Loa Phường Blog

Sự giả dối của truyền thông lề trái

Loa PhườngPhường Loa


Trong những năm qua với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin và chính sách của Nhà nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho ngành thông tin và truyền thông phát triển, người dân Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để tiếp cận với internet và thông qua kênh truyền thông này học tập, giải trí, trao đổi, chia sẻ quan điểm cũng như nhiều mục đích khác. Và tất nhiên với đám “rân chủ giả cầy” thì đây cũng là cơ hội tốt để chúng lợi dụng phương tiện này nhằm tuyên truyền các luận điệu chiến tranh tâm lý và chống nhà nước CHXHCN Việt Nam.
        Để che đậy bản chất xấu xa của mình tất nhiên đám “rận chủ” này phải núp dưới những danh rất mỹ miều. Nào là “dân chủ”, “dân oan”, “chống tham nhũng”, “tự do ngôn luận”…Nhưng bản chất thật của những đối tượng này như thế nào? Chúng có tốt đẹp như những điều chúng vẫn khoa trương. Trong phạm vi hạn hẹp của bài viết lần này, Loa Phường tôi chỉ bàn về cái mà đám “Rân chủ giả cầy” vẫn thường xuyên “đề cao” và “đấu tranh” là “tự do ngôn luận”.
        Trong thời gian qua dư luận đã quá quen với vở tuồng mà một số tổ chức không có thiện cảm với Việt Nam dựng nên trong việc vu cáo “Việt Nam không có tự do báo chí, tự do ngôn luận”. Cùng hùa theo những luận điệu này hàng loạt các trang lề trái như xuandienhannom.blogspot.com của Nguyễn Xuân Diện- biệt danh Diện Gay, lehienduc2013.blogspot.com của Lê Hiền Đức – tự Thất Đức, chimkiwi.blogspot.com- của Đặng Thị Phượng tức Phượng ế…và ngay cả những trang tin lề trái có lượng truy cập lớn như basam, quanlambao, danlambao… cũng đều phê phán chỉ trích chính quyền trong việc hạn chế “tự do ngôn luận”, nhưng còn họ thì sao??? Muốn biết thì phải thử, không tin các bạn cứ làm một phép thử đơn giản như sau:
        Hãy thử tham gia đóng góp ý kiến vào phần bình luận, đánh giá tại trang này, sau khi đã làm đủ các bước trang tin hướng dẫn, bạn đều thấy hiển thị dòng chữ “Nhận xét của bạn sẽ hiển thị sau khi được phê duyệt”.http://www.blogger.com/img/blank.gifhttp://www.blogger.com/img/blank.gif Ái chà! Thế là cái mà truyền thông “lề trái” thường rêu rao: " báo “lề phải” bị kiểm duyệt" lại hoàn toàn trái với thực tế. Và rõ hơn nữa, bất cứ ai khi vào bình luận tại các trang tin lề trái nếu có quan điểm trái với quan điểm của họ đều bị loại bỏ không thương tiếc. Việc loại bỏ theo hai cách:
Cách thứ nhất: Nội dung được hiển thị ngay, nhưng sau đó bị kiểm duyệt và bị loại bỏ. Điển hình cho loại kiểm duyệt này là Basam.
Cách thứ hai: Nội dung ý kiến của bạn sẽ bị kiểm duyệt trước và nếu có quan điểm trái với quan điểm của trang tin thì nội dung bình luận của bạn sẽ không bao giờ được hiển thị. Điển hình là quanlambao, xuandienhannom, lehienduc2013, ntuongthuy….
Chính vì cách kiểm duyệt trang tin theo kiểu này nên thông tin trên các trang lề trái thường mang tính một chiều, theo kiểu “quân xanh, quân đỏ” tự tung hô lẫn nhau và có cùng một nội dung là đả phá chính quyền.
 Vậy là chẳng giống như những gì đám “Rận chủ” vẫn đòi hỏi về "tự do báo chí, tự do ngôn luận", với chúng sẽ chẳng có “tự do ngôn luận” trên chính những trang tin của mình. Vậy là một lần nữa người ta lại có thể khẳng định Basam, quanlambao, xuandienhannom là những trang tin của những kẻ cơ hội chính trị như Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức, Nguyễn Tường Thụy…và những quan thầy giấu mặt phía sau, với chúng mục đích duy nhất của những trang tin này chỉ nhằm hoạt động là tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam. Với chúng “tự do ngôn luận” chỉ là cái cớ để chúng vu cáo chính quyền hòng nhận những đồng tiền bẩn thỉu từ các tổ chức thù địch từ nước ngoài và để đánh bóng những cái danh hão mà đám quan thầy từ nước ngoài khoác cho chúng mà thôi.3 nhận xét:

  1. Đúng là cái gì cũng có 2 mặt. Tốt thì ko nói nhưng cũng nhiều thằng lợi dụng để nói xấu lắm

    Trả lờiXóa
  2. Lúc nào cũng đòi tự do. Cho cái bọn này tự do thì được cái gì đâu chứ? Chỉ giỏi phá hoại thôi!

    Trả lờiXóa
  3. Chó phường lại chạy về chuồng nhà sủ ah?sủa vừa thôi không có rụng hết răng.

    Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog