Loa Phường Blog

Ông Nguyễn Đình Lộc và vụ kiến nghị 72

Loa PhườngPhường Loa

Hot, hot, hot…Cựu Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Đình Lộc phát biểu trên Truyền hình Việt Nam phủ nhận vai trò trong kiến nghị 72 về sửa đổi Hiến pháp. Số là trước đó ngày 4/2, ông Lộc đã dẫn đầu đoàn 15 nhân sỹ trí thức tới trao kiến nghị cho đại diện Ủy ban Pháp luật của Quốc hội trong đó có một số nội dung như đòi đa nguyên, đa đảng, phi chính trị lực lượng vũ trang....Nội dung của bản kiến nghị này sau đó được đặt tên là kiến nghị 72 bởi nó được đặt tên theo số các nhân sĩ ký tên kiến nghị.

Ông Nguyễn Đình Lộc trong chương trình Thời sự 22/3

Chương trình trả lời phỏng vấn của ông Nguyễn Đình Lộc

            Sự kiện này đã được tất cả các báo lề trái tung hô, ủng hộ. Trên một số trang tin như boxit, xuandienhannom… và một số trang tin lề trái khác thì hối hả đưa tin số người ủng hộ kiến nghị 72 đã tăng lên cả ngàn người…có tên đàng hoàng. Hot, hot….
Vậy mà sau đó vài ngày, một tay blogger “vô danh tiểu tốt” họ Bần nào đó lại chơi trò bẩn khi giả mạo cả một danh sách ma những người ủng hộ rồi lại lu loa trên mạng về việc này, việc làm của Bần khiến cả làng mạng ớ ra…Hóa ra: cái trò ủng hộ qua mạng chỉ là trò trẻ ranh bởi trên môi trường mạng tức là trên môi trường ảo vì vậy những cái tên kia cũng chỉ là những cái tên ảo mà thôi. 
         Ký tên ủng hộ là giả, đến ngay cả nội dung kiến nghị cũng chẳng được những người ký tên xem xét, nghiên cứu một cách kỹ càng. Trong cuộc phỏng vấn ngắn phát trên Chương trình Thời sự VTV1 tối thứ Sáu 22/3/2013, ông Nguyễn Đình Lộc  bác bỏ vai trò đại diện của mình, nói rằng tư cách trưởng đoàn chỉ được trao cho ông vào phút chót và nhiều nội dung thông tin trong kiến nghị này ông không hoàn toàn thống nhất. Sau đây Loa Phường xin trích lại lời phát biểu của ông Lộc để bà con tham khảo nhé phóng viên VTV giới thiệu: Từng là người đứng đầu ngành tư pháp, ông Nguyễn Đình Lộc cho rằng đợt lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp đã huy động được sự đóng góp rộng rãi của nhân dân cả nước.
Ông Nguyễn Đình Lộc phát biểu khen ngợi đợt lấy ý kiến nhân dân lần này “rộng rãi”, “có những địa phương gửi đến từng hộ”, “công phu”, mặc dù “còn có thể làm tốt hơn nữa, nhưng được như thế là đáng mừng rồi”, tuy “thật ra cũng có những vấn đề cần phải rút kinh nghiệm”.
Phóng viên: Trong đợt lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 do Ủy ban Dự thảo Hiến pháp công bố, đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia đóng góp ý kiến. Trong khi đó thì có một số người tự ý xây dựng một bản Dự thảo Hiến pháp và một bản Kiến nghị gửi Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, rồi lấy chữ kí tán thành bản Kiến nghị đó. Ý kiến của ông về vấn đề này như thế nào, thưa ông?
Ông Nguyễn Đình Lộc (phút 19:16:34 – 19:15:18): Phải nói rằng, phần tôi thật ra đóng vai trò cũng… nói là trưởng đoàn thì có vẻ như to lắm, nhưng thật ra thì đến đấy mới được lên trưởng đoàn (cười to), đến lúc trao thì mới được lên trường đoàn. Thế thành ra… sao gọi là trưởng đoàn… Còn trước đó thì thật ra những cái bản ấy tôi không tham gia. Tôi không tham gia. Vì tôi là nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, cho nên các đồng chí, các bạn ấy có vẻ tín nhiệm… trao thôi, chứ còn tôi không tham gia vào việc xây dựng những cái bản ấy. Cho nên bây giờ mọi người cứ bảo là tôi thế này tôi thế kia. Nếu mà tôi làm thì tôi nhận thôi, nhưng bởi vì tôi không làm cái đó. Chính anh em khác bảo làm. Hôm ấy mình chỉ là người đến đấy thì được giao làm trưởng đoàn… thế thôi. Tất nhiên thì (cười) trước khi trao phải đọc. Tôi có nghiên cứu, và bản thân tôi lúc bấy giờ cũng có muốn sửa một số chỗ. Sau các đồng chí bảo là không, vì là cái này công bố trên mạng rồi, bây giờ sửa thì không nên. Cho nên cứ trao. Thật ra thì đến lúc đó thì mới giao cho tôi trao. Trước đó không trao đổi kĩ. Tôi thấy là là… cũng có lúc định là người khác trao. Nhưng mà cái hôm cuối cùng, gặp nhau trước khi ấy, thì lại bảo là bác Lộc phải trao. Thì tôi trao. Như tôi đã nói, việc viết những cái văn bản ấy, tôi không tham gia. Tất nhiên tôi có tham gia ý kiến. Nhưng tôi không phải là người biên tập. Còn cái dự thảo mà gọi là Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 2013 thì tôi hoàn toàn không tham gia. Cũng không phải là người thành lập cái nhóm đó… (không nghe rõ) Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 2013 tôi không…(không nghe rõ).
        Các trang mạng tràn đầy dư luận ngược chiều nhau, nhưng có một điểm chung mà ai cũng phải thừa nhận: Kiến nghị 72 chứa quá nhiều bất ổn, từ tình xác thực về chính những người ký kiến nghị, lẫn những thông tin trong đó và chắc chắn nó không đủ tư cách để đại diện cho các trí thức trong việc tham gia đóng góp cho dự thảo hiến pháp được.

20 nhận xét:

 1. cái ông này thế mà vớ vẫn thật! chắc già rồi nên bị lú lẫn, bị kẻ địch lôi kéo kích động! hay tham nhũng bị bọn chúng nắm thóp nên chúng sai gì làm nấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIÊN SƯ CÁI TỤI BA QUE

   Có một lũ già ngu hơn lợn
   Não toàn giòi mặt chó nhơn nhơn
   Nhân cách uốn lượn giống lươn
   Bẻ cong lịch sử, bố tương vỡ mồm

   Chường mặt chó ra điều nhân sỹ
   Vẻ đau thương vận bĩ quốc gia
   Ngu hơn lợn - ngỡ tinh hoa
   Được lời nịnh thối - ngỡ là ông sao.

   Thằng hán nôm núp trang bô sít
   Chuyên bới phân, móc đít ra soi
   Chê rằng phân rất lắm giòi
   Lại khen bên Mỹ ít giòi ít phân.
   Tụ tập nhau 72 nhân sỹ
   Giở trò ma chữ ký nhân dân
   Không ngờ bị Bần Cố Nông
   Chơi cho một vố ọc phân lên mồm.

   Thằng răng vổ viết "bên thắng cuộc"
   Một lũ ngu vớ được xít xoa
   Đéo biết rằng nó ba hoa
   Bốn mươi phần nó bịa ba chín phần
   Nó tính chuyện bẻ cong lịch sử
   Trắng thành đen, thiện ác đổi thay
   Đảo luân lộn lý cho tày
   Da mặt thằng vổ chắc dày hơn mông.

   Có thằng trước nhà văn quân đội
   Rửng rưng vào nói tội gì đâu
   Chẳng qua trong lúc đánh nhau
   Đòn tra tấn giã lên đầu tù nhân
   Là biện pháp khảo tra tin tức
   Có chi mà so sánh cân đo
   Địt con mẹ, khốn nạn chưa
   Núi xương với nó vẫn chưa là gì.

   Nhà thơ Chí chuyên làm thơ cứt
   Thơ đéo gì ý thức lang băm ?
   Đéo gì giẻ rách, tâm thần ?
   "Muốn mang hồ", "vác sông Hồng" là sao ?
   Ngồi đáy giếng "Ếch" chê đất nước
   Đất nước buồn lại bị ruồi bu
   Ruồi đây là những đứa ngu
   Vui hơn ngày trước lại tru là buồn.

   Đứa bá láp thích thơ năm chữ
   Trình như lồn, nhân cách hố phân
   Viết thơ tỏ vẻ ân cần
   Dặn dò giới trẻ chớ nhầm đường đi
   Nó nhất quyết biểu tình Tung Quắc
   Đề phòng khi nhà nước đớn hèn
   Năm 79 mày có xem ?
   Khựa sang là múc, hèn con mẹ mày.
   "Lại nói về chiến tranh" quá khứ
   Chuyện trong rừng thanh nữ thủ dâm
   Viết xong kết luận cái rầm
   Để cho đỡ chết khỏi cần đánh nhau
   Nó kết luận đéo cần chính nghĩa
   Đéo cần chi giải phóng quê hương
   Để cho nước đỡ tang thương
   Rõ phường khốn nạn, rõ phường vô ơn.

   ....................................

   Đấy, nhân sỹ đấy! Còn nhiều nữa để dành viết sau.

   Nhân sỹ cái con bà chúng nó
   Rặt một bầy chó má ngựa trâu
   Ngu si toàn cứt trong đầu
   Huyênh hoang, khốn nạn chó đâu sánh bằng.

   Xóa
 2. Thế này là thế nào, hay ông ấy bị gây sức ép để ký vào bản kiến nghị ấy chăng.

  Trả lờiXóa
 3. Ôi Cựu bộ trưởng Bộ Tư pháp mà thế này sao? Thật đáng thất vọng. Thảm nào mà 1 loạt luật sư của ta bị bọn phản động lôi kéo đi nói xấu chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Tớ thấy ông bác này chắc bị bọn nước ngoài lôi kéo rồi, lỡ ký vào bản kiến nghị rồi. Bây giờ nghĩ lại mới thấy hối lỗi ý mà.

  Trả lờiXóa
 5. Là một người tri thức mà lại có những sai lầm thậm tệ về tư tưởng và có những hành động thiếu suy nghĩ như vậy để bọn phản động lợi dụng liệu đó có được gọi là một người tri thức không.Hiện nay không thiếu những người thiếu hiểu biết hoặc không có tầm nhìn xa mà bị lợi dụng cũng có ko ít là bị ép buộc hoặc lôi kéo.Đối vỡi những phần tử xấu chúng ta phải có lập trường tư tưởng rõ ràng vững vàng tránh bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 6. Ông này già rồi lẩm cẩm hay là cố tình ! rõ ràng là có kí rồi còn trưởng đoàn nữa ! đến lúc phỏng vấn lại chối đay đẩy đúng là mấy kẻ ... !

  Trả lờiXóa
 7. Ông này là sợ trách nhiệm nên không dám nhận ý mà. Chắc cái bọn ký vào bản kiến nghị 72 kia cũng là rùa rụt cổ như ông này thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Đáng thất vọng khi cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp lại như thế này. Nếu ông đã ký vào bản kiến nghị thì ông phải có trách nhiệm chứ! Hay cái bản kiến nghị ấy toàn chữ ký ma, và ông này cũng chỉ là 1 con tốt trong tay bọn phản động kia?

  Trả lờiXóa
 9. Mấy ngày nay đâu cũng nói về chuyện của ông Nguyễn Đình Lộc ! nào là phản bội 72 trí sĩ rồi là ăn cháo đá bát ! Sự thực thì ông có kí vào bản kiến nghị 72 không ! sự thực thì ông có chưa đọc qua không ?

  Trả lờiXóa
 10. Chàng Gaul trung tình22:19 24 tháng 3, 2013

  Ông này già rồi lẩm cẩm hay sao mà nó đưa cho bản hiến pháp sửa đổi mà không thèm đọc ! rồi lúc bảo trưởng đoàn thì cười rồi chối ! lúc đưa thì có chữ kí lúc phỏng vấn thì bảo không !

  Trả lờiXóa
 11. Kiến nghị 72 chứa quá nhiều bất ổn, từ tình xác thực về chính những người ký kiến nghị, lẫn những thông tin trong đó và chắc chắn nó không đủ tư cách để đại diện cho các trí thức trong việc tham gia đóng góp cho dự thảo hiến pháp được

  Trả lờiXóa
 12. làm người 2 mặt thật khó. Dẫu so cũng chúc mừng ông đã dũng cảm nói thật. Đảng và nhân dân luôn rộng lượng với những người biết sửa chữa những sai lầm.

  Trả lờiXóa
 13. Giờ thì đã rõ cái kiến nghị 72 kia là thế nào. Toàn là những yêu sách vô lý của một nhóm người ô hợp không có chính kiến chỉ biết ký là ký

  Trả lờiXóa
 14. Cái gì mà kiến nghị 72, bọn chúng toàn là những kẻ phản động, bọn chúng làm gì cho đất nước mà đòi yêu sách.

  Trả lờiXóa
 15. Nghe cái vụ kiến nghị 72 của ông Lộc mà ngẫm thấy buồn cười quá.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo, có những người luôn miệng kêu yêu nước, thương dân, thế mà dùng những lời lẽ, luận điệu của mình để bôi nhọ, nói xấu Đảng, đặt điều, dựng cảnh để kiến nghị nọ kia.

  Trả lờiXóa
 17. Ông Lộc đã biết sai và quay đầu là bờ, thế nên đám rận mới nổi máu điên như thế. Đay là bài học cho các vị nhân xĩ đã nhầm lẫn về khái niệm "nhân dân". ĐỪng lên tiếng đại diện ai cả, đừng có huy động chữ ký của ai bởi ý kiến của các vị chỉ là thiểu số thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Đó là những con người có lập trường tu tưởng tốt, không hoang mang doa động trước luận điệu của kẻ thù vậy mà các thế lực thù địch nganng nhiên lấy danh họ để ghi vào kiến nghị 72 với nội dung phản động chống lại cách mạng của Nhà nước ta. Chúng ta cần lên tiếng phản bác lai những luân điệu sai trái của chúng

  Trả lờiXóa
 19. *KHEN THẾ NÀY MỚI HOÀNH!


  Bê từ nhà bác DG sang để bà con cùng đọc

  Thiên hạ khen ông ngu
  Tôi ậm ừ, chả phải…
  Nó lại khen ông dại
  Tôi ậm ừ, chả oan…?

  Nghe bảo, ông là quan
  Đâu cũng tầm Chính phủ
  Một thời ông ăn ngủ
  Và vẫy tay sau rèm

  Vì thế giờ nó khen
  Và nó càng khen mạnh
  Rằng xuống lỗ đến nơi
  Còn giở tuồng vặt vãnh

  Nó khen, ngày ôm ghế
  Thì như hến, ngậm mồm
  Giờ hết thời, cạn lộc
  Bày đặt diễn thơ Nôm!!!

  Nó khen ông có tuổi
  Mà vẫn như trẻ trâu
  Mặt vẫn dày như thớt
  Sừng vẫn mọc trên đầu

  Nghe ông xưng giáo sư
  Nghe ông gào tri thức
  Tôi lấy làm khâm phục
  Tôi hỏi thằng google!

  Kết quả thật bất ngờ
  Thấy ông toàn tuyên bố
  Giáo sư - suốt ngày nổ
  Tri thức - rặt biểu tình

  Tôi tìm hoài từ sáng
  Tôi hỏi hoài qua trưa
  Và thật lòng mà nói
  Là tôi ăn quả lừa!!!

  Tôi khen ông liêm sỉ
  Dày như tóc trên đầu
  Tôi khen ông lỳ lợm
  Thưa thớt như bộ râu

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog