Loa Phường Blog

Trang bị vũ khí hiện đại đáp ứng yêu cầu chiến đấu của lực lượng hải quân trong tình hình mới

Loa PhườngPhường Loa
Tập bắn đạn thật hải quân trên Biển Đông
Việt Nam đang nỗ lực tăng cường năng lực phòng thủ


Trong thời gian qua tình hình trên biển Đông tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Trung Quốc với tiềm lực quân sự lớn hơn đang tìm cách gây sức ép với Việt Nam và các quốc gia láng giềng. Các hoạt động gây hấn trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam có xu hướng gia tăng như vụ gây đứt cáp tàu Bình Minh, ngăn cản bất hợp pháp ngư dân Việt Nam khai thác trên ngư trường của chính mình và nhiều hoạt động leo thang khác của Trung Quốc tại vùng biển này đã gây bức xúc trong dư luận quốc tế. Để đảm bảo năng lực phòng thủ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lực lượng quân đội đã xây dựng kế hoạch nâng cấp quân đội,  trang bị mới nhiều tàu chiến hiện đại cũng như vũ khí cho lực lượng hải quân.
Trong năm 2012 Quân đội đã trang bị cho lực lượng hải quân bốn pháo hạm lớp Svetlyak, một trong những loại tàu pháo hiện đại có lượng giãn nước 345 tấn, dài 49,5m, trang bị pháo hạm 76,2mm, pháo phòng không Ak-630 và tên lửa phòng không tầm thấp Igla. Trước đó ta cũng đã mua của Nga hai tàu ngầm lớp Kilo chạy bằng cả điện và diesel .
Để tăng cường sức chiến đấu cho lực lượng cảnh sát biển, Bộ Quốc phòng cùng đã giao cho lực lượng này 03 máy bay tuần tra CASA C-212-400 của hãng Airbus Military.

Ngoài ra việc , Việt Nam ký thỏa thuận cùng phát triển tên lửa hành trình diệt hạm Kh-35 Uran và máy bay không người lái hạng nhẹ (UAV) sử dụng cho mục đích giám sát dân sự với Nga được xem là một trong những bước tích cực nhằm nâng cấp tiềm lực quân sự của Việt Nam.
Tàu hải quân do Việt Nam tự chế
Việt Nam hy vọng chế tạo nhiều vũ khí ở trong nước

10 nhận xét:

 1. Nước ta sẽ chống lại mọi cuộc tấn công từ mọi phía từ cả trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 2. Thời gian gần đây nền quốc phòng nước ta đã liên tục đổi mới các thiết bị, phương tiện quân sự càng ngày càng tối tân và hiện đại so với thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn Tàu khựa Trung Quốc không phải đối thủ của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 4. Đòi lại chủ quyền biển đảo của Trường Sa và Hoàng Sa.

  Trả lờiXóa
 5. Tháng Ba và tháng Mười 2012, Nga đã bàn giao cho Việt Nam bốn pháo hạm lớp Svetlyak, một trong những loại tàu pháo hiện đại có lượng giãn nước 345 tấn, dài 49,5m, trang bị pháo hạm 76,2mm, pháo phòng không Ak-630 và tên lửa phòng không tầm thấp Igla. Có những tàu pháo hạm tiến tiến nhất thế giới do Nga sản xuất cho chúng ta sẽ chẳng phải sợ gì cả.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam không bao giờ chịu khuất phục

  Trả lờiXóa
 7. Cha của Diện00:06 18 tháng 2, 2013

  Trang bị hiện đại, nhân dân đoàn kết thì bên ngoài không cách gì phá nổi.

  Trả lờiXóa
 8. Bố của con rệp00:07 18 tháng 2, 2013

  Khó đỡ quá, khó đỡ quá!

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam tăng cường quân sự như vậy không phải muốn chạy đua vũ trang. KHi mà tình hình biển Đông có những biến động khó có thể lường trước được, thì việc quyết định đầu tư cho năng lực quốc phòng là hoàn toàn đúng đắn

  Trả lờiXóa
 10. Tăng cường quân sự trong thời điểm này là hợp lý! Xã hội càng ngày càng có nhiều biến động vì thế ko thể tránh khỏi việc tăng cường quân sự này được

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog