Loa Phường Blog

Luật quan tài


Theo molang0205.blogspot.com


Lại thêm một vụ việc nữa được giải quyết bằng chiếc quan tài. Không biết tự bao giờ chiếc quan tài có thêm chức năng làm phương tiện giải quyết mâu thuẫn. Tháng 8 năm 2010 gia đình anh Khương ở Bắc Giang cùng nhiều người đưa quan tài đến UBND tỉnh để đòi giải quyết cái chết oan khuất của anh tại trụ sở CA huyện Tân Yên; Tháng 12 năm 1012 người dân Đông Triều, Quảng Ninh đem theo cả quan tài để chống thu hồi dất; Tháng 1 năm 2013 gia đình anh Ái ở TX Thái Hòa, Nghệ An đem quan tài đến CA thị xã đòi công lí; Rồi ngày 17 tháng 3 vừa rồi người dân thành phố Vĩnh Yên lại đem quan tài đến một địa điểm trung tâm TP đòi làm rõ cái chết của anh Tuấn Anh. 

Có lẽ hình thức này chỉ có ở Việt Nam. Thật nhẫn tâm, hết sức phản cảm và loạn về trật tự luật pháp. Chưa biết kết cục là gì nhưng chắc chắn ai cũng thấy không đành lòng khi một người đã chết bị lôi đi, xô đẩy, phơi nắng mưa trên đường. Đúng là “chết mà chẳng yên”, câu “nghĩa tử là nghĩa tận” đã không còn chỗ đứng trong xã hội khi mà cái xác của họ còn phải làm thêm một việc đòi công lí. Không lẽ phải có luật quan tài hay luật về người chết để ngăn cản người sống đừng làm cái việc thất đức kia.

Đứng trước những sự việc như vậy có nhiều điều để phải nói:

Thứ nhất, về phiá chính quyền, cần phải có thái độ ứng xử sao cho có trách nhiệm, xứng đáng là người công bộc của nhân dân. Việc đưa quan tài đến trụ sở công quyền gây sức ép có nguyên nhân từ cách làm việc tắc trách, hoặc thái độ ứng xử không đúng mực của cán bộ, bao che cho cái sai của thuộc cấp làm dân nghi ngờ, phẫn nộ. Trong vụ ở Bắc Giang gia đình và người dân phẫn nộ do lúc đầu chính quyền không minh bạch về nguyên nhân gây nên cái chết của anh Khương. Còn vụ ở Vĩnh Phúc, rõ ràng là án mạng nhưng ban đầu những người có trách nhiệm xử lí như là một vụ tai nạn do say rượu, khiến gia đình và người dân cảm thấy khuất tất.

Thứ hai, về phía người dân, luật khiếu nại, tố cáo đã có, thiết nghĩ nếu còn điều gì đó bất đồng với chính quyền thì cũng đừng hành hạ người chết như vậy. Chắc chắn vụ việc có được giải quyết rốt ráo thì cũng không phải vì sợ cái quan tài đâu. Làm như vậy là có tội với linh hồn người chết. Hơn nữa, đem quan tài đến công sở để đấu tranh là việc làm bất hợp pháp, những người chủ xướng, tham gia đều có thể vi phạm luật pháp về hành vi ứng xử của mình.

Thứ ba, về phía chúng ta, mong rằng không phải ra luật quan tài.

37 nhận xét:

 1. ừm, mấy vụ cũng rùm beng lên lắm. Tuy không hay lắm nhưng là công cụ để bức giải quyết cực kì hiệu quả. mới đây vụ ở vĩnh phúc. tra một hồi có liên quan chi đến con rể chủ tịch tỉnh. Đang theo dõi tiếp

  Trả lờiXóa
 2. Trời ơi! Lại còn thế nữa. Thế trong quan tài có người chết không? hê hê...Mà có người chết ở trong thì thật tội nghiệp, chết rồi mà vẫn không yên.

  Trả lờiXóa
 3. sạc, mình nghĩ có lẽ là thôi, không dám đưa ý kiến, nghe mà rợn da gà!kakaka

  Trả lờiXóa
 4. Bây giờ người ta có mốt đem quan tài đi khiếu kiện phải chăng ngày nay những cái chết mờ ám trở lên nhiều hơn hay là do những kẻ kích động giật dây đằng sau làm ra những chuyện này.

  Trả lờiXóa
 5. Gây rối trật tự công cộng và cái quan trọng là ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề tâm linh, người chết cần được an nghỉ đúng lễ chứ không phải đem rong ngoài đường như vậy

  Trả lờiXóa
 6. Người dân hết sức bình tĩnh và đặc biệt người nhà các nạn nhân càng phải bình tĩnh hơn mới có thể giải quyết mọi việc một cách chính xác và đúng luật hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. người ta mang quan tài đi để gây sức ép nhưng bà con nên nhớ mọi việc đều phải giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, bất kỳ cái chết nào mờ ám cũng sẽ được điều tra kỹ càng.

  Trả lờiXóa
 8. Đem quan tài đi đòi cống lý như kiểu ngay xưa mang xác tới công đường để xử án kêu oan vậy. Nhà nước XHCN công bằng văn minh mà bà con không cần phải làm như thế. MỌi chuyện đều được điều tra rõ ràng

  Trả lờiXóa
 9. vài năm nay công nhận thấy cái kiểu đem quan tài đi rước phố này phổ biến thật, tôi khuyên và nhắc nhở các bạn không nên làm như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. rùm beng hết cả nên, nhìn cảnh tượng khủng khiếp lắm các bác ạ, hàng trăm người vây quanh 1 trụ sở nào đó, như kiểu biểu tình ý.

  Trả lờiXóa
 11. bây giờ lại có cả cái luật quan tài cơ đấy, bó tay luôn. nhưng đọc bào thấy dạo này cứ có người chết oan là ngta đem quan tài ra kiện. thế mới lạ. chết oan uổng thì công an sẽ vào cuộc điều tra làm gì phải làm thế cho mệt ra

  Trả lờiXóa
 12. Người dân nên tuân thủ theo đúng luật khiếu lại tố cáo còn cán bộ nên làm việc công minh chính xác, như vậy sẽ tránh khởi mọi sự nghi ngời cúng như khó chịu từ phía người dân

  Trả lờiXóa
 13. Nếu không nghiêm minh sau này dễ thành trào lưu đấy các bác ạ. Hễ có gì cần khiếu nại lại đem quan tài ra diễu phố. Thế này thì phản cảm lắm, mà người đã khuất cũng không được bình yên

  Trả lờiXóa
 14. Do người dân quá bức xúc, nhưng nghe bác giám đốc nói thì đang điều tra sự việc thì người ta cứ làm loạn lên đấy chứ, chắc do bọn xấu kích động thôi

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là hiện giờ có nhiều cán bộ làm việc thiếu minh bạch, gây phiền nhiễu cho dân chúng, cần phải chấn chỉnh lại 1 bộ phận cán bộ đó để dân không còn bức xúc nữa!

  Trả lờiXóa
 16. Phải nói là có khá nhiều quan chức tha hóa biến chất phiền nhiễu dân chúng, có câu làm nghề nào ăn nghề đấy nên các vị cứ tha hồ hạch sách để bắt bẻ dân thôi, nhà nước cần sớm loại bỏ đề cho dân chúng thực sự không phải bận tâm vì chính quyền làm sai đường lối chính sách của Đảng!

  Trả lờiXóa
 17. Mấy sự việc này chắc là có bàn tay của phản động kích động người dân nên họ mới không kiểm soát được mình như thế, ngoài hung thủ giết người cần tìm ra cả những kẻ đứng sau giật dây nữa!

  Trả lờiXóa
 18. Trùi ui! Thật tội nghiệp cho người đã khuất! Đến chết rồi mà vẫn không được yên nghỉ, lại bị đem ra mà diễu phố nữa.

  Trả lờiXóa
 19. cần có sự nghiêm minh và minh bạch hơn trong xử lý pháp luật, tránh để người dân bức xúc rồi bị bọn xấu kích động gây nên những vụ biểu tình không đáng xảy ra như vậy

  Trả lờiXóa
 20. mọi người cần phải hiểu rõ pháp luật của Đảng và nhà nước ta nhằm tránh tình trạng gây rối trật tự công cộng nêu trên, chỉ vì một chút khuất tất và mềm lòng mà bị kẻ xấu kích động dẫn đến những hành động vi phạm luật pháp thì không nên, mọi người cần phải tỉnh táo hơn nữa để không bị lừa bịp vì những kẻ xấu có những hành động xấu.

  Trả lờiXóa
 21. trong tình hình hiện nay thì mỗi người dân cần phải nâng cao nhận thức của mình về pháp luật để tránh bị những kẻ phản động và cơ hội chính trị kích động gây rối trật tự an ninh và công cộng, gặp những trưởng hợp đó thì ta phải cần phải tránh và lên án ngay tránh bị chúng kích động thêm và gây ra những hậu quả không đáng có.

  Trả lờiXóa
 22. gây rối trật tự hiện nay đang là những vụ việc gây nhức nhối như hiện nay, đó là sự thiếu hiểu biết của người dân và còn tin vào những kẻ xấu kích động để gây rối, chúng ta cần phải tuyên truyền những chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước ta để mọi người hiểu và làm đúng những thủ tục quy định để giải quyết các vụ việc.

  Trả lờiXóa
 23. chúng ta cần phải kiểm tra lại bộ máy làm việc của địa phương xem có hiệu quả không để ra những chủ trương khác để người dân dễ dàng hơn trong việc khiếu nại, và mặt khác chúng ta cần phải làm cho người dân hiểu rõ về thủ tục pháp luật và các chủ trương chính sách của Đảng để không bị kẻ xấu lừa bịp và kích động mọi người có những hành động chống đối lại pháp luật của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 24. chúng ta cần phải nâng cao nhận thức của người dân về chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước ta, để tránh những hành động đáng tiếc xảy ra trong thời gian vừa qua. từ đó giúp mọi người hiểu được bộ mặt thật của những kẻ kích động người nhà của nạn nhân gây rối trật tự công cộng và sẽ bị bọn phản động lợi dụng cơ hội này để tung tin sai lệch về sự thật và gây hậu quả nghiêm trọng trong các chính sách ngoại giao của ta.

  Trả lờiXóa
 25. Đối với nhân dân chúng ta cần nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật. Bởi chỉ có như vậy thì mới có thể không để cho bọn phản động lợi dụng người dân được.

  Trả lờiXóa
 26. Người chết thì cũng đã chết rồi, hãy để cho họ được ra đi thanh thản. Những người còn sống, có trách nhiệm làm ra lẽ, nhưng có nhiều cách khôn ngoan hơn, đừng mang xác người chết ra làm công cụ, như vậy chỉ gây rối loạn chính trị, ảnh hưởng trật tự xã hội và tạo cơ hội cho lũ phản động mặc sức lót dép ngồi xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 27. Đáng thương cho những người đã mất trong các vụ việc kể trên. Đúng là chết rồi mà cũng không yên. Cũng không hiểu sao người nhà của người đã mất nghĩ gì khi lôi cả quan tài đi như vậy. Thật thất đức. Có thể có vụ bà con bị bọn phản động lôi kéo, kích động để làm mất uy tín của Đảng và Nhà nước. Người dân cũng cần thật tỉnh táo để tránh bị lôi kéo, kích động mắc phải âm mưu của bè lũ phản động

  Trả lờiXóa
 28. Chết rồi cũng không yên, lợi dụng cái chết của người khác để trục lợi, để làm những mục đích xấu xa thì lại càng đáng lên án. Phải chăng dân mình nên tỉnh táo hơn trước mọi hành động, tránh để những việc tương tự như vậy xảy ra, vì như vậy bọn phản động có cơ hội lợi dụng để xuyên tạc, để kích động, còn người chết rồi mà cũng không được yên ổn, tội nghiệp họ lắm

  Trả lờiXóa
 29. Các anh rân chủ, các anh ý lợi dụng người già, trẻ trâu chưa đủ, giờ lại lợi dụng cả người chết để các anh ý có cơ hội tuyên truyền. Ôi, các anh đúng là loại miệng cống mà. Lúc nào cũng thối um

  Trả lờiXóa
 30. "Luật quan tài". lại thêm cái luật mới đc ra đời.
  Từ đây thấy 2 vấn đề. Trước tiên về các cấp lãnh đạo, cán bộ: Việc làm thiếu công minh không thể hiện tinh thần trách nhiệm để người dân phải bức xúc.
  thứ hai: về người dân. Việc người đã mất không bằng lòng đưa thi hài của nạn nhân đến cơ quan làm việc tạo áp lực. thế là bức càng thêm xúc.
  Thấy vậy thế là các nhà Rân chủ nhảy vào tiếp thêm ít dầu làm ngọn lửa phản ứng lên dữ dội. dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật.
  Cuối cùng để vụ việc k còn tiếp tục xảy ra nữa thì cán bộ và cả người dân thật bình tĩnh. xử lý sự việc cho đún đắn

  Trả lờiXóa
 31. kỷ luật những cán bộ thờ ơ, bao che, thiếu tinh thần trách nhiệm đó. Cán bộ là đầy tớ của nhân dân, vì nhân dân phục vụ. Cần xây dựng niềm tin của nhân dân, để nhân dân thấy càn bộ là điểm dựa về lý trí của người dân.

  Trả lờiXóa
 32. Vấn đề cán bộ cần nhanh chóng giải quyết, thay thế hoặc kỷ luật làm họ làm việc công tâm. còn về người dân dẫu có bất bình thì cư xử có văn hóa, không làm những việc rồi để thế lực phản động lợi dụng kích động.

  Trả lờiXóa
 33. Chưa hiểu rõ vấn đề mà người dân đã bị kích động lôi kéo tham gia các hoạt động biểu tình quá khích chống chính quyền. Hành động mang quan tài để biểu tình không những làm xấu hình ảnh của người việt mà còn làm ảnh hưởng không tốt đến vong linh người đã khuất.

  Trả lờiXóa
 34. Đất nước ta đang trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, giao lưu với văn hóa của ca các nước khác trên thế giới. Thiết nghĩ con người Việt Nam ta không bao giờ có những hành động đi ngược lại với văn hóa của người Việt như vậy, nhưng do các đối tượng xấu tuyên truyền kích động gây áp lực với gia đình và người thân nên mới có những hành động như vậy

  Trả lờiXóa
 35. Trước hiện tượng xuất hiện một số hiện tượng dùng quan tài để đạt được mục đích của mình, có lẽ đây là văn hóa mới du nhập vào nước ta thì phải. Theo tôi lợi dụng sự bức xúc của gia đình nạn nhân mà các phần tử xấu đã kích động cho gia đình người thân của nạn nhân sử dụng quan tài để gây áp lực với cơ quan chức năng. Trước giờ có luật rừng, luật đời, giờ lại có thế luật "quan tài"

  Trả lờiXóa
 36. THực chất có bàn tay của bọn phản động vào hành động này của người dân hay do người dân tự phát từ sự bất mãn của cách làm việc của các cán bộ nhà nước. Nhà nước ta cần dùng tinh thần ôn hòa để làm dịu người dân đồng thời cũng phải điều tra kĩ xem nguyên nhân do j mà lại hành động như vậy để từ đó có cách xử lý đúng đắn

  Trả lờiXóa
 37. bọn phản động chỉ trông chờ vào những sai lầm của đảng ta để có thể chống phá nhà nước ta. TỪ những sai lầm của 1 vài cá nhân hoặc bộ phận chính quyền tại 1 địa điểm chúng có thể tổi phông nhưng sai trái đó lên gây bức xúc của người dân đối với đảng. làm suy giảm lòng tin của người dân vào đảng. Vì vậy chúng ta cần phải loại bỏ những phần tử xấu trong bộ phận đảng có thế chúng mới hết cơ hội tìm kiếm điểm yếu của ta

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog