Loa Phường Blog

Thương thay cho ông chủ quán người Trung Quốc


Loa PhườngPhường Loa

Đọc bài “Nhà hàng Trung Quốc bài người Việt” trên BBC, đưa tin về việc ông Vương - chủ quán Beijing Snacks treo biển bằng tiếng Anh và tiếng Hoa với nội dung: "Nhà hàng này không phục vụ người Nhật Bản, Philippines, Việt Nam và chó."

Nhà hàng Beijing Snakcs
            Nhà hàng Beijing Snacks- ảnh BBC

Đọc xong bài này, tôi không giận người chủ quán nọ mà thấy thương hại cho ông ta cũng như những người Trung Quốc ủng hộ việc làm sai trái này. Có lẽ ông Vương đã mang trong dòng máu của mình sự hằn thù từ hàng thế kỷ trước khi mà người Trung Hoa bị kỳ thị ở khắp châu Âu, Mỹ, Úc…Lúc bấy giờ người Hoa đều mang thân phận nô lệ và bị khinh miệt. Hầu hết ở các quán ăn, hoặc những nơi vui chơi đều treo biển “cấm chó và người Hoa”. Có lẽ nỗi đau đó đã ăn sâu vào tâm thức của người Hoa để đến tận ngày nay nỗi đau này được thể hiện bằng sự hằn học, trả thù với các quốc gia láng giềng. Vì vậy âu cũng là căn bệnh tâm lý thường tình mà thôi.

Biển cấm chó và người Hoa

Nếu có trách thì phải trách giới chức lãnh đạo  địa phương này. Nếu như đây được coi là việc làm thiếu suy nghĩ và mang nặng căn bệnh rối loạn tâm thần của cá nhân của ông Vương, thì thiết nghĩ chính quyền địa phương phải có sự điều chỉnh với ông chủ thiếu suy nghĩ kia, nhưng sự làm ngơ của chính quyền tại đây chứng tỏ rằng họ cũng mắc bệnh giống người chủ quán.
Một Trung Hoa đã mất nhiều công sức để nâng cao vị thế và hình ảnh của mình trước con mắt cộng đồng quốc tế, không thể chỉ vì tư tưởng dân tộc hẹp hòi hay mắc căn bệnh ỷ lớn bắt nạt bé mà có những việc làm thiếu suy nghĩ như tay chủ quán họ Vương nọ.
Thiết nghĩ những người Trung Quốc biết tự trọng sẽ lấy làm xấu hổ và không dám vào ăn tại quán ăn của gã chủ quán bệnh hoạn kia.

37 nhận xét:

 1. Thật là đáng khinh bỉ khi mà có những con người như thế này tồn tại trong xã hội

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là bọn Tàu Khựa. Toàn là 1 lũ bệnh hoạn

  Trả lờiXóa
 3. Hình ảnh TQ trong mắt bạn bè thế giới có lẽ bị hạ thấp khi mà có những chủ quán ăn như thằng điên này

  Trả lờiXóa
 4. Chắc lão chủ quán sẽ phải đóng cửa hàng luôn mất!

  Trả lờiXóa
 5. chìm trong hằn thù, chìm trong sự giả dối thật không có già đáng buồn hơn. những con người như thế khi nhìn nhận ra sự thật đau lòng về tổ quốc họ thì đáng thương thay cho họ

  Trả lờiXóa
 6. Trung quốc mà, hẹp hòi và thâm hiểm

  Trả lờiXóa
 7. nhìn nhận đúng vấn đề thì ông chủ quán này là 1 người yêu nước nhưng ông ta đã bị các nhà cầm quyền che mắt. TQ không còn là 1 quốc gia chơi đẹp nữa mà đã trở thành bọn tầu khựa mất rùi ông chủ quán ah

  Trả lờiXóa
 8. đó là sự trả thù đáng khinh bỉ thể hiện lão là 1 kẻ tầm thường. chắc ông này mới ở nước ngoài về đây mà

  Trả lờiXóa
 9. Một Trung Hoa đã mất nhiều công sức để nâng cao vị thế và hình ảnh của mình trước con mắt cộng đồng quốc tế, không thể chỉ vì tư tưởng dân tộc hẹp hòi hay mắc căn bệnh ỷ lớn bắt nạt bé mà có những việc làm thiếu suy nghĩ như tay chủ quán họ Vương nọ.

  Trả lờiXóa
 10. 1 con người thể hiện 1 TQ tàn bạo và thù dai. các quốc gia đã từng là kẻ thù của TQ thì mãi mãi là kẻ thù mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. CHính quyền Trung Quốc cũng là một chính quyền bất ổn, tham nhũng, gái gú và giết người

  Trả lờiXóa
 12. sao không chụp mấy tấm ảnh ông chủ quan nhỉ. ông này mà sang VN, Nhật hay philippin du lịch nhỉ không biết chuyện j sẽ xảy ra nữa

  Trả lờiXóa
 13. xã hội bất ổn từ chính những người dân, TQ không thể to mồm với chúng ta được

  Trả lờiXóa
 14. HÌnh ảnh trung quốc chỉ được cái hào hoa bên ngoài, còn bên trong thì thối rữa

  Trả lờiXóa
 15. Trung Quốc hành động và lời nói luôn trái ngược nhau, không xứng đáng là một cường quốc

  Trả lờiXóa
 16. Bác Loa Phường viết hay lắm, đọc mấy bài của bác rất là sâu sắc

  Trả lờiXóa
 17. nội bộ trung quốc bất ổn nhưng cố thể hiện là đất nước vững mạnh

  Trả lờiXóa
 18. trung quốc là đất nước thủ đoạn đê hèn

  Trả lờiXóa
 19. Chẳng có gì để mà nói với cái loại đầu đất này nữa!

  Trả lờiXóa
 20. Một con sâu làm giàu nồi canh. Tôi không nghĩ rằng chính quyền TQ lại có thể để cho 1 cửa hàng kinh doanh có thể treo biển bán hàng như vậy được!

  Trả lờiXóa
 21. Hàng động của nhà hàng này chẳng có gì là lạ. Chính quyền Trung quốc vốn tuyên truyền áp đặt nên người dân Trung quốc hiểu sai về Việt Nam đó mà.

  Trả lờiXóa
 22. Làm thế chỉ tổ người dân trên thế giới ghét Trung Quốc thêm mà thôi

  Trả lờiXóa
 23. Cái biển treo trước cửa hàng ấy nói lên rằng: ông chủ quán là người không được học hành đến nới đến chốn. Hay nói cách khác là vô học!

  Trả lờiXóa
 24. Cái bọn Tàu khựa này lỗ mãng, vô học, từ trên xuống dưới

  Trả lờiXóa
 25. ông chủ này chắc là 1 người yêu dân tộc hết mình đây mà. thế những vấn đề là họ bị che mắt bởi bộ máy chính quyền tham lam độc ác

  Trả lờiXóa
 26. chính sách ngu dân của TQ có lẽ đã bắt đầu có hiệu lực thì phải

  Trả lờiXóa
 27. TQ nhép bài nhanh lắm nhưng đối tượng chúng nói tới thì hoàn toàn vô căn cứ. chúng ta đâu có ăn hiếp người TQ, đâu có chơi đểu họ, vậy cớ sao lão chủ quán lại làm như vậy

  Trả lờiXóa
 28. chắc chắn nhà hàng này bị chính quyền TQ bắt làm vậy rùi.Bonj này để lắm

  Trả lờiXóa
 29. nhận thấy rõ ràng việc làm này không hề đem lại lợi nhuận cho ông chủ cửa hàng này. vậy cớ gì mà ông ta làm vậy? có lẽ bị ép buộc chăng?

  Trả lờiXóa
 30. thái độ chính tri ông này bá đạo như chính phủ TQ,rất cuồng.

  Trả lờiXóa
 31. Đúng là già rồi nhưng vẫn còn nông nổi lắm

  Trả lờiXóa
 32. Hành đông đấy của ông Vương là không thể chấp nhận được. Người trung không còn lòng tự trọng nữa hay sao?đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 33. À, là vì bị như thế từ tám tổng rồi nên bây giờ mới đú đởn à, đúng là thâm nho nhọ đít.hjhj. học cái tiến bộ thì đéo học đi, đầu óc chỉ ngâm ngâm làm hại người khác. Lũ xấu xa

  Trả lờiXóa
 34. Nếu không có những hành động xấu như của ông chủ Vương thì chắc ít người tìm hiểu đc rằng người Trung Quốc 1 thời đã miệt thị như thế, thật đáng thương cho những con người luôn sống trong sự ganh tỵ, tâm hồn không bao giờ trong sáng và thanh thản như người Việt Nam ta đâu.hjha

  Trả lờiXóa
 35. Không hiểu ông ta nghĩ như thế nào mà lại có những hành động như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
 36. Có lẽ đầu óc những người này đã bị tiêm nhiễm quá nhiều sự độc đoán, cực đoan. Quá khứ mãi là quá khứ, mặc dù trong quá khứ có thể người Trung Hoa đã bị kì thị như thế nhưng hiện tại đang la xu thế của hội nhập, phát triển. Chúng ta nên bỏ qua những gi không tốt đẹp trong quá khứ để hướng tới tương lai.

  Trả lờiXóa
 37. tác giả nói chí phải có lẽ là viecj trung quốc bị các nước phương tây kỳ thị đã ngấm sâu vào người họ rồi nên họ nghĩ được đến chuyện các nước khác họ cũng làm nhu vậy để như một hình thúc trả thù ư,thật kém nghĩ,hành động của trung quốc tại biển đông thơi gian qua chưa bao giờ được thế giới chấp thuận và cái hành động của người dân như bảo vệ tổ quốc đấy như càng cho thấy không chỉ nhà nước trung quốc mà ngươi dân họ cũng đang cố chấp

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog