Loa Phường Blog

Tập Cận Bình và công cuộc chống tham nhũng

Loa Phường Phường Loa

       Các hãng thông tấn cho hay, kỳ họp Quốc hội lần này Trung Quốc đã đưa ra nhiều quy định tiết kiệm ngặt nghèo.
        Một số quan chức giàu có không thể dấu nổi tâm lý  lo lắng trước những tín hiệu thay đổi này từ ban lãnh đạo Trung Quốc. Người đứng đầu Đảng cộng sản Trung Quốc - ông Tập Cận Bình đang tập trung các nỗ lực cho hoạt động chống tham nhũng, mà theo ông lối sống xa hoa của nhiều quan chức là một trong những căn nguyên của tệ tham nhũng và là nguy cơ mất uy tín của Đảng.


Tập Cận Bình Tổng Bí thư BCHTW Đảng CS Trung Quốc - nêu cao quyết tâm chống tham nhũng 

Trong thời gian qua nhiều người dân Trung Quốc đã tỏ thái độ bức xúc trước tình trạng tham nhũng tràn lan, khoảng cách giữa người giàu và người nghèo ngày càng lớn, vì vậy việc làm này của chính phủ Trung quốc được xem là những nỗ lực nhằm trấn an dư luận và lấy lại niềm tin trong lòng dân chúng.
Trước đây kỳ họp quốc hội hàng năm là nơi phô bày quyền lực và sự giàu sang. Người ta có thể thấy hình ảnh những ông, bà nghị lái những chiếc xe sang trọng, đi những đôi giày đắt tiền bước xuống sảnh của tòa nhà Quốc hội trên những phương tiện truyền thông và ngầm hiểu đấy là biểu tượng của sự thành đạt. Nhưng nay sự thể đã khác.
Tuy nhiên nhiều nhà phân tích Trung Quốc và quốc tế cũng cho rằng còn quá sớm để khẳng định vào hiệu quả của những biện pháp trên vì đây chỉ là những nỗ lực ban đầu. Muốn chống tham nhũng thì cần phải nắm được tài sản thực của các quan chức song việc để họ công khai tài sản thật sự của mình sẽ không dễ  và tiến trình này sẽ cần một thời gian dài để có thể nhìn thấy hiệu quả của công cuộc phòng chống tham nhũng hiện nay.
 Tuy mới chỉ đưa ra những tín hiệu đầu tiên song lập tức người ta đã thấy một số quan tham Trung Quốc tìm cách đối phó bằng  cách bán tháo bất động sản sang trọng, bởi đây sẽ là những chứng cứ khó chối cãi về những nguồn tiền bất chính mà các quan tham kiếm được. Họ bán các bất động sản rồi chuyển tiền ra nước ngoài, bởi theo họ đây sẽ là cách giữ tài sản an toàn hơn nhiều nhất là khi những việc làm xấu xa của họ bị phơi bày ra trước ánh sáng. 
 Theo thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương Trung Quốc (CDIC), giao dịch bất động sản đắt tiền đã tăng “gấp trăm lần” sau khi ông Tập Cận Bình gửi đi thông điệp cứng rắn về quyết tâm chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc rằng: đấu tranh chống tham nhũng phải xử lý từ hổ đến ruồi, ngụ ý mọi tội phạm tham nhũng dù lớn hay nhỏ đều sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật. Theo người đứng đầu Đảng Cộng sản Trung Quốc tham nhũng có thể khiến đảng cầm quyền sụp đổ. 
Thế mới thấy chống tham nhũng tại đâu cũng khó...
17 nhận xét:

 1. Các bạn Trung Quốc đang cố gắng chống tham nhũng tại nước mình để tham lam, ăn chặn của nước khác đây mà. Chống tham nhũng ở đâu cũng khó,việc ngăn chặn tận gốc nạn tham nhũng là quan trọng hơn việc tóm được thủ phạm, sau khi đã xảy ra tham nhũng. Các chính sách chống rửa tiền hay buộc các quan chức chính quyền phải báo cáo công khai tài sản sẽ không thể giải quyết vấn nạn tham nhũng. Việc giám sát chặt chẽ những kẻ gọi là “quan chức độc thân trần trụi” cũng vậy, không thể để họ tham nhũng chán chế, đưa vợ con và tuồn ngân sách ra nước ngoài, rồi sau đó đi theo để hợp lý hóa gia đình được.

  Trả lờiXóa
 2. Anh cả cứ làm đi em làm theo na.

  Trả lờiXóa
 3. người trung quốc là vậy, ngàn đời nay quan tham trung quốc đều rất nổi tiếng, đời nào trung quốc cũng có cả tá "hòa thân"!keke

  Trả lờiXóa
 4. chống tham nhũng là việc làm hết sức cần thiết về vấn đề này ta cũng cần học hỏi Trung Quốc, để đất nước trong sạch cần loại bỏ những con sâu mọt

  Trả lờiXóa
 5. chống tham nhũng luôn là vấn đề mà các quốc gia rất quan tâm và triển khai rất mạnh mẽ, nước ta đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng do tổng bí thư chỉ đạo, chuyến này sẽ hết quan tham rùi

  Trả lờiXóa
 6. chống tham nhũng là những là vấn đề rất nóng trong tình hình hiện nay. muốn đất nước phát triển đi lên thì ta phải loại khỏi các con bệnh về tham nhũng thì mới lấy được và giư vững niềm tin của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. tham nhũng đã gây ra những tổn thất to lớn trong đời sống kinh tế chính trị của đất nước. nếu không ngăn chặn kịp thời thì nó sẽ làm mất đi niềm của nhân dân với Đảng với nhà nước, và nó còn bị các thế lực thù địch lợi dụng nhằm diễn biến hòa bình.

  Trả lờiXóa
 8. chống tham nhũng là những nhiệm vụ trước mắt và cần thiết được đặt lên hàng đầu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. phải lấy lại niềm tin của nhân dân thì phải loại bỏ tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng chống tham nhũng là điều rất khó khăn, nó đòi hỏi từ chính sách, cơ chế, là sự kết hợp sức mạnh của toàn dân. Hi vọng việt nam ta sẽ đẩy lùi nạn tham nhũng trong thời gian tới đây

  Trả lờiXóa
 10. Đẩy lùi được tham nhũng thì đất nước mới nhanh chóng phát triển được

  Trả lờiXóa
 11. Thế mới biết đâu đâu cũng có tam nhũng không chỉ riêng Việt Nam. Vì đó là bản chất của con người ta rồi.

  Trả lờiXóa
 12. Đâu đâu cũng có tham nhũng, tham nhũng không của riêng đất nước nào. Muốn đất nước phát triển ổn định thì vấn đề cần được giải quyết đó là nạn tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 13. đâu đâu cũng tham nhũng?em sợ rùi đó?mong rằng cái anh Tập Cận Bình giải quyết được sớm vấn nạn này.và mong anh cung trả lại trường xa và hoàng xa của viêt nam.

  Trả lờiXóa
 14. Tham nhũng không chỉ là sâu mọt của nền kinh tế mà còn làm băng hoại giá trị đạo đức dân tộc và làm cho người dân mất niềm tin vào chế độ. Mong rằng VN cũng sẽ đẩy lùi được tệ nạn tham nhũng để củng cố đất nước tiến lên theo con đường XHCN

  Trả lờiXóa
 15. trung quốc sẽ không chống nỗi tham nhũng đâu vì người trung quốc vốn dĩ tham lam mà! bất chấp lợi ích người khác mà vẫn làm mà

  Trả lờiXóa
 16. đừng nói thế hong song ạ. Người dân Trung Quốc cũng là người cả thôi. Tham nhũng là vấn nạn của quốc gia, của 1 bộ phận quan chức thôi. Tôi tin Tập Cận Bình sẽ thực hiện thành công cuộc chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 17. Bình cũ rượu mới.Thay nhân sự nhưng bản chất của bọn chúng thì vẫn như vậy.Âm mưu đối với nước ta của trung quốc vẫn sẽ không thay đổi

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog