Loa Phường Blog

CHUYỆN LẠ Ở NHÀ BA SÀM
Chiện lọa ở nhà Ba Sàm: Bạch hóa thông tin


BTV “Không tên”
Trước hết, xin cám ơn quý độc giả đã chia sẻ tình cảm, sự quan tâm và những lo lắng về việc Anh Ba Sàm bị hack. Nhân tiện, trước sự lỡ lời của anh Huy Đức khi tiết lộ giới tính của tôi, tôi xin kính cáo cùng độc giả về công việc điều hành Anh Ba Sàm, đội ngũ cộng tác và đôi chút về cá nhân để hầu độc giả:

1. Nhóm điều hành blog “Anh Ba Sàm”

Hiện nay, ngoài tôi là BTV chính (xin tự thuật trong phần sau), anh Nguyễn Hữu Vinh lo việc chỉ đạo biên tập “Anh Ba Sàm” đồng thời điều hành “Việt Sử Ký” và luân phiên với tôi quản trị blog, kiểm duyệt comment (không để thành phần “phản cách mệnh” bay vào comment bậy bạ).
Anh Nguyễn Hữu Vinh độc giả chắc cũng không xa lạ gì, nhưng tôi xin nói rõ thêm về anh để mọi người có thể cảm thông, thấu hiểu một con người luôn đau đáu vì thời cuộc. Anh Vinh sinh ngày 15/09/1956, là con út (anh cả Nguyễn Hữu Dũng, anh trai Nguyễn Hữu Thọ, chị gái Nguyễn Thị Hữu Thiện) trong một gia đình có truyền thống cách mạng (cụ Nguyễn Hữu Khiếu – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Xô). Sau khi “ra khỏi” công an, anh đã lập công ty thám tử VPI (công ty thám tử tư đầu tiên tại Việt Nam) tại nhà riêng (địa chỉ Nhà 5/2/4D Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội) nhằm “giúp đỡ các cặp vợ chồng bảo vệ hạnh phúc gia đình”. Năm 1998, sau những tranh chấp gay cấn giữa các thành viên trong gia đình, cuối cùng anh và chị Lê Thị Minh Hà (vợ anh) giành được quyền hưởng thừa kế căn biệt thự Nhà 2, A4, Khu biệt thự Trung Tự, Hà Nội. Cũng từ việc điều hành công ty thám tử VPI, anh đã li thân rồi li dỵ vào cuối năm 2010 và “nhường” cho vợ quyền nuôi 2 con (Nguyễn Hữu Hiếu và Nguyễn Hữu Phúc). Nay thì anh đang tự do, phóng túng và toàn thân, toàn tâm toàn ý cho việc lãnh đạo blog Anh Ba Sàm và điều hành blog Việt Sử.

Để duy trì một blog điểm tin với lượng tin bài khổng lồ, online 24/24, chỉ tôi và anh Hữu Vinh quả thật là không đủ, tôi đã đề nghị anh Vinh thuê thêm 2 em gái xinh tươi là Nguyễn Minh Thúy và Mai An Bình dưới danh nghĩa nhân viên của Văn phòng Thám tử VPI để phụ trách điểm tin hàng ngày.

Anh Nguyễn Hữu Vinh


Và “ê kíp” tại Việt Nam

Luôn “đau đáu” với thời cuộc

Bằng các kết giao ngoài đời, anh Vinh cũng đã kết nạp được một lực lượng phóng viên vỉa hè, thường xuyên bám theo các tuyến phố đông người tụ tập và các điểm nóng để chụp ảnh, quay phim, tích cực nhất trong số này có thể kể như các anh Mai Thanh Hải (Tạp chí Thương mại Thủy sản), Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Giang (BBC), Lê Quỳnh (BBC), Thụy My (RFI), Zhong Chun (người Hoa quy hồi), Nguyễn Quang Lập (Bọ Lập), Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió), Bùi Minh Hằng, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Viết Đào, Nguyễn Tường Thụy… Riêng tôi cũng có một đội ngũ phụ giúp việc điểm tin tại Mỹ và một số nước như các anh Trần Văn Minh (714-398-9641), Trương Huy San (Osin Huy Đức), Trần Văn (RFA), Thanh Trúc (RFA),Đoàn Phú Hòa (Cộng hòa Czech, (+420) 774 520 816)… tiện thể nhắc đến Huy Đức, kính báo độc giả Đông Âu tin vui, khoảng tháng 08/2013, anh Huy Đức sẽ có chuyến đi các nước Czech, Đức, Ba Lan để tổ chức hội thảo, thuyết trình về sách “Bên Thắng Cuộc”. Đây sẽ là chương trình hội thảo lớn nhất tại Czech trong năm 2013 do đó cần phải đăng ký trước, đề nghị cộng đồng người Việt tại Czech chuyển tiền cho anhĐoàn Phú Hòa để đăng ký và mua vé.

Mùa giáng sinh ấm cúng bên cạnh Osin Huy Đức

Độc giả hay viết mail hỏi tôi và anh Vinh thắc mắc về việc chúng tôi dành hết thời gian cho Anh Ba Sàm vậy nguồn tài chính ở đâu và đánh tiếng muốn trợ giúp. Điều này xin độc giả cho phép chúng tôi được giữ bí mật, độc giả chỉ biết chúng tôi là một đội ngũ “phi lợi nhuận, hít khí trời” để phục vụ miễn phí cho độc giả 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần.

2. Vài nét về Tôi – BTV “Không tên”

Trên internet,Huy Đức lỡ tiết lộ tôi là nữ, khiến độc giả xôn xao bình luận, để giải đáp thắc mắc này, tôi xin tự giới thiệu đầy đủ hơn để độc giả biết rõ thêm và lỡ gặp ngoài đường còn có cơ hội nhận hoa, quà của độc giả.

Tôi – Biên tập viên “Không tên” tên thật là Đinh Ngọc Thu, sinh năm 1970 (Canh Tuất). Tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Sài Gòn (Tháng 08/1996). Được gia đình tạo điều kiện thực hiện giấc mơ Mỹ và tôi đã không phụ lòng cha mẹ khi kiếm được anh chồng Mỹ và nhập quốc tịch US-Citizen đồng thời tốt nghiệp 2 trường đại học danh tiếng: Palomar – San Marcos (Tháng 08/2003) và California State University San Marcos (Tháng 12/2006).

Giấc mơ Mỹ của tôi đã thành hiện thực
(ảnh chụp năm 2002)
Giấc mơ Mỹ của tôi đã thành hiện thực
(ảnh chụp năm 2002)

Hiện tôi và gia đình đang cư ngụ tại biệt thự số 19471 Highridge Way, Trabuco Canyon, CA 92679, US. Điện thoại: (949) 295-5752. Email:notknowmyname@gmail.com. Từ năm 2005, tôi làm Quản lý văn phòng và sau đó đảm nhận chức danh Chuyên viên kỹ thuật máy tính của công ty Ergodic Systems Inc., Quận Cam.


Tôi cùng chồng và bé Tân (con nuôi của tôi, được sự trợ giúp của RFA, cậu bé đã trưởng thành và hiện làm cảnh sát tại Quận Cam)


Bé Tân vinh dự nhận giải “cảnh sát ưu tú”, thời gian tới Tân sẽ tham gia vào đội ngũ biên tập viên của Anh Ba SàmNăm 2010, tôi vinh dự được tuyển vào Đài Châu Á Tự do – RFA với chức danh thông tín viên (bút danhNgọc Trân) và đóng góp hàng trăm bài viết, bài dịch lên án chính quyền Việt Nam và Đảng Cộng sản, các bài viết được độc giả đánh giá cao.


Sản phẩm đầu tay của tôi cho RFA, mỗi bài dịch tôi kiếm được $100 và $200 cho mỗi bài viết lên án chính quyền Việt Nam

Tôi (bên phải) và đồng nghiệp Thanh Trúc (RFA)

Trích thư tôi gửi gia đình khi bị gia đình lên tiếng ngăn cản việc hoạt động “Tân cách mạng” trên xứ MỹNgoài ra tôi còn cộng tác với Tuần Việt Nam (Vietnamnet của anh Nguyễn Anh Tuấn với bút danh Ngọc Thu) với nhiều bài viết về Biển Đông, xã hội dân sự được anh Tuấn đánh giá rất cao (hiện tôi thường xuyên làm việc cùng anh tại Mỹ).

Về công tác cộng đồng, tôi tham gia công tác thiện nguyện tại Trường Việt Ngữ Thánh Linh, Trường Việt Ngữ Saddleback để dạy cho các cháu bé người Việt xa xứ hiểu đúng về ngôn ngữ, đất nước Việt Nam và chế độ cộng sản.


Đôi khi tôi cũng khó giải thích với các bé, cờ vàng 3 sọc mới là quốc kỳ của Việt NamTôi thường xuyên tham gia, dẫn đầu các đợt biểu tình do Cộng đồng người Việt tỵ nạn và Việt Tân tổ chức để lên án chế độ Cộng sản Việt Nam, tác động chính quyền Mỹ phải có những sách lược thích hợp, ngừng viện trợ cho Việt Nam, kêu gọi đồng bào hải ngoại kiên quyết không gửi tiền về nước.


Tôi (thứ 6 từ bên trái qua) chuẩn bị đoàn biểu tình trước Đại sứ quán Việt Cộng (xin lỗi mọi người vì hoạt động nửa kín nửa hở nên tôi phải thường xuyên đeo kính đen)

Tôi (ngoài cùng bên trái) và đoàn người biểu tình trước Đại sứ quán


Tôi (bên trái) chỉ đạo đoàn người giơ cao biểu ngữ “Đả đảo Việt cộng”

Ước mơ của tôi, một ngày nào đó, cờ Việt Nam Cộng hòa tung bay bên cạnh cờ Mỹ trên đất nước Việt Nam thân yêuTrước cờ vàng 3 sọc, tôi xin thề mọi thông tin trên là sự thật, độc giả có thể liên lạc trực tiếp với tôi thông qua email (notknowmyname@gmail.com) hoặc điện thoại +1 (949) 295-5752.

BTV “Không tên” Đinh Ngọc Thu


19 nhận xét:

 1. Anh Ba Sam tên thật là Nguyễn Hữu Vinh, anh chẳng yêu vợ, yêu con. Do đó, chắc cũng chẳng yêu dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. Anh Ba Sàm nói xấu nhà nước nên bị các hacker mũ trắng đánh sập

  Trả lờiXóa
 3. Anh Ba Sàm cho nên toàn lảm nhảm, nói sàm, nói càn, nói quấy.

  Trả lờiXóa
 4. Có cái ảnh phản cảm quá mức. Con mụ BTV không tên này đang chỉ trỏ hướng dẫn người dân mang khẩu hiệu biểu tình chống đối, bắt người ta chường mặt ra trước bào giới còn mụ ta đội mũ, đeo kính. Thật là hèn hạ. Xúi giục người dân đứng mũi chịu sào đây mà, còn mình thì ngụy trang kín kẽ thế.

  Trả lờiXóa
 5. Loại xấu xa này, reo rắc vào đầu cả con mình về những suy nghĩ sai trái, phản động, phản bội cả đất nước nơi nó đã lớn lên. Bọn này phải bị diệt tận gốc cho chúng nó tỉnh ra

  Trả lờiXóa
 6. "Đả đảo Việt Cộng bán nước" ư? Bán nước ư? Chúng ta đang sống trong một nền dân chủ, được sống và được mưu cầu hạnh phúc. Ai bán nước? Chính bọn người của Ngụy quyền ngày xưa, vẫn đang mơ tưởng có thể dựa vào bọn Mỹ để lật đổ chế độ Xã hội Chủ nghĩa tại Việt Nam. Thật đáng xấu hổ cho họ!

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là Ba sàm, chỉ ăn tục nói phét, chuyên nghề dựng chuyện

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là lũ bán nước, không biết nhục vì hành động của mình

  Trả lờiXóa
 9. Trông mặt con BTV trơ tráo nhỉ? Mịa, đúng là cái giống bám theo Tây

  Trả lờiXóa
 10. Phải nói chúng là lũ dẫm phải cứt Tây mới chuẩn!

  Trả lờiXóa
 11. Toàn những khuôn mặt đểu giả, bán nước hại dân. Lũ này đem cho quạ nó rỉa

  Trả lờiXóa
 12. basam là bọn phản nước, chống lại nhân dân! quần chúng nhân dân cần tẩy chay chúng

  Trả lờiXóa
 13. Cái việc chúng làm rồi ai cũng sẽ chẳng biết công bố sớm hay muộn thì cũng thế thui.Những con chó của đế quốc Mỹ.Giờ chúng ko biết sợ là gì nữa rùi chúng công khai vậy chắc là phải co âm mưu đen tối gì nữa đây chúng ta phải luôn cẩn thận đề phòng với những phần tử này

  Trả lờiXóa
 14. Vậy là bộ mặt thật của lũ rận đã lộ rõ. Đúng là một lũ xúc sinh mà, giờ lại còn công khai nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 15. Thật ko thể ngờ rằng ban biên tập của ba sàm lại là 1 lũ đầu yêu chán khỉ. ăn cơm nhà mà lại đi quay lại để cắn lại người đã cho chúng bữa cơm

  Trả lờiXóa
 16. hôm trước nghe tin trang của anhbasam đã bị đánh sập rồi. Tự dưng thấy "buồn'. đang có nơi chém gió với mấy anh chị, bây giờ không biết chém vào đâu nữa. hichic

  Trả lờiXóa
 17. Đội quân nhà ba sàm toàn lũ mặt khỉ, đầu người, óc chó nhỉ. Công việc nhàn rỗi, toàn đi nói xấu chế độ, thế mà nhìn ăn chơi ra trò, chứng tỏ cái bọn được chúng bợ đỡ cũng chi trả cho chúng khối đấy chứ. Nhưng sẽ có ngày chúng sắng mắt, sáng óc ra mà nhận những hình phat thích đáng. Cái lũ ăn cháo đá bát, súc sinh, vô nhân tính

  Trả lờiXóa
 18. Lũ khốn nạn! Đi bán nước cầu vinh thế à? Gia đình bố mẹ, dòng họ mà có đứa con đứa cháu như chúng mày đến phải úp cái sọt vào mặt mà sống thôi. Nhục lắm!

  Trả lờiXóa
 19. Tôi thấy thật buồn cho những người này. Họ sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam. Bố mẹ họ cũng là người Việt Nam. Tại sao họ lại có thể quay lưng lại dân tộc, nói xấu lại dân tộc mình như vậy? Thật thất vọng quá!

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog