Loa Phường Blog

Nghị quyết của thành phố Santa Ana đi ngược lại nguyện vọng của người dân Mỹ


Loa PhườngPhường Loa

       Theo thông tin từ VOA, Hội đồng thành phố Santa Ana của Mỹ vừa thông qua nghị quyết 55B ngăn cản các đoàn đại biểu của Việt Nam đến thăm thành phố này.
        Ngay khi chưa ráo mực nghị quyết trên đã bị sự phê phán dữ dội của đông đảo cộng đồng người Việt ở Hải ngoại và quốc nội.
        Trong suốt thời gian qua các tổ chức hữu nghị Việt-Mỹ cũng như lãnh đạo hai nước đã bằng nhiều nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam. Trong năm 2012 mặc dù kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn song kim ngạch buôn bán hai chiều Mỹ-Việt vẫn tăng.  Điều đó cho thấy quan hệ Mỹ-Việt là quan hệ song phương cùng có lợi, dựa trên sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Quan hệ này đáp ứng sự mong mỏi của nhân dân cả hai nước Mỹ và Việt Nam.

 

Quan hệ Mỹ - Việt đã được mở rộng trên nhiều lĩnh vực

      Vậy mà trong nghị quyết 55B, thành phố Santa Ana cho rằng “họ không khuyến khích đại diện của chính quyền cộng sản Việt Nam tới đây cho đến khi nào Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hoặc các tổ chức quốc tế xác định hay chứng nhận rằng nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cải thiện thành tích nhân quyền và tôn trọng các quyền căn bản của công dân.” Và rằng: “Thành phố Santa Ana có quyền buộc các đơn vị đứng ra mời giới chức Việt Nam tới đây chi trả tất cả các phí tổn mà thành phố Santa Ana phải tiêu tốn vì các chuyến thăm này”
        Thật là nực cười và dị hợm khi thành phố này lại đưa ra những đánh giá thiếu khách quan về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Trước hết cần phải khẳng định rằng Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền công dân, tại Việt Nam các công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Dưới ánh sáng của công cuộc đổi mới, chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều, dẫu rằng trước đây quân đội Mỹ đã đem bom đạn đến tàn phá đất nước Việt Nam những muốn đưa Việt Nam về thời kỳ đồ đá. Và rõ ràng những việc làm phi nghĩa, đi ngược lại nguyện vọng của đông đảo người dân Mỹ chân chính, yêu chuộng tự do, hòa bình thì tất yếu sẽ thất bại và sự tháo chạy thảm hại của quân đội Mỹ tại Việt Nam là một minh chứng lịch sử.
         Song với tinh thần nhân đạo và yêu chuộng hòa bình, người dân Việt Nam tạm khép lại quá khứ để hướng về tương lai, và với tinh thần đoàn kết dân tộc, những người con Việt dù phải xa quê hương với bất cứ lý do gì đều được kêu gọi hướng về Tổ Quốc, xóa bỏ hận thù, chung tay xây dựng quê hương sau bao năm chiến tranh, loạn lạc.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tiếp đoàn đại biểu Việt kiều về dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài. 
(Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

        Tuy nhiên vẫn còn đó một số đối tượng vẫn ảo tưởng về việc lật đổ Nhà nước CHXHCN Việt Nam, chúng không ngừng xuyên tạc tình hình trong nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Chúng tìm mọi cách cản trở công cuộc tái thiết đất nước.
        Là một cường quốc thường vỗ ngực về những giá trị nhân đạo song việc làm trên của Hội đồng thành phố Santa Anna  đang chứng tỏ Mỹ là một đất nước chứa đầy hận thù và thiếu thiện chí. Việc làm trên của thành phố Santa Anna đi ngược lại nguyện vọng đông đảo người dân yêu chuộng hòa bình Mỹ và Việt Nam và chắc chắn nó sẽ bị lên án bởi chính cộng đồng nhân dân Mỹ.

9 nhận xét:

 1. phép vua thua lệ làng! dân chủ kiểu Mỹ?

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ luôn luôn tìm cách hoạt động diễn biến hòa bình ở nước ta, chúng ta nên đề phòng cảnh giác

  Trả lờiXóa
 3. Dân chủ kiểu Mỹ? tôi thấy đất nước tôi đang rất thanh bình, xin các ông hãy ngừng nhũng hoạt động phá hoại đi

  Trả lờiXóa
 4. ĐÚng là hành động thối tha! không hề coi trọng VN . không có kiểu đối tác như thế! đúng là bọn đểu!

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ ơi là Mỹ, Thế này mà còn chỉ trích gì nước khác nữa chứ?

  Trả lờiXóa
 6. Dân chủ cái mẹ gì chứ. Đúng là cái bọn làm chẳng xong mà còn sủa nhắng

  Trả lờiXóa
 7. thế nào là nhân quyền , quyền tự do tôn giáo. pháp luật VN đâu có cấm những quyền đó mà bọn mỹ đề ra như đúng rồi ý nhỉ

  Trả lờiXóa
 8. Bố của con rệp00:06 24 tháng 2, 2013

  Thế mới gọi là cố tình gây rối, bôi xấu Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. không thể chấp nhận được chúng ta là 1 quốc gia chứ không phải là 1 thành phố. chỉ có nước Mỹ mới sứng tầm nc chứ 1 thành phố nhở bé của my thì không tuổi gì

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog