thù địch, gây chiến tranh với nhau sao? Chưa nói đến xu hướng hội nhập của thế giới ngày nay đã làm các quốc gia lệ thuộc, tương tác lẫn nhau để phát triển. Quan hệ đối ngoại cũng đã chuyển từ chia phe, đối địch sang hợp tác cùng có lợi. Trong dòng vốn rẻ. ưu đãi được rót vào Việt Nam cho đầu tư, phát triển có cả dòng vốn khá lớn từ Trung Quốc… Nhiều lắm những lí lẻ bị họ lờ đi mà chỉ hô hào cho sự thù địch. Là con dân đất Việt, chẳng ai không căm giận lũ đại hán dở trò tiểu nhân cứ quấy nhiễu, chọc tức láng giềng trên thế nước lớn. Song gậy ông đập lưng ông, càng làm vậy thì các nước nhỏ càng cảnh giác và xa cách họ mà thôi. Tuy nhiên, không thể vì thế mà gây chiến với họ được, mà phải kiềm chế họ, tranh thủ hòa bình để xây dựng đất nước. Hỡi những cái đầu trí thức kia ơi, đừng dối trá. 

Chưa hết, trong cái trò hề biểu tình chống Trung Quốc họ đã cố tạo ra những tình huống để tạo tiếng vang cho mình. Tôi đã từng cùng đến những cuộc biểu tình đó để quan sát. Thực ra, họ chỉ có một nhúm người thôi, đầu tiên là tụ tập nhau lại, tung biểu ngữ, cờ quạt ra, chụp vài cái ảnh để đưa ngay lên mạng rồi kéo nhau ra đường. Cái thâm thúy của họ là ở chổ, phố xá Hà Nội, Sài Gòn lúc nào cũng đông đúc, chỉ cần xàng xê một chút giữa đường là sẽ ùn tắc lại. Quay phim đi, chụp ảnh đi, sẽ thấy một rừng người, xe, nhưng thực ra chủ yếu là dân lành đi qua không lưu thông được mà thôi. Hơn thế nữa, người VN vốn hay hiếu kì, dừng lại xem, tắc đường, thành đám đông, vậy thôi. Nếu chính quyền cao tay làm hàng rào ngăn tuyến cho họ đi thì chỉ một lúc thôi, tự họ thấy lạc lõng mà giải tán. Một cuộc biểu tình mà không có lấy một diễn văn cho ra hồn, không có lấy một thủ lĩnh chính trị cho sáng giá thì thật thảm hại. 

Họ cũng đã cố lôi kéo giới này, lực lượng nọ vào cho đông đúc, xôm tụ nhưng thất bại. Đầu tiên là giới sinh viên, lớp trẻ sẵn nhiệt huyết nhưng rất ấu trỉ về chính trị, rất thiếu kinh nghiệm sống. Song, thanh niên, sinh viên bây giờ quan tâm những cái khác chính trị. Họ có thể gào lên, khóc lóc đến chết ngất vì một thần tượng giữa đám đông hàng ngàn người nhưng họ không biết bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn là ai. Thế rồi các biểu tình viên quay sang lôi kéo các nhóm nông dân mất đất khiếu kiện đông người. Nhưng các bác nông dân chất phác vốn thực tế hơn trí thức, họ chỉ biết đòi đất của họ chứ không quan tâm đến chính trị. Cho đến bây giờ, họ chỉ còn trông cậy vào lơ thơ vài nhân vật bất mãn do đủ thứ lí do, chia chác của thừa kế không đều mà chính quyền không bênh vực, cơ quan thải hồi, công ty cho thôi việc, vợ ngoại tình với xếp… 

Trong câu chuyện ra kiến nghị, tuyên bố, kí tên tập thể nào đòi bỏ điều 4, tam quyền phân lập, từ giã ý thức hệ, phi chính trị hóa quân đội… Họ cũng đã thiếu trung thực - phẩm chất vốn có của giới trí thức - rằng họ rất hiểu những đặc điểm riêng có của truyền thống chính trị Á Đông. Nếu không có cách đi đúng đắn sẽ rất dễ bạo động, bạo lực. Rằng họ rất hiểu bên cạnh một số tồn tại, yếu kém của giới cầm quyền về sai lầm kinh tế, tham nhũng… Đảng cộng sản và Nhà nước XHCN Việt Nam đã làm được nhiều việc lớn cho độc lập dân tộc, xóa bỏ áp bức bóc lột, xóa đói giảm nghèo, thực hiện chính sách xã hội cho hàng chục triệu người vừa qua khỏi chiến tranh, chèo chống với ngoại bang xâm lược, cấm vận, phát triển kinh tế, văn hóa, nâng cao mức sống cho nhân dân. Cách tuyên truyền của họ là chỉ lu loa lên những tồn tại, yếu kém, những bất công đây đó để kích động những người dân lành đang quẫn bách trong thời buổi khốn khó mà thôi. 

Cái tâm không trong sáng của họ lộ rõ qua việc lấy chữ kí nhiều người để gây sức ép lên giới cầm quyền. Mọi người đang góp ý đấy thôi, các cơ quan có trách nhiệm đang thu thập, tổng hợp ý kiến đấy thôi, nếu thành tâm thì cứ góp ý chứ sao lại phải kí tá rồi gào lên những ngàn, vạn người này mới là chân lí. 

Nói tóm lại, chỉ là sự háo danh mà thôi, chẳng lừa được ai đâu.

64 nhận xét:

 1. Trí thức chân chính không háo danh đâu. Chỉ có "chí thức" mới cần cái danh hão

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. *TIÊN SƯ TỤI BA QUE

   Có một lũ già ngu hơn lợn
   Não toàn giòi mặt chó nhơn nhơn
   Nhân cách uốn lượn giống lươn
   Bẻ cong lịch sử, bố tương vỡ mồm

   Chường mặt chó ra điều nhân sỹ
   Vẻ đau thương vận bĩ quốc gia
   Ngu hơn lợn - ngỡ tinh hoa
   Được lời nịnh thối - ngỡ là ông sao.

   Thằng hán nôm núp trang bô sít
   Chuyên bới phân, móc đít ra soi
   Chê rằng phân rất lắm giòi
   Lại khen bên Mỹ ít giòi ít phân.
   Tụ tập nhau 72 nhân sỹ
   Giở trò ma chữ ký nhân dân
   Không ngờ bị Bần Cố Nông
   Chơi cho một vố ọc phân lên mồm.


   Thằng răng vổ viết "bên thắng cuộc"
   Một lũ ngu vớ được xít xoa
   Đéo biết rằng nó ba hoa
   Bốn mươi phần nó bịa ba chín phần
   Nó tính chuyện bẻ cong lịch sử
   Trắng thành đen, thiện ác đổi thay
   Đảo luân lộn lý cho tày
   Da mặt thằng vổ chắc dày hơn mông.

   Có thằng trước nhà văn quân đội
   Rửng rưng vào nói tội gì đâu
   Chẳng qua trong lúc đánh nhau
   Đòn tra tấn giã lên đầu tù nhân
   Là biện pháp khảo tra tin tức
   Có chi mà so sánh cân đo
   Địt con mẹ, khốn nạn chưa
   Núi xương với nó vẫn chưa là gì.

   Nhà thơ Chí chuyên làm thơ cứt
   Thơ đéo gì ý thức lang băm ?
   Đéo gì giẻ rách, tâm thần ?
   "Muốn mang hồ", "vác sông Hồng" là sao ?
   Ngồi đáy giếng "Ếch" chê đất nước
   Đất nước buồn lại bị ruồi bu
   Ruồi đây là những đứa ngu
   Vui hơn ngày trước lại tru là buồn.

   Đứa bá láp thích thơ năm chữ
   Trình như lồn, nhân cách hố phân
   Viết thơ tỏ vẻ ân cần
   Dặn dò giới trẻ chớ nhầm đường đi
   Nó nhất quyết biểu tình Tung Quắc
   Đề phòng khi nhà nước đớn hèn
   Năm 79 mày có xem ?
   Khựa sang là múc, hèn con mẹ mày.
   "Lại nói về chiến tranh" quá khứ
   Chuyện trong rừng thanh nữ thủ dâm
   Viết xong kết luận cái rầm
   Để cho đỡ chết khỏi cần đánh nhau
   Nó kết luận đéo cần chính nghĩa
   Đéo cần chi giải phóng quê hương
   Để cho nước đỡ tang thương
   Rõ phường khốn nạn, rõ phường vô ơn.

   ....................................

   Đấy, nhân sỹ đấy! Còn nhiều nữa để dành viết sau.

   Nhân sỹ cái con bà chúng nó
   Rặt một bầy chó má ngựa trâu
   Ngu si toàn cứt trong đầu
   Huyênh hoang, khốn nạn chó đâu sánh bằng.

   Xóa
 2. Chỉ là 1 lũ thùng rống kêu to, những trí thức thật sự họ có cái nhìn khách quan về thời thế, không bao giờ hành sự 1 cách ngu dốt như mấy cái đứa này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai cũng chọn việc biểu tình/ Ra đảo sẽ dành phần ai?
   Nhạc: Trần Long Ẩn
   Lời mới: Bần Cố nông

   Khi nghĩ về cuộc biểu tình
   Tôi thường nghĩ về đàn bò điên.
   Khi nghĩ về đàn bò điên
   Tôi thường nhớ về “đàn rận”,
   Trẻ trung như Bùi Minh Hằng,
   Già nua như cụ Đức già
   Ngày đêm phá chính quyền!

   Ai đã từng gặp Bùi Hằng
   Sẽ hiểu thế nào là cằn - thô,
   Ai chưa hiểu sự già nua
   Hãy nhìn ngắm cụ rận già
   Và em chớ có xem thường
   Từ những con chấy rận già kia!

   Và tôi vẫn nhớ hoài một thằng điên
   Suốt ngày đưa tin tường thuật
   Có biểu tình là có mặt
   Chụp hình, post, đưa tin, bịa đặt để câu viu!

   Ai cũng chọn việc biểu tình,
   Ra đảo sẽ dành phần ai?
   Ai cũng một thời trẻ trung
   Cũng từng nghĩ về biển đảo.
   Phải đâu yêu nước thì biểu tình ?
   Tại sao không xung phong ra đảo.
   Phải không em, phải không anh ?

   Chân lý không phải chỉ biểu tình
   Đang còn khối việc cần làm hơn!
   Xin hát về bạn bè tôi
   Những người cầm súng (nơi) hải đảo.
   Ngày đêm canh giữ đất trời
   Rạng rỡ như rừng mai nở chiều xuân.
   Nguồn: Bần Cố nông

   Xóa
 3. bọn này chỉ là một lũ háo danh thôi! tri thức gì cái giống ấy! bọn chúng muốn nổi tiếng để ai cũng biết tới chúng, nên muốn gây mấy cái sicandan thôi!kakaka

  Trả lờiXóa
 4. Trí thức dởm, nếu là một trí thức chân chính thì sẽ đóng góp sức mình cho đất nước chứ không phải là nói xấu chế độ, nói xấu nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi thấy mấy bác này tốn thời gian và giấy mực quá! Thời gian các bác đi chõ mõm vào công việc chính trị và làm đảo lộn tùng phèo thì thay vào đó các bác đi nghiên cứu khoa học đi cho xã hội nhờ.

  Trả lờiXóa
 6. Tất cả những điều đó chỉ những lời lẽ hòng che mắt thành của cái bọn phản động thui.Chúng muốn đất nước ta thêm rối ren rùi tự diễn biến tự tan vỡ theo âm mưu lâu dài của chúng.Chúng ta cần phải suy xét đến tầm ảnh hưởng của những vấn đề này tránh mắc sai lầm mà mắc mưu chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Mấy ông trí thức này vô công rồi nghề à? Ngồi rỗi hơi nên phát biểu linh tinh à? Đáng lẽ mấy ông phải làm gương cho hội sinh viên và thế hệ trẻ chứ. Mấy ông cứ như thế này thì làm sao đất nước phát triển được?

  Trả lờiXóa
 8. Toàn bọn háo danh thì có, trí thức cái nỗi gì. Không tập trung nghiên cứu khoa học thì chớ chỉ thấy phát biểu lung tung bậy bạ. Kiểu gây xì căng đan để được nổi tiếng đây mà

  Trả lờiXóa
 9. nếu thực sự đó là những tri thức thật, thì họ cũng chỉ là người vô dụng vì có tài mà không có đức, có tài mà không cống hiến cho đất nước, lại đi chống lại quốc gia dân tộc mình thì chỉ là thứ bỏ đi

  Trả lờiXóa
 10. Như bác Hồ đã nói "Có tài mà ko có đức thì vứt" những kẻ này cũng vậy thui có tài nhưng có đức ko có tâm thì cũng chỉ là con ròi của xã hội.Cái vẻ tri thức mà họ tự cho thật đáng thương cho những kẻ ko biết là mình bị lợi dụng cũng như ko biết thực sự rằng những hành động của họ hết sức ngu dốt

  Trả lờiXóa
 11. toàn bọn háo danh, háo tài, chỉ vì điều đó mà đi làm những chuyện bất lương, hại dân hại nước, không đáng mặt làm người!

  Trả lờiXóa
 12. một lũ háo danh mà thôi, tri thức gì chúng, nếu là tri thức thì nên lấy cái tri thức đó cống hiến cho nước nhà chứ không phải là dùng tri thức để chống lại quốc gia dân tộc mình rồi nhận vài cái bằng khen của bọn đế quốc

  Trả lờiXóa
 13. Cậy mình có chút kiến thức rồi ra vẻ ta đây đó. Sao mà phải xin chữ ký của nhiều người làm gì khi mà nếu họ muốn như thế thì tự họ khác lên tiếng, lấy số đông hòng đàn áp chăng

  Trả lờiXóa
 14. NHững chữ ký mà bauxit kêu toàn là tri thức ký tên cả thật ra đâu có chi thức gì đâu.Mà phải là người như thế nào mới được coi là trí thức đây.Ở nước ta giờ ở đâu cũng mọc lên trí thức?Không hiểu trí thức là phải là người như thế nào mà đâu cũng gọi những kẻ không ra gì cũng gọi

  Trả lờiXóa
 15. Nếu có năng lực thì hãy đóng góp sức mình vào công cuộc giữ gìn và bảo vệ đất nước. đừng có dùng lý lẽ luận điệu xảo trá để kêu gọi biểu tình, như vậy sẽ chẳng giải quyết được gì cả, chỉ làm cho đất nước loạn lên thôi

  Trả lờiXóa
 16. Tri thức để làm gì khi mà những kiến thức dùng để chống phá đất nước.Học hành làm gì để rồi trở thành kẻ bỏ đi...

  Trả lờiXóa
 17. Một lũ trí thức dởm luôn tìm mọi cách để phá hoại đất nước. cứ bắt hết chúng nó lại cho vào tù để chúng bớt sửa đi là tốt nhất

  Trả lờiXóa
 18. Trí thức thực sự thì phải xây dựng đất nước chứ đâu có như bọn này, suốt ngày chống với chẳng phá.

  Trả lờiXóa
 19. Người xây, kẻ phá, vậy mà cũng tự nhận là tri thức, tri thức để xây dựng tổ quốc, chứ hem phải để đi chống phá nhà nước, hại nhân dân, đây là loại tri thức cặn bã, tri thức trên giấy tờ, tri thức ăn cơm hải ngoại, phải dẹp sạch bọn này thì xã hội mới tiến bộ và phát triển được.

  Trả lờiXóa
 20. Tri thức gì mà lại đi bán rẻ phản bội lại tổ quốc.Không hiểu bọn chúng có biết suy nghĩ không hay chỉ vì đồng tiền mà lú lẫn.

  Trả lờiXóa
 21. Rõ ràng là họ đã ở đó, đã chứng kiến sự thật của cái thời lịch sử loạn lạc ấy, thế mà sau đấy họ lại phủ nhận tất cả. Họ bịa đặt, xuyên tạc sự thật, nói rằng chúng ta bán nước luồn cúi, rồi tự thảo ra một bản dự thảo hiến pháp để cùng ký vào. Cho tôi hỏi thật các ông nhận được bao nhiêu trong cái vụ dự thảo hiến pháp lần này?

  Trả lờiXóa
 22. Những kẻ đã làm việc đó chắc chắn không phải vì họ nghĩ đến dân đến đất nước mà thảo ra cái bản hiến pháp của họ mà thực ra họ nhận được tiền để làm những việc đó, họ đang tâm bán đứng tổ quốc. Không thể hiểu được. Tiền quan trọng thế sao

  Trả lờiXóa
 23. Trí thức quái gì mấy cái loại này, toàn mấy thằng có dăm chữ đã tưởng mình hơn người, quay ra nhìn đời bằng nửa con mắt ấy mà

  Trả lờiXóa
 24. Toàn một lũ lấy cái cớ là tri thức rồi thì tiến sỹ này nọ học thức đầy mình ra để phán ra những câu nghe thì có vẻ triết lý những thực chất là rỗng tuếch, chúng chỉ mượn cái danh tri thức của mình để tuyên truyền chống lại Nhà nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Các thế lực thù địch thường có những hoạt động dùng tiền bạc để mua những người trí thức của nước ta nhằm phục vụ cho các hoạt động chống phá của bọn chúng. Thường số tiền chúng bỏ ra là rất lớn khiến nhiều người làm việc cho chúng để kiếm được số tiền đó. Đây cũng có thể được coi là một chiêu thức mới của bọn phản động lợi dụng tiếng nói của những người tri thức trong nước.

  Trả lờiXóa
 26. Trong những bài viết kích động hay là phản đối Nhà nước ta thường xen vào mấy câu kiểu như tôi là tiến sỹ này nọ hay tôi là giáo sư này nọ, mục đích chỉ để cho ai đọc vào thấy cái danh ấy để tin những lời mà bọn chúng thêu dệt nên. Mọi người cần có sự cảnh giác nhất định khi gặp phải những luận điệu kiểu như thế này tránh để bị mắc lừa làm đồng lõa cho những tên phản động.

  Trả lờiXóa
 27. Tôi thấy chính quyền và cá ngành, các cấp có chức năng cần có những động thái cũng như hành động mãnh mẽ và quyết liệt hơn nưa cho nhưng hành động có phần thái quá của những nhân sỹ tri thức rởm này không thể để chúng lộng hành quá muốn làm gì thì làm muốn nói gì thì nói được.

  Trả lờiXóa
 28. Kêu gọi cái gì, biểu tình chống Trung Quốc chỉ là cái vỏ bọc cho một hành động chống đối chính quyền. Lấy cái cớ ấy để kêu gọi nhiều người tham gia cùng bọn chúng để lực lượng của ta khó đối phó rồi thì mới lộ rõ bộ mặt của mình chống đối Đảng, chống đối Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 29. Chúng mượn cớ biểu tình chống Trung Quốc từ đó quay ra chửi Đảng, chủi chế độ. Mưu đồ thâm độc của chúng là thông qua việc tranh chấp chủ quyền biển đảo với Trung QUốc để lên án nhà nước, Đảng ta, làm cho nhân dân ta mất lòng tin vào Đảng để từ đó mà đi theo chúng. Quá thâm độc

  Trả lờiXóa
 30. Chống Trung Quốc cái gì kia chứ, bọn này chỉ toàn là bọn phản động thôi, cho chúng hết vào tù cho sạch nợ.

  Trả lờiXóa
 31. mấy bọn này chỉ là lũ háo danh như bài viết đã nói thôi, chúng sống trong ảo vọng, mê muội! không tìm được lối thoát!

  Trả lờiXóa
 32. đã đóng góp ý kiến thì phải dựa trên cái tâm, vì sự phát triển của dân tộc, của đất nước, còn những kẻ vì hám danh, hám lợi thì làm gì có cái tâm đó, làm gì có cái quyền để đóng góp ý kiến chứ.

  Trả lờiXóa
 33. Bọn trí thức rởm thì luôn tìm cách chống phá đất nước. Chúng lợi dụng những sai sót trong quá trình quản lý đất nước để tập hợp, lôi kéo đông người tụ tập biểu tình chống đối nhưng mục đích của chúng không phải là vì đòi công bằng, vì lợi ích quần chúng mà chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu được chu cấp bởi chính phủ nước ngoài để phá hoại đất nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 34. Những kẻ được coi là có ăn, có học thậm chí là có được đi du học, làm việc, công tác tại nước ngoài nhưng lại quay lưng lại với đất nước, đã không đem kiến thức sự hiểu biết của mình để cống hiến cho đất nước mà lại còn chống phá đất nước thì thật là những kẻ đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 35. Trên các trang như anhbasam bauxit danlambao...v.v. tri thức thật cũng có tri thức rởm cũng có nhưng tất cả những kẻ chuyên đi xuyên tạc sự thật như thế liệu có thể được gọi là tri thức không.Từ Tri thức nghe đã thấu hiểu là một người có văn hóa có hiểu biết chữ nghĩa giỏi rùi.Không lẽ nào những người hiểu biết vậy mà lại có thể bị rơi vào cạm bẫy của những kẻ phản động bán nước sao.Họ cố tình như vậy thui chỉ vì đồng tiền vi danh.

  Trả lờiXóa
 36. Với những loại vô sỉ,không còn tính người, không còn tình yêu dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, chỉ còn sự hám lợi, hám danh này thì nhà nước cần có biện pháp để cải tạo chúng nó, để nó nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật chỉ gây hại cho đất nước

  Trả lờiXóa
 37. Mục đích của chúng là làm đất nước ta bất ổn, loạn lạc thậm chí là chiến tranh sảy ra. Khi đó chúng đã bay sang nước ngoài để cười một cách thỏa chí rồi.

  Trả lờiXóa
 38. Danh hay không không quan trọng với chúng đâu mà mục đích của chúng là khiến càng nhiều người tin chúng càng tốt và nhiều người theo chúng càng tốt

  Trả lờiXóa
 39. đối với lũ chấy rận vô liêm sỉ này thì cái danh trí thức mà chúng tự phong cho mình chỉ là cái mác để khiến nhiều người khâm phục và dễ bị chúng lừa gạt mà thôi

  Trả lờiXóa
 40. thế nào là trí thức? cái trí thức phải được trao gán cho những con người có lương tâm, yêu nước, yêu đồng bào thực sự chứ còn lũ bán nước này thì sao đủ tuổi chứ!

  Trả lờiXóa
 41. Trí thức gì cái loại người như thế này, bọn phản động sao lại được gọi là trí thức được.

  Trả lờiXóa
 42. chắc chắn là hão danh rồi, tự nhận rồi tự tìm cách tung hô năng xê mình thành trí thức thôi, vụ việc 72 nhân sĩ trẻ như một bằng chứng rõ ràng nhất

  Trả lờiXóa
 43. Chuẩn. Đây chỉ là sự háo danh của một nhóm các vị nhân xĩ đã về hưu nhưng sợ bị quên lãng. Thiết nghĩ thay vì tập hợp chữ ký gây sức ép lên giới cầm quyền thì các vị hãy suy nghĩ cho đất nước trong lúc đang gồng mình chống chọi với bao khó khăn, với sự hung hăng của Trung Quốc, với suy thoái kinh tế...

  Trả lờiXóa
 44. Toàn bọn háo danh hão, trí thức cái nỗi gì. Không tập trung nghiên cứu khoa học phát triển đât nước thì chớ chỉ thấy phát biểu lung tung bậy bạ.

  Trả lờiXóa
 45. chỉ là những kẻ háo danh, không háo danh thì cũng vì tiền cả thôi, trong khi tất cả nhân dân đang hăng say lao động sản xuất thì mấy ông lại làm lũng đoạn lòng dân vậy

  Trả lờiXóa
 46. Tri thức của chúng là loại tri thức bậy, tri thức xấu nếu thực sự là người có tri thức thì đã không hành động ngu xuẩn như vậy, có tri thức thì nên ra sức xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
 47. Người có tri thức không bao giờ hành động như thế, không bao giờ phản bội Tổ Quốc, chúng chỉ là những kẻ háo danh háo tiền vì những đồng dola bẩn thỉu mà bán mình rồi bán cả dân tộc

  Trả lờiXóa
 48. Tri thức thì chưa đâu vào đâu đã hám danh lợi theo đuổi cái vô nghĩa và kết quả cho sự phản bội chính là thân bại danh liệt, thật đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa
 49. tất cả những kẻ vì danh lợi vì lợi ích bẩn thỉu của cá nhân mà quay lưng lại với đất nước với dân tộc cần bị trừng trị

  Trả lờiXóa
 50. Nhũng kẻ hám danh lợi, vì lợi ích cá nhân mà bán rẻ lương tâm. Được đào tạo có trong người ít kiến thức là bắt đầu viết lung tung. Loại đấy sẽ bị pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
 51. Những trí thức là tầng lớp chiếm số ít trong xã hội, được đào tạo, ăn học. Có nhiều trí thức đã đem khả năng của mình cống hiến cho đất nước, đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Nhưng cũng có một số vì hám danh lợi mà bỏ đi lương tâm, dùng trí thức viết bài chống phá Nhà nước. Thật là phí tài năng.

  Trả lờiXóa
 52. tri thưc một nguồn lực có thể coi là tiềm năng lơn của đât nước mà lại đi bán đứng dân tộc mình bắt tay cùng bọn phản động để kiếm tiền vụ lợi,thật đáng buồn khi chúng ta phải sử lý một số tri thưc hám lợi

  Trả lờiXóa
 53. Nhưng kẻ háo danh, được n học, có trong mình trình độ. Nhưng lại đem trinh độ đó đi làm những việc trái với lương tâm, trái pháp luật. Thật đáng buồn, nếu như trí thức đó được đem ra góp phần xây dựng đất nước thì tốt biết bao. Nhưng thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 54. Đội bên ngoài là cái lốt tri thức, ta đây rất hiểu biết, rất uyên bác, nhưng ẩn chứa bên trong là những âm mưu, thủ đoạn hết sức hèn mọn và bẩn thỉu. có tri thức, họ không phục vụ quê hương, phục vụ đất nước, đền đáp công ơn nuôi nấng của đáng sinh thành. trái lại, họ chạt theo lợi ích cá nhân trước mắt, lóa mắt vì những đồng tiền mà sẵn sàng quay lưng lại với quê hương, với tổ quốc, với lịch sử của đất nước mình. Những con người như vậy thật là đáng lên án, cần loại bỏ ra khỏi xã hội

  Trả lờiXóa
 55. đã có không ít người thực sự có tri thức, nhưng bị lôi kéo bởi những danh lợi trước mắt, đã quay lưng với cả dân tộc. Nhưng cũng không ít người không hề hiểu biết, nhưng luôn gián mác tri thức, để rồi nói xấu, xuyên tạc chế độ đã nuôi sống mình, chế độ phải đánh đổi bao nhiêu xương máu mới có được. thật đáng khinh cho những con người như vậy, vì danh lợi mà lóa mắt

  Trả lờiXóa
 56. Bên cạnh những trí thức có tâm huyết phục vụ cho lợi ích của đất nước thì có một số trí thức kết bè kéo cánh làm xấu thêm tình hình trong nước. Trong thời gian qua chúng ta đang phải gồng mình chống lại sự suy thoái về kinh tế đồng thời phải đối phó với những kẻ cơ hội chính trị làm tổn hại đât nước.

  Trả lờiXóa
 57. Hiện nay có rất nhiều tri thức lên tiếng đòi dân chủ nhân quyền, họ có những bài phát biểu chống lại đường lối của Đảng và Nhà nước ta đi ngược lại lợi ích của nhân dân. HỌ là là những con người của tri thức nhưng lại có những hành động như vậy thì hơi khó hiểu, có lẽ vì họ muốn nổi tiếng chăng hay vì một cái gì đó theo tôi thì họ muốn lên báo nhiều hơn

  Trả lờiXóa
 58. Háo danh nên mới bị cố nông lừa. =)). Đây gọi là ngu thì chết chứ bệnh tật gì.

  Trả lờiXóa
 59. Một số nhà tri thức hiện nay có nhũng lời phát biểu về tự do nhân quyền đi ngược lại đường lối chính sách của đảng và nhà nước ta. Họ là những co người có học vị, có trình độ nhận thức cao được tiếp xúc với văn hóa của nhân loại nhưng những phát ngôn của họ thì thật là ngu dốt thể hiện sự khờ khạo trong suy nghi. Có lẽ họ đáng mong chờ gì từ phát ngôn của mình chăng

  Trả lờiXóa
 60. Trong tình hình hiện nay một số nhà tri thức đã thực hiện hành vi lên tiếng đòi dân chủ nhân quyền, phê phán chế độ chính trị của nhà nước ta. Ngay cả những người có học thức cao cũng hành động điều đo. Nhưng có lẽ mọi người không biết rằng sau họ đều là các thế lực phản đọng chống lưng, hoặc họ hành động để lấy cái danh mà thôi

  Trả lờiXóa
 61. tri thức, tri thiếc cái gì, toàn là một lũ "lưu manh giả danh tri thức". Chẳng biết gì cũng nói loạn cả lên, được cho ít tiền là người ta bảo gì nói lấy.

  Trả lờiXóa
 62. Trí thức hay có tiếng nói gì thì ko cần biết, cứ cư xử như bà Lê Hiền Đức thì tôi cũng xin bái luôn.
  Haizzz....

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog