Loa Phường Blog

VÌ SAO RẬN LẠI THỜ CHỮ "DÂN OAN"?


Theo Thanglong1969.blogspot.com


Cuối năm, rận chủ đến nhà thầy đồ nhờ viết cho từ “dân oan” lên giấy hồng điều để thờ. Thầy đồ ngạc nhiên lắm nhưng vẫn thể theo ý nguyện của gia chủ. Vừa viết, thầy đồ vừa lẩm bẩm: “Quái lạ, người ta thường xin chữ tâm, chữ phúc, chữ lộc… Thờ trên bàn thờ à, hay là bố mẹ nó tên như thế, quá lạ, quái…”
Rận chủ cứ đứng lặng thinh, khômg giải thích thêm lời nào. Biết giải thích thế nào? Làm sao ông thầy đồ trong đầu toàn chữ, suốt ngày nằm toài trên chõng mài mực lại có thể hiểu được nỗi lòng của rận chủ.
Không thờ sao được! Dân oan là cần câu cơm, là nồi cơm nuôi sống cả bầy đàn nhà rận trong thời kỳ kinh tế thế giới đang khó khăn.
Này nhé, đầu tư chỉ có vài lít nước bọt, mấy bộ quần áo cũ cho ra vẻ khổ đau, bỏ thêm chút ít thời gian đi đến những nơi đang có dự án giải tỏa, vụ việc xây dựng, đầu tư… thuyết phục, tập hợp bà con nông dân đi khiếu kiện. Thế mà thu lời bộn tiền. Bà con họ đi thì họ đã cơm nắm muối vừng (đức tính cần cù, tiết kiệm truyền thống rồi). Chăn chiếu họ cũng tự lo. Cùng lắm rận chỉ nhặt mấy tấm bìa các tông cũ để biên vài chữ cho họ dâng lên trước mặt. Thế là ngon rồi! Đêm hôm họ ngủ ngoài giời chứ rận vẫn ôm vợ ngủ trong chăn ấm…  Tiền chuyển vào tài khoản của đàn ầm ầm, mà là ngoại tệ hẳn hoi nhé. Nói không phải khoe chứ, các cụ ngày xưa có khi còn chưa được sờ vào đồng ngoại tệ nào ấy chứ!
Đó mới chỉ là lợi thu được về mặt tài chính trước mắt. Còn ý nghĩa tinh thần nữa chứ! Cụ tổ nhà rận đã bao giờ được thế giới biết đến chưa? Bao nhiêu người nhắc đến nhé! Nói chứ, cụ tổ dưới suối vàng chắc phải hắt hơi nổ sọ, bung ván thiên ra ấy!
Đấy sơ sơ mới như thế đã đủ thấy râm ran cả người. Như thế bảo sao không ơn, không thờ?!
Thời buổi này kiếm đủ sống đã vất, thế mà kiếm bộn tiền, không vất vả gì, công ty nào bằng? Không đội ơn “dân oan” làm sao được?!
Chẹp, chẹp. Để ra coi mấy dân oan còn bám trụ không, để chúng bỏ về thì mất khoản chơi Tết.

18 nhận xét:

 1. TRÀ ĐÁ VỈA HÈ12:24 2 tháng 2, 2013

  Cứ có cái mác dân oan to đùng đấy vào là có thể kiếm được khối tiền nhờ những việc đi cãi thuê, khóc mướn. Kiếm tiền như vậy thì cũng dễ thật nhưng mà là đồng tiền phạm pháp, vô cùng nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 2. Một lũ chỉ biết chạy theo đồng tiền mà bán rẻ cả dân tộc, quay lưng lại với đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 3. Các thế lực thù địch hiện nay đang dùng thủ đoạn dùng đồng tiền để đánh vào sự nhẹ dạ cả tin của dân ta để thực hiện việc chống phá của mình, bọn chúng lợi dụng sự kém hiểu biết của mọi người đưa ra yêu cầu về một số tiền rất lớn khiến cho mọi người làm việc cho chúng nhưng không biết là mình đang phạm pháp. Mọi người cần phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 4. Trường Sa-Việt Nam13:06 2 tháng 2, 2013

  Phải cho hết lũ này vô nhà đá thì chúng nó mới thấy hốt mới thấy khiếp vía mà thôi đi làm cái kiếp dân oan thuê như thế.

  Trả lờiXóa
 5. Lũ này bị tâm thần chính trị rồi.Có chữa cũng vô ích.Cho vào bóc lịch tập đếm lại đi !

  Trả lờiXóa
 6. Lại sắp đến tết rồi, cái bọn rân oan lại chuẩn bị tụ tập kiếm chác chút đỉnh để ăn tết đây!

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là cái bọn vô công rồi nghề, bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích cá nhân. Thật đáng khinh bỉ

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng có gì là ko thể. Cái nghề này mới nổi được vài năm mà nay đã có cả huyện người xin làm rồi!

  Trả lờiXóa
 9. Làm dân oan giờ có lẽ là nghề hót.Tiền thì kiếm như nước lã luôn mà mất có tí nước bọt!

  Trả lờiXóa
 10. Kiếm được đấy nhưng mà nhục nhã. Tội quay lưng lại với nhân dân thì nhục hơn là bọn ăn cắp ấy chứ

  Trả lờiXóa
 11. Bố của rận chủ07:59 11 tháng 2, 2013

  Sao chúng nó lại biết cả chuyện này của họ nhà rận nhỉ?

  Trả lờiXóa
 12. Sư lão bà Thất Đức08:05 11 tháng 2, 2013

  Tại con Hằng, thằng Diện đấy. Suốt ngày hoắng lên cơ. Bà nói không nghe, ngu thì chết, ai làm gì!

  Trả lờiXóa
 13. Tôi làm gì cũng do các ông bà bảo chứ. Mỗi vụ đều rõ ràng, làm gì, tiền bao nhiêu. Bây giờ đổ hết lên đầu tôi là sao?

  Trả lờiXóa
 14. sắp có tuồng xem vui rồi đây. cứ nhắc đến tiền với quyền lợi là nhảy lên chửi nhau ngay. truyền thông nhà rận nó thế!

  Trả lờiXóa
 15. Cha của Diện10:22 11 tháng 2, 2013

  Cháu Hằng nói đúng đấy. Lúc làm xong đều thanh toán hết chứng tỏ đúng yêu cẩu cả. Nhưng cứ có chuyện gì là đổ lên đầu thằng Diện nhà bác. Đểu thế đấy.

  Trả lờiXóa
 16. Bố của con rệp11:24 11 tháng 2, 2013

  Thôi, đừng có cãi nhau ở đây nữa mà họ cười cho. Phải biết tụ lại để kiếm ăn chứ. Không phải lỗi của ai cả. Cứ tiền lĩnh đều là được, phải không Sư lão bà Thất Đức?

  Trả lờiXóa
 17. Cái lũ rận này không biết ăn gì mà lại mù quáng thế nữa.Tống cổ hết vào tù cho chúng nó hết làm càn !

  Trả lờiXóa
 18. Điều 2385 trong "Mỹ quốc pháp điển” quy định rõ: "Bất kỳ ai cố ý hô hào, kích động, khuyến khích lật đổ hay phá rối Chính phủ Mỹ và các tổ chức chính quyền cấp dưới đều phải bị tuyên phạt cao nhất tới 20.000USD, hoặc phải ngồi tù 20 năm. Sau khi mãn hạn tù 5 năm cũng không được Chính phủ và các tổ chức khác tin dùng”.Năm 1798, Quốc hội Mỹ đã thông qua Ðạo luật Phản loạn quy định: "Việc viết, in, phát biểu hay phổ biến... mọi văn bản sai sự thực, có tính chất xúc phạm hay ác ý chống chính quyền đều là tội…".Thực chất mục đích của Ðạo luật Phản loạn là để ngăn chặn việc tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog