Loa Phường Blog

Quang A, Xuân Diện, Tương Lai...trí thức nhưng mù chữ


Loa PhườngPhường Loa

         Đã định không viết về chuyện Nguyễn Tường Thụy và Nguyễn Xuân Diện lu loa về việc Nhà nước Việt nam ngăn cản không cho các nhân sĩ, trí thức đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía bắc vào ngày 17/2, song dường như đám này không còn tự trọng, nên được đà ngày càng ba hoa, bốc phét và chẳng còn biết phải quấy, nên đành viết đôi dòng để nói rõ cho Diện, Thụy, Tương Lai... và một số kẻ theo đóm ăn tàn biết rõ chúng là loại người nào.
        Thứ nhất chuyện Trung Quốc gây hấn trên biển Đông đã vài năm nay, nhưng chẳng hiểu vì sao bây giờ lũ rận mới lại bày ra trò tưởng nhớ các liệt sĩ hy sinh ở biên giới phía Bắc, chúng cứ làm như không có chúng đến đặt vòng hoa thì không có ai tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ. Việc tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc được Đảng, Nhà nước cũng như quân, dân các nơi vẫn tổ chức hàng năm chứ không phải lãng quên như bọn rận vẫn xuyên tạc.Ông Trương Tấn Sang - khi là ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư - đến thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Pò Hèn (Quảng Ninh) ngày 26-5-2010 

Lũ rận khua chiêng, gõ mõ về việc chúng tổ chức đi viếng các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc nhưng mục đích của chúng đâu phải vậy. Cái đích mà chúng ngắm tới  là lợi dụng sự kiện này để xuyên tạc và bôi nhọ chính quyền, đồng thời dựng cảnh hòng đánh bóng tên tuổi cho những kẻ cơ hội chính trị. Ta có thể hoàn toàn khẳng định được bộ mặt xấu xa này của chúng là bởi các lý do sau:
        Thứ nhất muốn đặt hoa cho các anh hùng liệt sĩ thì phải đến các nghĩa trang liệt sĩ, nhưng có lẽ đến các nghĩa trang thì không thu hút được sự chú ý của dư luận và không có lý do để gây sự, nên  mấy con rận bày trò đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm liệt sĩ ở đường Bắc Sơn, Ba Đình. Đây là khu vực bảo vệ đặc biệt và theo quy định các đoàn muốn đến đây đặt vòng hoa sẽ làm thủ tục theo quy định, có nơi đón tiếp và đăng ký hẳn hoi. Được các chiến sĩ cảnh vệ ở đây hướng dẫn rất nhẹ nhàng, cụ thể, song lũ rận phớt lờ. Trong đám này có hai cái tên, có học hàm học vị hẳn hoi là tiến sĩ Nguyễn Quang A và tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, là tiến sĩ song hình như mù chữ bởi đã được hướng dẫn và có cả các quy định cụ thể về việc này song hai trí thức mù này vẫn cố tình xông vào.

Chiến sĩ cảnh vệ làm nhiệm vụ đang hướng dẫn thủ tục vào viếng các liệt sĩ.Quay lưng lại cả tượng đài chỉ cốt để ghi hình, đánh bóng tên tuổi đã hoen gỉ.

                Đi viếng các liệt sĩ nhưng cả đàn rận đứa nào cũng mang theo máy ảnh, máy ghi hình để tự mình dàn dựng vở kịch bôi nhọ chế độ và đánh bóng tên tuổi vốn đã hoen gỉ của mấy nhân xĩ, chí thức rận.  Qua video clip do chính mấy con rận ghi lại cho thấy anh cảnh vệ ở khu vực này đã làm đúng chức trách nhiệm vụ và hướng dẫn đầy đủ cho cả đám. 
              Nhưng tuân thủ theo đúng kịch bản gây rối, chúng tìm cách gây sự rồi sau đó đem vòng hoa đến chân tượng đài cảm tử và tượng đài Quang Trung để diễn xướng. Tượng đài Cảm tử là nơi tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong 60 ngày quyết tử bảo vệ Thủ đô năm 1946 chống thực dân Pháp xâm lược chẳng hiểu vòng hoa mà đám rận mang đến có đúng nơi, đúng chỗ.
Tự xưng là nhân sĩ, trí thức sao các người cũng không hiểu được điều giản đơn này. Vậy là có học cũng bằng thừa bởi cái tâm không trong sáng thì dù khoác lên người cái áo nào người ta cũng chỉ thấy các người chỉ là lũ giả nhân, giả nghĩa mà thôi.
        Tương tự thế tại TP Hồ Chí Minh, hùa theo đám rận này là đám nhân xĩ, trí ngủ,  giở ông giở thằng mà Tương Lai là diễn viên chính. 

Giáo sư Tương Lai đang cố PR tên tuổi đã dính bùn

       Nào là khuôn mặt phớn phở với cái bũng phưỡn đứng trước tượng đài, chẳng có vẻ gì là tri ân các liệt sĩ cả. Đơn giản vị ráo sư này đến đây chỉ để ghi hình cho đẹp, để ghi hình đẹp ráo sư này còn chổng mông cả vào tượng đài liệt sĩ. Chẳng hiểu đứa mất dạynào lại xui ráo sư diễn thế, lộ hết cả vở. Hình ảnh này khiến người ta nhớ lại cuộc biểu tình chống Trung Quốc trước đây chưa lâu, để thể hiện trình tiếng Anh cao của mình, vị ráo xư này đã tru lên "gâu, gâu, gâu …" với vẻ mặt mừng rỡ, hớn hở ...???.           Quả là “người làm sao, của chiêm bao làm vậy”, trí thức cơ hội chính trị như Tương Lai, Xuân Diện, Quang A... chỉ tổ làm xấu mặt những trí thức chân chính mà thôi. 

42 nhận xét:

 1. Khổ thân cho một lũ chó làm việc rất trung thành cho lũ cướp nước. trung thành quá cũng là một cái khổ. Nhìn mà thấy tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. WWW.SACHHIEM.NET
   WWW.XICHLOVIET.COM
   WWW.KBCHAINGOAI.COM
   YOUTUBE:PHO BOSSLA TV

   Xóa
 2. Quang A, Xuân Diện, Tương Lai và một số người khác đừng tưởng các người muốn làm gì ở đâu thì làm. Rồi sẽ có ngày bị xách cổ đi thì lúc ấy hối cũng chẳng kịp đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Làm những hành động như bọn chúng không phải là tưởng niệm các anh hùng của đất nước mà là không coi trọng sự an nghỉ của các anh. Đúng là một lũ não phẳng, không có tí học thức nào cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. WWW.SACHHIEM.NET
   WWW.XICHLOVIET.COM
   WWW.KBCHAINGOAI.COM
   YOUTUBE:PHO BOSSLA TV

   Xóa
 4. TRÀ ĐÁ VỈA HÈ19:31 22 tháng 2, 2013

  Quả là “người làm sao, của chiêm bao làm vậy”, trí thức cơ hội chính trị như Tương Lai, Xuân Diện, Quang A... chỉ tổ làm xấu mặt những trí thức chân chính mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Trường Sa-Việt Nam19:32 22 tháng 2, 2013

  Sao các anh chiến sỹ công an kia không bắt luôn mấy tên này lại đi. vì cái tội gây rối trật tự nơi công cộng.

  Trả lờiXóa
 6. Việc tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc được Đảng, Nhà nước cũng như quân, dân các nơi vẫn tổ chức hàng năm chứ không phải lãng quên như bọn rận vẫn xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 7. Cái đích mà chúng ngắm tới là lợi dụng sự kiện này để xuyên tạc và bôi nhọ chính quyền, đồng thời dựng cảnh hòng đánh bóng tên tuổi cho những kẻ cơ hội chính trị.

  Trả lờiXóa
 8. Đi viếng các anh hùn liệt sỹ mà như đi diễn xiếc vậy thì hề quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. WWW.SACHHIEM.NET
   WWW.XICHLOVIET.COM
   WWW.KBCHAINGOAI.COM
   YOUTUBE:PHO BOSSLA TV

   Xóa
 9. Ông GS Tương Lai đúng là già rồi đái tật. Xấu hổ quá đi mất!

  Trả lờiXóa
 10. Ông Quang A và ông Tương Lai đúng là tiến sĩ giấy, hóa vàng đi thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Chời ơi, GS gì mà "gâu, gâu" như chó vậy?! Điên quá.

  Trả lờiXóa
 12. Sinh Viên nói...

  Khổ thân cho một lũ chó làm việc rất trung thành cho lũ cướp nước. trung thành quá cũng là một cái khổ. Nhìn mà thấy tội.
  03:54 Ngày 22 tháng 2 năm 2013

  Trả lờiXóa
 13. họ đã tự đánh mất lòng tự tôn dân tộc, làm việc cho bọn phản động, như kiểu đánh bóng bản thân

  Trả lờiXóa
 14. đúng là trò cười cho người đời mà! nhìn mấy tấm ảnh chúng khoe khoang đi tưởng niệm mà thấy buồn thay cho chúng

  Trả lờiXóa
 15. lấy việc đi tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thì có thể vẻ vang nói với người đời rằng ta là 1 kẻ yêu nước sao. với những tên khốn bán nước như thế này thì việc làm thiếu hiểu biết sẽ khiến chúng trở nên tồi tệ hơn mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. Đi viếng các anh hùng liệt sĩ mà hùng hổ, sống sượng thế sao?

  Trả lờiXóa
 17. nhìn cái cách mà chúng đi viếng kìa! thật lực cười hết mức. làm già có cái loại giáo sư tiến sĩ mà làm những việc hồ đò như vậy chắc chắn bị đồng tiền làm mù mắt rùi

  Trả lờiXóa
 18. bọn mù chữ! làm gì có thể loại nào đi viếng như chúng không. đi viếng mà biểu dương lực lượng lại còn gây mất trật tự lơi mà đáng lẽ được tôn nghiêm, thiêng liêng

  Trả lờiXóa
 19. đi viếng hay đi khoe khoang mình đi viếng. nhìn kiểu chúng chụp ảnh đã thấy tầm vóc và trí tuệ zởm rùi

  Trả lờiXóa
 20. đúng là bọn thối tha các chiễn sĩ đã nằm xuống nhưng linh hôn của các anh o trên cọn lạ j những việc làm của chúng mày. chúng mày đâu có đủ danh dự để được viếng các anh chứ

  Trả lờiXóa
 21. Cha của Diện00:04 25 tháng 2, 2013

  Không phải đi viếng mà là đi làm, đi kiếm tiền

  Trả lờiXóa
 22. Bố của con rệp00:05 25 tháng 2, 2013

  Thế mới nói là lũ này không biết xấu hổ trước anh linh những người đã mất

  Trả lờiXóa
 23. Vâng, trí thức kiểu này chắc xã hội đầy rẫy, giết mãi ko hết

  Trả lờiXóa
 24. Mấy thằng này tỏ vẻ là hiểu biết chứ trong đầu biết cái đếch gì chứ. Mấy thằng trí thức dỏm

  Trả lờiXóa
 25. Đúng là bọn đạo đức giả,bị đồng tiền làm mờ mắt. Đi viếng mà ồn ào,không còn gì là thanh tịnh, tưởng nhớ nữa. lố bịch

  Trả lờiXóa
 26. Đạo đức giả, đàn đàn đống đống đi Viếng như vậy thì tưởng sẽ đc tiếng thơm chắc, nhìn là muốn giã cho trận

  Trả lờiXóa
 27. Các chiến sĩ hi sinh cũng không cần cái loại mặt người dạ thú như bọn mày đi thăm viếng đâu. đúng là bọn hề

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. WWW.SACHHIEM.NET
   WWW.XICHLOVIET.COM
   WWW.KBCHAINGOAI.COM
   YOUTUBE:PHO BOSSLA TV

   Xóa
 28. Hoan hô bài viết rất hay, rất trúng ý mình. Tiếc rằng mình đã nhiều tuổi, không biết lập Blog để thể hiện suy nghĩ của mình về bọn rận đang lợi dụng góp ý sửa đổi Hiến pháp để giở trò kêu gọi lật đổ chế độ.

  Trả lờiXóa
 29. thang loa phuong chi la mot cai loa re xuyen tac su that thoi

  Trả lờiXóa
 30. Nguyễn Tường Thụy và Nguyễn Xuân Diện là một trong những cái tên mà giới bloger Việt Nam cũng như bạn đọc không còn lạ gì về khả năng bốc phét của mấy gã trong khi mấy gã không biết cái gì cả. Mấy gã lúc nào cũng ngoác cái miện lên là rận chủ nhưng lúc nào cũng xuyên tạc ra đủ điều để bôi xấu Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 31. Thụy hay Diện thì cũng không khác nhau là mấy đều như nhau cả đều là những kẻ xuyên tạc xuyên quốc gia.Hai gã này đều là những gã chuyên bóp méo sự thật xuyên tạc sự thật nhằm những âm mưu xấu xa mà những tổ chức khác đứng sau giật dây chúng cung cấp phương tiện cũng như tiền bạc cho chúng tôi dám chắc là vậy.

  Trả lờiXóa
 32. Đúng là lũ hèn nhưng thích tỏ ra dũng cảm.Giặc đến thật thì nó chạy trước tiên .

  Trả lờiXóa
 33. THẰNG ((DÁI SƯ)) BÉO NHƯ LỢN,GIÀ RỒI CÒN NGU

  Trả lờiXóa
 34. Kẻ nô lệ dạy ta về lòng yêu nước
  Việt Nam đã có những kẻ như những tên vua Khải Định ,Bảo Đại liếm gót giày Tây;
  Rồi đến bọn Ngô Đình Diệm,Ngô Đình Nhu-Việt gian 3đời theo Pháp-và lũ bán nước tay sai -((Tổng thống)),((Cố vấn tối cao))...((Quân lực-Quốc gia )) rốt cuộc chỉ là món hàng do chủ Mĩ dựng nên và là vật mặc cả trong tay chủ Pháp rồi đến Mĩ phục vụ cho mục đích xâm lăng.Chủ cho sống thì sống ,bắt chết phải chết ,chết trực tiếp bởi lũ tay sai phản chủ do chính mình dựng nên bằng tiền Mĩ (ông chủ thật sự ).
  ((Yêu nước)) nhưng lại tình nguyện làm tay sai cho ngoại bang ,ngoại bang đó đang là kẻ thù của nhân dan mình ,trực tiếp giết hại đồng bào mình.Anh hùng mà làm gì ,chí sĩ mà làm gì ,khi chết không bằng thân con chó
  Bọn ((giáo chủ bán nước)) thì đã phải chết để tỉnh ngộ ra ,còn bọn bán nước trẻ con bây giờ cũng tập tọe noi theo.Bát tài,bất đức nhưng lại muốn chèo ngôi cao,chèo không được thì muốn cưa đổ gốc hòng chờ bọn đế quốc ngoại bang xâm lăng sẽ ban cho ân huệ.
  Luận điệu thì xuyên tạc ,thủ đoạn thì đê hèn ,((yêu nước ))và thò cái đuôi ra là không một đứa nào là không làm việc cho đài BBC,mà BBC chính là do CIA trả lương.Chưa kể cồn là vật kiếm cơm của bọn ngụy cũ lưu vong ,bọn bán rẻ Tổ quốc giờ đang ăn mày lưu vong trên đất Mĩ

  Trả lờiXóa
 35. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. WWW.SACHHIEM.NET
   WWW.XICHLOVIET.COM
   WWW.KBCHAINGOAI.COM
   YOUTUBE:PHO BOSSLA TV

   Xóa
 36. Thư Ngỏ Kính Gửi Ông Nguyễn Phước Tương
  tức PGS Tương Lai
  http://sachhiem.net/THOISU_CT/ChuN/NgnThhTung0.php

  Nguyễn Thanh Tùng

  Trả lờiXóa
 37. Trong giới trí thức tại TPHCM chẳng ai lạ gì ông Tương Lai, từ cái nhân thân là con của Tổng đốc Nghệ An thời Pháp thuộc Tôn Thất Đàn, vì phụng sự cho quan thầy Pháp mà chà đạp, đàn áp người dân Việt, dìm cuộc cách mạng Xô Viết Nghệ Tĩnh vào trong biển máu, người lưu “danh” muôn thuở bởi phát ngôn: “Hữu Nghệ Tĩnh bất phú, vô Nghệ tĩnh bất bần”(có Nghệ Tĩnh không giàu, không có Nghệ Tĩnh không nghèo), câu nói này đã đẩy người dân Nghệ Tĩnh đến sự cùng cực của sự đàn áp, gần như muốn xoá tên Nghệ Tĩnh. Cách mạng tháng 8 thành công, ông Tương Lai đã không bị ngược đãi không phải vì ông đã đổi họ, đổi tên, trốn chui trốn nhủi mà bởi cách mạng đã xác định rõ ràng rằng “oan có đầu, nợ có chủ”. Ông không bị ngược đãi đối xử mà còn cho ông môi trường để phát triển tài năng, cống hiến cho đất nước với hy vọng ông sẽ là người chuộc lại lỗi lầm, nợ máu cho cha mình… nhân dân Việt Nam rất vị tha, bao dung, “đánh kẻ chạy đi, không đánh người quay lại”, nhưng than ôi, ông đã không đáp lại mà còn phụ lòng mong mỏi đó.

  Đọc bài viết “Suy ngẫm dưới chân tượng Đức Thánh Trần” của ông mà thấy nghèn nghẹn. Không phải vì xúc động bởi chí khí ông “thổi” vào bài văn, không phải triết lý mà ông nhọc công viện dẫn… mà bởi xấu hổ thay ông, bởi không hiểu sao, tư cách nào ông có thể trơ trẽn “lộng giả thành chân” như thế?

  Than ôi, con của một kẻ nợ máu với nhân dân, cung cúc quan thầy Pháp chà đạp người dân mà dám tự nhận sứ mệnh tiếp nối truyền thống các bậc thánh linh nước Việt. Một con người chui nhủi, cơ hội, xấu xa mà dám vênh váo nhân danh này, nhân danh nọ… thất xót xa thay!

  Hãy xem ông viết:… “Không dám nhận mình là anh hùng, chỉ dám lòng tự dặn lòng quyết không là người vong ân bội nghĩa với máu của đồng đội và đồng bào mình thấm đẫm trên từng thước đất của non sông gấm vóc cha ông để lại. Càng không thể để cho một cuộc chiến tranh cố tình bỏ quên vì sự vong ân bội nghĩa ấy. Đấy cũng là lời nguyền dưới chân tượng Đức Thánh”…

  Xin ông hãy thương xót “máu đồng bào mình thấm đẫm” khi cha ông xua quân đàn áp phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh, để vong linh những người này bớt buồn vì ít ra ông Tôn Thất Đàn còn chút đức để đời. Ông hãy đừng lập lời nguyền trước chân tượng Đức Thánh Trần. Linh lắm đấy! nếu tâm tối sẽ bị quật lại, và như thế vạ miệng sẽ khiến ông chẳng còn được một chỗ dung thân dù hồng trần hay địa phủ.

  Trước khi kết thúc, xin có mấy lời hỏi ông:

  - Tại sao ông lại chọn ngày 17/2 để dâng hoa tưởng niệm? Đây là ngày khởi đầu của sự tấn công của bọn bành trướng bá quyền Trung Quốc. Ngày khởi đầu của đau thương mất mát . Lẽ ra ông nên chọn ngày kết thúc chiến tranh (18/3) vừa để tưởng niệm tất cả những người dân Việt đã chết trong cuộc chiến hơn một thàng này, đồng thời khích lệ tinh thần bởi chiến thắng chính nghĩa của quân đội và nhân dân ta mới đúng chứ?

  - Tại sao lại chọn mốc 34 năm? Năm ngoái ông bận gì? Rồi các năm kỷ niệm chẵn 10 năm, 15năm, 20 năm, 25 năm, 30 năm… ông ở đâu, làm gì? Sao không thấy ông bày tỏ “tấm lòng” tưởng niệm?

  - Tưởng niệm người đã khuất có cần đình đám chụp hình đưa lên mạng? có cần thiết viết bài tự ca khí phách “tiếp nối truyền thống” như ông đã làm? Hay ông nghĩ làm như thế mới được chứng giám?

  - Ông đính kèm đoạn video clip là tỏ ý đồng tình với phản ứng của những người quá khích trong video? Thái độ phản ứng hết sức phản cảm kiểu chợ trời ấy là cách hành xử văn minh mà ông cổ xuý?


  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog