Loa Phường Blog

Võ Văn Ái và những trò lố của cái gọi là “Ủy ban Bảo vệ quyền làm người Việt Nam”


 Loa PhườngPhường Loa
      
Gần đây dư luận không khỏi phì cười vì cái quái thai do tên phản động lưu vong Võ Văn Ái đẻ ra năm 1983 "Ủy ban bảo vệ quyền làm người Việt Nam" trắng trợn bóp méo tình hình tại Việt Nam khi đưa ra bản báo cáo mang tên 'Blogger và công dân mạng bị giam giữ: Hạn chế tự do Internet ở Việt Nam'. Vô lý hơn tổ chức này còn lớn tiếng đòi Việt Nam phải thả vô điều kiện 32 đối tượng có hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam mà theo tổ chức này  những người này vào tù chỉ vì “thực hiện tự do biểu đạt một cách hòa bình" và rằng “các án tù nghiệt ngã đối với các blogger minh chứng cho sự hạn chế tự do nghiêm trọng ở Việt Nam."


Võ Văn Ái điên cuồng tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam

        Thật là những nhận xét thiếu khách quan, mang tính quy chụp. Có thể khẳng định các công dân quốc tế khi đến Việt Nam đều ngỡ ngàng về việc người dân tại đây có thể tiếp cận dịch vụ internet một cách dễ dàng với mức giá rẻ đến bất ngờ mà bất cứ quốc gia tiên tiến nào như Mỹ, EU đều thèm muốn. Ở Việt Nam chỉ cần vào một quán cà phê uống tách trà là người ta có quyền sử dụng wifi miễn phí để truy cập thông tin internet từ mọi ngõ ngách trên thế giới. Tại hầu hết các khách sạn, du khách không phải trả tiền internet vì đây là dịch vụ miễn phí …điều mà ở hầu hết  các nước tiên tiến các du khách phải trả những khoản tiền lớn cho hoạt động này.
Cũng cần nhắc thêm với Võ Văn Ái về việc y yêu cầu Việt Nam phải tuân thủ Điều 19 Tuyên ngôn Quốc tế về nhân quyền. Nội dung điều luật này là: “Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và bày tỏ quan điểm… và bày tỏ qua mọi phương tiện truyền thông”. Tuy nhiên, chắc do mải quan tâm đến việc chụp mũ cho người khác nên y quên mất rằng ngay tại Điều 29 của chính văn bản này khẳng định: “Trong việc hành xử nhân quyền và thụ hưởng tự do, mọi người phải chịu những hạn chế do luật định… nhằm thỏa mãn những đòi hỏi chính đáng về luân lý, trật tự công cộng và nền an sinh chung”.
Chúng ta đều hiểu mỗi quốc gia có thể có chế độ chính trị khác nhau, song với bất kỳ quốc gia nào việc bảo đảm an ninh quốc gia cũng đều được xem là ưu tiên hàng đầu và căn cứ vào đó để đưa ra những đạo luật phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện của mỗi nước nhằm bảo vệ an ninh. Việc đảm bảo quyền con người và tự do ngôn luận tại Việt Nam đã được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, cải thiện. Thực tế này đã được quốc tế và ngay chính bà con Việt Kiều về thăm quê hương ghi nhận. Tuy nhiên ai cũng phải thừa nhận: chẳng có gì là quyền tự do tuyệt đối, mà đều được giới hạn trong khuôn khổ. Bởi đơn giản, tự do không có nghĩa là vô chính phủ. Để bảo vệ an ninh của mình, mỗi quốc gia có một hệ thống pháp luật mà tất cả công dân đều phải tuân thủ pháp luật của nước mình.
Có thể khẳng định tại Việt Nam, các công dân đều bình đẳng trước pháp luật và các đối tượng phạm tội đều được xét xử căn cứ vào hệ thống pháp luật của Việt Nam và nó cũng hoàn toàn phù hợp với bản Tuyên ngôn Quốc tế về nhân quyền.
Có lẽ mục đích Ái và cái tổ chức mà y dựng nên bày đặt ra bản báo cáo này chỉ nhằm lên kế hoạch cho những đợt quyên góp kinh phí ở hải ngoại, hòng “chấm mút” chút đỉnh nên y quên rằng ngay tại nước Mỹ, người ta cũng đã có Điều 2385 trong "Mỹ quốc pháp điển” quy định  rõ: "Bất kỳ ai cố ý hô hào, kích động, khuyến khích lật đổ hay phá rối Chính phủ Mỹ và các tổ chức chính quyền cấp dưới đều phải bị tuyên phạt cao nhất tới 20.000USD, hoặc phải ngồi tù 20 năm. Sau khi mãn hạn tù 5 năm cũng không được Chính phủ và các tổ chức khác tin dùng”.Năm 1798, Quốc hội Mỹ đã thông qua Ðạo luật Phản loạn quy định: "Việc viết, in, phát biểu hay phổ biến... mọi văn bản sai sự thực, có tính chất xúc phạm hay ác ý chống chính quyền đều là tội…".Thực chất mục đích của Ðạo luật Phản loạn là để ngăn chặn việc tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống đối chính quyền.
Vì vậy những việc làm mà Võ Văn Ái và cái gọi là “Ủy ban Bảo vệ quyền làm người Việt Nam” chỉ là những trò lố, chẳng thể lừa nổi bất cứ ai có lương tri.

6 nhận xét:

 1. "Ủy ban bảo vệ quyền làm người Việt Nam" của Võ Văn Ái là trò hề của lũ phản quốc. Không có người Việt chân chính nào ủng hộ

  Trả lờiXóa
 2. Kẻ như Võ Văn Ái không có đủ tư cách yêu cầu cái này cái kia. Kẻ lừa gạt nhân dân, phản bội dân tộc!

  Trả lờiXóa
 3. Tên Ái này cố tình không hiểu rằng: Để bảo vệ an ninh của mình, mỗi quốc gia có một hệ thống pháp luật mà tất cả công dân đều phải tuân thủ pháp luật của nước mình.

  Trả lờiXóa
 4. Thằng Ái này chỉ biết tiền thôi. Diễn xiếc kiếm tiền ấy mà!

  Trả lờiXóa
 5. Quyền làm người không thể để những kẻ xấu lợi dụng được

  Trả lờiXóa
 6. Điều 2385 trong "Mỹ quốc pháp điển” quy định rõ: "Bất kỳ ai cố ý hô hào, kích động, khuyến khích lật đổ hay phá rối Chính phủ Mỹ và các tổ chức chính quyền cấp dưới đều phải bị tuyên phạt cao nhất tới 20.000USD, hoặc phải ngồi tù 20 năm. Sau khi mãn hạn tù 5 năm cũng không được Chính phủ và các tổ chức khác tin dùng”.Năm 1798, Quốc hội Mỹ đã thông qua Ðạo luật Phản loạn quy định: "Việc viết, in, phát biểu hay phổ biến... mọi văn bản sai sự thực, có tính chất xúc phạm hay ác ý chống chính quyền đều là tội…".Thực chất mục đích của Ðạo luật Phản loạn là để ngăn chặn việc tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog